Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tuyên truyền
Thứ 4, Ngày 17/10/2018, 16:00
Văn phòng Chính phủ: khảo sát, đánh giá tình hình thực hiện TTHC tại tỉnh Tây Ninh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
17/10/2018 | Thành Chung
Ngày 10/10, Đoàn công tác của Cục kiểm soát TTHC, Văn phòng Chính phủ do ông Nguyễn Duy Hoàng - Phó Cục trưởng, Cục kiểm soát TTHC làm trưởng đoàn đã đến làm việc và thực hiện khảo sát, đánh giá tình hình thực hiện TTHC tại tỉnh Tây Ninh.

hinh 1.png

Đoàn công tác làm việc tại UBND tỉnh

Tại Văn phòng UBND tỉnh Tây Ninh, làm việc với đoàn về tình hình nhập, đăng tải công khai TTHC trên cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC có bà Huỳnh Thị Hồng Nhung - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, đại diện một số sở, ngành tỉnh có liên quan và Phòng kiểm soát TTHC thuộc Văn phòng UBND tỉnh.

Theo báo cáo việc nhập, đăng tải công khai TTHC trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC tại thời điểm làm việc với đoàn công tácTây Ninh đã hoàn thành việc xóa tất cả 1.555 TTHC phiên bản cũ đã được nhập, đăng tải công khai lên Cơ sở DLQG về TTHC để sử dụng cho những năm 2017 trở về trước. Đồng thời, hiện nay thực hiện Nghị định số 92/2017/NĐ-CP ngày 07/8/2017 của Chính phủ và Thông tư số 02/2017/TT-VPCP ngày 31/10/2017 của Văn phòng Chính phủ, tỉnh đã nhập, đăng tải công khai toàn bộ các TTHC của các Bộ, ngành Trung ương chuẩn hóa đưa lên Hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC và kết nối trực tiếp cho địa phương theo quy định.

Về tích hợp, công khai TTHC trên Cổng thông tin điện tử, Cổng dịch vụ công của tỉnh và tại nơi tiếp nhận, giải quyết TTHC, tỉnh đã thực hiện hoàn thành nội dung này tại địa chỉ http://tthc.tayninh.gov.vn và hiện nay đang hoạt động ổn định, số lượng TTHC được đồng bộ, cập nhật, công khai là 1.030 TTHC. Đồng thời, việc niêm yết công khai TTHC tại nơi tiếp nhận, giải quyết TTHC là một yêu cầu bắt buộc (tại Trung tâm Hành chính công tỉnh, Bộ phận một cửa cấp huyện việc niêm yết công khai được sử dụng theo hình thức điện tử). Tất cả TTHC được niêm yết công khai theo địa chỉ https://dichvucong.tayninh.gov.vn, tổ chức cá nhân có thể tra cứu tại Kiost đặt tại bộ phận một cửa.

Việc tích hợp, khai thác, sử dụng dữ liệu TTHC trong triển khai thực hiện tiếp nhận, giải quyết TTHC tại Hệ thống thông tin một cửa điện tử, theo quy định tại Nghị định số 61/2018/NĐ-CP. Bộ phận quản trị một cửa điện tử cập nhật các quy trình trên một cửa thì hệ thống tự động tích hợp lên cổng dịch vụ công tỉnh nhằm công khai toàn bộ quy trình giải quyết, các hình thức tiếp nhận, trả kết quả TTHC của địa phương. Các thống kê, báo cáo việc tiếp nhận, giải quyết TTHC trên địa bàn tỉnh được cập nhật liên tục lên Hệ thống dịch vụ công tỉnh. Ngoài ra , Tây Ninh đang nghiên cứu triển khai kết nối hệ thống tiếp nhận TTHC qua mạng xã hội (Zalo) để tích hợp các CSLD đầu vào của TTHC kết nối với hệ thống Một cửa điện tử tập trung của tỉnh. Bước đầu triển khai 07 TTHC có số lượng hồ sơ phát sinh nhiều và thành phần hồ sơ yêu cầu đơn giản. Đồng thời, tỉnh đã nêu ra một số khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị với Đoàn công tác về một số nội dung liên quan đến công tác chuyên môn về cải cách TTHC, kiểm soát TTHC...

Trước đó, đoàn đã đến làm việc với Sở Xây dựng, tiếp đoàn có ông Trần Tương Quốc - Phó Giám đốc Sở Xây dựng và đại diện một số sở, ngành tỉnh, huyện có liên quan.

hinh 2.png

Đoàn công tác làm việc tại Sở Xây dựng

Báo cáo về tình hình, kết quả thực hiện thủ tục cấp giấy phép xây dựng, thẩm định thiết kế cơ sở, thẩm định thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công và dự toán xây dựng trên địa bàn tỉnh cho thấy theo số liệu 9 tháng đầu năm 2018 tại Sở Xây dựng đối với cấp phép xây dựng đã giải quyết 150 hồ sơ (trong đó: Cấp phép xây dựng công trình có 44 hồ sơ, cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ: 100 hồ sơ, cấp phép xây dựng có thời hạn có 06 hồ sơ). Đối với thẩm định dự án có 03 hồ sơ và thẩm định thiết kế cơ sở có 11 hồ sơ (trong đó thẩm định thiết kế cơ sở có 08 hồ sơ, thẩm định điều chỉnh thiết kế cơ sở có 03 hồ sơ). Thẩm định thiết kế bản vẽ thi công và dự toán triển khai sau bước thẩm định dự án (gồm báo cáo kinh tế kỹ thuật) 96 hồ sơ (trong đó: Vốn ngân sách có 86 hồ sơ, Vốn nhà nước ngoài ngân sách có 06 hồ sơ, Vốn khác có 04 hồ sơ.

Đồng thời, Sở cũng báo cáo đánh giá thêm tình hình triển khai thực hiện cơ chế liên thông trong thực hiện thủ tục lĩnh vực xây dựng theo quy định tại Luật Xây dựng, Nghị định số 59/2015/NĐ-CP. Đánh giá khả năng áp dụng triển khai thực hiện mô hình "một cửa liên thông điện tử" trong cấp giấy phép xây dựng và các thủ tục liên quan tại địa phương theo hướng cá nhân, tổ chức đến một nơi, nộp một bộ hồ sơ và nhận được cùng một lúc nhiều kết quả tại địa phương…

Thành Chung


Lượt người xem:  Views:   106
Chia sẻ:
Share:
Danh sách ý kiến
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Loại bài viết

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

Audio

Tin liên quan

Nội dung

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Giấy phép: 01/GP-TTĐT, cấp ngày 24 tháng 01 năm 2019.
Cơ quan chủ quản:  Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Văn Hùng - Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc Hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh.
Điện thoại: 0276. 3822233 - Fax: 0276. 3827290 - Email: toweb@tayninh.gov.vn.