Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksThông tin tuyên truyền

 
Thông tin tuyên truyền - Phòng chống mua bán người
 
Tối 21.10, Trung tâm Văn hóa tỉnh Tây Ninh tổ chức chương trình Giao lưu tìm hiểu kiến thức phòng chống tội phạm mua bán người năm 2017. 
 
Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống mua bán người, ngày 22/9/2017 Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tây Ninh phối hợp với UBND huyện Tân Châu tổ chức hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền phòng, chống mua bán người cho trên 40 người là cán bộ văn hóa thông tin, Hội liên hiệp phụ nữ và cán bộ Đài truyền thanh 12 xã, thị trấn trong toàn huyện. Ông Trần Văn Dững, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đến dự.  
 
Ngày 13.9, TAND tỉnh mở phiên toà sơ thẩm xét xử vụ án hình sự “Mua bán người” đối với các bị cáo Nguyễn Thị Kiều Oanh (SN 1981, ngụ quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh), Nguyễn Thanh Tùng (SN 1991, ngụ huyện Tân Phú, tỉnh Ðồng Nai) và Ðinh Thị Thu (SN 1983, ngụ khu phố Hiệp Lễ, phường Hiệp Ninh, thành phố Tây Ninh). 
 
Với vai trò là đơn vị chịu trách nhiệm triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động của Tiêu đề án 3 "Nâng cao hiệu quả công tác truy tố và xét xử tội phạm mua bán người" thuộc Đề án 2, do Viện kiểm sát nhân dân tối cao phối hợp với Tòa án nhân dân tối cao, Bộ Công an và Bộ Quốc phòng thực hiện, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Tây Ninh chịu trách nhiệm triển khai trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. 
 
Qua công tác đấu tranh đối với các đối tượng trong các đường dây mua bán người có thế đánh giá, tình hình tội phạm mua bán người trên địa bàn tỉnh Tây Ninh cũng như các tỉnh lân cận có chiều hướng gia tăng, phương thức thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, có tổ chức chặt chẽ và mang tính chất quốc tế, phụ nữ Việt Nam được mua bán chủ yếu sang Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia... dưới hình thức lừa đảo hôn nhân trái pháp luật.  
 
Từ năm 2007 đến nay, được sự quan tâm của Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội (thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) trong việc vận động và giới thiệu Tổ chức Di cư Quốc tế tài trợ cho Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thực hiện các Dự án về phòng, chống mua bán người trên địa bàn tỉnh, hỗ trợ về mặt chuyên môn nghiệp vụ cho Chi cục Phòng, chống tệ nạn trong quá trình thực hiện công tác phòng, chống mua bán người. 
 
Hoạt động của bọn tội phạm mua bán người trong giai đoạn hiện nay, mang tính chất xuyên quốc gia và quốc tế, với nhiều hình thức, phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt. Phía địa bàn ngoại biên của tỉnh, Campuchia (CPC) cho mở các dịch vụ vui chơi giải trí, nhà hàng, khách sạn, Casinô,...nên thu hút rất đông người dân Việt Nam sang CPC đánh bạc mà phần đông là phụ nữ. Bên cạnh đó cũng có một số phụ nữ là cư dân biên giới sang bên kia biên giới để làm việc trong các dịch vụ massage, nhà hàng, khách sạn, Casinô,...Đây là điều kiện mà bọn tội phạm dễ dàng lợi dụng để rủ rê, dụ dỗ, mua chuộc, lôi kéo, bắt cóc phụ nữ đem bán vào những nơi đó. 
 
Viện KSND tỉnh Tây Ninh cho biết, trong 10 năm trở lại đây (2007 – 2017, tội phạm mua bán người trên địa bàn tỉnh có chiều hướng gia tăng.  
 
Chiều 10.8, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) Tây Ninh tổ chức tọa đàm công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người qua biên giới. 
 
Ngày 10/5/2016, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, ký ban hành Quyết định số 793/QĐ-TTg, tại Điều 1 của Quyết định này nêu rõ: Lấy ngày 30 tháng 7 hằng năm là “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người”.  
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Phân loại
  
  
  
  
Thông qua phương án đơn giản hóa nhóm TTHC của ngành Y tế tỉnh Tây NinhNewThông qua phương án đơn giản hóa nhóm TTHC của ngành Y tế tỉnh Tây Ninh
Ngày 11/12/2017, UBND tỉnh  đã ban hành Quyết định số 2976/QĐ-UBND thông qua phương án đơn giản hóa nhóm thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Y tế tỉnh Tây Ninh.

Theo đó, UBND tỉnh kiến nghị đơn giản hóa đối với nhóm thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đối với người Việt Nam, người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài

Nội dung đơn giản hóa rút ngắn thời gian giải quyết từ 30 ngày xuống còn 25 ngày. Lý do: Qua thực tế giải quyết đối với thủ tục hành chính này chỉ cần 25 ngày là sẽ hoàn thành và trả kết quả cho cá nhân, tổ chức. Nếu thực thi được nội dung này sẽ giúp cho cá nhân, tổ chức giảm thời gian chờ đợi, đồng thời nhận được kết quả sớm hơn so với quy định.

Đề nghị bỏ bản sao hợp lệ thành bản sao văn bằng chuyên môn phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề. Lý do: Yêu cầu này là không cần thiết, gây tốn kém gây phiền hà cho người thực hiện.

Kiến nghị thực thi sửa đổi, bổ sung Khoản 2 Điều 5, Điều 6; Khoản 2, Khoản 3 Điều 10 Nghị định số 109/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ Quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Lợi ích mang lại nếu thực thi được phương án đơn giản hóa trên sẽ tiết kiệm được 876.860.040 đồng/năm, tỷ lệ cắt giảm chi phí 24,12%.

UBND tỉnh giao trách nhiệm cho Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành tỉnh và đơn vị có liên quan gửi phương án đơn giản hóa, sáng kiến cải cách thủ tục hành chính không thuộc thẩm quyền quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh cho các bộ, ngành Trung ương xem xét, quyết định sau khi được Ủy ban nhân dân tỉnh thông qua. Trình Chủ tịch UBND tỉnh kịp thời công bố, công khai các thủ tục hành chính sau khi được các cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án đơn giản hóa.

Văn phòng UBND tỉnh có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra, đôn đốc các sở, ngành, đơn vị có liên quan thực hiện Quyết định này.

P. Nhi

12/12/2017 2:00 CHĐã ban hành/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgCải cách hành chính6No
Họp đánh giá sơ kết công tác tổ chức giải bóng chuyền vô địch quốc gia PV Gas vòng II, bảng A và chung kết nữ, xếp hạng nam năm 2017NewHọp đánh giá sơ kết công tác tổ chức giải bóng chuyền vô địch quốc gia PV Gas vòng II, bảng A và chung kết nữ, xếp hạng nam năm 2017
Ngày 11/12/2017, tại Văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Tổ chức địa phương chủ trì họp với các sở, ngành, địa phương liên quan đánh giá sơ kết công tác tổ chức giải bóng chuyền vô địch quốc gia PV Gas vòng II, bảng A và chung kết nữ, xếp hạng nam năm 2017.

PCTngocketluan.jpg

Đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp.

Sau khi nghe Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình bày báo cáo sơ kết kết quả sau 01 tuần tổ chức giải, các đại biểu tham dự họp đã đóng góp ý kiến về công tác tổ chức của từng đơn vị. Trong những ngày thi đấu còn lại của giải, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ vận động thêm học sinh tham gia xem giải bóng chuyền quốc gia, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ chỉ đạo các nhà mạng tiếp tục nhắn tin thực hiện công tác tuyên truyền về các trận đấu còn lại đến khán giả…

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh kết quả bước đầu mà ban tổ chức và các tổ chuyên môn giúp việc đã thực hiện tốt, Phó Chủ tịch giao Ban tổ chức, các tiểu ban, tổ chuyên môn và tham mưu giúp việc tổ chức giải rà soát lại các kế hoạch đang thực hiện; giao Thường trực Ban Tổ chức – Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cân đối về số vé và số chỗ ngồi tại các trận đấu còn lại sẽ thu hút đông khán giả, thực hiện vận động xã hội hóa các công ty như công ty cổ phần Hải Đăng, Nam Gia Hưng, làm việc với các khách sạn về giá phòng của các vận động viên lưu trú trong thời gian thi đấu, tránh nâng mức giá quá cao, tạo hiệu ứng không tốt về hình ảnh tỉnh Tây Ninh đến các vận động viên; giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện tuyên truyền nhắn tin đến các thuê bao một cách phong phú, sôi động về các trận đấu còn lại; Báo Tây Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh đưa tin, đăng hình ảnh về các trận đấu nhiều hơn; giao Sở Giáo dục và Đào tạo huy động lực lượng sinh viên xem các giải đấu, tránh ảnh hưởng đến thời gian thi cử của các em; các tổ chuyên môn các gắng đảm bảo hệ thống điện ổn định.

                                                                                      KGVX

12/12/2017 9:00 SAĐã ban hành/PublishingImages/2017-12/hopbtcgiai_Key_12122017085708.jpgGiải Bóng chuyền vô địch quốc gia PV Gas 20172KGVXNo
Đảm bảo TTATGT trong dịp Tết và Lễ hội xuân 2018Đảm bảo TTATGT trong dịp Tết và Lễ hội xuân 2018
Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 1882/CĐ-TTg về bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân 2018.

Ảnh minh họa.

Công điện nêu rõ, để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho nhân dân vui đón dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân 2018, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

1. Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Bộ, các Sở Giao thông vận tải

- Lập kế hoạch cụ thể và có biện pháp tổ chức vận tải bảo đảm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân; nâng cao chất lượng dịch vụ, niêm yết công khai giá vé theo tuyến, thời gian và loại hình dịch vụ, đẩy mạnh ứng dụng bán vé điện tử; kiểm tra, phát hiện xử lý nghiêm các đơn vị kinh doanh vận tải có hành vi chở quá số lượng hành khách, tăng giá vé trái quy định, ép buộc hành khách sử dụng dịch vụ, sang nhượng hành khách trái phép; tạo mọi điều kiện về vận tải để người dân kịp về đón Tết cùng gia đình;

- Đẩy nhanh tiến độ và nâng cấp, sửa chữa, chỉnh trang, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông, bảo đảm chất lượng các công trình; tổ chức phân luồng giao thông hợp lý trên các tuyến giao thông trọng điểm, các tuyến kết nối đến các đầu mối giao thông lớn như Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, Nội Bài; Ga Sài Gòn, Ga Hà Nội; Bến xe Miền Đông... Tuyệt đối không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các trạm thu giá; tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn tại các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt, các bến khách ngang sông, các bến xe, bến tàu phục vụ du lịch, lễ hội; đình chỉ hoạt động các bến trái phép, phương tiện không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn, dụng cụ cứu sinh, chở quá số người quy định; rà soát, khắc phục các điểm đen về tai nạn giao thông; hoàn thành công tác nâng cấp, sửa  chữa, bảo trì các tuyến giao thông trọng điểm trước ngày 31/1/2018;

- Tăng cường kiểm tra an toàn kỹ thuật phương tiện, đặc biệt là phương tiện chở khách đường bộ, đường thủy, hàng không; kịp thời phát hiện và đình chỉ hoạt động của các phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô để xử lý các trường hợp vi phạm; phối hợp với các cơ quan truyền thông, tăng cường tuyên truyền các quy định pháp luật về an toàn giao thông, hướng dẫn quy tắc và kỹ năng tham gia giao thông trên đường cao tốc; cung cấp thông tin hướng dẫn người dân đi lại bằng đường hàng không, đường sắt đảm bảo đúng lịch trình, hạn chế số lượng người đón tiễn tại nhà ga, sân bay, đặc biệt là tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất.

2. Bộ Công an chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương

- Lập và triển khai kế hoạch cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân 2018, có phương án xử lý ngay các hành vi uy hiếp trực tiếp an toàn giao thông như: Chở quá tải trọng, quá số người quy định, vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ...; ngăn chặn, trấn áp hành vi đua xe trái phép, hành vi vi phạm pháp luật gây mất an ninh, trật tự tại các trạm thu giá; kiểm tra, xử lý nghiêm chủ phương tiện và người điều khiển xe ô tô khách, xe ô tô tải, phương tiện thủy nội địa vi phạm quy định về điều kiện kinh doanh vận tải, đón, trả khách không đúng nơi quy định, phương tiện quá hạn đăng kiểm, hết niên hạn tham gia giao thông; kiểm tra, ngăn chặn việc vận chuyển trái phép pháo, chất cháy, nổ, chở xe mô tô không rút hết nhiên liệu trong hầm hàng xe ô tô khách; tăng cường kiểm tra an toàn giao thông đường thủy tại các tuyến vận tải trọng điểm từ bờ ra đảo, bến khách ngang sông, điểm du lịch, lễ hội. Tăng cường lực lượng để bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân 2018;

- Bố trí ứng trực trên các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực giao thông phức tạp, có nguy cơ ùn tắc cao; phối hợp với ngành giao thông vận tải có phương án tổ chức, điều tiết giao thông, sẵn sàng giải tỏa, cứu nạn kịp thời khi xảy ra sự cố, tại nạn, không để phát sinh ùn tắc kéo dài, nhất là trong ngày đầu và ngày cuối đợt nghỉ Tết trên các tuyến trục chính ra vào thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh; các tuyến kết nối với các đầu mối giao thông trọng điểm (nhà ga, sân bay, bến cảng...).

3. Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo tăng cường thông tin tuyên truyền về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân 2018; tập trung tuyên truyền các nguyên nhân gây tai nạn giao thông trong dịp Tết để phòng tránh; các biện pháp hạn chế tai nạn xe mô tô, xe gắn máy ở khu vực nông thôn, biện pháp ngăn chặn tai nạn xe khách, tai nạn đường đèo dốc, tai nạn đắm đò, tai nạn đường ngang đường sắt; khẩu hiệu tuyên truyền "Đã uống rượu, bia - không lái xe", "Không phóng nhanh, vượt ẩu, chuyển hướng bất ngờ", "Không sử dụng điện thoại khi lái xe", "Thắt dây an toàn trên xe ô tô".

4. Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam có kế hoạch tuyên truyền an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân 2018 với nội dung phong phú, hấp dẫn, cập nhật kịp thời tình hình tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông các ngày tết trong các bản tin thời sự; tuyên truyền, phát các thông điệp an toàn giao thông Tết.

5. Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường giáo dục ý thức tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên; các trường đại học, cao đẳng chủ động phối hợp với doanh nghiệp vận tải tổ chức bán vé tàu, xe tại trường cho sinh viên về nghỉ Tết; bố trí thời gian cho sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng nghỉ Tết và trở lại trường phù hợp, giảm áp lực giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

6. Bộ Y tế chỉ đạo các Sở Y tế và cơ sở khám, chữa bệnh trong cả nước tăng cường lực lượng, phương tiện, trang thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh và máu để đảm bảo khả năng cao nhất trong việc cứu chữa nạn nhân tai nạn giao thông, giảm thiểu thiệt hại về người trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông.

7. Các cơ quan thành viên của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, phổ biến pháp luật về giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa tới mọi tầng lớp nhân dân, tới cán bộ, hội viên, đoàn viên để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông, thực hiện các biện pháp phòng, tránh tai nạn mô tô, xe gắn máy, đò ngang, đường ngang đường sắt; thực hiện nghiêm đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, thực hiện "Đã uống rượu, bia - không lái xe", "Không phóng nhanh, vượt ẩu, chuyển hướng bất ngờ"; không chở quá số người quy định; quan sát an toàn khi qua đường sắt, chấp hành quy định an toàn khi đi đò.

8. Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia công bố số điện thoại đường dây nóng trên các phương tiện thông tin đại chúng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh về tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân 2018; đồng thời chỉ đạo, phối hợp các cơ quan liên quan để giải quyết, khắc phục kịp thời. Thành lập các đoàn kiểm tra công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông tại các địa phương, địa bàn trọng điểm; đôn đốc triển khai thực hiện Kế hoạch tuyên truyền, vận động và xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ giai đoạn 2016 - 2020.

9. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

- Có Kế hoạch cụ thể, chỉ đạo tổ chức thực hiện đồng bộ và hiệu quả các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhân dân dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân 2018 phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, chú trọng các trục đường quốc lộ, khu vực nông thôn, miền núi và các địa điểm diễn ra lễ  hội trên địa bàn.

- Chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị của Bộ Giao thông vận tải cùng các đoàn thể tại địa phương tổ chức cảnh giới hoặc chốt gác tại các đường ngang và lối đi tự mở có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông.

- Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh có phương án tổ chức, điều tiết giao thông, bố trí đủ lực lượng và phương tiện, ứng trực trên các tuyến giao thông trọng điểm, các trục chính ra vào thành phố; thực hiện phân luồng tại các khu vực giao thông phức tạp, giải tỏa kịp thời khi xảy ra ùn tắc, không để ùn tắc kéo dài, nhất là trong ngày đầu, ngày cuối đợt nghỉ Tết;

- Công bố số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh về vận tải hành khách và trật tự, an toàn giao thông tại địa phương; đôn đốc, kiểm tra và báo cáo kết quả thực hiện về Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ./.

Theo chinhphu.vn

11/12/2017 3:00 CHĐã ban hành/PublishingImages/2017-12/a_Key_11122017140245.jpgAn toàn giao thông18Chinhphu.vnNo
UBND tỉnh chỉ đạo việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả thông qua dịch vụ bưu chính NewUBND tỉnh chỉ đạo việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả thông qua dịch vụ bưu chính
Ngày 05/12/2017, Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 3278/UBND-KSTT chỉ đạo trong việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả thông qua dịch vụ bưu chính trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở ban ngành, UBND các huyện thành phố tập huấn nghiệp vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC cho đội ngũ nhân viên bưu chính trên địa bàn tỉnh. Tuyên truyền đến người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh biết được sự tiện ích của việc giải quyết TTHC thông qua dịch vụ bưu chính.

Chủ động kết nối hệ thống thông tin một cửa điện tử, một cửa điện tử liên thông và cổng dịch vụ công trực tuyến với hệ thống thông tin của Bưu điện tỉnh, để phục vụ phục vụ việc giải quyết TTHC thông qua dịch vụ bưu chính công ích.

Sở Thông tin và Truyền thông là đơn vị đầu mối để phối hợp, tổ chức triển khai kết nối mạng thông tin của các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các cấp với hệ thống thông tin của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam. Kết nối mạng thông tin thông qua Hệ thống kết nối, liên thông các hệ thống thông tin ở địa phương và Trung ương, các hình thức kết nối khác theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông. Kịp thời xử lý khi hệ thống, phần mềm ứng dụng phục vụ giải quyết các thủ tục hành chính xảy ra sự cố làm ảnh hưởng kết nối mạng thông tin.

Bưu điện tỉnh thực hiện đúng các quy định tại Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg ngày 19/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư số 17/2017/TT-BTTTT ngày 23/6/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông trong việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC thông qua dịch vụ bưu chính công ích theo yêu cầu của tổ chức, cá nhân.

P.Nhi

06/12/2017 3:00 CHĐã ban hành/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgCải cách hành chính4No
Xử lý nghiêm trường hợp vi phạm xả rác và vứt rác thải bừa bãiXử lý nghiêm trường hợp vi phạm xả rác và vứt rác thải bừa bãi
Sáng 5.12, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chiến chủ trì hội nghị cho ý kiến về công tác quản lý, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Hiếu- Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo tình hình ô nhiễm môi trường do chất thải tại khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh.

Xử lý nghiêm trường hợp vi phạm xả rác và vứt rác thải bừa bãi

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chiến phát biểu tại hội nghị.

Đối với chất thải rắn nông thôn, chất thải rắn nông nghiệp, chất thải rắn nông nghiệp nguy hại, chất thải tại các cở sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, chất thải rắn y tế, chất thải y tế thông thường, chất thải y tế nguy hại, thời gian qua, các địa phương đều có ký hợp đồng với các đơn vị chức năng thu gom, vận chuyển, xử lý rác.

Chất thải rắn sinh hoạt, chất thải nguy hại và chất thải y tế được quản lý tốt hơn thông qua các hoạt động kiểm soát nguồn phát thải, thu gom, lưu giữ, vận chuyển và đầu tư các công trình xử lý chất thải đạt quy định về môi trường.

Tuy nhiên, UBND các huyện, thành phố chưa bố trí được điểm lưu giữ rác tạm thời tại mỗi xã với diện tích phù hợp và được che chắn, bảo đảm không bị nước mưa, động vật làm phát tán chất ô nhiễm ra môi trường; chưa bố trí các thùng chứa rác hợp lý; một số huyện chưa xây dựng sơ đồ về tuyến thu gom, vận chuyển rác của các tổ chức, cá nhân; chưa thành lập được tổ chức tự quản về bảo vệ môi trường để tuyên truyền, vận động nhắc nhở hộ gia đình thực hiện.

Công tác thu gom được thực hiện tại khu vực chợ, khu dân cư và các tuyến đường chính khu vực nông thôn, một số hộ dân trong các hẻm nhỏ, khu dân cư. Tuy nhiên, việc thu gom rác thải sinh hoạt hiện nay chưa được triệt để tại các khu dân cư, nhiều nơi người dân tự xử lý rác bằng cách đốt hoặc ủ làm phân.

Hiện nay, công tác thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt được UBND tỉnh khuyến khích xã hội hóa, trong đó có những quy định phát triển dịch vụ môi trường thông qua hình thức đấu thầu. Tuy nhiên, trách nhiệm, năng lực của đơn vị thu gom, vận chuyển rác chưa cao, còn hạn chế về phương tiện, trang thiết bị, nhân lực, tần suất thu gom rác thải chưa bảo đảm triệt để nên rác thải còn ứ đọng nhiều nơi, ô nhiễm môi trường, gây bức xúc trong nhân dân.

Xử lý nghiêm trường hợp vi phạm xả rác và vứt rác thải bừa bãi

Rác thải vứt tràn lan ở khu dân cư- Ảnh minh họa.

Hiện các huyện Hòa Thành, Châu Thành, Tân Biên, Dương Minh Châu, Bến Cầu và TP.Tây Ninh ký hợp đồng với Công ty CP Công trình Đô thị Tây Ninh sử dụng 9 xe ép rác chuyên dụng và 653 xe đẩy rác 660 lít để thu gom, vận chuyển về khu xử lý rác Tân Hưng.

Kết luận hội nghị, ông Trần Văn Chiến - Phó chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những nỗ lực của các ban ngành trong công tác thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải, đồng thời cũng chia sẻ với các đơn vị về khó khăn, vướng mắc trong công tác xử lý chất thải trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nêu ra một số giải pháp để tháo gỡ khó khăn trong công tác thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải. Vấn đề xử lý môi trường trên địa bàn  tỉnh, trước đây tỉnh tập trung xử lý nước thải các nhà máy chế biến cao su, mì, cơ bản đạt tiêu chuẩn, nếu doanh nghiệp nào làm không xử lý tốt công tác bảo vệ môi trường sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Đối với xử lý rác thải, đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ giữa ngành Tài nguyên và môi trường, Mặt trận tổ quốc và các ban ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường trong nhân dân; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm trong việc xả rác và vứt rác bừa bãi, làm ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị.

Xử lý rác thải trên nguyên tắc xã hội hóa, nhà nước bỏ kinh phí để thuê các doanh nghiệp làm công tác xử lý rác thải, do đó đòi hỏi người dân nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc thu gom vận chuyển rác thải để góp phần bảo vệ môi trường. UBND tỉnh giao Sở Xây dựng phối hợp với Sở Tài nguyên và môi trường xây dựng tiêu chí đấu giá tham gia thu gom vận chuyển rác thải.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh tỉnh đề nghị Công ty cổ phần Công trình Đô thị Tây Ninh tăng cường tần suất thu gom rác thải; mỗi địa phương phải có điểm tập kết rác, để người dân bỏ rác đúng nơi quy định.

Theo Báo Tây Ninh Online

06/12/2017 9:00 SAĐã ban hành/PublishingImages/2017-12/rac thai_1_Key_06122017082414.JPGBảo vệ môi trường38Báo Tây Ninh OnlineYes
Vòng 2 bảng A - giải bóng chuyền vô địch quốc gia- PV Gas 2017: Lộ diện các ứng cử viên sáng giá Vòng 2 bảng A - giải bóng chuyền vô địch quốc gia- PV Gas 2017: Lộ diện các ứng cử viên sáng giá
Sau 2 ngày thi đấu đầu tiên khá yên ả và ít bất ngờ, chiến thắng thuộc về các đội bóng được đánh giá cao hơn so với các đối thủ còn lại, ngày 4.12 vừa qua- cũng là ngày thi đấu thứ 3 của vòng 2 đã thực sự bùng nổ bởi các trận so tài gay go ở cả 2 giải nam và nữ.

Lộ diện các ứng cử viên sáng giá

Trận đọ sức đầu tiên Niềm vui của đội nữ Hoá chất Đức Giang HN sau khi đánh bại K.QN.

giữa 2 đội nữ đang đứng cuối bảng xếp hạng: TP. Hồ Chí Minh và Vĩnh Phúc. Quyết tâm tránh suất “chung kết ngược”, cả 2 đội đều nhập cuộc thận trọng, tỷ số liên tục so kè nhưng với hàng công dứt điểm tốt hơn, đội nữ Vĩnh Phúc đã giành thắng lợi 25/20 trong ván đấu đầu tiên. Hiệp 2, các cầu thủ TP. Hồ Chí Minh thắng lại 25/20 để cân bằng tỷ số 1-1. Hiệp 3, tận dụng sự xáo trộn đội hình của đội TP. Hồ Chí Minh do có 2 cầu thủ phải rời sân vì chấn thương, các cầu thủ Vĩnh Phúc đã gia tăng sức ép, liên tục ghi điểm, thắng luôn cả ván 3 và 4 với các điểm số 25/19 và 25/13, ấn định chiến thắng 3-1. Đội nữ TP. Hồ Chí Minh trở thành ứng cử viên đầu tiên của vòng “chung kết ngược”.

Trận đấu thứ 2 giữa 2 đội đang đứng thứ 3 và 4 trên bảng xếp hạng: Hoá chất Đức Giang Hà Nội (Hoá chất Đức Giang HN) và Kingphar Quảng Ninh (K.QN) cũng đầy kịch tính. Sau 4 hiệp đấu, 2 đội hoà nhau 2-2, phải bước vào hiệp đấu quyết định để phân thắng bại. Ở hiệp đấu này, điểm số tiếp tục giằng co, từ 2 lên 4 đều. Tuy nhiên, từ thời điểm này, nhờ hàng thủ chắc chắn cùng hàng công hiệu quả, đội Hoá chất Đức Giang HN tỏ ra lấn lướt, vượt lên giành thắng lợi với điểm số 15/13, ấn định chiến thắng “nghẹt thở” 3-2, nhen nhóm hy vọng chen chân vào tốp đầu để tranh suất “chung kết xuôi”.

Ở giải nam, 2 trận đọ sức của ngày thi đấu thứ ba cũng diễn ra khá gay go. Trong đó có trận đối đầu giữa 2 đội thua trong trận ra quân là Công an TP. Hồ Chí Minh (CATP) với Becamex Quân đoàn 4 (B.QĐ4) đã diễn ra đầy hào hứng, ưu thế thuộc về đội bóng quân đội. Thực tế cho thấy, với đội hình có kỹ thuật và chiều cao tốt, cùng lối chơi đa dạng, biến hoá dưới sự điều phối của chuyền hai Minh Phương (8), các cầu thủ B.QĐ4 đã thi đấu áp đảo, hạ đối thủ chỉ sau 3 hiệp với các điểm số 25/15, 25/15 và 25/17, tiếp tục là ứng cử viên sáng giá cho vị trí nhì bảng A, tham dự vòng chung kết của nam tại Đăk Lăk.

Lộ diện các ứng cử viên sáng giá

Một pha chắn bóng thành công của các cầu thủ nữ .

Trận còn lại giữa 2 đội nam đang tranh chấp vị trí thứ 3 và thứ 4- Long An và Biên phòng cũng rất sôi nổi, hấp dẫn. Được sự cổ vũ cuồng nhiệt của các cổ động viên quân hàm xanh trên khán đài, các cầu thủ Biên phòng đã nhập cuộc khí thế, liên tục có các pha phối hợp lên lưới xé toạc hàng chắn Long An và đã thắng hiệp đầu với điểm số 25/22, sau đó thắng tiếp hiệp 2 với cùng điểm số. Hiệp 3, đội Long An liên tục dẫn trước từ 2 đến 3 điểm; đến khi 14 đều, các cầu thủ Biên phòng đã “bùng nổ”, vượt lên giành thắng lợi 25/21, ấn định chiến thắng 3-0, tiếp tục là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với B.QĐ4 ở vị trí thứ nhì của giải nam.
Theo Báo Tây Ninh Online
06/12/2017 9:00 SAĐã ban hành/PublishingImages/2017-12/lo dien 1_Key_06122017091030.jpgGiải Bóng chuyền vô địch quốc gia PV Gas 201712Báo Tây Ninh OnlineNo
Ngày thi đấu thứ 2 của bảng A Giải bóng chuyền VĐQG PVGas 2017: Không có bất ngờNgày thi đấu thứ 2 của bảng A Giải bóng chuyền VĐQG PVGas 2017: Không có bất ngờ
Sau khi hoàn tất 2 trận đấu đầu tiên trong ngày khai mạc với chiến thắng thuộc về 2 đội bóng mạnh là nữ Hóa chất Đức Giang Hà Nội và nam Biên phòng, hôm qua (3.12), vòng 2 (bảng A) Giải bóng chuyền VĐQG Cúp PVGas 2017 đã tiếp tục sôi động với 4 trận so tài của ngày thi đấu thứ 2.

Tuy nhiên, khác với ngày khai mạc, đã không có bất ngờ nào xảy ra, khi cả 4 đội bóng mạnh hơn đều dễ dàng đánh bại các đối thủ với tỷ số cách biệt.

Không có bất ngờ
Cú đánh xuyên thủng hàng chắn Kingfar Quảng Ninh của Bùi Thị Ngà (16), trong trận Thông tin Liên Việt Postbank thắng Kingfar Quảng Ninh 3-0 ở giải nữ .

Ở giải nữ, trận đọ sức đầu tiên giữa hạng ba năm trước VTV Bình Điền Long An với Vĩnh Phúc đã diễn ra hết sức sôi nổi, trong sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo các cổ động viên. Vào trận, với đội hình mạnh, quy tụ nhiều tuyển thủ quốc gia, cùng sự trở lại của cây đập cao 1m93 sau thời gian khoác áo CLB Attack Line tại giải vô địch Đài Loan Trần Thị Thanh Thúy, đội nữ VTV Bình Điền Long An đã thi đấu lấn lướt, dễ dàng đánh bại đội nữ Vĩnh Phúc chỉ sau 3 hiệp với điểm số cách biệt 25/14, 25/16 và 25/30.

Trận thi đấu thứ 2 của nữ giữa Thông tin Liên Việt Postbank- á quân năm trước với Kingfar Quảng Ninh cũng diễn ra tương tự. Khi vào trận, với dàn cầu thủ trẻ được cựu tuyển thủ quốc gia Phạm Thị Yến dẫn dắt, đội á quân năm trước đã thể hiện sức mạnh vượt trội của mình, nhanh chóng đánh bại Kingfar Quảng Ninh cũng sau 3 hiệp (25/16-25/16-25/21), tiếp tục cùng VTV Bình Điền Long An chia nhau 2 vị trí dẫn đầu của giải nữ.

Ở giải nam, cả 2 trận so tài đều diễn ra gay go và cuốn hút, trong đó ở trận đọ sức đầu tiên, dù phải đối đầu với đương kim vô địch Thể Công, các cầu thủ Becamex Quân đoàn 4 vẫn nhập cuộc tự tin, “ăn miếng, trả miếng”, khiến điểm số liên tục so kè. Tuy nhiên, với dàn cầu thủ vượt trội về thể hình, khi có tới 6 cầu thủ cao từ 1m90 trở lên, cùng lối chơi đầy biến hóa, Thể Công đã dần lấy lại thế trận, thắng hiệp đầu và thắng luôn hiệp thứ 2 với cùng điểm số 25/21.

Không có bất ngờ

Pha lên lưới tấn công của Văn Hoàng (11- Thể Công), trong trận Thể Công thắng Becamex Quân đoàn 4 với tỷ số 3-1.

Không chấp nhận thất bại, bước vào hiệp 3, đội quân của HLV Trần Minh Khang thi đấu cố gắng hơn, đã thắng lại hiệp này với điểm số 25/22, tuy nhiên đó cũng là tất cả những gì mà các cầu thủ Becamex Quân đoàn 4 làm được, bởi ở hiệp 4, với kỹ thuật hơn hẳn, các nhà ĐKVĐ đã thi đấu lấn lướt, đánh bại Becamex Quân đoàn 4 với cùng điểm số, ấn định chiến thắng 3-1, tiếp tục giữ vững ngôi đầu của giải nam.

Ở trận đấu còn lại giữa VLXD Bình Dương với Long An, với đội hình đồng đều và lối chơi ăn ý, các cầu thủ Long An đã không mấy khó khăn để đánh bại VLXD Bình Dương chỉ sau 3 hiệp với các điểm số 25/19, 25/22 và 25/18, tiếp tục bám đuổi tốp đầu.

Theo lịch thi đấu, trong ngày thi đấu thứ 3 (4.12), vòng 2 bảng A Giải bóng chuyền VĐQG tiếp tục diễn ra 4 cặp đấu. Cụ thể, nữ TP.HCM gặp nữ Vĩnh Phúc vào lúc 14 giờ; nam Công an TP.HCM gặp nam Becamex Quân đoàn 4 lúc 16 giờ; nữ Hóa chất Đức Giang HN gặp nữ Kingfar Quảng Ninh (19 giờ) và nam Biên phòng gặp nam Long An (21 giờ).

Theo Báo Tây Ninh Online

05/12/2017 5:00 CHĐã ban hành/PublishingImages/2017-12/bong chuyen_1_Key_05122017160814.jpgGiải Bóng chuyền vô địch quốc gia PV Gas 201710Báo Tây Ninh OnlineNo
Tây Ninh thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục đăng ký nội quy lao động của doanh nghiệpTây Ninh thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục đăng ký nội quy lao động của doanh nghiệp
Ngày 30/11/2017, UBND tỉnh Tây Ninh đã ban hành Quyết định số 2879/QĐ-UBND về việc thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của ngành Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh.

Theo đó, UBND tỉnh kiến nghị đơn giản hóa đối với thủ tục đăng ký nội quy lao động của doanh nghiệp. Nội dung đơn giản hóa đề nghị "Quy định cụ thể số bộ hồ sơ mà tổ chức phải nộp khi thực hiện thủ tục đăng ký nội quy lao động của doanh nghiệp". Lý do: Nếu không quy định cụ thể nội dung này tổ chức thực hiện thủ tục này sẽ nộp thiếu hoặc thừa số bộ hồ sơ, phải đi lại nhiều lần để bổ sung, nếu thực thi được nội dung này sẽ tạo thuận lợi cho tổ chức khi thực hiện thủ tục hành chính này. Đề nghị "Quy định rõ thành phần hồ sơ doanh nghiệp phải nộp là những thành phần hồ sơ gì đối với thủ tục đăng ký nội quy lao động". Lý do: Chưa có quy định về thành phần hồ sơ khi tổ chức phải thực hiện thủ tục hành chính này, nên tổ chức thường nộp thiếu hoặc nộp thừa các thành phần hồ sơ không cần thiết, nếu thực thi được nội dung này sẽ tạo thuận lợi cho tổ chức đối với thủ tục này.

Đề nghị " quy định mẫu dùng chung đối với văn bản đăng ký và nội quy lao động". Lý do: hiện nay chưa có quy định đối với mẫu văn bản đăng ký và nội quy lao động đã gây khó khăn cho cơ quan giải quyết thủ tục hành chính, đồng thời cũng gây phiền hà cho doanh nghiệp trong việc thực hiện thủ tục hành chính này. Nếu có quy định mẫu dùng chung đối với văn bản đăng ký, nội quy lao động, tổ chức chỉ cần điền các thông tin cần thiết, không mất nhiều thời gian và công sức để thực hiện nội dung này.

Kiến nghị thực thi sửa đổi, bổ sung Điều 27, Khoản 1, Điều 28 Nghị định số 05/2015/NĐ-CP ngày 12/01/2015 của Chính phủ; Điều 10 Thông tư số 47/2015/TT-BLĐTBXH ngày 16/11/2015 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Lợi ích mang lại nếu thực thi được phương án đơn giản hóa trên sẽ tiết kiệm được 2.869.020 đồng/năm, tỷ lệ cắt giảm chi phí 60,98%.

 

P.Nhi

05/12/2017 9:00 SAĐã ban hành/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgCải cách hành chính21No
Công bố, công khai bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của ngành Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tây Ninh Công bố, công khai bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của ngành Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tây Ninh
UBND tỉnh Tây Ninh vừa ban hành Quyết định số 2880/QĐ-UBND công bố, công khai bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Ngành Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tây Ninh.

Theo đó, tổng số thủ tục hành chính (TTHC) thuộc thẩm quyền giải quyết của ngành Tài nguyên và Môi trường thực hiện trên địa bàn tỉnh Tây Ninh sau khi được cập nhật, rà soát và chuẩn hóa là 101 TTHC. Số lượng TTHC cụ thể từng cấp chính quyền bao gồm: Cấp tỉnh: 81 TTHC, Cấp huyện: 11 TTHC, Cấp xã: 09 TTHC.

Nội dung các thủ tục hành chính được đăng tải công khai trên Cơ sở dữ  liệu quốc gia về thủ tục hành chính tại địa chỉ: http://csdl.thutuchanhchinh.vn.

UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND cấp huyện, UBND cấp xã có trách nhiệm niêm yết công khai tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, công khai trên trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị và thực hiện các thủ tục hành chính này cho cá nhân, tổ chức đúng với nội dung đã công bố tại Quyết định này.

Đồng thời, UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường phát hành nội dung các thủ tục hành chính thực hiện tại cấp huyện, cấp xã được công bố, công khai kèm theo Quyết định này đến UBND cấp huyện, UBND cấp xã trên địa bàn toàn tỉnh.

Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký. Bãi bỏ toàn bộ Quyết định số 183/QĐ-UBND ngày 26/01/2016 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc công bố, công khai bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của ngành Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tây Ninh.

P.Nhi

05/12/2017 9:00 SAĐã ban hành/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgCải cách hành chính31No
Khai mạc triển lãm ảnh chào mừng Giải vô địch bóng chuyền quốc gia PV Gas 2017 Khai mạc triển lãm ảnh chào mừng Giải vô địch bóng chuyền quốc gia PV Gas 2017
Ngày 02/12/2017, Ban Tổ chức địa phương Giải vô địch bóng chuyền quốc gia PV Gas năm 2017 tổ chức khai mạc triển lãm hình ảnh chào mừng giải vô địch bóng chuyền quốc gia PV Gas năm 2017.

Tham dự khai mạc triển lãm ảnh có Ban Tổ chức giải trung ương và địa phương, lãnh đạo các sở, ban ngành đoàn thể của tỉnh, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh

catbangkmac.JPG

Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm ảnh.

Triển lãm với hơn 79 hình ảnh, tư liệu, tập trung thể hiện 02 phần nội dung:

-Phần 1: Kỷ niệm 73 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2017) và 28 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2017). Với hơn 40 hình ảnh, tư liệu, giới thiệu truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, đội quân từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ, sẵn sàng chiến đấu hy sinh “Vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân”; nêu bật  những chiến công oanh liệt của quân và dân Tây Ninh trong 02 cuộc kháng chiến cứu nước và sẵn sảng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong thời bình.

- Phần 2: Giới thiệu Tây Ninh tiềm năng, lợi thế, cơ hội phát triển. Với gần 50 hình ảnh giới thiệu Tây Ninh - địa phương giàu truyền thống cách mạng với nhiều di tích văn hoá, lịch sử hào hùng của cả nước và quốc tế. Nơi hội tụ nhiều di sản văn hóa dân tộc; trong đó di tích quốc gia đặc biệt Trung ương Cục miền Nam là chứng tích quan trọng của lịch sử đấu tranh giữ nước của dân tộc ta dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; có nghệ thuật Đờn ca tài tử - di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại, Lễ Kỳ yên đình Gia Lộc, bánh tráng phơi sương Trảng Bàng, múa trống Chhaydam- di sản phi vật thể quốc gia. Là vùng đất nhiều tiềm năng, lợi thế và cơ hội phát triển đang sẵn sàng mời gọi các nhà đầu tư đến với Tây Ninh..

                                                                                      KGVX


03/12/2017 3:00 CHĐã ban hành/PublishingImages/2017-12/catbangkmac_Key_05122017074034.JPGGiải Bóng chuyền vô địch quốc gia PV Gas 20179KGVXNo
Khai mạc vòng 2 Giải bóng chuyền vô địch quốc gia PVGas năm 2017Khai mạc vòng 2 Giải bóng chuyền vô địch quốc gia PVGas năm 2017
Tối 2.12, tại nhà Thi đấu thể thao tỉnh Tây Ninh, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Giải bóng chuyền vô địch Quốc gia PV GAS vòng II (Bảng A) và chung kết nữ, xếp hạng nam năm 2017.

Khai mạc vòng 2 Giải bóng chuyền vô địch quốc gia PVGas năm 2017

Thực hiện nghi thức chào cờ, mở đầu cho buổi lễ khai mạc vòng 2 Giải Bóng chuyền Vô địch Quốc gia PV GAS 2017.

Dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Thành Lâm – Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, ông Lê Trí Trường – Tổng thư ký Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam; ngyên Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Minh, Lê Thị Bân; ông Nguyễn Minh Tân – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Nguyễn Thành Tâm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Thanh Ngọc – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức giải địa phương; lãnh đạo sở văn hóa thể thao du lịch các tỉnh, thành miền Đông Nam bộ, lãnh đạo các ban, sở, ngành tỉnh, các nhà tài trợ và gần 1.000 khán giả trong và ngoài tỉnh tham dự.

Mở đầu cho lễ khai mạc là chương trình văn nghệ với những tiết mục như: Tây Ninh hòa bình và phồn vinh, Về thăm Tây Ninh quê em, Tây Ninh bay vào tương lai, Đường tới vinh quang… thể hiện những ước mơ, khát vọng của con người Tây Ninh giàu lòng mến khách về một tương lai tươi sáng.

Khai mạc vòng 2 Giải bóng chuyền vô địch quốc gia PVGas năm 2017

Khai mạc vòng 2 Giải bóng chuyền vô địch quốc gia PVGas năm 2017

Văn nghệ chào mừng.

Giải bóng chuyền vô địch Quốc gia PV GAS vòng II (Bảng A) và chung kết nữ, xếp hạng nam năm 2017 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 2.12 đến 17.12.2017, với 40 trận đấu đỉnh cao, có sự góp mặt của 12 đội bóng chuyền mạnh trong cả nước. Trong đó, có 6 đội nam gồm, Công an TP. Hồ Chí Minh, Biên Phòng, Thể Công, Becamex Quân đoàn 4, Vật liệu xây dựng Bình Dương, Long An và 6 đội nữ: TP. Hồ Chí Minh, Hoá chất Đức Giang Hà Nội, VTV – Bình Điền Long An, Vĩnh Phúc, Thông tin LienVietPostBank, King phar Quảng Ninh.

Khai mạc vòng 2 Giải bóng chuyền vô địch quốc gia PVGas năm 2017

Khai mạc vòng 2 Giải bóng chuyền vô địch quốc gia PVGas năm 2017

Khai mạc vòng 2 Giải bóng chuyền vô địch quốc gia PVGas năm 2017

Các đội bóng tham dự giải.

Tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Thanh Ngọc- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, tiếp nối thành công Giải bóng chuyền nữ quốc tế Cup VTV9- Bình Điền vào tháng 4.2017, Tây Ninh tiếp tục vinh dự được đăng cai tổ chức Giải bóng chuyền vô địch Quốc gia PV GAS vòng II (Bảng A) và chung kết nữ, xếp hạng nam năm 2017.

Khai mạc vòng 2 Giải bóng chuyền vô địch quốc gia PVGas năm 2017

Ông Nguyễn Thanh Ngọc- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, Trưởng ban tổ chức giải địa phương phát biểu tại lễ khai mạc.

Đây là giải đấu đỉnh cao trong hệ thống thi đấu giải bóng chuyền của quốc gia, là cơ hội để người hâm mộ ở Tây Ninh và trong cả nước được chứng kiến những pha bóng hay, đẹp mắt, với những trận đấu đẳng cấp. Đây thực sự là sân chơi có ý nghĩa rất lớn nhằm rèn luyện, tuyển chọn những vận động viên ưu tú cho đội tuyển bóng chuyền Quốc gia chuẩn bị tham dự các giải đấu quốc tế năm 2018, và hướng tới Sea Games 30 được tổ chức tại Philippines vào năm 2019.

Khai mạc vòng 2 Giải bóng chuyền vô địch quốc gia PVGas năm 2017

Ông Nguyễn Thanh Ngọc- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh tặng hoa cho Ban tổ chức và nhà tài trợ giải.

Khai mạc vòng 2 Giải bóng chuyền vô địch quốc gia PVGas năm 2017

Khai mạc vòng 2 Giải bóng chuyền vô địch quốc gia PVGas năm 2017

Khai mạc vòng 2 Giải bóng chuyền vô địch quốc gia PVGas năm 2017

Tặng hoa, quà lưu niệm cho các đội bóng tham dự giải.

Ngay sau lễ khai mạc, trận đấu giữa hai đội bóng chuyền nam, Công an TP. Hồ Chí Minh gặp Biên Phòng, diễn ra hết sức hấp dẫn, quyết liệt, điểm số các hiệp đấu luôn so kè căng thẳng. Kết quả, sau 5 hiệp đấu, đội Biên Phòng thắng đội Công an TP. Hồ Chí Minh với tỉ số 3 - 2.

Khai mạc vòng 2 Giải bóng chuyền vô địch quốc gia PVGas năm 2017

Pha chắn bóng trên lưới của các cầu thủ đội Biên phóng trong trận gặp TP. Hồ CHí Minh.

Trước đó, vào lúc 15 giờ 30, Ban tổ chức địa phương Giải vô địch bóng chuyền quốc gia PV Gas năm 2017 đã tổ chức lễ khai mạc triển lãm ảnh chào mừng Giải bóng chuyền vô địch quốc gia PV Gas vòng II (bảng A) và chung kết nữ, xếp hạng nam năm 2017, và hai trận đấu sớm, giữa đội nữ TP. Hồ Chí Minh và Hóa chất Đức Giang Hà Nội, với tỷ số 3-0 nghiêng về  đội bóng đến từ Hà Nội.

Khai mạc vòng 2 Giải bóng chuyền vô địch quốc gia PVGas năm 2017

Các đại biểu tham quan triển lãm ảnh chào mừng vòng 2 Giải Bóng chuyền Vô địch Quốc gia PV GAS 2017.

Theo Báo Tây Ninh Online

03/12/2017 3:00 CHĐã ban hành/PublishingImages/2017-12/khai mac 378_Key_04122017143214.jpgGiải Bóng chuyền vô địch quốc gia PV Gas 201733Báo Tây Ninh OnlineYes
Công an Tây Ninh: Khen thưởng nhiều cá nhân truy bắt đối tượng trộm cắp tài sản Công an Tây Ninh: Khen thưởng nhiều cá nhân truy bắt đối tượng trộm cắp tài sản
Chiều 30.11, tại UBND xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh, Công an Thành phố tổ chức công bố quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích trong tham gia tố giác, truy bắt đối tượng trộm tài sản trên địa bàn tỉnh.

Khen thưởng nhiều cá nhân truy bắt đối tượng trộm cắp tài sản

Đại tá Trần Văn Luận- Trưởng Công an thành phố Tây Ninh trao giấy khen cho các cá nhân ở phường Ninh Sơn.

Vào khoảng 13 giờ ngày 8.9.2017, ông Nguyễn Văn Thuận- Phó trưởng Công an xã Tân Bình và ông Thái Quang Hà- Tuần tra nhân dân xã đi tuần tra trên địa bàn, khi đến khu vực ấp Tân Phước phát hiện có 1 đối tượng điều khiển xe mô tô, trên xe có 1 túi xách nữ, 1 nón vải nữ, có dấu hiệu khả nghi nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Đối tượng không xuất trình được giấy tờ; kiểm tra trong người đối tượng phát hiện 1 cây đoản dùng để bẻ khoá xe. Thấy có biểu hiện nghi vấn, tổ tuần tra mời đối tượng về trụ sở Công an xã làm việc. Tại đây, đối tượng thừa nhận vừa dùng đoản để bẻ khoá xe mô tô của một người dân ở khu phố Ninh Phú, phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh, đang trên đường đưa đi tiêu thụ thì bị bắt giữ. 

Trong một vụ khác, tại khu vực ấp Tân Phước, xã Tân Bình, ông Thái Quang Hà và ông Lê Văn Lan phát hiện có 2 đối tượng điều khiển xe mô tô chở theo một túi nylon màu đen. Thấy có dấu hiệu khả nghi, các ông yêu cầu đối tượng dừng xe lại để kiểm tra, nhưng đối tượng bỏ chạy. Hai ông lập tức truy đuổi, 2 đối tượng dùng nón bảo hiểm và ớt bột chống trả lại. Với sự quyết tâm phòng, chống tội phạm, hai ông Lê Văn Lan và Thái Quang Hà đã truy bắt được đối tượng.

Với thành tích trên, đại tá Trần Văn Luận- Trưởng Công an thành phố Tây Ninh trao giấy khen của Giám đốc Công an Tây Ninh cho các ông Nguyễn Văn Thuận, Lê Văn Lan và Thái Quang Hà.

Tại phường Ninh Sơn, Đại tá Trần Văn Luận cũng đã trao giấy khen của Giám đốc Công an Tây Ninh cho các ông Đào Khắc Điệp, Nguyễn Trung Lập, Vũ Xuân Kiểm, Đặng Văn Tâm và Hà Minh Tuấn.

Vào lúc 7 giờ 10 phút ngày 24.10, ông Tạ Công Sùng (ngụ khu phố Ninh An, phường Ninh Sơn) ghé chợ Ninh Sơn, dựng xe nhưng vẫn để chìa khoá trên xe rồi vào mua cá; khi quay lại thấy một thanh niên lên xe của mình nổ máy chạy đi.

Ông Sùng lập tức nắm đuôi xe kéo lại và tri hô. Nghe tiếng hô, ông Đào Khắc Điệp (đang phụ vợ bán cá) và ông Nguyễn Trung Lập (đang bán cà phê) chạy ra truy bắt đối tượng.

Do bị ông Sùng truy cản, xe chạy được khoảng 100m thì ngã, tên trộm chạy bộ vào đường hẻm tẩu thoát. Lúc này, ông Đặng Văn Tâm, ông Vũ Xuân Kiểm, ông Hà Minh Tuấn cùng với ông Điệp và ông Lập truy đuổi, bắt giữ được đối tượng, bàn giao cho Công an phường Ninh Sơn xử lý.

Theo Báo Tây Ninh Online

02/12/2017 12:00 CHĐã ban hành/PublishingImages/2017-12/khen thuong_Key_04122017110641.jpgPhong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc9Báo Tây Ninh OnlineNo
Triệt xoá tụ điểm mua bán ma tuý ở Trảng Bàng Triệt xoá tụ điểm mua bán ma tuý ở Trảng Bàng
Ngày 1.12, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Trảng Bàng cho biết vừa triệt phá một tụ điểm mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn.

Theo đó, khoảng 14 giờ 50 phút ngày 30.11, Nguyễn Văn Tạo (sinh năm 1992, ngụ tỉnh Cà Mau, tạm trú tại ấp An Bình, xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng) đang ở tiệm rửa xe của hai người bạn tên Trí và Long (cùng tạm trú ở ấp Suối Sâu, xã An Tịnh) thì nhận được điện thoại của Đoàn Văn Ninh (sinh năm 1984, ngụ khu phố 4, thị trấn Dương Minh Châu) hỏi mua 3 tép ma túy với giá tiền 450.000 đồng.

Triệt xoá tụ điểm mua bán ma tuý ở Trảng Bàng

Đối tượng Nguyễn Văn Tạo cùng tang vật tại cơ quan công an.

Tạo hẹn điểm bán tại tiệm rửa xe của Trí. Một lúc sau, Ninh đến điểm hẹn, trong lúc 2 bên đang trao nhận ma tuý thì bị lực lượng công an kiểm tra, bắt quả tang. Khám xét trên người Tạo, công an phát hiện thêm 4 tép ma túy đá.

Tại hiện trường, CA thu giữ của Nguyễn Văn Tạo tang vật gồm 4 tép ma tuý, 1 điện thoại di động, 1 xe mô tô và 700.000 đồng; thu giữ của Đoàn Văn Ninh 3 tép ma tuý, 1 điện thoại di động, 1 xe mô tô.

Qua công tác khai thác mở rộng, cơ quan Công an mời thêm 5 đối tượng liên quan vì thường xuyên mua ma túy của Tạo để sử dụng.

Hiện đối tượng Nguyễn Văn Tạo đã bị tạm giữ hình sự tại cơ quan Công an huyện Trảng Bàng để tiếp tục điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Theo Báo Tây Ninh Online

02/12/2017 11:00 SAĐã ban hành/PublishingImages/2017-12/triet xoa_Key_04122017105721.JPGPhong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc9Báo Tây Ninh OnlineNo
Công bố, công khai bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh Công bố, công khai bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh
UBND tỉnh Tây Ninh vừa ban hành Quyết định số 2853/QĐ-UBND công bố, công khai bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh.

Theo đó, tổng số thủ tục hành chính (TTHC) thuộc thẩm quyền giải quyết của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện trên địa bàn tỉnh Tây Ninh sau khi được cập nhật, rà soát và chuẩn hóa là 161 TTHC. Số lượng TTHC cụ thể từng cấp chính quyền bao gồm: Cấp tỉnh: 121 TTHC, Cấp huyện: 31 TTHC, Cấp xã: 09 TTHC.

Nội dung các thủ tục hành chính được đăng tải công khai trên Cơ sở dữ  liệu quốc gia về thủ tục hành chính tại địa chỉ: http://csdl.thutuchanhchinh.vn.

UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND cấp huyện, UBND cấp xã có trách nhiệm niêm yết công khai tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, công khai trên trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị và thực hiện các thủ tục hành chính này cho cá nhân, tổ chức đúng với nội dung đã công bố tại Quyết định này.

Đồng thời, UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát hành nội dung các thủ tục hành chính thực hiện tại cấp huyện, cấp xã được công bố, công khai kèm theo Quyết định này đến UBND cấp huyện, UBND cấp xã trên địa bàn toàn tỉnh.

Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký. Bãi bỏ toàn bộ Quyết định số 256/QĐ-UBND ngày 01/02/2016 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc công bố, công khai thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh.

P.Nhi

01/12/2017 4:00 CHĐã ban hành/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgCải cách hành chính30No
UBND tỉnh yêu cầu đăng ký nội dung rà soát quy định thủ tục hành chính năm 2018UBND tỉnh yêu cầu đăng ký nội dung rà soát quy định thủ tục hành chính năm 2018
Ngày 30/11/2017, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3219/UBND-KSTT yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố thực hiện việc đăng ký nội dung rà soát quy  định thủ tục hành chính năm 2018.

Căn cứ những khó khăn, vướng mắc thực tế cũng như những phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính, giải quyết TTHC tại cơ quan, đơn vị trong năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác cải cách và kiểm soát TTHC năm 2018 tiến hành đăng ký danh mục tên TTHC, nhóm TTHC dự kiến rà soát trong năm 2018 theo mẫu Phụ lục ban hành kèm theo Công văn này để trình UBND tỉnh phê duyệt Kế hoạch rà soát quy định, TTHC trên địa bàn tỉnh báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ theo quy định.

Việc đăng ký trên, đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tập trung vào các chủ trương, định hướng lớn về cải cách TTHC đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ ngành Trung ương và UBND tỉnh đề ra trong các Nghị quyết, Quyết định…để tiếp tục đơn giản hóa, cắt giảm và kiến nghị cắt giảm chi phí tuân thủ, kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho đối tượng thực hiện TTHC góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh.

Danh mục tên TTHC dự kiến rà soát gửi về Phòng Kiểm soát TTHC – Văn phòng UBND tỉnh trước ngày 15/12/2017. Đồng thời, gửi file dữ liệu điện tử vào địa chỉ kiemsoattthc@tayninh.gov.vn để công tác tổng hợp được kịp thời.

P.Nhi

01/12/2017 4:00 CHĐã ban hành/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgCải cách hành chính22No
Công bố, công khai bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh Công bố, công khai bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh
UBND tỉnh Tây Ninh vừa ban hành Quyết định số 2881/QĐ-UBND công bố, công khai bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh.

Theo đó, tổng số thủ tục hành chính (TTHC) thuộc thẩm quyền giải quyết của ngành Giáo dục và Đào tạo thực hiện trên địa bàn tỉnh Tây Ninh sau khi được cập nhật, rà soát và chuẩn hóa là 81 TTHC. Số lượng TTHC cụ thể từng cấp chính quyền bao gồm: Cấp tỉnh: 42 TTHC, Cấp huyện: 35 TTHC, Cấp xã: 04 TTHC.

Nội dung các thủ tục hành chính được đăng tải công khai trên Cơ sở dữ  liệu quốc gia về thủ tục hành chính tại địa chỉ: http://csdl.thutuchanhchinh.vn.

UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND cấp huyện, UBND cấp xã có trách nhiệm niêm yết công khai tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, công khai trên trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị và thực hiện các thủ tục hành chính này cho cá nhân, tổ chức đúng với nội dung đã công bố tại Quyết định này.

Đồng thời, UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo phát hành nội dung các thủ tục hành chính thực hiện tại cấp huyện, cấp xã được công bố, công khai kèm theo Quyết định này đến UBND cấp huyện, UBND cấp xã trên địa bàn toàn tỉnh.

Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký. Bãi bỏ toàn bộ Quyết định số 3227/QĐ-UBND ngày 31/12/2015 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc công bố, công khai bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh.

P.Nhi

01/12/2017 3:00 CHĐã ban hành/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgCải cách hành chính28No
Đơn giản hóa thủ tục giải quyết hưởng chế độ thai sản, tử tuấtĐơn giản hóa thủ tục giải quyết hưởng chế độ thai sản, tử tuất
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 125/NQ-CP về việc đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Ảnh minh họa.

Theo đó, đơn giản hóa nhiều thủ tục như: Giải quyết hưởng chế độ thai sản; giải quyết hưởng chế độ tử tuất; giải quyết di chuyển đối với người đang hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng và người chờ hưởng lương hưu, trợ cấp hằng tháng từ tỉnh này đến tỉnh khác; giải quyết hưởng trợ cấp hằng tháng; giải quyết hưởng trợ cấp đối với nhà giáo đã nghỉ hưu chưa được hưởng chế độ phụ cấp thâm niên trong lương hưu…

Đối với thủ tục “Giải quyết hưởng chế độ thai sản”: Bỏ thành phần hồ sơ là bản sao giấy khai sinh hoặc bản sao giấy chứng sinh của con; bản sao giấy chứng tử của con trong trường hợp con chết, bản sao giấy chứng tử của mẹ trong trường hợp sau khi sinh con mà mẹ chết theo quy định tại điểm a, điểm b khoản 1 Điều 101 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014.

Đối với thủ tục “Giải quyết hưởng chế độ tử tuất”: Bỏ thành phần hồ sơ là bản sao giấy chứng tử hoặc giấy báo tử hoặc bản sao Quyết định tuyên bố là đã chết của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật theo quy định tại điểm b, khoản 1 Điều 111 của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014.

Về thủ tục “Giải quyết di chuyển đối với người đang hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng và người chờ hưởng lương hưu, trợ cấp hằng tháng từ tỉnh này đến tỉnh khác”, Nghị quyết nêu rõ: Bỏ thành phần hồ sơ là bản sao hộ khẩu thường trú tại nơi cư trú mới, bản sao chứng minh nhân dân /hộ chiếu theo quy định tại Quyết định số 636/QĐ-BHXH ngày 22/4/2016 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Trong lĩnh vực thực hiện chính sách bảo hiểm y tế, Nghị quyết cũng đơn giản hóa thủ tục “Khám chữa bệnh bảo hiểm y tế” và thủ tục "Thanh toán trực tiếp chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế" như sau: Bỏ thành phần hồ sơ giấy khai sinh đối với trẻ em dưới 6 tuổi được quy định tại khoản 2 Điều 8 Thông tư liên tịch số 41/2014/TTLT-BYT-BTC ngày 24/11/2014 hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế.

Trong lĩnh vực cấp sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế, Nghị quyết nêu rõ, thủ tục “Cấp lại, đổi, điều chỉnh thông tin trên sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế” được đơn giản hóa như sau: Bỏ thành phần hồ sơ là giấy khai sinh; sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú quy định tại Mục I, Mục II, Phụ lục 03 ban hành kèm theo Quyết định 595/QĐ-BHXH ngày 14/4/2017 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc ban hành quy định quản lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; quản lý sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế.

Theo Nghị quyết, một số tờ khai, biểu mẫu cũng được đơn giản hóa.

Theo chinhphu.vn

30/11/2017 11:00 SAĐã ban hành/PublishingImages/2017-12/bhxh_Key_01122017100541.jpgCải cách hành chính23Chinhphu.vnNo
Tập huấn thực hiện tiêu chí ngành Truyền thông và Thông tin trong xây dựng NTMTập huấn thực hiện tiêu chí ngành Truyền thông và Thông tin trong xây dựng NTM
Sáng 28.11, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn thực hiện tiêu chí ngành Truyền thông và Thông tin trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2016- 2020.

1511871878.JPG

Ông Nguyễn Hoàng Tấn- Phó phòng Công nghệ thông tin (Sở TT-TT) trình bày các nội dung tập huấn.

Đối tượng tham gia tập huấn gồm cán bộ Ban chỉ đạo xây dựng NTM cấp huyện/thành phố, thành viên Ban chỉ đạo xây dựng NTM ở 80 xã nông thôn và lãnh đạo Phòng Văn hóa thông tin các huyện, thành phố, các doanh nghiệp bưu chính viễn thông trên địa bàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe cán bộ Sở Thông tin và Truyền thông truyền đạt 2 nội dung chính: triển khai, hướng dẫn Quyết định số 441/QĐ-BTTTT ngày 28.3.2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông về Quy định chi tiết thực hiện tiêu chí thông tin truyền thông; hướng dẫn trình tự, thủ tục và hồ sơ đánh giá, thẩm định xét, công nhận tiêu chí thông tin và truyền thông.

Qua tập huấn nhằm tạo điều kiện cho các địa phương thực hiện tốt công tác xét công nhận đạt tiêu chí ngành Thông tin và truyền thông trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM giai đoạn 2016 - 2020.

Theo Báo Tây Ninh Online

29/11/2017 3:00 CHĐã ban hành/PublishingImages/2017-11/1511871878_Key_29112017142740.JPGXây dựng nông thôn mới10Báo Tây Ninh OnlineNo
Hội nghị “Thống nhất và quán triệt chủ trương đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại Việt Nam – Campuchia”Hội nghị “Thống nhất và quán triệt chủ trương đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại Việt Nam – Campuchia”
Ngày 29/11/2017, tại Hội trường Tỉnh ủy Tây Ninh, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị “Thống nhất và quán triệt chủ trương đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại Việt Nam – Campuchia” cho cán bộ phụ trách công tác thông tin đối ngoại các bộ, ngành Trung ương, 10 tỉnh có biên giới giáp Campuchia và đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Tham dự khai mạc có đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, đồng chí Nguyễn Minh Tân, Phó Bí Thư thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hoang Vinh Bao.jpg

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu Khai mạc hội nghị, đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị các đại biểu đại diện các bộ, ngành, địa phương, các cơ quan báo chí cùng tham gia tích cực vào công tác thông tin đối ngoại về quan hệ hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển giữa Việt Nam và  Campuchia và lồng ghép có hiệu quả vào các chương trình, nhiệm vụ đang được triển khai tại các bộ, ngành, địa phương. Các cơ quan báo chí tăng cường tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là nhân dân khu vực biên giới về quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước và tăng cường các hoạt động giao lưu nhân dân giữa hai bên biên giới. 

TTDN.JPG

Đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông trong việc tổ chức hội nghị tại Tây Ninh, đồng thời đồng chí đã thông tin về công tác thông tin đối ngoại của tỉnh Tây Ninh cũng như những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung trong thời gian sắp tới.

Trong khuôn khổ hội nghị, các báo cáo viên từ Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại, Bộ Ngoại giao, Viện Hàn lâm Khoa học và Xã hội Việt Nam, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tây Ninh cung cấp thông tin về sự phát triển quan hệ Việt Nam - Campuchia, kết quả hợp tác giữa hai nước trong thời gian qua; công tác thông tin đối ngoại và định hướng thông tin đối ngoại về quan hệ Việt Nam – Campuchia trong thời gian tới. Các đại biểu dành thời gian trao đổi, thảo luận để chia sẻ thông tin và kinh nghiệm triển khai công tác thông tin đối ngoại tại bộ, ngành, địa phương, cơ quan báo chí của mình.

Sáng ngày 30/11, các đại biểu sẽ khảo sát thực tế tại Cụm Thông tin đối ngoại, khu vực phân giới cắm mốc thuộc cửa khẩu quốc tế Xa Mát và thăm khu di tích lịch sử Căn cứ Trung ương Cục Miền Nam.

Đây là hoạt động thiết thực được triển khai thực hiện trong năm 2017, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia và Năm hữu nghị Việt Nam – Campuchia 2017

                                                                                      KGVX

29/11/2017 3:00 CHĐã ban hành/PublishingImages/2017-11/Hoang Vinh Bao_Key_29112017143502.jpgCông tác thông tin đối ngoại44KGVXYes
Triển khai mô hình tiết kiệm trong Câu Lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhauTriển khai mô hình tiết kiệm trong Câu Lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau
Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tây Ninh vừa phối hợp với Ban Đại diện Hội người cao tuổi tỉnh ban hành Kế hoạch phối hợp về triển khai thực hiện các mô hình tiết kiệm trong Câu Lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau giai đoạn 2017 - 2020.

Kế hoạch phối hợp nhằm phát huy nguồn lực của hai ngành, vận động và hỗ trợ các Câu Lạc bộ liên thế hệ trong việc xây dựng các mô hình tiết kiệm, tiếp cận nguồn vốn từ các mô hình tiết kiệm, phát triển sản xuất, nâng cao đời sống cho các thành viên Câu Lạc bộ.

          Kế hoạch thực hiện chia làm 02 giai đoạn. Giai đoạn 1, xây dựng các mô hình tiết kiệm tại 5 điểm của 3 huyện: Dương Minh Châu, Châu Thành, Tân Châu. Giai đoạn 2, phấn đấu đến năm 2020 toàn tỉnh có ít nhất 20 mô hình tiết kiệm trong các Câu Lạc bộ liên thế hệ.

          Các mô hình tiết kiệm phải đảm bảo chất lượng và ít nhất 50% thành viên được vay vốn hoặc phương tiện sản xuất để cải thiện cuộc sống, phát triển kinh tế.

          Mô hình tiết kiệm trong các Câu Lạc bộ liên thế hệ nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả Phong trào thi đua "Tây Ninh chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau" và Phong trào thi đua "Tây Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới"./.

Thái Thành

29/11/2017 12:00 CHĐã ban hành/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgĐề án 34314Thái ThànhNo
Hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu sốHỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án "Hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2018 - 2025".

Đề án trên được triển khai tại: Các xã và huyện có đồng bào dân tộc thiểu số, trọng tâm là địa bàn có dân tộc thiểu số ít người sinh sống. Đối tượng của Đề án là đồng bào các dân tộc thiểu số rất ít người, già làng, người có uy tín, cán bộ thôn, bản và các tổ chức đoàn thể ở thôn, bản; cán bộ, công chức, viên chức công tác trên địa bàn huyện, xã vùng dân tộc thiểu số có đồng bào dân tộc thiểu số rất ít người sinh sống.

Mục tiêu tổng quát của Đề án là tạo sự chuyển biến tích cực trong thực hiện bình đẳng giới và nâng cao vị thế của phụ nữ ở vùng dân tộc thiểu số, góp phần thúc đẩy thực hiện thành công các mục tiêu của Chiến lược quốc gia bình đẳng giới.

Đề án phấn đấu 100% cán bộ làm công tác dân tộc ở địa phương, 50% cán bộ làm công tác liên quan đến bình đẳng giới ở cấp huyện, cấp xã và người có uy tín, già làng, trưởng bản vùng dân tộc thiểu số có đồng bào dân tộc thiểu số rất ít người sinh sống được phổ biến pháp luật về bình đẳng giới và tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, nâng cao năng lực tổ chức triển khai thực hiện chính sách, pháp luật về bình đẳng giới.

Phấn đấu 80% số hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số rất ít người được tiếp cận thông tin về giới và pháp luật về bình đẳng giới; 100% các trường, lớp bán trú và dân tộc nội trú được tuyên truyền kỹ năng sống, về giới và bình đẳng giới với nội dung và thời lượng phù hợp với lứa tuổi; ít nhất 50% cán bộ làm công tác dân tộc ở huyện, xã có đồng bào dân tộc thiểu số rất ít người sinh sống được tập huấn kỹ năng hoạt động bình đẳng giới, kỹ năng lồng ghép giới trong soạn thảo văn bản và tổ chức thực hiện chính sách; 30-50% các xã có đông đồng bào dân tộc thiểu số rất ít người sinh sống xây dựng mô hình về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

Để đạt được các mục tiêu trên, Đề án đề ra các nhiệm vụ cụ thể như: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bình đẳng giới bằng nhiều hình thức phù hợp với ngôn ngữ, văn hóa, phong tục tập quán địa phương; tổ chức bồi dưỡng, tập huấn kiến thức, nâng cao năng lực tổ chức và triển khai thực hiện chính sách, pháp luật về bình đẳng giới cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân tộc, ban giám hiệu các trường trung học phổ thông nội trú, bán trú các cấp, người có uy tín ở địa bàn có người dân tộc thiểu số rất ít người sinh sống...

Theo chinhphu.vn

29/11/2017 11:00 SAĐã ban hành/PublishingImages/2017-12/yhfx_7_Key_01122017102212.jpgPhổ biến, Hướng dẫn9Chinhphu.vnNo
Tiếp tục tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông từ nay đến cuối năm 2017Tiếp tục tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông từ nay đến cuối năm 2017
Theo UBND tỉnh, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp.

Trong tháng 10 và tháng 11 của năm 2017, liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông rất nghiêm trọng làm chết và bị thương nhiều người (tính từ ngày 16/9/2017 đến ngày 15/11/2017) đã xảy ra 36/29 vụ tăng 7 vụ so với cùng kỳ năm 2016 (24,1%), làm chết 22/8 người so với cùng kỳ năm 2016 tăng 8 người (175%), làm bị thương 40/30 người so với cùng kỳ 2016 tăng 10 người (33,3%). Nguyên nhân gây tai nạn chủ yếu do đi không đúng phần đường, làn đường; ngủ gật, không chú ý quan sát; không nhường đường theo quy định; vượt xe không đảm bảo an toàn; dừng, đỗ không đúng quy định; người đi bộ qua đường không chú ý quan sát; chuyển hướng không đúng quy định,...

Những ngày còn lại trong năm 2017, nhu cầu vận tải và số lượng phương tiện tham gia lưu thông trên đường sẽ tăng cao, tạo áp lực lớn về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trong dịp lễ, tết cuối năm. Nhằm kiềm chế không để số người chết tăng thêm, ngày 28/11/2017, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3190/UBND-NC yêu cầu Lãnh đạo các cơ quan thành viên Ban ATGT tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện thành phố tiếp tục tăng cường các giải pháp bảo đảm TTATGT từ nay đến cuối năm 2017.

Trong đó, Các cơ quan thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh, theo chức năng nhiệm vụ tiếp tục tăng cường các hoạt động tuyên truyền những chủ trương của Chính phủ, các bộ, ngành và UBND tỉnh về chỉ đạo thực hiện công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Tây Ninh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về giao thông, nêu những gương chấp hành tốt; phản ánh những hậu quả, tác hại do tai nạn giao thông gây ra, nhằm nâng cao ý thức người tham gia giao thông.

Sở Giao thông Vận tải tập trung lực lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật giao thông, xử lý nghiêm các vi phạm của lái xe điều khiển ô tô đầu kéo, ô tô tải hàng hoá quá tải trọng cho phép. Tăng cường duy tu, dặm vá các tuyến đường bị hư hỏng xuống cấp trong mùa mưa lũ; rà soát tháo dỡ các thiết bị, công trình, cây xanh che khuất tầm nhìn của lái xe trên các tuyến đường bộ. Ưu tiên kinh phí quỹ bảo trì đường bộ giải quyết các điểm đen về hạ tầng giao thông, tổ chức giao thông có nguy cơ tiềm ẩn gây tai nạn. Chỉ đạo các đơn vị đang thi công các công trình giao thông đảm bảo an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trước Tết nguyên Đán 2018.

Công an tỉnh chỉ đạo quyết liệt, tăng cường các phương tiện, thiết bị nghiệp vụ phục vụ công tác xử lý các vi phạm về giao thông; tổ chức huy động thêm các lực lượng Cảnh sát giao thông, cảnh sát khác và công an xã, công an khu vực, tham gia tuần tra kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông nhất là các vi phạm về điều khiển phương tiện tham gia giao thông quá nồng độ cồn, lấn tuyến, đi sai làn đường, phần đường quy định, chạy xe quá tốc độ cho phép, lạng lách đánh võng, đua xe trái phép,....Ưu tiên kinh phí mua sắm trang thiết bị, phương tiện nghiệp vụ và bồi dưỡng cho các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác kiểm tra đôn đốc chỉ đạo, đề ra các biện pháp kéo giảm tai nạn giao thông có hiệu quả từ nay đến cuối năm 2017. Tập trung công tác tuyên truyền giáo dục, kiểm tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. Đồng thời tổ chức duy tu dặm vá, sửa chữa, phát quang các cây xanh, tháo dỡ các vật thể công trình che khuất tầm nhìn lái xe trên các tuyến đường thuộc địa phương quản lý .

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố nâng cao vai trò trách nhiệm trong chỉ đạo điều hành công tác đảm bảo TTATGT; Chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh để TNGT tăng trong năm 2017.

ĐN

 

29/11/2017 9:00 SAĐã ban hành/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgAn toàn giao thông46ĐNNo
Giải Bóng chuyền vô địch Quốc gia PV Gas 2017: Bắt đầu phát hành vé từ ngày 28/11/2017Giải Bóng chuyền vô địch Quốc gia PV Gas 2017: Bắt đầu phát hành vé từ ngày 28/11/2017
Thực hiện Kế hoạch số 2962/KH-BTC ngày 03/11/2017 của Ban Tổ chức địa phương về việc tổ chức Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia PV Gas Vòng II, bảng A và Chung kết nữ, xếp hạng nam năm 2017, từ ngày 28/11/2017, Tổ Chuyên môn – Cơ sở vật chất – Kỹ thuật đã bắt đầu phát hành vé của Giải đấu:

phahanhve.JPG

- Thời gian phát hành: Từ ngày 28/11/2017 đến 17/12/2017 (kể cả thứ Bảy, Chủ nhật)

- Địa điểm bán vé và xem thi đấu: Trung tâm thi đấu thể thao tỉnh. Địa chỉ: Số 26 đường Hoàng Lê Kha, phường 3, Thành phố Tây Ninh.

- Loại vé phát hành: 01 vé được xem hết các trận đấu trong 01 ngày

+ Loại 1: 50.000 đồng cho các trận đấu vòng bảng (ngày xem thi đấu từ 02/11/2017 đến 09/12/2017, tổng cộng các trận đấu của vòng bảng là: 30 trận)

+ Loại 2: 100.000 đồng cho các trận vòng chung kết (ngày xem thi đấu từ 14/12/2017 đến 17/12/2017, tổng cộng các trận đấu của vòng chung kết là: 10 trận).

KGVX

29/11/2017 8:00 SAĐã ban hành/PublishingImages/2017-11/phahanhve_Key_29112017071812.JPGGiải Bóng chuyền vô địch quốc gia PV Gas 201741KGVXYes
Tỉnh đoàn Tây Ninh: Tổ chức tham quan mô hình phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại Lâm ĐồngTỉnh đoàn Tây Ninh: Tổ chức tham quan mô hình phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại Lâm Đồng
Trong 2 ngày 25 và 26.11, Tỉnh đoàn Tây Ninh tổ chức chương trình tham quan nghiên cứu thực tế về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên và các thành viên CLB khởi nghiệp của các huyện, thành phố.

Tổ chức tham quan mô hình phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại Lâm Đồng

Đoàn viên, thanh niên Tây Ninh tham quan mô hình trồng rau thủy canh.

Đoàn đã đến tham quan, học tập kinh nghiệm một số mô hình trồng trọt công nghệ cao có hiệu quả tại Lâm Đồng, như trang trại rau thủy canh của Công ty TNHH Dalat Green; khu du lịch, trang trại rau và hoa của Công ty TNHH Đà Lạt Rau Thủy Canh, trang trại nông sản Phong Thúy và trang trại hoa lan YSA Orchid.

Tại đây, đoàn đã được nghe các chủ trang trại, doanh nghiệp giới thiệu các quy trình, kỹ thuật áp dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất nông nghiệp đạt năng suất và hiệu quả kinh tế cao, như phương thức lai tạo giống, ươm giống, phương pháp canh tác thủy canh, hệ thống tưới nhỏ giọt, trồng rau trong nhà màng…

Tổ chức tham quan mô hình phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại Lâm Đồng

Tìm hiểu cách vận hành máy gieo hạt giống tự động.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện có hiệu quả phong trào Tuổi trẻ Tây Ninh chung tay xây dựng nông thôn mới. Qua những chuyến tham quan thực tế sẽ tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên tiếp cận, học hỏi các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất để nâng cao giá trị kinh tế, tác động tích cực vào việc chuyển đổi nông nghiệp truyền thống sang nền nông nghiệp hiện đại.

Theo Báo Tây Ninh Online

28/11/2017 10:00 SAĐã ban hành/PublishingImages/2017-11/tinh doan_1_Key_28112017091223.JPGXây dựng nông thôn mới17Báo Tây Ninh OnlineNo
Tập huấn kiến thức kinh tế tập thể cho phụ nữ Tập huấn kiến thức kinh tế tập thể cho phụ nữ
Trong 2 ngày 27-28.11, Hội Liên hiệp Phụ nữ Tây Ninh phối hợp với Liên minh Hợp tác xã tỉnh tổ chức lớp tập huấn kiến thức kinh tế tập thể cho phụ nữ huyện Hoà Thành và thành phố Tây Ninh.

Tập huấn kiến thức kinh tế tập thể cho phụ nữ

Quang cảnh lớp tập huấn.

Lớp học có 62 học viên là cán bộ Hội LHPN cấp huyện, xã và đại diện các mô hình liên kết do Hội LHPN thành lập tại Hòa Thành và TP.Tây Ninh. Lớp học nhằm tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ hiểu và tham gia các mô hình kinh tế tập thể, từ đó phát triển kinh tế hộ gia đình có hiệu quả trong lĩnh vực nông nghiệp, góp phần hình thành chuỗi giá trị từ sản xuất đến bảo quản, chế biến, tiêu thụ nông sản.

Tại lớp tập huấn, các học viên được thạc sĩ Huỳnh Lam Phương- Phó Trưởng đại diện Liên minh HTX phía Nam truyền đạt các kiến thức về kinh tế tập thể, mô hình HTX, Luật HTX 2012, các quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia kinh tế tập thể, HTX; định hướng phát triển các tổ chức kinh tế hợp tác trong lĩnh vực, ngành nghề mới xã hội có nhu cầu gắn với nông dân...

Tại các buổi học, các học viên chia nhóm, thảo luận về các kiến thức để tăng tính thực tiễn.

Theo Báo Tây Ninh Online

28/11/2017 10:00 SAĐã ban hành/PublishingImages/2017-11/tap huan_Key_28112017094002.JPGĐề án 34313Báo Tây Ninh OnlineNo
Quy định chế độ báo cáo về điều tra hình sựQuy định chế độ báo cáo về điều tra hình sự
Chính phủ ban hành Nghị định 128/2017/NĐ-CP quy định chế độ báo cáo về điều tra hình sự.

Nghị định này quy định về nguyên tắc thực hiện chế độ báo cáo, nội dung, hình thức báo cáo; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong thực hiện chế độ báo cáo về điều tra hình sự.

Trong đó, về hình thức báo cáo, báo cáo phải được thực hiện bằng văn bản, có chữ ký, họ tên của người có thẩm quyền ký báo cáo, đóng dấu phát hành theo quy định kèm theo tệp dữ liệu điện tử.

Báo cáo được gửi đến cơ quan nhận báo cáo bằng một trong các phương thức: Gửi bằng đường bưu điện; gửi trực tiếp; gửi qua fax; gửi qua hệ thống phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu điều tra hình sự dưới dạng file ảnh (định dạng PDF) hoặc file dữ liệu điện tử có chữ ký số.

Viện trưởng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; Bộ trưởng, Thứ trưởng: Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ký báo cáo của bộ, ngành mình về công tác điều tra hình sự theo thẩm quyền điều tra quy định tại Luật tổ chức cơ quan điều tra hình sự.

Báo cáo về điều tra hình sự gồm: Báo cáo định kỳ; báo cáo về vụ, việc và báo cáo chuyên đề. Báo cáo về điều tra hình sự phải được phân loại, xác định và đóng dấu độ mật đúng quy định và chỉ gửi đến nơi nhận đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Nội dung trao đổi tình hình, công tác điều tra hình sự giữa các bộ, ngành phải thực hiện chế độ bảo mật theo quy định của pháp luật. Việc gửi báo cáo theo các phương thức nêu trên phải tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước. Nghiêm cấm việc tiết lộ thông tin, trao đổi, cung cấp thông tin trong báo cáo về điều tra hình sự cho cơ quan, tổ chức, cá nhân không có trách nhiệm.

Người nào không thực hiện hoặc thực hiện không đúng chế độ báo cáo hoặc cố ý báo cáo sai hoặc tiết lộ thông tin trong các báo cáo về điều tra hình sự thuộc phạm vi bí mật nhà nước thì tùy tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

Nghị định có hiệu lực từ 1/1/2018.

Theo chinhphu.vn

28/11/2017 10:00 SAĐã ban hành/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgPhổ biến, Hướng dẫn14Chinhphu.vnNo
Họp Ban Tổ chức địa phương Giải bóng chuyền vô địch quốc gia PV Gas vòng II, bảng A và chung kết nữ, xếp hạng nam năm 2017Họp Ban Tổ chức địa phương Giải bóng chuyền vô địch quốc gia PV Gas vòng II, bảng A và chung kết nữ, xếp hạng nam năm 2017
Ngày 27/11/2017, tại Văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban Tổ chức địa phương Giải bóng chuyền vô địch quốc gia chủ trì họp với các sở, ngành, địa phương liên quan báo cáo tiến độ tổ chức giải bóng chuyền vô địch quốc gia PV Gas vòng II, bảng A và chung kết nữ, xếp hạng nam năm 2017.

Sau khi nghe Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình bày tiến độ các nội dung thực hiện của ban tổ chức và từng tiểu ban, các đại biểu tham dự họp đã đóng góp ý kiến về tiến độ của từng đơn vị, cụ thể Sở Y tế có ý kiến về vấn đề an toàn thực phẩm tại bếp ăn của Khách sạn Sunrise đã được cấp giấy chứng nhận nên sẽ không thực hiện kiểm tra; Trung Tâm Thi đấu Thể thao tỉnh ý kiến về lịch tập của các đội bóng; Sở Tài chính có ý kiến về phần kinh phí thực hiện giải.

giaibcgas.jpg

Đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản thống nhất với báo cáo tiến độ của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch- Thường trực Ban Tổ chức giải, giao Ban tổ chức, các tiểu ban, tổ chuyên môn và tham mưu giúp việc tổ chức giải, rà soát lại các kế hoạch thực hiện, các giải pháp ứng phó các tình huống phát sinh nếu xảy ra sự cố như công tác an ninh, phòng cháy chữa cháy tại Trung tâm Thi đấu Thể thao tỉnh; giao Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện tốt công tác tuyên truyền sâu rộng về thời gian diễn ra giải, địa điểm bán vé; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chú ý đến khâu phát hành vé phải có kế hoạch và niêm phong số lượng vé phát hành, báo cáo Văn phòng UBND tỉnh biết, việc giữ xe tại bến bãi phải có bảng thông báo rõ ràng và công khai mức giá giữ xe đúng quy định,…

KGVX

28/11/2017 9:00 SAĐã ban hành/PublishingImages/2017-11/giaibcgas_Key_28112017080254.jpgGiải Bóng chuyền vô địch quốc gia PV Gas 201737KGVXYes
Tạo sự công bằng từ máy bấm số thứ tựTạo sự công bằng từ máy bấm số thứ tự
Thời gian qua, Sở Thông tin và Truyền thông đã bố trí các máy bấm số thứ tự tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả trực thuộc UBND Thành phố và các huyện Hoà Thành, Tân Châu nhằm thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính, phục vụ người dân có nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính tại cơ quan Nhà nước,

Tạo sự công bằng từ máy bấm số thứ tự

Người dân bấm số thứ tự.

Theo đó, khi cần giải quyết các thủ tục hành chính tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả, người dân sẽ bấm số thứ tự tương ứng với các lĩnh vực cần xử lý. Ðây là công đoạn đầu tiên trước khi cán bộ tiếp nhận hồ sơ. Ngoài ra, tại khu vực còn bố trí hệ thống lấy số tự động, có đính kèm bảng mã số tương ứng với những lĩnh vực khác nhau như xây dựng, công thương, nông nghiệp, tư pháp, y tế… để giải quyết hồ sơ theo thứ tự một cách nhanh chóng.  

Chị Phan Thị Hạnh- người dân ngụ tại huyện Hoà Thành cho biết, từ khi có máy bấm số thứ tự, quá trình giải quyết các thủ tục được thực hiện nhanh, gọn. Chị không còn phải lo lắng những trường hợp quen biết để “đi cửa sau”, hay phải chen lấn với nhiều người để làm giấy tờ nhanh hơn.  

Thực tế, việc bố trí máy bấm số thứ tự đã tạo sự công bằng, hạn chế những bức xúc của người dân trong quá trình giải quyết các thủ tục hành chính, bảo đảm minh bạch và nhanh chóng.  

Tuy nhiên, không ít người dân cho rằng, hiện nay, trên địa bàn tỉnh có quá ít bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả được trang bị máy bấm số thứ tự. Nhiều người hy vọng bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả ở địa phương mình được trang bị máy bấm số thứ tự để phát huy sự bình đẳng, người dân yên tâm chờ đến lượt mình.      

Ðại diện Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, do nhiều địa phương còn gặp khó khăn về cơ sở vật chất, nhu cầu giải quyết hồ sơ chưa cao… nên việc bố trí máy bấm số thứ tự tại các bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả được thực hiện theo hình thức cuốn chiếu. Sắp tới, Sở sẽ bố trí máy tại những địa điểm cần thiết, sau đó tiếp tục thực hiện những nơi còn lại.

Ngoài ra, trong thời gian tới, hệ thống lấy số tự động cũng sẽ được bố trí tại Trung tâm hành chính công tỉnh (đang chuẩn bị triển khai hoạt động), nhằm bảo đảm quá trình giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và công bằng.

Theo Báo Tây Ninh Online

27/11/2017 5:00 CHĐã ban hành/PublishingImages/2017-11/4 IMG_6923(1)_Key_27112017160331.jpgCải cách hành chính34Báo Tây Ninh OnlineNo
Truyền thông phòng, chống tội phạm trộm cắp tài sảnTruyền thông phòng, chống tội phạm trộm cắp tài sản
Hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức của người dân, từ đó có biện pháp đấu tranh hiệu quả với tội phạm trộm cắp tài sản.

Truyền thông phòng, chống tội phạm trộm cắp tài sản

Quang cảnh buổi truyền thông phòng chống tội phạm trộm cắp tại xã Cầu Khởi, huyện Dương Minh Châu.

Chiều 26.11, tại ấp Khởi Nghĩa (xã Cầu Khởi), Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Dương Minh Châu phối hợp với Công an huyện tổ chức buổi truyền thông phòng, chống tội phạm trộm cắp tài sản cho hội viên phụ nữ và nữ công nhân Nông trường Cao su Cầu Khởi (thuộc Công ty Cao su Tây Ninh).

Tại buổi truyền thông này, các chị đã được nghe thượng úy Ngô Trường An- cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an huyện Dương Minh Châu) cung cấp những thông tin về an ninh-trật tự, như tình hình tội phạm trong tỉnh nói chung và tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Dương Minh Châu nói riêng; phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm trộm cắp; những biện pháp phòng tránh tội phạm trộm cắp; vai trò, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm…

Song song đó, thượng úy Ngô Trường An còn cung cấp thêm những hình ảnh, đoạn video về hành vi, thủ đoạn mà tội phạm trộm cắp thường sử dụng trong thời gian qua để mọi người cảnh giác và phòng ngừa.

Theo Báo Tây Ninh Online

27/11/2017 5:00 CHĐã ban hành/PublishingImages/2017-11/truyen thong_Key_27112017161542.JPGPhong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc15Báo Tây Ninh OnlineNo
Phiên tòa giả định tuyên truyền an toàn giao thôngPhiên tòa giả định tuyên truyền an toàn giao thông
Ngày 26.11, tại trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Huyện đoàn Bến Cầu phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh.

Phiên tòa giả định tuyên truyền an toàn giao thông

Quang cảnh phiên tòa giả định.

Dựa trên tình huống giả định, Ban tổ chức đã dựng lại quang cảnh một phiên tòa xét xử vụ án hình sự về một vụ tai nạn giao thông gây hậu quả nghiêm trọng. Bị cáo là người đã thành niên, chưa có giấy phép lái xe, có nồng độ cồn vượt mức cho phép mà vẫn điều khiển xe mô tô tham gia giao thông chạy với tốc độ cao, vượt lấn làn, dẫn đến gây thương tích nặng cho một người đi đường.

Qua phiên tòa giả định giúp các em học sinh nhận biết hành vi vi phạm an toàn giao thông và mức án phạt nếu vi phạm Luật giao thông đường bộ. Từ đó nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh.

Đây là phiên tòa giả định công khai đầu tiên do Huyện đoàn Bến Cầu tổ chức, góp phần đổi mới và nâng cao hiệu quả tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông trong đoàn viên, thanh niên và học sinh.

Theo Báo Tây Ninh Online

27/11/2017 5:00 CHĐã ban hành/PublishingImages/2017-11/phien toa_Key_27112017161948.JPGAn toàn giao thông27Báo Tây Ninh OnlineNo
1 - 30Next
Thông tin quảng bá
  ​ ​ ​
​​​
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Số giấy phép: 281/GP-TTĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30/8/2017 hiệu lực 10 (mười) năm.
Ban Biên tập website Tây Ninh, Email:toweb@tayninh.gov.vn.
Cơ quan quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh.
Địa chỉ: 006 đường Trần Quốc Toản, Phường 2, Thành phố Tây Ninh.
Điện thoại: 0276.3828888