Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksThông tin tuyên truyền

 
Thông tin tuyên truyền - Tuyên truyền Luật Đất đai năm 2013
 
Tổng cục Quản lý đất đai đã biên soạn sách tài liệu tuyên truyền về chính sách pháp luật đất đai và xây dựng sản xuất các thông điệp tuyên truyên về Luật Đất đai 2013.  
 
Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh tổ chức cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật Đất đại năm 2013” trên địa bàn tỉnh Tây Ninh 
 
Ngày 27.8, UB.MTTQVN tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai thi hành Hiến pháp- Luật đất đai năm 2013 và kế hoạch thực hiện Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị. 
 
Những băn khoăn, thắc mắc của người dân, DN về những điểm mới của Luật Đất đai 2013, có hiệu lực từ ngày 1/7/2014, về hoạt động thuê đất, giao đất, đền bù giải phóng mặt bằng được Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang giải đáp trong Chương trình “Dân hỏi-Bộ trưởng trả lời”, ngày 6/7. 
 
Sau thời gian khá dài chờ đợi, từ hôm nay 1/7/2014, Luật Đất đai 2013 cùng các Nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành đã chính thức có hiệu lực. Đây là một bước chuyển lớn trong chính sách về đất đai của đất nước. 
 
Ngày 29/11/2013, Quốc hội đã thông qua Luật Đất đai năm 2013, Luật này sẽ có hiệu lực kể từ 01/7/2014. 
 
Ngày 22/01/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thị số 01/CT-TTg về việc triển khai thi hành Luật đất đai. 
 
Nhằm tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả, đồng bộ, thống nhất Luật Đất đai, đưa công tác quản lý nhà nước về đất đai đi vào nề nếp, đúng pháp luật; sử dụng và bảo vệ nguồn tài nguyên đất đai một cách hợp lý, hiệu quả; Ngày 08/5/2014, UBND tỉnh ban hành quyết định số 1000/QĐ-UBND nhằm chỉ đạo thực hiện Kế hoạch triển khai thi hành Luật đất đai năm 2013 (gọi tắt là Luật Đất đai) trên địa bàn tỉnh. 
 
Ngày 15/5/2014, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 43/2014/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai. 
 
Ngày 15/5/2014, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 44/2014/NĐ-CP quy định về giá đất. 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Phân loại
  
  
  
  
Thành phố Tây Ninh tổ chức chương trình “Tết sum vầy ”Thành phố Tây Ninh tổ chức chương trình “Tết sum vầy ”
Tối ngày 9/2/2018, tại công viên cặp rạch Tây Ninh trên đường Phan Chu Trinh, Liên đoàn Lao động Thành phố Tây Ninh phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Thành phố, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố tổ chức Chương trình “Tết sum vầy”. Đến dự có lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, ông Nguyễn Hồng Quang – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tây Ninh cùng các đơn vị tài trợ.

DSC0d3368.JPG

Trao quà cho các đối tượng

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động như tổ chức cho các em thiếu nhi tham gia chơi trò chơi dân gian, thưởng thức các món ăn nhanh tại các gian hàng miễn phí cùng với các tiết mục múa lân, văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân mới vui tươi, Thư viện tỉnh cũng hỗ trợ hơn 200 đầu sách báo xuân, truyện tranh phục vụ cho các em thiếu nhi, học sinh và đoàn viên, thanh niên Thành phố.

Với ý nghĩa của chương trình là nhằm tạo không khí vui đón tết cũng như chia sẻ, tạo điều kiện giúp đỡ các em học sinh, đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn, hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của Thành phố được vui xuân đón Tết trọn vẹn. Tại chương trình Ban tổ chức trao tặng 180 phần quà tết mỗi phần quà có trị giá 300.000 đồng cho các em học sinh, đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn, hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của Thành phố và 13 phần quà là tiền mặt trị giá 500 ngàn đồng cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Toàn bộ số quà trên trị giá hơn 60 triệu đồng do các công ty, doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài địa bàn Thành phố hỗ trợ.

Cũng tại chương trình ông Nguyễn Hồng Quang – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tây Ninh trao giấy cám ơn đến các đơn vị, mạnh thường quân đã có tấm lòng vàng trao tặng quà tết cho người nghèo của Thành phố./.

 

Nhật Quang13/02/2018 1:00 CHĐã ban hành/PublishingImages/2018-02/DSC03368_Key_13022018121834.JPGChúc mừng năm mới 20186No
Tặng quà tết cho người nghèo phường Hiệp NinhTặng quà tết cho người nghèo phường Hiệp Ninh
Sáng ngày 10.2.2018, UBND phường Hiệp Ninh (thành phố Tây Ninh) tổ chức tặng quà cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Đến dự và trao quà cho người dân có ông Võ Hùng Việt - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh cùng lãnh đạo phường Hiệp Ninh, đại diện nhà tài trợ.
Đợt này, UBND phường Hiệp Ninh cùng nhà tài trợ đã trao 100 phần quà cho 100 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, mỗi phần quà gồm gạo, mì cùng các nhu yếu phẩm khác trị giá 450.000 đồng.

TQT Hiep Ninh.JPG

Trao quà tết cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Hiệp Ninh
Tổng kinh phí của đợt tặng quà là 45 triệu đồng, do Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh Võ Hùng Việt vận động Công ty TNHH SX TM và DV Huỳnh Anh (thành phố Tây Ninh) hỗ trợ./.
Thái Thành


13/02/2018 1:00 CHĐã ban hành/PublishingImages/2018-02/TQT Hiep Ninh_Key_13022018122558.JPGChúc mừng năm mới 20186No
Tân Châu khai mạc hội hoa xuân năm 2018Tân Châu khai mạc hội hoa xuân năm 2018
Đêm 10.02.2018, tại sân vận động Trung tâm văn hóa thể thao, huyện Tân Châu tổ chức khai mạc Hội hoa xuân năm 2018. Đến dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Đình Xuân – Bí thư Huyện ủy, Trần Văn Tiên – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Hòa Bình, bà Nguyễn Thị Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch UBMTTQ huyện.

2a27.jpg

Khách tham quan mua sắm tại hội hoa xuân

Khác với mọi năm, Hội hoa xuân huyện Tân Châu năm nay được tổ chức tại sân vận động trung tâm văn hóa thể thao huyện Tân Châu với sự tham gia của hơn 40 gian hàng hoa cây kiểng, đồ gỗ mỹ nghệ… trong và ngoài tỉnh. Hội hoa xuân thu hút đông đảo người dân địa phương đến tham quan, mua sắm. Nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi, trong đêm khai mạc Hội hoa xuân còn diễn ra nhiều tiết mục múa lân, biểu diễn võ thuật, văn nghệ đặc sắc.

Hội hoa xuân năm 2018 trên địa bàn huyện Tân Châu sẽ diễn ra đến hết ngày 15.02.2018 (tức ngày 30 Tết Nguyên đán Mậu Tuất).

                                                                                      Công Điều

12/02/2018 11:00 SAĐã ban hành/PublishingImages/2018-02/227_Key_13022018104726.jpgChúc mừng năm mới 201816Yes
Năm 2017, Tây Ninh đạt nhiều kết quả trong triển khai tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC thông qua dịch vụ bưu chính công íchNăm 2017, Tây Ninh đạt nhiều kết quả trong triển khai tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC thông qua dịch vụ bưu chính công ích
Nhờ có sự chỉ đạo kịp thời, quyết liệt của UBND tỉnh, hướng dẫn cụ thể của Văn phòng UBND tỉnh, việc triển khai thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã đạt một số kết quả đáng ghi nhận.

​Kết quả đầu tiên phải kể đến là việc Chủ tịch UBND tỉnh ban hành 02 Quyết định công bố danh mục TTHC thực hiện và không thực hiện việc tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thông qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn tỉnh với tổng số 1010/1662 TTHC, đạt tỷ lệ 60,77%, trong đó: Cấp tỉnh: 844/1281 TTHC; Cấp huyện: 117/266 TTHC; Cấp xã: 49/115 TTHC. Các TTHC này được các cơ quan, đơn vị, địa phương niêm yết tại nơi tiếp nhận, giải quyết TTHC, trên Trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị và tại các điểm tiếp nhận hồ sơ của đơn vị cung cấp dịch vụ và công khai trên Cổng Thông tin điện tử của tỉnh theo quy định. Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh xác định danh mục các TTHC chưa thực hiện tiếp nhận và trả kết quả giải quyết qua dịch vụ bưu chính công ích tại cơ quan hành chính nhà nước các cấp; đồng thời chỉ đạo các cơ quan, địa phương tiếp tục rà soát, tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh công bố điều chỉnh danh mục theo quy định tại Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg.

Việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC thông qua dịch vụ bưu chính công ích là một trong những biện pháp giúp người dân, doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại. Đồng thời, việc giải quyết TTHC qua thông qua dịch vụ bưu chính còn giảm áp lực với cơ quan Nhà nước, tránh quá tải tại cơ quan công quyền. Từ đó, cơ quan giải quyết TTHC có thời gian tập trung cho công tác chuyên môn nghiệp vụ, giải quyết kịp thời các hồ sơ đúng thời gian quy định, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của cơ quan Nhà nước, phục vụ người dân, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

Sau một thời gian tăng cường triển khai giải quyết thủ tục hành chính thông qua dịch vụ bưu chính công ích đã góp phần giảm tải công việc cho các cơ quan hành chính, tăng cường sự công khai, minh bạch trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính, đồng thời tiết kiệm thời gian, chi phí, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, doanh nghiệp đến giải quyết các thủ tục hành chính. Đây là cơ sở tạo sự đổi mới, chuyển biến mạnh mẽ trong giải quyết thủ tục hành chính, cải cách thủ tục hành chính nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính, tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực hiện thủ tục hành chính. Đồng thời, tăng cường trách nhiệm của cán bộ, công chức trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan nhà nước, đồng thời phòng, chống tham nhũng, góp phần xây dựng một nền hành chính phục vụ, văn minh, hiện đại.

Song song với các hoạt động trên tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương nghiêm túc thực hiện Quyết định số 700/QĐ-UBND; Quyết định số 1538/QĐ-UBND công bố, công khai danh mục TTHC thực hiện và không thực hiện việc tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thông qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Niêm yết công khai danh mục thủ tục hành chính đã được công bố tại Quyết định số 700/QĐ-UBND; Quyết định số 1538/QĐ-UBND tại nơi tiếp nhận hồ sơ, thủ tục hành chính của cơ quan, đơn vị mình, trên trang thông tin điện tử của đơn vị để người dân và các tổ chức biết và sử dụng dịch vụ khi có nhu cầu. Tổ chức hướng dẫn cho cán bộ ngành Bưu điện các thủ tục, yêu cầu, quy trình nghiệp vụ của ngành mình để nhân viên ngành Bưu điện nắm bắt và tổ chức phục vụ việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thủ tục hành chính đúng quy định. Rà soát các thủ tục hành chính có thể triển khai qua dịch vụ bưu chính công ích, báo cáo UBND tỉnh để công bố bổ sung danh mục hành chính thực hiện tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích.

Bên cạnh đó, để việc triển khai việc tiếp nhận, trả kết quả giải quyết TTHC thông qua dịch vụ bưu chính công ích mang lại hiệu quả cao hơn, góp phần thiết thực vào việc cải cách TTHC tại địa phương, hiện nay một số sở, ngành, địa phương đã chủ động ký kết thỏa thuận chuyển phát TTHC qua dịch vụ bưu chính với Bưu điện tỉnh. Thường xuyên rà soát, bổ sung danh mục các TTHC được tiếp nhận, trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích. Các sở, ngành, đơn vị và địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân được lựa chọn hình thức nộp hồ sơ, trả kết quả giải quyết hồ sơ qua dịch vụ bưu chính công ích trên trang, cổng thông tin điện tử, hệ thống phần mềm "một cửa liên thông"; tạo điều kiện để Bưu điện tỉnh kết nối hệ thống quản lý dịch vụ hành chính công của đơn vị với trang, cổng thông tin điện tử của tỉnh để thuận tiện cho người dân trong việc tra cứu hồ sơ và đăng ký sử dụng dịch vụ. Đồng thời, thường xuyên phối hợp với Bưu điện tổ chức đánh giá việc thực hiện thỏa thuận hợp tác đã ký kết, kịp thời hỗ trợ tháo gỡ khó khăn trong quá trình tổ chức triển khai việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.

Thời gian tới cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến dịch vụ bưu chính công ích sâu rộng đến các tầng lớp Nhân dân, thay dần tâm lý phải đến cơ quan nơi giải quyết các thủ tục để trao, nhận kết quả trực tiếp. Cán bộ làm bộ phận "một cửa" của các cơ quan hành chính cần phối hợp nhiệt tình, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ qua bưu điện. Bưu điện tỉnh cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chất lượng dịch vụ, nhất là đối với yêu cầu chuyển phát liên tỉnh, hạn chế các sai sót về chất lượng, khiếu nại phát sinh từ công dân. Rà soát, xây dựng giá dịch vụ hợp lý, đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ của các tổ chức và cá nhân. Thường xuyên tập huấn nghiệp vụ, nâng cao năng lực, thay đổi cách thức làm việc của nhân viên bưu điện để việc triển khai cung ứng dịch vụ đạt kết quả cao.

Tại tỉnh Tây Ninh, thời gian vừa qua việc cải cách và đổi mới mạnh mẽ nền hành chính mà trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính, việc công khai minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính đang được chú trọng. Do đó việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính đã được tỉnh triển khai nghiêm túc, kịp thời với một số lĩnh vực như thủ tục cấp, đổi giấy phép lái xe, cấp, đổi chứng minh nhân dân, cấp phiếu lý lịch tư pháp… được đánh giá là một phương thức hiệu quả trong công tác cải cách thủ tục hành chính nói riêng, cải cách hành chính nói chung của tỉnh và đã được các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đánh giá cao. Có thể nói việc triển khai quy trình tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn tỉnh Tây Ninh trong năm 2017 sẽ góp phần quan trọng, thiết thực trong công tác cải cách thủ tục hành chính của tỉnh, góp phần xây dựng và triển khai mô hình chính quyền điện tử, nâng cao chỉ số cải cách hành chính và chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh trong thời gian tới. 

 TC

09/02/2018 11:00 SAĐã ban hành/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgCải cách hành chính12No
Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác CCHC năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác CCHC năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018
Sáng ngày 08/02, đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính Trị, Phó Thủ tướng Chính Phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 đối với các Bộ, cơ quan ngang Bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đồng chí Phạm Văn Tân – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo CCHC tỉnh chủ trì tại điểm cầu tỉnh Tây Ninh.

1jh.jpg

Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình nêu bật những thành tựu to lớn mà đất nước đạt được trong năm 2017. Đó là nhờ nỗ lực của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân cả nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng. Trong đó, công tác cải cách hành chính của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương đã góp phần quan trọng trong việc tạo lập môi trường pháp lý, hành chính thông thoáng, thuận lợi, cạnh tranh bình đẳng, lành mạnh cho các chủ thể của nền kinh tế, thúc đẩy phát triển.

Với sự cố gắng, nỗ lực của các bộ, ngành, địa phương, của các thành viên Ban Chỉ đạo, công tác cải cách hành chính đã được triển khai quyết liệt, đồng bộ và đạt được những kết quả tích cực trên cả 6 nội dung của Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020, ban hành tại Nghị quyết số 30c/NQ-CP ngày 8/11/2011 của Chính phủ.

Bên cạnh đó, các nội dung cải cách trọng tâm đã được các bộ, ngành, các thành viên Ban Chỉ đạo triển khai quyết liệt theo tinh thần Nghị quyết 19/2017/NQ-CP năm 2017 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2017, định hướng đến năm 2020; Nghị quyết số 35/NQ-CP năm 2017 về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 và các nghị quyết của Chính phủ, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ có liên quan đến cải cách hành chính trong năm vừa qua.

Tại cuộc họp này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu cần đánh giá, làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế trong việc triển khai kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo. Các thành viên Ban Chỉ đạo cần xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình đối với công cuộc cải cách hành chính của đất nước, của bộ, ngành mình. Từ đó, chủ động phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ được phân công, đẩy mạnh cải cách hành chính năm 2018 với cách làm mới, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả theo phương châm hành động của Chính phủ "Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả".

Báo cáo của Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ cho biết: Đã có 17/19 bộ, cơ quan ngang bộ triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 với tổng số dịch vụ cung cấp trực tuyến mức độ 3 là 549, mức độ 4 là 377 dịch vụ.

Tỉ lệ dịch vụ công có phát sinh hồ sơ trực tuyến là 45,6% đối với mức độ 3 và 92,8% đối với mức độ 4. Có 58/63 tỉnh, thành phố đang cung cấp tổng số 13.830 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4. Tỉ lệ dịch vụ công có phát sinh hồ sơ trực tuyến là 81,67% đối với mức độ 3; 22,63% đối với mức độ 4.

Vẫn theo báo cáo, các thành viên Ban Chỉ đạo tích cực trả lời những kiến nghị, đề xuất, khó khăn trong quá trình triển khai các nhiệm vụ cải cách hành chính của các bộ, ngành, địa phương. Tình trạng nợ đọng văn bản quy định chi tiết đã giảm đáng kể so với năm 2016. Việc đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến sản xuất kinh doanh, giấy tờ công dân đã có chuyển biến rõ rệt, góp phần thúc đẩy tự do sáng tạo cho doanh nghiệp khởi nghiệp, tạo thuận lợi cho người dân. Các thủ tục liên quan đến sản xuất kinh doanh thường xuyên được rà soát, cắt giảm và đơn giản hóa, tạo lập hệ thống hỗ trợ khởi sự kinh doanh, tự do sáng tạo cho doanh nghiệp khởi nghiệp.

Việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ thông tin của các bộ, ngành, địa phương đã mang lại kết quả tích cực, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước, nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công cho người dân, tổ chức. Tuy nhiên, báo cáo của Ban Chỉ đạo cũng nêu rõ những hạn chế, yếu kém. Đó là chất lượng văn bản quy phạm pháp luật trên một số lĩnh vực còn hạn chế, công tác theo dõi thi hành pháp luật còn một số bất cập, việc công khai quy định hành chính và thủ tục hành chính trên trang thông tin điện tử của một số bộ, ngành, địa phương chưa thực hiện đầy đủ. Thủ tục hành chính trên một số lĩnh vực còn rườm rà, phức tạp, cần phải tiếp tục rà soát, đơn giản hoá. Tình trạng trễ hẹn trong giải quyết và trả kết quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính vẫn còn phổ biến ở một số lĩnh vực trọng tâm như đất đai, xây dựng, lao động, thương binh-xã hội.

TC

09/02/2018 11:00 SAĐã ban hành/PublishingImages/2018-02/1gjh_Key_13022018103743.jpgCải cách hành chính12Yes
Chủ tịch UBND tỉnh chúc thọ người cao tuổi Chủ tịch UBND tỉnh chúc thọ người cao tuổi
Chiều 6.2.2018, ông Phạm Văn Tân- Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cùng Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu Trương Thị Phú đến thăm, tặng quà mừng thọ các cụ 100 tuổi và các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Gò Dầu.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân (thứ 2, bên trái) trao thiếp mừng thọ cho Cụ Võ Thị Cơ.

Đoàn đến thăm gia đình cụ Phạm Thị Rức (ngụ ấp Phước Bình B, xã Phước Thạnh) và cụ Võ Thị Cơ (ngụ ấp Cây Xoài, xã Thanh Phước).

Tại mỗi nơi đến, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và trao Thiếp mừng thọ của Chủ tịch Nước cùng quà tết cho các cụ.

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm và tặng quà tết cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa huyện Gò Dầu: ông Trần Văn Trà, thương binh ¼; ông Phan Văn Bây, thương binh ¾; bà Nguyễn Thị Kiểu, mẹ liệt sĩ; bà Nguyễn Thị Bi, vợ liệt sĩ; ông Huỳnh Văn Chương, thương binh 4/4 và ông Trịnh Văn Đặng (bị địch bắt tù đày).

Theo BTNO

08/02/2018 2:00 CHĐã ban hành/PublishingImages/2018-02/chu tichh_Key_08022018133606.jpgChúc mừng năm mới 20187No
UBND tỉnh phê duyệt danh sách công chức đầu mối tiếp nhận,  trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnhUBND tỉnh phê duyệt danh sách công chức đầu mối tiếp nhận,  trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh
Ngày  02/02/2018, UBND tỉnh Tây Ninh đã ban hành Quyết định số 348/QĐ –UBND phê duyệt danh sách công chức làm đầu mối tiếp nhận, trả lời phản ánh kiến nghị của người dân, doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ.

​Theo Quyết định, UBND tỉnh Tây Ninh đã phê duyệt với tổng số là 238 công chức làm đầu mối tại 238 đơn vị (trong đó có 24 đơn vị cấp tỉnh, 108 đơn vị cấp huyện và 206 đơn vị cấp xã). Hệ thống công chức đầu mối làm nhiệm vụ tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ có trách nhiệm thực hiện đúng quy định tại Quyết định số 574/QĐ-TTg ngày 25/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ.

UBND tỉnh giao các cơ quan, đơn vị thực hiện: (1) Bố trí nhân sự, kịp thời điều chỉnh, bổ sung công chức không thực hiện hoặc thực hiện không hoàn thành các nhiệm vụ tiếp nhận, trả lời phản ánh kiến nghị và báo cáo UBND tỉnh để đảm bảo sự hoạt động hiệu quả của toàn bộ hệ thống (2) Đảm bảo đường truyền, trang thiết bị; quản lý tài khoản an toàn để phục vụ việc khai thác, sử dụng Hệ thống thông tin tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị (3) Thường xuyên truy cập và theo dõi trên Hệ thống thông tin tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị để kịp thời tiếp nhận, xử lý các phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp (4) Xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp đúng thời gian quy định tại Quyết định số 574/QĐ-TTg ngày 25/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ (5) Vận hành và khai thác Hệ thống thông tin tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ tại địa chỉ website http://nguoidan.chinhphu.vnhttp://doanhnghiep.chinhphu.vn theo đúng quy định tại Quyết định số 574/QĐ-TTg ngày 25/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký./.

TC

07/02/2018 1:00 CHĐã ban hành/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgCải cách hành chính29No
Năm 2017, Tây Ninh đạt nhiều kết quả tích cực trong công tác  cải cách TTHC trên địa bàn tỉnh Năm 2017, Tây Ninh đạt nhiều kết quả tích cực trong công tác  cải cách TTHC trên địa bàn tỉnh
Ngày 05/02/2018, Chủ tịch UBND tỉnh ký văn bản số 317/UBND-KSTT chỉ đạo Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố khắc phục hạn chế  trong thực hiện chỉ số CCHC năm 2017 với các nội dung sau:

Tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền phổ biến sâu, rộng đến cán bộ, công chức, viên chức và người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về nhiệm vụ cải cách hành chính, kiểm soát TTHC năm 2018, nhất là việc triển khai dịch công trực tuyến…Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nhiệm vụ CCHC, cải cách TTHC, trong đó cần chú trọng việc kiểm tra công vụ, công chức và kiểm soát việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) cho người dân, doanh nghiệp theo cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông gắn với việc đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của từng cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Thực hiện đối thoại định kỳ với cá nhân, tổ chức về công tác CCHC, giải quyết TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết và quản lý để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong thực tiễn. Tổ chức thực hiện có hiệu quả cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông trong giải quyết TTHC tại các cấp chính quyền. Nghiêm cấm cơ quan thực hiện TTHC, cán bộ, công chức, viên chức tự đặt ra thủ tục, hồ sơ, giấy tờ ngoài thành phần hồ sơ đã công bố, công khai; đảm bảo chỉ nhận đúng, nhận đủ thành phần, số lượng hồ sơ. Đối với trường hợp giải quyết TTHC trễ hẹn, cơ quan giải quyết hồ sơ trễ hẹn nghiêm túc thực hiện việc xin lỗi cá nhân, tổ chức bằng văn bản.

Tháo gỡ ngay những quy trình giải quyết TTHC trước đây đã cũ, đã hết hiệu lực thi hành hoặc được sửa đổi, bổ sung, thay thế bằng các quy trình mới niêm yết công khai tại bộ phận "tiếp nhận và trả kết quả", đảm bảo việc công khai đầy đủ, kịp thời các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết lên trang thông tin điện tử của từng cơ quan, đơn vị, địa phương (UBND cấp huyện có trách nhiệm công khai trên trang thông tin điện tử TTHC của cấp huyện và cấp xã thuộc quyền quản lý).

Rà soát TTHC thuộc phạm vi quản lý và thuộc thẩm quyền giải quyết theo kế hoạch rà soát quy định, TTHC năm 2018 đã được UBND tỉnh quyết định phê duyệt. Các TTHC đưa vào rà soát phải cắt giảm hoặc kiến nghị cắt giảm tối thiểu 10% chi phí tuân thủ TTHC đảm bảo thực hiện các mục tiêu theo Chương trình hành động của UBND tỉnh về cải cách hành chính giai đoạn 2016-2020.

Sử dụng hiệu quả phần mềm Văn phòng điện tử (eOffice) và tăng cường thực hiện ký chữ ký số các văn bản theo quy định. Bố trí, phân công nhiệm vụ hợp lý đối với công chức (hoặc viên chức) phụ trách công nghệ thông tin theo hướng làm nhiệm vụ chuyên trách trong số biến chế được giao của cơ quan, đơn vị. Công khai thường xuyên số điện thoại đường dây nóng, quy trình tiếp nhận, phản ánh kiến nghị về quy định hành chính được quy định tại Quyết định số 55/2014/QĐ-UBND của UBND tỉnh. Tiếp tục duy trì hiệu quả hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001: 2008. Các cơ quan, đơn vị ở cấp huyện và cấp xã chưa thực hiện xây dựng, áp dụng và công bố hệ thống quản lý chất lượng cần nhanh chóng triển khai thực hiện để thực hiện đồng bộ trong toàn tỉnh.

Giao Sở Nội vụ (cơ quan thường trực Ban chỉ đạo CCHC của tỉnh): Chủ trì phối hợp với các ngành có liên quan tham mưu UBND tỉnh từng bước nâng cao thứ hạng xếp hạng các chỉ số của tỉnh theo quy định của Trung ương công bố bao gồm: chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; chỉ số CCHC; Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI)...Tăng cường công tác kiểm tra công vụ, công chức tại các cơ quan, đơn vị, địa phương đảm bảm theo quy định. Tham mưu UBND tỉnh sửa đổi, bổ sung quy chế thi đua khen thưởng của tỉnh theo hướng gắn với công tác CCHC, kiểm soát TTHC... Trong đó cần xác định kết quả đánh giá công tác CCHC, kiểm soát TTHC của từng cơ quan, đơn vị, địa phương là một trong những tiêu chí để xem xét việc thi đua, khen thưởng...đối với cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, đồng thời gắn với trách nhiệm của người đứng đầu của từng cơ quan đó.

Có giải pháp tham mưu UBND tỉnh thực hiện có hiệu quả nội dung cải cách chế độ công chức, công vụ, trong đó tập trung xây dựng đề án thi tuyển các chức danh lãnh đạo, quản lý; xây dựng và thực hiện có hiệu quả Kế hoạch công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức; thực hiện đánh giá hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng theo hướng dẫn, quy định của Bộ Nội vụ và thực hiện tinh giản biên chế đảm bảo theo quy định, kế hoạch của tỉnh đã đề ra. Tham mưu UBND tỉnh thực hiện tốt các mục tiêu sắp xếp, kiện toàn tổ chức, bộ máy của cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập theo đúng lộ trình, quy định của Trung ương và của tỉnh. Phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh ban hành quyết định thay thế Quyết định số 2340/QĐ-UBND ngày 9/10/2017 của UBND tỉnh quy định xác định Chỉ số cải cách hành chính đối với các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh để áp dụng trong năm 2018 theo hướng định lượng, rõ ràng, phù hợp với nhiệm vụ và cập nhật quy định hiện hành.

Giao Văn phòng UBND tỉnh: Chủ trì phối hợp với các ngành có liên quan khẩn trương tham mưu các công việc cần thiết để đưa Trung tâm hành chính công chính thức đi vào hoạt động vào cuối tháng 2 năm 2018. Thực hiện việc công khai, minh bạch mọi thông tin theo quy định của pháp luật trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh. Tập trung tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện đối với công tác cải cách và kiểm soát TTHC, tổ chức triển khai thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC gắn với mô hình hoạt động của Trung tâm hành chính công tỉnh.

Giao Sở Thông tin và Truyền thông: Tham mưu UBND tỉnh để triển khai có hiệu quả, đồng bộ cấu trúc Chính quyền điện tử đã được phê duyệt. Có giải pháp cụ thể, đồng bộ để nâng cao việc sử dụng các phần mềm trong hoạt động cơ quan hành chính; tập trung rà soát, đánh giá hiệu quả giữa đầu tư, hỗ trợ các trang thiết bị với hiệu quả sử dụng các phần mềm đã được cài đặt, cung cấp tại các cơ quan, đơn vị (từ tỉnh đến xã). Tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị tích hợp các ứng dụng triển khai dịch vụ công trực tiếp cấp độ 3, 4 gắn với việc công khai, niêm yết TTHC trên Cổng, trang thông tin điện tử của tỉnh, của các cơ quan, đơn vị. Chủ trì phối hợp với các ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai có hiệu quả trong việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3, 4 đối với các TTHC thường xuyên giao dịch với người dân, doanh nghiệp. Tăng cường tham mưu UBND tỉnh triển khai sử dụng hiệu quả phần mềm Văn phòng điện tử (eOffice) và thực hiện ký chữ ký số các văn bản theo quy định. Chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan trong công tác tuyên truyền về nhiệm vụ cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh.

Giao Sở Khoa học và Công nghệ tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt việc duy trì và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN ISO 9001:2008). Kết hợp việc công bố quy trình giải quyết TTHC vào quy trình ISO.

Giao Sở Tài chính có giải pháp, đề xuất cụ thể để tham mưu UBND tỉnh thực hiện tốt nội dung về cải cách tài chính công, trong đó tập trung tham mưu thực hiện đảm bảo đúng lộ trình thời gian, quy định của các Nghị định của Chính phủ như: Nghị định số 16/2015/NĐ-CP ngày 14/02/2015 quy định cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập; Nghị định số 141/2016/NĐ-CP ngày 10/10/2016 Quy định cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực sự nghiệp kinh tế và sự nghiệp khác; Nghị định số 54/2016/NĐ-CP ngày 14/6/2016 Quy định cơ chế tự chủ của tổ chức khoa học và công nghệ công lập.

Giao Sở Tư pháp có giải pháp cụ thể tham mưu UBND tỉnh thực hiện có hiệu quả, chất lượng công tác cải cách thể chế trên địa bàn tỉnh trong năm 2018.

Báo Tây Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh và các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh dành chuyên trang, chuyên mục và nhiều thời lượng để thông tin, tuyên truyền tới người dân, doanh nghiệp và toàn xã hội về công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh theo đúng quy định. 

TC


07/02/2018 1:00 CHĐã ban hành/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgCải cách hành chính27No
Hướng dẫn đánh giá, chấm điểm xác định Chỉ số Cải cách hành chính cấp tỉnhHướng dẫn đánh giá, chấm điểm xác định Chỉ số Cải cách hành chính cấp tỉnh
Thực hiện Quyết định số 2948/QĐ-BNV ngày 28/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt Đề án “Xác định Chỉ số cải cách hành chính của các bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương” về tự đánh giá, chấm điểm để xác định Chỉ số cải cách hành chính (Chỉ số CCHC) cấp tỉnh hàng năm, Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành Công văn số 464/BNV-CCHC về việc hướng dẫn tự đánh giá, chấm điểm để xác định Chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh.

​Căn cứ vào kết quả CCHC thực tế đạt được, các tỉnh tiến hành tự đánh giá, chấm điểm cho từng tiêu chí (TC), tiêu chí thành phần (TCTP) trên cơ sở xem xét, đối chiếu với các tiêu chuẩn hoặc yêu cầu về cách chấm điểm tương ứng với từng TC, TCTP.

Khi các tiêu chuẩn đánh giá quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật nêu tại Phụ lục 1 được sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế bằng một văn bản khác thì được áp dụng theo quy định tại các văn bản sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế.

Bộ Nội vụ yêu cầu Báo cáo tự đánh giá, chấm điểm TC, TCTP Chỉ số CCHC của tỉnh phải do Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt. Trên cơ sở báo cáo đã phê duyệt, các tỉnh tiến hành nhập dữ liệu kết quả tự đánh giá, chấm điểm và các tài liệu kiểm chứng, nội dung giải trình vào phần mềm quản lý chấm điểm Chỉ số CCHC.

Việc tự đánh giá, chấm điểm của tỉnh phải kèm theo các tài liệu kiểm chứng (như: báo cáo, kế hoạch, thông báo, quyết định…) được cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành để xác định mức độ tin cậy của việc tự đánh giá, chấm điểm cho từng TC, TCTP.

Đối với các TC, TCTP không có tài liệu kiểm chứng hoặc tài liệu kiểm chứng không có đầy đủ thông tin kiểm chứng theo yêu cầu, các tỉnh giải trình rõ về cách đánh giá, tính điểm tại Báo cáo tự đánh giá, chấm điểm xác định Chỉ số CCHC của tỉnh và chịu trách nhiệm và tính chính xác của thông tin giải trình.

Thời gian để các tỉnh tiến hành tự đánh giá, chấm điểm; phê duyệt báo cáo; nhập dữ liệu kết quả vào phần mềm được thực hiện theo tiến độ đề ra tại Kế hoạch xác định Chỉ số CCHC hàng năm do Bộ Nội vụ ban hành./.

Thái Thành

07/02/2018 11:00 SAĐã ban hành/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgCải cách hành chính12No
Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân tặng quà tết cho người nghèo Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân tặng quà tết cho người nghèo
Sáng 6.2, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân đến thăm, chúc tết và tặng quà cho hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam tại phường 1, TP.Tây Ninh.Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân tặng quà cho hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam.

300 phần quà đã được Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo địa phương, Hội Chữ thập đỏ và đơn vị tài trợ trao cho các gia đình. Mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng.

Ngoài ra, các hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam còn được Đoàn thầy thuốc tình nguyện Hội Chữ thập đỏ tỉnh khám bệnh và cấp thuốc miễn phí.

Hoạt động do Hội Chữ thập đỏ TP.Tây Ninh vận động Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Viễn thông Tây Ninh tài trợ với kinh phí 150 triệu đồng, nhằm chăm lo, tạo điều kiện cho người có hoàn cảnh khó khăn được vui xuân, đón Tết đầm ấm.

Theo BTNO

07/02/2018 10:00 SAĐã ban hành/PublishingImages/2018-02/chu tich_Key_08022018095312.JPGChúc mừng năm mới 20187No
Phê duyệt Chương trình mục tiêu Công nghệ thông tinPhê duyệt Chương trình mục tiêu Công nghệ thông tin
Mục tiêu tổng quát của Chương trình nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước, xây dựng Chính phủ điện tử và cung cấp dịch vụ công trực tuyến thống nhất từ trung ương đến địa phương; nâng cao năng lực bảo đảm an toàn thông tin quốc gia và xác thực điện tử; phát triển ngành công nghiệp công nghệ thông tin thông qua việc phát triển các Khu công nghệ thông tin trọng điểm và các sản phẩm công nghệ thông tin trọng điểm.

Theo mục tiêu đến năm 2020, 100% các bộ, cơ quan ngang bộ, các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có nền tảng chia sẻ, tích hợp dùng chung; đáp ứng kết nối trên 50% các hệ thống thông tin của các bộ, ngành, địa phương có nhu cầu được kết nối, chia sẻ dữ liệu với các cơ sở dữ liệu quốc gia; 30% hồ sơ thủ tục hành chính của các địa phương được xử lý trực tuyến tại mức độ 4; trên 50% hồ sơ thủ tục hành chính cần trao đổi giữa các bộ phận một cửa liên thông được trao đổi qua môi trường mạng; hoàn thành xây dựng hệ thống kết nối liên thông các hệ thống thông tin ở trung ương và địa phương để kết nối các hệ thống dịch vụ của các bộ, ngành, địa phương đã sẵn sàng; trên 80% hệ thống thông tin từ cấp độ 3 trở lên của các địa phương được áp dụng phương án bảo đảm an toàn thông tin phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

Đồng thời, đưa Việt Nam ra khỏi danh sách 20 quốc gia có tỷ lệ lây nhiễm phần mềm độc hại cao nhất trên thế giới theo xếp hạng của các tổ chức quốc tế. 100% dịch vụ công cấp độ 4 có giải pháp xác thực điện tử tập trung và tối thiểu 50% cổng thông tin điện tử của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được giám sát an toàn thông tin mạng, trong đó ưu tiên cho các tỉnh ở địa bàn khó khăn, chưa tự cân đối được ngân sách; hỗ trợ xây dựng 7 khu công nghệ thông tin tập trung thuộc Quyết định số 392/2015/QĐ-TTg ngày 27/3/ 2015 của Thủ tướng Chính phủ; hỗ trợ nghiên cứu, phát triển tối thiểu 3 sản phẩm phần cứng điện tử thuộc lĩnh vực vi mạch, chíp bán dẫn; 06 sản phẩm nền tảng dùng trong cơ quan nhà nước và xã hội; 1 sản phẩm nội dung số phục vụ cơ quan nhà nước.

Triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ cao tại các cơ quan

Quy mô của Chương trình gồm đầu tư cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin tuân thủ khung kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam, kiến trúc Chính phủ điện tử cấp bộ, kiến trúc Chính phủ điện tử cấp tỉnh, đảm bảo an toàn, bảo mật và kết nối liên thông giữa các địa phương và trung ương và với các hệ thống thông tin dùng chung cấp quốc gia; xây dựng các cơ sở dữ liệu quốc gia, hạ tầng kỹ thuật hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu của bộ, ngành, địa phương tạo cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin trong nội bộ, phục vụ cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ cao.

Cùng với đó là triển khai các dịch vụ công trực tuyến mức độ cao tại các bộ, ngành và địa phương; đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng và giải pháp bảo đảm an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin quan trọng, hệ thống xử lý các mối nguy hại thường trực trên mạng, hệ thống giám sát an toàn thông tin các trang, cổng thông tin điện tử của các cơ quan, tổ chức; đầu tư xây dựng hệ thống xác thực điện tử quốc gia; hỗ trợ xây dựng hạ tầng kỹ thuật thiết yếu cho 5 khu công nghệ thông tin tập trung tại các địa phương lợi thế và vùng kinh tế trọng điểm; hỗ trợ nâng cao năng lực nghiên cứu, phát triển một số sản phẩm công nghệ thông tin trọng điểm...

Theo Chinhphu.vn

06/02/2018 11:00 SAĐã ban hành/PublishingImages/2018-02/anm_Key_06022018102752.jpgỨng dụng công nghệ thông tin22No
UBND tỉnh: Công bố danh mục TTHC thực hiện tại Trung tâm hành chính công tỉnh Tây NinhUBND tỉnh: Công bố danh mục TTHC thực hiện tại Trung tâm hành chính công tỉnh Tây Ninh
UBND tỉnh Tây Ninh vừa ban hành Quyết định số  290/QĐ-UBND về việc công bố danh mục thủ tục hành chính thực hiện tại Trung tâm hành chính công tỉnh Tây Ninh.

​Theo quyết định, tổng số danh mục thủ tục hành chính (TTHC) được đưa vào thực hiện tại Trung tâm hành chính công tỉnh Tây Ninh là 660 thủ tục, bao gồm 08 Sở: Kế hoạch và Đầu tư; Tài nguyên và Môi trường; Xây dựng; Tư pháp; Công Thương; Lao động, Thương binh và Xã hội; Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Giao thông Vận tải.

UBND tỉnh giao các Sở nêu trên căn cứ danh mục thủ tục hành chính được công bố kèm theo Quyết định này tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh công bố nội dung, quy trình giải quyết cụ thể của các thủ tục hành chính trên để thực hiện tại Trung tâm hành chính công tỉnh Tây Ninh, chậm nhất là trước ngày 28/02/2018.

Đồng thời, giao Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh đôn đốc, hướng dẫn các Sở nêu trên tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh công bố nội dung, quy trình giải quyết các thủ tục hành chính thực hiện tại Trung tâm hành chính công tỉnh Tây Ninh. Đồng thời, kiểm soát chất lượng và cập nhật lên cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính theo đúng quy định. Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

TC

02/02/2018 4:00 CHĐã ban hành/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgCải cách hành chính31No
Năm 2017, công tác tuyên truyền về CCHC đạt nhiều kết quả tích cực . .Năm 2017, công tác tuyên truyền về CCHC đạt nhiều kết quả tích cực . .
Công tác thông tin, tuyên truyền về cải cách hành chính (CCHC) thời gian vừa qua luôn được tỉnh Tây Ninh đặc biệt chú trọng chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương triển khai thực hiện thường xuyên. Nhờ đó, đã tạo được nhiều chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, công chức, viên chức, đồng thời góp phần nâng cao vai trò giám sát của người dân đối với các cấp chính quyền trong thực thi công vụ trên địa bàn tỉnh.

cc123.jpg

Công chức bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của TP Tây Ninh giải quyết hồ sơ cho người dân.

Xây dựng nền hành chính phục vụ, tôn trọng và bảo vệ các quyền công dân, tạo môi trường thuận lợi cho kinh tế - xã hội phát triển thông qua hệ thống thể chế có chất lượng cao là một trong những yêu cầu đang đề ra hiện nay của nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

Trong bối cảnh đó, cải cách hành chính thì công tác tuyên truyền về cải cách hành chính luôn được xác định là khâu quan trọng nhất, nhằm thực hiện được mục tiêu xây dựng một nền hành chính dân chủ, trong sạch, vững mạnh, chuyên nghiệp, hiện đại, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả theo các nguyên tắc pháp quyền xã hội chủ nghĩa dưới sự lãnh đạo của Đảng, đáp ứng yêu cầu quản lý, phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Tuy nhiên, muốn cải cách hành chính một cách hiệu quả và thiết thực nhất thì hoạt động thông tin, tuyên truyền đến các cấp, các ngành đến Nhân dân và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đóng một vai trò hết sức quan trọng, quyết định mọi công việc cải cách và công tác này được xem là nhiệm vụ trọng tâm cần đẩy mạnh thực hiện hơn nữa trong thời gian tới.

Thông qua công tác tuyên truyền về cải cách hành chính, hầu hết các đơn vi, địa phương đã phổ biến, quán triệt sâu rộng đến cán bộ, công chức, viên chức, các nhà đầu tư, doanh nhân và Nhân dân nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết về quan điểm, mục tiêu, nội dung, sự cần thiết phải thực hiện cải cách hành chính và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính... Nhìn chung các cấp, các ngành đã gắn nội dung Chương trình tổng thể cải cách hành chính vào Nghị quyết của cấp ủy và chương trình, kế hoạch triển khai nhiệm vụ hàng năm của các cơ quan, đơn vị, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; bước đầu tạo điều kiện cho Nhân dân tham gia và giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước và các cán bộ, công chức, viên chức.

ccch.jpg 

Ảnh: Bảng niêm yết công khai TTHC tại UBND huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh

Để thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền về CCHC, thời gian vừa qua tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền CCHC trong nội bộ từng cơ quan, đơn vị, địa phương bằng nhiều hình thức phù hợp, thiết thực. Trong đó tập trung tuyên truyền về việc thực hiện công khai, niêm yết thủ tục hành chính (TTHC), tiếp nhận xử lý phản ánh, kiến nghị, giải quyết TTHC… tại các cấp chính quyền; đồng thời duy trì, nâng cao chất lượng chuyên trang, chuyên mục, tọa đàm, tổ chức đối thoại trao đổi ý kiến về CCHC trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh; tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho công chức chuyên trách CCHC và công chức tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các cấp… Chỉ đạo Sở Nội vụ, Sở Thông tin và Truyền thông, Cổng thông tin điện tử của tỉnh duy trì và cập nhật thường xuyên các thông tin cần thiết về các hoạt động của công tác CCHC để tuyên truyền cho cá nhân, tổ chức, Nhân dân được biết. Bên cạnh đó, các sở, ngành, địa phương và các cơ quan báo chí của tỉnh đã duy trì việc tuyên truyền để khuyến khích, thu hút các cá nhân, tổ chức tham gia vào quá trình CCHC, đóng góp những sáng kiến, phương án đơn giản hoá TTHC bằng nhiều hình thức thiết thực.

 Thời gian qua, tỉnh cũng chỉ đạo, triển khai công tác phát phiếu đo lường mức độ hài lòng của người dân, lấy ý kiến của tổ chức, công dân về công tác CCHC, giải quyết TTHC của các cơ quan hành chính các cấp trên địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra của Sở Nội vụ hằng năm cho thấy đối với công tác này được thực hiện nghiêm túc và việc làm trên đã thấy được những ưu điểm và khuyết điểm trong thực hiện công tác CCHC, giải quyết TTHC để từng cơ quan, đơn vị tiếp tục khắc phục và đổi mới phương thức làm việc để phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn trong thời gian tới. Bên cạnh đó, hàng năm, Sở Nội vụ là cơ quan thường trực về CCHC của tỉnh đã chủ trì thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra việc thực thi công vụ tại các cơ quan, đơn vị, địa phương... Đồng thời, duy trì hoạt động kiểm tra đột xuất, kiểm tra công vụ để chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính trong thi hành công vụ của cán bộ, công chức, viên chức. Ở nhiều đơn vị, địa phương cũng chủ động trong thực hiện tự kiểm tra về tổ chức và hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, kiểm soát TTHC… tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc.

Song song với các hoạt động trên việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của các cơ quan nhà nước tiếp tục được tăng cường thực hiện để trao đổi thông tin, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân nhanh chóng, thuận tiện hơn. Các cơ quan đang tích cực đẩy mạnh việc sử dụng các phần mềm văn phòng điện tử (eOffice), Họp không giấy, Một cửa điện tử, Chữ ký số để giải quyết công việc và trao đổi thông tin. Hệ thống văn phòng điện tử đã được triển khai cho 100% cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND tỉnh, 100% UBND cấp huyện và 78% UBND cấp xã. Đến nay, các văn bản điện tử được trao đổi và xử lý trên môi trường mạng được liên thông từ cấp tỉnh đến cấp huyện, cấp xã thực hiện nhanh chóng; đảm bảo thông tin chỉ đạo kịp thời, chính xác, nâng cao hiệu quả công tác quản lý văn bản và điều hành trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh, đạt tỷ lệ cao văn bản liên thông trên hệ thống văn phòng điện tử.

Bên cạnh đó, hệ thống chứng thực chữ ký số chuyên dùng được triển khai cho 100% sở, ban, ngành; 100% UBND cấp huyện và UBND cấp xã thực hiện ký số trên 7 loại văn bản quy định để luân chuyển văn bản điện tử trên môi trường mạng. Về tình hình triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến, Cổng thông tin điện tử tỉnh cung cấp 100% thủ tục hành chính đạt mức độ 2; đã triển khai dịch vụ công trực tuyến đạt mức độ 3 và mức độ 4 trên địa bàn tỉnh. Tính đến nay, có 122 cơ quan hành chính nhà nước đã thực hiện cơ chế một cửa, trong đó: 18/18 sở, ban, ngành tỉnh; 9/9 huyện, thành phố và 95/95 xã, phường, thị trấn.

 Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được đã nêu trên, đánh giá chung công tác tuyên truyền về cải cách hành chính của tỉnh năm 2017 vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ mục tiêu đề ra. Kết quả tuyên truyền chưa tương xứng, chưa đủ mạnh để tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động về cải cách của từng cơ quan, đơn vị, địa phương; nội dung tuyên truyền chưa sâu chủ yếu là nêu những mặt tốt, tích cực, chưa mạnh dạn nêu ra những mặt yếu kém, hạn chế, chưa làm được hoặc các biểu hiện vi phạm chế độ chính sách, vi phạm đạo đức công vụ... Nội dung, hình thức tuyên truyền chưa hấp dẫn; chưa thực sự chủ động và nhạy bén. Bên cạnh đó, nguồn lực phục vụ cho công tác tuyên truyền về cải cách hành chính vẫn còn hạn chế. Việc đầu tư kinh phí và các điều kiện cần thiết phục vụ công tác tuyên truyền cải cách hành chính ở các cấp chính quyền vẫn còn hạn chế.

Những hạn chế nêu trên do nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân chủ yếu là: người đứng đầu một số cơ quan, đơn vị chưa dành thời gian, sự quan tâm thỏa đáng trong việc chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, nhận thức của một số cán bộ, công chức, viên chức chưa phù hợp, chưa đầy đủ về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính; tinh thần thái độ, ý thức trách nhiệm, kỹ năng giải quyết công việc của một số cán bộ, công chức, viên chức chưa cao, thậm chí còn gây phiền hà, tiêu cực với tổ chức và công dân, việc phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị và các cơ quan thông tin, tuyên truyền còn hạn chế, thiếu hiệu quả, chưa thường xuyên…

Cải cách hành chính phải được xác định là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị với phương châm là thường xuyên, kiên trì, quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm. Xác định chủ thể được thụ hưởng những lợi ích của cải cách hành chính trên hết, trước hết đó chính là nhân dân, là các nhà đầu tư và các doanh nghiệp nói chung. Vì vậy, tư tưởng chỉ đạo nhất quán, xuyên suốt là phải luôn luôn lấy sự hài lòng của nhân dân, của các nhà đầu tư, các doanh nhân làm thước đo cho hiệu quả công tác cải cách hành chính. Để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền trong thực hiện CCHC trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình CCHC Nhà nước giai đoạn 2011-2020, ngoài việc tăng cường chỉ đạo điều hành, kiểm tra kiểm soát các hoạt động cải cách, thì công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức các cấp, các ngành, địa phương, cán bộ, công chức, viên chức cũng là một trong những giải pháp trọng tâm cần được tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới.

Phải xác định nhiệm vụ tuyên truyền, quán triệt về cải cách hành chính là nhiệm vụ thường xuyên trước mắt và lâu dài. Đây vừa là trách nhiệm của các cơ quan thông tin, truyền thông vừa là trách nhiệm của chính người đứng đầu các cơ quan hành chính nhà nước. Do đó, cần có cơ chế phối hợp tích cực, có hiệu quả giữa các cơ quan hành chính nhà nước với các cơ quan thông tin, truyền thông. Qua đó, tuyên truyền, quán triệt, giáo dục để cán bộ, công chức, viên chức cùng Nhân dân và đông đảo đội ngũ phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tin, truyền thông nhận thức đúng đắn, đầy đủ về cải cách hành chính, phải coi cải cách hành chính là nhiệm vụ cấp bách có tính chất đột phá tạo phát triển bền vững.

TC

30/01/2018 5:00 CHĐã ban hành/PublishingImages/2018-01/12_Key_30012018160654.jpgCải cách hành chính36No
Danh mục văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh hết hiệu lực toàn bộ và hết hiệu lực một phần năm 2017Danh mục văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh hết hiệu lực toàn bộ và hết hiệu lực một phần năm 2017
Ngày 25/01/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành quyết định công bố Danh mục văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh hết hiệu lực toàn bộ và hết hiệu lực một phần năm 2017:

Danh mục văn bản hết hiệu lực toàn bộ: 43 văn bản DM het hieu luc toan bo 2017.xlsx;

Danh mục văn bản hết hiệu lực một phần: 08 văn bản DM het hieu luc mot phan 2017.xlsx.

(Xem thông tin chi tiết tại Quyết định số 216/QĐ-UBND 216-QD-UBND.pdf)

30/01/2018 5:00 CHĐã ban hành/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgPhổ biến, Hướng dẫn14No
Tây Ninh tổ chức triển khai thực hiện phần mềm hộ tịch của Bộ Tư pháp trên địa bàn tỉnhTây Ninh tổ chức triển khai thực hiện phần mềm hộ tịch của Bộ Tư pháp trên địa bàn tỉnh
Nhằm triển khai thực hiện Đề án “Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử toàn quốc” trên địa bàn tỉnh đúng tiến độ và đảm bảo việc cấp số định danh cho trẻ em khi đăng ký khai sinh bắt đầu từ năm 2018, tạo thuận lợi cho việc quản lý hộ tịch. Ngày 24/01/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành công văn đồng ý cho Sở Tư pháp triển khai sử dụng hệ thống phần mềm quản lý hộ tịch mới từ ngày 01/01/2018 và ngưng sử dụng hệ thống cũ tại các cơ quan liên quan trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đề nghị các đơn vị có liên quan thực hiện một số nội dung:

​Sở Tư pháp liên hệ Cục Công nghệ thông tin - Bộ Tư pháp để phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện kết nối, liên thông và chia sẽ dữ liệu hộ tịch với phần mềm một cửa của tỉnh và hỗ trợ địa phương chuẩn hóa, tích hợp dữ liệu phần mềm hộ tịch của địa phương vào Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử dùng chung của Bộ Tư pháp. Đồng thời, hướng dẫn cho công chức phụ trách công tác hộ tịch của Phòng Tư pháp các huyện, thành phố và Công chức tư pháp hộ tịch của Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn sử dụng phần mềm hộ tịch của Bộ Tư pháp, hỗ trợ kỹ thuật (thiết lập quy trình chu chuyển hồ sơ; thêm, xóa, sửa tài khoản người dùng; hỗ trợ xử lý khi hệ thống gặp sự cố).

Sở Thông tin và Truyền thông, trong thời gian chưa kết nối giữa phần mềm hộ tịch của Bộ Tư pháp với phần mềm một cửa điện tử của tỉnh, điều chỉnh phần mềm một cửa không kết nối với phần mềm hộ tịch cũ, tạo thêm nút để trả hồ sơ và kết thúc. Đồng thời hướng dẫn các đơn vị sử dụng song song hai phần mềm (phần mềm một cửa điện tử của tỉnh và phần mềm hộ tịch của Bộ Tư pháp). Phối hợp với Sở Tư pháp, Cục Công nghệ thông tin - Bộ Tư pháp chuẩn hóa dữ liệu từ phần mềm hộ tịch của địa phương sử dụng vào Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử toàn quốc, tích hợp phần mềm một của điện tử của tỉnh vào phần mềm xử lý nghiệp vụ của Bộ Tư pháp để việc sử dụng các phần mềm của các đơn vị đạt hiệu quả hơn.

Sở Nội vụ phối hợp với Sở Thông tin và Truyên thông điều chỉnh và hướng dẫn các đơn vị sử dụng phần mềm một cửa của tỉnh trong thời gian phần mềm một cửa chưa kết nối với phần mềm hộ tịch của Bộ Tư pháp.

Công an tỉnh phối hợp với Sở Tư pháp và các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện việc cấp số định danh cá nhân để xây dựng cơ sở dữ liệu hộ tịch, các cơ sở dữ liệu chuyên ngành có sử dụng dữ liệu hộ tịch của cá nhân, kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư theo quy định.

GH

30/01/2018 4:00 CHĐã ban hành/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgCải cách hành chính, Ứng dụng công nghệ thông tin35No
Năm 2017, Tây Ninh nỗ lực và đạt nhiều kết quả tích cực trong triển khai thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Năm 2017, Tây Ninh nỗ lực và đạt nhiều kết quả tích cực trong triển khai thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ
Việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính được lãnh đạo tỉnh Tây Ninh xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của toàn hệ thống chính trị và bộ máy chính quyền các cấp. Do vậy mà công tác cải cách và kiểm soát thủ tục hành chính trong thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, góp phần nâng cao hiệu quả trong hoạt động quản lý hành chính nhà nước tại địa phương.

132.jpg

Ảnh: Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2017 tại UBND thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh
Sau khi có Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 10-6-2015 của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1814/QĐ-UBND về việc tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính Nhà nước các cấp trong công tác cải cách TTHC. Trên cơ sở đó, các sở, ban, ngành, địa phương đã triển khai kế hoạch hoặc lồng ghép nội dung vào các hoạt động triển khai cải cách TTHC, kiểm soát TTHC… Qua một năm triển khai, nhiều lãnh đạo cơ quan, đơn vị, sau khi triển khai thực hiện Chỉ thị số 13 của Thủ tướng Chính phủ đã phát huy vai trò, trách nhiệm đứng đầu của mình trong công tác cải cách TTHC. Với một số kết quả đáng ghi nhận như sau:

Về công bố, công khai TTHC, đã ban hành 17 quyết định công bố, công khai TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh Tây Ninh với tổng số 1690 thủ tục, trong đó cấp tỉnh 1277 thủ tục, cấp huyện 268 thủ tục, cấp xã 145 thủ tục. Các TTHC sau khi công bố, công khai đều được nhập dữ liệu và công khai đầy đủ lên Cơ sở dữ liệu Quốc gia về TTHC; đồng thời công khai lên Cổng, trang thông tin điện tử của tỉnh, niêm yết công khai tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của các cơ quan, đơn vị, địa phương trực tiếp giải quyết TTHC cho cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh.

Về kết quả cải cách tổ chức bộ máy hành chính Nhà nước, Văn phòng UBND tỉnh giảm 2 đơn vị, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội mỗi Sở giảm 1 đơn vị, Sở Tư pháp giảm 1 phòng; chuyển giao cổng thông tin điện tử của tỉnh từ Sở Thông tin - Truyền thông về Văn phòng UBND tỉnh. Dự kiến hợp nhất 6 trung tâm trực thuộc Sở Y tế thành Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; sáp nhập Trung tâm Đào tạo và Huấn luyện thể thao và Trung tâm Thi đấu thành Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao trực thuộc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Đồng thời, UBND tỉnh cũng chỉ đạo rà soát, sắp xếp lại các đơn vị sự nghiệp công lập, nhất là hệ thống trường, lớp, cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và các đơn vị sự nghiệp y tế công lập, bảo đảm bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả.

Việc thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông đã có những bước tiến đáng kể. Tính đến cuối năm 2017, toàn tỉnh có 122 cơ quan hành chính Nhà nước đã thực hiện cơ chế một cửa, trong đó bao gồm 18 sở, ban, ngành tỉnh; 9 huyện, thành phố và 95 xã, phường, thị trấn. Các cơ quan hành chính cùng cấp thực hiện cơ chế một cửa liên thông ở lĩnh vực cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, đăng ký mã số thuế cho doanh nghiệp, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất, người có công. Kết quả tiếp nhận và giải quyết theo cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông ở 3 cấp trên địa bàn tỉnh tính đến đầu tháng 12/2017 gần 73.000 hồ sơ, tỷ lệ giải quyết đúng hạn đạt 95%. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 121 cơ quan đã đưa vào sử dụng một cửa điện tử. Người dân, tổ chức, doanh nghiệp có thể tra cứu thông tin, tình trạng giải quyết hồ sơ về TTHC qua địa chỉ https://dichvucong.tayninh.gov.vn, tra cứu mã vạch đặt tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện, mã QR trên phiếu hẹn trả kết quả hoặc qua tin nhắn SMS. Ngoài ra, UBND tỉnh đã chỉ đạo thực hiện liên thông hồ sơ điện tử qua Chi cục Thuế đối với các hồ sơ phải thực hiện nghĩa vụ tài chính của hai huyện Hoà Thành và Dương Minh Châu.

Trên cơ sở quyết định phê duyệt Đề án vị trí việc làm cho 29/29 cơ quan hành chính được UBND tỉnh phê duyệt, các cơ quan, tổ chức hành chính trong tỉnh đã bố trí, sắp xếp công chức theo các danh mục vị trí. UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, huyện, thành phố xây dựng Đề án vị trí việc làm trong các đơn vị sự nghiệp công lập và gửi UBND tỉnh phê duyệt theo đúng quy định. Đến nay, đã thẩm định, trình UBND tỉnh phê duyệt cho 12 đơn vị.

Hệ thống văn phòng điện tử đã được triển khai cho 19/19 cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND tỉnh, 9/9 UBND cấp huyện và 95/95 UBND cấp xã. Các văn bản điện tử trao đổi và xử lý trên môi trường mạng được liên thông từ cấp tỉnh đến cấp huyện, bảo đảm thông tin chỉ đạo kịp thời, chính xác, nâng cao hiệu quả công tác quản lý văn bản và điều hành trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh, đạt tỷ lệ 100% văn bản liên thông trên hệ thống văn phòng điện tử.

Hệ thống chứng thực chữ ký số chuyên dùng triển khai cho 100% sở, ban, ngành, UBND cấp huyện và UBND cấp xã; thực hiện ký số trên 7 loại văn bản (công văn, báo cáo, kế hoạch, thông báo, giấy mời, lịch công tác, văn bản sao gửi) để luân chuyển văn bản điện tử trên môi trường mạng.

Song song với việc trên để tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước các cấp trong việc thực hiện công tác cải cách TTHC, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người dân và doanh nghiệp, UBND tỉnh tiếp tục quán triệt cơ quan hành chính các cấp tiếp tục thực hiện Quyết định số 1814/QĐ-UBND về tăng cường trách nhiệm người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước các cấp trong công tác cải cách TTHC, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 10/6/2015 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh. Theo đó UBND tỉnh xác định người đứng đầu các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh cần chủ động, tích cực trong công tác cải cách TTHC, kiểm soát TTHC đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao; Tập trung thực hiện các nội dung về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

 Bên cạnh đó, người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước các cấp chú trọng công tác theo dõi, kiểm tra, giám sát; kịp thời đôn đốc, hướng dẫn, tháo gỡ, vướng mắc phát sinh trong quá trình tổ chức thực nhiệm vụ. Chỉ đạo các cơ quan hành chính nhà nước đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách thủ tục hành chính, kiểm soát TTHC. Triển khai áp dụng đồng bộ, có hiệu quả phần mềm Hệ thống quản lý và đánh giá về kiểm soát thủ tục hành chính ở tất cả các cấp chính quyền của tỉnh. Đẩy mạnh công tác truyền thông hỗ trợ kiểm soát thủ tục hành chính nhằm huy động sự tham gia tích cực của người dân, doanh nghiệp, các tổ chức cũng như các cơ quan, đơn vị giải quyết thủ tục hành chính trong việc tăng cường tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị, nghiên cứu, phát hiện, đề xuất sáng kiến để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vuớng mắc về quy định và thực hiện thủ tục hành chính trong thời gian tới cần được quan tâm nghiêm túc thực hiện.

Trên cơ sở kết quả đạt được, tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị số 13/CT-TTg, trong đó cần quan tâm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động giải quyết TTHC, đặc biệt là giải quyết TTHC trực tuyến, đảm bảo triển khai thực hiện Chính quyền điện tử đúng tiến độ; tiếp tục sắp xếp tổ chức bộ máy các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, cấp huyện theo hướng tinh gọn. Tập trung xây dựng và triển khai Đề án kiện toàn tổ chức, sắp xếp lại các phòng, ban, chi cục thuộc các sở, ban, ngành tỉnh nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động, tránh chồng chéo, trùng lắp chức năng, nhiệm vụ giữa các cơ quan, đơn vị; thực hiện có hiệu quả Kế hoạch triển khai thực hiện chính sách tinh giản biên chế giai đoạn 2015 - 2020; tiếp tục thu hút những người có đức, có tài vào hoạt động công vụ. Tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện đổi mới cơ chế hoạt động, cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong các đơn vị sự nghiệp công lập, nhất là trong lĩnh vực y tế, giáo dục. Xây dựng và triển khai Đề án thí điểm thi tuyển lãnh đạo, quản lý cấp Phòng tại một số cơ quan nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý; tổ chức hoạt động có hiệu quả Trung tâm hành chính công tỉnh; thực hiện kiểm tra cải cách hành chính; xác định Chỉ số cải cách hành chính, xếp hạng mức độ ứng dụng công nghệ thông tin tại các cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Tây Ninh năm 2018; đẩy mạnh cải cách TTHC, thực hiện rà soát và đơn giản hóa các TTHC theo kế hoạch đề ra; rà soát và công bố các TTHC được tiếp nhận tại trung tâm hành chính công cấp tỉnh; tăng cường đối thoại với cá nhân, tổ chức trong giải quyết TTHC; thực hiện tốt Quy chế phối hợp tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính trên địa bàn tỉnh...

Khi phát huy được vai trò người đứng đầu, tại nhiều cơ quan, đơn vị, tỷ lệ hài lòng của người dân, Doanh nghiệp đối với việc giải quyết TTHC cho cá nhân, tổ chức sẽ được nâng lên. Đây là điều khích lệ để các cấp, các ngành tổ chức thực hiện đầy đủ các quy định về công bố, công khai, minh bạch TTHC và xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức; tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện kiểm soát TTHC tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc theo quy định của pháp luật; đồng thời chỉ đạo xử lý kịp thời các kiến nghị, đề xuất về đơn giản hóa quy định, TTHC thuộc lĩnh vực quản lý; đẩy nhanh tiến độ thực thi phương án đơn giản hóa TTHC khi đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt../.

TC

26/01/2018 4:00 CHĐã ban hành/PublishingImages/2018-01/12_Key_26012018153128.jpgCải cách hành chính74Yes
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông chúc mừng Đội tuyển U23 Việt NamBảo đảm trật tự, an toàn giao thông chúc mừng Đội tuyển U23 Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 106/CĐ-TTg về việc bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trong quá trình diễn ra các hoạt động cổ vũ, ủng hộ, đón tiếp, chúc mừng Đội tuyển U23 Việt Nam.

Bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trong quá trình diễn ra các hoạt động cổ vũ, ủng hộ, đón tiếp, chúc mừng Đội tuyển U23 Việt Nam.

Để bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trong thời gian Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam thi đấu trận chung kết và đón Đội tuyển về nước, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

1. Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo lực lượng công an phối hợp chặt chẽ với Thanh tra giao thông và các lực lượng chức năng liên quan tăng cường thực hiện các giải pháp bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông; tổ chức hướng dẫn các hoạt động cổ vũ, ủng hộ của nhân dân trước, trong và sau trận chung kết giữa Đội tuyển U23 Việt Nam với Đội tuyển U23 Uzbekistan, kể cả buổi đón, chúc mừng Đội tuyển U23 Việt Nam tại sân vận động Mỹ Đình thực sự an toàn, lành mạnh, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông, đua xe và tổ chức đua xe trái phép, các hành vi cổ vũ quá khích, phản cảm, trái thuần phong mỹ tục.

2. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức các hoạt động đón tiếp, chúc mừng Đội tuyển U23 Việt Nam tại thành phố Hà Nội chu đáo, bảo đảm an toàn./.

Theo Chinhphu.VN

26/01/2018 2:00 CHĐã ban hành/PublishingImages/2018-01/15_LKON_Key_26012018132325.jpgAn toàn giao thông49No
Ngã tư An Bình (Trảng Bàng): Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thôngNgã tư An Bình (Trảng Bàng): Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông
Tuyến Hương lộ 2, đoạn nối từ ngã tư An Bình (xã An Tịnh) đến ngã ba Bố Heo, kéo dài tới xã Lộc Hưng (huyện Trảng Bàng) dài khoảng 16,5km. Đây cũng là tuyến đường nối xuống Trung Hưng, đoạn giáp huyện Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh.

​Nhiều năm nay, trên đoạn đường này có nhiều chỗ bị hư hỏng nặng, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Ngay ngã tư An Bình, hàng loạt ổ voi, ổ gà nằm chiếm hết mặt đường, khiến người đi đường phải vất vả điều khiển phương tiện để tránh các chỗ trũng khi lưu thông qua đây.

Hương lộ 2 (đường An Bình- Bố Heo) xuống cấp trầm trọng.

Cách ngã tư này khoảng 200m (kéo dài đến ngã ba Bố Heo), nhiều “ổ voi” nằm ngang đường, có chỗ lộ rõ đá lởm chởm khiến người tham gia giao thông càng gặp khó khăn hơn khi đi qua.

Ngay trước cổng ấp văn hóa Lộc An (xã Lộc Hưng), nhiều đoạn bị lún xuống khá sâu, nước ứ đọng, tạo nên lớp sình lầy bắn tung tóe khi xe chạy ngang.

Một vụ va quẹt xảy ra trên hương lộ 2, đoạn qua ấp Tịnh Phong, xã An Tịnh. (Ảnh chụp lúc 15 giờ ngày 23.1.2018).

Chị Hòa, bán bánh mì gần cổng ấp văn hóa cho biết, con đường đã nhiều lần được sửa chữa, nhưng sau vài tháng, lâu nhất chừng một năm là xuất hiện ổ gà, ổ voi chi chít. “Đường này xe tải chạy rất nhiều. Ngày nào cũng có xe chở đất, đá chạy qua. Trên đoạn đường đã có nhiều vụ tai nạn”- chị Hòa nói.

Một lãnh đạo Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Trảng Bàng cho biết, năm 2018, huyện đã xin UBND tỉnh bố trí vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 để nâng cấp, sửa chữa con đường nêu trên. Trước mắt sẽ sửa chữa đoạn từ An Tịnh đi Cây Dương, nên tuyến đường này phải chuyển sang năm 2019 .

Hiện tại, huyện Trảng Bàng đang chờ được phê duyệt vốn (khoảng 6 tỷ đồng) để tổ chức đấu thầu công trình sửa chữa Hương lộ 2, đoạn ngã tư An Bình- Bố Heo- Lò Mì với chiều dài 16,5km.

Theo BTNO

26/01/2018 2:00 CHĐã ban hành/PublishingImages/2018-01/nga 4_1_Key_26012018135416.JPGAn toàn giao thông55No
Tây Ninh tổ chức bắn pháo hoa đón giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất  -  2018Tây Ninh tổ chức bắn pháo hoa đón giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất  -  2018
Nhằm tạo điều kiện cho nhân dân phấn khởi mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Mậu Tuất - 2018, sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố về việc tổ chức bắn pháo hoa đón giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất - 2018, Ngày 22/01/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành công văn có ý kiến như sau:

​Chấp thuận cho các huyện: Hòa Thành, Tân Biên, Châu Thành, Gò Dầu, Trảng Bàng và thành phố Tây Ninh tổ chức bắn pháo hoa đón giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất -  2018.

Các huyện, thành phố tổ chúc bắn pháo hoa đảm bảo các nội dung chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Kế hoạch số 157/KH-UBND ngày 16 tháng 11 năm 2018. Lưu ý, khi vận động kinh phí bắn pháo hoa phải đảm bảo trên tinh thần tự nguyện của tổ chức, các nhân, doanh nghiệp cho hoạt động chung của xã hội; tránh dư luận xấu, làm mất đi ý nghĩa của việc đóng góp giúp nhân dân vui xuân, đón Tết.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh theo dõi, hướng dẫn việc tổ chức bắn pháo hoa của các huyện, thành phố đúng theo quy định. Thường trực Huyện, thành ủy có tổ chức bắn pháo hoa quan tâm chỉ đạo để việc tổ chức bắn pháo hoa đón giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất - 2018 đảm bảo cho nhân dân được đón xuân vui tươi, lành mạnh, an toàn.

GH

24/01/2018 9:00 SAĐã ban hành/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgChúc mừng năm mới 201831No
Tây Ninh tăng cường các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018.Tây Ninh tăng cường các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018.
Tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh trong 9 tháng đầu năm 2017 được kéo giảm trên cả 03 tiêu chí, tuy nhiên những tháng cuối năm tình hình tai nạn giao thông diễn biến hết sức phức tạp, nhất là trong tháng 12 năm 2017 (từ ngày 16/11/2017 đến ngày 15/12/2017) xảy ra 29 vụ, làm chết 15 người, bị thương 18 người, so với tháng liền kề tăng 12 vụ, tăng 09 người chết, tăng 05 người bị thương. Nguyên nhân chủ yếu là do người điều khiên phương tiện sử dụng rượu, bia, đi không đúng phần đường, làn đường quy định, chuyển hướng không đảm bảo an toàn, dừng, đỗ xe không đúng nơi quy định, chạy quá tốc độ,... trong đó nguyên nhân sử dụng rượu, bia chiếm tỷ lệ cao.

​Nhằm thực hiện có hiệu quả các giải pháp bảo đảm TTATGT, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trong năm 2018, đặc biệt là dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018, hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn giao thông mà nguyên nhân do người điều khiển phương tiện vi phạm về nồng độ cồn gây ra, Ngày 19/01/2018, Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh ban hành công văn yêu cầu các sở, ngành, Chủ tịch ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện tốt một số nội dung sau:

Tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức, nội dung dễ hiểu về pháp luật an toàn giao thông, thông qua cán bộ, công chức tuyên truyền đến người thân. Đồng thời, xử lý nghiêm cán bộ, công chức, nhân viên, người lao động, hội viên, đoàn viên vi phạm TTATGT và phải xem đây là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của cơ quan, đơn vị và đưa ra chế tài xử lý nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ.

Khuyến cáo người dân sử đụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn, đội mũ bảo hiểm đúng quy cách khi đi xe mô tô, xe gắn máy, bảo đảm an toàn với mục tiêu "Tính mạng con người là trên hết"; giáo dục, tuyên truyên sâu rộng quy định của pháp Ịuật vê việc đội mũ bảo hiểm đến người dân nhằm nâng cao nhận thức và chấp hành việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe máy, xe đạp điện và xe máy điện.

Báo Tây Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh dành chuyên mục, giờ vàng đưa tin về tình hình tai nạn giao thông,  nguyên nhân, lỗi vi phạm dẫn đến tai nạn giao thông, nhất là vi phạm về nồng độ cồn; cảnh báo hậu quả của hành vi lạm dụng rượu, bia khi tham gia giao thông bằng những hình ảnh sinh động nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ của người tham gia giao thông, tự phòng tránh tai nạn giao thông xảy ra.

Lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điêu khiển xe ôtô, xe gắn máy; khi phát hiện các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn phải kiên quyết lập biên bản xử lý nghiêm, không nhắc nhờ; huy động tối đa lực lượng Cảnh sát khác, Công an xã phối hợp lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông như: chạy quá tốc độ; đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt sai quy định; vượt đèn đỏ; đi ngược chiều; chở hàng quá trọng tải, quá số người quy định; đón, trả khách không đúng nơi quy định; phương tiện hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định; người ngồi trên xe mô tô không đội mũ bảo hiểm; không Giấy phép lái xe; chưa đủ tuổi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy; người đi bộ qua đường không đúng vạch dành cho người đi bộ, trèo qua dải phân cách...; hàng tuần, tổng hợp kết quả xử vi phạm về TTATGT, nhất là kết quả xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn cung cấp cho Báo Tây Ninh, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Đài Truyền thanh các huyện, thành phố phục vụ công tác tuyên truyền.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh, nơi bán mũ bảo hiểm không đạt chất lượng, chuẩn hợp quy; giới thiệu các loại mũ bảo hiểm đạt chất lượng để người dân biết, lựa chọn sử dụng an toàn. Tuyên truyền đến từng hộ gia đình; huy động lực lượng Công an xã tham gia tuần tra kiểm soát các tuyến đường liên xã; lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia cùng lực lượng Cảnh sát Giao thông làm nhiệm vụ chỉ huy, điều khiển giao thông tại các giao lộ trọng điểm, phức tạp vào giờ cao điểm.

Đẩy mạnh tuyên truyền đến từng hộ gia đình, tổ chức cho từng hộ gia đình cam kết không vi phạm trật tự an toàn giao thông. Tăng thời lượng, chuyên mục tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, tập trung tuyên truyền kết quả xử lý vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, nhất là xử lý vi phạm về nồng độ cồn; cảnh báo hậu quả, tác hại của hành vi lạm dụng rượu, bia khi tham gia giao thông nhăm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác châp hành Luật Giao thông đường bộ của người tham gia giao thông, tự phòng tránh tai nạn giao thông xảy ra; huy động lực lượng Công an xã tham gia tuần tra kiểm soát các tuyến đường liên xã; lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia cùng lực lượng Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ chỉ huy, điều khiển giao thông tại các giao lộ trọng điểm, phức tạp vào giờ cao điểm góp phân nâng cao ý thức tự giác châp hành pháp luật giao thông của người tham gia giao thông.

GH

23/01/2018 9:00 SAĐã ban hành/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgAn toàn giao thông, Chúc mừng năm mới 201843No
Cải cách hành chính năm 2017: Có nhiều kết quả đáng ghi nhận Cải cách hành chính năm 2017: Có nhiều kết quả đáng ghi nhận
Vừa qua, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác cải cách hành chính (CCHC), công bố chỉ số CCHC năm 2017 của các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố, đồng thời triển khai kế hoạch CCHC năm 2018. Nhìn lại công tác CCHC năm qua, có nhiều điểm sáng đáng chú ý, nhưng có một số việc còn lu mờ.
“Phòng một cửa” của Sở Công Thương hoạt động hiệu quả, góp phần đưa cơ quan này đạt điểm cao nhất về CCHC khối sở, ban, ngành tỉnh năm 2017.

Hội nghị công bố chỉ số CCHC năm 2017. Kết quả, khối sở, ban, ngành tỉnh: Sở Công Thương đạt 97 điểm- xếp hạng cao nhất. Sở Y tế đạt 79,78 điểm- xếp cuối. Khối huyện, thành phố: UBND huyện Trảng Bàng đạt 93,5 điểm- xếp hạng cao nhất. UBND huyện Bến Cầu đạt 84,25 điểm, xếp cuối.

NHIỀU KẾT QUẢ ĐÁNG GHI NHẬN

Trong năm qua, đáng chú ý nhất là kết quả cải cách tổ chức bộ máy hành chính Nhà nước. UBND tỉnh tinh giản đầu mối của một số cơ quan như: Văn phòng UBND tỉnh giảm 2 đơn vị, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội mỗi Sở giảm 1 đơn vị, Sở Tư pháp giảm 1 phòng; chuyển giao cổng thông tin điện tử của tỉnh từ Sở Thông tin - Truyền thông về Văn phòng UBND tỉnh.

Năm 2017 đã có kế hoạch hợp nhất 6 trung tâm trực thuộc Sở Y tế thành Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; sáp nhập Trung tâm Đào tạo và Huấn luyện thể thao và Trung tâm Thi đấu thành Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao, trực thuộc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Đồng thời, UBND tỉnh cũng chỉ đạo rà soát, sắp xếp lại các đơn vị sự nghiệp công lập, nhất là hệ thống trường, lớp, cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và các đơn vị sự nghiệp y tế công lập, bảo đảm bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả.

Tình hình thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông cũng có những bước tiến đáng kể. Tính đến cuối năm 2017, toàn tỉnh có 122 cơ quan hành chính Nhà nước đã thực hiện cơ chế một cửa, trong đó bao gồm 18 sở, ban, ngành tỉnh; 9 huyện, thành phố và 95 xã, phường, thị trấn.

Về thực hiện cơ chế một cửa liên thông, các cơ quan hành chính cùng cấp thực hiện cơ chế một cửa liên thông ở lĩnh vực cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, đăng ký mã số thuế cho doanh nghiệp, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất. Kết quả tiếp nhận và giải quyết theo cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông ở 3 cấp trên địa bàn tỉnh tính đến đầu tháng 12.2017 gần 73.000 hồ sơ, tỷ lệ giải quyết đúng hạn đạt 95%.

Việc thực hiện một cửa điện tử cũng được triển khai khá hiệu quả. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 121 cơ quan đã đưa vào sử dụng một cửa điện tử. Người dân, tổ chức, doanh nghiệp có thể tra cứu thông tin, tình trạng giải quyết hồ sơ về TTHC qua địa chỉ https://dichvucong.tayninh.gov.vn, tra cứu mã vạch đặt tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện, mã QR trên phiếu hẹn trả kết quả hoặc qua tin nhắn SMS.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo thực hiện liên thông hồ sơ điện tử qua Chi cục Thuế đối với các hồ sơ phải thực hiện nghĩa vụ tài chính của hai huyện Hoà Thành và Dương Minh Châu.

UBND tỉnh ban hành quyết định phê duyệt đề án vị trí việc làm cho 29/29 cơ quan hành chính. Trên cơ sở quyết định được UBND tỉnh phê duyệt, các cơ quan, tổ chức hành chính trong tỉnh đã bố trí, sắp xếp công chức theo các danh mục vị trí được phê duyệt.

Đối với các đơn vị sự nghiệp, Bộ Nội vụ đã phân cấp thẩm quyền phê duyệt vị trí việc làm, cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp và số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp. UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, huyện, thành phố xây dựng đề án vị trí việc làm trong các đơn vị sự nghiệp công lập và gửi UBND tỉnh phê duyệt theo đúng quy định. Đến nay, Sở tiến hành thẩm định, trình UBND tỉnh phê duyệt cho 12 đơn vị.

Về công chức cấp xã, UBND tỉnh tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ công chức cấp xã trên địa bàn tỉnh theo kế hoạch bồi dưỡng cán bộ, công chức cấp xã giai đoạn 2016-2020. Thực hiện các quy định về quản lý cán bộ, công chức, viên chức, công tác tuyển dụng, sử dụng, bổ nhiệm, khen thưởng và các chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức được thực hiện đúng quy định.

Một nét đổi mới dễ nhận ra, đó là hiện đại hoá hành chính Nhà nước bằng cách ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động của cơ quan hành chính Nhà nước. UBND tỉnh xây dựng cổng thông tin điện tử dịch vụ công trực tuyến nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính một cách nhanh chóng tại một địa chỉ truy cập duy nhất; cung cấp thông tin một cách tự động và trực tuyến về tình trạng giải quyết hồ sơ, cấp phép.

Người dân có thể thông qua mạng internet kiểm tra, giám sát về tình trạng giải quyết hồ sơ. Hệ thống cung cấp một nền tảng ứng dụng để từng bước cho phép các cơ quan hành chính Nhà nước phối hợp giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường mạng một cách xuyên suốt, nhất quán theo tinh thần “một cửa liên thông”. Tuy hệ thống này chỉ mới bắt đầu đưa vào vận hành chính thức từ ngày 1.10.2017, nhưng đã tiếp nhận và giải quyết gần 8.000 dịch vụ công.

Quang cảnh hội nghị.

Hệ thống văn phòng điện tử đã được triển khai cho 19/19 cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND tỉnh, 9/9 UBND cấp huyện và 95/95 UBND cấp xã. Đến nay, các văn bản điện tử được trao đổi và xử lý trên môi trường mạng được liên thông từ cấp tỉnh đến cấp huyện thực hiện nhanh chóng, bảo đảm thông tin chỉ đạo kịp thời, chính xác, nâng cao hiệu quả công tác quản lý văn bản và điều hành trong các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh, đạt tỷ lệ 100% văn bản liên thông trên hệ thống văn phòng điện tử.

Hệ thống chứng thực chữ ký số chuyên dùng triển khai cho 100% sở, ban, ngành, 100% UBND cấp huyện và 100% UBND cấp xã và được thực hiện ký số trên 7 loại văn bản quy định (công văn, báo cáo, kế hoạch, thông báo, giấy mời, lịch công tác, văn bản sao gửi) để luân chuyển văn bản điện tử trên môi trường mạng.

Hệ thống một cửa điện tử tập trung đã được đưa vào sử dụng tại 17/17 sở, ban, ngành có giải quyết TTHC, 9/9 UBND cấp huyện và 95/95 UBND cấp xã để tiếp nhận và quản lý tất cả các hồ sơ theo thủ tục hành chính thuộc tất cả các lĩnh vực trên địa bàn tỉnh. Hiện nay, tỉnh đã triển khai liên thông hồ sơ điện tử qua Chi cục Thuế cho tất cả các huyện, thành phố.

Ngoài ra, còn hỗ trợ ngành Thuế chức năng tính thuế đất sử dụng chung hệ thống một cửa điện tử tập trung của tỉnh. Đối với mô hình một cửa điện tử tập trung, cá nhân và tổ chức có thể thực hiện kiểm tra, tra cứu tình trạng giải quyết hồ sơ bằng nhiều hình thức như hệ thống tin nhắn SMS, Kiosk tra cứu thông tin bằng mã vạch, quét mã QR qua thiết bị di động, tra cứu qua trang thông tin.

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, năm 2017, UBND tỉnh đã triển khai và hoàn thành 7/7 mục tiêu đã đề ra trong kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin hoạt động các cơ quan Nhà nước, tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn tỉnh, trong đó, đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến và tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính.

Những mặt chưa làm được

Tại hội nghị, lãnh đạo một số sở, ngành, huyện nêu những khó khăn còn tồn tại, như việc giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại một số cơ quan, đơn vị, địa phương hoạt động hiệu quả chưa cao, các lĩnh vực thực hiện liên thông còn ít.

Còn một số cơ quan, đơn vị có tỷ lệ hồ sơ giải quyết trễ hạn cao, điển hình ngành Tài nguyên - Môi trường. Việc ứng dụng công nghệ thông tin, nhất là ứng dụng phần mềm e-Office, chữ ký số tại UBND cấp huyện, cấp xã chưa tốt. Phần mềm một cửa điện tử được sử dụng nhưng vận hành chưa đồng bộ, khó trích xuất dữ liệu hoặc dữ liệu trích xuất chưa thống nhất.

Người đứng đầu của một số cơ quan, đơn vị có quan tâm, chỉ đạo nhưng chưa thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các mục tiêu cải cách hành chính và chưa phát huy hết vai trò, trách nhiệm trong thực hiện CCHC, cải cách TTHC. Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thiếu linh hoạt trong thực hiện công vụ, nhất là trong giải quyết TTHC. Nhân lực công nghệ thông tin của cấp huyện, cấp xã chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân nhận xét: “Năm 2017, công tác CCHC đạt nhiều kết quả, nhưng cũng còn nhiều hạn chế” và chỉ đạo: “Trong năm 2018, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị khắc phục những hạn chế tồn tại trong năm 2017”. Chủ tịch UBND tỉnh thông báo một số nội dung chỉ đạo của Trung ương cũng như kế hoạch CCHC của tỉnh trong năm 2018, như: tiếp tục thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ “về CCHC giai đoạn 2016-2020”, xây dựng và thực hiện có hiệu quả kế hoạch công tác CCHC năm 2018 trên địa bàn tỉnh.

Ông Phan Văn Sử - Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu về công tác CCHC năm 2017 .

Tiếp tục sắp xếp tổ chức bộ máy các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, cấp huyện theo hướng tinh gọn. Tập trung xây dựng và triển khai đề án kiện toàn tổ chức, sắp xếp lại các phòng, ban, chi cục thuộc các sở, ban, ngành tỉnh nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động, tránh chồng chéo, trùng lắp chức năng, nhiệm vụ giữa các cơ quan, đơn vị.

Tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện đổi mới cơ chế hoạt động, cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong các đơn vị sự nghiệp công lập, nhất là trong lĩnh vực y tế, giáo dục. Xây dựng và triển khai đề án thí điểm thi tuyển lãnh đạo, quản lý cấp phòng tại một số cơ quan nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý.

Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan hành chính. Cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời trên cổng thông tin điện tử, trang thông tin điện tử của tỉnh, ngành, huyện, thành phố; thực hiện có hiệu quả các phần mềm điện tử để giảm thiểu văn bản giấy trao đổi giữa các cơ quan, đơn vị.

Tổ chức hoạt động có hiệu quả Trung tâm hành chính công tỉnh; thực hiện kiểm tra CCHC; xác định chỉ số CCHC, xếp hạng mức độ ứng dụng công nghệ thông tin tại các cơ quan hành chính Nhà nước tỉnh Tây Ninh năm 2018.

Theo BTNO

22/01/2018 12:00 CHĐã ban hành/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgCải cách hành chính38No
Bảo đảm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu TuấtBảo đảm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất
Với mục tiêu phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trong hoạt động vận tải dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân năm 2018, Sở Giao thông vận tải yêu cầu các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh vận tải, khai thác bến xe trên địa bàn chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, tuân thủ các quy định về kinh doanh vận tải.

D6188.JPG

Công tác thi đua khen thưởng phải hướng vào người dân, vào cơ sở; góp phần đưa đất nước chuyển mình

Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải cho biết, đối với các đơn vị hoạt động vận tải bằng xe buýt bố trí đầy đủ lái xe, phương tiện bảo đảm số lượng và chất lượng tham gia hoạt động trên các tuyến, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về thời gian chạy, lộ trình của các tuyến và cần chú trọng các tuyến hoạt động phục vụ hành khách tại các bến xe khách liên tỉnh, các tuyến qua khu vực tổ chức lễ hội. Xây dựng kế hoạch bố trí xe tăng cường, chủ động rút ngắn thời gian giãn cách giữa các chuyến xe trên các tuyên thông qua các bến xe khách trong những ngày cao điểm để kịp thời giải toả khách khi lượng khách tăng đột biến.

Đối với các đơn vị hoạt động vận tải khách bằng xe taxi, xây dựng kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán, trong đó chú ý việc bố trí phương tiện bảo đảm về số lượng và người lái phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trên địa bàn. Phương tiện phục vụ phải bảo đảm chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, niêm yết giá cước trên xe theo quy định, tuyệt đối không tuỳ tiện tăng giá cước vận tải.

Đối với hoạt động vận tải khách theo tuyến cố định, các đơn vị kinh doanh khai thác bến xe chủ trì, phối hợp với đơn vị kinh doanh xây dựng kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất, trong đó chú ý phương án bố trí xe dự phòng, xe tăng cường để phục vụ kịp thời, đáp ứng khi cần thiết, huy động tối đa khả năng phương tiện phụ vụ trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân 2018; xây dựng phương án phối hợp với các lực lượng chức năng để giữ gìn trật tự an ninh, bảo đảm an toàn giao thông trong và ngoài khu vực các bến xe. Trang hoàng tại các bến xe đảm bảo hình thức đẹp, sạch sẽ, văn minh, tiết kiệm, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, tổ chức tốt các dịch vụ hành khách và phương tiện. Thực hiện nghiêm việc kiểm tra, kiểm soát các xe ra, vào bến; ngăn chặn kịp thời các hành vi có dấu hiệu đưa các chất cháy nổ, các loại hàng hoá, hành lý cấm vận chuyển lên phương tiện. Chủ động bố trí xe tăng cường tiếp nhận lượng hành khách được san tải từ các xe khác, đảm bảo cho hành khách không chen lấn, xô đẩy, chờ đợi lâu.

Đối với các đơn vị kinh doanh vận tải tuyến cố định, xây dựng kế hoạch bảo dưỡng, sửa chữa để bảo đảm an toàn khi sử dụng. Chỉ đạo bộ phận theo dõi an toàn giao thông thường xuyên giám sát kịp thời, nhắc nhở lái xe chấp hành nghiêm các quy định về tổ chức và quản lý hoạt động vận tải; giám sát, cảnh báo và xử lý nghiêm các quy định vận tải từ thiết bị giám sát hành trình; chỉ sử dụng lái xe đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Thực hiện nghiêm túc về nội dung đã đăng ký chất lượng dịch vụ vận tải trên tuyến và việc kê khai niêm yết giá vé; có kế hoạch giảm giá vé cho các đối tượng ưu tiên, người cao tuổi,…theo quy định. Tuyệt đối không được tăng giá cước tuỳ tiện, thu phụ thu giá cước và tăng giá cước khi chưa được cơ quan thẩm quyền phê duyệt.

Sở Giao thông vận tải cũng giao Thanh tra Sở lập phương án đảm bảo an toàn giao thông, dự báo các điểm đen, điểm ùn tắc trong dịp tết và có kế hoạch giải toả khi sự cố ùn tắc xảy ra, giải toả các chợ, điểm buôn bán vật tư, vật liệu xây dựng lấn chiếm lòng lề đường. Chủ động, phối hợp với các lực lượng có liên quan cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, công an huyện, thành phố, chính quyền địa phương và các lực lượng tham gia bảo đảm giao thông tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Chú trọng xử lý các hành vi vi phạm có nguy cơ cao gây tai nạn, ùn tắc giao thông…

TỐ TUẤN


19/01/2018 3:00 CHĐã ban hành/PublishingImages/2018-01/DSC_66188_Key_19012018142308.JPGChúc mừng năm mới 201822No
Tây Ninh thành lập Nhóm Công tác thực hiện những giải pháp mang tính đột phá về lĩnh vực Công nghệ thông tin giai đoạn 2017-2021Tây Ninh thành lập Nhóm Công tác thực hiện những giải pháp mang tính đột phá về lĩnh vực Công nghệ thông tin giai đoạn 2017-2021
Ngày 10/1/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành quyết định Thành lập Nhóm Công tác thực hiện những giải pháp mang tính đột phá để phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2017-2021 về lĩnh vực Công nghệ thông tin (sau đây gọi tắt là Nhóm Công tác 4.0).

​Nhóm công tác gồm lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, Nhóm Công tác 4.0 có nhiệm vụ giúp cho Ban Chỉ đạo thực hiện những giải pháp mang tính đột phá để phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2017-2021 về lĩnh vực Công nghệ thông tin. Các thành viên của các Nhóm Công tác 4.0 làm việc theo chế độ kiêm nhiệm. Nhóm trưởng được sử dụng con dấu của Ủy ban nhân dân tỉnh để thực hiện nhiệm vụ. Nhóm trưởng quyết định thành lập Tổ giúp việc cho nhóm gồm công chức của các cơ quan, đơn vị có liên quan để phục vụ nhóm thực hiện nhiệm vụ được giao.

GH
19/01/2018 3:00 CHĐã ban hành/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgỨng dụng công nghệ thông tin59No
Nhiều kết quả tích cực trong công tác kiểm soát TTHC trên địa bàn tỉnh năm 2017Nhiều kết quả tích cực trong công tác kiểm soát TTHC trên địa bàn tỉnh năm 2017
UBND tỉnh vừa có văn bản số 392/BC-UBND ngày 28/12/2017 báo cáo Văn phòng Chính phủ tình hình, kết quả công tác kiểm soát TTHC trên địa bàn tỉnh.

​Theo đó, trong năm 2017, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã quan tâm, chủ động trong chỉ đạo, điều hành và phối hợp với đơn vị thực hiện nhiệm vụ kiểm soát TTHC của tỉnh, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về công tác kiểm soát TTHC theo các kế hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt và hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ. Trong thời gian tới, các sở, ngành, địa phương trong tỉnh tiếp tục tiến hành rà soát, đơn giản hóa TTHC; tiếp tục thực hiện cập nhật, công bố, công khai TTHC; Đồng thời, đẩy mạnh công tác truyền thông hỗ trợ kiểm soát TTHC ở các cấp, các ngành huy động sự tham gia tích cực, có hiệu quả của người dân, tổ chức, doanh nghiệp… nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng một nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp.

Trong năm 2017, Tây Ninh đã ban hành đầy đủ các văn bản chỉ đạo, điều hành về công tác kiểm soát TTHC trên địa bàn tỉnh theo đúng quy định, thời gian, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Cục Kiểm soát TTHC – Văn phòng Chính phủ. Trong đó tỉnh đã ban hành như kế hoạch kiểm soát TTHC; kế hoạch rà soát quy định, TTHC; kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính; kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính…Tỉnh đã hoàn thành việc chuyển giao chức năng, nhiệm vụ kiểm soát TTHC, cải cách TTHC, tổ chức triển khai thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC từ  Sở Tư pháp, Sở Nội vụ về Văn phòng UBND tỉnh theo đúng thời gian, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ kể từ ngày 01/10/2017.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, kênh "Hỏi đáp trực tuyến" tại địa chỉ trang Web:www.tayninh.gov.vn. đã trở nên quen thuộc với mọi cá nhân, tổ chức khi gặp các vấn đề khó khăn, vướng mắc về chính sách, quy định hành chính, TTHC…trong tất cả các lĩnh vực. Nhiều vấn đề, các quy định, chính sách, TTHC cũng được các cá nhân, tổ chức hỏi và được các cơ quan có thẩm quyền trả lời trực tiếp công khai, đầy đủ chất lượng tại đây. Đây cũng là một kênh thông tin quan trọng góp phần vào công tác cải cách TTHC của tỉnh. Để nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục hành chính, đã tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo Sở Nội vụ tổ chức các Đoàn đi học tập kinh nghiệm cải cách hành chính tại các tỉnh Đồng tháp, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước và Bà Rịa - Vũng Tàu để xây dựng Đề án thành lập Trung tâm hành chính công tỉnh. Hiện nay, Ủy ban nhân dân tỉnh đã phê duyệt Đề án thành lập Trung tâm hành chính công cấp tỉnh và Quyết định thành lập Trung tâm hành chính công tỉnh Tây Ninh.

Song song với các hoạt động trên, tỉnh luôn chú trọng thực hiện đơn giản hóa TTHC, trong năm 2017, tỉnh đã ban hành 17 quyết định công bố, công khai, cập nhật sự thay đổi và chuẩn hóa bộ TTHC của 17 ngành, lĩnh vực với tổng số 1702 thủ tục, trong đó cấp tỉnh 1317 thủ tục, cấp huyện 270 thủ tục, cấp xã 115 thủ tục.. Các TTHC sau khi công bố đều được niêm yết tại trụ sở của các cơ quan, đơn vị trực tiếp giải quyết TTHC, công khai trên trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị.

Trong công tác cải cách hành chính, người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước là một trong những yếu tố quyết định nâng cao chỉ số cải cách hành chính tại cơ quan, đơn vị, vì vậy việc tăng cường trách nhiệm người đứng đầu tại cơ quan trong công tác cải cách TTHC được UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo thực hiện; Cụ thể trong năm 2017, UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện Quyết định số 1814/QĐ-UBND về tăng cường trách nhiệm người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước các cấp trong công tác cải cách TTHC trên địa bàn tỉnh. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu người đứng đầu các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh chủ động, tích cực trong công tác cải cách TTHC, đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao; Tập trung thực hiện các nội dung về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia; Đồng thời, chú trọng công tác theo dõi, kiểm tra, giám sát; kịp thời đôn đốc, hướng dẫn, tháo gỡ, vướng mắc phát sinh trong quá trình tổ chức thực nhiệm vụ.

Thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh đã ban hành Quyết định số 700/QĐ-UBND và Quyết định số 1538/QĐ-UBND công bố, công khai danh mục TTHC thực hiện và không thực hiện việc tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thông qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn tỉnh. Hiện nay các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tiến hành ký kết với các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính công ích triển khai việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thông qua dịch vụ bưu chính cho cá nhân, tổ chức đây là điều kiện tốt nhất cho cá nhân, tổ chức, đặc biệt là Nhân dân trên địa bàn tỉnh được thuận lợi từ sự tiện ích và tính hiệu quả của cách thức này để thực hiện TTHC khi có nhu cầu.

UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tiến hành rà soát các TTHC, nhóm TTHC hiện gây khó khăn, vướng mắc đang là rào cản cho hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh. Tiếp tục rà soát các nhóm TTHC liên quan đến việc thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2017, định hướng đến năm 2020 triển khai Nghị quyết số 19-2017/NQ-CP ngày 6/2/2016 của Chính phủ theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Rà soát các quy định của địa phương để sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với quy định hiện hành. Trong năm 2017, tỉnh đã ban hành 11 quyết định thông qua phương án đơn giản hóa TTHC của ngành, lĩnh vực trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh đã tổ chức các Đoàn đi học tập kinh nghiệm cải cách hành chính tại các tỉnh Đồng tháp, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước và Bà Rịa - Vũng Tàu để xây dựng Đề án thành lập Trung tâm hành chính công tỉnh. Hiện nay, Ủy ban nhân dân tỉnh đã phê duyệt Đề án thành lập Trung tâm hành chính công cấp tỉnh và Quyết định thành lập Trung tâm hành chính công tỉnh Tây Ninh (Quyết định số 2481/QĐ-UBND ngày 24/10/2017 của UBND tỉnh).

Công tác tuyên truyền CCHC được các cơ quan, đơn vị thực hiện thường xuyên tại các Hội nghị của cơ quan cho cán bộ, công chức, viên chức; ngoài ra, một số các cơ quan phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh, Tỉnh đoàn tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến các chính sách, pháp luật của tỉnh đến đội ngũ cán bộ công chức, công nhân, người lao động. Các huyện, thành phố thường xuyên dành thời gian cố định để phát thanh thông tin về hoạt động cải cách hành chính đến người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Hệ thống thông tin tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân và doanh nghiệp trên Cổng Thông tin điện tử của tỉnh hàng năm nhận được gần 1000 ý kiến góp ý, phản ánh của cá nhân, tổ chức đối với hoạt động của cơ quan, đơn vị, những ý kiến đã được để chuyển đến các cơ quan, đơn vị và nhận được sự quan tâm trả lời đầy đủ, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị.

 TC


19/01/2018 2:00 CHĐã ban hành/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgCải cách hành chính50No
Tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018Tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018
Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 04/CT-BTC về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Không để lợi dụng tăng giá dây chuyền: Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu: Các Thủ trưởng đơn vị, tổ chức thuộc Bộ Tài chính theo chức năng nhiệm vụ chủ động triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ được giao; giao Giám đốc Sở Tài chính, Cục trưởng Cục Thuế, Cục trưởng Cục Hải quan, Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Cục trưởng Cục Dự trữ Nhà nước khu vực tập trung triển khai tốt các công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá.

Theo đó, Giám đốc Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành của địa phương tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh tăng cường công tác quản lý, điều hành, bình ổn giá trên địa bàn. Trong đó, chú trọng việc theo dõi sát diễn biến cung cầu và giá cả thị trường trước, trong và sau Tết, đặc biệt đối với những hàng hóa, dịch vụ đáp ứng trực tiếp nhu cầu tiêu dùng Tết của người dân trên địa bàn để kịp thời có biện pháp bình ổn giá theo quy định; đề xuất kịp thời xuất cấp hàng dự trữ quốc gia theo quy định cho người dân vùng gặp thiên tai, lũ lụt, cứu đói cho dân trong thời kỳ giáp hạt và trong dịp Tết theo đúng đối tượng nhằm đảm bảo an sinh xã hội.

Đồng thời, Sở Tài chính phối hợp với các sở, ban, ngành và các đơn vị liên quan tăng cường thanh, kiểm tra về quản lý giá, thuế, phí, lệ phí trên địa bàn, đặc biệt với những hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng thiết yếu, hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục kê khai giá; có biện pháp xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định; công bố công khai tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm và hình thức xử lý trên các phương tiện đại chúng. Không để xảy ra hiện tượng lợi dụng việc tăng giá điện, giá xăng dầu để tăng giá dây chuyền, không phù hợp với tỷ lệ tác động của giá điện, xăng dầu vào giá thành, giá bán hàng hóa, dịch vụ khác.

Bộ trưởng cũng yêu cầu các Sở Tài chính thực hiện nghiêm, triệt để, có hiệu quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại, nhất là đối với các mặt hàng vũ khí, chất nổ, pháo, hàng hóa vi phạm môi trường, các mặt hàng có nhu cầu tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán như thuốc lá, rượu, bia, gia cầm, thực phẩm; kiểm soát chặt chẽ chất lượng thực phẩm tươi sống nhập khẩu; đặc biệt ở các địa bàn trọng yếu, giáp biên giới.

Ngoài ra, Sở Tài chính các địa phương cần phối hợp với Cục Thuế tăng cường các biện pháp kiểm tra, thanh tra, chống thất thu, gian lận thuế, giảm nợ đọng thuế và chuyển giá, chấn chỉnh công tác hoàn thuế; tập trung quản lý chi NSNN đảm bảo chặt chẽ, hiệu quả, tiết kiệm, đúng chế độ; rà soát, ngừng các khoản chi chưa thực sự cấp bách, nội dung chi không thiết thực, không chấp hành đúng quy định về thủ tục, hồ sơ, chế độ.

Xử lý kịp thời tình trạng tăng giá cục bộ: Bộ trưởng cũng đề nghị Giám đốc Sở Tài chính phối hợp với các sở, ban, ngành giám sát chặt chẽ việc kê khai giá của DN; kiểm soát chặt yếu tố hình thành giá và việc xác định giá bán đối với các mặt hàng thiết yếu, mặt hàng bình ổn giá, mặt hàng thuộc danh mục kê khai giá; các hàng hóa, dịch vụ do Nhà nước định giá; hàng hóa, dịch vụ mua sắm từ nguồn NSNN, hàng dự trữ quốc gia, hàng hóa dịch vụ công ích… Từ đó, có biện pháp xử lý kịp thời tình trạng tăng giá cục bộ, tránh điều chỉnh giá nhiều mặt hàng cùng một thời điểm, nhất là dịp trước và sau Tết.

Bộ trưởng yêu cầu Cục trưởng Cục Thuế chỉ đạo rà soát nắm chắc đối tượng, nguồn thu ngân sách trên địa bàn, kiểm soát việc kê khai thuế, quyết toán thuế của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để thu đúng, thu đủ, thu kịp thời các khoản thuế, phí, lệ phí và thu khác vào ngân sách. Đồng thời, đôn đốc thu đầy đủ, kịp thời các khoản thu ngân sách được gia hạn trong năm 2016 đến hạn phải nộp vào ngân sách. Công bố công khai danh sách doanh nghiệp nợ thuế; quản lý chặt chẽ công tác hoàn thuế, đảm bảo đúng đối tượng, đúng quy định, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm…

Bộ trưởng Bộ Tài chính đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị thuộc Bộ, theo chức năng, nhiệm vụ của mình, làm tốt công tác bình ổn thị trường, giá cả trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Riêng Cục Quản lý giá, phải chủ trì, phối hợp với các đơn vị tham mưu kịp thời cho Bộ các biện pháp, nhằm kiểm soát chặt chẽ mức giá đối với hàng hóa, dịch vụ công ích, dịch vụ sự nghiệp công, nhất là giá dịch vụ y tế, giáo dục, các mặt hàng thiết yếu, mặt hàng thuộc diện bình ổn giá; kịp thời báo cáo Bộ có biện pháp xử lý tình trạng tăng giá cục bộ, điều chỉnh giá nhiều mặt hàng vào cùng một thời điểm, nhất là dịp trước và sau Tết. Ngoài ra, Cục Quản lý giá phải triển khai các đoàn công tác đi kiểm tra, nắm tình hình thực hiện tại các địa phương.

Để thực hiện nghiêm Chỉ thị, Bộ trưởng yêu cầu Sở Tài chính các tỉnh làm tốt chế độ báo cáo theo định kỳ (tuần, 15 ngày, tháng) gửi về Cục Quản lý giá. Đồng thời, Sở Tài chính các tỉnh phải báo cáo tình hình giá cả thị trường và công tác quản lý, bình ổn giá dịp Tết, vào thời điểm trước Tết (trước ngày 11/2/2018) và trong và sau Tết. Các cơ quan thuế, hải quan, Kho bạc Nhà nước, Tổng cục Dự trữ và các đơn vị thuộc Bộ cũng phải thực hiện chế độ báo cáo về Bộ./.

UBND tỉnh giao Sở Tài chính phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện các nội dung tại Chỉ thị 04/CT-BTC của Bộ Tài chính.

GH

18/01/2018 11:00 SAĐã ban hành/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgChúc mừng năm mới 201819No
UBND tỉnh phê duyệt Kế hoạch rà soát quy định, TTHC năm 2018 UBND tỉnh phê duyệt Kế hoạch rà soát quy định, TTHC năm 2018
UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 3231/QĐ-UBND ban hành Kế hoạch rà soát quy định, thủ tục hành chính năm 2018 thực hiện trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Theo đó, có 29 thủ tục hành chính/nhóm thủ tục hành chính dự kiến triển khai rà soát trong năm 2018 do các sở, ngành: Tài chính, Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Tư pháp, Văn hóa, thể thao và Du lịch, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông, Khoa học và Công nghệ, Nội vụ, Ngoại vụ, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh… UBND các huyện, thành phố: Bến Cầu, Gò Dầu, Trảng Bàng, Hòa Thành, Châu Thành, Dương Minh Châu, Tân Biên, Tân Châu, Thành phố Tây Ninh đề nghị và chủ trì thực hiện.

UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thành phố không xây dựng kế hoạch rà soát quy định, TTHC của cơ quan, đơn vị đối với năm 2018, tập trung phân công đội ngũ công chức, viên chức thuộc quyền quản lý thực hiện các nhiệm vụ đã được UBND tỉnh phê duyệt kèm theo Quyết định này. Trường hợp trong năm 2018,  Thủ tướng Chính phủ hoặc các Bộ, ngành Trung ương yêu cầu rà soát thêm các TTHC chuyên ngành hoặc trọng tâm mà chưa được phê duyệt trong kế hoạch này thì các cơ quan, đơn vị phải thực hiện rà soát theo đúng các nội dung của kế hoạch này.

Đồng thời, UBND tỉnh  giao Văn phòng UBND tỉnh theo dõi đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện Kế hoạch này và tổng hợp báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện.

TC

18/01/2018 11:00 SAĐã ban hành/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgCải cách hành chính52No
Thực hiện công tác thi đua, khen thưởng năm 2017Thực hiện công tác thi đua, khen thưởng năm 2017
Thực hiện Công văn của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia về việc hướng dẫn tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia.

Nhằm động viên, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Tây Ninh hướng dẫn tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017 như sau:

Các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Tây Ninh; Ban Chỉ đạo 389 các huyện, thành phố căn cứ kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2017, lựa chọn các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả để đề nghị khen thưởng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Giấy khen của Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Tây Ninh.

Nguyên tắc khen thưởng, tiêu chuẩn và hồ sơ khen thưởng phải đáp ứng theo qui định của pháp luật về thi đua, khen thưởng và hướng dẫn tại Công văn số 06/BCĐ389-VPTT ngày 27/3/2015 của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia; Công văn số 117/VPTT-TH ngày 27/7/2015 và Công văn số 431/VPTT-TH ngày 30/11/2017 của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia; Quyết định số 19/2015/QĐ-UBND ngày 10/4/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc ban hành Quy chế về công tác thi đua, khen thưởng của tỉnh Tây Ninh.

Thời hạn nộp hồ sơ : Hồ sơ đề nghị khen thưởng đề nghị các đơn vị lập thành 02 bộ gửi về Cục Hải quan tỉnh Tây Ninh (cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo 389TN; địa chỉ : số 435 đường 30-4, khu phố 1, phường 1, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) chậm nhất ngày 20/01/2018, file điện tử đề nghị các đơn vị gửi về địa chỉ vptt-bcd389tn@customs.gov.vn.

Trên cơ sở đề nghị của các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Tây Ninh và Ban Chỉ đạo 389 các huyện, thành phố; Ban Chỉ đạo 389 tỉnh sẽ họp bình xét, để lựa chọn tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc đề nghị khen thưởng theo chỉ tiêu như: Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh: Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Tây Ninh sẽ họp bình xét và đề nghị Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh tham mưu, trình Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng tối đa không quá 05 tập thể, 10 cá nhân. Giấy khen của Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Tây Ninh: Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Tây Ninh sẽ họp bình xét và trình Trưởng ban khen thưởng tối đa không quá 05 tập thể, 10 cá nhân.

Quá trình thực hiện nếu phát sinh khó khăn, vướng mắc hoặc cần hướng dẫn thêm chi tiết liên hệ qua Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 tỉnh Tây Ninh, điện thoại số 0276.3811397.

GH

18/01/2018 11:00 SAĐã ban hành/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgPhổ biến, Hướng dẫn20No
Tây Ninh Tổ chức bắn pháo hoa đón giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất – 2018 trên địa bàn tỉnhTây Ninh Tổ chức bắn pháo hoa đón giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất – 2018 trên địa bàn tỉnh
Nhằm mục đích Đón Tết, vui Xuân với tinh thần phấn khởi, đoàn kết, tiết kiệm gắn với khẳng định những thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được trong năm 2017, cổ vũ ý chí quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và phấn đấu hoàn thành những mục tiêu do Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ X nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra. Ngày 16/1/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa đón giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất - 2018 như sau:

​Thời gian: Từ 20 giờ 00 đến 23 giờ 00 ngày 15/02/2018 (20 giờ 00 đến 23 giờ 00  ngày 30 tháng Chạp, năm Đinh Dậu) Chương trình văn nghệ quần chúng; Từ 23 giờ 00 đến 24 giờ 00 ngày 15/02/2015 (23 giờ 00 đến 24 giờ 00 ngày 30 tháng Chạp, năm Đinh Dậu): Chương trình biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp (truyền hình trực tiếp); Từ 0 giờ 00 đến 0 giờ 15 phút ngày 16/02/2015 (từ 0 giờ 00 đến 0 giờ 15 phút ngày 01 tháng Giêng, năm Mậu Tuất): Tổ chức bắn pháo hoa.

Điểm bắn pháo hoa của tỉnh: Công viên Xuân Hồng (khu phố 1, Phường 3, Thành phố Tây Ninh). 

Điểm bắn pháo hoa của các huyện: Do các huyện chọn. Lưu ý, phải là khu vực trung tâm huyện, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, đáp ứng phục vụ đông đảo nhân dân đến xem chương trình văn nghệ, bắn pháo hoa đón giao thừa.

GH

18/01/2018 11:00 SAĐã ban hành/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgChúc mừng năm mới 201828No
Kết quả đánh giá mức độ CNTT trong cơ quan nhà nước năm 2017Kết quả đánh giá mức độ CNTT trong cơ quan nhà nước năm 2017
Ngày  15/01/2018, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 139/QĐ-UBND ban hành kết quả đánh giá mức độ ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động cơ quan nhà nước tỉnh Tây Ninh năm 2017 cụ thể như sau:

STT

Đơn vị

Tổng điểm/100

Xếp loại

Sở, ban, ngành

1

Sở Thông tin và Truyền thông

96

Tốt

2

Văn phòng UBND tỉnh

95,75

Tốt

3

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

93.5

Tốt

4

Sở Khoa học và Công nghệ

93.25

Tốt

5

Sở Công Thương

93

Tốt

6

Sở Tài chính

92

Tốt

7

Thanh tra tỉnh

91,75

Tốt

8

Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh

90,75

Tốt

9

Sở Xây dựng

90,75

Tốt

10

Sở Tư pháp

89

Tốt

11

Sở Nội vụ

87,25

Tốt

12

Sở Kế hoạch và Đầu tư

86,5

Tốt

13

Sở Tài nguyên và Môi trường

85,5

Tốt

14

Sở Y tế

80,25

Tốt

15

Sở Giao thông Vận tải

77,25

Khá

16

Sở Giáo dục và Đào tạo

76

Khá

17

BQL Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát

75

Khá

18

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

73,5

Khá

19

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội

65

TB

20

Sở Ngoại vụ

55

TB

UBND huyện, thành phố

1

UBND huyện Gò Dầu

93,5

Tốt

2

UBND Thành phố Tây Ninh

77

Khá

3

UBND huyện Trảng Bàng

75

Khá

4

UBND huyện Hòa Thành

74

Khá

5

UBND huyện Tân Châu

74

Khá

6

UBND huyện Bến Cầu

73

Khá

7

UBND huyện Tân Biên

73

Khá

8

UBND huyện Châu Thành

71

Khá

9

UBND huyện Dương Minh Châu

57

TB

KGVX
16/01/2018 2:00 CHĐã ban hành/PublishingImages/2018-01/cong-nghe-thong-tin 2_Key_16012018140952.jpgỨng dụng công nghệ thông tin81Yes
Tập trung thực hiện các bước tiếp theo công tác tuyển quân năm 2018Tập trung thực hiện các bước tiếp theo công tác tuyển quân năm 2018
Để bảo đảm cho các địa phương chủ động trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2018 (gọi chung công tác tuyển quân) đạt được số lượng, chất lượng. Hội đồng NVQS tỉnh yêu cầu các địa phương và thành viên Hội đồng NVQS tỉnh phối hợp thực hiện tốt một số nội dung sau:

Đối với các địa phương giao quân, Quán triệt nghiêm túc chỉ đạo của Hội đồng NVQS tỉnh trong công tác tuyển quân, hội nghị hiệp đồng giữa địa phương giao quân và đơn vị nhận quân năm 2018. Tập trung khắc phục những hạn chế, tồn tại để triển khai thực hiện tốt các bước tiếp theo đạt chất lượng.

Chủ động tham mưu cho cấp ủy, UBND, Hội đồng NVQS cùng cấp tổ chức triển khai thực hiện công tác tuyển quân năm 2018 đạt chỉ tiêu được giao; chú trọng quy trình thực hiện các khâu, các bước chặt chẽ, đúng nguyên tắc, thủ tục quy định, không để sai sót; thực hiện tuyển quân tròn khâu, tuyển người nào, chắc người đó, không có loại trả.

Tăng cường hơn nữa việc phát huy vai trò trách nhiệm của các cơ quan là thành viên Hội đồng NVQS các cấp, cả hệ thống chính trị, tích cực chủ động và chịu trách nhiệm trước cấp ủy, chính quyền cùng cấp theo lĩnh vực chuyên môn từng ngành. Cơ quan Quân sự, Công an phát huy tốt vai trò tham mưu, đề xuất, đồng thời là trung tâm hiệp đồng, không bao biện làm thay các chức năng không đúng chuyên môn, đánh giá nhận xét báo cáo kịp thời với cấp ủy, chính quyền những mặt làm tốt, chưa tốt và đề xuất các biện pháp khắc phục để nâng cao chất lượng công tác tuyển quân năm 2018.

Tổ chức giám sát HIV-Ma túy kết hợp với phát lệnh gọi nhập ngũ tập trung. Mời lãnh đạo, thành viên Hội đồng NVQS cấp huyện gặp gỡ động viên công dân an tâm lên đường nhập ngũ. Tổ chức quay phim, chụp ảnh, đưa tin tuyên truyền làm phim tư liệu phục vụ hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2018.

Năm 2018 tiếp tục thực hiện chủ trương không tập trung công dân ở lại qua đêm tại xã, phường, thị trấn; các địa phương quán triệt, triển khai thực hiện chặt chẽ, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ phụ trách địa bàn tổ chức tuyên truyền, vận động, đôn đốc công dân tập trung lên xã, huyện bảo đảm đủ quân số, đúng thời gian quy định.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ và nhân dân về thực hiện NVQS và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Đồng thời làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội; động viên và quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho gia đình công dân nhập ngũ gặp khó khăn; phát huy tinh thần tự giác và tạo sự đồng thuận của nhân dân trong thi hành Luật NVQS, Luật CAND.

Tổ chức Lễ giao quân trang trọng, hiệu quả, đúng quy định, hướng dẫn của Bộ quốc phòng, quân khu. Tham mưu UBND, Hội đồng NVQS các huyện, thành phố chỉ đạo Ban chấp hành đoàn cùng cấp phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan tổ chức các hoạt động Hội trại "Tuổi trẻ tòng quân" đạt ý nghĩa chính trị sâu sắc, chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống; giảm thiểu các trò chơi ảnh hưởng đến gia đình có người thân tham gia nghĩa vụ và sức khỏe của công dân tham gia nghĩa vụ. Trước mắt các hoạt động ban ngày trong ngày tập trung lên huyện, thành phố giao cho huyện, thành đoàn tổ chức; riêng buổi tối giao Ban CHQS huyện, thành phố tổ chức và trực tiếp điều hành.

Giải quyết kịp thời khiếu nại, tố cáo, xử lý nghiêm các sai phạm trong tuyển quân theo đúng quy định của pháp luật và thông báo công khai rộng rãi để giáo dục tạo sự đồng thuận trong nhân dân, chống các biểu hiện tiêu cực.

Công an tỉnh chỉ đạo Công an các huyện, thành phố phối hợp thống nhất với cơ quan quân sự cùng cấp tổ chức chốt danh sách công dân thực hiện NVQS và nghĩa vụ tham gia CAND trước khi Hội đồng NVQS huyện chốt danh sách với đơn vị nhận quân (Những trường hợp không trúng tuyển thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, đưa vào danh sách thực hiện NVQS) tránh để sót nguồn và một công dân phát hai lệnh gọi. Chỉ đạo cơ quan chuyên môn khẩn trương thẩm định và kết luận hồ sơ của công dân để Công an các huyện, thành phố triển khai thực hiện đúng thời gian quy định. Bảo đảm phương tiện vận chuyển công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND về đơn vị huấn luyện bằng xe ca không dùng xe vận tải. Chỉ đạo cơ quan chuyên môn và đơn vị nhận nguồn huấn luyện tổ chức tiếp nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND của các địa phương, giao quân khí thế, trang trọng, chu đáo, tạo lòng tin gia đình có con em tham gia CAND.

Bộ Chỉ Huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp chặt chẽ với địa phương thống nhất thời gian, phân công cán bộ đến kiểm tra hồ sơ, chốt danh sách công dân nhập ngũ đúng kế hoạch để địa phương tổ chức giám sát HIV - Ma túy theo quy định. Bảo đảm phương tiện vận chuyển công dân thực hiện NVQS về đơn vị huấn luyện bằng xe ca không dùng xe vận tải.

Bộ Chỉ Huy Quân sự  tỉnh tổ chức kiểm tra nắm chắc tình hình, kịp thời đề xuất Chủ tịch Hội đồng NVQS tỉnh chỉ đạo, bảo đảm công tác tuyển quân năm 2018 đạt chất lượng, hiệu quả. Bảo đảm đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ tiếp nhận huấn luyện, học tập và bảo đảm đời sống cho chiến sĩ mới ngay từ ngày đầu phải đảm bảo phương tiện bằng xe ca vận chuyển chiến sĩ mới về các đơn vị bảo đảm an toàn tuyệt đối. Chỉ đạo cơ quan thuộc quyền phối hợp với các địa phương, đơn vị có liên quan tổ chức khám phúc tra sức khỏe chiến sĩ mới chặt chẽ đúng quy trình; bảo đảm vận chuyển quân trang đến địa phương cấp phát cho chiến sĩ mới theo quy định.

GH

16/01/2018 2:00 CHĐã ban hành/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpgPhong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc20No
1 - 30Next
Thông tin quảng bá
  ​ ​ ​
​​​
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Số giấy phép: 281/GP-TTĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30/8/2017 hiệu lực 10 (mười) năm.
Ban Biên tập website Tây Ninh, Email:toweb@tayninh.gov.vn.
Cơ quan quản lý: Văn phòng UBND Tỉnh.
Địa chỉ: 136 đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh.
Điện thoại: 0276.3822469