Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 3, Ngày 03/01/2017, 14:00
Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo: Tổ chức tốt các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu thiết thực, vui tươi, an toàn và tiết kiệm
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
03/01/2017
Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa ban hành văn bản chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, thủ trưởng các cơ quan đơn vị tổ chức tốt các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Định Dậu năm 2017.

DSC_5632.JPG

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tân thăm, chúc Tết Bính Thân năm 2016 gia đình chính sách tại huyện Hòa Thành

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm Chỉ thị số 11-CT/TW, ngày 20/12/2016 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết năm 2017, xây dựng kế hoạch, tổ chức tốt các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao, lễ hội mừng Đảng, mừng Xuân, đón chào năm mới Đinh Dậu 2017 thiết thực, vui tươi, an toàn và tiết kiệm. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TW, ngày 21/12/2012 của Ban Bí thư và Chỉ thị số 08-CT/TU, ngày 15/01/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Các cơ quan, đơn vị tổ chức họp mặt nội bộ cuối năm, chúc Tết tại cơ quan, đơn vị với tinh thần vui tươi, triệt để tiết kiệm, không mời lãnh đạo cấp trên và các cơ quan, đơn vị khác, dành thời gian cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nghỉ Tết cùng gia đình và thăm hỏi họ hàng, người thân. Tăng cường kiểm tra nhằm ngăn chặn và xử lý nghiêm các biểu hiện tiêu cực, lợi dụng lễ hội để hoạt động mê tín dị đoan, thu lợi bất chính; quản lý tốt các khu vui chơi, nơi tổ chức các lễ hội. Nghiêm cấm mọi hình thức tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên; không được sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động trong dịp Tết.

Rà soát các hộ không có điều kiện ăn Tết; có kế hoạch cụ thể thăm hỏi, chăm lo chu đáo các đối tượng chính sách, người có công với nước, hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều được vui Xuân, đón Tết, tuyệt đối không để xảy ra hộ đói. Đẩy mạnh vận động trong xã hội, các tổ chức, cá nhân cùng chung tay, góp sức chăm lo Tết cho đồng bào nghèo.

Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 33/CT-TTg, ngày 17/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành nhằm bình ổn giá thị trường, bảo đảm trật tự an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, tổ chức thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp quản lý thị trường, chống buôn lậu, gian lậu thương mại, đầu cơ; bình ổn giá; cung ứng nguồn hàng, bảo đảm lưu thông hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của Nhân dân; tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm; không để xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Tăng cường công tác nắm tình hình, tuần tra, kiểm soát biên giới; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Tết, nhất là không để xảy ra cướp cõ vũ khí. Mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội; lập lại trật tự lòng lề đường, bảo đảm "lề thông, hè thoáng". Kéo giảm mạnh tội phạm và tai nạn giao thông trong dịp Tết.

Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, đoàn thể cần bố trí cán bộ, nhân viên trực hợp lý để đảm bảo các dịch vụ công, xử lý kịp thời các công việc trong đợt nghỉ Tết, bảo đảm các hoạt động thông suốt, không để ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân. Ngành y tế có kế hoạch bố trí đội ngũ y , bác sĩ trực cấp cứu 24/24 giờ, bảo đảm công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân trước, trong và sau Tết.

Thực hiện nghiêm túc việc phân công cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trực 24/24 giờ trong những ngày nghỉ Tết; nâng cao ý thức, tinh thần cảnh giác, bảo vệ an toàn tuyệt đối cơ quan, đơn vị, không để xảy ra cháy, nổ; xây dựng đơn vị xanh, sạch, đẹp.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu ngay sau Tết, các cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị báo cáo nhanh tình hình chỉ đạo Tết của địa phương, đơn vị về Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Uỷ ban nhân dân tỉnh.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, nhất là người đứng đầu và cán bộ lãnh đạo, quản lý ở các cấp phải thật sự gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước để mọi người học tập, làm theo, nhất là thực hiện nghiêm Quy định số 55-QĐ/TW, ngày 19/12/2016 của Bộ Chính trị về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của của cán bộ, đảng viên.

Tố Tuấn

Lượt người xem:  Views:   17267
Chia sẻ:
Danh sách ý kiến
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin quảng bá
  ​ ​ ​
​​​
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Số giấy phép: 281/GP-TTĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30/8/2017 hiệu lực 10 (mười) năm.
Ban Biên tập website Tây Ninh, Email:toweb@tayninh.gov.vn.
Cơ quan quản lý: Văn phòng UBND Tỉnh.
Địa chỉ: 136 đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh.
Điện thoại: 0276.3822469