Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Hoạt động của lãnh đạo
Thứ 5, Ngày 07/07/2016, 15:00
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thắng chúc mừng lễ Raya Ramadhan của đồng bào dân tộc Chăm tại xã Suối Dây, huyện Tân Châu
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
07/07/2016
Ngày 7/7/2016, đoàn lãnh đạo tỉnh Tây Ninh do Phó Chủ tịch UBND Dương Văn Thắng làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng lễ Raya Ramadhan của đồng bào dân tộc Chăm, tín đồ đạo Hồi trên địa bàn xã Suối Dây, huyện Tân Châu; cùng đến dự có lãnh đạo huyện Tân Châu, lãnh đạo xã Suối Dây.

DSC05248.JPG

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thắng tặng quà cho đại diện cộng đồng dân tộc Chăm, ấp Chăm, xã Suối Dây, huyện Tân Châu.

Theo Giáo luật Hồi giáo Islam, mỗi năm đến tháng Raya Ramadhan tất cả người Hồi giáo Islam đúng tuổi và có trí khôn bắt buộc phải nhịn chay trong một tháng để tu sửa tâm linh cho trong lành và cầu xin Thượng đế Allah tha thứ những sai lầm về tội lỗi của mình. Nhịn chay là cấm đưa các thức ăn nước uống từ môi trường bên ngoài và cơ thể và kìm chế mọi dục vọng trong thời gian từ rạng đông đến khi mặt trời lặn cùng với sự định tâm.

Nhờ nhịn nhay mà tâm linh con người được sáng suốt, trí tuệ con người được minh mẫn, tinh thần con người được hiền hòa, kẻ giàu cũng như người nghèo, biết thương yêu, cảm thông cho nhau, tương trợ giúp đỡ và tha thứ cho nhau. Riêng phần thể xác con người được thanh lọc khỏi những cặn bã chất chứa trong suốt 11 tháng để tránh được nhiều bệnh tật.

Hôm nay là ngày xả chay tết Raya Ramadhan năm 1437 Hồi lịch -2016 Dương lịch (tức cộng đồng dân tộc Chăm, tín đồ đạo Hồi được ăn, uống, sinh hoạt trở lại bình thường).

Phó Chủ tịch UBND Dương Văn Thắng đã tặng quà và chúc mừng đến toàn thể đồng bào con dân tộc Chăm, tín đồ đạo Hồi đón tết Raya Ramadhan đầy vui tươi hạnh phúc. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của cộng đồng dân tộc Chăm đối với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà. Kêu gọi bà con tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, phát huy giá trị đạo đức tốt đẹp của tôn giáo mình; tiếp tục gắn bó cùng các dân tộc anh em vượt qua khó khăn, hăng hái tham gia các phong trào, các cuộc vận động ở khu dân cư; chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, ra sức phấn đấu vì cuộc sống của gia đình và cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn.

Huy Liệu

Lượt người xem:  Views:   85
Chia sẻ:
Danh sách ý kiến
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin quảng bá
  ​ ​ ​
​​​
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Số giấy phép: 281/GP-TTĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30/8/2017 hiệu lực 10 (mười) năm.
Ban Biên tập website Tây Ninh, Email:toweb@tayninh.gov.vn.
Cơ quan quản lý: Văn phòng UBND Tỉnh.
Địa chỉ: 136 đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh.
Điện thoại: 0276.3822469