Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 4, Ngày 10/08/2016, 16:00
Bí thư Tỉnh uỷ Trần Lưu Quang: Lòng hồ Dầu Tiếng là lợi thế rất lớn để Dương Minh Châu phát triển
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
10/08/2016
Ngày 9/8/2016, Đoàn công tác do Bí thư Tỉnh uỷ Trần Lưu Quang dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện uỷ Dương Minh Châu về kết quả hoạt động của Đảng bộ huyện từ đầu năm đến nay. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thắng, lãnh đạo các Ban đảng Tỉnh uỷ và sở, ngành tỉnh.

long ho 5c.JPG

Bí thư Tỉnh uỷ Trần Lưu Quang phát biểu tại buổi làm việc.  

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ Nguyễn Tiến Sử cho biết, trong 8 tháng qua, kinh tế của huyện tiếp tục đạt kết quả tích cực, tổng giá trị sản xuất (giá cố định năm 2010) đạt 58,7% Nghị quyết. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội của huyện được quan tâm tập trung đầu tư; hệ thống điện, đường, trường, trạm và thuỷ lợi ngày càng phát triển. Trong đó ưu tiên đầu tư xây dựng nông thôn mới, đến nay đã được công nhận 02 xã nông thôn mới là Bến Củi và Chà Là, phấn đấu năm 2016 công nhận xã Phước Ninh…

Tập trung thực hiện công tác xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; chú trọng việc thực hiện cải cách hành chính trong Đảng; củng cố, kiện toàn, sắp xếp tổ chức, cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hiện nay. Phát triển đảng viên mới đến ngày 29/7/2016 đạt 70/110 đảng viên, đạt 64% NQ (so với chỉ tiêu tỉnh giao đạt 70/130 đảng viên – đạt 53,85%).

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Tiến Sử, vẫn còn một số hạn chế, khuyết điểm trong hoạt động của Đảng bộ huyện như thu ngân sách đạt thấp so kế hoạch; tiến độ triển khai các công trình, tỷ lệ giải ngân vốn xây dựng cơ bản và việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở xã điểm Phước Ninh còn chậm; việc đấu nối vào hệ thống nhà máy xử lý nước thải ở khu vực Thị trấn còn nhiều bất cập chưa kịp thời tháo gỡ; một số dự án trọng điểm triển khai chậm và chưa hoàn thiện hồ sơ như: Trung tâm thương mại huyện, bến xe khách, dự án tuyến kênh Suối Đá – Phan…

Ban Thường vụ Huyện uỷ Dương Minh Châu cũng đã kiến nghị Bí thư Tỉnh uỷ cùng lãnh đạo UBND tỉnh và các cơ quan, ban, ngành tỉnh xem xét hỗ trợ bổ sung nguồn vốn xã nghèo (Suối Đá, Phan); bố trí kinh phí đầu tư các công trình từ nguồn vốn của tỉnh như công viên huyện, Nhà văn hoá thiếu nhi, bến xe khách, bờ kè suối Xa Cách; xin chủ trương kêu gọi đầu tư Trung tâm thương mại huyện; sớm đầu tư giai đoạn 2 Khu di tích rừng lịch sử… sớm đầu tư thực hiện các tuyến đường 784, 781 (đoạn từ ngã ba Bờ hồ - Bình Dương; ngã ba Bờ Hồ - Tân Châu), ngã ba Đất Sét – Bình Dương; ngã ba cây xăng Ba Bảo (Phước Ninh) – Sân Đình (Phan); gắn đèn chiếu sáng đường 781, đoạn từ cầu K13 đến ngã ba Suối Đá.

Trong thực hiện Kết luận số 80-KL/TW ngày 29/7/2010 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 07-CT/TW ngày 23/11/1996 của Bộ Chính trị (khóa VIII) về công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể trong doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong tình hình mới), Ban Thường vụ Huyện uỷ Dương Minh Châu kiến nghị Tỉnh uỷ cần có cơ chế đặc thù, thông thoáng hơn và hướng dẫn riêng về quy chế làm việc, chế độ hội họp, nội dung sinh hoạt chi bộ đối với tổ chức đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước cho phù hợp với tình hình thực tế; quan tâm quy định về chế độ phụ cấp, hỗ trợ kinh phí hoạt động cho các tổ chức đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp.

Bà Nguyễn Thị Xuân Hương, Bí thư Huyện uỷ cho rằng, để tạo điều kiện cho huyện phát triển các mặt kinh tế - xã hội, cần có sự hỗ trợ của tỉnh về chủ trương, chính sách cũng như nguồn vốn, trước mắt là nguồn kinh phí cho công trình nhà máy xử lý nước thải Thị trấn để thực hiện lắp đặt thêm hạng mục đường ống nhựa thu gom nước thải từ phía sau nhà các hộ dân, các tổ chức, cơ quan. Bên cạnh đó, bà Nguyễn Thị Xuân Hương cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh sớm phê duyệt kế hoạch khắc phục những tồn tại trên đảo Nhím để giao đất cho nhà đầu tư thực hiện dự án du lịch sinh thái; có chủ trương hỗ trợ huyện giải quyết tình trạng Việt kiều Campuchia về sinh sống ở lòng hồ Dầu Tiếng.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành tỉnh đã giải đáp một số kiến nghị cũng như đưa ra giải pháp khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của Đảng bộ huyện.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh uỷ Trần Lưu Quang ghi nhận và biểu dương những nỗ lực bứt phá của Đảng bộ huyện trong thời gian qua, góp phần rất lớn trong việc đưa Dương Minh Châu trở thành một trong những huyện có tốc độ phát triển nhanh. Bí thư Tỉnh uỷ cũng chia sẻ những khó khăn của huyện như thiếu nguồn lực, năng lực cán bộ cơ sở còn hạn chế, việc xử lý tình trạng khiếu kiện đất đai còn chậm… Bí thư Tỉnh uỷ cho rằng, định hướng trong 5 năm tới, Tây Ninh sẽ đẩy mạnh phát triển trên 3 lĩnh vực: du lịch; nông nghiệp công nghệ cao và thay đổi cách huy động nguồn lực để xây dựng hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông. Đây cũng là những lĩnh vực mà Dương Minh Châu là huyện cần phát triển, chủ yếu là hạ tầng giao thông. Ông Trần Lưu Quang nhấn mạnh, một lợi thế, có tiềm năng rất lớn để Dương Minh Châu phát triển chính là lòng hồ Dầu Tiếng, hiện có rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đến việc triển khai các dự án nông nghiệp công nghệ cao dọc theo hai tuyến kênh Đông và kênh Tây.

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh uỷ Trần Lưu Quang cũng nhấn mạnh yêu cầu huyện cần nghiên cứu, tính toán kỹ khi đề nghị tỉnh đầu tư xây dựng những công trình công cộng vì nếu thiếu nhân lực, biên chế để duy trì, tổ chức hoạt động sẽ dẫn đến một sự lãng phí lớn. Ngoài ra, Bí thư Tỉnh uỷ cũng đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh có phương án hỗ trợ bà con Việt kiều Campuchia di cư về Việt Nam sinh sống trên địa bàn Dương Minh Châu và Tân Châu – đảm bảo đúng chủ trương của Chính phủ, trước mắt là giải quyết các thủ tục liên quan đến hộ khẩu, giấy khai sinh cho trẻ em để được đi học.

Đặng Hoàng Thái

Lượt người xem:  Views:   102
Chia sẻ:
Danh sách ý kiến
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin quảng bá
  ​ ​ ​
​​​
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Số giấy phép: 281/GP-TTĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30/8/2017 hiệu lực 10 (mười) năm.
Ban Biên tập website Tây Ninh, Email:toweb@tayninh.gov.vn.
Cơ quan quản lý: Văn phòng UBND Tỉnh.
Địa chỉ: 136 đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh.
Điện thoại: 0276.3822469