Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin Tức Sự Kiện

 
Tin Tức Sự Kiện - Sức khỏe
 
Ngày 22/5/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 1295/KH-UBND về việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế năm 2017. 
 
Trước ngày 10/4/2017, giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế của tỉnh Tây Ninh chỉ bao gồm chi phí trực tiếp và phụ cấp đặc thù.  
 
Nhằm đánh giá các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân của các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh, ngày 10/4/2017, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 810/QĐ-UBND về việc công nhận 33 xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã của tỉnh Tây Ninh năm 2016. 
 
Hội nghị do ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ chủ trì, diễn ra vào sáng ngày 12/4/2017 nhằm đánh giá thực trạng nuôi trồng, khai thác, chế biến, sản xuất và sử dụng dược liệu, các sản phẩm từ dược liệu và đề xuất cơ chế, chính sách, giải pháp cụ thể phát triển nuôi trồng, khai thác, chế biến, sản xuất dược liệu. 
 
Nhân kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, ngày 07/4/2017 tại Khu di tích truyền thống Ban Dân Y miền Nam - Căn cứ Trung ương Cục miền Nam, Câu lạc bộ truyền thống Ban Dân y miền Nam tổ chức lễ kỷ niệm 42 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.  
 
Ngày 05/4/2017, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 788/QĐ-UBND về việc ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chiến lược quốc gia phát triển ngành Dược giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 của tỉnh Tây Ninh. 
 
Hôm 3.4, Đoàn Kiểm tra liên ngành về hành nghề y, dược tư nhân do bác sĩ Trần Văn Sỹ- Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra các phòng khám nha khoa, nhà thuốc trên địa bàn thành phố Tây Ninh. 
 
Ngày 04/4/2017, tại Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống dịch bệnh năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. 
 
Ngày 05/4/2017, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 856/KH-UBND về thực hiện công tác phòng, chống Lao năm 2017. 
 
Theo thông báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 29/12/2016, có 85 quốc gia và vùng lãnh thổ thông báo có sự lưu hành hoặc lây truyền vi rút Zika. Tại các nước khu vực Đông Nam Á, cũng đã ghi nhận 9/11 quốc gia có sự lưu hành vi rút Zika là Thái Lan, Philippines, Indonesia, Malaysia, Singapore, Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam. Bệnh do vi rút Zika tiếp tục ghi nhận các trường hợp mắc mới và vẫn đang có dấu hiệu lan rộng tại châu Á do sự phân bố rộng của véc tơ truyền bệnh trong khu vực, gia tăng giao lưu, du lịch đến và đi từ các quốc gia có dịch và miễn dịch quần thể thấp. 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Ngày làm việc thứ 2: Quốc hội thảo luận về dự kiến chương trình xây dựng Luật, pháp lệnh 2018 và dự án hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừaNewNgày làm việc thứ 2: Quốc hội thảo luận về dự kiến chương trình xây dựng Luật, pháp lệnh 2018 và dự án hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa
Buổi sáng ngày làm việc thứ 2 của kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XIV (23.5.2017), Quốc hội đã nghe Tờ trình về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2018 và điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2017; Tờ trình về dự kiến Chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội năm 2018. Sau đó, Quốc hội thảo luận ở tổ về 2 nội dung này.

Buổi chiều cùng ngày, Quốc hội đã nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Sau đó, Quốc hội thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Quốc hội thảo luận về dự kiến chương trình xây dựng Luật, pháp lệnh 2018 và dự án hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Đại biểu tham gia thảo luận tại tổ- Ảnh quochoi.vn

Trong quá trình thảo luận, đa số ý kiến của các ĐBQH thống nhất với phạm vi điều chỉnh của dự án luật là Luật chủ yếu nêu những vấn đề mang tính nguyên tắc cốt lõi về nội dung hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa để bảo đảm thống nhất trong hệ thống pháp luật, việc hỗ trợ cụ thể về thuế, đất đai và các chương trình hỗ trợ tín dụng sẽ do các luật và nghị định quy định.

Một số đại biểu băn khoăn về tính khả thi, tính cụ thể của luật chưa tạo ra điểm mới để các doanh nghiệp nhỏ và vừa yên tâm phát triển, cũng như các vấn đề xác định nguồn lực hỗ trợ như thế nào cho hiệu quả và hợp lý.

Nhiều ý kiến đồng tình với dự thảo luật lần này đã thu hẹp phạm vi đối tượng để tập trung hỗ trợ có trọng tâm và trọng điểm. Có ý kiến cho rằng không nên áp dụng luật này mà nên sửa các luật khác như Luật thuế, Luật đất đai và cũng nên cải cách thủ tục hành chính.

Đại biểu cũng bày tỏ sự lo lắng về việc mở rộng chính sách ưu đãi sẽ ảnh hưởng đến thu ngân sách nhà nước và tác động đến vấn đề nguồn lực. Nhiều ưu đãi sẽ dàn trải, nhất là trong điều kiện các ngân sách địa phương đang còn khó khăn, nên cũng cần làm rõ ngân sách trung ương hỗ trợ thế nào, ngân sách địa phương hỗ trợ thế nào. Có ý kiến phân loại doanh nghiệp nhỏ và vừa để có hình thức hỗ trợ cho phù hợp.

Các đại biểu cơ bản đồng tình với việc lựa chọn 3 tiêu chí, đó là tiêu chí về lao động, vốn, doanh thu và dự thảo luật chỉ quy định mức trần của các tiêu chí; tiêu chí cụ thể trong từng ngành, từng lĩnh vực sẽ do Chính phủ quy định để bảo đảm phù hợp với thực tiễn trong từng thời kỳ. Tuy nhiên, cũng có ý kiến đề nghị bỏ tiêu chí về vốn, chỉ cần 2 tiêu chí là lao động và doanh thu.

Cũng có ý kiến cho rằng, nếu quy định cứng nhắc các tiêu chí trong luật sẽ khó thực hiện, nên căn cứ vào nguồn lực của nhà nước từng thời kỳ mà quy định tiêu chí; đại biểu đề xuất quy định doanh nghiệp phải chấp hành luật, nhất là những luật về bảo vệ môi trường và các luật khác mới được hỗ trợ.

Về các chính sách hỗ trợ cụ thể, các đại biểu nhất trí với quy định là có chính sách ưu tiên, ưu đãi về thuế cho doanh nghiệp nhỏ và vừa thấp hơn mức thuế phổ thông theo quy định của luật và việc hỗ trợ có thời hạn. Cũng có ý kiến đề nghị cần phải quy định cụ thể, không nên quy định chung chung; cần rà soát lại các chính sách hỗ trợ để đảm bảo tránh vi phạm các điều ước quốc tế như WTO, FTA; rà soát lại các chính sách hỗ trợ về tiền thuê đất, phí tư vấn, về một số chính sách khác như vấn đề giá thuê mặt bằng cũng như vấn đề chuyển giao công nghệ.

Về hỗ trợ tiếp cận tín dụng, các đại biểu đồng tình với quyết định giao Chính phủ quyết định chính sách hỗ trợ các tổ chức tín dụng tăng cho vay đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong từng thời kỳ. Song, trong luật cũng cần xem xét lại chính sách bảo lãnh tín dụng cho hợp lý.

 Về chức năng, nhiệm vụ và hiệu quả hoạt động của các Quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, Quỹ bảo lãnh tín dụng doanh nghiệp nhỏ và vừa và Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo, một số ý kiến thống nhất dự thảo luật chỉ quy định về 3 quỹ trong đó có 2 quỹ đang hoạt động và hình thành 1 quỹ mới.

Tuy nhiên, cần tiếp tục kiện toàn tổ chức và mô hình hoạt động của các quỹ để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa có hiệu quả hơn. Cũng có ý kiến băn khoăn về tính khả thi của việc đầu tư 3% của các quỹ vào doanh nghiệp khởi nghiệp, sáng tạo và nếu thua lỗ, trách nhiệm như thế nào, cần làm rõ.

Vấn đề doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ được hưởng ưu đãi trong lựa chọn nhà thầu theo quy định của Luật đấu thầu khi tham gia mua sắm công, có ý kiến đại biểu tán thành nên tạo điều kiện cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhưng cũng có ý kiến nên theo cơ chế thị trường…

Tại hội trường, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã báo cáo, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu.

Hôm nay (24.5), Quốc hội tiếp tục làm việc ở hội trường, thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13.

Theo Báo Tây Ninh Online

24/05/2017 5:00 CHĐã ban hành
Tây Ninh tổ chức họp Ban Chỉ đạo thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017NewTây Ninh tổ chức họp Ban Chỉ đạo thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017
Ngày 23/5/2017, tại Văn phòng UBND tỉnh đã diễn ra cuộc họp Ban Chỉ đạo thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017 do ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh – Trưởng ban chỉ đạo thi trung học phổ thông quốc gia tỉnh chủ trì.

Đến dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh, trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh, các thành viên của Ban Chỉ đạo thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017…

hopbcdht.jpg

Quang cảnh cuộc họp.

Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017 được tổ chức tại tỉnh Tây Ninh, do Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh chủ trì tổ chức, phối hợp với trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh, Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh do Bộ Giáo dục và Đào tạo phân công.

Tại cuộc họp, bà Mai Thị Lệ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã thông qua công tác chuẩn bị cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo đóng góp ý kiến về từng nhiệm được phân công trong suốt kỳ thi.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hoàn, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh đã đánh giá tình hình chuẩn bị công tác thi của tỉnh rất chu đáo, kỳ thi được đánh giá sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ thường trực UBND tỉnh đã đánh giá cao sự chuẩn bị của Sở Giáo dục và Đào tạo, các ngành chức năng và UBND các huyện, thành phố trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 tại Tây Ninh. Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh yêu cầu từng thành viên được phân công trách nhiệm cần nghiêm túc triển khai để đảm bảo chất lượng tốt cho kỳ thi; các sở, ngành liên quan và các huyện, thành phố nghiêm túc triển khai Công văn số 1065/UBND-KGVX ngày 26/4/2017 của UBND tỉnh liên quan đến công tác chuẩn bị trước và trong khâu tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 tại tỉnh Tây Ninh; các ngành chức năng và các huyện, thành phố cần có sự phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ để xử lý các sự cố nếu có xảy ra;  Sở Giáo dục và Đào tạo cần quan tâm đến việc tập huấn cán bộ coi thi để thực hiện tốt công tác quán triệt cho các thí sinh trong phòng thi; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát của việc coi thi; phối hợp các huyện, thành phố rà soát và đảm bảo cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu để tổ chức thi. Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Báo Tây Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh chú trọng công tác thông tin tuyên một cách đầy đủ, kịp thời về những vấn đề mới so với kỳ thi trước đến học sinh, phụ huynh học sinh. Mặt khác, Sở Thông tin và Truyền thông cần mở trang chuyên đề cập nhật một cách thường xuyên, liên tục về kỳ thi trung học phổ thông quốc gia để học sinh, phụ huynh nắm bắt và theo dõi.

Sở Y tế cần cử cán bộ y tế đến các điểm thi, sơ cấp cứu một cách kịp thời, bảo đảm luôn luôn có phương tiện trực cấp cứu tại các điểm thi, có kế hoạch tuyên truyền về an toàn thực phẩm, kiểm tra an toàn thực phẩm tại các điểm thi. Đối với các cán bộ bên ngành Y tế, Điện lực được cử tham gia phục vụ, hỗ trợ cho công tác tổ chức kỳ thi tại các điểm thi cần cung cấp thông tin tên tuổi rõ ràng, hình ảnh kèm theo gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo để cung cấp các thẻ đeo phục vụ cho từng cá nhân, nhằm kiểm soát một cách chặt chẽ và triển khai nội quy quy chế đến từng cán bộ được tham gia hỗ trợ.

Phó Chủ tịch còn nhắc nhở các đơn vị liên quan cần tập huấn cho sinh viên tình nguyện một cách chuyên nghiệp để các em tình nguyện có thể hỗ trợ cho các em học sinh, phụ huynh học sinh một cách kịp thời.

                                                                                         KGVX


24/05/2017 3:00 CHĐã ban hành
Nỗ lực tạo môi trường đầu tư minh bạchNewNỗ lực tạo môi trường đầu tư minh bạch
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc đã nhấn mạnh như vậy trong phát biểu tại hội nghị hỗ trợ, cung cấp thông tin pháp luật hải quan do Cục Hải quan Tây Ninh tổ chức ngày 22.5 tại khách sạn Sunrise, thành phố Tây Ninh.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Tổng cục Hải quan, đại diện các sở, ngành tỉnh và khoảng 150 doanh nghiệp có dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Nỗ lực tạo môi trường đầu tư minh bạch

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc phát biểu khai mạc tại hội nghị.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc cho biết, trong những năm qua, lãnh đạo tỉnh Tây Ninh hết sức quan tâm, tạo điều kiện, xây dựng môi trường đầu tư thuận lợi cho các doanh nghiệp. Tỉnh chủ động tập trung tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp; và đến nay, môi trường đầu tư của tỉnh đã ngày một tốt hơn. Đồng thời, Tây Ninh còn trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn đối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trong thông điệp gửi đến các doanh nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhận định, tư duy trong cách thức tiếp cận nội dung và hoạt động của các ngành chức năng, trong đó có ngành Hải quan đã đổi mới. Tính chủ động của ngành Hải quan trong thời gian qua được lãnh đạo tỉnh đánh giá cao, đặc biệt là xây dựng mối quan hệ và đồng hành cùng các doanh nghiệp.

Hải quan Tây Ninh và các ngành chức năng khác đã tháo gỡ kịp thời những khó khăn cho doanh nghiệp; chủ động giải quyết theo thẩm quyền và báo cáo những sự việc vượt thẩm quyền để tạo điều kiện giải quyết nhanh chóng những khó khăn cho doanh nghiệp.

Lãnh đạo tỉnh khẳng định, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ được quan tâm và tạo điều kiện như nhau, không phân biệt bất cứ thành phần kinh tế nào, doanh nghiệp trong hay ngoài nước. “Tây Ninh luôn tạo môi trường đầu tư bình đẳng để các doanh nghiệp cùng phát triển và luôn coi sự phát triển, sự thành công của các doanh nghiệp chính là sự thành công của tỉnh nhà” - ông Nguyễn Thanh Ngọc chia sẻ.

Để các doanh nghiệp trong thời gian tới được hoạt động tốt hơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng, khi có khó khăn vướng mắc về quản lý, cơ chế, các doanh nghiệp nên nhanh chóng phản ánh đến các ngành chức năng để lãnh đạo nắm thông tin chính xác, kịp thời có những chỉ đạo, giải pháp tháo gỡ.

Ông Ngọc cho rằng, thay vì phản ánh đến ngành chức năng, doanh nghiệp lại sử dụng nhiều kênh thông tin không chính thức để nhờ tháo gỡ những vấn đề của mình, vô hình trung tiếp tay cho tiêu cực. Các doanh nghiệp cần kịp thời phản ánh những tiêu cực trong quá trình quản lý để tỉnh chấn chỉnh, xử lý nhằm bảo đảm môi trường đầu tư được trong sạch, lành mạnh.

Cũng tại hội nghị, đại biểu tham dự được các lãnh đạo Tổng cục Hải quan như: ông Vũ Văn Hải - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế; ông Âu Anh Tuấn- Phó Cục trưởng Cục Giám sát quản lý; ông Lê Mạnh Hùng- Phó Cục trưởng Cục Thuế XNK; bà Lê Thu- Phó Cục trưởng Cục Kiểm tra sau thông quan và ông Trần Văn Dũng- Phó Hiệu trưởng Trường Hải quan Việt Nam thông tin các luật, nghị định liên quan đến lĩnh vực xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp.

Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để doanh nghiệp và lãnh đạo Tổng cục Hải quan thảo luận và giải đáp thắc mắc trong quá trình hoạt động nhằm hoàn thiện các quy định, thủ tục để các doanh nghiệp hoạt động ngày càng tốt hơn.

Theo Báo Tây Ninh Online

24/05/2017 3:00 CHĐã ban hành
HUYỆN GÒ DẦU: Thực hiện nhiều công trình chỉnh trang đô thịNewHUYỆN GÒ DẦU: Thực hiện nhiều công trình chỉnh trang đô thị
 Trong những năm qua, lãnh đạo huyện Gò Dầu luôn quan tâm đến việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nâng cấp, chỉnh trang thị trấn Gò Dầu hướng đến đô thị loại IV vào năm 2018. Tính từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 5.2017, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Gò Dầu cùng với các đơn vị thi công đã tiến hành khởi công 13 công trình chỉnh trang đô thị thị trấn Gò Dầu, với tổng dự toán trên 26,44 tỷ đồng.

congtrinhdothi.jpg

Lát gạch vỉa hè trước Trung tâm Y tế huyện Gò Dầu.

Trong đó, vào cuối tháng 3.2017, huyện tiến hành khởi công 3 công trình, gồm: Bê tông nhựa đường Huỳnh Thúc Kháng, chiều dài 402m, nền đường 4m, mặt đường 3m, dự toán trên 985 triệu đồng; Bê tông xi măng đường nối từ đường Dương Văn Nốt đến ấp Trâm Vàng 1 (xã Thanh Phước), dài 379m, mặt đường rộng 4m, dự toán trên 673 triệu đồng; Lát gạch và bê tông xi măng vỉa hè đường Lê Văn Thới và đường Hồ Văn Suối, tổng dự toán trên 548 triệu đồng.

Tháng 4.2017, huyện khởi công thêm 7 công trình chỉnh trang đô thị. Nâng cấp mở rộng đường Lê Hồng Phong với chiều dài 1,2km, mặt đường bê tông nhựa rộng 8m (2 làn xe), nền đường 12m, vỉa hè mỗi bên 2m, tổng dự toán trên 13,81 tỷ đồng; Bê tông xi măng hẻm số 8, đường Hùng Vương, với tổng dự toán trên 3,21 tỷ đồng; Bê tông xi măng hẻm số 7 quốc lộ 22B, với tổng dự toán trên 832,16 triệu đồng; Hệ thống chiếu sáng đường Dương Văn Nốt và đường nhánh vào Trường tiểu học Thanh Bình có tổng chiều dài 1.312m, tổng mức đầu tư trên 954 triệu đồng; Láng nhựa đường Lê Trọng Tấn, với tổng dự toán gần 886 triệu đồng, trong đó có phần lát gạch cổng Trường THCS Lê Văn Thới, với diện tích 383,154m2; Hệ thống chiếu sáng đường Lê Trọng Tấn, với tổng mức đầu tư hơn 1,15 tỷ đồng; Láng nhựa đường vào Trường mẫu giáo thị trấn Gò Dầu, với tổng dự toán hơn 465 triệu đồng.

Những ngày đầu tháng 5.2017, huyện tiếp tục khởi công 3 công trình, gồm: Lát gạch vỉa hè đường Trần Quốc Ðại và cải tạo công viên với diện tích hơn 1.894m2, tổng dự toán trên 571 triệu đồng; Lát gạch vỉa hè Trung tâm Y tế huyện Gò Dầu với diện tích 393,19m2, tổng dự toán gần 158 triệu đồng; Bê tông xi măng hẻm số 7, đường Hùng Vương, chiều dài 449,57m, với tổng dự toán hơn 2,24 tỷ đồng.

Theo Báo Tây Ninh Online

24/05/2017 3:00 CHĐã ban hành
Viettel Tây Ninh và Công ty Điện lực Tây Ninh ký kết hợp tác toàn diệnNewViettel Tây Ninh và Công ty Điện lực Tây Ninh ký kết hợp tác toàn diện
Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel chi nhánh Tây Ninh và Công ty Điện lực Tây Ninh vừa tổ chức lễ ký kết hợp tác toàn diện về việc cung cấp ứng dụng viễn thông và công nghệ thông tin trong lĩnh vực quản lý điều hành, bảo mật, dịch vụ khách hàng và tự động hóa.

Tại buổi lễ, lãnh đạo hai đơn vị đã ký kết hợp tác triển khai các dịch vụ.

Viettel Tây Ninh và Công ty Điện lực Tây Ninh ký kết hợp tác toàn diện

Quang cảnh lễ ký kết.

Theo đó, hai bên phối hợp triển khai các dịch vụ: thu tiền điện qua dịch vụ bank plus; tổng đài chăm sóc khách hàng; văn phòng điện tử; chữ ký số; hóa đơn điện tử cùng các dịch vụ trong lĩnh vực tự động hóa như giám sát và điều khiển máy cắt điện; giám sát nhiệt độ và cảnh báo sự cố trạm biến áp; đo đếm công tơ điện tử từ xa.

Trong số các dịch vụ được ký kết, dịch vụ thu tiền điện qua bank plus là một trong những nội dung quan trọng. Dịch vụ hướng tới các khách hàng  trẻ, có sử dụng tài khoản ngân hàng; khách hàng không có thời gian để đi đóng tiền điện tại các điểm giao dịch thuộc Công ty Điện lực hay các khách hàng là người già, người không có điều kiện đi lại.

Để sử dụng dịch vụ này, khách hàng chỉ cần các bước thao tác đơn giản, thông qua tin nhắn hoặc qua ứng dụng trên điện thoại di động là có thể thanh toán cước phí sử dụng điện một cách nhanh chóng, chính xác, an toàn và hiệu quả.

Về phía Công ty Điện lực, việc thu tiền qua bank plus cũng sẽ giảm tải được nhiều áp lực cho nhân viên, đồng thời quản lý thu, chi được thuận tiện hơn, hạn chế đến mức thấp nhất các rủi ro có thể xảy ra.

Theo Báo Tây Ninh Online

24/05/2017 3:00 CHĐã ban hành
Kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ UBND tỉnh giao tại Sở Ngoại vụNewKiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ UBND tỉnh giao tại Sở Ngoại vụ
Chiều 22.5, Tổ công tác về việc kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh do ông Phạm Trung Chánh- Chánh Văn phòng UBND tỉnh Tây Ninh dẫn đầu đã có buổi làm việc với Sở Ngoại vụ.

kiem trasngv.jpg

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Phạm Trung Chánh phát biểu tại buổi làm việc với Sở Ngoại vụ.

Sở Ngoại vụ được giao 24 nhiệm vụ, đến nay đã hoàn thành 21 nhiệm vụ đúng hạn, hoàn thành 1 nhiệm vụ quá hạn và 2 nhiệm vụ chưa hoàn thành.

Nguyên nhân, do công tác ngoại vụ ở địa phương có tính chất đặc thù, không xác định định lượng, công việc phát sinh đến đâu thì tham mưu, xử lý đến đó.

Cán bộ công chức có trình độ ngoại ngữ chủ yếu là tiếng Anh, Trung Quốc, Khmer, các thứ tiếng khác không có người chuyên trách, nên khi có nhu cầu biên dịch, phiên dịch thì gặp khó khăn.

Ngoài ra, những cán bộ công chức trẻ chưa đủ trình độ, năng lực phiên dịch tiếng Khmer nên phải hợp đồng lại những cán bộ đã nghỉ hưu. Việc thực hiện chỉ số cải cách hành chính, chữ ký số còn khó khăn. Hiện tại, phân công 1 cán bộ không phù hợp với chuyên ngành nên chất lượng hoạt động chưa đạt yêu cầu.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Ngoại vụ kiến nghị với Tổ công tác xem xét cho tăng thêm biên chế; tăng thêm kinh phí đối ngoại, vì công tác đối ngoại ngày càng mở rộng, trong khi đó kinh phí đối ngoại nhiều năm nay không thay đổi; xây dựng trụ sở mới vì trụ sở hiện nay sắp phải giải toả.

Theo Báo Tây Ninh Online

24/05/2017 3:00 CHĐã ban hành
Đoàn ĐBQH Tây Ninh: Xây dựng luật trên nguyên tắc xuất phát từ yêu cầu thực tiễn, quyền và lợi ích của nhân dân NewĐoàn ĐBQH Tây Ninh: Xây dựng luật trên nguyên tắc xuất phát từ yêu cầu thực tiễn, quyền và lợi ích của nhân dân
Kiên quyết rút khỏi chương trình hoặc yêu cầu lùi thời gian trình để tiếp tục chuẩn bị đối với các dự án chưa bảo đảm chất lượng hoặc không gửi hồ sơ đúng hạn luật định, Quốc hội cần bổ sung nguyên tắc xuất phát từ nhu cầu thực tiễn đời sống của người dân nhằm kịp thời bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân.

dai Phuong.JPG

ĐBQH Huỳnh Thanh Phương phát biểu tại buổi thảo luận tổ.

Ngày 23.5, Quốc hội nghe Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội Nguyễn Khắc Định trình bày Tờ trình về dự kiến chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2018 và điều chỉnh chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2017; Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trình bày Tờ trình về dự kiến chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội năm 2018.

Theo dự kiến chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2018 và điều chỉnh chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2017, trong năm 2017, tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội sẽ thông qua 13 luật, 3 nghị quyết, cho ý kiến 5 luật; tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội thông qua 6 luật, cho ý kiến 11 luật. Năm 2018, Chính phủ đề nghị đưa 21 dự án luật...

Sau đó, Quốc hội thảo luận ở tổ về các nội dung trên. Đoàn ĐBQH Tây Ninh thảo luận tổ cùng với các Đoàn ĐBQH Tuyên Quang, Sơn La và Quảng Trị.

Đại biểu Huỳnh Thanh Phương, Phó Trưởng đoàn ĐBQH Tây Ninh đề nghị Quốc hội khắc phục triệt để những hạn chế trong công tác xây dựng luật như chương trình vẫn phải điều chỉnh nhiều; chất lượng chuẩn bị của một số dự án còn hạn chế, có dự án còn phải thay đổi khá nhiều về nội dung, phạm vi, đối tượng điều chỉnh; tình trạng nợ văn bản quy định chi tiết thi hành luật vẫn chưa được khắc phục triệt để, có trường hợp nợ nhiều năm vẫn chưa được ban hành; việc gửi tài liệu của nhiều dự án cho cơ quan thẩm tra, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Quốc hội vẫn chưa bảo đảm thời gian theo quy định…

Đại biểu Huỳnh Thanh Phương còn cho biết, vừa qua, cử tri phản ánh nhiều về việc luật được ban hành tính khả thi không cao, chưa đi vào thực tiễn đời sống, chưa mang tính ổn định...

Đồng thời đại biểu đề nghị Quốc hội cung cấp thông tin rõ hơn về việc kiểm điểm, xử lý trách nhiệm khi để xảy ra những sai sót trong Bộ luật Hình sự (sửa đổi) để đại biểu Quốc hội có cơ sở trả lời cho cử tri.

Đại biểu Huỳnh Thanh Phương đề nghị, ngoài 4 nguyên tắc điều chỉnh chương trình năm 2017 và lập chương trình năm 2018 như:  Ưu tiên đưa vào chương trình các dự án, dự thảo để triển khai thực hiện văn kiện Đại hội XII của Đảng, các nghị quyết, kết luận của các Hội nghị Trung ương, của Bộ Chính trị, Ban Bí thư; đáp ứng yêu cầu về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm thực hiện Hiến pháp, các luật, pháp lệnh, nghị quyết đã được Quốc hội, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội thông qua. Xem xét các dự án đã có trong chương trình của các năm trước nhưng chưa chuẩn bị kịp, chuyển tiếp vào chương trình mới; Những dự án, dự thảo được đưa vào chương trình phải có đầy đủ hồ sơ theo đúng quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật và có sự đồng thuận cao giữa cơ quan được giao chủ trì thẩm tra và cơ quan trình dự án; Việc đưa các dự án, dự thảo vào chương trình phải tính đến quỹ thời gian, nguồn lực, khối lượng công việc thực hiện tại mỗi kỳ họp Quốc hội và khả năng của các cơ quan có liên quan để bảo đảm chất lượng; Kiên quyết rút khỏi chương trình hoặc yêu cầu lùi thời gian trình để tiếp tục chuẩn bị đối với các dự án chưa bảo đảm chất lượng hoặc không gửi hồ sơ đúng hạn luật định, Quốc hội cần bổ sung nguyên tắc xuất phát từ nhu cầu thực tiễn đời sống của người dân nhằm kịp thời bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân.

Đối với Chính phủ, đại biểu Phương đề nghị báo cáo rõ lý do vì sao không đưa dự án Luật Về hội vào chương trình xây dựng luật năm 2017 và 2018, trong khi đã tổ chức lấy ý kiến trước đó. Đồng thời, đại biểu cũng đề nghị xem xét sửa đổi Nghị định 45/2010/NĐ-CP ngày 21.4.2010 quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội để thuận tiện hơn trong quá trình thực hiện của các hội...

Về dự kiến chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội năm 2018, đối với nội dung giám sát chuyên đề, đại biểu Phương đề nghị giám sát 2 nội dung: việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, vốn vay nước ngoài để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phát triển kinh tế - xã hội; và việc thi hành pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Theo Báo Tây Ninh Online

24/05/2017 2:00 CHĐã ban hành
Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế năm 2017NewỦy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế năm 2017
Ngày 22/5/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 1295/KH-UBND về việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế năm 2017.

Mục tiêu của Kế hoạch là phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh đạt tỷ lệ từ 77% dân số trở lên vào cuối năm 2017; tăng phạm vi được thụ hưởng và giảm tỷ lệ chi trả của người sử dụng dịch vụ y tế; bảo đảm quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế; tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân, góp phần tạo nguồn tài chính ổn định cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân theo hướng công bằng, hiệu quả, chất lượng và phát triển bền vững.

Kế hoạch đề ra 05 giải pháp thực hiện liên quan đến các hoạt động: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, sự phối hợp, kết hợp và tham gia của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là trách nhiệm của Ủy ban nhân dân các cấp trong việc thực hiện nghiêm chính sách, pháp luật, các mục tiêu, kế hoạch về bảo hiểm y tế; Công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế; Nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, đảm bảo quyền lợi cho người có thẻ bảo hiểm y tế; Củng cố và hoàn thiện mạng lưới cung ứng thẻ bảo hiểm y tế; Tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đoàn thể tỉnh có liên quan tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch theo quy định, đạt hiệu quả và báo cáo kết quả thực hiện cho Ủy ban nhân dân tỉnh.

24/05/2017 8:00 SAĐã ban hành
Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo: Việc chuẩn bị và tiến hành đại hội chi bộ trực thuộc phải theo hướng đổi mới, thiết thực, hiệu quảNewBan Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo: Việc chuẩn bị và tiến hành đại hội chi bộ trực thuộc phải theo hướng đổi mới, thiết thực, hiệu quả
Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa ban hành văn bản chỉ đạo về đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2018 – 2020.

Trong đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các huyện ủy, Thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy và các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn chặt chẽ công tác chuẩn bị văn kiện, nhân sự đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2018 – 2020 đúng quy định của Điều lệ Đảng. Việc chuẩn bị và tiến hành đại hội phải theo hướng đổi mới, thiết thực, hiệu quả, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng; phát huy dân chủ, sự đoàn kết, thống nhất, trí tuệ và trách nhiệm của tập thể cấp ủy, chi bộ và từng đảng viên.

Việc xây dựng báo cáo tổng kết phải đánh giá đúng thực chất tình hình thực hiện nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ qua; nêu rõ kết quả đạt được, hạn chế, yếu kém và nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan của hạn chế, yếu kém; rút ra những bài học kinh nghiệm. Căn cứ nghị quyết đại hội đảng bộ cấp trên trực tiếp và tình hình thực tế ở địa phương, cơ quan, đơn vị, chi bộ xác định rõ mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng, nhiệm kỳ 2018 – 2020. Gắn kiểm điểm việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi ủy, chi bộ với thực hiện Điều lệ Đảng, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhất là Nghị quyết Trung ương khoá XI, Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Công tác chuẩn bị nhân sự và bầu cử cấp ủy phải thực hiện đúng Điều lệ, quy chế, quy định của Đảng; bảo đảm đúng nguyên tắc, quy trình, phát huy dân chủ, công tâm, khách quan trong lựa chọn, giới thiệu nhân sự. Nhân sự được giới thiệu phải đủ tiêu chuẩn, phẩm chất, đạo đức tốt, có năng lực, uy tín và tâm huyết. Những đảng bộ xã, phường, thị trấn có điều kiện thì chỉ đạo thực hiện bí thư chi bộ kiêm trưởng ấp (khu phố) hoặc kiêm trưởng ban công tác mặt trận.

Các cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội, gắn với phát động các phong trào thi đua thiết thực, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và quần chúng về ý nghĩa, tầm quan trọng của đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2018 – 2020, góp phần vào sự thành công của đại hội.

Thời gian tiến hành đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2018 – 2020 hoàn thành xong trong tháng 2/2018.

Tố Tuấn

24/05/2017 8:00 SAĐã ban hành
Tây Ninh: Kết quả 03 năm thực hiện xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nướcNewTây Ninh: Kết quả 03 năm thực hiện xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước
Nghị quyết Trung ương 7 (khóa X) “Về xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, các cấp ngành trên địa bàn tỉnh Tây Ninh luôn xác định đội ngũ trí thức có vai trò vị trí hết sức quan trọng, là nhân tố quyết định đến sự phát triển toàn diện các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội của địa phương, đất nước. Sau 3 năm thực hiện (2014 -2016), tỉnh đã triển khai thực hiện nhiều chương trình, kế hoạch để phát triển đội ngũ trí thức của tỉnh với nhiều kết quả thiết thực.

17.jpg

Sinh viên trường Cao đẳng nghề trong giờ thực hành.

Trong giai đoạn 2014 - 2016, Tây Ninh thu hút được 11 trường hợp tốt nghiệp trình độ đại học loại giỏi, 13 trường hợp có trình độ thạc sĩ về công tác tại các cơ quan hành chính nhà nước và 16 trường hợp tốt nghiệp bác sĩ, thạc sĩ, chuyên khoa chuyên ngành y tế về công tác trong các tuyến y tế phục vụ cho việc khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn tỉnh; 2.699 cán bộ được đào tạo về trình dộ lý luận chính trị; 2000 học viên/năm được bồi dưỡng kỹ năng cập nhật kiến thức chuyên môn nghiệp vụ.

Theo Đề án nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, giảng viên, đến năm 2016 tỷ lệ giáo viên có trình độ trên chuẩn đạt 70,26%; tỷ lệ giảng viên của Trường Cao đẳng Sư phạm có trình độ thạc sĩ đạt 60,42%.

Bên cạnh đó, mạng lưới dạy nghề được mở rộng, chất lượng đào tạo nghề được nâng lên, theo kết quả thống kê số học sinh tìm được được việc làm phù hợp với nghề đào tạo đạt 97%. Tỷ lệ lao động qua đào tạo và dạy nghề đến nay tăng trên 60%, đã đào tạo nghề cho 63.187 lao động, tạo điều kiện giải quyết việc làm cho khoảng 77.000 lao động.

Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện chương trình với những mục tiêu đề ra như: Phấn đấu đến năm 2020 tỷ lệ lao động đang làm việc qua đào tạo chiếm 70%; giảm tỷ lệ thất nghiệp còn 1,8%. Số lao động có việc làm tăng thêm hàng năm khoảng 17.000 lao động; ít nhất 80% cán bộ, công chức được cập nhật kiến thức pháp luật, được bồi dưỡng về đạo đức công vụ; 70% được bồi dưỡng cập nhật kiến thức, kỹ năng, phương pháp thực thi công vụ; Phấn đấu đến năm 2020 có 100% cán bộ, công chức cấp xã có trình độ chuyên môn trung cấp trở lên; 90% công chức cấp xã có trình độ chuyên môn phù hợp với công vụ được giao. Đến năm 2020, phấn đấu đạt 7 bác sĩ/vạn dân…

KGVX

24/05/2017 8:00 SAĐã ban hành
Huyện Dương Minh Châu: Hỗ trợ trên 114 tỷ đồng cho người dân phát triển kinh tế gia đìnhNewHuyện Dương Minh Châu: Hỗ trợ trên 114 tỷ đồng cho người dân phát triển kinh tế gia đình
Ngày 22.5, Ngân hàng Nông nghiệp- Phát triển nông thôn huyện Dương Minh Châu phối hợp cùng Hội Nông dân huyện tổ chức tổng kết 1 năm thực hiện cho vay theo Nghị định 55/2015/NĐ-CP thông qua thỏa thuận giữa hai đơn vị.

DMCnhnn.jpg

Khen thưởng các tập thể có thành tích trong việc hỗ trợ, quản lý vốn vay.

Trong năm 2016, Ngân hàng NN&PTNT huyện Dương Minh Châu phối hợp cùng Hội Nông dân huyện hỗ trợ cho 1.840 hộ vay vốn với tổng số tiền gần 68 tỷ đồng để sản xuất, chăn nuôi, nâng tổng dư nợ tính đến nay là 114 tỷ đồng.

Hai đơn vị cũng đã phối hợp quản lý chặt chẽ nguồn vốn vay với tỷ lệ dư nợ xấu chỉ ở mức 0,67% trên tổng dư nợ, thấp hơn chỉ tiêu tỉnh giao là 0,83%. Nguồn vốn này đã tạo điều kiện cho nhiều hộ nông dân phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống.

Năm 2017, Ngân hàng NN&PTNT huyện Dương Minh Châu và Hội Nông dân huyện đặt chỉ tiêu cho 3.300 hộ vay vốn với tổng số tiền là 131 tỷ đồng.

Tại buổi lễ tổng kết, Ngân hàng NN&PTNT huyện Dương Minh Châu đã khen thưởng Hội Nông dân các xã Lộc Ninh, Bến Củi và thị trấn Dương Minh Châu vì có thành tích trong việc hỗ trợ, quản lý tốt vốn vay.

Theo Báo Tây Ninh Online

23/05/2017 3:00 CHĐã ban hành
Ðầu tư hơn 800 triệu đồng nạo vét kênh Ao HồÐầu tư hơn 800 triệu đồng nạo vét kênh Ao Hồ
Thời gian qua, kênh Ao Hồ bị bồi lấp, không phát huy được khả năng thoát nước và gây ô nhiễm môi trường.

4- DSC02706.jpg

Nạo vét kênh mương Ao Hồ

Theo Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Hoà Thành, từ đầu tháng 5.2017, UBND huyện triển khai công trình nạo vét kênh Ao Hồ, với tổng kinh phí là 800 triệu đồng. Công trình sẽ thi công từ đường Phạm Thái Bường đến kênh Sevil, với chiều dài 3.280m, mặt kênh rộng 6m, đáy rộng 2m, sâu 4m.

Dự kiến công trình sẽ hoàn thành trước mùa mưa 2017, sẽ giải quyết vấn đề thoát nước cho khu vực thị trấn Hoà Thành, xã Hiệp Tân (huyện Hoà Thành) và một số khu vực trên địa bàn TP Tây Ninh.

Theo Báo Tây Ninh Online

22/05/2017 10:00 SAĐã ban hành
UBND tỉnh Tây Ninh ban hành Kế hoạch phát triển thương mại điện tử tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2016-2020NewUBND tỉnh Tây Ninh ban hành Kế hoạch phát triển thương mại điện tử tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2016-2020
Ngày 16/5/2017, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1087/QĐ-UBND về Kế hoạch phát triển thương mại điện tử tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2016-2020.

Kế hoạch phát triển thương mại điện tử nhằm hoàn thiện và thúc đẩy lĩnh vực thương mại của tỉnh, sẵn sàng hội nhập kinh tế quốc tế; tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển mở rộng thị trường, đồng thời bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Kế hoạch đưa ra các mục tiêu phát triển thương mại điện tử cụ thể đến năm 2020 theo bốn nhóm chỉ tiêu: hạ tầng cho thương mại điện tử; quy mô thị trường thương mại điện tử; ứng dụng thương mại điện tử trong doanh nghiệp, và mức ứng dụng thương mại điện tử trong cơ quan nhà nước.

Kế hoạch tập trung triển khai tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức về thương mại điện tử; Hội thảo, đào tạo, tập huấn nâng cao kiến thức về thương mại điện tử; Nâng cao năng lực tổ chức quản lý hoạt động thương mại điện tử; Khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp tham gia thương mại điện tử và ứng dụng công nghệ vào thương mại điện tử; Hoạt động sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Tây Ninh.

Theo đó, Sở Công Thương là đơn vị chủ trì phối hợp các sở, ban, ngành, tổ chức có liên quan thực hiện Kế hoạch.

Xem chi tiết Kế hoạch tại đây!1087.pdf

MN

22/05/2017 8:00 SAĐã ban hành
Thực hiện giải pháp mang tính đột phá để phát triển kinh tế-xã hội Thực hiện giải pháp mang tính đột phá để phát triển kinh tế-xã hội
Chiều 19.5, Ban chỉ đạo thực hiện những giải pháp mang tính đột phá để phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2017-2021 tổ chức họp cho ý kiến thông qua quy chế, kế hoạch hoạt động của Ban chỉ đạo và các nhóm công tác về hạ tầng giao thông, nguồn nhân lực, du lịch và nông nghiệp.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Lưu Quang- Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Thực hiện giải pháp mang tính đột phá để phát triển kinh tế-xã hội

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo đã trình bày dự thảo quy chế, kế hoạch hoạt động của Ban chỉ đạo và 4 nhóm công tác trong lĩnh vực phát triển du lịch, hạ tầng giao thông, nguồn nhân lực và nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2017-2021.

Các đại biểu đã có ý kiến đóng góp đối với việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đường Xuyên Á, đường tuần tra biên giới, đường Hồ Chí Minh và cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Mộc Bài để từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông trong đô thị theo Chương trình phát triển đô thị tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2014-2020 và định hướng đến năm 2030; đề nghị quan tâm đầu tư đào tạo nguồn nhân lực, giải pháp xã hội hóa nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại địa phương trong thời gian tới; các vấn đề phát triển du lịch cần mang tính đột phá, tạo thế mạnh cho các sản phẩm du lịch sạch, phát triển dịch vụ du lịch, nguồn lực để ngành du lịch Tây Ninh cất cánh trong thời gian không xa.

Về lĩnh vực nông nghiệp, các thành viên đề nghị cần chú trọng đến việc phát triển nông nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là cải tạo giống cây trồng, vật nuôi, đa dạng hóa các dịch vụ từ đầu vào tới đầu ra; tổ chức lại mô hình cánh đồng mẫu lớn, hình thành hạ tầng, đê bao nâng cao giá trị diện tích đất; phát triển mô hình chế biến, bảo quản, cơ giới hóa nông nghiệp; đầu tư phát triển nguồn nhân lực cho tỉnh, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư thương mại, xây dựng, phát triển vùng nguyên liệu theo sản phẩm nhằm năng cao chuỗi giá trị, hướng tới thị trường xuất khẩu…

Một số ý kiến đề xuất trong giai đoạn tới, tỉnh cần triển khai các đề án chiến lược về nông nghiệp công nghệ cao, hướng tới các mô hình xuất khẩu.

Giai đoạn 2017-2021, tỉnh Tây Ninh phải có ít nhất 3 nhà máy sản xuất rau củ quả, 2 chợ đầu mối cung cấp sản phẩm tươi, 3 nhà máy chế biến thực phẩm đông lạnh, nhà máy chế biến dược liệu, hương liệu đồng thời tăng cường giải pháp chuyển giao khoa học kỹ thuật, hình thành mô hình điểm, hợp tác xã kiểu mẫu cho bà con nông dân tiếp cận…

Thực hiện giải pháp mang tính đột phá để phát triển kinh tế-xã hội

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân đóng góp ý kiến tại hội nghị.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Phạn Văn Tân- Phó trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh đề nghị thành lập tổ thư ký Ban chỉ đạo, xây dựng quy chế phối hợp 4 nhóm, bổ sung nhóm công tác cơ sở hạ tầng vào nhóm hạ tầng giao thông, gắn kết chặt chẽ các bộ, ngành trung ương để kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc.

Về lĩnh vực xây dựng chuỗi giá trị nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, thành viên Ban chỉ đạo và các nhóm cần phát huy giá trị các trang trại trồng trọt trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; xây dựng mô hình điểm để hộ nông dân có đất từ 0,5 ha trở lên có thể sống được và làm giàu trên đất của mình; xây dựng nhà máy chế biến sinh học theo công nghệ hiện đại để phát triển chuỗi giá trị tại Tây Ninh.

Về lĩnh vực du lịch, các nhóm cần làm tốt hơn để có đánh giá khác về du lịch; hình thành các hồ nhân tạo, phát triển du lịch sinh thái trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh quyết liệt vấn đề đào tạo nguồn nhân lực địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đẩy nhanh tiến độ đường cao tốc TP.HCM nối Mộc Bài và nối TP.Tây Ninh với huyện Gò Dầu (dự kiến hoàn thành trong năm 2019), tích cực thúc đẩy các cơ quan phối hợp các bộ, ngành trung ương bảo trì nhanh dự án quốc lộ 22, mở rộng đường tuần tra biên giới ra 7m so với tuyến đường hiện tại, đồng thời kết hợp giữa nông nghiệp với các tuyến giao thông nội đồng để phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Kết luận tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Trần Lưu Quang đề nghị các nhóm phát triển cần hoạt động đồng bộ và có sự kết nối qua lại; tranh thủ sự phối hợp với các bộ, ngành trung ương để hoàn thành các cơ chế nếu giải pháp thật sự mang lại hiệu quả.

Tuy nhiên, Bí thư Tỉnh ủy cũng cho rằng, trong hoạt động của các nhóm hoàn toàn có thể xảy ra xung đột. Vì vậy cần phải tạo ra cơ chế giải quyết các xung đột này để thực hiện nhiệm vụ chung, hướng tới việc thực hiện thành công các giải pháp mang tính đột phá để phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2017-2021.

Theo Báo Tây Ninh Online

20/05/2017 5:00 CHĐã ban hành
Công bố quyết định thành lập Đảng bộ Đồn biên phòng Tân HàCông bố quyết định thành lập Đảng bộ Đồn biên phòng Tân Hà
Chiều 19.5, Đảng bộ BĐBP tỉnh Tây Ninh tổ chức công bố quyết định thành lập Đảng bộ cơ sở Đồn biên phòng Tân Hà.

Đại tá Nguyễn Tài Sơn- Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP Tây Ninh, ông Nguyễn Đình Xuân- Bí thư Huyện ủy huyện Tân Châu đã đến dự.

Công bố quyết định thành lập Đảng bộ Đồn biên phòng Tân Hà
Đại tá Nguyễn Tài Sơn và lãnh đạo huyện Tân Châu chúc mừng BCH Đảng bộ cơ sở Đồn biên phòng Tân Hà.
Đồn biên phòng Tân Hà được thành lập vào tháng 9/2007. Qua 10 năm xây dựng, học tập công tác trên một địa bàn biên giới trọng điểm, tập thể Cấp ủy, chỉ huy cùng cán bộ, đảng viên trong Chi bộ luôn đoàn kết một lòng, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
 
10 năm qua, Chi bộ Đồn biên phòng Tân Hà đều đạt trong sạch vững mạnh, có 3 năm được công nhận là đơn vị quyết thắng, 7 năm đơn vị tiên tiến.

Căn cứ vào điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam khóa XI, căn cứ điều kiện tình hình thực tế của Chi bộ, đơn vị và địa bàn đóng quân, Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP Tây Ninh quyết định nâng cấp Chi bộ Đồn biên phòng Tân Hà lên thành Đảng bộ cơ sở Đồn biên phòng Tân Hà, nhằm tăng cường sự lãnh đạo lên các bộ phận trong đơn vị, qua đó phát huy tính chiến đấu của đảng viên trong tham gia sinh hoạt và xây dựng nghị quyết, cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ quản lý và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Đại tá Nguyễn Tài Sơn đã trao các quyết định của Ban thường vụ Đảng ủy BĐBP Tây Ninh chỉ định các chức danh Bí thư, Phó Bí thư và đảng ủy viên vào Ban Chấp hành Đảng bộ cơ sở Đồn biên phòng Tân Hà; đồng thời yêu cầu BCH Đảng bộ phát huy tinh thần đoàn kết, tiếp tục lãnh đạo đơn vị thực hiện thắng lợi trên các mặt công tác, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý và bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới.

Theo Báo Tây Ninh Online

20/05/2017 10:00 SAĐã ban hành
Dự kiến triển khai đầu tư khu sản xuất lúa giống cấp nguyên chủngDự kiến triển khai đầu tư khu sản xuất lúa giống cấp nguyên chủng
UBND tỉnh vừa có chủ trương đồng ý giao cho Công ty TNHH lương thực- thực phẩm Nông sản Việt (ấp Tân Trung A, xã Tân Hưng, huyện Tân Châu) làm chủ đầu tư triển khai Dự án đầu tư khu sản xuất lúa giống cấp nguyên chủng kết hợp tiêu thụ lúa xác nhận 1, lúa chất lượng cao trên cánh đồng lớn ấp Long Trung, xã Long Thành Trung, huyện Hoà Thành.

Hiện tại, khu đất ở ấp Long Trung, xã Long Thành Trung là đất trồng lúa, hiệu quả kinh tế không cao. Do bị chia thành nhiều thửa nhỏ cho nhiều hộ gia đình sử dụng nên việc áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất khó khăn, năng suất thấp. Việc đầu tư khu sản xuất lúa giống cấp nguyên chủng kết hợp tiêu thụ lúa sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

Dự kiến triển khai đầu tư khu sản xuất lúa giống cấp nguyên chủng

Cánh đồng lúa ở ấp Long Trung, xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành.

Ông Nguyễn Hải Đăng- Giám đốc Công ty TNHH lương thực - thực phẩm Nông sản Việt cho biết, hiện công ty đang chờ UBND huyện Hoà Thành bàn giao mặt bằng, dự kiến vụ Đông Xuân năm 2017- 2018 công ty sẽ bắt đầu triển khai thực hiện.

Dự án đi vào hoạt động nhằm sản xuất lúa giống cấp nguyên chủng; liên kết thu mua, gia công và cung ứng lúa giống cấp xác nhận; liên kết thu mua lúa chất lượng cao trên cánh đồng lớn.

Với diện tích 25,41 ha, Công ty Nông Sản Việt dành 15 ha để sản xuất lúa giống cấp nguyên chủng; 2 ha được đầu tư đất sân phơi, nhà kho, văn phòng, nhà sấy lúa; 2,65 ha đầu tư ao xử lý nước và 5,76 ha đầu tư bờ đê, mương.

Ông Đăng cho biết thêm, tổng vốn đầu tư ban đầu khoảng 8 tỷ đồng, trong đó công ty sẽ đầu tư nhà xưởng, máy cày, máy cấy, máy sấy lúa, máy sàng lọc hạt, khâu đóng gói... bảo đảm quy trình sản xuất giống lúa chất lượng cao cung cấp cho thị trường.

Dự án đầu tư khu sản xuất lúa giống cấp nguyên chủng kết hợp tiêu thụ lúa xác nhận 1, lúa chất lượng cao trên cánh đồng lớn nhằm đem lại quyền lợi cho người dân trong khu vực thông qua việc dự án cung cấp nguồn lúa giống nguyên chủng; đồng thời hướng dẫn cách trồng trọt để giúp người dân canh tác đạt hiệu quả và năng suất cao hơn, tạo công ăn việc làm cho cộng đồng dân cư nhàn rỗi tại địa phương.

Theo Báo Tây Ninh Online

19/05/2017 11:00 SAĐã ban hành
UBND tỉnh chỉ đạo: Tăng cường công tác bảo đảm an toàn hồ chứa nước thủy lợiUBND tỉnh chỉ đạo: Tăng cường công tác bảo đảm an toàn hồ chứa nước thủy lợi
Theo nhận định của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, tình hình thời tiết, thủy văn trong năm 2017 diễn biến phức tạp, gây khó khăn trong việc quản lý, điều tiết các hồ chứa nước.

Để bảo đảm an toàn công trình thủy lợi, chủ động phòng, tránh, ứng phó với các diễn biến bất thường của thời tiết và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, ngày 17/5/2017, UBND tỉnh có văn bản số 1258/UBND-KTN yêu cầu Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Châu và Tân Châu; Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Dầu Tiếng - Phước Hoà; Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Tây Ninh tổ chức triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 3199/CT-BNN-TCTL ngày 17/4/2017 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn hồ chứa nước thủy lợi.

 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Cơ quan thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh tham mưu Trưởng ban Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn hồ chứa nước trên địa bàn quản lý; Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý an toàn đập của các chủ đập, xử lý đối với các trường hợp không thực hiện quy định của pháp luật về quản lý an toàn đập; Quản lý nhà nước về an toàn đập, hồ chứa trên địa bàn theo quy định hiện hành; Chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện công tác đảm bảo an toàn hồ chứa trên địa bàn; tổng hợp kết quả kiểm tra công trình trước mùa mưa, lũ báo cáo UBND tỉnh và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trước ngày 31/8/2017.

Đài Khí tượng Thủy văn Tây Ninh theo dõi diễn biến tình hình khí tượng thủy văn trên địa bàn tỉnh, tham mưu Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn kịp thời, nhằm giảm thiệt hại về người, cơ sở vật chất.

Uỷ ban Nhân dân các huyện Dương Minh Châu và Tân Châu tăng cường công tác truyền thông để đưa tin kịp thời về tình hình khí tượng thủy văn, quy định về quản lý an toàn đập và ngập lụt vùng hạ du các hồ chứa, vận động người dân tham gia bảo vệ, ngăn chặn các hành vi gây hại cho công trình; Thường xuyên kiểm tra, cập nhật số hộ, số dân tại các khu vực có nguy cơ bị ảnh hưởng do thiên tai để có kế hoạch di dời khi có thiên tai xảy ra; chủ động tổ chức nạo vét sửa chữa các công trình thủy lợi trên địa bàn đảm bảo tiêu thoát nước tốt trong mùa mưa, bão; Chuẩn bị lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, vật tư sẵn sàng đảm bảo chủ động ứng phó trong mọi tình huống trên địa bàn quản lý; Kiện toàn và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các cấp chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn hồ chứa nước trên địa bàn quản lý.

Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Dầu Tiếng - Phước Hoà (đối với hồ Dầu Tiềng); Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Tây Ninh (đối với hồ Tha La, huyện Tân Châu); Ủy ban Nhân dân huyện Tân Châu (đối với hồ Nước Trong 1, 2) lập, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án bảo vệ công trình thuỷ lợi; Phương án phòng, chống lụt, bão công trình hồ chứa nước; Phương án phòng, chống lũ, lụt vùng hạ du theo quy định hiện hành; Tổ chức kiểm tra, kiểm định, đánh giá an toàn công trình, vận hành thử thiết bị cơ khí cửa van xả lũ, cống lấy nước; xây dựng kế hoạch sửa chữa đảm bảo an toàn công trình trong mùa mưa, bão, ưu tiên bố trí kinh phí sửa chữa, nâng cấp các công trình có nguy cơ mất an toàn, gia cố công trình hồ chứa nước, công trình tiêu thoát nước; chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị dự phòng để ứng phó khi công trình xảy ra sự cố; Chủ động xây dựng phương án phòng, chống lũ, lụt cho vùng hạ du trong tình huống xả lũ khẩn cấp hoặc vỡ đập đối với các hồ chứa có vùng hạ du tập trung đông dân cư; Bố trí cán bộ trực nghiêm túc; Theo dõi chặt chẽ thông tin, diễn biến tình hình khí tượng, thủy văn để có kế hoạch tích nước hồ chứa phù hợp nhằm đảm bảo an toàn công trình, phục vụ sản xuất; Cập nhật thông tin vận hành hồ chứa tối thiểu 1 lần/ngày khi không có mưa, lũ và 3 lần/ngày khi có mưa, lũ lên trang điển tử thu thập thông tin điều hành hệ thống thủy lợi của Tổng cục Thủy lợi.

    Vũ Anh

 

19/05/2017 10:00 SAĐã ban hành
Phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”Phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
Kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19.5, tại vườn thực vật, trồng cây lưu niệm động Kim Quang - Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen, UBND tỉnh tổ chức “Lễ phát động phong trào trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Đến dự có Bí thư Tỉnh uỷ Trần Lưu Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Minh Tân, Phó Bí thư Tỉnh uỷ- Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thành Tâm, Phó Bí thư Tỉnh uỷ- Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân.

Phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Minh Tân trồng cây lưu niệm tại vườn thực vật, trồng cây lưu niệm khu vực động Kim Quang thuộc Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chiến cho biết, vào ngày 28.11.1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động “Tết trồng cây”. Từ đó cho đến nay, lời kêu gọi “Tết trồng cây” của Bác đã trở thành truyền thống văn hoá tốt đẹp của dân tộc, được tất cả các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang và nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, tham gia rất tích cực.

Theo ông Trần Văn Chiến, hiện nay do nhiều nguyên nhân, tình trạng phá rừng, cháy rừng, lấn chiếm đất rừng vẫn còn xảy ra, tài nguyên thiên nhiên bị khai thác bừa bãi, ô nhiễm môi trường có nguy cơ ngày càng gia tăng.

Để khắc phục tình trạng trên, vì môi trường sống, chúng ta phải thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ, ra sức trồng cây, trồng rừng, đẩy nhanh tốc độ phủ xanh đất trống đồi trọc, phải trồng cây nhiều hơn nữa ở bên đường, cơ quan, trường học, xóm làng và những nơi công cộng để cải tạo môi trường, sinh thái, làm cho cảnh quan trong tỉnh ngày càng xanh, sạch và đẹp hơn...

“Việc trồng cây phải gắn liền với việc chăm sóc, bảo vệ, bảo đảm trồng cây nào sống tốt cây đó, tránh lãng phí và nâng cao hiệu quả trồng cây gây rừng” - ông Chiến lưu ý.

Sau buổi lễ phát động, các đại biểu đã trồng 100 cây các loại, như: trường chua, chùm đuông, cóc rừng, sầu đâu, cám.

Theo Báo Tây Ninh Online

19/05/2017 10:00 SAĐã ban hành
Hội nghị trực tuyến về giám sát và phản biện xã hội, góp ý xây dựng Ðảng, chính quyềnHội nghị trực tuyến về giám sát và phản biện xã hội, góp ý xây dựng Ðảng, chính quyền
Sáng 16.5, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Ban Dân vận Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị (khoá XI) về giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Ðảng và chính quyền.

hoi nghi 2.JPG

Lãnh đạo Mặt trận và Ban Dân vận Trung ương chủ trì hội nghị sơ kết tại điểm cầu Hà Nội.

Tại điểm cầu Tây Ninh, tham dự hội nghị có Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Huỳnh Văn Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Thường trực các Huyện- Thành uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN các huyện- thành phố.

Qua 3 năm thực hiện Quyết định 217 và 218 của Bộ Chính trị, MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội đã tham mưu cho Ðảng, phối hợp chính quyền chỉ đạo xử lý nhiều vấn đề bức xúc trong nhân dân như: giám sát thực hiện chính sách người có công với cách mạng, phát hiện có trên 1.800 người hưởng sai chế độ, hơn 6 vạn người từ trước đến nay chưa được đăng ký làm hồ sơ xét duyệt để được hưởng chính sách ưu đãi người có công, đã được hướng dẫn đến các cơ quan chức năng để làm thủ tục đăng ký, kê khai; giám sát việc thực hiện Luật Lao động, Luật Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, hỗ trợ tái định cư, thu chi trong xây dựng nông thôn mới…

Về công tác phản biện, đã góp phần bổ sung, điều chỉnh dự thảo chủ trương đường lối, đề án chính sách pháp luật của Nhà nước kịp thời, góp phần giải quyết nhiều vấn đề thực tiễn cuộc sống đang đặt ra.

Ðối với tỉnh Tây Ninh, công tác giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội có bước phát triển cả về số lượng và chất lượng; quy trình thực hiện chặt chẽ, bảo đảm hướng dẫn của Trung ương, sự lãnh đạo tập trung của cấp uỷ Ðảng, sự hiệp thương phối hợp giữa Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội; có sự lựa chọn các nội dung giám sát, phản biện xã hội, nội dung, đối tượng góp ý xây dựng Ðảng, chính quyền gắn với các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, của các địa phương và những vấn đề được đông đảo nhân dân quan tâm; góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân, xây dựng hệ thống chính trị trong tỉnh ngày càng vững mạnh.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch Mặt trận Trung ương Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các địa phương phải thống nhất 3 bên- Ban Dân vận Tỉnh uỷ, MTTQ và UBND tỉnh trong công tác giám sát ở địa phương mình; phát huy vai trò của các tổ chức thành viên, nhất là các hội đồng tư vấn, các nhà khoa học, chuyên gia trên các lĩnh vực… trong việc giám sát các hoạt động của chính quyền, phản biện các chủ trương, chính sách ở địa phương.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng lưu ý, các địa phương cần chủ động đeo bám, theo dõi việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị đối với UBND, các sở, ngành; tiếp tục đẩy mạnh giám sát hoạt động của các tổ chức, cá nhân, nhất là người đứng đầu.

Về phía Trung ương, sẽ tham mưu cho Quốc hội ban hành nghị quyết liên tịch giữa Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, MTTQ Việt Nam để hướng dẫn cụ thể cho MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội các cấp tham gia giám sát, phản biện, xây dựng Ðảng, chính quyền hiệu quả.

Theo Báo Tây Ninh Online

19/05/2017 10:00 SAĐã ban hành
Ban Bí thư Trung ương Đảng: Sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trịBan Bí thư Trung ương Đảng: Sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
Sáng ngày 18/5/2017, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khoá XII) bằng hình thức trực tuyến với 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh, có các đồng chí: Nguyễn Minh Tân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thành Tâm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh… Hội nghị được trực tuyến xuống 11 điểm cầu các huyện uỷ, Thành uỷ, Đảng uỷ Khối Các cơ quan tỉnh, Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp tỉnh.

DSC_6497.JPG

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tân, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Hùng Thái tại điểm cầu tỉnh.

Báo cáo của Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, qua một năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã đạt được những kết quả quan trọng bước đầu, góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2016 và thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khoá XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Các tỉnh uỷ, thành uỷ, đảng ủy trực thuộc Trung ương, đảng đoàn, ban cán sự đảng các bộ, ngành, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội đã triển khai quán triệt nghiêm túc và kịp thời Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và kế hoạch của Ban Bí thư Trung ương Đảng đến cán bộ chủ chốt các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên; nhấn mạnh những yêu cầu mới, những nội dung quan trọng, cốt lõi của Chỉ thị, xác định rõ trách nhiệm của các cấp uỷ, tổ chức đảng, các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên, trước hết là người đứng đầu trong tổ chức thực hiện. Nhận thức về Chỉ thị 05, về nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được nâng lên. Ngày càng xuất hiện nhiều cách làm hay, kinh nghiệm quý; xuất hiện nhiều điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực. Việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị tiếp tục góp phần vào kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, góp phần giải quyết có hiệu quả nhiều vụ việc nổi cộm, phức tạp ở các địa phương, đơn vị.

Tại địa phương, Báo cáo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho biết, việc triển khai, quán triệt và tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị được các cấp, tổ chức đảng thực hiện đúng theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trên tinh thần đổi mới, đi vào thực chất nhằm nâng cao chất lượng trong việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Các cấp uỷ, tổ chức đảng đã đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành một nội dung quan trọng trong chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh, nghị quyết đại hội đảng bộ cấp trên trực tiếp và của cấp mình. Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cũng đã triển khai học tập chuyên đề năm 2016 về những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chuyên đề năm 2017 về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ…

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng cho rằng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã thực sự lan tỏa trong cuộc sống và đạt được nhiều kết quả tích cực, đáng khích lệ. Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, để phát huy những kết quả bước đầu quan trọng đạt được, khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trong năm vừa qua, thời gian tới, các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội các cấp cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ, giải pháp quan trọng như, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phải gắn liền với việc thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, trước hết là Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, các nghị quyết, chỉ thị của Đảng về phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Trong tổ chức thực hiện, đề cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ chủ chốt, trước hết là phát huy vai trò gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể, các ngành, các cấp theo phương châm trên trước, dưới sau. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người thật sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của đời sống xã hội. Cấp ủy các cấp cần tập trung làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo đúng kế hoạch toàn khóa và hằng năm đã được xây dựng.

Tại hội nghị, Ban Tuyên giáo Trung ương đã khen thưởng 28 tập thể và 48 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, Tây Ninh có đồng chí Trần Hữu Hậu, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Tây Ninh.

Tố Tuấn

19/05/2017 10:00 SAĐã ban hành
UBND tỉnh chỉ đạo: Tăng cường công tác quản lý vận chuyển, giết mổ động vật bảo đảm an toàn thực phẩmUBND tỉnh chỉ đạo: Tăng cường công tác quản lý vận chuyển, giết mổ động vật bảo đảm an toàn thực phẩm
Ngày 16/5/2017, Chủ tịch UBND tỉnh có văn bản số 1249/UBND-KTN yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố Tây Ninh và thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh tiếp tục triển khai pháp luật về thú y và an toàn thực phẩm.

Theo Bộ Nông nghiệp và PTNT, trong thời gian qua đã xảy ra nhiều vụ vi phạm trong lĩnh vực thú y, an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ môi trường ở nhiều địa phương. Nguyên nhân chính của tình trạng nêu trên là do công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm tại nhiều địa phương còn nhiều tồn tại, bất cập và chưa hiệu quả, các vụ việc nêu trên đã diễn ra ở nhiều địa phương trong thời gian dài nhưng vẫn chưa được chính quyền và các cơ quan liên quan của địa phương tổ chức thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật về thú y và an toàn thực phẩm.

Để sớm khắc phục những tồn tại, bất cập và chưa hiệu quả trong công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về lĩnh vực thú y, an toàn thực phẩm, và bảo vệ môi trường; ngày 16/5/2017, Chủ tịch UBND tỉnh có văn bản số 1249/UBND-KTN yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố Tây Ninh và thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh tiếp tục triển khai pháp luật về thú y và an toàn thực phẩm.

UBND các huyện, thành phố nghiêm cấm việc buôn bán, giết mổ động vật chết, mắc bệnh để sử dụng làm thực phẩm; vứt xác động vật ra ngoài môi trường; tập trung kiểm tra các điểm thu gom, điểm tập kết, tắm heo, phải có biện pháp xử lý chất thải, nước thải trong quá trình vận chuyển, thu gom, tập kết theo đúng quy định tại khoản 1 và khoản 20 Điều 13 Luật Thú y.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y bố trí địa điểm xử lý, tiêu hủy động vật chết, mắc bệnh đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường, lây lan dịch bệnh, nhất là địa phương có nhiều hoạt động buôn bán, chăn nuôi gia súc, gia cầm; Chấn chỉnh công tác kiểm dịch vận chuyển tại các điểm thu gom; Chấn chỉnh công tác quản lý giết mổ, chế biến thịt tại các cơ sở giết mổ động vật, chế biến sản phẩm động vật nhỏ lẻ, tập trung khu vực biên giới nhằm phát hiện và xử lý kịp thời hành vi giết mổ động vật, chế biến, kinh doanh sản phẩm động vật đã bị chết, bị bệnh làm thực phẩm theo quy định tại khoản 18 Điều 13 Luật Thú y; Chấn chỉnh công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trong lĩnh vực thú y, an toàn thực phẩm; chủ động thanh tra, kiểm tra đột xuất các cơ sở giết mổ động vật, cơ sở sơ chế, chế biến, kho bảo quản sản phẩm động vật trên địa bàn quản lý; Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật; công khai danh sách, địa chỉ các cơ sở giết mổ, chế biến, kinh doanh vi phạm trên phương tiện thông tin đại chúng để người tiêu dùng biết và tránh mua phải thịt từ động vật chết, mắc bệnh, không được kiểm soát giết mổ bởi ngành thú y.

Công an tỉnh phối hợp chặt chẽ với lực lượng quản lý thị trường, thú y và chính quyền địa phương để lập chuyên án đấu tranh, triệt phá tận gốc các tổ chức, đường dây có hành vi buôn bán, giết mổ động vật chết, mắc bệnh để chế biến làm thực phẩm, động vật bị bơm nước, tiêm thuốc an thần trước khi giết mổ; đặc biệt chú trọng kiểm tra các cơ sở giết mổ trái phép, cơ sở thu gom động vật, điểm trung chuyển gia súc và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân vi phạm; Trường hợp phát hiện vi phạm, thực hiện đồng bộ các hình thức xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật, bao gồm hình thức phạt tiền với mức tối đa, tiêu hủy, chuyển mục đích sử dụng làm thức ăn chăn nuôi, xử lý gian lận thương mại; trường hợp vi phạm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng cần xem xét xử lý hình sự theo quy định của pháp luật.

Sở Công thương chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an, thanh tra chuyên ngành của địa phương tăng cường công tác kiểm tra tại đầu mối giao thông, cơ sở giết mổ, thu gom, điểm tập kết, trung chuyển động vật.

 Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh chỉ đạo lực lượng biên phòng tăng cường phối hợp chặt chẽ với các lực lượng công an, quản lý thị trường, thú y và UBND các cấp trong công tác kiểm soát vận chuyển động vật, xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, giết mổ động vật chết, mắc bệnh hoặc vứt bỏ động vật chết trên địa bàn.

Sở Thông tin truyền thông, Đài Phát thanh – Truyền hình, Báo Tây Ninh phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng từ việc giết mổ động vật, chế biến, kinh doanh sản phẩm động vật đã bị chết, bị bệnh làm thực phẩm; các hình thức xử phạt hành vi vi phạm lĩnh vực thú y, an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tuyên truyền, vận động các thành viên của Mặt trận hưởng ứng và tham gia giám sát, báo cáo các hành vi vi phạm về lĩnh vực thú y, an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường.

    Vũ Anh

19/05/2017 10:00 SAĐã ban hành
Quân khu 7- Tây Ninh: Thống nhất chủ trương chung về công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phươngQuân khu 7- Tây Ninh: Thống nhất chủ trương chung về công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương
Chiều 17.5, tại Bộ Chỉ huy quân sự Tây Ninh, Ban Thường vụ Đảng ủy Quân khu 7 và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tây Ninh tổ chức hội nghị phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.

Trung tướng Võ Minh Lương- Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân khu 7 và Bí thư Tỉnh ủy Trần Lưu Quang đồng chủ trì hội nghị.

Quân khu 7- Tây Ninh: Thống nhất chủ trương chung về công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương
Trung tướng Võ Minh Lương- Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân khu 7 phát biểu tại hội nghị.

Trong những năm qua, Quân khu 7 và tỉnh Tây Ninh đã có sự phối hợp chặt chẽ, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, xây dựng điểm khu vực phòng thủ với nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, biên phòng toàn dân gắn với phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và địa bàn Quân khu 7.

Để đáp ứng các yêu cầu phát triển của nhiệm vụ bảo vệ và xây dựng đất nước trong thời kỳ mới, trên cơ sở Nghị quyết nhiệm kỳ của Đảng bộ Quân khu 7 và Đảng bộ Tây Ninh, Quân khu 7 và tỉnh Tây Ninh tiếp tục thống nhất cao hơn với chủ trương, nhiệm vụ, cơ chế phối hợp và các giải pháp chính nhằm chỉ đạo công tác quân sự, quốc phòng địa phương phát triển chiều sâu, tăng cường và củng cố tiềm lực, thế trận quốc phòng an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội cũng như giữ vững ổn định tuyến biên giới, góp phần gìn giữ hòa bình, tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tại hội nghị lần này, Ban thường vụ Đảng ủy Quân khu 7 và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tây Ninh đã cùng nhau trao đổi, thống nhất những nội dung cụ thể về chủ trương chung trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng gắn với an ninh và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Quân khu và tỉnh Tây Ninh.

Hai bên cùng nhận định về vị trí, tầm quan trọng chiến lược của Quân khu 7 và tỉnh Tây Ninh trong thế chiến lược chung của cả nước và thế trận phòng thủ Quân khu 7; việc điều chỉnh tổ chức thế trận và lực lượng quốc phòng gắn với phối hợp thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về tăng cường bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế xã hội và chủ trương đổi mới, nâng cao hiệu quả đối ngoại quốc phòng.

Đảng ủy Quân khu 7 và Tỉnh ủy Tây Ninh cũng thống nhất chủ trương trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết một số vấn đề cụ thể như: Tăng cường chỉ đạo, đầu tư cho công tác nắm địch, nắm tình hình, quản lý địa bàn, ngăn ngừa và xử lý các điểm nóng; thực hiện Đề án xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh và cấp huyện giai đoạn 2017-2021 theo hướng tiếp tục làm điểm cho toàn quốc, gắn với tăng cường chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng- quân sự địa phương; bảo đảm ngân sách chi cho nhiệm vụ quốc phòng địa phương và chăm lo cho lực lượng vũ trang.

Những nội dung hai bên thống nhất cũng đã được phân công và giao trách nhiệm cụ thể để cùng thực hiện tốt công tác phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quốc phòng- quân sự địa phương.

Quân khu 7- Tây Ninh: Thống nhất chủ trương chung về công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương
Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh Trần Lưu Quang phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh Trần Lưu Quang nhấn mạnh, cấp ủy, chính quyền và các ngành chức năng của tỉnhquyết tâm phối hợp chặt chẽ với Ban thường vụ Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và các đơn vị trực thuộc Quân khu trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng- quân sự địa phương; quan tâm đầu tư cho các hoạt động xây dựng, củng cố tiềm lực quốc phòng- an ninh trong khu vực phòng thủ của tỉnh.

Trước mắt giao Đảng ủy Quân sự tỉnh, các cấp ủy, tổ chức Đảng cơ quan, đơn vị có liên quan theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan Quân khu 7, qua đó làm tốt hơn nhiệm vụ, chức năng tham mưu tổ chức thực hiện các nội dung đã được thống nhất.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tây Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Trần Lưu Quang đề nghị Ban thường vụ Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Quân khu phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn của tỉnh, kịp thời xử lý các tình huống có thể xảy ra, nhất là chuẩn bị tốt nội dung diễn tập khu vực phòng thủ năm 2017 sát thực tế và đạt kết quả tốt; hoàn chỉnh thủ tục, sớm phê duyệt triển khai thực hiện dự án xây dựng đường tuần tra biên giới trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; quan tâm hỗ trợ chỉ đạo xây dựng khu vực phòng thủ huyện Bến Cầu làm điểm của Quân khu đạt hiệu quả cao.

Trung tướng Võ Minh Lương- Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân khu 7 đánh giá cao chất lượng của hội nghị, đồng thời đề nghị Tây Ninh xây dựng ngay chương trình, kế hoạch hành động cụ thể, giao nhiệm vụ và chỉ tiêu chung cho từng cấp, từng ngành; Bộ CHQS tỉnh chủ trì cùng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh tham mưu trực tiếp theo những hướng dẫn thực hiện, thống nhất tổng hợp báo cáo đầy đủ và thường xuyên.

Trung tướng Võ Minh Lương yêu cầu Sư đoàn 5 đứng chân trên địa bàn tỉnh Tây Ninh phải chủ động tham gia vào thành phần thế trận phòng thủ của tỉnh trong thời bình và có các phương án khi có tình huống chiến tranh xảy ra. Các cơ quan thuộc Quân khu, Bộ CHQS tỉnh, BĐBP tỉnh phải kết hợp thường xuyên và chặt chẽ với Công an tỉnh phát huy tốt vai trò tham mưu thực hiện nhiệm vụ quốc phòng-an ninh; Bộ CHQS tỉnh phải hiệp đồng chặt chẽ, thường  xuyên với các cơ quan, đơn vị liên quan...

Theo Báo Tây Ninh Online

18/05/2017 5:00 CHĐã ban hành
Tây Ninh tổ chức kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt NamTây Ninh tổ chức kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Ngày 18/5/2017, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Tây Ninh tổ chức kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2017.

Tham dự buổi họp mặt có bà Phạm Thị Lan Hương, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, bà Dương Thị Thu Hiền, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Tây Ninh, đại diện đơn vị thành viên thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Tây Ninh; doanh nghiệp, cá nhân điển hình có nhiều đóng góp trong lĩnh vực Khoa học và Công nghệ…

Tại buổi họp mặt bà Phạm Thị Lan Hương, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đã nêu lên những thành tựu nổi bật của ngành khoa học và công nghệ của tỉnh trong thời gian qua. Trong đó, có các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao kết quả các đề tài nghiên cứu gắn nhu cầu thực tế của từng địa phương; ngành Khoa học và Công nghệ tỉnh đã hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà sáng chế, tác giả có các giải pháp hữu ích tham gia hội thi sáng tạo khoa học và kỹ thuật tỉnh.

Dịp này, Ban Tổ chức đã tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể Công ty Cổ phần Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh vì đã có thành tích xuất sắc đạt giải Vàng Chất lượng quốc gia năm 2016; 3 tập thể gồm: Công ty TNHH xuất nhập khẩu Thương Mại Công Nghệ Vận Tải Hùng Duy; Công ty Cổ phần xi măng FICO Tây Ninh; Công Ty Cổ Phần Cao Su Tân Biên  vì đã thành tích xuất sắc đạt giải Bạc Chất lượng quốc gia năm 2016.

hmkhcn.jpg

Bà Phạm Thị Lan Hương, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Công ty Cổ phần Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh.

Ban Tổ chức cũng đã trao Bằng  khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh, vì đã có thành tích xuất sắc đạt giải thưởng về lãnh đạo Công nghệ thông tin và an toàn thông tin (CIO/CSO) tiêu biểu của khu vực Đông Nam Á năm 2015 và 4 cá nhân gồm: em Trần Kim Cương, em Tấn Văn Đạt học sinh trường THPT Hoàng Văn Thụ, em Nguyễn Trương Vĩnh Thuyên; em Đặng Nguyễn Duy Nam, học sinh trường THPT Tây Ninh vì đã có thành tích xuất sắc đạt giải ba cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia học sinh trung học năm học 2016-2017 khu vực phía Nam.

hmkhcn2.jpg

Bà Dương Thị Thu Hiền, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Tây Ninh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh.

Cũng tại buổi họp mặt, Ban Tổ chức trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp Khoa học và Công nghệ của Bộ Khoa học và Công nghệ cho bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Trưởng phòng Văn hóa, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp Khoa học và Công nghệ tỉnh.

MN

18/05/2017 5:00 CHĐã ban hành
Trường mầm non Tân Hưng đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 Trường mầm non Tân Hưng đạt chuẩn quốc gia mức độ 1
Hôm 17.5, Trường mầm non Tân Hưng, huyện Tân Châu tổ chức lễ đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Ông Dương Văn Sáu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Tây Ninh, ông Phan Văn Quang – Phó chủ tịch HĐND huyện, bà Nguyễn Thị Thành – Phó chủ tịch UBND huyện Tân Châu đã đến dự.

Trường mầm non Tân Hưng được xây dựng hoàn thành vào tháng 4.2016 theo chương trình xây dựng xã nông thôn mới. Trường có tổng diện tích trên 4.400 mét vuông với 9 lớp học, đảm bảo đủ phòng học cho trên 300 học sinh học 2 buổi/ngày. 

Tổng kinh phí đầu tư xây dựng trường trên 14 tỷ đồng, được trang bị đầy đủ các phòng chức năng, phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ, phòng thể dục nghệ thuật, thể dục thể chất, phòng vi tính… đảm bảo đủ tiêu chuẩn theo quy định.

Trường mầm non Tân Hưng đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Ông Dương Văn Sáu- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Tây Ninh trao bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia cho cô Phạm Thị Tuyết- Hiệu trưởng Trường mầm non Tân Hưng.

Trong những năm qua, nhà trường tổ chức tốt các phong trào thi đua do ngành phát động; có nhiều sáng kiến, cải tiến, đổi mới phương pháp dạy và học đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ từng năm học. 100% giáo viên của trường đều đạt chuẩn.

Tại buổi lễ, ông Dương Văn Sáu- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã trao bằng của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh công nhận Trường mầm non Tân Hưng đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2017; đồng thời mong rằng nhà trường sẽ duy trì chất lượng giảng dạy, phấn đấu đạt chuẩn mức độ cao hơn.

Theo Báo Tây Ninh Online

18/05/2017 5:00 CHĐã ban hành
6 tháng, Tây Ninh tiếp nhận trên 10,7 tỷ đồng đóng góp vào quỹ Vì người nghèo6 tháng, Tây Ninh tiếp nhận trên 10,7 tỷ đồng đóng góp vào quỹ Vì người nghèo
Sáng 17.5, tại hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tổ chức cuộc họp báo cáo kết quả vận động quỹ Vì người nghèo và công tác chăm lo cho người nghèo (từ 1.12.2016 đến tháng 5.2017).

Đến dự có ông Huỳnh Văn Quang- Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh, Trưởng ban vận động quỹ Vì người nghèo Tây Ninh cùng đại diện các tổ chức đoàn thể, UB.MTTQVN các huyện/thành phố.

6 tháng, Tây Ninh tiếp nhận trên 10,7 tỷ đồng đóng góp vào quỹ Vì người nghèo
Ông Huỳnh Văn Quang- Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh Tây Ninh trao quyết định giải ngân xây dựng nhà đại đoàn kết cho các địa phương.

Theo báo cáo, từ ngày 1.12.2016 đến ngày 10.5.2017, Ban vận động quỹ Vì người nghèo các cấp đã tiếp nhận trên 10,7 tỷ đồng để chăm lo cho người nghèo.

Trong tháng 5.2017, hệ thống Mặt trận các cấp đã phối hợp các tổ chức đoàn thể trong tỉnh đã xây mới và bàn giao được 72 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo; giải ngân dự án hỗ trợ trâu, bò sinh sản cho 11 hộ nghèo ở các huyện Trảng Bàng và Dương Minh Châu, với tổng số tiền 250 triệu đồng.

Song song đó, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên đã phối hợp vận động các nguồn lực thực hiện công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, như khám bệnh miễn phí, tặng quà, hỗ trợ con giống, phương tiện sản xuất, ngày công lao động... cho các hộ nghèo với tổng số tiền trên 89,4 tỷ đồng.

Trong năm 2017, Ban vận động quỹ Vì người nghèo các cấp trong tỉnh tiếp tục tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước về công tác giảm nghèo để nhân dân biết; phối hợp với các tổ chức thành viên nâng cao chất lượng công tác giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo có điều kiện vươn lên thoát nghèo; giải ngân kinh phí xây mới 528 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo cần hỗ trợ nhà…

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến hoàn thiện báo cáo công tác Quỹ Vì người nghèo và Tờ trình về xin chủ trương bổ sung đối tượng hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho hộ cận nghèo; đối tượng hỗ trợ trâu, bò sinh sản cho hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Theo Báo Tây Ninh Online

18/05/2017 9:00 SAĐã ban hành
Gò Dầu: Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí MinhGò Dầu: Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890- 19.5.2017) và Đại hội Công đoàn các cấp, Liên đoàn Lao động huyện Gò Dầu phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

ke chuyen.jpg

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Gò Dầu Lê Văn Sỹ tặng hoa chúc mừng các thí sinh dự thi.

Đối tượng dự thi là cán bộ, đoàn viên Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện và Công đoàn giáo dục huyện.

Các thí sinh được tổ chức thành 15 đội, trong đó 4 đội thuộc các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, 9 đội của 9 xã, thị trấn và 2 đội thuộc Công đoàn ngành Giáo dục huyện.

Thí sinh tranh tài qua 3 phần thi: năng khiếu (ca cổ, ca nhạc, hò, vè…); thi kể chuyện và trả lời câu hỏi ứng xử.

Theo đánh giá của ban giám khảo, phần lớn các đề cương nêu được ba phần rõ rệt là đặt vấn đề, nội dung câu chuyện kể và rút ra bài học cho bản thân cũng như đơn vị công tác.

Phần kể chuyện, nhiều thí sinh kể có chất giọng tốt, kể chuyện xúc động, thu hút được người nghe. Ở phần thi ứng xử, đa số thí sinh trả lời tốt câu hỏi của Ban giám khảo.

Kết quả, giải nhất hội thi đã thuộc về đội 4 (gồm 7 đơn vị, do CĐCS Tòa án nhân dân huyện làm đội trưởng); giải nhì là đội 3 (gồm 7 đơn vị, do CĐCS Phòng Văn hóa thông tin huyện làm đội trưởng).

Về giải thưởng cá nhân, giải nhất phần thi kể chuyện thuộc về thí sinh Hồ Thị Kiều (CĐCS Chi cục Thi hành án huyện); giải nhất phần thi hát về Bác thuộc về Bùi Thanh Tú (CĐCS Trường THCS Trần Hưng Đạo) và giải thí sinh trả lời ứng xử hay nhất được trao cho Nguyễn Thị Hương (CĐCS Ban quản lý chợ Gò Dầu).

Theo Báo Tây Ninh Online

18/05/2017 9:00 SAĐã ban hành
Thủ tướng Chính phủ đồng hành cùng doanh nghiệpThủ tướng Chính phủ đồng hành cùng doanh nghiệp
Ngày 17.5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì hội nghị trực tuyến Thủ tướng với doanh nghiệp năm 2017 với chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp”.

Tại điểm cầu tỉnh Tây Ninh, Bí thư Tỉnh uỷ Trần Lưu Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thắng cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và các doanh nghiệp trên địa bàn tham dự hội nghị. 

Thủ tướng Chính phủ đồng hành cùng doanh nghiệp
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khai mạc Hội nghị- Ảnh Kim Sơn (ĐCSVN)

Phát biểu khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin rằng cộng đồng doanh nghiệp đã nhìn thấy nỗ lực và quyết tâm của Chính phủ trong việc cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh bình đẳng...

Theo báo cáo của  Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, sau một năm triển khai thực hiện Nghị quyết 35 về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020, những nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, giảm chi phí và khuyến khích khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh là những điểm đáng ghi nhận, góp phần quan trọng trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam. 

Năm 2016, cả nước có 110.100 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, đạt kỷ lục cao nhất về số lượng từ trước tới nay; số vốn cam kết đưa vào thị trường tăng 48,1% so với cùng kỳ; số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động tăng 24,1%. Tính đến 20.4.2017, cả nước có khoảng 612.000 doanh nghiệp đang hoạt động. 

Về đầu tư nước ngoài, theo báo cáo, đến 31.12.2016 cả nước có 2.613 dự án mới được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, với tổng vốn đăng ký là 15,81 tỷ USD, tăng 23,3% về số dự án và bằng 96,8% về vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2015.

Thủ tướng Chính phủ đồng hành cùng doanh nghiệp

Đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Tây Ninh.

Cả nước có 1.249 lượt dự án đăng ký điều chỉnh vốn đầu tư với tổng vốn đăng ký tăng thêm là 6,56 tỷ USD, tăng 36,1% về số dự án và bằng 84,4% về vốn tăng thêm so với cùng kỳ.

Có 5.970 doanh nghiệp, tổ chức kinh tế có nhà đầu tư nước ngoài góp vốn mua cổ phần với tổng vốn đầu tư 4,51 tỷ USD.

Tại hội nghị, các đại biểu đã góp ý thẳng thắn, chân thành và đóng góp nhiều ý kiến, giải pháp để xây dựng một Chính phủ hành động luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển bền vững.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định cam kết xây dựng một môi trường kinh doanh lành mạnh, bình đẳng, để doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh.

Chính phủ cũng nhận thức rõ những tồn tại, rào cản mà doanh nghiệp vẫn đang gặp phải. Do đó, trong thời gian tới, Chính phủ sẽ tập trung kiến tạo môi trường kinh doanh minh bạch, thuận lợi cho doanh nghiệp; thực thi công vụ nghiêm túc, không gây khó khăn, phiền hà cho doanh nghiệp...

Theo Báo Tây Ninh Online

18/05/2017 9:00 SAĐã ban hành
Xuất bán cát đã khai thác trong hồ Dầu Tiếng trước thời điểm tạm dừng khai thácXuất bán cát đã khai thác trong hồ Dầu Tiếng trước thời điểm tạm dừng khai thác
UBND tỉnh đã có văn bản số 1003/UBND-KTN ngày 20/4/2017 về việc tạm ngưng hoạt động khai thác cát trong hồ Dầu Tiếng phục vụ công tác kiểm tra, chấn chỉnh các sai phạm. Trong khi chờ kết luận kiểm tra, xử lý và chấn chỉnh công tác quản lý, khai thác cát trong hồ Dầu Tiếng, nhằm góp phần điều tiết thị trường cát trong tỉnh,, ngày 15/5/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh có văn bản số 1236/UBND-KTN chỉ đạo các Doanh nghiệp khai thác cát có giấy phép được xuất bán số cát đã khai thác trước thời điểm tạm dừng khai thác còn tồn trên bãi của Doanh nghiệp.

UBND tỉnh giao Cục thuế tỉnh kiểm tra việc xuất hóa đơn, chứng từ, sổ sách chặt chẽ, bảo đảm nghĩa vụ tài chính không để thất thoát thuế; các đơn vị có liên quan kiểm tra việc thực hiện của Doanh nghiệp đúng giấy phép được cấp. Giao Sở Tài nguyên – Môi trường theo dõi, kiểm tra thực hiện và báo cáo kết quả UBND tỉnh.

Vũ Anh

   

18/05/2017 8:00 SAĐã ban hành
Tăng cường cơ sở vật chất cho các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thôngTăng cường cơ sở vật chất cho các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông
Ngày 16/5/2017, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1248/UBND-KGVX nhằm chỉ đạo tăng cường cơ sở vật chất cho các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, khắc phục tình trạng các cơ sở giáo dục còn thiếu phòng học, thư viện, nhà vệ sinh, bếp, nhà ăn, phòng ở nội trú, bán trú.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các huyện, thành phố rà soát, hoàn thiện quy hoạch mạng lưới trường, lớp học phù hợp với điều kiện kinh tế, điều kiện về biến đổi khí hậu và thiên tai, quy mô phát triển giáo dục của địa phương để làm cơ sở cho việc đầu tư; thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, trong đó đảm bảo quỹ đất để xây dựng các cơ sở giáo dục phù hợp với quy hoạch mạng lưới trường, lớp học, đảm bảo hiệu quả đầu tư lâu dài; ưu tiên quỹ đất để xây dựng trường học khi di chuyển thu hồi các kho bãi, khu đất bị bỏ hoang, sử dụng kém hiệu quả…; bố trí quỹ đất tại các khu đô thị mới, khu tái định cư, khu vực đông dân cư để xây dựng trường học; ưu đãi về chính sách đất đai để đầu tư xây dựng cơ sở giáo dục theo các quy định của Nhà nước; Tiếp tục rà soát, đánh giá thực trạng, xác định nhu cầu về cơ sở vật chất, chỉ đạo cơ quan quản lý giáo dục, các cơ sở giáo dục tổ chức rà soát, đánh giá thực trạng cơ sở vật chất hiện có của các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông; trên cơ sở xác định nhu cầu xây dựng mới, sữa chữa, cải tạo, với mục tiêu ưu tiên các hạng mục công trình; phòng học; thư viện, nhà vệ sinh, nhà ăn, phòng ở cho học sinh nội trú, học sinh bán trú và đặc biệt chú trọng các vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn; tăng cường công tác quản lý, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất hiện có; kiểm tra và giám sát việc lập kế hoạch, tổ chức quản lý sử dụng, sữa chữa và bảo quản cơ sở vật chất ở các cơ sở giáo dục để đảm bảo khai thác và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục.

 Xây dựng các chương trình, đề án, dự án ưu tiên đầu tư cho giáo dục nhất là các vùng khó khăn và các đối tượng chính sách trên cơ sở quy hoạch mạng lưới trường, lớp học và yêu cầu đảm bảo chất lượng và đồng thời xây dựng các đề án huy động nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước để tăng cường đầu tư cho cơ sở vật chất cho các cơ sở giáo dục.

Ngoài ra, UBND các huyện, thành phố cần ưu tiên ngân sách địa phương, đồng thời tăng cường huy động các nguồn lực xã hội đầu tư cơ sở vật chất góp phần giải quyết các khó khăn về cơ sở vật chất cho cơ sở giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông trên địa bàn; dành ngân sách thỏa đáng từ nguồn vốn ngân sách địa phương để đầu tư cơ sở vật chất cho giáo dục; thực hiện lồng ghép có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia (Chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020; chương trình mục tiêu của ngành giáo dục (Đề án kiên cố hóa trường, lớp học và nhà công vụ cho giáo viên giai đoạn 2014-2015, lộ trình đến năm 2020, chương trình mục tiêu vùng khó khăn giai đoạn 2016-2020, đề án bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt) và các chương trình, dự án, đề án khác đã được phê duyệt; Khuyến khích huy động đến mức cao nhất mọi nguồn lực, các nguồn vốn trong dân cư, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế và các nhà đầu tư dưới nhiều hình thức (góp vốn xây dựng, hiến đất xây dựng, đầu tư xây dựng trực tiếp, cho vay vốn đầu tư xây dựng…) để góp phần giải quyết các khó khăn trong đầu tư cơ sở vật chất cho giáo dục.          

KGVX

18/05/2017 8:00 SAĐã ban hành
Chủ trương liên kết đào tạo giữa trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Tây Ninh với trường Đại học Trà VinhChủ trương liên kết đào tạo giữa trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Tây Ninh với trường Đại học Trà Vinh
Ngày 15/5/2017, Văn phòng UBND tỉnh ban hành Công văn số 2035/VP –KGVX về việc đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý chủ trương cho cho trường Trung cấp Kinh tế liên kết với trường đại học Trà Vinh mở các lớp:

1. Ngành Luật

a. Hệ vừa làm vừa học (văn bằng 1, văn bằng 2)

- Số lượng đào tạo: 60 học viên.

- Hình thức đào tạo: vừa làm vừa học.

- Đối tượng: tốt nghiệp THPT trở lên.

- Thời gian đào tạo: 4 năm (niên khóa 2017-2021) đối với người tốt nghiệp THPT, THBT và 3 năm (niên khóa 2017-2020) đối với người tốt nghiệp đại học.

b. Hệ liên thông

- Số lượng đào tạo: 60 học viên.

- Hình thức đào tạo: vừa làm vừa học (liên thông từ trung cấp lên đại học).

- Đối tượng: những người đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp cùng ngành.

- Thời gian đào tạo: 3 năm (niên khóa 2017-2020).

2. Ngành Kế toán

- Số lượng đào tạo: 60 học viên.

- Hình thức đào tạo: vừa làm vừa học (liên thông từ trung cấp lên đại học).

- Đối tượng: những người đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp cùng ngành.

- Thời gian đào tạo: 3 năm (niên khóa 2017-2020).

3. Ngành Nông nghiệp

- Số lượng đào tạo: 60 học viên.

- Hình thức đào tạo: vừa làm vừa học (liên thông từ trung cấp lên đại học).

- Đối tượng: những người đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp cùng ngành.

- Thời gian đào tạo: 3 năm (niên khóa 2017-2020).

4. Ngành Thú y

- Số lượng đào tạo: 60 học viên.

- Hình thức đào tạo: vừa làm vừa học (liên thông từ trung cấp lên đại học).

- Đối tượng: những người đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp cùng ngành.

- Thời gian đào tạo: 3 năm (niên khóa 2017-2020).

Đơn vị liên kết cho các ngành: Trường Đại học Trà Vinh.

Theo đó, kinh phí đào tạo của các lớp trên do học viên tự đóng góp theo quy định của trường liên kết. Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với trường Đại học Trà Vinh tổ chức kiểm tra việc tuyển sinh và thực hiện các quy định về liên kết đào tạo đúng theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

                                                                                  KGVX

17/05/2017 5:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next
Thông tin quảng bá
  ​ ​ ​
​​​
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Số giấy phép: 87/GP-TTĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 27/4/2010​ (hiệu lực đến ngày 26/04/2017).
Ban Biên tập website Tây Ninh, Email: toweb@tayninh.gov.vn.
Cơ quan quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh.
Địa chỉ: 006 đường Trần Quốc Toản, Phường 2, Thành phố Tây Ninh.
Điện thoại: 066.3828888