Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin Tức Sự Kiện

 
Tin Tức Sự Kiện - Thế giới
 
Luật sư về nhân quyền, thiên tả Moon Jae-in đã thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Hàn Quốc với thế áp đảo, ước lượng kết quả sau khi các phòng bỏ phiếu đóng cửa cho thấy. 
 
Cuộc chiến chống khủng bố là mục tiêu ưu tiên hàng đầu của tổng thống và chính phủ kế tiếp. Đây là tuyên bố của nhiều ứng cử viên trong các phát biểu trước truyền thông sau khi xảy ra vụ nổ súng tối 20/4 trên đại lộ Champs-Elysées. 
 
Cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn diễn ra trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên hiện đã bị đẩy đến mức “căng như dây đàn”. 
 
Tổng thống Mỹ Donald Trump không được sử dụng máy bay cá nhân trong công việc, nhưng người ta lại thấy chiếc Sikorsky S-76 của ông đậu tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago cuối tuần trước. 
 
“Quân tử sỉ kỳ ngôn, nhi quá kỳ hành”, với ý nghĩa rằng người quân tử sẽ thấy hổ thẹn khi lời nói không đi đôi với việc làm. Israel, Việt Nam sẽ nói ít hơn và chung tay làm với nhau được nhiều hơn nữa. 
 
Dưới đây là tổng hợp một số tin tức thế giới nổi bật trong ngày 16.3. 
 
Đạn W76-1/Mk4A sử dụng “siêu ngòi nổ” giúp tăng uy lực hủy diệt gấp ba lần nhưng cũng làm tăng nguy cơ tính toán sai lầm châm ngòi chiến tranh hạt nhân. 
 
Theo hãng thông tấn Yonhap, các đảng đối lập ở Hàn Quốc ngày 11/3 đã kêu gọi cựu Tổng thống Park Geun-hye công khai lên tiếng chấp nhận phán quyết của Tòa án Hiến pháp phế truất bà hôm 10/3. 
 
Chính phủ Argentina ngày 10-3 đã ban bố tình trạng khẩn cấp xã hội sau một tuần liên tiếp xảy ra những cuộc đình công và biểu tình với sự tham gia của hàng trăm nghìn người yêu cầu Tổng thống Mauricio Macri thay đổi chính sách kinh tế. 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Họp mặt kỷ niệm 5 năm thành lập CLB Phụ nữ từ thiện Tây NinhNewHọp mặt kỷ niệm 5 năm thành lập CLB Phụ nữ từ thiện Tây Ninh
Chiều 25.5, Hội LHPN tỉnh phối hợp với CLB Phụ nữ từ thiện tổ chức họp mặt kỷ niệm 5 năm thành lập CLB.

Đến dự buổi họp mặt có nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thị Minh, Lê Thị Bân; ông Lê Minh Trọng- nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ- nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Minh Tân- Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy.

Họp mặt kỷ niệm 5 năm thành lập CLB Phụ nữ từ thiện Tây Ninh

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tân tặng hoa chúc mừng CLB.

Được thành lập vào ngày 25.5.2012 với 13 thành viên (hiện số thành viên đã tăng thêm 1 người), CLB Phụ nữ từ thiện Tây Ninh là nơi tập hợp những phụ nữ có tấm lòng vì người nghèo, chung tay cùng cộng đồng làm công tác xã hội, góp phần thực hiện tốt chủ trương giảm nghèo và chính sách an sinh xã hội của tỉnh.

Hằng tháng, mỗi thành viên CLB đóng góp vào quỹ từ thiện số tiền 3 triệu đồng, sau đó CLB hỗ trợ cho 2 phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong tỉnh, tạo điều kiện giúp họ vươn lên ổn định cuộc sống, thoát nghèo bền vững.

Qua 5 năm hoạt động, CLB đã trao được 121 con bò (trị giá từ 20- 25 triệu đồng/con) cho người nghèo. Ngoài ra, CLB còn hỗ trợ thêm cho các hộ nuôi trâu hay cấp vốn để sản xuất, buôn bán nhỏ lẻ. Tính đến nay, sau 5 năm hoạt động, CLB đã hỗ trợ trên 2,6 tỷ đồng, giúp 32 hộ thoát nghèo và có thu nhập ổn định.

Họp mặt kỷ niệm 5 năm thành lập CLB Phụ nữ từ thiện Tây Ninh
Trao bằng khen của UBND tỉnh cho các thành viên CLB đóng góp tích cực trong công tác chăm lo cho người nghèo.

Bên cạnh sự đóng góp thường xuyên của các thành viên, CLB còn nhận được nguồn tiền hỗ trợ từ nhiều mạnh thường quân khác, trong đó có 7 cá nhân ủng hộ mỗi tháng từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Ngoài ra, để có thêm nguồn quỹ chăm lo cho người nghèo, CLB đã tổ chức 2 chương trình ẩm thực gây quỹ với tổng số tiền thu được hơn 200 triệu đồng. Đến nay, nguồn quỹ CLB được trên 600 triệu đồng.

Tại buổi họp mặt, có 6 cá nhân là thành viên CLB được nhận bằng khen của UBND tỉnh vì có những đóng góp trong công tác từ thiện, chăm lo cho người nghèo.

Theo Báo Tây Ninh Online

26/05/2017 5:00 CHĐã ban hành
Tây Ninh tăng cường triển khai thi hành các bộ luật, luật năm 2017NewTây Ninh tăng cường triển khai thi hành các bộ luật, luật năm 2017
Nhằm kịp thời xây dựng kế hoạch triển khai thi hành các bộ luật, luật có hiệu lực trong năm 2017 của cơ quan, tổ chức, địa phương, đơn vị mình; xác định rõ nội dung hoạt động, thời gian thực hiện, các điều kiện bảo đảm việc triển khai thi hành theo đúng thời gian quy định của cấp trên.

​Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nội dung các bộ luật, luật, giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, tạo sự đồng thuận trong toàn xã hội đối với quá trình triển khai thực hiện. Ngày 22/5/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành công văn số 1294/UBND-NC chỉ đạo yêu cầu các đơn vị thực hiện một số nội dung như sau:

Sở Tư pháp tham mưu Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh hướng dẫn nội dung tuyên truyền; kịp thời biên soạn các Đề cương tuyên truyền; biên soạn và in ấn các loại tờ gấp; đĩa CD… của các bộ luật, luật có hiệu lực trong năm 2017 phù hợp với từng nhóm đối tượng, địa bàn để cấp phát cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức (tập trung những vào những bộ luật, luật có liên quan sát sườn đến đời sống của nhân dân và những vấn đề nổi cộm, bức xúc được dư luận xã hội quan tâm).

Sở Thông tin và Truyền thông; Báo Tây Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh xây dựng chương trình, chuyên mục, chuyên trang giới thiệu, tuyên truyền nội dung các bộ luật, luật có hiệu lực trong năm 2017, kịp thời phản ánh tình hình triển khai thi hành các bộ luật, luật tại địa phương.

UBND các huyện, thành phố chỉ đạo triển khai tốt việc học tập quán triệt và triển khai thi hành các bộ luật, luật có hiệu lực trong năm 2017 ở địa phương, đơn vị mình; thường xuyên kiểm tra, giám sát và tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, đơn vị tổ chức thi hành tốt các bộ luật, luật; kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình tổ chức thi hành các bộ luật, luật có hiệu lực trong năm 2017 tại địa phương.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tăng cường công tác phối hợp, tổ chức giám sát việc triển khai thi hành các bộ luật, luật trên địa bàn tỉnh; kịp thời phát hiện những hạn chế, thiếu sót để kiến nghị khắc phục, sửa chữa, góp phần nâng cao hiệu quả công tác thi hành pháp luật ở địa phương.

GH

26/05/2017 11:00 SAĐã ban hành
UBND tỉnh ban hành Đề án Hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non tại các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, giai đoạn 2017 - 2020NewUBND tỉnh ban hành Đề án Hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non tại các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, giai đoạn 2017 - 2020
Ngày 22/5/2017, UBND tỉnh ban hành hành Quyết định số 1131/QĐ- UBND về Đề án Hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non tại các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, giai đoạn 2017 - 2020.

saomaigodau.jpg

Giờ học của các bé trường mầm non  Sao Mai – huyện Gò Dầu.

Theo đó, mục tiêu của đề án hướng đến năm 2020 tăng trường mầm non ngoài công lập, giảm số lượng nhóm, lớp mầm non ngoài công lập không đảm bảo yêu cầu nuôi và dạy trẻ; phấn đấu đến năm 2020 trên 90% cán bộ, giáo viên, bảo mẫu của các nhóm trẻ độc lập tư thục tại địa bàn thực hiện đề án được hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng chăm sóc trẻ và được giáo dục đạo đức lương tâm nghề nghiệp; trên 70% trẻ dưới 36 tháng tuổi tại địa bàn triển khai đề án được gửi tại các nhóm trẻ được quản lý và bảo đảm chất lượng; trên 95% các bà mẹ ở khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất, cụm công nghiệp được truyền thông nâng cao nhận thức về chăm sóc và phát triển trẻ thơ; trên 50 nhóm trẻ độc lập tư thục được hỗ trợ kiện toàn, xây dựng và phát triển; Xây dựng mới các trường mầm non tại các khu công nghiệp, khu kinh tế tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ mầm non trong các khu kinh tế, khu công nghiệp được đến trường không chỉ giảm bớt nhọc nhằn cho người công nhân, mà còn góp phần nâng cao chất lượng toàn diện hệ thống GDMN trên địa bàn tỉnh đồng thời tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Đề án thực hiện với 02 nhóm nhiệm vụ giải pháp: Nhóm nhiệm vụ và giải pháp thứ 1 là lộ trình phát triển GDMN, tổ chức giữ trẻ và đầu tư xây dựng cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu tăng tỷ lệ huy động trẻ; tổ chức thí điểm giữ trẻ mầm non từ 06 tháng tuổi đến 24 tháng tuổi từ năm học 2017-2018; ưu tiên cho con công nhân lao động, hộ nghèo tại 04 huyện Gò Dầu, Bến Cầu, Trảng Bàng và Dương Minh Châu nơi có đông công nhân sinh sống và làm việc; nhóm nhiệm vụ và giải pháp thứ 2 là đào tạo, bồi dưỡng giáo viên  mầm non.
Tổng kinh phí thực hiện đề án là 33.600.000.000 đồng từ nguồn vốn xã hội hóa.

KGVX

26/05/2017 11:00 SAĐã ban hành
Tây Ninh tiếp nhận 750 triệu đồng xây nhà “Mái ấm MobiFone”NewTây Ninh tiếp nhận 750 triệu đồng xây nhà “Mái ấm MobiFone”
Ngày 25/5/2017, tại Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức tiếp nhận số tiền 750 triệu đồng do Công ty dịch vụ MobiFone khu vực 8 hỗ trợ xây nhà cho người nghèo trên địa bàn tỉnh.

​Dự buổi lễ tiếp nhận có ông Phạm Văn Tân, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương có liên quan. Về phía Tổng công ty MobiFone có ông Đặng Văn Dũng, Giám đốc Công ty dịch vụ MobiFone khu vực 8, ông Lê Quang Anh Tuấn, Giám đốc MobiFone Tây Ninh cùng trưởng các phòng chuyên môn Công ty dịch vụ MobiFone khu vực 8.

Tại buổi lễ, ông  Đặng Văn Dũng, Giám đốc Công ty dịch vụ MobiFone khu vực 8 trao bảng tượng trưng số tiền 750 triệu cho lãnh đạo Uỷ ban MTTQVN tỉnh để xây dựng 10 căn nhà cho người nghèo ở Châu Thành và 5 căn cho người nghèo ở huyện Bến Cầu với số tiền mỗi căn nhà là 50 triệu đồng.

Tiepnhan.jpg

Ông Đặng Văn Dũng, Giám đốc Công ty dịch vụ MobiFone khu vực 8 trao bảng tượng trưng tiền hỗ trợ cho Ông Nguyễn Văn Nhiếm, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Văn Tân, Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời cảm ơn đến Công ty dịch vụ MobiFone khu vực 8 và chúc Công ty ngày càng phát triển và luôn đồng hành cùng các chương trình an sinh xã hội của Tây Ninh, Đồng thời yêu cầu lãnh đạo 2 huyện Châu Thành và Bến Cầu quan tâm, giám sát việc xây dựng nhà ở cho người nghèo đạt chất lượng, đảm bảo tiến độ.

chutichj.jpg

Ông Phạm Văn Tân (giữa) tặng Bằng khen, hoa và quà lưu niệm của UBND tỉnh Tây Ninh cho Công ty dịch vụ MobiFone khu vực 8.

Cũng tại buổi Lễ, ông Phạm Văn Tân, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho Công ty dịch vụ MobiFone khu vực 8 vì đã đóng góp cho Quỹ Vì người nghèo của tỉnh.

                                    KGVX

26/05/2017 11:00 SAĐã ban hành
Tây Ninh tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo trên địa bàn tỉnhNewTây Ninh tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo trên địa bàn tỉnh
Ngày 24/5/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành công văn yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo trên địa bàn tỉnh.

​Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về hoạt động quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng; chấn chỉnh việc trình bày bằng chữ viết tiếng nước ngoài trên các bảng quảng cáo, biển hiệu của các tổ chức, cá nhân; xây dựng (bố trí) các các điểm dành riêng cho quảng cáo rao vặt; huy động các tổ chức đoàn thể và cộng đồng dân cư tham gia gỡ bỏ quảng cáo rao vặt trái phép, góp phần chỉnh trang mỹ quan đô thị.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy hoạch quảng cáo; thực hiện xây dựng các bảng quảng cáo. Quản lý chặt chẽ hoạt động quảng cáo trên địa bàn tỉnh; rà soát hệ thống quảng cáo hiện có để điều chỉnh hoặc đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh xóa bỏ theo quy hoạch quảng cáo được duyệt. Tăng cường nhân lực, phương tiện kỹ thuật cho lực lượng thanh tra chuyên ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và kiên quyết xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật trong hoạt động quảng cáo.

GH


26/05/2017 10:00 SAĐã ban hành
UBND tỉnh đồng ý chủ trương liên kết đào tạo giữa trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh với các trường đại học ngoài tỉnhNewUBND tỉnh đồng ý chủ trương liên kết đào tạo giữa trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh với các trường đại học ngoài tỉnh
Ngày 24/5/2017, Văn phòng UBND tỉnh ban hành Công văn số 2231/VP –KGVX về việc đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý chủ trương cho trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh liên kết với các trường đại học ngoài tỉnh:

1. Lớp đại học ngành Giáo dục Tiểu học

- Số lượng đào tạo: 50 học viên.

- Hình thức đào tạo: vừa làm vừa học (liên thông từ Cao đẳng lên đại học).

- Đối tượng: những người đã tốt nghiệp Cao đẳng cùng ngành.

- Thời gian đào tạo: 2 năm (niên khóa 2017-2019).

- Đơn vị liên kết: Trường Đại học Sư phạm Huế.

- Địa điểm đặt lớp: Trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh.

2. Lớp đại học ngành Giáo dục mầm non

- Số lượng đào tạo: 50 học viên.

- Hình thức đào tạo: vừa làm vừa học (liên thông từ Cao đẳng lên đại học).

- Đối tượng: những người đã tốt nghiệp Cao đẳng cùng ngành.

- Thời gian đào tạo: 2 năm (niên khóa 2017-2019).

- Đơn vị liên kết: Trường Đại học Sư phạm Huế.

- Địa điểm đặt lớp: Trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh.

3. Lớp đại học ngành Giáo dục mầm non

- Số lượng đào tạo: 50 học viên.

- Hình thức đào tạo: vừa làm vừa học.

- Đối tượng: những người đã tốt nghiệp THPT, trung cấp chuyên nghiệp, Trung học nghề, trung cấp nghề.

- Thời gian đào tạo: 4,5 năm (niên khóa 2017-2022).

- Đơn vị liên kết: Trường Đại học Sư phạm Huế.

- Địa điểm đặt lớp: Trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh.

4. Lớp đại học ngành Kế toán

- Số lượng đào tạo: 50 học viên.

- Hình thức đào tạo: vừa làm vừa học.

- Đối tượng: những người đã tốt nghiệp THPT, trung cấp chuyên nghiệp, Trung học nghề, trung cấp nghề.

- Thời gian đào tạo: 4 năm (niên khóa 2017-2021).

- Đơn vị liên kết: Trường Đại học Cần Thơ.

- Địa điểm đặt lớp: Trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh.

5. Lớp đại học ngành Quản trị Kinh doanh

- Số lượng đào tạo: 50 học viên.

- Hình thức đào tạo: vừa làm vừa học.

- Đối tượng: những người đã tốt nghiệp THPT, trung cấp chuyên nghiệp, Trung học nghề, trung cấp nghề.

- Thời gian đào tạo: 4 năm (niên khóa 2017-2021).

- Đơn vị liên kết: Trường Đại học Cần Thơ.

- Địa điểm đặt lớp: Trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh.

6. Lớp đại học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

- Số lượng đào tạo: 50 học viên.

- Hình thức đào tạo: vừa làm vừa học.

- Đối tượng: những người đã tốt nghiệp THPT, trung cấp chuyên nghiệp, Trung học nghề, trung cấp nghề.

- Thời gian đào tạo: 4 năm (niên khóa 2017-2021).

- Đơn vị liên kết: Trường Đại học Cần Thơ.

- Địa điểm đặt lớp: Trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh.

Tại Công văn 2227/VP –KGVX ngày 24/5/2017 của Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc đồng ý chủ trương cho trường Trung cấp Y tế Tây Ninh liên kết với trường Đại học Trà Vinh mở các lớp:

1 .Ngành Cử nhân điều dưỡng

- Số lượng đào tạo: 80 học viên.

- Hình thức đào tạo: vừa làm vừa học.

- Đối tượng: những người đã tốt nghiệp trung cấp trở lên.

- Thời gian đào tạo: 03 năm (niên khóa 2017-2020).

2. Ngành cử nhân điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh

- Số lượng đào tạo: 40 học viên.

- Hình thức đào tạo: vừa làm vừa học.

- Đối tượng: những người đã tốt nghiệp trung cấp trở lên.

- Thời gian đào tạo: 03 năm (niên khóa 2017-2020).

3. Ngành cử nhân y tế công cộng

- Số lượng đào tạo: 40 học viên.

- Hình thức đào tạo: vừa làm vừa học.

- Đối tượng: những người đã tốt nghiệp trung cấp trở lên.

- Thời gian đào tạo: 03 năm (niên khóa 2017-2020).

4. Ngành cử nhân xét nghiệm

- Số lượng đào tạo: 40 học viên.

- Hình thức đào tạo: vừa làm vừa học.

- Đối tượng: những người đã tốt nghiệp trung cấp trở lên.

- Thời gian đào tạo: 03 năm (niên khóa 2017-2020).

Theo đó, kinh phí đào tạo của các lớp trên do học viên tự đóng góp theo quy định của trường liên kết.

Riêng đối với việc liên kết Đại học Trà Vinh đào tạo các chỉ tiêu ngành y, những học viên trong biên chế nhà nước được hỗ trợ một phần kinh phí đào tạo theo Quyết định số 70/2016/QĐ-UBND ngày 21/12/2016 của UBND tỉnh về ban hành quy định chính sách hỗ trợ, phát triển nguồn nhân lực y tế tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2016-2021. Địa điểm mở các lớp đào tạo trên đặt tại Trường Trung cấp Y tế Tây Ninh.


26/05/2017 10:00 SAĐã ban hành
UBND tỉnh chỉ đạo: tổ chức các hoạt động hưởng ứng tuần lễ Biển và Hải đảo năm 2017NewUBND tỉnh chỉ đạo: tổ chức các hoạt động hưởng ứng tuần lễ Biển và Hải đảo năm 2017
Để hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2017 với chủ đề Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2017 là“Vì tương lai của chúng ta” với ý nghĩa bảo vệ đại dương là bảo vệ tương lai của chúng ta, ngày 22/5/2017,  UBND tỉnh có văn bản số 1307/UBND-KTN về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng tuần lễ Biển và Hải đảo năm 2017.

​UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2017 trên địa bàn tỉnh bằng những hoạt động thiết thực và có ý nghĩa.

Tổ chức tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương, quan điểm, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước ta về các vấn đề có liên quan đến biển, đảo; kiên quyết bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ vững chắc biên giới và chủ quyền biển, đảo, vùng trời của Tổ quốc; tuyên truyền những cơ sở, chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; các quy định của pháp luật trong nước, các nước trong khu vực Biển Đông và Quốc tế về biển, đảo; các văn bản thỏa thuận song phương và đa phương giữa Việt Nam với các quốc gia, các tổ chức quốc tế có liên quan tới biển, đảo Việt Nam.

Tuyên truyền nâng cao nhận thức và năng lực ứng phó với biến đổi khí hậu; phát triển kinh tế biển; chuyển dịch cơ cấu kinh tế biển nhằm thu hút mạnh hơn các nguồn lực đầu tư; tăng cường tiềm lực kinh tế quốc gia. Tiếp tục tuyên truyền về những tấm gương cá nhân và tập thể tiên tiến, điển hình trong các hoạt động phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường biển đảo.

Tổ chức các hội nghị, hội thảo, tọa đàm chuyên đề về công tác quản lý, khai thác tài nguyên và bảo vệ môi trường biển, hải đảo theo chiều hướng bền vững và quản lý thống nhất phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh.

 Treo băng rôn, pano, áp phích, khẩu hiệu hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đạo Việt Nam năm 2017 với chủ đề “Vì tương lai của chúng ta” ở những nơi công cộng, các đường phố chính, trụ sở cơ quan làm việc, nơi đông người qua lại nhằm nâng cao nhận thức của quần chúng và nhân dân về vị trí, tầm quan trọng của Biển và Hải đảo.

Vũ Anh

26/05/2017 10:00 SAĐã ban hành
Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2017NewỦy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2017
Ngày 19/5/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 1290/KH-UBND về việc triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2017.

​Chủ đề của Tháng hành động năm 2017 là “Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh được triển khai từ ngày 01 tháng 6 đến ngày 30 tháng 6 năm 2017, gồm 5 hoạt động chính: Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017; các hoạt động truyền thông; hỗ trợ, chăm sóc trẻ em bị bạo lực, xâm hại; tổ chức Diễn đàn trẻ em tại địa phương và tổ chức kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh cho trẻ.

Được biết, nội dung các hoạt động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các quy định của Luật trẻ em, nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền hỗ trợ, can thiệp, xử lý các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em; thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật cho cha mẹ, giáo viên, người chăm sóc trẻ em và trẻ em về bảo vệ trẻ em; kỹ năng phòng ngừa, xử lý các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em; phát hiện, lên tiếng tố cáo các hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em và thực hiện “Mùa hè an toàn cho trẻ em”, tổ chức tốt việc phối hợp giữa nhà trường, gia đình và chính quyền, đoàn thể cấp cơ sở trong quản lý, giám sát hướng dẫn trẻ em vui chơi an toàn, lành mạnh, bổ ích và phòng, chống tai nạn, thương tích trong dịp hè.

26/05/2017 10:00 SAĐã ban hành
Kỷ niệm 42 năm Ngày truyền thống Bộ đội biên phòng Tây NinhNewKỷ niệm 42 năm Ngày truyền thống Bộ đội biên phòng Tây Ninh
Ngày 25.5, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh tổ chức họp mặt, ôn lại truyền thống của đơn vị nhân kỷ niệm 42 năm ngày truyền thống BĐBP tỉnh (25.5.1975-25.5.2017).

BDBP.JPG

Nhắc nhở, giáo dục truyền thống cho chiến sĩ biên phòng trẻ trong đơn vị - Ảnh minh hoạ

Bằng hình thức xem phim tài liệu truyền thống của đơn vị, các cán bộ, chiến sĩ hiểu thêm về chặn đường lịch sử vẻ vang của BĐBP tỉnh Tây Ninh trong suốt 42 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.

Trong đó, nổi bật nhất là những ngày tháng lịch sử Công an nhân dân vũ trang Tây Ninh – nay là Bộ đội biên phòng Tây Ninh đã chiến đấu anh dũng, vì nước quên thân, quyết tử bảo vệ biên giới trong cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam.

Đó còn là những năm tháng cùng ăn, cùng ở, cùng làm, đồng cam cộng khổ, vượt qua khó khăn, thách thức của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ BĐBP Tây Ninh với các cấp ủy Đảng, chính quyền và đồng bào các dân tộc trên biên giới Tây Ninh.

Trong thời kỳ đất nước mở cửa hội nhập, BĐBP Tây Ninh phải tiếp tục đương đầu với những khó khăn, thách thức, đó là các thế lực thù địch phản động và bọn tội phạm mới. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của các cơ quan nghiệp vụ cấp trên, của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các sở ngành hữu quan tỉnh Tây Ninh, BĐBP Tây Ninh đã hoàn thành nhiệm vụ của mình, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.  

Thay mặt đơn vị, đại tá Nguyễn Tài Sơn- Chính ủy BĐBP Tây Ninh kêu gọi tất cả cán bộ, chiến sĩ biên phòng tỉnh nhà luôn giữ gìn và phát huy truyền thống anh hùng của lực lượng; ra sức phấn đấu, thi đua lập nhiều thành tích, xây dựng đơn vị, địa bàn biên phòng trong sạch, vững mạnh, xứng đáng là lực lượng nòng cốt, chuyên trách trong công tác xây dựng và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới của tổ quốc.

Theo Báo Tây Ninh Online

25/05/2017 5:00 CHĐã ban hành
Kỷ niệm 5 năm thành lập Câu lạc bộ Phụ nữ từ thiện (25/5/2012 – 25/5/2017): Câu lạc bộ Phụ nữ từ thiện tích cực chăm lo cho phụ nữ nghèoNewKỷ niệm 5 năm thành lập Câu lạc bộ Phụ nữ từ thiện (25/5/2012 – 25/5/2017): Câu lạc bộ Phụ nữ từ thiện tích cực chăm lo cho phụ nữ nghèo
Câu lạc bộ phụ nữ từ thiện (CLB) trực thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh được thành lập vào ngày 25/5/2012, với 13 thành viên, Ban chủ nhiệm CLB gồm 3 thành viên. Qua 5 năm hoạt động, số thành viên CLB đến nay là 14 thành viên, các thành viên trong CLB là những phụ nữ có tấm lòng vì người nghèo, chung tay cùng cộng đồng làm công tác xã hội, góp phần thực hiện tốt chủ trương giảm nghèo và chính sách an sinh xã hội của tỉnh.

​Bà Nguyễn Thị Nhàn, Chủ nhiệm CLB cho biết, để duy trì hoạt động của CLB, hàng tháng, mỗi thành viên CLB đóng góp vào quỹ từ thiện số tiền 3 triệu đồng, với số tiền đó, trong tháng CLB hỗ trợ cho 2 hộ phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện giúp họ vươn lên ổn định cuộc sống, thoát nghèo bền vững.

IMG_1607.JPG

Lãnh đạo tỉnh, các thành viên CLB tại lễ trao vốn cho phụ nữ nghèo lần thứ 98 tại huyện Châu Thành.

Qua 05 năm hoạt động, với tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”, CLB đã đồng hành với Hội LHPN góp phần cùng Đảng và chính quyền địa phương chăm lo, giúp đỡ người nghèo trên địa bàn tỉnh. Đến nay CLB đã hỗ trợ cho 121 hộ gia đình phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn bằng hình thức hỗ trợ bò, trâu, vốn sản xuất hoặc buôn bán nhỏ lẻ với tổng số tiền trên 2,6 tỷ đồng. Mỗi hộ được hỗ trợ 1 con bò trị giá từ 20 đến 25 triệu đồng. Từ 121 con bò được CLB hỗ trợ, đến nay, đã sinh ra được 146 con bê và hiện có 26 con bò mẹ đang mang bầu. Qua đó, đã giúp 32 hộ thoát nghèo và có thu nhập ổn định.

Bà Nguyễn Thị Nhàn cho biết thêm, để có thêm nguồn quỹ chăm lo cho người nghèo, ngoài sự đóng góp của các thành viên, CLB còn tổ chức 02 chương trình ẩm thực gây quỹ, với tổng số tiền thu được hơn 200 triệu đồng.

Đánh giá về hoạt động của CLB, bà Võ Thị Bạch Tuyết, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết, qua 5 năm hoạt động, CLB Phụ nữ từ thiện tỉnh đã có những đóng góp quan trọng trong việc thực hiện công tác giảm nghèo của Hội LHPN tỉnh, góp phần cùng Đảng và Nhà nước thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn, đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền đánh giá cao và sự ủng hộ của cộng đồng xã hội, đặc biệt có nhiều cá nhân là lãnh đạo tỉnh, huyện hàng tháng tham gia đóng góp vào Qũy hoạt động của CLB để hỗ trợ chị em phụ nữ nghèo có điều kiện vươn lên phát triển kinh tế gia đình.

Trong thời gian tới, với sự đoàn kết thống nhất của các thành viên CLB, sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự ủng hộ, khích lệ của cộng đồng xã hội, CLB Phụ nữ từ thiện sẽ thu hút được nhiều nguồn lực để chăm lo cho phụ nữ nghèo, giúp chị em vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Tố Tuấn

25/05/2017 10:00 SAĐã ban hành
Ngày làm việc thứ 2: Quốc hội thảo luận về dự kiến chương trình xây dựng Luật, pháp lệnh 2018 và dự án hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừaNgày làm việc thứ 2: Quốc hội thảo luận về dự kiến chương trình xây dựng Luật, pháp lệnh 2018 và dự án hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa
Buổi sáng ngày làm việc thứ 2 của kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XIV (23.5.2017), Quốc hội đã nghe Tờ trình về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2018 và điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2017; Tờ trình về dự kiến Chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội năm 2018. Sau đó, Quốc hội thảo luận ở tổ về 2 nội dung này.

Buổi chiều cùng ngày, Quốc hội đã nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Sau đó, Quốc hội thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Quốc hội thảo luận về dự kiến chương trình xây dựng Luật, pháp lệnh 2018 và dự án hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Đại biểu tham gia thảo luận tại tổ- Ảnh quochoi.vn

Trong quá trình thảo luận, đa số ý kiến của các ĐBQH thống nhất với phạm vi điều chỉnh của dự án luật là Luật chủ yếu nêu những vấn đề mang tính nguyên tắc cốt lõi về nội dung hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa để bảo đảm thống nhất trong hệ thống pháp luật, việc hỗ trợ cụ thể về thuế, đất đai và các chương trình hỗ trợ tín dụng sẽ do các luật và nghị định quy định.

Một số đại biểu băn khoăn về tính khả thi, tính cụ thể của luật chưa tạo ra điểm mới để các doanh nghiệp nhỏ và vừa yên tâm phát triển, cũng như các vấn đề xác định nguồn lực hỗ trợ như thế nào cho hiệu quả và hợp lý.

Nhiều ý kiến đồng tình với dự thảo luật lần này đã thu hẹp phạm vi đối tượng để tập trung hỗ trợ có trọng tâm và trọng điểm. Có ý kiến cho rằng không nên áp dụng luật này mà nên sửa các luật khác như Luật thuế, Luật đất đai và cũng nên cải cách thủ tục hành chính.

Đại biểu cũng bày tỏ sự lo lắng về việc mở rộng chính sách ưu đãi sẽ ảnh hưởng đến thu ngân sách nhà nước và tác động đến vấn đề nguồn lực. Nhiều ưu đãi sẽ dàn trải, nhất là trong điều kiện các ngân sách địa phương đang còn khó khăn, nên cũng cần làm rõ ngân sách trung ương hỗ trợ thế nào, ngân sách địa phương hỗ trợ thế nào. Có ý kiến phân loại doanh nghiệp nhỏ và vừa để có hình thức hỗ trợ cho phù hợp.

Các đại biểu cơ bản đồng tình với việc lựa chọn 3 tiêu chí, đó là tiêu chí về lao động, vốn, doanh thu và dự thảo luật chỉ quy định mức trần của các tiêu chí; tiêu chí cụ thể trong từng ngành, từng lĩnh vực sẽ do Chính phủ quy định để bảo đảm phù hợp với thực tiễn trong từng thời kỳ. Tuy nhiên, cũng có ý kiến đề nghị bỏ tiêu chí về vốn, chỉ cần 2 tiêu chí là lao động và doanh thu.

Cũng có ý kiến cho rằng, nếu quy định cứng nhắc các tiêu chí trong luật sẽ khó thực hiện, nên căn cứ vào nguồn lực của nhà nước từng thời kỳ mà quy định tiêu chí; đại biểu đề xuất quy định doanh nghiệp phải chấp hành luật, nhất là những luật về bảo vệ môi trường và các luật khác mới được hỗ trợ.

Về các chính sách hỗ trợ cụ thể, các đại biểu nhất trí với quy định là có chính sách ưu tiên, ưu đãi về thuế cho doanh nghiệp nhỏ và vừa thấp hơn mức thuế phổ thông theo quy định của luật và việc hỗ trợ có thời hạn. Cũng có ý kiến đề nghị cần phải quy định cụ thể, không nên quy định chung chung; cần rà soát lại các chính sách hỗ trợ để đảm bảo tránh vi phạm các điều ước quốc tế như WTO, FTA; rà soát lại các chính sách hỗ trợ về tiền thuê đất, phí tư vấn, về một số chính sách khác như vấn đề giá thuê mặt bằng cũng như vấn đề chuyển giao công nghệ.

Về hỗ trợ tiếp cận tín dụng, các đại biểu đồng tình với quyết định giao Chính phủ quyết định chính sách hỗ trợ các tổ chức tín dụng tăng cho vay đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong từng thời kỳ. Song, trong luật cũng cần xem xét lại chính sách bảo lãnh tín dụng cho hợp lý.

 Về chức năng, nhiệm vụ và hiệu quả hoạt động của các Quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, Quỹ bảo lãnh tín dụng doanh nghiệp nhỏ và vừa và Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo, một số ý kiến thống nhất dự thảo luật chỉ quy định về 3 quỹ trong đó có 2 quỹ đang hoạt động và hình thành 1 quỹ mới.

Tuy nhiên, cần tiếp tục kiện toàn tổ chức và mô hình hoạt động của các quỹ để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa có hiệu quả hơn. Cũng có ý kiến băn khoăn về tính khả thi của việc đầu tư 3% của các quỹ vào doanh nghiệp khởi nghiệp, sáng tạo và nếu thua lỗ, trách nhiệm như thế nào, cần làm rõ.

Vấn đề doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ được hưởng ưu đãi trong lựa chọn nhà thầu theo quy định của Luật đấu thầu khi tham gia mua sắm công, có ý kiến đại biểu tán thành nên tạo điều kiện cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhưng cũng có ý kiến nên theo cơ chế thị trường…

Tại hội trường, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã báo cáo, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu.

Hôm nay (24.5), Quốc hội tiếp tục làm việc ở hội trường, thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13.

Theo Báo Tây Ninh Online

24/05/2017 5:00 CHĐã ban hành
Nỗ lực tạo môi trường đầu tư minh bạchNỗ lực tạo môi trường đầu tư minh bạch
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc đã nhấn mạnh như vậy trong phát biểu tại hội nghị hỗ trợ, cung cấp thông tin pháp luật hải quan do Cục Hải quan Tây Ninh tổ chức ngày 22.5 tại khách sạn Sunrise, thành phố Tây Ninh.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Tổng cục Hải quan, đại diện các sở, ngành tỉnh và khoảng 150 doanh nghiệp có dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Nỗ lực tạo môi trường đầu tư minh bạch

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc phát biểu khai mạc tại hội nghị.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc cho biết, trong những năm qua, lãnh đạo tỉnh Tây Ninh hết sức quan tâm, tạo điều kiện, xây dựng môi trường đầu tư thuận lợi cho các doanh nghiệp. Tỉnh chủ động tập trung tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp; và đến nay, môi trường đầu tư của tỉnh đã ngày một tốt hơn. Đồng thời, Tây Ninh còn trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn đối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trong thông điệp gửi đến các doanh nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhận định, tư duy trong cách thức tiếp cận nội dung và hoạt động của các ngành chức năng, trong đó có ngành Hải quan đã đổi mới. Tính chủ động của ngành Hải quan trong thời gian qua được lãnh đạo tỉnh đánh giá cao, đặc biệt là xây dựng mối quan hệ và đồng hành cùng các doanh nghiệp.

Hải quan Tây Ninh và các ngành chức năng khác đã tháo gỡ kịp thời những khó khăn cho doanh nghiệp; chủ động giải quyết theo thẩm quyền và báo cáo những sự việc vượt thẩm quyền để tạo điều kiện giải quyết nhanh chóng những khó khăn cho doanh nghiệp.

Lãnh đạo tỉnh khẳng định, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ được quan tâm và tạo điều kiện như nhau, không phân biệt bất cứ thành phần kinh tế nào, doanh nghiệp trong hay ngoài nước. “Tây Ninh luôn tạo môi trường đầu tư bình đẳng để các doanh nghiệp cùng phát triển và luôn coi sự phát triển, sự thành công của các doanh nghiệp chính là sự thành công của tỉnh nhà” - ông Nguyễn Thanh Ngọc chia sẻ.

Để các doanh nghiệp trong thời gian tới được hoạt động tốt hơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng, khi có khó khăn vướng mắc về quản lý, cơ chế, các doanh nghiệp nên nhanh chóng phản ánh đến các ngành chức năng để lãnh đạo nắm thông tin chính xác, kịp thời có những chỉ đạo, giải pháp tháo gỡ.

Ông Ngọc cho rằng, thay vì phản ánh đến ngành chức năng, doanh nghiệp lại sử dụng nhiều kênh thông tin không chính thức để nhờ tháo gỡ những vấn đề của mình, vô hình trung tiếp tay cho tiêu cực. Các doanh nghiệp cần kịp thời phản ánh những tiêu cực trong quá trình quản lý để tỉnh chấn chỉnh, xử lý nhằm bảo đảm môi trường đầu tư được trong sạch, lành mạnh.

Cũng tại hội nghị, đại biểu tham dự được các lãnh đạo Tổng cục Hải quan như: ông Vũ Văn Hải - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế; ông Âu Anh Tuấn- Phó Cục trưởng Cục Giám sát quản lý; ông Lê Mạnh Hùng- Phó Cục trưởng Cục Thuế XNK; bà Lê Thu- Phó Cục trưởng Cục Kiểm tra sau thông quan và ông Trần Văn Dũng- Phó Hiệu trưởng Trường Hải quan Việt Nam thông tin các luật, nghị định liên quan đến lĩnh vực xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp.

Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để doanh nghiệp và lãnh đạo Tổng cục Hải quan thảo luận và giải đáp thắc mắc trong quá trình hoạt động nhằm hoàn thiện các quy định, thủ tục để các doanh nghiệp hoạt động ngày càng tốt hơn.

Theo Báo Tây Ninh Online

24/05/2017 3:00 CHĐã ban hành
Kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ UBND tỉnh giao tại Sở Ngoại vụKiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ UBND tỉnh giao tại Sở Ngoại vụ
Chiều 22.5, Tổ công tác về việc kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh do ông Phạm Trung Chánh- Chánh Văn phòng UBND tỉnh Tây Ninh dẫn đầu đã có buổi làm việc với Sở Ngoại vụ.

kiem trasngv.jpg

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Phạm Trung Chánh phát biểu tại buổi làm việc với Sở Ngoại vụ.

Sở Ngoại vụ được giao 24 nhiệm vụ, đến nay đã hoàn thành 21 nhiệm vụ đúng hạn, hoàn thành 1 nhiệm vụ quá hạn và 2 nhiệm vụ chưa hoàn thành.

Nguyên nhân, do công tác ngoại vụ ở địa phương có tính chất đặc thù, không xác định định lượng, công việc phát sinh đến đâu thì tham mưu, xử lý đến đó.

Cán bộ công chức có trình độ ngoại ngữ chủ yếu là tiếng Anh, Trung Quốc, Khmer, các thứ tiếng khác không có người chuyên trách, nên khi có nhu cầu biên dịch, phiên dịch thì gặp khó khăn.

Ngoài ra, những cán bộ công chức trẻ chưa đủ trình độ, năng lực phiên dịch tiếng Khmer nên phải hợp đồng lại những cán bộ đã nghỉ hưu. Việc thực hiện chỉ số cải cách hành chính, chữ ký số còn khó khăn. Hiện tại, phân công 1 cán bộ không phù hợp với chuyên ngành nên chất lượng hoạt động chưa đạt yêu cầu.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Ngoại vụ kiến nghị với Tổ công tác xem xét cho tăng thêm biên chế; tăng thêm kinh phí đối ngoại, vì công tác đối ngoại ngày càng mở rộng, trong khi đó kinh phí đối ngoại nhiều năm nay không thay đổi; xây dựng trụ sở mới vì trụ sở hiện nay sắp phải giải toả.

Theo Báo Tây Ninh Online

24/05/2017 3:00 CHĐã ban hành
HUYỆN GÒ DẦU: Thực hiện nhiều công trình chỉnh trang đô thịHUYỆN GÒ DẦU: Thực hiện nhiều công trình chỉnh trang đô thị
 Trong những năm qua, lãnh đạo huyện Gò Dầu luôn quan tâm đến việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nâng cấp, chỉnh trang thị trấn Gò Dầu hướng đến đô thị loại IV vào năm 2018. Tính từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 5.2017, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Gò Dầu cùng với các đơn vị thi công đã tiến hành khởi công 13 công trình chỉnh trang đô thị thị trấn Gò Dầu, với tổng dự toán trên 26,44 tỷ đồng.

congtrinhdothi.jpg

Lát gạch vỉa hè trước Trung tâm Y tế huyện Gò Dầu.

Trong đó, vào cuối tháng 3.2017, huyện tiến hành khởi công 3 công trình, gồm: Bê tông nhựa đường Huỳnh Thúc Kháng, chiều dài 402m, nền đường 4m, mặt đường 3m, dự toán trên 985 triệu đồng; Bê tông xi măng đường nối từ đường Dương Văn Nốt đến ấp Trâm Vàng 1 (xã Thanh Phước), dài 379m, mặt đường rộng 4m, dự toán trên 673 triệu đồng; Lát gạch và bê tông xi măng vỉa hè đường Lê Văn Thới và đường Hồ Văn Suối, tổng dự toán trên 548 triệu đồng.

Tháng 4.2017, huyện khởi công thêm 7 công trình chỉnh trang đô thị. Nâng cấp mở rộng đường Lê Hồng Phong với chiều dài 1,2km, mặt đường bê tông nhựa rộng 8m (2 làn xe), nền đường 12m, vỉa hè mỗi bên 2m, tổng dự toán trên 13,81 tỷ đồng; Bê tông xi măng hẻm số 8, đường Hùng Vương, với tổng dự toán trên 3,21 tỷ đồng; Bê tông xi măng hẻm số 7 quốc lộ 22B, với tổng dự toán trên 832,16 triệu đồng; Hệ thống chiếu sáng đường Dương Văn Nốt và đường nhánh vào Trường tiểu học Thanh Bình có tổng chiều dài 1.312m, tổng mức đầu tư trên 954 triệu đồng; Láng nhựa đường Lê Trọng Tấn, với tổng dự toán gần 886 triệu đồng, trong đó có phần lát gạch cổng Trường THCS Lê Văn Thới, với diện tích 383,154m2; Hệ thống chiếu sáng đường Lê Trọng Tấn, với tổng mức đầu tư hơn 1,15 tỷ đồng; Láng nhựa đường vào Trường mẫu giáo thị trấn Gò Dầu, với tổng dự toán hơn 465 triệu đồng.

Những ngày đầu tháng 5.2017, huyện tiếp tục khởi công 3 công trình, gồm: Lát gạch vỉa hè đường Trần Quốc Ðại và cải tạo công viên với diện tích hơn 1.894m2, tổng dự toán trên 571 triệu đồng; Lát gạch vỉa hè Trung tâm Y tế huyện Gò Dầu với diện tích 393,19m2, tổng dự toán gần 158 triệu đồng; Bê tông xi măng hẻm số 7, đường Hùng Vương, chiều dài 449,57m, với tổng dự toán hơn 2,24 tỷ đồng.

Theo Báo Tây Ninh Online

24/05/2017 3:00 CHĐã ban hành
Viettel Tây Ninh và Công ty Điện lực Tây Ninh ký kết hợp tác toàn diệnViettel Tây Ninh và Công ty Điện lực Tây Ninh ký kết hợp tác toàn diện
Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel chi nhánh Tây Ninh và Công ty Điện lực Tây Ninh vừa tổ chức lễ ký kết hợp tác toàn diện về việc cung cấp ứng dụng viễn thông và công nghệ thông tin trong lĩnh vực quản lý điều hành, bảo mật, dịch vụ khách hàng và tự động hóa.

Tại buổi lễ, lãnh đạo hai đơn vị đã ký kết hợp tác triển khai các dịch vụ.

Viettel Tây Ninh và Công ty Điện lực Tây Ninh ký kết hợp tác toàn diện

Quang cảnh lễ ký kết.

Theo đó, hai bên phối hợp triển khai các dịch vụ: thu tiền điện qua dịch vụ bank plus; tổng đài chăm sóc khách hàng; văn phòng điện tử; chữ ký số; hóa đơn điện tử cùng các dịch vụ trong lĩnh vực tự động hóa như giám sát và điều khiển máy cắt điện; giám sát nhiệt độ và cảnh báo sự cố trạm biến áp; đo đếm công tơ điện tử từ xa.

Trong số các dịch vụ được ký kết, dịch vụ thu tiền điện qua bank plus là một trong những nội dung quan trọng. Dịch vụ hướng tới các khách hàng  trẻ, có sử dụng tài khoản ngân hàng; khách hàng không có thời gian để đi đóng tiền điện tại các điểm giao dịch thuộc Công ty Điện lực hay các khách hàng là người già, người không có điều kiện đi lại.

Để sử dụng dịch vụ này, khách hàng chỉ cần các bước thao tác đơn giản, thông qua tin nhắn hoặc qua ứng dụng trên điện thoại di động là có thể thanh toán cước phí sử dụng điện một cách nhanh chóng, chính xác, an toàn và hiệu quả.

Về phía Công ty Điện lực, việc thu tiền qua bank plus cũng sẽ giảm tải được nhiều áp lực cho nhân viên, đồng thời quản lý thu, chi được thuận tiện hơn, hạn chế đến mức thấp nhất các rủi ro có thể xảy ra.

Theo Báo Tây Ninh Online

24/05/2017 3:00 CHĐã ban hành
Tây Ninh tổ chức họp Ban Chỉ đạo thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017Tây Ninh tổ chức họp Ban Chỉ đạo thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017
Ngày 23/5/2017, tại Văn phòng UBND tỉnh đã diễn ra cuộc họp Ban Chỉ đạo thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017 do ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh – Trưởng ban chỉ đạo thi trung học phổ thông quốc gia tỉnh chủ trì.

Đến dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh, trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh, các thành viên của Ban Chỉ đạo thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017…

hopbcdht.jpg

Ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp

.

Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017 được tổ chức tại tỉnh Tây Ninh, do Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh chủ trì tổ chức, phối hợp với trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh, Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh do Bộ Giáo dục và Đào tạo phân công.

Tại cuộc họp, bà Mai Thị Lệ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã thông qua công tác chuẩn bị cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo đóng góp ý kiến về từng nhiệm được phân công trong suốt kỳ thi.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ thường trực UBND tỉnh đã đánh giá cao sự chuẩn bị của Sở Giáo dục và Đào tạo, các ngành chức năng và UBND các huyện, thành phố trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 tại Tây Ninh. Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh yêu cầu từng thành viên được phân công trách nhiệm cần nghiêm túc triển khai để đảm bảo chất lượng tốt cho kỳ thi; các sở, ngành liên quan và các huyện, thành phố nghiêm túc triển khai Công văn số 1065/UBND-KGVX ngày 26/4/2017 của UBND tỉnh liên quan đến công tác chuẩn bị trước và trong khâu tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 tại tỉnh Tây Ninh; các ngành chức năng và các huyện, thành phố cần có sự phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ để xử lý các sự cố nếu có xảy ra;  Sở Giáo dục và Đào tạo cần quan tâm đến việc tập huấn cán bộ coi thi để thực hiện tốt công tác quán triệt cho các thí sinh trong phòng thi; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát của việc coi thi; phối hợp các huyện, thành phố rà soát và đảm bảo cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu để tổ chức thi. Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Báo Tây Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh chú trọng công tác thông tin tuyên một cách đầy đủ, kịp thời về những vấn đề mới so với kỳ thi trước đến học sinh, phụ huynh học sinh.

Sở Y tế cần cử cán bộ y tế đến các điểm thi, sơ cấp cứu một cách kịp thời, bảo đảm luôn luôn có phương tiện trực cấp cứu tại các điểm thi, có kế hoạch tuyên truyền về an toàn thực phẩm, kiểm tra an toàn thực phẩm tại các điểm thi. Đối với các cán bộ bên ngành Y tế, Điện lực được cử tham gia phục vụ, hỗ trợ cho công tác tổ chức kỳ thi tại các điểm thi cần cung cấp thông tin tên tuổi rõ ràng, hình ảnh kèm theo gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo để cung cấp các thẻ đeo phục vụ cho từng cá nhân, nhằm kiểm soát một cách chặt chẽ và triển khai nội quy quy chế đến từng cán bộ được tham gia hỗ trợ.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc nhắc nhở các đơn vị liên quan cần tập huấn cho sinh viên tình nguyện một cách chuyên nghiệp để các em tình nguyện có thể hỗ trợ cho các em học sinh, phụ huynh học sinh một cách kịp thời.

                                                                                         KGVX


24/05/2017 3:00 CHĐã ban hành
Đoàn ĐBQH Tây Ninh: Xây dựng luật trên nguyên tắc xuất phát từ yêu cầu thực tiễn, quyền và lợi ích của nhân dân Đoàn ĐBQH Tây Ninh: Xây dựng luật trên nguyên tắc xuất phát từ yêu cầu thực tiễn, quyền và lợi ích của nhân dân
Kiên quyết rút khỏi chương trình hoặc yêu cầu lùi thời gian trình để tiếp tục chuẩn bị đối với các dự án chưa bảo đảm chất lượng hoặc không gửi hồ sơ đúng hạn luật định, Quốc hội cần bổ sung nguyên tắc xuất phát từ nhu cầu thực tiễn đời sống của người dân nhằm kịp thời bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân.

dai Phuong.JPG

ĐBQH Huỳnh Thanh Phương phát biểu tại buổi thảo luận tổ.

Ngày 23.5, Quốc hội nghe Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội Nguyễn Khắc Định trình bày Tờ trình về dự kiến chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2018 và điều chỉnh chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2017; Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trình bày Tờ trình về dự kiến chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội năm 2018.

Theo dự kiến chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2018 và điều chỉnh chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2017, trong năm 2017, tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội sẽ thông qua 13 luật, 3 nghị quyết, cho ý kiến 5 luật; tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội thông qua 6 luật, cho ý kiến 11 luật. Năm 2018, Chính phủ đề nghị đưa 21 dự án luật...

Sau đó, Quốc hội thảo luận ở tổ về các nội dung trên. Đoàn ĐBQH Tây Ninh thảo luận tổ cùng với các Đoàn ĐBQH Tuyên Quang, Sơn La và Quảng Trị.

Đại biểu Huỳnh Thanh Phương, Phó Trưởng đoàn ĐBQH Tây Ninh đề nghị Quốc hội khắc phục triệt để những hạn chế trong công tác xây dựng luật như chương trình vẫn phải điều chỉnh nhiều; chất lượng chuẩn bị của một số dự án còn hạn chế, có dự án còn phải thay đổi khá nhiều về nội dung, phạm vi, đối tượng điều chỉnh; tình trạng nợ văn bản quy định chi tiết thi hành luật vẫn chưa được khắc phục triệt để, có trường hợp nợ nhiều năm vẫn chưa được ban hành; việc gửi tài liệu của nhiều dự án cho cơ quan thẩm tra, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Quốc hội vẫn chưa bảo đảm thời gian theo quy định…

Đại biểu Huỳnh Thanh Phương còn cho biết, vừa qua, cử tri phản ánh nhiều về việc luật được ban hành tính khả thi không cao, chưa đi vào thực tiễn đời sống, chưa mang tính ổn định...

Đồng thời đại biểu đề nghị Quốc hội cung cấp thông tin rõ hơn về việc kiểm điểm, xử lý trách nhiệm khi để xảy ra những sai sót trong Bộ luật Hình sự (sửa đổi) để đại biểu Quốc hội có cơ sở trả lời cho cử tri.

Đại biểu Huỳnh Thanh Phương đề nghị, ngoài 4 nguyên tắc điều chỉnh chương trình năm 2017 và lập chương trình năm 2018 như:  Ưu tiên đưa vào chương trình các dự án, dự thảo để triển khai thực hiện văn kiện Đại hội XII của Đảng, các nghị quyết, kết luận của các Hội nghị Trung ương, của Bộ Chính trị, Ban Bí thư; đáp ứng yêu cầu về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm thực hiện Hiến pháp, các luật, pháp lệnh, nghị quyết đã được Quốc hội, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội thông qua. Xem xét các dự án đã có trong chương trình của các năm trước nhưng chưa chuẩn bị kịp, chuyển tiếp vào chương trình mới; Những dự án, dự thảo được đưa vào chương trình phải có đầy đủ hồ sơ theo đúng quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật và có sự đồng thuận cao giữa cơ quan được giao chủ trì thẩm tra và cơ quan trình dự án; Việc đưa các dự án, dự thảo vào chương trình phải tính đến quỹ thời gian, nguồn lực, khối lượng công việc thực hiện tại mỗi kỳ họp Quốc hội và khả năng của các cơ quan có liên quan để bảo đảm chất lượng; Kiên quyết rút khỏi chương trình hoặc yêu cầu lùi thời gian trình để tiếp tục chuẩn bị đối với các dự án chưa bảo đảm chất lượng hoặc không gửi hồ sơ đúng hạn luật định, Quốc hội cần bổ sung nguyên tắc xuất phát từ nhu cầu thực tiễn đời sống của người dân nhằm kịp thời bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân.

Đối với Chính phủ, đại biểu Phương đề nghị báo cáo rõ lý do vì sao không đưa dự án Luật Về hội vào chương trình xây dựng luật năm 2017 và 2018, trong khi đã tổ chức lấy ý kiến trước đó. Đồng thời, đại biểu cũng đề nghị xem xét sửa đổi Nghị định 45/2010/NĐ-CP ngày 21.4.2010 quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội để thuận tiện hơn trong quá trình thực hiện của các hội...

Về dự kiến chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội năm 2018, đối với nội dung giám sát chuyên đề, đại biểu Phương đề nghị giám sát 2 nội dung: việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, vốn vay nước ngoài để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phát triển kinh tế - xã hội; và việc thi hành pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Theo Báo Tây Ninh Online

24/05/2017 2:00 CHĐã ban hành
Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh phối hợp thực hiện tốt công tác chống hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng góp phần bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnhNewBan Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh phối hợp thực hiện tốt công tác chống hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng góp phần bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh
Từ đầu năm đến nay, công tác chống hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng trên địa bàn tỉnh được tiến hành thường xuyên và manh lại hiệu quả; từ đó góp phần vào việc bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ hàng hoá sản xuất trong nước, bảo đảm an toàn thực phẩm và bảo vệ người tiêu dùng.

​Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 2812/KHPH/UBND-UBMTTQVN ngày 04/10/2016 về vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn tỉnh và Kế hoạch số 3329/ KHPH/UBND-UBMTTQVN ngày 23/11/2016 về vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016 - 2017 của Ủy ban nhân dân và Ủy ban MTTQ Viêt Nam tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Viêt Nam tỉnh đã đẩy mạnh công tác tập huấn, hướng dẫn, tuyên truyền trong hệ thống MTTQ, cũng như phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh, Báo Tây Ninh, bản tin công tác của Mặt trận tỉnh đưa  tin, bài, phóng sự về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nâng cao nhận thức người dân trong bảo đảm an toàn thực phẩm, hưởng ứng Cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, tham gia chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại.... Bên cạnh đó, MTTQ tỉnh cử người trực tiếp tham gia các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm, chống hàng giả, hàng kém chất lượng.

Trong tháng 6/2017, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ tiến hành giám sát công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm đối với 2 địa phương cấp huyên, giám sát đối với 1 chơ và 2 hợp tác xã trồng rau an toàn, kiểm tra và khảo sát tiến độ thực hiện Kế hoạch phối hợp số 2812/KHPH/UBND-UBMTTQVN ngày 04/10/2016 về vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn tỉnh và Kế hoạch số 3329/ KHPH/UBND-UBMTTQVN ngày 23/11/2016 về vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016 - 2017 của Ủy ban Nhân dân và Ủy ban MTTQ Viêt Nam tỉnh đối với các cấp Mặt trận trong tỉnh.

Với quyết tâm góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh, kiên quyết chống mọi hành vi gian dối, bất chấp tính mạng, sức khoẻ người khác, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh một mặt sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, mặt khác vận động nhân dân nói không với thực phẩm bẩn, song song đó thường xuyên tiến hành các hoạt động giám sát vì sức khoẻ của người dân, vì môi trường lành mạnh của cộng đồng, vì thực phẩm sạch, an toàn.

                                                                        Trần Phước Hiệp

24/05/2017 10:00 SAĐã ban hành
Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo: Việc chuẩn bị và tiến hành đại hội chi bộ trực thuộc phải theo hướng đổi mới, thiết thực, hiệu quảBan Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo: Việc chuẩn bị và tiến hành đại hội chi bộ trực thuộc phải theo hướng đổi mới, thiết thực, hiệu quả
Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa ban hành văn bản chỉ đạo về đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2018 – 2020.

Trong đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các huyện ủy, Thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy và các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn chặt chẽ công tác chuẩn bị văn kiện, nhân sự đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2018 – 2020 đúng quy định của Điều lệ Đảng. Việc chuẩn bị và tiến hành đại hội phải theo hướng đổi mới, thiết thực, hiệu quả, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng; phát huy dân chủ, sự đoàn kết, thống nhất, trí tuệ và trách nhiệm của tập thể cấp ủy, chi bộ và từng đảng viên.

Việc xây dựng báo cáo tổng kết phải đánh giá đúng thực chất tình hình thực hiện nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ qua; nêu rõ kết quả đạt được, hạn chế, yếu kém và nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan của hạn chế, yếu kém; rút ra những bài học kinh nghiệm. Căn cứ nghị quyết đại hội đảng bộ cấp trên trực tiếp và tình hình thực tế ở địa phương, cơ quan, đơn vị, chi bộ xác định rõ mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng, nhiệm kỳ 2018 – 2020. Gắn kiểm điểm việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi ủy, chi bộ với thực hiện Điều lệ Đảng, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhất là Nghị quyết Trung ương khoá XI, Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Công tác chuẩn bị nhân sự và bầu cử cấp ủy phải thực hiện đúng Điều lệ, quy chế, quy định của Đảng; bảo đảm đúng nguyên tắc, quy trình, phát huy dân chủ, công tâm, khách quan trong lựa chọn, giới thiệu nhân sự. Nhân sự được giới thiệu phải đủ tiêu chuẩn, phẩm chất, đạo đức tốt, có năng lực, uy tín và tâm huyết. Những đảng bộ xã, phường, thị trấn có điều kiện thì chỉ đạo thực hiện bí thư chi bộ kiêm trưởng ấp (khu phố) hoặc kiêm trưởng ban công tác mặt trận.

Các cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội, gắn với phát động các phong trào thi đua thiết thực, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và quần chúng về ý nghĩa, tầm quan trọng của đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2018 – 2020, góp phần vào sự thành công của đại hội.

Thời gian tiến hành đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2018 – 2020 hoàn thành xong trong tháng 2/2018.

Tố Tuấn

24/05/2017 8:00 SAĐã ban hành
Tây Ninh: Kết quả 03 năm thực hiện xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nướcTây Ninh: Kết quả 03 năm thực hiện xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước
Nghị quyết Trung ương 7 (khóa X) “Về xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, các cấp ngành trên địa bàn tỉnh Tây Ninh luôn xác định đội ngũ trí thức có vai trò vị trí hết sức quan trọng, là nhân tố quyết định đến sự phát triển toàn diện các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội của địa phương, đất nước. Sau 3 năm thực hiện (2014 -2016), tỉnh đã triển khai thực hiện nhiều chương trình, kế hoạch để phát triển đội ngũ trí thức của tỉnh với nhiều kết quả thiết thực.

17.jpg

Sinh viên trường Cao đẳng nghề trong giờ thực hành.

Trong giai đoạn 2014 - 2016, Tây Ninh thu hút được 11 trường hợp tốt nghiệp trình độ đại học loại giỏi, 13 trường hợp có trình độ thạc sĩ về công tác tại các cơ quan hành chính nhà nước và 16 trường hợp tốt nghiệp bác sĩ, thạc sĩ, chuyên khoa chuyên ngành y tế về công tác trong các tuyến y tế phục vụ cho việc khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn tỉnh; 2.699 cán bộ được đào tạo về trình dộ lý luận chính trị; 2000 học viên/năm được bồi dưỡng kỹ năng cập nhật kiến thức chuyên môn nghiệp vụ.

Theo Đề án nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, giảng viên, đến năm 2016 tỷ lệ giáo viên có trình độ trên chuẩn đạt 70,26%; tỷ lệ giảng viên của Trường Cao đẳng Sư phạm có trình độ thạc sĩ đạt 60,42%.

Bên cạnh đó, mạng lưới dạy nghề được mở rộng, chất lượng đào tạo nghề được nâng lên, theo kết quả thống kê số học sinh tìm được được việc làm phù hợp với nghề đào tạo đạt 97%. Tỷ lệ lao động qua đào tạo và dạy nghề đến nay tăng trên 60%, đã đào tạo nghề cho 63.187 lao động, tạo điều kiện giải quyết việc làm cho khoảng 77.000 lao động.

Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện chương trình với những mục tiêu đề ra như: Phấn đấu đến năm 2020 tỷ lệ lao động đang làm việc qua đào tạo chiếm 70%; giảm tỷ lệ thất nghiệp còn 1,8%. Số lao động có việc làm tăng thêm hàng năm khoảng 17.000 lao động; ít nhất 80% cán bộ, công chức được cập nhật kiến thức pháp luật, được bồi dưỡng về đạo đức công vụ; 70% được bồi dưỡng cập nhật kiến thức, kỹ năng, phương pháp thực thi công vụ; Phấn đấu đến năm 2020 có 100% cán bộ, công chức cấp xã có trình độ chuyên môn trung cấp trở lên; 90% công chức cấp xã có trình độ chuyên môn phù hợp với công vụ được giao. Đến năm 2020, phấn đấu đạt 7 bác sĩ/vạn dân…

KGVX

24/05/2017 8:00 SAĐã ban hành
Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế năm 2017Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế năm 2017
Ngày 22/5/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 1295/KH-UBND về việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế năm 2017.

Mục tiêu của Kế hoạch là phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh đạt tỷ lệ từ 77% dân số trở lên vào cuối năm 2017; tăng phạm vi được thụ hưởng và giảm tỷ lệ chi trả của người sử dụng dịch vụ y tế; bảo đảm quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế; tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân, góp phần tạo nguồn tài chính ổn định cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân theo hướng công bằng, hiệu quả, chất lượng và phát triển bền vững.

Kế hoạch đề ra 05 giải pháp thực hiện liên quan đến các hoạt động: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, sự phối hợp, kết hợp và tham gia của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là trách nhiệm của Ủy ban nhân dân các cấp trong việc thực hiện nghiêm chính sách, pháp luật, các mục tiêu, kế hoạch về bảo hiểm y tế; Công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế; Nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, đảm bảo quyền lợi cho người có thẻ bảo hiểm y tế; Củng cố và hoàn thiện mạng lưới cung ứng thẻ bảo hiểm y tế; Tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đoàn thể tỉnh có liên quan tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch theo quy định, đạt hiệu quả và báo cáo kết quả thực hiện cho Ủy ban nhân dân tỉnh.

24/05/2017 8:00 SAĐã ban hành
Huyện Dương Minh Châu: Hỗ trợ trên 114 tỷ đồng cho người dân phát triển kinh tế gia đìnhHuyện Dương Minh Châu: Hỗ trợ trên 114 tỷ đồng cho người dân phát triển kinh tế gia đình
Ngày 22.5, Ngân hàng Nông nghiệp- Phát triển nông thôn huyện Dương Minh Châu phối hợp cùng Hội Nông dân huyện tổ chức tổng kết 1 năm thực hiện cho vay theo Nghị định 55/2015/NĐ-CP thông qua thỏa thuận giữa hai đơn vị.

DMCnhnn.jpg

Khen thưởng các tập thể có thành tích trong việc hỗ trợ, quản lý vốn vay.

Trong năm 2016, Ngân hàng NN&PTNT huyện Dương Minh Châu phối hợp cùng Hội Nông dân huyện hỗ trợ cho 1.840 hộ vay vốn với tổng số tiền gần 68 tỷ đồng để sản xuất, chăn nuôi, nâng tổng dư nợ tính đến nay là 114 tỷ đồng.

Hai đơn vị cũng đã phối hợp quản lý chặt chẽ nguồn vốn vay với tỷ lệ dư nợ xấu chỉ ở mức 0,67% trên tổng dư nợ, thấp hơn chỉ tiêu tỉnh giao là 0,83%. Nguồn vốn này đã tạo điều kiện cho nhiều hộ nông dân phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống.

Năm 2017, Ngân hàng NN&PTNT huyện Dương Minh Châu và Hội Nông dân huyện đặt chỉ tiêu cho 3.300 hộ vay vốn với tổng số tiền là 131 tỷ đồng.

Tại buổi lễ tổng kết, Ngân hàng NN&PTNT huyện Dương Minh Châu đã khen thưởng Hội Nông dân các xã Lộc Ninh, Bến Củi và thị trấn Dương Minh Châu vì có thành tích trong việc hỗ trợ, quản lý tốt vốn vay.

Theo Báo Tây Ninh Online

23/05/2017 3:00 CHĐã ban hành
Ðầu tư hơn 800 triệu đồng nạo vét kênh Ao HồÐầu tư hơn 800 triệu đồng nạo vét kênh Ao Hồ
Thời gian qua, kênh Ao Hồ bị bồi lấp, không phát huy được khả năng thoát nước và gây ô nhiễm môi trường.

4- DSC02706.jpg

Nạo vét kênh mương Ao Hồ

Theo Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Hoà Thành, từ đầu tháng 5.2017, UBND huyện triển khai công trình nạo vét kênh Ao Hồ, với tổng kinh phí là 800 triệu đồng. Công trình sẽ thi công từ đường Phạm Thái Bường đến kênh Sevil, với chiều dài 3.280m, mặt kênh rộng 6m, đáy rộng 2m, sâu 4m.

Dự kiến công trình sẽ hoàn thành trước mùa mưa 2017, sẽ giải quyết vấn đề thoát nước cho khu vực thị trấn Hoà Thành, xã Hiệp Tân (huyện Hoà Thành) và một số khu vực trên địa bàn TP Tây Ninh.

Theo Báo Tây Ninh Online

22/05/2017 10:00 SAĐã ban hành
UBND tỉnh Tây Ninh ban hành Kế hoạch phát triển thương mại điện tử tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2016-2020UBND tỉnh Tây Ninh ban hành Kế hoạch phát triển thương mại điện tử tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2016-2020
Ngày 16/5/2017, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1087/QĐ-UBND về Kế hoạch phát triển thương mại điện tử tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2016-2020.

Kế hoạch phát triển thương mại điện tử nhằm hoàn thiện và thúc đẩy lĩnh vực thương mại của tỉnh, sẵn sàng hội nhập kinh tế quốc tế; tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển mở rộng thị trường, đồng thời bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Kế hoạch đưa ra các mục tiêu phát triển thương mại điện tử cụ thể đến năm 2020 theo bốn nhóm chỉ tiêu: hạ tầng cho thương mại điện tử; quy mô thị trường thương mại điện tử; ứng dụng thương mại điện tử trong doanh nghiệp, và mức ứng dụng thương mại điện tử trong cơ quan nhà nước.

Kế hoạch tập trung triển khai tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức về thương mại điện tử; Hội thảo, đào tạo, tập huấn nâng cao kiến thức về thương mại điện tử; Nâng cao năng lực tổ chức quản lý hoạt động thương mại điện tử; Khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp tham gia thương mại điện tử và ứng dụng công nghệ vào thương mại điện tử; Hoạt động sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Tây Ninh.

Theo đó, Sở Công Thương là đơn vị chủ trì phối hợp các sở, ban, ngành, tổ chức có liên quan thực hiện Kế hoạch.

Xem chi tiết Kế hoạch tại đây!1087.pdf

MN

22/05/2017 8:00 SAĐã ban hành
Thực hiện giải pháp mang tính đột phá để phát triển kinh tế-xã hội Thực hiện giải pháp mang tính đột phá để phát triển kinh tế-xã hội
Chiều 19.5, Ban chỉ đạo thực hiện những giải pháp mang tính đột phá để phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2017-2021 tổ chức họp cho ý kiến thông qua quy chế, kế hoạch hoạt động của Ban chỉ đạo và các nhóm công tác về hạ tầng giao thông, nguồn nhân lực, du lịch và nông nghiệp.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Lưu Quang- Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Thực hiện giải pháp mang tính đột phá để phát triển kinh tế-xã hội

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo đã trình bày dự thảo quy chế, kế hoạch hoạt động của Ban chỉ đạo và 4 nhóm công tác trong lĩnh vực phát triển du lịch, hạ tầng giao thông, nguồn nhân lực và nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2017-2021.

Các đại biểu đã có ý kiến đóng góp đối với việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đường Xuyên Á, đường tuần tra biên giới, đường Hồ Chí Minh và cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Mộc Bài để từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông trong đô thị theo Chương trình phát triển đô thị tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2014-2020 và định hướng đến năm 2030; đề nghị quan tâm đầu tư đào tạo nguồn nhân lực, giải pháp xã hội hóa nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại địa phương trong thời gian tới; các vấn đề phát triển du lịch cần mang tính đột phá, tạo thế mạnh cho các sản phẩm du lịch sạch, phát triển dịch vụ du lịch, nguồn lực để ngành du lịch Tây Ninh cất cánh trong thời gian không xa.

Về lĩnh vực nông nghiệp, các thành viên đề nghị cần chú trọng đến việc phát triển nông nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là cải tạo giống cây trồng, vật nuôi, đa dạng hóa các dịch vụ từ đầu vào tới đầu ra; tổ chức lại mô hình cánh đồng mẫu lớn, hình thành hạ tầng, đê bao nâng cao giá trị diện tích đất; phát triển mô hình chế biến, bảo quản, cơ giới hóa nông nghiệp; đầu tư phát triển nguồn nhân lực cho tỉnh, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư thương mại, xây dựng, phát triển vùng nguyên liệu theo sản phẩm nhằm năng cao chuỗi giá trị, hướng tới thị trường xuất khẩu…

Một số ý kiến đề xuất trong giai đoạn tới, tỉnh cần triển khai các đề án chiến lược về nông nghiệp công nghệ cao, hướng tới các mô hình xuất khẩu.

Giai đoạn 2017-2021, tỉnh Tây Ninh phải có ít nhất 3 nhà máy sản xuất rau củ quả, 2 chợ đầu mối cung cấp sản phẩm tươi, 3 nhà máy chế biến thực phẩm đông lạnh, nhà máy chế biến dược liệu, hương liệu đồng thời tăng cường giải pháp chuyển giao khoa học kỹ thuật, hình thành mô hình điểm, hợp tác xã kiểu mẫu cho bà con nông dân tiếp cận…

Thực hiện giải pháp mang tính đột phá để phát triển kinh tế-xã hội

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân đóng góp ý kiến tại hội nghị.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Phạn Văn Tân- Phó trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh đề nghị thành lập tổ thư ký Ban chỉ đạo, xây dựng quy chế phối hợp 4 nhóm, bổ sung nhóm công tác cơ sở hạ tầng vào nhóm hạ tầng giao thông, gắn kết chặt chẽ các bộ, ngành trung ương để kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc.

Về lĩnh vực xây dựng chuỗi giá trị nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, thành viên Ban chỉ đạo và các nhóm cần phát huy giá trị các trang trại trồng trọt trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; xây dựng mô hình điểm để hộ nông dân có đất từ 0,5 ha trở lên có thể sống được và làm giàu trên đất của mình; xây dựng nhà máy chế biến sinh học theo công nghệ hiện đại để phát triển chuỗi giá trị tại Tây Ninh.

Về lĩnh vực du lịch, các nhóm cần làm tốt hơn để có đánh giá khác về du lịch; hình thành các hồ nhân tạo, phát triển du lịch sinh thái trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh quyết liệt vấn đề đào tạo nguồn nhân lực địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đẩy nhanh tiến độ đường cao tốc TP.HCM nối Mộc Bài và nối TP.Tây Ninh với huyện Gò Dầu (dự kiến hoàn thành trong năm 2019), tích cực thúc đẩy các cơ quan phối hợp các bộ, ngành trung ương bảo trì nhanh dự án quốc lộ 22, mở rộng đường tuần tra biên giới ra 7m so với tuyến đường hiện tại, đồng thời kết hợp giữa nông nghiệp với các tuyến giao thông nội đồng để phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Kết luận tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Trần Lưu Quang đề nghị các nhóm phát triển cần hoạt động đồng bộ và có sự kết nối qua lại; tranh thủ sự phối hợp với các bộ, ngành trung ương để hoàn thành các cơ chế nếu giải pháp thật sự mang lại hiệu quả.

Tuy nhiên, Bí thư Tỉnh ủy cũng cho rằng, trong hoạt động của các nhóm hoàn toàn có thể xảy ra xung đột. Vì vậy cần phải tạo ra cơ chế giải quyết các xung đột này để thực hiện nhiệm vụ chung, hướng tới việc thực hiện thành công các giải pháp mang tính đột phá để phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2017-2021.

Theo Báo Tây Ninh Online

20/05/2017 5:00 CHĐã ban hành
Công bố quyết định thành lập Đảng bộ Đồn biên phòng Tân HàCông bố quyết định thành lập Đảng bộ Đồn biên phòng Tân Hà
Chiều 19.5, Đảng bộ BĐBP tỉnh Tây Ninh tổ chức công bố quyết định thành lập Đảng bộ cơ sở Đồn biên phòng Tân Hà.

Đại tá Nguyễn Tài Sơn- Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP Tây Ninh, ông Nguyễn Đình Xuân- Bí thư Huyện ủy huyện Tân Châu đã đến dự.

Công bố quyết định thành lập Đảng bộ Đồn biên phòng Tân Hà
Đại tá Nguyễn Tài Sơn và lãnh đạo huyện Tân Châu chúc mừng BCH Đảng bộ cơ sở Đồn biên phòng Tân Hà.
Đồn biên phòng Tân Hà được thành lập vào tháng 9/2007. Qua 10 năm xây dựng, học tập công tác trên một địa bàn biên giới trọng điểm, tập thể Cấp ủy, chỉ huy cùng cán bộ, đảng viên trong Chi bộ luôn đoàn kết một lòng, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
 
10 năm qua, Chi bộ Đồn biên phòng Tân Hà đều đạt trong sạch vững mạnh, có 3 năm được công nhận là đơn vị quyết thắng, 7 năm đơn vị tiên tiến.

Căn cứ vào điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam khóa XI, căn cứ điều kiện tình hình thực tế của Chi bộ, đơn vị và địa bàn đóng quân, Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP Tây Ninh quyết định nâng cấp Chi bộ Đồn biên phòng Tân Hà lên thành Đảng bộ cơ sở Đồn biên phòng Tân Hà, nhằm tăng cường sự lãnh đạo lên các bộ phận trong đơn vị, qua đó phát huy tính chiến đấu của đảng viên trong tham gia sinh hoạt và xây dựng nghị quyết, cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ quản lý và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Đại tá Nguyễn Tài Sơn đã trao các quyết định của Ban thường vụ Đảng ủy BĐBP Tây Ninh chỉ định các chức danh Bí thư, Phó Bí thư và đảng ủy viên vào Ban Chấp hành Đảng bộ cơ sở Đồn biên phòng Tân Hà; đồng thời yêu cầu BCH Đảng bộ phát huy tinh thần đoàn kết, tiếp tục lãnh đạo đơn vị thực hiện thắng lợi trên các mặt công tác, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý và bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới.

Theo Báo Tây Ninh Online

20/05/2017 10:00 SAĐã ban hành
Dự kiến triển khai đầu tư khu sản xuất lúa giống cấp nguyên chủngDự kiến triển khai đầu tư khu sản xuất lúa giống cấp nguyên chủng
UBND tỉnh vừa có chủ trương đồng ý giao cho Công ty TNHH lương thực- thực phẩm Nông sản Việt (ấp Tân Trung A, xã Tân Hưng, huyện Tân Châu) làm chủ đầu tư triển khai Dự án đầu tư khu sản xuất lúa giống cấp nguyên chủng kết hợp tiêu thụ lúa xác nhận 1, lúa chất lượng cao trên cánh đồng lớn ấp Long Trung, xã Long Thành Trung, huyện Hoà Thành.

Hiện tại, khu đất ở ấp Long Trung, xã Long Thành Trung là đất trồng lúa, hiệu quả kinh tế không cao. Do bị chia thành nhiều thửa nhỏ cho nhiều hộ gia đình sử dụng nên việc áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất khó khăn, năng suất thấp. Việc đầu tư khu sản xuất lúa giống cấp nguyên chủng kết hợp tiêu thụ lúa sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

Dự kiến triển khai đầu tư khu sản xuất lúa giống cấp nguyên chủng

Cánh đồng lúa ở ấp Long Trung, xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành.

Ông Nguyễn Hải Đăng- Giám đốc Công ty TNHH lương thực - thực phẩm Nông sản Việt cho biết, hiện công ty đang chờ UBND huyện Hoà Thành bàn giao mặt bằng, dự kiến vụ Đông Xuân năm 2017- 2018 công ty sẽ bắt đầu triển khai thực hiện.

Dự án đi vào hoạt động nhằm sản xuất lúa giống cấp nguyên chủng; liên kết thu mua, gia công và cung ứng lúa giống cấp xác nhận; liên kết thu mua lúa chất lượng cao trên cánh đồng lớn.

Với diện tích 25,41 ha, Công ty Nông Sản Việt dành 15 ha để sản xuất lúa giống cấp nguyên chủng; 2 ha được đầu tư đất sân phơi, nhà kho, văn phòng, nhà sấy lúa; 2,65 ha đầu tư ao xử lý nước và 5,76 ha đầu tư bờ đê, mương.

Ông Đăng cho biết thêm, tổng vốn đầu tư ban đầu khoảng 8 tỷ đồng, trong đó công ty sẽ đầu tư nhà xưởng, máy cày, máy cấy, máy sấy lúa, máy sàng lọc hạt, khâu đóng gói... bảo đảm quy trình sản xuất giống lúa chất lượng cao cung cấp cho thị trường.

Dự án đầu tư khu sản xuất lúa giống cấp nguyên chủng kết hợp tiêu thụ lúa xác nhận 1, lúa chất lượng cao trên cánh đồng lớn nhằm đem lại quyền lợi cho người dân trong khu vực thông qua việc dự án cung cấp nguồn lúa giống nguyên chủng; đồng thời hướng dẫn cách trồng trọt để giúp người dân canh tác đạt hiệu quả và năng suất cao hơn, tạo công ăn việc làm cho cộng đồng dân cư nhàn rỗi tại địa phương.

Theo Báo Tây Ninh Online

19/05/2017 11:00 SAĐã ban hành
Ban Bí thư Trung ương Đảng: Sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trịBan Bí thư Trung ương Đảng: Sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
Sáng ngày 18/5/2017, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khoá XII) bằng hình thức trực tuyến với 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh, có các đồng chí: Nguyễn Minh Tân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thành Tâm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh… Hội nghị được trực tuyến xuống 11 điểm cầu các huyện uỷ, Thành uỷ, Đảng uỷ Khối Các cơ quan tỉnh, Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp tỉnh.

DSC_6497.JPG

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tân, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Hùng Thái tại điểm cầu tỉnh.

Báo cáo của Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, qua một năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã đạt được những kết quả quan trọng bước đầu, góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2016 và thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khoá XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Các tỉnh uỷ, thành uỷ, đảng ủy trực thuộc Trung ương, đảng đoàn, ban cán sự đảng các bộ, ngành, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội đã triển khai quán triệt nghiêm túc và kịp thời Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và kế hoạch của Ban Bí thư Trung ương Đảng đến cán bộ chủ chốt các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên; nhấn mạnh những yêu cầu mới, những nội dung quan trọng, cốt lõi của Chỉ thị, xác định rõ trách nhiệm của các cấp uỷ, tổ chức đảng, các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên, trước hết là người đứng đầu trong tổ chức thực hiện. Nhận thức về Chỉ thị 05, về nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được nâng lên. Ngày càng xuất hiện nhiều cách làm hay, kinh nghiệm quý; xuất hiện nhiều điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực. Việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị tiếp tục góp phần vào kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, góp phần giải quyết có hiệu quả nhiều vụ việc nổi cộm, phức tạp ở các địa phương, đơn vị.

Tại địa phương, Báo cáo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho biết, việc triển khai, quán triệt và tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị được các cấp, tổ chức đảng thực hiện đúng theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trên tinh thần đổi mới, đi vào thực chất nhằm nâng cao chất lượng trong việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Các cấp uỷ, tổ chức đảng đã đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành một nội dung quan trọng trong chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh, nghị quyết đại hội đảng bộ cấp trên trực tiếp và của cấp mình. Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cũng đã triển khai học tập chuyên đề năm 2016 về những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chuyên đề năm 2017 về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ…

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng cho rằng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã thực sự lan tỏa trong cuộc sống và đạt được nhiều kết quả tích cực, đáng khích lệ. Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, để phát huy những kết quả bước đầu quan trọng đạt được, khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trong năm vừa qua, thời gian tới, các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội các cấp cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ, giải pháp quan trọng như, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phải gắn liền với việc thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, trước hết là Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, các nghị quyết, chỉ thị của Đảng về phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Trong tổ chức thực hiện, đề cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ chủ chốt, trước hết là phát huy vai trò gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể, các ngành, các cấp theo phương châm trên trước, dưới sau. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người thật sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của đời sống xã hội. Cấp ủy các cấp cần tập trung làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo đúng kế hoạch toàn khóa và hằng năm đã được xây dựng.

Tại hội nghị, Ban Tuyên giáo Trung ương đã khen thưởng 28 tập thể và 48 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, Tây Ninh có đồng chí Trần Hữu Hậu, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Tây Ninh.

Tố Tuấn

19/05/2017 10:00 SAĐã ban hành
UBND tỉnh chỉ đạo: Tăng cường công tác quản lý vận chuyển, giết mổ động vật bảo đảm an toàn thực phẩmUBND tỉnh chỉ đạo: Tăng cường công tác quản lý vận chuyển, giết mổ động vật bảo đảm an toàn thực phẩm
Ngày 16/5/2017, Chủ tịch UBND tỉnh có văn bản số 1249/UBND-KTN yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố Tây Ninh và thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh tiếp tục triển khai pháp luật về thú y và an toàn thực phẩm.

Theo Bộ Nông nghiệp và PTNT, trong thời gian qua đã xảy ra nhiều vụ vi phạm trong lĩnh vực thú y, an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ môi trường ở nhiều địa phương. Nguyên nhân chính của tình trạng nêu trên là do công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm tại nhiều địa phương còn nhiều tồn tại, bất cập và chưa hiệu quả, các vụ việc nêu trên đã diễn ra ở nhiều địa phương trong thời gian dài nhưng vẫn chưa được chính quyền và các cơ quan liên quan của địa phương tổ chức thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật về thú y và an toàn thực phẩm.

Để sớm khắc phục những tồn tại, bất cập và chưa hiệu quả trong công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về lĩnh vực thú y, an toàn thực phẩm, và bảo vệ môi trường; ngày 16/5/2017, Chủ tịch UBND tỉnh có văn bản số 1249/UBND-KTN yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố Tây Ninh và thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh tiếp tục triển khai pháp luật về thú y và an toàn thực phẩm.

UBND các huyện, thành phố nghiêm cấm việc buôn bán, giết mổ động vật chết, mắc bệnh để sử dụng làm thực phẩm; vứt xác động vật ra ngoài môi trường; tập trung kiểm tra các điểm thu gom, điểm tập kết, tắm heo, phải có biện pháp xử lý chất thải, nước thải trong quá trình vận chuyển, thu gom, tập kết theo đúng quy định tại khoản 1 và khoản 20 Điều 13 Luật Thú y.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y bố trí địa điểm xử lý, tiêu hủy động vật chết, mắc bệnh đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường, lây lan dịch bệnh, nhất là địa phương có nhiều hoạt động buôn bán, chăn nuôi gia súc, gia cầm; Chấn chỉnh công tác kiểm dịch vận chuyển tại các điểm thu gom; Chấn chỉnh công tác quản lý giết mổ, chế biến thịt tại các cơ sở giết mổ động vật, chế biến sản phẩm động vật nhỏ lẻ, tập trung khu vực biên giới nhằm phát hiện và xử lý kịp thời hành vi giết mổ động vật, chế biến, kinh doanh sản phẩm động vật đã bị chết, bị bệnh làm thực phẩm theo quy định tại khoản 18 Điều 13 Luật Thú y; Chấn chỉnh công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trong lĩnh vực thú y, an toàn thực phẩm; chủ động thanh tra, kiểm tra đột xuất các cơ sở giết mổ động vật, cơ sở sơ chế, chế biến, kho bảo quản sản phẩm động vật trên địa bàn quản lý; Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật; công khai danh sách, địa chỉ các cơ sở giết mổ, chế biến, kinh doanh vi phạm trên phương tiện thông tin đại chúng để người tiêu dùng biết và tránh mua phải thịt từ động vật chết, mắc bệnh, không được kiểm soát giết mổ bởi ngành thú y.

Công an tỉnh phối hợp chặt chẽ với lực lượng quản lý thị trường, thú y và chính quyền địa phương để lập chuyên án đấu tranh, triệt phá tận gốc các tổ chức, đường dây có hành vi buôn bán, giết mổ động vật chết, mắc bệnh để chế biến làm thực phẩm, động vật bị bơm nước, tiêm thuốc an thần trước khi giết mổ; đặc biệt chú trọng kiểm tra các cơ sở giết mổ trái phép, cơ sở thu gom động vật, điểm trung chuyển gia súc và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân vi phạm; Trường hợp phát hiện vi phạm, thực hiện đồng bộ các hình thức xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật, bao gồm hình thức phạt tiền với mức tối đa, tiêu hủy, chuyển mục đích sử dụng làm thức ăn chăn nuôi, xử lý gian lận thương mại; trường hợp vi phạm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng cần xem xét xử lý hình sự theo quy định của pháp luật.

Sở Công thương chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an, thanh tra chuyên ngành của địa phương tăng cường công tác kiểm tra tại đầu mối giao thông, cơ sở giết mổ, thu gom, điểm tập kết, trung chuyển động vật.

 Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh chỉ đạo lực lượng biên phòng tăng cường phối hợp chặt chẽ với các lực lượng công an, quản lý thị trường, thú y và UBND các cấp trong công tác kiểm soát vận chuyển động vật, xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, giết mổ động vật chết, mắc bệnh hoặc vứt bỏ động vật chết trên địa bàn.

Sở Thông tin truyền thông, Đài Phát thanh – Truyền hình, Báo Tây Ninh phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng từ việc giết mổ động vật, chế biến, kinh doanh sản phẩm động vật đã bị chết, bị bệnh làm thực phẩm; các hình thức xử phạt hành vi vi phạm lĩnh vực thú y, an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tuyên truyền, vận động các thành viên của Mặt trận hưởng ứng và tham gia giám sát, báo cáo các hành vi vi phạm về lĩnh vực thú y, an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường.

    Vũ Anh

19/05/2017 10:00 SAĐã ban hành
UBND tỉnh chỉ đạo: Tăng cường công tác bảo đảm an toàn hồ chứa nước thủy lợiUBND tỉnh chỉ đạo: Tăng cường công tác bảo đảm an toàn hồ chứa nước thủy lợi
Theo nhận định của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, tình hình thời tiết, thủy văn trong năm 2017 diễn biến phức tạp, gây khó khăn trong việc quản lý, điều tiết các hồ chứa nước.

Để bảo đảm an toàn công trình thủy lợi, chủ động phòng, tránh, ứng phó với các diễn biến bất thường của thời tiết và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, ngày 17/5/2017, UBND tỉnh có văn bản số 1258/UBND-KTN yêu cầu Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Châu và Tân Châu; Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Dầu Tiếng - Phước Hoà; Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Tây Ninh tổ chức triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 3199/CT-BNN-TCTL ngày 17/4/2017 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn hồ chứa nước thủy lợi.

 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Cơ quan thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh tham mưu Trưởng ban Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn hồ chứa nước trên địa bàn quản lý; Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý an toàn đập của các chủ đập, xử lý đối với các trường hợp không thực hiện quy định của pháp luật về quản lý an toàn đập; Quản lý nhà nước về an toàn đập, hồ chứa trên địa bàn theo quy định hiện hành; Chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện công tác đảm bảo an toàn hồ chứa trên địa bàn; tổng hợp kết quả kiểm tra công trình trước mùa mưa, lũ báo cáo UBND tỉnh và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trước ngày 31/8/2017.

Đài Khí tượng Thủy văn Tây Ninh theo dõi diễn biến tình hình khí tượng thủy văn trên địa bàn tỉnh, tham mưu Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn kịp thời, nhằm giảm thiệt hại về người, cơ sở vật chất.

Uỷ ban Nhân dân các huyện Dương Minh Châu và Tân Châu tăng cường công tác truyền thông để đưa tin kịp thời về tình hình khí tượng thủy văn, quy định về quản lý an toàn đập và ngập lụt vùng hạ du các hồ chứa, vận động người dân tham gia bảo vệ, ngăn chặn các hành vi gây hại cho công trình; Thường xuyên kiểm tra, cập nhật số hộ, số dân tại các khu vực có nguy cơ bị ảnh hưởng do thiên tai để có kế hoạch di dời khi có thiên tai xảy ra; chủ động tổ chức nạo vét sửa chữa các công trình thủy lợi trên địa bàn đảm bảo tiêu thoát nước tốt trong mùa mưa, bão; Chuẩn bị lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, vật tư sẵn sàng đảm bảo chủ động ứng phó trong mọi tình huống trên địa bàn quản lý; Kiện toàn và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các cấp chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn hồ chứa nước trên địa bàn quản lý.

Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Dầu Tiếng - Phước Hoà (đối với hồ Dầu Tiềng); Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Tây Ninh (đối với hồ Tha La, huyện Tân Châu); Ủy ban Nhân dân huyện Tân Châu (đối với hồ Nước Trong 1, 2) lập, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án bảo vệ công trình thuỷ lợi; Phương án phòng, chống lụt, bão công trình hồ chứa nước; Phương án phòng, chống lũ, lụt vùng hạ du theo quy định hiện hành; Tổ chức kiểm tra, kiểm định, đánh giá an toàn công trình, vận hành thử thiết bị cơ khí cửa van xả lũ, cống lấy nước; xây dựng kế hoạch sửa chữa đảm bảo an toàn công trình trong mùa mưa, bão, ưu tiên bố trí kinh phí sửa chữa, nâng cấp các công trình có nguy cơ mất an toàn, gia cố công trình hồ chứa nước, công trình tiêu thoát nước; chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị dự phòng để ứng phó khi công trình xảy ra sự cố; Chủ động xây dựng phương án phòng, chống lũ, lụt cho vùng hạ du trong tình huống xả lũ khẩn cấp hoặc vỡ đập đối với các hồ chứa có vùng hạ du tập trung đông dân cư; Bố trí cán bộ trực nghiêm túc; Theo dõi chặt chẽ thông tin, diễn biến tình hình khí tượng, thủy văn để có kế hoạch tích nước hồ chứa phù hợp nhằm đảm bảo an toàn công trình, phục vụ sản xuất; Cập nhật thông tin vận hành hồ chứa tối thiểu 1 lần/ngày khi không có mưa, lũ và 3 lần/ngày khi có mưa, lũ lên trang điển tử thu thập thông tin điều hành hệ thống thủy lợi của Tổng cục Thủy lợi.

    Vũ Anh

 

19/05/2017 10:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next
Thông tin quảng bá
  ​ ​ ​
​​​
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Số giấy phép: 87/GP-TTĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 27/4/2010​ (hiệu lực đến ngày 26/04/2017).
Ban Biên tập website Tây Ninh, Email: toweb@tayninh.gov.vn.
Cơ quan quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh.
Địa chỉ: 006 đường Trần Quốc Toản, Phường 2, Thành phố Tây Ninh.
Điện thoại: 066.3828888