Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin Tức Sự Kiện

 
Tin Tức Sự Kiện - An ninh Quốc phòng
 
Ngày 21.2, tại Công an (CA) thành phố Tây Ninh, CA các huyện, thành phố tổ chức lễ ký giao ước phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc năm 2018". 
 
Năm 2017 vừa qua, bằng việc triển khai nhiều giải pháp nghiệp vụ, Công an Dương Minh Châu giữ vững an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện. 
 
Chính thức trở thành thành phố thuộc tỉnh cách đây hơn 4 năm, thành phố Tây Ninh có tốc độ phát triển rất nhanh. Do vậy, vấn đề bảo đảm an ninh trật tự cho “thành phố trẻ” luôn là nhiệm vụ vô cùng quan trọng đối với Công an TP. Tây Ninh. 
 
Vừa qua, đoàn Bộ Tư lệnh Lục quân Quân đội hoàng gia Campuchia do Đại tướng Sadun Narit- Phó tư lệnh Lục quân làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Tây Ninh. 
 
Mới đây, thừa uỷ quyền của Tư lệnh Bộ đội biên phòng (BĐBP), đại tá Nguyễn Tài Sơn- Chính ủy BĐBP tỉnh Tây Ninh đã trao thưởng đột xuất của Bộ Tư lệnh BĐBP cho lực lượng tham gia đấu tranh chuyên án 418C. 
 
Mới đây, tại ấp Trường An (xã Trường Tây, huyện Hoà Thành), Công an xã Trường Tây tổ chức buổi công khai hoá 5 thanh niên, thiếu niên có hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ pháo nổ trái phép. 
 
Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ an toàn Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, Công an các huyện biên giới trong tỉnh tăng cường tuần tra, đã bắt giữ nhiều vụ vận chuyển hàng hoá trái phép. 
 
Thực hiện Kế hoạch số 12082/KH-BCĐ389 ngày 22/12/2017 của Ban Chỉ đạo 389 – Bộ Công Thương về cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu tuất 2018, Ủy ban nhân dân tỉnh có văn bản số 14/UBND-KTTC ngày 03/01/2018 chỉ đạo như sau:  
 
Sáng 20.12, Đảng uỷ, Bộ CHQS tỉnh tổ chức họp mặt cán bộ lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và cán bộ quân đội qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống QĐND Việt Nam (22.12).  
 
Ngày 20.12, Trung tướng Phạm Văn Dỹ- Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Quân khu 7 cùng đoàn Bộ Tư lệnh Quân khu và Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh đến thăm, chúc mừng Hội thánh Cao Đài nhân dịp Hội thánh vừa tổ chức thành công Đại hội Nhơn Sanh chu kỳ 2017-2022. Ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh- Chưởng quản Hội thánh Cao Đài Tây Ninh tiếp đoàn. 
 
 
 

Dự hội thảo có đại biểu đến từ ngành Giáo dục của các tỉnh Bến Tre, Long An, Cần Thơ, Hậu Giang, Đồng Nai và Bình Thuận.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Văn Phước- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Tây Ninh cho biết, Đề án dạy và học ngoại ngữ các cơ sở giáo dục đào tạo trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2012-2020 đã triển khai được hơn nửa chặng đường, bước đầu đạt  một số kết quả nhất định.

Tính đến đầu năm học 2017-2018, toàn tỉnh có 53,5% giáo viên tiếng Anh cấp THPT đạt chuẩn bậc 5; 67,7% giáo viên tiếng Anh cấp THCS đạt chuẩn bậc 4 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Toàn tỉnh Tây Ninh có 23 trường THCS và 5 trường THPT đang sử dụng sách tiếng Anh chương trình 10 năm của NXB Giáo dục Việt Nam.

Hội thảo giúp cán bộ quản lý, giáo viên tiếng Anh bậc trung học gặp gỡ, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm cũng như những khó khăn, vướng mắc khi triển khai dạy chương trình tiếng Anh mới; thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy học, nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và hứng thú học tập của học sinh...

Theo BTNO

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã nghe Ban thường vụ Huyện ủy Tân Châu báo cáo công tác chuẩn bị tết và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện đến thời điểm hiện tại, cũng như công tác trực của các đơn vị lực lượng vũ trang để nhân dân vui xuân đón tết.

Nhân dịp năm mới, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Thị Điệp đã trao tặng  Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Tân Châu mỗi đơn vị một phần quà.

* Đoàn do ông Trần Văn Chiến- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm và kiểm tra công tác chuẩn bị Tết tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi Tây Ninh, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Tây Ninh, BVĐK tư nhân Lê Ngọc Tùng, BVĐK tư nhân Cao Văn Chí và Đội Cảnh sát giao thông tỉnh.

Sau khi nghe báo cáo tổng hợp của Văn phòng Chính phủ và các ý kiến thành viên Chính phủ, phát biểu kết luận cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, công việc phục vụ Tết được triển khai sớm, chủ động, kịp thời, trách nhiệm. Hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện. Các đối tượng chính sách, đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa, người nghèo, vùng thiên tai được quan tâm với tinh thần không để người dân thiếu đói, màn trời chiếu đất. Không khí đón Xuân phấn khởi. Một tin mừng đầu Xuân là chứng khoán có “màu xanh”, tăng 3%.

“Tôi có theo dõi tổng kết thì thấy tiền thưởng Tết của công nhân năm nay tăng khoảng 13%. Nông dân cũng có thu nhập cao hơn”, Thủ tướng bày tỏ. “Có thể nói một Tết an toàn, chu đáo, đặc biệt công tác quản lý Nhà nước ở nhiều địa phương, nhiều bộ, ngành có nhiều tiến bộ đáng trân trọng, biểu dương”.

Thủ tướng cũng đánh giá cao các cán bộ, công nhân viên, lực lượng vũ trang, cán bộ y tế, cơ quan thông tấn báo chí, các cơ quan chức năng đã phục vụ nhân dân, mang lại Tết ấm no, an toàn cho người dân, trong đó có một đồng chí công an đã hy sinh và 5 đồng chí bị thương khi thực thi công vụ.

Tuy nhiên, theo Thủ tướng, tai nạn giao thông có giảm hơn nhưng vẫn còn xảy ra nhiều, làm chết nhiều người. Ngộ độc rượu và an toàn thực phẩm xảy ra ở một số nơi. Một số địa phương còn đốt pháo.

Lưu ý việc triển khai công điện về thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần là tất cả các cấp, các ngành, mọi đơn vị phải bắt tay ngay vào việc cụ thể, triển khai nhiệm vụ cụ thể. Các bộ, ngành, cơ quan rà lại nhiệm vụ trong phạm vi quản lý của mình để bắt tay ngay vào công việc, không để tình trạng tháng Giêng là tháng ăn chơi.

Đặc biệt, các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Công Thương, Ngân hàng Nhà nước theo dõi sát tình hình kinh tế vĩ mô, giá cả, biến động thị trường để giữ ổn định kinh tế vĩ mô, không để lạm phát tăng cao.

Bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội. Xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực tại các lễ hội.

Yêu cầu các thành viên Chính phủ theo sự phân công cần đôn đốc kiểm tra công việc ở các đơn vị mình quản lý, Thủ tướng nhắc đến việc tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh để tạo hứng khởi cho người dân, doanh nghiệp ngay đầu năm, giải phóng sức sản xuất, “chứ không phải sau Tết chúng ta cứ ì xèo mãi, vẫn còn gây khó khăn, không tạo thuận lợi cho môi trường đầu tư kinh doanh”.

Thủ tướng mong muốn “các đồng chí tiếp tục nhiệt tình đóng góp cho nhiệm vụ năm 2018 với phương châm hành động “10 chữ” mà chúng ta đã cam kết với toàn dân”.

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
CA huyện, thành phố ký giao ước phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc”NewCA huyện, thành phố ký giao ước phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc”
Ngày 21.2, tại Công an (CA) thành phố Tây Ninh, CA các huyện, thành phố tổ chức lễ ký giao ước phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc năm 2018".

Đại tá Nguyễn Tri Phương- Giám đốc CATN phát biểu chỉ đạo tại lễ ký giao ước thi đua của khối CA huyện, thành phố.

Đây là đợt thi đua đặc biệt kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ có sáu điều dạy Công an nhân dân và ra lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Theo nội dung ký kết, các đơn vị tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc gắn với khẩu hiệu hành động "Đoàn kết, đổi mới, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả". Các hoạt động thi đua bao gồm chủ động phòng ngừa, đấu tranh làm giảm các loại tội phạm; tập trung đấu tranh triệt xóa các băng nhóm tội phạm; tổ chức các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị; xử lý tội phạm không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm.

Trong công tác xây Đảng, xây dựng lực lượng, thực hiện tốt chủ trương "Năm công tác tổ chức, cán bộ", đề cao trách nhiệm, vai trò người đứng đầu, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Tại buổi lễ, đại tá Nguyễn Tri Phương- Giám đốc CA tỉnh đánh giá cao những thành tích và kết quả đạt được trong phong trào thi đua vì ANTQ năm 2017 của CA các huyện, thành phố.

Giám đốc CA tỉnh yêu cầu các đơn vị cụ thể hóa các tiêu chí thi đua vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị; phát huy vai trò gương mẫu của lãnh đạo, chỉ huy trong thực hiện nhiệm vụ; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới phong trào thi đua, phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến, kịp thời biểu dương khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc; tăng cường sự đoàn kết, phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm giữa các đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Theo BTNO

22/02/2018 4:00 CHĐã ban hành
Thủ tướng Chính phủ đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau TếtNewThủ tướng Chính phủ đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau Tết
Ngay trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới (21/2/2018), Thủ tướng Chính phủ đã có công điện số 240/CĐ-TTg đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

​Nội dung công điện như sau:
Đất nước ta bước vào Xuân Mậu Tuất 2018 trên đà thắng lợi to lớn của kết quả đạt được trong năm 2017. Nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự nghiệp đổi mới của Đảng, phương châm hành động “kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả” của Chính phủ. Không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước, tinh thần tự hào dân tộc, lòng yêu nước, đoàn kết toàn dân lan tỏa rộng khắp trên mọi miền Tổ quốc và trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Trước và trong dịp Tết, các bộ, cơ quan, địa phương đã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công, gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng bào vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng bị thiên tai… được triển khai kịp thời, thiết thực. Ngày càng có nhiều các tổ chức, cá nhân chung tay chia sẻ bằng những nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng nhân ái, giúp đỡ người nghèo, người bệnh, người gặp khó khăn vui Xuân, đón Tết để không ai bị bỏ lại phía sau. Hàng hóa Tết phong phú, chất lượng, giá cả ổn định. Hoạt động thông tin, tuyên truyền, văn hóa, thể thao, du lịch diễn ra sôi động, phong phú, đậm nét truyền thống. Công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện tốt hơn. Trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông được đặc biệt quan tâm. An ninh chính trị, chủ quyền, biên giới, vùng trời, vùng biển được giữ vững.

Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đã diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm. Thủ tướng Chính phủ ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương các Bộ, cơ quan, địa phương, các lực lượng đã tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trong dịp Tết, đặc biệt là các cán bộ, chiến sỹ không quản ngại khó khăn, gian khổ, ngày đêm canh gác bảo vệ chủ quyền nơi biên giới, hải đảo, giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên, an toàn cho Nhân dân; các bác sỹ, cán bộ và nhân viên y tế ngày đêm ứng trực cấp cứu, điều trị, chăm sóc người bệnh; cán bộ, công nhân, người lao động trực, làm việc trong dịp Tết.

Tuy nhiên, trong những ngày Tết, vi phạm quy định an toàn giao thông diễn ra còn nhiều, số người chết còn cao, còn xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng; tình trạng vi phạm trật tự an toàn xã hội do lạm dụng rượu bia còn xảy ra ở nhiều nơi, cả đô thị và nông thôn; tai nạn cháy, nổ còn nhiều; còn vi phạm quy định về mua bán, vận chuyển, tàng trữ pháo; một số địa phương còn xảy ra đốt pháo nổ; việc thực hiện nếp sống văn minh tại các lễ hội, khu du lịch có nơi còn chưa nghiêm.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan, địa phương triển khai ngay các công việc sau đây:

1. Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các Tập đoàn, tổng công ty nhà nước đề cao trách nhiệm, nêu cao quyết tâm, phấn đấu ngay từ những ngày đầu năm mới; tổ chức thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP, quán triệt chủ đề hành động năm 2018 của Chính phủ, xây dựng và triển khai chủ đề hành động của ngành mình, cấp mình, tập trung cao độ thực hiện các nhiệm vụ, công việc theo mục tiêu đề ra; tăng cường đôn đốc, kiểm tra, khắc phục tình trạng trì trệ trong thực hiện nhiệm vụ. Từng bộ, ngành, địa phương, Tập đoàn, tổng công ty hoàn thành việc xây dựng kịch bản tăng trưởng năm 2018 theo từng quý, gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 10 tháng 3 năm 2018 để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

2. Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp, xây dựng kịch bản tăng trưởng từng quý, trình Chính phủ trong tháng 3 năm 2018; nghiên cứu giải pháp thúc đẩy cơ cấu lại nền kinh tế trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0; chuẩn bị nội dung, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước 15 tháng 3 năm 2018 về việc tổ chức các Hội nghị chuyên đề về: Giải pháp thúc đẩy thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; cải thiện, nâng cao năng suất, chất lượng lao động; phát triển hạ tầng xã hội tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, cụm công nghiệp.

3. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo dõi sát tình hình thời tiết, chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương tập trung hoàn thành kế hoạch sản xuất vụ lúa Đông Xuân trong tháng 2 năm 2018; phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam chỉ đạo vận hành hiệu quả các hồ chứa thủy điện, bảo đảm đủ nước phục vụ gieo cấy và tưới dưỡng; tiếp tục các giải pháp khai thác thủy sản bền vững, ngăn chặn đánh bắt cá bất hợp pháp; khôi phục đàn gia súc, gia cầm bị thiệt hại do rét; phát huy truyền thống Tết trồng cây, triển khai tốt kế hoạch trồng rừng, tập trung bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng. Khẩn trương chuẩn bị tổ chức Hội nghị phòng chống thiên tai toàn quốc do Thủ tướng Chính phủ chủ trì trong quý I năm 2018.

4. Bộ Tài nguyên và Môi trường chuẩn bị nội dung, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15 tháng 3 năm 2018 về việc tổ chức các Hội nghị chuyên đề về giải pháp tích tụ, tập trung đất đai đáp ứng yêu cầu sản xuất nông nghiệp quy mô lớn.

5. Bộ Công Thương chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất công nghiệp ngay sau kỳ nghỉ, khuyến khích các doanh nghiệp tăng cường năng lực sản xuất, mở rộng thị trường, thúc đẩy xuất khẩu. Chuẩn bị nội dung, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15 tháng 3 năm 2018 về việc tổ chức các Hội nghị chuyên đề về: Giải pháp tổng thể thúc đẩy xuất khẩu; giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ; cơ hội và thách thức của các ngành nhiều lao động, đặc biệt là dệt may và giầy da trong cuộc cách mạng 4.0.

6. Bộ Xây dựng chuẩn bị nội dung, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15 tháng 3 năm 2018 về việc tổ chức Hội nghị chuyên đề tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách liên quan đến lĩnh vực đầu tư, xây dựng cơ bản.

7. Bộ Tài chính phối hợp với các bộ, cơ quan, địa phương theo dõi chặt chẽ biến động giá cả, thị trường; trong quý I/2018, không tăng thuế, giá, phí các mặt hàng, dịch vụ thiết yếu do nhà nước quản lý; tăng cường thanh tra việc chấp hành các quy định về giá, phí, nhất là dịch vụ thăm quan, du lịch, dịch vụ trông giữ phương tiện. Thực hiện các giải pháp điều hành thị trường chứng khoán hoạt động hiệu quả, giảm bớt tác động bất lợi của thị trường chứng khoán thế giới và khu vực. Chuẩn bị nội dung, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước 15 tháng 3 năm 2018 về việc tổ chức các Hội nghị chuyên đề về: Phát triển thị trường vốn, thị trường tài chính trong điều kiện cách mạng 4.0; giải pháp thúc đẩy phát triển cơ chế một cửa Quốc gia, một cửa Asean và tạo thuận lợi thương mại gắn với phát triển logistics; đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nhà nước, nhất là các tập đoàn, tổng công ty nhà nước.

8. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có giải pháp đồng bộ ổn định tỷ giá, thị trường ngoại tệ, quản lý chặt chẽ giao dịch tiền điện tử; tiếp tục điều hành, phấn đấu giảm lãi suất cho vay phù hợp với điều kiện kinh tế vĩ mô, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; mở rộng tín dụng đi đôi với nâng cao chất lượng tín dụng ngay từ đầu năm; tăng cường thanh toán không dùng tiền mặt, giảm tiền mặt trong lưu thông.

9. Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, các địa phương và các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra hoạt động kinh doanh vận tải, kiểm soát và xử lý nghiêm vi phạm tải trọng phương tiện, bảo đảm trật tự an toàn giao thông sau Tết và mùa lễ hội. Khẩn trương quyết toán các dự án BOT, đề xuất mức thu phí phù hợp; đẩy nhanh tiến độ thực hiện thu phí điện tử không dừng; phối hợp với lực lượng chức năng kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng kích động, gây rối an ninh trật tự tại các trạm thu phí; khẩn trương trình ban hành Nghị quyết về triển khai đầu tư dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông trong tháng 2 năm 2018; triển khai phương án mở rộng cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất; chuẩn bị nội dung Hội nghị về logistics trong tháng 3 năm 2018.

10. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các địa phương đẩy mạnh công tác quản lý và tổ chức lễ hội, bảo đảm tiết kiệm, văn minh, lành mạnh; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; giáo dục truyền thống, khơi dậy giá trị tốt đẹp. Tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm và công khai trên các phương tiện thông tin về những hành vi tiêu cực tại các lễ hội, các điểm du lịch. Nghiêm cấm việc thương mại hóa các lễ hội, tổ chức các hoạt động mang tính bạo lực, phản cảm. Phối hợp quản lý chặt chẽ các dịch vụ, ngăn chặn tình trạng tăng giá, chèo kéo, ép khách tại các điểm du lịch, lễ hội.

11. Bộ Y tế bảo đảm nhân lực, thuốc, trang thiết bị khám, chữa bệnh phục vụ Nhân dân; tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh; tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các điểm du lịch, lễ hội; tiếp tục các giải pháp phòng chống tác hại của rượu bia.

12. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các địa phương chủ động nắm tình hình lao động sau kỳ nghỉ Tết tại các doanh nghiệp, nhất là tại các khu công nghiệp, không để xảy ra tình trạng bỏ việc, thiếu hụt lao động.

13. Bộ Công an tăng cường công tác bảo đảm an ninh quốc gia, chỉ đạo đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn mọi hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự an toàn giao thông, nhất là vi phạm nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định; phân luồng, điều tiết không để xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng trên các tuyến trọng điểm, các thành phố lớn; đẩy mạnh phòng chống cháy, nổ; xử lý nghiêm tình trạng đánh bạc dưới mọi hình thức. Khẩn trương trình Chính phủ phương án đấu giá biển số xe trước 15 tháng 3 năm 2018.

14. Bộ Quốc phòng chỉ đạo quyết liệt công tác tuyển quân theo kế hoạch; phối hợp với Bộ Ngoại giao tiếp tục theo dõi, nắm tình hình, chủ động các biện pháp xử lý tình huống liên quan đến chủ quyền quốc gia, quốc phòng, an ninh, quan hệ đối ngoại và bảo hộ công dân.

15. Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trong lao động, sản xuất, công tác, học tập; khơi dậy niềm tin trong Nhân dân, nhà đầu tư, động viên toàn xã hội quyết tâm, đồng lòng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 ngay từ những ngày đầu năm mới.

16. Các bộ, ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ để phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, huy động toàn dân, đoàn viên, hội viên chung sức phấn đấu thực hiện thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ năm 2018.

17. Cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động, khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay từ ngày làm việc đầu tiên, đặc biệt là những công việc tồn đọng, chậm tiến độ do nghỉ Tết, những công việc và thủ tục trực tiếp liên quan đến sản xuất, kinh doanh, đầu tư của doanh nghiệp và Nhân dân. Không tổ chức du xuân, liên hoan, chúc tết làm ảnh hưởng đến thời gian và hiệu quả làm việc. Tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính. Không sử dụng xe công đi lễ hội trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ. Lãnh đạo các bộ, cơ quan, địa phương không tham dự lễ hội nếu không được cấp có thẩm quyền phân công.

18. Thủ tướng Chính phủ kêu gọi các Hiệp hội ngành nghề, cộng đồng doanh nghiệp, các doanh nhân và toàn thể Nhân dân tranh thủ thời cơ, khắc phục khó khăn thách thức, tổ chức lao động sản xuất, đầu tư, kinh doanh có hiệu quả, vươn lên làm giàu cho mình và cho xã hội. Yêu cầu cơ quan quản lý nhà nước các cấp biểu thị quyết tâm đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp và Nhân dân khởi nghiệp sáng tạo, sản xuất, kinh doanh hiệu quả./.

Theo Chinhphu.vn

22/02/2018 4:00 CHĐã ban hành
Thủ tướng yêu cầu bắt tay triển khai ngay các nhiệm vụ cụ thểNewThủ tướng yêu cầu bắt tay triển khai ngay các nhiệm vụ cụ thể

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các Phó Thủ tướng họp Thường trực Chính phủ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Ảnh: VGP
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: VGP

Theo báo cáo tổng hợp do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng trình bày, Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đã diễn ra đầm ấm, vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Hàng hóa phục vụ Tết phong phú, chất lượng bảo đảm, không xảy ra tình trạng mất cân đối cung-cầu. Sức mua tăng từ 12- 15% so với ngày thường và tăng 10% so với Tết 2017.

Trong dịp nghỉ Tết, nhiều hoạt động sản xuất, kinh doanh vẫn được duy trì, nhất là trên các công trình trọng điểm, các đơn vị sản xuất thuộc lĩnh vực khai khoáng, luyện kim, năng lượng.

Từ ngày mùng 3 Tết, nhân dân nhiều địa phương tranh thủ thời tiết thuận lợi đã tổ chức sản xuất, canh tác theo thời vụ. Nhiều địa phương tổ chức nghi lễ xuống đồng, mở biển.

Hoạt động du lịch sôi động trong dịp Tết. Lượng khách đến các khu du lịch trọng điểm tăng khoảng 15-20% so Tết 2017. Tuy nhiên, không xảy ra tình trạng tăng giá dịch vụ, ép khách.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên cả nước được bảo đảm, không xảy ra bệnh dịch nguy hiểm.

Theo báo cáo của Bộ Công an và Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia, trong 7 ngày nghỉ Tết, toàn quốc xảy ra 218 vụ tai nạn giao thông, làm chết 195 người, bị thương 199 người, giảm 150 vụ (41%), giảm 8 người chết (4%), giảm 218 người bị thương (52%) so với dịp Tết 2017. Theo thống kê trong 6 ngày nghỉ Tết của Bộ Y tế, tổng số khám, cấp cứu do tai nạn giao thông là 37.376 trường hợp, không tăng so với 6 ngày Tết 2017.

Theo Chinhphu.vn

22/02/2018 4:00 CHĐã ban hành
Nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng AnhNewNâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh
Mới đây, Sở GD&ĐT Tây Ninh tổ chức Hội thảo chuyên đề “Nâng cao chất lượng giảng dạy, đổi mới hình thức tổ chức dạy học chương trình tiếng Anh mới bậc Trung học” lần thứ 3, năm học 2017-2018.

Bí thư Tỉnh uỷ Trần Lưu Quang trò chuyện bằng tiếng Anh với học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng tại buổi ra mắt CLB Tiếng Anh trong trường học- Ảnh minh hoạ.
22/02/2018 3:00 CHĐã ban hành
Châu Thành: Vận động trên 14.000 phần quà tết tặng người dânNewChâu Thành: Vận động trên 14.000 phần quà tết tặng người dân
Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, cùng với ngân sách của tỉnh và huyện, Châu Thành đã vận động các công ty, doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài huyện tặng được 14.783 phần quà cho người nghèo với số tiền hơn 5 tỷ đồng.

Mạnh thường quân tặng quà tết cho người dân Châu Thành.

Ngoài ra, huyện Châu Thành còn trao quà của Chủ tịch nước tặng 2.439 gia đình chính sách với số tiền gần 500 triệu đồng; quà của tỉnh cho 4.644 trường hợp với số tiền hơn 2,7 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện còn tổ chức họp mặt đón tết cho các đối tượng chính sách ở địa phương.

Nhìn chung, huyện Châu Thành đã thực hiện tốt việc chăm lo tết, để hộ nghèo, hộ dân tộc và gia đình chính sách có điều kiện vui xuân đón tết đầm ấm, đầy đủ.

Theo BTNO

22/02/2018 3:00 CHĐã ban hành
Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tếNewPhát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế
Năm 2017 đi qua, nền kinh tế tỉnh nhà dù đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách nhưng đã đạt được những kết quả thuận lợi với nhiều điểm sáng rõ rệt. Kết quả đó mang đậm dấu ấn của sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Ban Chấp hành Đảng bộ, sự đồng lòng, chung sức, quyết tâm của lãnh đạo, địa phương và người dân toàn tỉnh. Tinh thần đó sẽ là nền tảng, là sức bật về sự đổi thay của nền kinh tế trong năm mới.

Bí thư Tỉnh uỷ Trần Lưu Quang (bìa bên trái) và các đại biểu dự hội thảo về chính quyền điện tử thông minh. 

Những kết quả quan trọng

Năm 2018 là năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2015-2020. Qua hơn hai năm, đặc biệt là năm 2017, kinh tế tỉnh nhà đạt được những thành tựu nổi bật. Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc nhấn mạnh, để thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016-2020, ngay từ đầu nhiệm kỳ, UBND tỉnh đã sớm cụ thể hoá các giải pháp bằng các kế hoạch, chương trình hành động, trong đó xác định rõ vấn đề trọng tâm, trọng điểm, đồng thời giao cho từng ngành, từng cấp tổ chức triển khai thực hiện.

 Riêng trong hoạt động phát triển kinh tế, UBND tỉnh đã chủ động triển khai quyết liệt, nghiêm túc các cơ chế, chính sách nhằm cơ cấu lại nền kinh tế cùng với các ngành, lĩnh vực. Với sự lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra quyết liệt đó, nhiều lĩnh vực kinh tế đã có những chuyển biến đáng kể. Tổng sản phẩm trong tỉnh GRDP ước thực hiện 45.600 tỷ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất các ngành đều tăng so với cùng kỳ; thu hút đầu tư nước ngoài đạt hơn 966 triệu USD, tăng 30% so với cùng kỳ…

Cuộc họp Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thảo luận, quyết định nhiều vấn đề quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Kết quả ấn tượng của nền kinh tế Tây Ninh trong năm 2017 có được là nhờ vào sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sâu sát của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Điều này cũng thể hiện rõ trong những quyết sách trên một số lĩnh vực kinh tế mà tỉnh xác định là có tiềm năng, lợi thế để phát triển.

Ngay từ những tháng đầu năm, Ban Chỉ đạo thực hiện những giải pháp mang tính đột phá (gồm các lĩnh vực: cơ sở hạ tầng, du lịch, nông nghiệp và nguồn nhân lực) để phát triển kinh tế xã hội tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2017-2020 do Bí thư Tỉnh uỷ Trần Lưu Quang trực tiếp làm Trưởng ban được thành lập.

Cuối năm, Ban Chỉ đạo đã quyết định thành lập thêm nhóm công tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Các “tổ đặc nhiệm” là lãnh đạo đầu ngành UBND, sở, ngành, doanh nghiệp cũng được thành lập với nhiệm vụ tham mưu, giúp việc cho Ban Chỉ đạo về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Những cuộc họp, sơ kết để đánh giá những mặt làm được, chưa làm được cũng như triển khai các nhiệm vụ sắp tới đều đặn được tổ chức. Quả vậy, không chỉ dừng lại ở việc lãnh đạo, chỉ đạo, các thành viên của Ban Chỉ đạo, trực tiếp là Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã “xắn tay áo” và “vi hành” vì việc chung của người dân.

Ở lĩnh vực nông nghiệp, sau hơn một năm chuẩn bị và triển khai, ngành này đã có những “chuyển mình” rất rõ, như: triển khai kế hoạch phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2025. Xây dựng một số mô hình thí điểm phát triển nông nghiệp sạch trên địa bàn tỉnh.

Việc tỉnh được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chọn là địa phương thí điểm thực hiện mô hình phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao theo hướng gia tăng chuỗi giá trị; tổ chức thành công hội thảo quốc tế “Phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp hội nhập thị trường quốc tế”; khởi công xây dựng nhà máy chế biến trái cây Tanifood tại huyện Gò Dầu… là những sự kiện khiến nông dân của tỉnh phấn khởi và tin tưởng về nền nông nghiệp khởi sắc của tỉnh nhà.

Trên cánh đồng lớn (xã Thanh Điền, huyện Châu Thành). Ảnh: Lê Văn Hải.

Tuy không “sôi động” như lĩnh vực nông nghiệp, nhưng việc tỉnh mời gọi Tập đoàn Sun Group đầu tư khu vui chơi, giải trí tại Khu du lịch núi Bà Đen là điểm nhấn quan trọng. Điều đó cho thấy tư duy đổi mới và rất cầu thị của tỉnh. Và quan trọng hơn là ý chí muốn đổi thay, biến những tiềm năng, lợi thế thành thành quả cụ thể của Đảng bộ, chính quyền tỉnh.

Trong công tác lãnh đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế năm 2017, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Minh Tân nhấn mạnh: “Sự đổi mới mạnh mẽ tư duy phát triển, coi trọng việc bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, nâng cao nhận thức của cán bộ lãnh đạo quản lý, tham mưu cũng như cán bộ, công chức đã tạo ra sức lan toả, không khí làm việc mới, môi trường đầu tư được thông thoáng hơn và thu hút được nhiều nhà đầu tư chiến lược”.

Tại những cuộc họp Ban Chấp hành Đảng bộ, nhiều vấn đề liên quan đến các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực kinh tế được các đại biểu mổ xẻ, phân tích tìm lời giải và xử lý ngay, tránh tình trạng để lâu gây bức xúc trong người dân và doanh nghiệp.

Sức bật trong năm mới

Không chỉ ở cấp Đảng bộ tỉnh mà tại các huyện, thành phố, công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong hoạt động phát triển kinh tế - xã hội cũng đạt nhiều kết quả tích cực. Tại huyện Dương Minh Châu, Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Thị Xuân Hương cho biết: “Từ đầu nhiệm kỳ, Đảng bộ luôn bám sát thực tiễn cuộc sống để có những định hướng, chỉ đạo kịp thời. Nhờ đó, qua hơn hai năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ huyện, kinh tế của huyện tăng trưởng đúng hướng, giúp người dân nắm bắt được cơ hội để phát triển”.

Minh chứng cho nhận định đó, Bí thư Nguyễn Thị Xuân Hương nêu: huyện Dương Minh Châu có những lợi thế về nông nghiệp nên từ đầu nhiệm kỳ, Huyện uỷ đã ban hành, triển khai các chương trình, kế hoạch về nông nghiệp công nghệ cao xuống các địa phương.

Huyện uỷ, UBND huyện cũng phối hợp với các viện, trường để triển khai đề án phát triển nông nghiệp cao theo chuỗi giá trị trên địa bàn huyện. Hiện nay, toàn huyện có 5 hợp tác xã và 11 tổ hợp tác nông nghiệp hoạt động hiệu quả. Bí thư Huyện uỷ Dương Minh Châu đúc kết: “Ngoài công tác lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, Huyện uỷ còn rất quan tâm đến công tác cán bộ, tạo môi trường khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư, chọn trúng lĩnh vực đầu tư và đột phá nên hứa hẹn trong năm 2018, ngành nông nghiệp nói riêng và nền kinh tế nói chung của huyện sẽ khởi sắc hơn”.

Không khí sôi nổi thi đua, phấn đấu để hoàn thành các chỉ tiêu về kinh tế đang được các địa phương, toàn Đảng bộ tỉnh quyết tâm thực hiện. Đó là nỗ lực để thực hiện lời hứa với người dân được Ban Chấp hành Đảng bộ nêu tại Đại hội X Đảng bộ tỉnh. Trong các cuộc họp, Bí thư Tỉnh uỷ Trần Lưu Quang cũng nhiều lần nhắc đến vấn đề nguồn nhân lực. Ông kỳ vọng vào thế hệ cán bộ trẻ, giàu nhiệt huyết, dám đổi mới tư duy, đương đầu với những khó khăn, thử thách để đưa Tây Ninh ngày càng phát triển và giàu đẹp.  

Một góc Tây Ninh hôm nay.

Theo Bí thư Tỉnh uỷ Trần Lưu Quang, trong hành trình đó, sự đoàn kết trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội là yếu tố quyết định tạo nên sức mạnh để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả. Toàn Đảng bộ phải thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ; phát huy dân chủ, trí tuệ, tính năng động, sáng tạo của tập thể cấp uỷ, cả hệ thống chính trị và nhân dân trong xây dựng và hoạch định các chính sách phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trong lãnh đạo, chỉ đạo phải kế thừa và phát huy những thành tựu, giá trị của lịch sử, đồng thời mạnh dạn nhìn nhận những vấn đề không còn phù hợp; biết vận dụng sáng tạo các chủ trương, chính sách của Trung ương vào thực tiễn địa phương; thực hiện tốt công tác cán bộ, huy động nguồn nhân lực, tận dụng thời cơ, lựa chọn những vấn đề trọng tâm, tìm khâu “đột phá” để tập trung chỉ đạo thực hiện. Lãnh đạo phát triển kinh tế phải được tiến hành đồng bộ với giải quyết các vấn đề xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện.

2018 sẽ là năm thứ 3 Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà chung tay thực hiện Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2015-2020. Với những tiền đề có được trong thời gian qua, nền kinh tế năm 2018 hứa hẹn sẽ có những sức bật mới mạnh mẽ hơn. Với việc chủ động “khởi động” sớm, “vượt chướng ngại vật” thành công, năm 2018 sẽ là một năm người dân toàn tỉnh chung tay, đồng lòng “tăng tốc” để kỳ vọng đến năm 2020, chúng ta sẽ “về đích” với những kết quả khả quan ngoài mong đợi.

Theo BTNO

20/02/2018 3:00 CHĐã ban hành
CA huyện Dương Minh Châu: Giữ vững an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện NewCA huyện Dương Minh Châu: Giữ vững an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện
Năm 2017 vừa qua, bằng việc triển khai nhiều giải pháp nghiệp vụ, Công an Dương Minh Châu giữ vững an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện.

Đại tá Phạm Văn Cao- Phó Giám đốc CATN khen thưởng và trao danh hiệu Đơn vị Quyết thắng cho 5 tập thể thuộc CA Dương Minh Châu.
Trong năm, toàn huyện xảy ra 30 vụ án hình sự, CA huyện Dương Minh Châu bắt tạm giam 37 đối tượng và đã điều tra làm rõ 28 vụ; 7 vụ buôn lậu, gian lận thương mại cùng các vi phạm pháp luật về kinh tế - môi trường, bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính với số tiền 396 triệu đồng; triệt xóa 4 vụ, 4 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy; bắt giữ 89 vụ cờ bạc với 249 đối tượng, xử phạt hành chính số tiền 292 triệu đồng.

Trên lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn giao thông, CA Dương Minh Châu tổ chức trên 4.200 cuộc tuần tra, kiểm soát đường bộ, với 8.542 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia.

Đã phát hiện và lập biên bản 1.044 trường hợp vi phạm, tạm giữ 1.269 xe mô tô, 4 ô tô khách, 13 ô tô tải, 2 ô tô con, 5 xe máy kéo; tước giấy phép lái xe có thời hạn đối với 152 trường hợp lái xe ô tô, 715 trường hợp lái xe mô tô, 3 trường hợp lái máy kéo.

Trong công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, CA huyện cũng thu nhiều kết quả tích cực. Thông qua các mô hình như “Tổ đánh bắt thủy sản an toàn an ninh trật tự”, “Toàn dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm”, “Họ đạo Cao Đài tự quản an ninh trật tự”, “Đội Xung kích tham gia giữ gìn an ninh trật tự”… nhân dân đã cung cấp cho Công an huyện 82 tin có giá trị, giúp cho cơ quan chức năng truy bắt tội phạm.

Mới đây, tại buổi lễ tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018, CA huyện Dương Minh Châu vinh dự được Bộ CA tặng cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc cấp cơ sở năm 2017; CA Tây Ninh khen thưởng và trao danh hiệu Đơn vị Quyết thắng cho 5 tập thể của CA huyện Dương Minh Châu, đồng thời trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cho 17 cá nhân.

Theo BTNO

19/02/2018 3:00 CHĐã ban hành
Lãnh đạo tỉnh thăm các đơn vị trực Tết NewLãnh đạo tỉnh thăm các đơn vị trực Tết
 Mừng xuân Mậu Tuất, tối 15.2.2018 (30 tháng Chạp năm Đinh Dậu), bà Phan Thị Điệp- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh đã đến thăm, chúc tết Ban thường vụ Huyện ủy Tân Châu.

Bà Phan Thị Điệp- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao quà chúc mừng năm mới cho ông Trần Văn Tiên- Chủ tịch HĐND huyện Tân Châu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chiến tặng quà chúc tết cán bộ, công nhân viên chức BVĐK Tây Ninh.

Tại các đơn vị, lãnh đạo tỉnh nghe báo cáo về tình hình hoạt động năm 2017, công tác chuẩn bị phục vụ Tết và đặc biệt là việc chuẩn bị cho cán bộ, nhân viên đón Tết.

Đối với các bệnh viện, lãnh đạo tỉnh yêu cầu tổ chức trực 24/24 giờ, đảm bảo đủ nhân lực, thuốc, trang thiết bị, phương tiện để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu tai nạn giao thông, ngộ độc, sinh đẻ trong những ngày Tết, không được từ chối hoặc để chậm trễ trong các trường hợp cấp cứu; tổ chức chăm sóc, phục vụ chu đáo cả về vật chất và tinh thần đối với người bệnh còn nằm lại điều trị trong những ngày xuân.

Năm mới Xuân Mậu Tuất 2018, lãnh đạo tỉnh chúc cán bộ, nhân viên và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công; đồng thời đề nghị các đơn vị phân công cán bộ, nhân viên luân phiên trực Tết để đảm bảo phục vụ nhân dân vui xuân đón Tết an toàn.

* Tại Trảng Bàng, Bí thư huyện uỷ Trương Nhật Quang cùng Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thành Tiễn, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Minh đến thăm và tặng quà một số đơn vị trực tiếp làm nhiệm vụ trong đêm giao thừa.

Đoàn đến thăm Ban CHQS huyện Trảng Bàng.

Đoàn đến thăm và chúc Tết tại Điện lực Trảng Bàng, Trạm Cảnh sát giao thông Trảng Bàng (thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an Tây Ninh), Ban Chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện và Trung tâm Y tế huyện.

Lãnh đạo huyện Trảng Bàng chia sẻ với các đơn vị về những vất vả khi thực hiện công việc đặc thù trong dịp Tết; mong muốn các đơn vị luôn có sự nỗ lực, không được chủ quan, lơ là trong thực hiện nhiệm vụ được giao, đặc biệt chủ động trước những tình huống, vụ việc phát sinh đột xuất, bất ngờ, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự cho nhân dân vui đón tết bình yên.

* Tại Tân Biên, ông Trịnh Ngọc Phương- Bí thư huyện uỷ dẫn đầu đoàn cán bộ huyện đến thăm, kiểm tra các xã, thị trấn, đơn vị lực lượng vũ trang huyện làm nhiệm vụ trực Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Bí thư huyện uỷ Tân Biên Trịnh Ngọc Phương (phải) tặng quà cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ  trực tết tại xã Hoà Hiệp.

Tại các nơi đến, đoàn đã nghe lãnh đạo các đơn vị báo cáo về tình hình chăm lo đời sống cho các gia đình đối tượng chính sách và hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đón tết; công tác tổ chức giữ gìn an ninh trật tự trong những ngày trước, trong và sau tết...

Lãnh đạo huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả của các đơn vị làm được và mong muốn các đơn vị cần tập trung làm tốt hơn nữa công tác trực giữ gìn tốt An ninh trật tự cho nhân dân vui đón tết cổ truyền của dân tộc.

* Tại Châu Thành, bà Nguyễn Thị Yến Mai- Bí thư Huyện ủy cùng lãnh đạo huyện đã đến thăm, kiểm tra và chúc tết tại Công an huyện, Huyện đội, Trung tâm y tế, Điện lực Châu Thành và Trạm biến áp 110Kv.

Lãnh đạo huyện Châu Thành tặng quà cho cán bộ, công nhân viên chức của Điện lực Châu Thành và Trạm biến áp 110 Kv.

Tại mỗi nơi đến, đoàn được nghe lãnh đạo các đơn vị báo cáo công tác chuẩn bị đón tết, phân công trực tết để đảm bảo các hoạt động diễn ra bình thường, phục vụ nhân dân đón tết được vui tươi, đầm ấm và an toàn.

Dịp này, lãnh đạo huyện Châu Thành đã tặng quà và chúc cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức các đơn vị năm mới nhiều niềm vui, hạnh phúc. Nhân dịp này, đoàn cũng đến thăm và tặng 20 phần quà cho 20 gia đình có người thân đang nằm điều trị bệnh tại Trung tâm Y tế huyện.

Theo BTNO

17/02/2018 4:00 CHĐã ban hànhThư chúc Tết Xuân Mậu Tuất của Chủ tịch nướcNewThư chúc Tết Xuân Mậu Tuất của Chủ tịch nước
Nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có thư chúc Tết gửi tới toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của Chủ tịch nước.

THƯ CHÚC TẾT

Xuân Mậu Tuất - 2018

Thưa đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước!

Nhân dịp năm mới 2018 và đón Tết cổ truyền Mậu Tuất, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi gửi tới toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam, tôi trân trọng chúc nhân dân và bầu bạn khắp năm châu một năm mới hòa bình, hữu nghị, hạnh phúc và thịnh vượng.

Thưa đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước!

Năm qua, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đã đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu, vượt lên khó khăn, thử thách, đạt được những thành tựu nổi bật, toàn diện, nhất là về kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại và xây dựng Đảng; thế và lực, uy tín của đất nước tiếp tục được nâng lên, khẳng định bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam, được toàn dân đồng tình, ủng hộ, dư luận quốc tế đánh giá cao, tạo không khí phấn khởi trong xã hội, đưa đất nước ta tiếp tục phát triển bền vững.

Năm mới, Xuân về, Tết đến, mang theo những điều tốt lành. Với quyết tâm mới, khí thế mới, sức sống mới, niềm tin sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và tương lai tươi sáng của dân tộc, mỗi người Việt Nam chúng ta hãy phát huy truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, đoàn kết, chung sức, đồng lòng, tiếp tục đổi mới, sáng tạo, ra sức thi đua giành được nhiều thắng lợi mới to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp giữ gìn hòa bình, ổn định, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ trên thế giới.

Năm mới, thời cơ mới, vận hội mới, động lực mới, chúng ta nhất định sẽ thành công!

                                                                              Chào thân ái!

Theo Chinhphu.vn

17/02/2018 4:00 CHĐã ban hànhGiữ yên bình cho thành phố trẻNewGiữ yên bình cho thành phố trẻ
Chính thức trở thành thành phố thuộc tỉnh cách đây hơn 4 năm, thành phố Tây Ninh có tốc độ phát triển rất nhanh. Do vậy, vấn đề bảo đảm an ninh trật tự cho “thành phố trẻ” luôn là nhiệm vụ vô cùng quan trọng đối với Công an TP. Tây Ninh.Công an thành phố Tây Ninh nhận khen thưởng của UBND tỉnh.

Đại tá Trần Văn Luận- Trưởng Công an TP. Tây Ninh cho biết, những năm qua, Công an Thành phố luôn chủ động trong công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, nhờ vậy, tình hình an ninh chính trị của Thành phố luôn được giữ vững, không để xảy ra bị động, bất ngờ.

Lực lượng Công an phường, xã làm tốt công tác bám sát và nắm chắc địa bàn, nhờ đó mà tội phạm tại thành phố Tây Ninh ngày càng giảm, các vụ án gây xôn xao dư luận được điều tra và khám phá nhanh, tạo được sự tin tưởng của người dân.

Đơn cử như vào tháng 3.2017, qua công tác nắm bắt tình hình, lực lượng Công an TP. Tây Ninh bắt quả tang đối tượng Dương Hoàng Chân (sinh năm 1988, ngụ phường 3) tàng trữ trái phép chất ma tuý, thu giữ 6,4063g ma tuý tổng hợp.

Tiếp tục khám xét khẩn cấp nơi ở của Chân, các chiến sĩ phát hiện thêm 62 quả lựu đạn dùng để tập luyện, 1 quả lựu đạn có khả năng gây nổ, 39 khẩu súng bắn bi và nhiều loại vũ khí quân dụng khác.

Tin Công an Thành phố phá vụ án này nhanh chóng được lan truyền, người dân vui mừng, dành nhiều lời khen tặng. Nếu không kịp thời bắt giữ Chân, không biết số vũ khí trên sẽ gây hậu quả như thế nào cho xã hội?

Trong khoảng từ tháng 5 đến tháng 10.2017, trên địa bàn tỉnh liên tiếp xảy ra các vụ cướp, hiếp và trộm tài sản khiến người dân vô cùng hoang mang vì sự táo tợn của những đối tượng gây án. Đối tượng thường lựa chọn những khu vực vắng người, tìm nhà dân không khoá cửa khi đi ngủ để “nhập nha”.

“Biến thái” là ở chỗ, khi gây án, tên này đeo khăn trùm kín đầu, cởi bỏ hết quần áo, chỉ độc chiếc quần lót trên người rồi đột nhập vào nhà người dân. Ngoài cướp, trộm tài sản, chúng còn manh động hiếp dâm nạn nhân. Các vụ án diễn ra trong một thời gian dài, khiến người dân vô cùng lo lắng.

Với quyết tâm đưa tội phạm ra ánh sáng, trả lại sự bình yên cho Thành phố, Ban Chỉ huy Công an TP. Tây Ninh huy động gần như toàn bộ lực lượng điều tra viên, trinh sát giỏi và dày dặn kinh nghiệm phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự, Công an các huyện Trảng Bàng, Tân Biên điều tra truy xét.

Đến 17 giờ ngày 24.10.2017, Công an Thành phố đã buộc 2 đối tượng gây ra hàng loạt vụ án trên phải tra tay vào còng. Qua điều tra, 2 đối tượng này đã khai nhận thực hiện tổng cộng 10 vụ trên địa bàn các huyện Tân Châu, Tân Biên và thành phố Tây Ninh.

Tang vật bị Công an thành phố Tây Ninh thu giữ trong một vụ tổ chức đá gà ăn tiền ở xã Tân Bình.

Ông Nguyễn Văn Bửu, một người dân sống tại ấp Thạnh Trung, xã Thạnh Tân cho biết, tội phạm lộnh hành khiến người dân sống tại xã Thạnh Tân và Tân Bình vô cùng hoang mang, lo lắng, bởi hai xã này là địa bàn nông thôn có nhiều nhà dân xa khu dân cư. Khi hai tên tội phạm bị bắt giữ, người dân địa phương thở phào nhẹ nhõm, càng tin tưởng những người giữ gìn an ninh - trật tự ở Thành phố.

Bên cạnh việc phòng ngừa đấu tranh các loại tội phạm, Công an thành phố Tây Ninh còn chú trọng công tác đấu tranh với tệ nạn xã hội. Trong năm 2017, Công an TP. Tây Ninh đã bắt 111 vụ cờ bạc với 515 đối tượng, bắt 3 vụ mại dâm với 13 đối tượng mua bán dâm; đồng thời triệt xoá 8 điểm massage kích dục trên địa bàn. Ngoài ra, Công an Thành phố cũng đã triệt phá nhiều vụ án liên quan đến ma tuý, khởi tố 44 vụ với 48 bị can, thu 4,6998g heroin và hơn 0,8kg ma tuý tổng hợp.

Điều khó khăn trong công tác đấu tranh với tội phạm ma tuý là các đối tượng nghiện câu kết với các đối tượng hình sự liều lĩnh, manh động. Tuy nhiên, sự mưu trí và dũng cảm, không ngại gian khó của lực lượng Cảnh sát Phòng chống ma tuý thành phố Tây Ninh đã khiến nhiều tên tội phạm ma tuý phải khuất phục.

Ngoài ra, thời gian qua, người dân Thành phố rất vui mừng vì các tuyến đường được Nhà nước đầu tư rộng lớn, khang trang, tuy nhiên, người dân lại bất an vì nhiều thanh thiếu niên tụ tập để đua xe trái phép.

Trong năm 2017, Công an Thành phố phát hiện, bắt giữ một vụ đua xe tại khu vực đường vành đai núi Bà Đen, tạm giữ 1 xe tải, 2 xe đua, 1 xe tham gia cổ vũ. Đồng thời, các anh còn tổ chức nhiều cuộc mật phục, hoá trang phòng, chống đua xe lạng lách, biểu diễn và phát hiện, tạm giữ nhiều xe mô tô (trong đó có nhiều “xe cọp”).

Một người dân sống trên đường Điện Biên Phủ, phường Ninh Thạnh cho biết, con đường được nâng cấp mở rộng, cứ đêm đến, một số thanh thiếu niên tụ tập chạy xe lạng lách, đánh võng trên đường. Công an Thành phố đã kịp thời tổ chức nhiều đợt truy quét. Đến nay, tình trạng này cơ bản chấm dứt.

Đại tá Luận chia sẻ: “Trong những năm qua, Công an thành phố Tây Ninh có nhiều tập thể, cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen của lãnh đạo các cấp trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Tuy nhiên, là chiến sĩ Công an, bảo đảm cho thành phố bình yên là trách nhiệm của chúng tôi !”.

Phía sau những chiến công đó là sự hy sinh thầm lặng, đầy gian khổ của những người được vinh dự khoác lên mình màu áo Công an nhân dân trong việc thực hiện nhiệm vụ giữ yên bình cho thành phố trẻ.

Theo BTNO

17/02/2018 3:00 CHĐã ban hànhUBND tỉnh chỉ đạo nghiêm cấm sử dụng tài sản công, tặng quà và nhận quà tặng không đúng quy định trong dịp tết Mậu Tuất 2018UBND tỉnh chỉ đạo nghiêm cấm sử dụng tài sản công, tặng quà và nhận quà tặng không đúng quy định trong dịp tết Mậu Tuất 2018
Thực hiện Công văn của Thanh tra Chính phủ chỉ đạo nghiêm cấm việc sử dụng tài sản công, tặng quà và nhận quà tặng không đúng quy định trong dịp Tết Mậu Tuất năm 2018. Ngày 09/02/2018, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành công văn yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, Giám đốc các doanh nghiệp nhà nước thuộc tỉnh thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:

​Tổ chức quán triệt cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc thẩm quyền không tổ chức tặng quà lãnh đạo. Cán bộ, công chức không sử dụng xe công đi lễ hội và không đi lễ hội trong giờ làm việc.

Nghiêm cấm việc sử dụng tiền, tài sản của Nhà nước hoặc có nguồn gốc từ ngân sách nhà nước để làm quà tặng không đúng quy định dưới mọi hình thức (trừ việc tặng quà theo quy định tại Quyết định số 205/2004/QĐ-TTg ngày 10 tháng 12 năm 2004 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện một số chính sách, chế độ đối với cán bộ cao cấp và việc tặng quà của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cho đối tượng chính sách, đối tượng là người có công cách mạng).

Các cơ quan, đơn vị chỉ được nhận quà tặng theo đúng quy định của pháp luật. Quà tặng phải được công khai, quản lý và sử dụng theo đúng quy định.

Đối với quà tặng không đúng chế độ, tiêu chuẩn, đối tượng thì đại diện cơ quan, đơn vị phải từ chối và giải thích rõ lý do với người tặng quà. Trong trường hợp không thể từ chối được, cơ quan, đơn vị phải tổ chức quản lý, xử lý quà tặng theo quy định.

Cán bộ, công chức, viên chức chỉ được nhận quà tặng theo đúng quy định của pháp luật và phải ký xác nhận; phải kê khai thu nhập trong trường hợp pháp luật có yêu cầu.

Cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức khi nhận được quà tặng không đúng quy định thì phải nộp lại quà tặng và báo cáo theo quy định.

Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, Giám đốc các doanh nghiệp nhà nước theo dõi, nắm tình hình và báo cáo những trường hợp sử dụng tài sản công không đúng quy định, việc tặng quà, nhận quà tặng không đúng quy định trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Giao Thanh tra tỉnh tổng hợp tình hình, tham mưu UBND tỉnh báo cáo Thanh tra Chính phủ trước ngày 21/02/2018.

Yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, Giám đốc các doanh nghiệp nhà nước thuộc tỉnh thực hiện nghiêm túc chỉ đạo này. Báo cáo của các địa phương, đơn vị gửi về UBND tỉnh trước ngày 21/02/2018 (qua Thanh tra tỉnh, Fax 0276 3812692; hoặc gửi qua mail theo địa chỉ thanhtratinh@tayninh.gov.vn) để tổng hợp báo cáo Thanh tra Chính phủ.

GH

13/02/2018 1:00 CHĐã ban hànhKhẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay sau dịp nghỉ TếtKhẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay sau dịp nghỉ Tết
Một trong những nội dung đáng chú ý tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2018 của Chính phủ là: Khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay sau dịp nghỉ Tết; không tổ chức du xuân, liên hoan lãng phí, ảnh hưởng đến công việc.

​Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương quán triệt phương châm chỉ đạo xuyên suốt của Chính phủ năm 2018 là: "Kỷ cương - Liêm chính - Hành động - Sáng tạo - Hiệu quả"; đồng thời tăng cường đôn đốc, kiểm tra, khắc phục tình trạng trì trệ trong thực hiện nhiệm vụ; đổi mới, sáng tạo, quyết liệt hành động, tạo chuyển biến mạnh mẽ, đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực.

Nghị quyết nêu rõ: Quán triệt cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động, khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay sau dịp nghỉ Tết; không tổ chức du xuân, liên hoan lãng phí, ảnh hưởng đến công việc.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các địa phương tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm minh những hành vi tiêu cực tại các lễ hội, các điểm du lịch, không để dư luận bất bình, bảo đảm an toàn cho du khách trong dịp Tết.

Bộ Công an tăng cường công tác nắm tình hình, bảo đảm an ninh chính trị, chủ động đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, không để bị động, bất ngờ. Phối hợp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; tăng cường công tác phòng, chống cháy, nổ; kiềm chế tai nạn giao thông nghiêm trọng và ùn tắc giao thông; không để xảy ra tình trạng đua xe trái phép, tàng trữ mua bán, sử dụng pháo các loại trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

Bộ Quốc phòng chỉ đạo lực lượng nắm chắc tình hình; tăng cường kiểm soát, triển khai kế hoạch bảo vệ chủ quyền, bảo đảm an ninh biên giới, biển, đảo.

Các bộ, ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ để phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, huy động toàn dân, đoàn viên, hội viên chung sức phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018./.

Thái Thành

13/02/2018 1:00 CHĐã ban hànhThực hiện tốt công tác phát hiện, nhân điển hình tiên tiến, tạo động lực thúc đẩy các phong trào thi đuaThực hiện tốt công tác phát hiện, nhân điển hình tiên tiến, tạo động lực thúc đẩy các phong trào thi đua
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thực hiện tốt cả 4 khâu phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến, qua đó tạo động lực thúc đẩy các phong trào thi đua, mang lại hiệu quả thiết thực.

​Đó là một trong những nội dung kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ngay từ đầu năm, tổ chức phát động đợt thi đua đặc biệt, đồng loạt ra quân triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 2018 của từng bộ, ngành và địa phương. Tổ chức các phong trào thi đua phải có mục tiêu thiết thực, cụ thể, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị.

Công tác thi đua, khen thưởng cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng, Chỉ thị số 22-CT/TW ngày 23 tháng 01 năm 2018 của Ban Bí thư về đẩy mạnh các phong trào thi đua hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Các Bộ ngành, địa phương phải thường xuyên, coi trọng việc phát hiện kịp thời những tấm gương người tốt, việc tốt, những mô hình mới, sáng tạo và có nhiều hình thức để biểu dương, động viên, nhân rộng. Thực hiện tốt cả 4 khâu phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến. Qua đó tạo động lực thúc đẩy các phong trào thi đua, mang lại hiệu quả thiết thực; phát huy vai trò tích cực của các cơ quan truyền thông, báo chí trong phát hiện, tuyên truyền, nhân rộng các điển hình tiên tiến, nhân tố, mô hình mới.

Thực hiện tốt và nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, bảo đảm kịp thời, đúng quy định; lấy kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, thực hiện công tác chuyên môn làm tiêu chí khen thưởng; thực hiện công khai, minh bạch và dân chủ trong bình xét, lựa chọn những tập thể, cá nhân thật sự tiêu biểu, xuất sắc để khen thưởng, tránh khen thưởng tràn lan, vận dụng các quy định của pháp luật để khen thưởng; tạo sự chuyển biến tích cực trong khen thưởng cho các đơn vị cơ sở, công nhân, nông dân, người lao động trực tiếp như lấy ý kiến rộng rãi về việc khen thưởng cho các tập thể, cá nhân để nắm bắt thông tin trước khi đề nghị khen thưởng; tập trung rà soát, giải quyết dứt điểm những hồ sơ tồn đọng trong khen thưởng kháng chiến, phong tặng và truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng".

Đồng thời, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về thi đua, khen thưởng, nghiên cứu, tham mưu đề xuất sửa đổi Luật Thi đua, khen thưởng; phát huy vai trò của các cấp ủy đảng, chính quyền, các đoàn thể trong lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp thực hiện, bảo đảm công tác thi đua khen thưởng thực chất, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu thực tiễn; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tổ chức các phong trào thi đua và thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật về thi đua, khen thưởng./.

Thái Thành

13/02/2018 1:00 CHĐã ban hànhĐẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tangĐẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang
Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị 05/CT-TTg về đẩy mạnh việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang.

​Trong những năm qua, các bộ, ngành, đoàn thể, địa phương đã triển khai việc tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; bước đầu đã tạo được những chuyển biến tích cực, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh, tiến bộ.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, việc cưới, việc tang vẫn còn những hạn chế như: tổ chức lãng phí, vụ lợi; ăn uống linh đình, nhiều ngày, nhiều nơi, mời nhiều khách; để xảy ra hiện tượng ngộ độc thực phẩm; dựng lán, nhà bạt, sử dụng loa đài gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của cộng đồng dân cư, vi phạm trật tự an toàn giao thông. Một số nơi vẫn còn tập quán lạc hậu như đưa đón dâu nhiều lần; đốt nhiều đồ mã, rắc rải vàng mã và tiền trên đường đưa tang, khóc thuê, để thi hài quá lâu, xây dựng lăng mộ phô trương. Nhiều đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức chưa gương mẫu trong thực hiện, còn dự tiệc cưới trong giờ hành chính.

Theo đó, để hướng tới xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa trong việc cưới, việc tang, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến và tổ chức thực hiện nghiêm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, gắn với việc xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa. Đồng thời chỉ đạo xây dựng, hoàn thiện và tổ chức thực hiện các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang phù hợp với điều kiện, đặc điểm, phong tục, tập quán tốt đẹp của địa phương, vùng, miền, dân tộc; xây dựng và nhân rộng các mô hình tổ chức cưới hỏi, tang lễ văn minh, tiết kiệm. Các gia đình Đảng viên, công chức, viên chức gương mẫu thực hiện, gắn với việc ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái đạo đức, lối sống. Khuyến khích các địa phương hỗ trợ kinh phí cho việc hỏa táng...

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn những nghi thức phù hợp nhằm thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; đề xuất các giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi các hủ tục; tuyên truyền, biểu dương, nhân rộng những mô hình tổ chức việc cưới, việc tang văn minh, tiến bộ.

Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí tuyên truyền, vận động nêu gương mô hình tốt, cách làm hay; phê phán những hành vi, biểu hiện tiêu cực, trái với thuần phong mỹ tục trong việc cưới, việc tang./.

Thái Thành

13/02/2018 1:00 CHĐã ban hànhChủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tặng quà tết cho đồng bào dân tộc huyện Tân ChâuChủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tặng quà tết cho đồng bào dân tộc huyện Tân Châu
Chiều ngày 9.02.2018, ông Huỳnh Văn Quang – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh cùng đại diện một số sở ngành của tỉnh và huyện Tân Châu đã đến tặng quà Tết cho đồng bào dân tộc nghèo của xã biên giới Tân Đông.

h668.jpg

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh tặng quà cho đồng bào dân tộc xã Tân Đông.

Có 30 hộ đồng bào dân tộc nghèo của xã Tân Đông được nhận mỗi hộ 01 phần quà tết trị giá 500 ngàn đồng, quà gồm các nhu yếu phẩm và 200 ngàn đồng tiền mặt. Kinh phí quà tặng 15 triệu đồng do Quỹ "Vì người nghèo" của tỉnh hỗ trợ.

Cùng ngày, tại Đồn biên phòng Kà Tum xã Tân Đông cũng đã diễn ra chương trình "Xuân ấm biên cương" năm 2018. Trong chương trình, Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng Tây Ninh đã trao tặng 200 phần quà trị giá mỗi phần 500 ngàn đồng cho các hộ nghèo khu vực biên giới của huyện Tân Châu.

                                                                                                                                    Công Điều

13/02/2018 1:00 CHĐã ban hành Liên đoàn Lao động tỉnh bàn giao Mái ấm công đoàn tại Tân Châu Liên đoàn Lao động tỉnh bàn giao Mái ấm công đoàn tại Tân Châu
Ngày 11.02.2018, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức lễ bàn giao mái ấm công đoàn cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Hội huyện Tân Châu. Đến dự có bà Phan Ánh Tuyết – Phó Chủ tịch liên đoàn lao động tỉnh Tây Ninh, bà Nguyễn Thị Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Châu.

g240.jpg

Bàn giao mái ấm công đoàn cho chị Thiên

Mái ấm công đoàn bàn giao cho chị Cao Thị Thiên, sinh năm 1976, ngụ ấp Hội An xã Tân Hội, huyện Tân Châu. Nhà có diện tích trên 60 mét vuông, tổng kinh phí xây dựng trên 60 triệu đồng, trong đó nguồn kinh phí Liên đoàn lao động tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng, số còn lại do gia đình đóng góp và đồng nghiệp hỗ trợ thêm. Chị Thiện hiện là nhân viên của Trường mầm non Nước Trong, chồng chị đi làm mướn nuôi con ăn học. Với đồng lương ít ỏi của mình, nhiều năm qua vợ chồng chị vẫn chưa tạo dựng được mái ấm lành lặn.  

Tại buổi lễ, Liên đoàn lao động tỉnh, huyện Tân Châu và CĐCS Trường mầm non Nước Trong đã trao tặng cho gia đình chị Cao Thị Thiên nhiều phần quà gồm các vật dụng thiết yếu chúc mừng gia đình bước vào nhà mới.

                                                                                                                        Công Điều13/02/2018 1:00 CHĐã ban hànhTriển khai thực hiện chế độ thông tin, báo cáo theo quy định của Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả quốc giaTriển khai thực hiện chế độ thông tin, báo cáo theo quy định của Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả quốc gia
Nhằm thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ thông tin, báo cáo theo quy định của Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả quốc gia. Ngày 07/02/2018, Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Tây Ninh (Ban Chỉ đạo 389/TN) ban hành công văn đề nghị các cơ quan thành viên, Ban Chỉ đạo 389 các huyện, thành phố triển khai thực hiện một số nội dung sau:

​Quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Quyết định số 01/QĐ-BCĐ389 ngày 04/01/2018 của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia về việc ban hành Quy định chế độ báo cáo của Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; Công văn số 23/VPTT-TH ngày 24/01/2018 của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia về việc thực hiện chế độ thông tin, báo cáo của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia.

Chế độ báo cáo: Nội dung, thể thức, chế độ báo cáo thực hiện đúng, đầy đủ theo quy định tại Quyết định số 01/QĐ-BCĐ389 ngày 04/01/2018 của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia.

Thời hạn báo cáo: Báo cáo công tác hàng tháng, gửi chậm nhất vào ngày 18 hàng tháng; Báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm gửi chậm nhất vào ngày 20 tháng 6 của năm báo cáo; Báo cáo tổng kết năm gửi chậm nhất vào ngày 20 tháng 12 của năm báo cáo; Báo cáo thông tin quản lý địa bàn gửi chậm nhất vào ngày 20 tháng 12 hàng năm.

Tình hình, kết quả, số liệu thống kê báo cáo định kỳ thực hiện theo quy định tại Điều 3, Điều 6 Quyết định số 01/QĐ-BCĐ389 ngày 04/01/2018 của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia.

Báo cáo đột xuất, báo cáo chuyên đề, báo cáo vụ việc điều tra, xử lý vi phạm; báo cáo nhanh: thực hiện khi có yêu cầu và phát sinh vụ việc; thời hạn báo cáo theo qui định tại Điều 4, Điều 5 của Quyết định số 01/QĐ-BCĐ389 ngày 04/01/2018 của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia.

Triển khai hệ thống báo cáo trực tuyến của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia kể từ tháng 1/2018; Trang bị hệ thống máy tính, đường truyền mạng để đảm bảo hệ thống báo cáo trực tuyến hoạt động thông suốt.

Thường trực Ban Chỉ đạo 389/TN (Cục Hải quan tỉnh Tây Ninh) đôn đốc, kiểm tra các chế độ báo cáo của các đơn vị và tổng hợp báo cáo Ban Chỉ đạo 389 quốc gia theo đúng thời gian quy định.

GH

13/02/2018 1:00 CHĐã ban hànhBan Thường vụ Tỉnh uỷ chỉ đạo: Tổ chức tốt Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnhBan Thường vụ Tỉnh uỷ chỉ đạo: Tổ chức tốt Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh
Ban Thường vụ Tỉnh uỷ vừa ban hành văn bản chỉ đạo về việc lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh, nhiệm kỳ 2019 – 2014.

DSC5335.JPG

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Minh Tân (bên trái) tặng hoa chúc mừng Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh Huỳnh Văn Quang (ảnh minh hoạ)

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ vừa ban hành văn bản chỉ đạo về việc lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh, nhiệm kỳ 2019 – 2014.

Trong đó, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ yêu cầu các cấp uỷ, tổ chức đảng theo chức năng, nhiệm vụ tổ chức quán triệt và triển khai đến Chi bộ Chỉ thị số 17-CT/TW, ngày 04.01.2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khoá XII) về lãnh đạo Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024; trong đó, Chỉ thị số 17-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng có nêu, để lãnh đạo Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX đạt kết quả tốt, Ban Bí thư yêu cầu các cấp uỷ tổ chức đảng tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng về xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp uỷ đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo việc xây dựng, củng cố tổ chức bộ máy và đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và tạo điều kiện để Mặt trận thực hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình. Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp chuẩn bị chu đáo và tiến hành tổ chức đại hội đạt kết quả tốt.

Chỉ thị số 17 của Ban Bí thư có nêu, việc chuẩn bị nhân sự Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp phải căn cứ tiêu chuẩn và thực tiễn công tác Mặt trận trong giai đoạn mới; cơ cấu thành phần bảo đảm để Mặt trận thực sự là hình ảnh của khối đại đoàn kết, coi trọng tính thiết thực, tính tiêu biểu và tính đại diện. Cấp uỷ các cấp phân công, giới thiệu đồng chí bí thư hoặc phó bí thư cấp uỷ tham gia Uỷ ban MTTQ Việt Nam cùng cấp…

DSC5522.JPG

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc tặng cờ và bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ giao các cấp uỷ chỉ đạo các cấp chính quyền, các cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi để Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh tổ chức đại hội đúng theo quy định. Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh xây dựng kế hoạch, hướng dẫn việc tổ chức đại hội; tăng cường công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội, phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội, tiến tới Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Thời gian tiến hành Đại hội Mặt trận Tổ quốc ở cấp xã, phường, thị trấn hoàn thành trong quý I năm 2019; cấp huyện, thành phố hoàn thành trong tháng 5 năm 2019 và cấp tỉnh hoàn thành trong tháng 7 năm 2019.

Tố Tuấn

13/02/2018 12:00 CHĐã ban hànhHọp mặt sinh viên xuân Mậu Tuất 2018Họp mặt sinh viên xuân Mậu Tuất 2018
Nhân dịp Tết Nguyên Đán năm Mậu Tuất 2018, chiều ngày 11/02/2018, tại Trung tâm sinh hoạt thanh thiếu niên tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức buổi họp mặt giữa Lãnh đạo tỉnh với học sinh, sinh viên Tây Ninh đang học tập trong và ngoài tỉnh.

LDtinh.JPG

Lãnh đạo các sở, ngành tọa đàm với sinh viên

Dự buổi họp mặt có đồng chí Dương Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Huỳnh Thanh Phương – Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh, đồng chí Nguyễn Văn Nhiếm – Phó Chủ tịch UB MTTW Việt Nam tỉnh, đồng chí Trần Lê Duy – Bí thư Tỉnh đoàn, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh. Về tham dự họp mặt năm nay có hơn 500 sinh viên, học sinh đến từ các học viện, trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh.

Các bạn sinh viên đã được cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm qua, định hướng phát triển tỉnh ta trong thời gian tới và giới thiệu một số gương thanh niên, học sinh, sinh viên tiêu biểu năm 2017.

PCT Thang.JPG

Lãnh đạo các sở, ngành tọa đàm với sinh viên
Đặc biệt, các bạn sinh viên đã được giao lưu trực tiếp với lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh. Các câu hỏi của sinh viên xung quanh việc về làm việc tại các cơ quan Đảng, Đoàn thể và trong lĩnh vực giáo dục, lao động xã hội,... của tỉnh. Các bạn sinh viên cũng quan tâm về định hướng phát triển công nghệ thông tin, du lịch, .... của tỉnh nhà.
Khen thg.JPG
Đồng chí Dương Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt.

Phát biểu với các bạn sinh viên nhân buổi họp mặt, đồng chí Dương Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã xúc động về tình cảm quan tâm và nguyện vọng về công tác và phục vụ cho việc phát triển tỉnh nhà của các bạn sinh viên. Đồng chí cũng thông tin thêm về các lĩnh vực đột phá của tỉnh, những dự án sẽ thực hiện trong năm 2018, và nhu cầu nguồn nhân lực của tỉnh trong thời gian tới.

Tại buổi họp mặt, Tỉnh đoàn Tây Ninh cũng đã ra mắt Ban Liên lạc học sinh, sinh viên Tây Ninh do anh Nguyễn Tiến Tân – Phó Bí thư Tỉnh đoàn làm Trưởng ban. Ban Liên lạc học sinh, sinh viên Tây Ninh có nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp các sinh viên là người Tây Ninh đang học tại các trường Cao đẳng, Đại học, Học viện trên cả nước nhằm tạo môi trường giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ lẫn nhau trong học tập và cuộc sống; là cầu nối để trao đổi thông tin giữa các sinh viên với lãnh đạo tỉnh và cùng chung sức đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ghi nhận và động viên những thành tích, sự nỗ lực của các bạn học sinh, sinh viên tài năng, có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt, đạt thành tích xuất sắc trong học tập và tích cực tham gia phong trào Đoàn, Hội và phong trào sinh viên, học sinh năm học 2016 – 2017, Chủ tịch UBND tỉnh đã khen thưởng 65 bạn sinh đang học tập các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Sau buổi họp mặt, các bạn sinh viên tiếp tục tham gia các trò chơi dân gian, thưởng thức các gian hàng ẩm thực và giao lưu văn nghệ tại sân Trung tâm sinh hoạt thanh thiếu niên tỉnh.   

                                                                                      KGVX
13/02/2018 12:00 CHĐã ban hànhHội nghị Tổng kết công tác y tế năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018Hội nghị Tổng kết công tác y tế năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018
Ngày 08/02/2018, tại Hội trường Sở Y tế, Sở Y tế tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác y tế năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Phong – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh và đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh cùng Ban Giám đốc Sở và cán bộ lãnh đạo các đơn vị y tế trực thuộc.

DungTK y te.JPG

Hình quang cảnh hội nghị

Trong năm 2017, ngành y tế Tây Ninh được sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ Y tế, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, cùng với sự phối hợp, giúp đỡ của các ngành, các cấp trong tỉnh, cán bộ, công chức, viên chức trong toàn ngành đã có nhiều cố gắng và đã đạt được những kết quả tích cực trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Công tác phòng, chống dịch bệnh được triển khai kịp thời và có hiệu quả, không để dịch xảy ra, một số bệnh có số mắc tăng cao so với năm 2016 như: Bệnh tay chân miệng (2.140 ca, gấp 3 lần so với năm 2016), bệnh sốt xuất huyết (1.883 ca, tăng 66% so với năm 2016), phát hiện 387 trường hợp dương tính HIV.

Trong năm 2017, trên địa bàn tỉnh xảy ra 01 vụ ngộ độc thực phẩm với 43 ca mắc, chiếm tỷ lệ 3,8/100.000 dân, nhỏ hơn chỉ tiêu được giao là 7/100.000 dân và không có trường hợp tử vong. Tỉnh đã tổ chức 5.362 lượt kiểm tra an toàn thực phẩm đối với 5.889 cơ sở được quản lý; Số cơ sở đạt tiêu chuẩn vệ sinh là 3.873 cơ sở, chiếm 72,23% ; Số cơ sở vi phạm là 1.489 cơ sở, với tổng số tiền phạt là 478.296.000 đồng.

Tỷ lệ dân số tham gia BHYT đạt 79,96%, so với năm 2016 tăng 176.383 thẻ (2016: 718.274 thẻ; 2017: 894.657 thẻ)  đạt 103,84% so với chỉ tiêu của Chính phủ giao.

Trong năm 2017, Quỹ khám, chữa bệnh cho người nghèo thực hiện chi hỗ trợ cho 1.014 lượt người bệnh, tăng 59,24% so với năm 2016 (năm 2016 hỗ trợ 637 lượt) ; tổng số tiền hỗ trợ là 3, 3 tỷ đồng tăng 73,6% so với năm 2016 ( năm 2016 chi 1.9 tỷ đồng), phần lớn là bệnh nhân chạy thận nhân tạo, ung thư, ….

Phương hướng hoạt động năm 2018 của ngành là giảm tỷ lệ mắc và tử vong do bệnh, dịch bệnh, góp phần tăng tuổi thọ, nâng cao các chỉ số sức khỏe cơ bản của người dân. Nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của hệ thống y tế, tạo nền tảng vững chắc để phát triển hệ thống y tế công bằng, hiệu quả, chất lượng và bền vững, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trong điều kiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

                                                                                       KGVX

12/02/2018 11:00 SAĐã ban hànhTây Ninh triển khai các quy định của Luật Bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnhTây Ninh triển khai các quy định của Luật Bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh
Luật Bảo hiểm xã hội ngày 20/11/2014 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2016. Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết thi hành Luật Bảo hiểm xả hội (BHXH) đã được Chính phủ và các Bộ, ngành liên quan ban hành cơ bản đầy đủ, tạo cơ sở pháp lý cho việc thực thi chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội, đáp ứng nguyện vọng của người lao động, bảo đảm an sinh xã hội và hội nhập quốc tế. Theo lộ trình quy định của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014,  nhiều quy định sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2018, trong đó có quy định về việc tham gia bảo hiểm bắt buộc đối với người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng; người lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam; quy định thực hiện chính sách hỗ trợ tiền đóng BHXH cho người lao động tham gia BHXH tự nguyện.

​Nhằm triển khai thực hiện hiệu quả các quy định có hiệu lực ngày 01/01/2018 của Luật Bảo hiểm xã hội. Ngày 06/02/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành công văn yêu cầu các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố thực hiện một số nội dung sau:

Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền pháp luật về BHXH, đặc biệt là việc tham gia BHXH bắt buộc đối với người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng; tham mưu thực hiện chính sách hỗ trợ tiền đóng BHXH cho người lao động tham gia BHXH tự nguyện. Tổ chức thanh tra, kiểm tra tình hình thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội trên địa bàn, sớm phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về BHXH.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp Sở Tài chính bố trí kinh phí ngân sách nhà nước hỗ trợ tiền đóng BHXH cho người lao động tham gia BHXH tự nguyện chuyển vào quỹ BHXH theo quy định tại điểm c khoản 3 Điều 14 của Nghị định số 134/2015/NĐ-CP ngày 29/12/2015 của Chính phủ.

Đồng thời, triển khai thực hiện các quy định của Luật BHXH có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2018 trong cơ quan, đơn vị.

GH

12/02/2018 11:00 SAĐã ban hànhUBND tỉnh chỉ đạo việc chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp trên địa bàn tỉnhUBND tỉnh chỉ đạo việc chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh
Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp. Qua kết quả thực hiện năm 2017, công tác thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp trong tỉnh được các cấp, ngành thực hiện theo kế hoạch được phê duyệt và đột xuất chưa xảy ra trùng lắp, chồng chéo. Tuy nhiên, việc báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg trong năm 2017 của các sở, huyện, thành phố chưa đầy đủ, kịp thời; có địa phương không báo cáo theo quy định dẫn đến khó khăn trong tổng hợp, báo cáo Thanh tra Chính phủ theo đúng thời gian quy định. Đề nghị Thủ trưởng các đơn vị; các địa phương nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm của việc chậm trễ hoặc không có báo cáo nêu trên.

​Để tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg trong năm 2018 và những năm tiếp theo. Ngày 08/02/2018, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công văn yêu cầu:

Thủ trưởng các sở, ngành tỉnh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, địa phương mình quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung Chỉ thị số 20/CT-TTg và Công văn số 1534/UBND-KTTC, trong đó lưu ý các nội dung sau: Các cuộc thanh tra phải thực hiện đúng kế hoạch đã được phê duyệt; nội dung thanh tra phải giới hạn trong phạm vi quản lý nhà nước được giao; phải tuân thủ chặt chẽ về quy trình, nội dung, thời gian; Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao nếu cần tiến hành thanh tra đột xuất doanh nghiệp khi có dấu hiệu vi phạm pháp luật phải tham khảo các ngành, địa phương có liên quan để thống nhất kế hoạch thanh kiểm tra. Trong nội bộ từng sở, ngành phải thống nhất kế hoạch thanh tra, kiểm tra giữa các phòng ban chuyên môn và thanh tra chuyên ngành trực thuộc khi tiến hành thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp, không để xảy ra chồng chéo, trùng lắp. Các đơn vị trong quá trình thực hiện, nếu gặp khó khăn, vướng mắc kịp thời phản ánh Thanh tra tỉnh để phối hợp xử lý.

Các doanh nghiệp trong tỉnh khi có các cuộc thanh tra, kiểm tra nhiều lần trong năm thì phản ánh với Thanh tra tỉnh qua số điện thoại 02763.811.006 để xem xét, xử lý.

Thanh tra tỉnh có trách nhiệm kiểm tra khi có thông tin một doanh nghiệp bị thanh tra nhiều lần trong năm, báo cáo UBND tỉnh xử lý theo quy định và kiến nghị UBND tỉnh xử lý trách nhiệm của tổ chức, cá nhân để xảy ra chồng chéo, trùng lắp trong thanh tra, kiểm tra.

GH

09/02/2018 11:00 SAĐã ban hànhKết quả thi chọn học sinh giỏi quốc gia: Tây Ninh giành 9 giảiKết quả thi chọn học sinh giỏi quốc gia: Tây Ninh giành 9 giải
Bộ Giáo dục - Đào tạo (Bộ GD-ĐT) đã công bố kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2018. Kỳ thi năm nay, Tây Ninh giành được 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích ở các môn Vật lý, Hoá học, Tin học, Ngữ văn và Lịch sử.

​Thí sinh duy nhất đoạt giải Nhì (môn Lịch sử) là Nguyễn Lê Như Quỳnh, học sinh Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha với số điểm 15,75. Trong số 9 thí sinh đoạt giải, có một học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh ở huyện Tân Biên (giải Khuyến khích môn Lịch sử), số còn lại đều là học sinh Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha.

Tại kỳ thi học sinh giỏi lần này, Tây Ninh có 51 thí sinh. Kết quả cho thấy, 2 môn Toán và Tiếng Anh dù được đầu tư nhiều công sức nhưng không có được giải nào.

Trong phạm vi cả nước, kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi lần này có sự thay đổi khi Hà Tĩnh vươn lên dẫn đầu toàn quốc, tiếp theo là Nghệ An, Hải Phòng và TP. Hồ Chí Minh.

Theo BTNO

08/02/2018 2:00 CHĐã ban hànhThứ trưởng Bộ Công an thăm và làm việc với Công an Tây NinhThứ trưởng Bộ Công an thăm và làm việc với Công an Tây Ninh
Ngày 7.2.2018, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành- Thứ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác Bộ Công an đã đến thăm và làm việc với Công an tỉnh Tây Ninh.Thượng tướng Nguyễn Văn Thành- Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi làm việc với Công an Tây Ninh

Dự buổi làm việc có ông Nguyễn Thành Tâm- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh.

Tại buổi làm việc, đại tá Nguyễn Tri Phương- Giám đốc Công an tỉnh báo cáo với đoàn công tác về kết quả hoạt động trong năm 2017 và công tác đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Mậu Tuất, các lễ hội đầu năm 2018 và chăm lo cho cán bộ, chiến sĩ đón tết.

Năm 2017, lực lượng Công an tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh. Tội phạm được kéo giảm trên 20%; tỷ lệ điều tra, phá án đạt 88,9%; xử lý tin báo, tố giác tội phạm đạt 93,75%; lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc 530 trường hợp; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được củng cố, duy trì 23 mô hình hoạt động có hiệu quả...

Lãnh đạo tỉnh và Bộ Công an thắp hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82.

Để đảm bảo an ninh trật tự nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất và các lễ hội đầu năm 2018, từ cách nay một tháng Công an tỉnh đã mở đợt cao điểm tấn công trấn áp, truy nã tội phạm; xây dựng các phương án, kế hoạch giữ gìn an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông đêm giao thừa, lễ khai mạc Hội xuân Núi Bà năm 2018.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành ghi nhận những kết quả mà Công an Tây Ninh đã đạt được, đồng thời yêu cầu Công an tỉnh phải luôn ở thế chủ động trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Nhân dịp xuân Mậu Tuất 2018, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành tặng quà và gửi lời chúc năm mới đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an Tây Ninh và gia đình.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành thăm hỏi sức khỏe đồng chí Phan Văn Điền.

Sau buổi làm việc tại Công an tỉnh, đoàn công tác Bộ Công an đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82; viếng tượng đài Bác Hồ, tượng đài cố Bộ trưởng Phạm Hùng; dâng hoa, thắp hương tại bia tưởng niệm Đoàn An ninh vũ trang miền Nam, thuộc Khu di tích lịch sử văn hóa Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam (xã Tân Lập, huyện Tân Biên).

Trước đó, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đến nhà riêng thăm, tặng quà Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Văn Điền (tức Mười Thương); thăm, tặng quà vợ chồng cụ Nguyễn Văn Giá, là thương binh, từng tham gia kháng chiến chống Pháp.

Thứ trưởng Bộ Công an cũng đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà cho gia đình cố Thiếu thướng Ngô Quang Nghĩa, nguyên Chánh văn phòng Ban an ninh Trung ương Cục miền Nam.

Theo BTNO

08/02/2018 10:00 SAĐã ban hànhLãnh đạo các tỉnh Campuchia chúc Tết cổ truyền Việt Nam tại Tây NinhLãnh đạo các tỉnh Campuchia chúc Tết cổ truyền Việt Nam tại Tây Ninh
Ngày 7.2, đoàn công tác 4 tỉnh Svay Rieng, Prey Veng, Tbong Khmum và Kampong Cham (Vương quốc Campuchia) đến Tây Ninh dự họp mặt hữu nghị mừng xuân Mậu Tuất 2018 nhân dịp tết cổ truyền dân tộc Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Phạm Văn Tân phát biểu tại buổi họp mặt.

Bí thư Tỉnh uỷ Trần Lưu Quang, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân, Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh Huỳnh Văn Quang và các đồng chí nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các Phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh đón tiếp các đoàn.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam- Phó Tư lệnh Quân khu 7 cũng đã đến dự buổi họp mặt.

Bà Mean Sam An- Chủ nhiệm Uỷ ban 8 Thượng viện Campuchia chúc tết, tặng hoa Bí thư Tỉnh uỷ Tây Ninh Trần Lưu Quang.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân nhấn mạnh, trải qua hơn nửa thập kỷ, mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Campuchia đã đạt nhiều thành tựu trên tất cả các lĩnh vực. Mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Campuchia nói chung và tỉnh Tây Ninh với các địa phương Campuchia nói riêng không ngừng được củng cố và phát triển trên nhiều lĩnh vực. Ông mong muốn mối quan hệ này ngày càng phát triển bền chặt.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tây Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh kính chúc các vị khách quý cùng gia đình, các thành viên đoàn công tác năm mới an khang, thịnh vượng; chúc tình hữu nghị giữa hai nước đời đời bền vững.

Ngài Men Vi Bol- Tỉnh trưởng tỉnh Svay Rieng tặng quà cho Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân.

Thay mặt đoàn 4 tỉnh giáp biên Việt Nam- Campuchia, ngài Men Vi Bol – Tỉnh trưởng tỉnh Svay Rieng chúc mừng những thành tựu mới của tỉnh Tây Ninh trong năm qua, đồng thời gửi lời chúc tốt đẹp trong năm mới đến lãnh đạo và nhân dân Tây Ninh.

Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi họp mặt.

Tại buổi họp mặt, đại diện đoàn 4 tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia đã tặng hoa cùng những phần quà ý nghĩa như lời chúc tốt đẹp đến lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành, chính quyền các cấp, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Tây Ninh, chúc mối quan hệ giữa hai nước nói chung và giữa các tỉnh giáp biên với Tây Ninh nói riêng tiếp tục hợp tác hiệu quả, bền vững trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng.
Theo BTNO

08/02/2018 10:00 SAĐã ban hànhThành phố Tây Ninh: Tặng 70 phần quà tết cho chị em phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khănThành phố Tây Ninh: Tặng 70 phần quà tết cho chị em phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn
Nhân dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018 sắp đến, sáng ngày 4/2, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố phối hợp với Hội từ thiện Quê Hương Tây Ninh, tổ chức chương trình “Xuân sum vầy – Tết sẻ chia”, tặng quà cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố.

IMG_3255.jpg

Ông Thành Từ Dũ - Chủ tịch HĐND Thành phố, Phó Bí thư Thành ủy cùng đơn vị tài trợ tặng quà cho các chị

Đến dự chương trình có ông Trần Hữu Hậu – Bí thư Thành ủy, ông Thành Từ Dũ – Chủ tịch HĐND Thành phố, Phó Bí thư Thành ủy.

Tại đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố và Hội từ thiện Quê Hương Tây Ninh trao tặng 70 phần quà cho chị em phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với mỗi phần quà trị giá 550 ngàn đồng gồm các nhu yếu phẩm dùng trong gia đình và bao lì xì 150 ngàn đồng. Ngoài ra, chương trình còn tặng 10 phần quà cho học sinh nữ nghèo, hiếu học với mỗi phần trị giá 400 ngàn đồng gồm cặp, nón, đồ dùng học tập...và bao lì xì 100 ngàn đồng.

Với những phần quà ý nghĩa này, nhằm chia sẻ một phần khó khăn với các chị em phụ nữ nghèo, giúp các chị có thêm điều kiện đón một cái Tết Nguyên Đán vui tươi, đầm ấm hơn. Tổng số tiền quà được trao tặng trong đợt này hơn 42 triệu đồng, do Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố vận động Hội từ thiện Quê Hương Tây Ninh tài trợ./.

Huy Hoàng

07/02/2018 1:00 CHĐã ban hànhCông an Thành phố tặng 182 phần quà tết cho lực lượng bảo vệ dân phố, tuần tra nhân dân, công an xã có hoàn cảnh khó khănCông an Thành phố tặng 182 phần quà tết cho lực lượng bảo vệ dân phố, tuần tra nhân dân, công an xã có hoàn cảnh khó khăn
Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 sắp đến, sáng ngày 4/2, Thượng tá Đặng Văn Duyên – Phó Trưởng Công an Thành phố đến thăm, chúc tết và trao tặng 72 phần quà tết cho lực lượng bảo vệ dân phố có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các phường của Thành phố.

IMG_3271.jpeg

Thượng tá Đặng Văn Duyên – Phó Trưởng Công an Thành phố (đứng giữa) tặng quà cho lực lượng bảo vệ dân phố

Tại mỗi nơi đến thăm, lãnh đạo Công an Thành phố thăm hỏi tình hình công tác và đời sống của lực lượng bảo vệ dân phố tại các đơn vị, ghi nhận những nỗ lực của lực lượng này trong công tác giữ gìn trật tự ở cơ sở. Đồng thời, trao tặng những phần quà cho các đồng chí bảo vệ dân phố có hoàn cảnh khó khăn với mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng gồm các nhu yếu phẩm dùng trong dịp Tết.

Qua đó, lãnh đạo Công an Thành phố động viên lực lượng bảo vệ dân phố các phường tiếp tục phát huy vai trò nồng cốt trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phối hợp với lực lượng công an ở địa phương thực hiện tốt công tác đấu tranh với các loại tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự địa bàn, nhất là trong dịp Tết Nguyên Đán 2018 sắp đến, để người dân vui xuân, đón tết vui tươi, an toàn.

Trước đó, lãnh đạo Công an Thành phố cũng đến thăm, chúc tết và trao tặng 110 phần quà tết cho lực lượng tuần tra nhân dân, công an xã có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã của Thành phố. Tổng kinh phí tặng quà đợt này là 91 triệu đồng, do Công an Thành phố vận động các mạnh thường quân và doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ./.

 Huy Hoàng

07/02/2018 1:00 CHĐã ban hànhTăng cường công tác phòng chống dịch bệnh và khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh và khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
Thực hiện Chỉ thị số 46/CT- BYT ngày 18/01/2018 của Bộ Y tế về bảo đảm công tác y tế trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Sở Y tế vừa ban hành Công văn chỉ đạo các cơ sở y tế tăng cường công tác giám sát, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm; Củng cố đội cơ động chống dịch sẵn sàng triển khai nhiệm vụ; Chuẩn bị đầy đủ hoá chất, khử khuẩn, vật tư, trang thiết bị và nhân lực để để sẵn sàng hỗ trợ, triển khai các hoạt động chống dịch kịp thời.

​Kiểm tra chặt chẽ khách nhập cảnh từ các vùng đang có dịch, vùng có ổ dịch cũ để phát hiện, cách ly, xử lý kịp thời những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh dịch không để dịch lan vào cộng đồng. Phối hợp với cơ quan các đơn vị liên quan tại cửa khẩu kiểm tra, giám sát gia cầm, động vật, thực phẩm nhập khẩu và vận chuyển qua biên giới.

Phân công cán bộ, tổ chức trực dịch 24/24 giờ trong các ngày nghỉ lễ Tết Nguyên đán Mậu Tuất để theo dõi, nắm tình hình dịch bệnh xảy ra trên địa bàn và báo cáo tình hình dịch bệnh theo đúng quy định.

Tăng cường công tác bảo đảm về an toàn thực phẩm trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Đồng thời phân công, bố trí cán bộ trực trong dịp tết để xử lý tình huống khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Các Bệnh viện tổ chức trực 24/24 giờ, đảm bảo đủ nhân lực, thuốc, trang thiết bị, phương tiện để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu tai nạn giao thông, ngộ độc, sinh đẻ trong những ngày Tết không được từ chối hoặc để chậm trễ trong các trường hợp cấp cứu. Trường hợp người bệnh nhập viện không đúng tuyến, không đúng chuyên khoa cũng phải xử lý cấp cứu ban đầu, qua giai đoạn nguy hiểm mới được chuyển đi các cơ sở y tế phù hợp tuyến điều trị, tổ chức tốt việc vận chuyển người bệnh lên tuyến trên khi cần thiết, đặc biệt lưu ý và có kế hoạch chuẩn bị đối với các bệnh viêm phổi cấp, đột quỵ ở người già, các bệnh đường hô hấp ở trẻ em.

Quán triệt cán bộ y tế nâng cao tinh thần trách nhiệm và ý thức phục vụ người bệnh, đặc biệt chú ý phong cách giao tiếp, ứng xử ân cần hoà nhã, thực hiện đúng các quy định về chuyên môn kỹ thuật, quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức theo Thông tư số 07/2014/TT-BYT ngày 25/02/2014 của Bộ Y tế quy định về Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế.

Đối với bệnh nhân điều trị nội trú trong bệnh viện trong dịp Tết, tổ chức chăm sóc, phục vụ chu đáo người bệnh còn nằm lại điều trị cả về vật chất và tinh thần; đặc biệt tổ chức thăm hỏi, chúc Tết những người thuộc diện chính sách và người nghèo.

Các cơ sở khám, chữa bệnh phải có phương án thường trực, dự trữ cơ số thuốc, dịch truyền, vật tư, hoá chất, bố trí cơ số giường bệnh và các phương tiện cấp cứu hiện có để sẳn sàng đáp ứng khi dịch xãy ra và phải bảo đảm tốt công tác thu dung, cấp cứu, điều trị và cách ly người bệnh theo đúng các hướng dẫn hiện hành về phòng chống dịch bệnh, ngộ độc.

Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS đôn đốc các cơ sở điều trị Methadone có kế hoạch dự trữ thuốc và phân lịch trực Tết tại các cơ sở điều trị để đảm bảo phục vụ bệnh nhân điều trị trong các ngày nghỉ Tết. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở điều trị Methadone trong dịp Tết để đảm bảo chất lượng điều trị và việc quản lý, phân phát thuốc Methadone cho bệnh nhân được thực hiện đúng quy định của Bộ Y tế. Quan tâm đến cán bộ, nhân viên làm việc trong những ngày Tết để động viên kịp thời những cán bộ này hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thanh tra Sở Y tế, Phòng Y tế phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện quy chế chuyên môn dược. Đặc biệt, chú trọng công tác phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất chất lượng, thuốc không được phép lưu hành và các hành vi đầu cơ, tích trữ ảnh hưởng đến công tác bình ổn và quản lý giá thuốc dùng cho người.

Đặc biệt, Công văn yêu cầu cán bộ y tế không được lợi dụng dịp Tết để tổ chức liên hoan, ăn uống lãng phí; nghiêm cấm sử dụng tiền, tài sản của Nhà nước để thưởng, biếu, cho các tổ chức, cá nhân không đúng với quy định của Nhà nước. Không được sử dụng xe ô tô công phục vụ việc riêng trong dịp Tết.

                                                                                       KGVX

07/02/2018 1:00 CHĐã ban hànhVăn phòng cấp uỷ tích cực tham mưu giúp cấp uỷ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2017 đã đề raVăn phòng cấp uỷ tích cực tham mưu giúp cấp uỷ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2017 đã đề ra
Ngày 5.2.2018, Văn phòng Tỉnh uỷ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Văn phòng cấp uỷ năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Nguyễn Minh Tân -  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

DSC_6574.JPG

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Minh Tân tặng cờ và bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể

Báo cáo của Văn phòng Tỉnh ủy cho biết, năm 2017, văn phòng cấp uỷ thực hiện tốt vai trò tham mưu, tổng hợp thông tin giúp cấp uỷ mà trực tiếp là ban thường vụ, thường trực cấp uỷ trong tổ chức, điều hành công việc lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp hoạt động các cơ quan tham mưu, giúp việc cấp uỷ; tham mưu, đề xuất chủ trương, chính sách trên các lĩnh vực.

Tham mưu và phối hợp tổ chức học tập, quán triệt, xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức thực hiện chỉ thị, nghị quyết của Đảng kịp thời, nhất là tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, 5, 6 (khoá XII) của Đảng, trong đó tiếp tục thực hiện tốt việc phổ biến, quán triệt chủ trương của Đảng bằng hình thức trực tuyến đến cơ sở và được cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ đồng tình và đánh giá cao; đồng thời tham mưu cấp uỷ sơ kết, tổng kết kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và tham mưu xây dựng báo cáo chuyên đề bảo đảm theo quy định.

Các mặt công tác văn thư, lưu trữ, tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, công nghệ thông tin, tài chính, quản trị, tổ chức bộ máy… có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần giúp cấp uỷ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh theo Nghị quyết năm đề ra.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Minh Tân ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, công chức Văn phòng cấp uỷ đã đạt được trong năm 2017.

Về phương hướng thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ yêu cầu Văn phòng cấp uỷ phải tích cực, năng động hơn nữa trong công tác tham mưu, giúp việc cấp uỷ thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Tỉnh uỷ, của cấp uỷ năm 2018 đã đề ra. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ cũng yêu cầu Thường trực cấp uỷ quan tâm củng cố, xây dựng tổ chức bộ máy văn phòng cấp uỷ vững mạnh, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ mang tính đặc thù theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu quả; thường xuyên quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng chuẩn hoá đội ngũ cán bộ theo hướng chuyên nghiệp, chuyên sâu, nâng cao năng lực, trình độ, kinh nghiệp thực tiễn. Đối với văn phòng cấp uỷ cần thực hiện tốt công tác thông tin phục vụ cấp uỷ kịp thời, chính xác; thực hiện tốt nhiệm vụ đầu mối giúp thường trực cấp uỷ xử lý công việc hằng ngày; đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước…

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2017 cho Văn phòng Huyện uỷ Gò Dầu; Bằng khen cho Văn phòng Thành ủy Tây Ninh, Văn phòng Huyện ủy Tân Biên và Văn phòng Huyện ủy Dương Minh Châu.

Hội nghị cũng đã phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2018.

TỐ TUẤN

07/02/2018 1:00 CHĐã ban hànhUBND tỉnh phê duyệt Kế hoạch chăm sóc sức khỏe người cao tuổi giai đoạn 2017-2025.UBND tỉnh phê duyệt Kế hoạch chăm sóc sức khỏe người cao tuổi giai đoạn 2017-2025.
Thực hiện Quyết định số 7618/QĐ-BYT ngày 30 tháng 12 năm 2016 của Bộ Y tế về việc phê duyệt Đề án Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi giai đoạn 2017-2025, vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 51/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch chăm sóc sức khỏe người cao tuổi giai đoạn 2017-2025.

​Mục tiêu của Kế hoạch là đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi thích ứng với giai đoạn già hóa dân số góp phần thực hiện Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi, Chiến lược Dân số và sức khỏe sinh sản, Chiến lược quốc gia bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Nâng cao nhận thức, tạo môi trường xã hội đồng thuận và phong trào toàn xã hội tham gia chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Nâng cao sức khỏe của người cao tuổi trên cơ sở nâng cao kiến thức, kỹ năng tự chăm sóc sức khỏe và tăng khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu của người cao tuổi. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu khám, chữa bệnh của người cao tuổi với chất lượng ngày càng cao, chi phí và hình thức phù hợp (Tại các cơ sở y tế, tại nhà...). Đáp ứng ngày càng đầy đủ nhu cầu chăm sóc sức khỏe dài hạn của người cao tuổi tại gia đình, cộng đồng và trong cơ sở chăm sóc sức khỏe tập trung.

Kế hoạch được triển khai trong toàn tỉnh, tập trung ở các xã, phường, thị trấn có tỷ lệ người cao tuổi cao; vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; người cao tuổi có hoàn cảnh kinh tế xã hội khó khăn.

Các hoạt động chủ yếu của Kế hoạch gồm: Tăng cường truyền thông giáo dục thay đổi hành vi nâng cao nhận thức, tạo môi trường xã hội đồng thuận tham gia chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Xây dựng, phát triển phong trào chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Củng cố, hoàn thiện hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, khám chữa bệnh cho người cao tuổi. Xây dựng và phổ biến mô hình chăm sóc sức khỏe dài hạn cho người cao tuổi. Thực hiện hệ thống chỉ báo thống kê về quản lý chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Tổng kinh phí thực hiện Kế hoạch giai đoạn 2017 – 2020 là 4.072 triệu đồng. Trong đó, ngân sách Trung ương khoảng 12.254 triệu đồng, ngân sách địa phương khoảng 1.818 triệu đồng.

                                                                                       KGVX

07/02/2018 12:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next
Thông tin quảng bá
  ​ ​ ​
​​​
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Số giấy phép: 281/GP-TTĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30/8/2017 hiệu lực 10 (mười) năm.
Ban Biên tập website Tây Ninh, Email:toweb@tayninh.gov.vn.
Cơ quan quản lý: Văn phòng UBND Tỉnh.
Địa chỉ: 136 đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh.
Điện thoại: 0276.3822469