Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin Tức Sự Kiện

 
Tin Tức Sự Kiện - Hoạt động của lãnh đạo
 
Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13.10), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tân cùng đoàn công tác đã đến thăm và chúc mừng các doanh nghiệp trong tỉnh. 
 
Hôm 13.10, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh đến thăm các doanh nghiệp tiêu biểu đang hoạt động tại Khu chế xuất Linh Trung III (huyện Trảng Bàng). 
 
Sáng 5.9, tại trường THPT Tây Ninh, Bí thư Tỉnh uỷ Trần Lưu Quang, Giám đốc Sở GD&ĐT Mai Thị Lệ cùng đại diện một số ban, ngành trong tỉnh đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2017-2018. 
 
Ngày 28.8, Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh Trần Lưu Quang đã đến dự lễ và trao huy hiệu 45 năm, 50 năm tuổi Đảng cho 2 đảng viên ở phường II, TP.Tây Ninh. 
 
Ngày 25.8, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân đã tiếp và làm việc với Ngài Nagai Katsuro- Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đến chào xã giao. 
 
Nhận lời mời của lãnh đạo Sun Group, đoàn lãnh đạo tỉnh Tây Ninh đã có chuyến tham quan một số dự án cao cấp tập đoàn đang đầu tư tại thành phố Đà Nẵng như: Asia park, khu du lịch Bà Nà hills, khu nghỉ dưỡng InterContinental… 
 
Thời gian thực hiện dự án cánh đồng lớn chanh dây là 5 năm, bắt đầu từ năm 2017 đến năm 2021, với diện tích 200 ha. UBND tỉnh hỗ trợ 30% chi phí mua giống chanh dây (khoảng 305 triệu đồng), chiếm 1% kinh phí thực hiện. 
 
Sáng 10.8, tại Phòng lễ tân Văn phòng UBND tỉnh, ông Phạm Văn Tân- Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh đã tiếp đoàn Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ đến chào xã giao. 
 
Ngày 9.8, ông Trần Văn Chiến- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh khảm lá cây mì cấp tỉnh dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các huyện Tân Châu, Tân Biên, Châu Thành, Hòa Thành và Thành phố Tây Ninh. 
 
Nhân ngày Vì nạn nhân chất độc da cam (NNCĐC)/dioxin (10.8) và Tháng hành động Vì NNCĐDC/dioxin (10.7-10.8.2017), Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Minh Tân đã đến thăm hỏi các cháu là NNCĐDC/dioxin đang được chăm sóc, nuôi dưỡng bán trú tại Trung tâm Chăm sóc, phục hồi chức năng da cam (ấp Bàu Lùn, xã Bình Minh, Thành phố Tây Ninh). 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Phát động hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng NewPhát động hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng
Sáng 17.10, tại Trường mầm non Thực Hành (TP.Tây Ninh), Sở Y tế phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay bằng xà phòng và phòng chống dịch bệnh năm 2017.

Phát động hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Văn Phước phát biểu hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, rửa tay được coi là liều vaccine tự chế, rất đơn giản, dễ thực hiện, hiệu quả. Từ năm 2008, Liên hợp quốc đã chọn ngày 15.10 hằng năm là “Ngày thế giới rửa tay với xà phòng” để truyền đi những thông điệp, nhằm cải thiện thói quen vệ sinh cá nhân, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng thế giới.

Thói quen không rửa tay là một hành vi không tích cực, tạo điều kiện để vi khuẩn gây bệnh phát triển; là một trong những nguyên nhân dẫn đến nhiều dịch bệnh đe doạ bùng phát, trong đó có cả các bệnh Ebola, cúm, tiêu chảy, tay chân miệng… Do đó, vệ sinh bàn tay sạch là yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu việc lây lan các bệnh truyền nhiễm.

Phát động hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng
Học sinh Trường mầm non Thực Hành thực hiện các bước rửa tay với xà phòng.

Tại hội nghị, bác sĩ Nguyễn Văn Cường- Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu kêu gọi các ngành, các cấp, đoàn thể… phối hợp cùng ngành Y tế tập trung đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức cho người dân trong việc giữ gìn vệ sinh; phổ biến và nhân rộng hành động rửa tay bằng xà phòng như thói quen tốt, nhằm giảm thiểu và ngăn ngừa dịch bệnh, từng bước nâng cao sức khoẻ gia đình và cộng đồng.

Thay mặt ngành Giáo dục, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Văn Phước đề nghị lãnh đạo Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố phổ biến đến các trường mầm non tổ chức lồng ghép nội dung tuyên truyền hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng vào các hoạt động của nhà trường; tăng cường giáo dục, hướng dẫn trẻ rửa tay thường xuyên, đúng cách; nâng cao chất lượng y tế học đường; truyền thông phòng chống dịch bệnh trong phụ huynh…

Theo Báo Tây Ninh Online

18/10/2017 2:00 CHĐã ban hành
Sư đoàn 5: Hội nghị rút kinh nghiệm đợt diễn tập năm 2017NewSư đoàn 5: Hội nghị rút kinh nghiệm đợt diễn tập năm 2017
Mới đây, Sư đoàn 5 tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm diễn tập cấp Đại đội bộ binh, diễn tập vòng tổng hợp cấp Tiểu đoàn bộ binh năm 2017.

Đại tá Nguyễn Trường Thắng- Sư đoàn trưởng chủ trì hội nghị.

Hội nghị rút kinh nghiệm đợt diễn tập năm 2017
Đại tá Phạm Văn Rậm- Phó Sư đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Sư đoàn 5 tặng quà cho tiểu đoàn 2, Trung đoàn 4 và lực lượng dân quân tự vệ tỉnh Đồng Nai tham gia diễn tập.

Đợt diễn tập chiến thuật của các đơn vị Sư đoàn 5 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Cấp ủy, chỉ huy các cấp đã kịp thời ra nghị quyết lãnh đạo và lập kế hoạch triển khai quán triệt chặt chẽ, sâu sắc đến mọi cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Tổ chức hành trú quân chặt chẽ, nghiêm túc, bảo đảm an toàn, quá trình trú quân đã kết hợp làm công tác dân vận.

Tiến hành công tác tổ chức chuẩn bị chiến đấu đúng thứ tự các bước, duy trì điều hành hội nghị chi bộ (đảng ủy) nghiêm túc có chất lượng. Tổ chức giao nhiệm vụ hiệp đồng bắn đạn thật chặt chẽ, sát tình huống và nhiệm vụ đơn vị đảm nhiệm.

Hội nghị rút kinh nghiệm đợt diễn tập năm 2017
Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 4 thực hành vượt sông trong diễn tập vòng tổng hợp.

Quá trình thực hiện bắn đạn thật duy trì điều hành nhịp nhàng, thể hiện tốt hành động của ban chỉ đạo, đạo diễn và hành động của người chỉ huy các cấp.

Chính trị viên đại đội tiểu đoàn nắm chắc diễn biến trận đánh, kịp thời động viên tư tưởng cán bộ, chiến sĩ trong diễn tập.

Kết thúc đợt diễn tập là hoạt động bắn đạn thật cấp đại đội bộ binh, có 7/9 đại đội đạt giỏi; diễn tập vòng tổng hợp cấp tiểu đoàn có 3 tiểu đoàn bộ binh đạt khá.

Theo Báo Tây Ninh Online

18/10/2017 2:00 CHĐã ban hành
Tiếp tục kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm chức năngNewTiếp tục kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm chức năng
Ngày 17.10, đoàn kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm chức năng do ông Nguyễn Điều- Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm trưởng đoàn đã tiếp tục tiến hành kiểm tra tại các nhà thuốc bắc, thuốc đông y và nhà thuốc tây trên địa bàn các huyện Tân Biên, Hòa Thành và TP.Tây Ninh.

Tiếp tục kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm chức năng

Đoàn kiểm tra tại nhà thuốc Từ Bi (TP.Tây Ninh).

Đoàn kiểm tra tại tiệm thuốc bắc Minh An Đường, nhà thuốc đông y Vạn An Hòa, nhà thuốc tây Phát Đạt, nhà thuốc tây Thuận Thắng (thị trấn Tân Biên); nhà thuốc bắc Quảng Sanh Hòa (thị trấn Hòa Thành); nhà thuốc Từ Bi (phường Ninh Thạnh, TP.Tây Ninh)

Qua thực tế kiểm tra, nhìn chung, các cơ sở còn một số hạn chế như giấy xác nhận sức khỏe của chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp kinh doanh hết hiệu lực; một số sản phẩm thực phẩm chức năng còn để chung với hóa chất, các sản phẩm khác; sản phẩm không có nhãn phụ tiếng Việt; sản phẩm không có hồ sơ công bố hoặc có nhưng hết hạn…

Đoàn đã yêu cầu cơ sở khắc phục ngay việc bố trí, sắp xếp các sản phẩm thực phẩm riêng biệt với thuốc.

Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra cũng nhắc nhở, yêu cầu cơ sở bổ sung giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp kinh doanh; đề nghị cơ sở yêu cầu nhà phân phối cung cấp hồ sơ công bố của tất cả các sản phẩm thực phẩm chức năng cơ sở đang kinh doanh; thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng của các sản phẩm thực phẩm chức năng; không kinh doanh sản phẩm hết hạn sử dụng; kinh doanh sản phẩm nhập khẩu phải có nhãn phụ tiếng Việt theo quy định.

Tại nhà thuốc Từ Bi, có 2 hộp sản phẩm thực phẩm chức năng là Anokasas Nga phụ khang và Cellog SP đã hết hạn sử dụng và một số sản phẩm sắp hết hạn sử dụng.

Theo trình bày của chủ cơ sở, số sản phảm trên được gom lại để hủy bỏ và chờ trả lại cho nhà sản xuất. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở tiêu hủy 2 sản phẩm hết hạn nói trên trước sự chứng kiến của đoàn.

Theo Báo Tây Ninh Online

18/10/2017 2:00 CHĐã ban hành
Kiểm tra hoạt động kinh doanh và quảng cáo thực phẩm chức năngNewKiểm tra hoạt động kinh doanh và quảng cáo thực phẩm chức năng
Hôm 16.10, đoàn kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm chức năng do ông Nguyễn Điều- Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng trên địa bàn TP. Tây Ninh.

Kiểm tra hoạt động kinh doanh và quảng cáo thực phẩm chức năng

Đoàn kiểm tra hoạt động kinh doanh và quảng cáo thực phẩm chức năng tại một cơ sở ở TP.Tây Ninh.

Tại chi nhánh Công ty TNHH Mê Đi Ca – Cửa hàng số 82 ở phường III, thời điểm kiểm tra, cửa hàng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP về kinh doanh thực phẩm chức năng; chưa cung cấp được giấy khám sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp kinh doanh; thực phẩm chức năng để chung với hóa chất, hàng hóa khác; chưa cung cấp được hóa đơn, hợp đồng nhập sản phẩm, hồ sơ công bố của 373 sản phẩm chức năng đang kinh doanh và hồ sơ quảng cáo của 16 sản phẩm.

Tại hộ kinh doanh Họa My My ở phường IV, vào thời điểm kiểm tra, cơ sở này cũng không cung cấp được cho đoàn giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP về kinh doanh thực phẩm chức năng, giấy xác nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp kinh doanh.

Bên cạnh đó, tất cả các sản phẩm thực phẩm chức năng cơ sở đang kinh doanh đều không có nhãn phụ tiếng Việt theo quy định; thực phẩm chức năng để chung với hóa chất, các sản phẩm hàng hóa khác; kinh doanh sản phẩm thực phẩm chức năng không có hóa đơn, hợp đồng cung cấp, hồ sơ công bố của sản phẩm thực phẩm chức năng đang kinh doanh.

Theo trình bày của đại diện cơ sở, do không nắm rõ các quy định về an toàn thực phẩm nên cơ sở có kinh doanh một số sản phẩm xách tay từ nước ngoài về, không có hóa đơn, hợp đồng cung cấp. Đoàn đã yêu cầu cơ sở khắc phục ngay nội dung bố trí, sắp xếp các sản phẩm thực phẩm riêng biệt với sản phẩm, hàng hóa khác; cơ sở thu hồi các sản phẩm thực phẩm chức năng không đảm bảo điều kiện về ATTP theo quy định; chỉ được kinh doanh thực phẩm chức năng khi có đủ các giấy phép và đáp ứng điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.

Đoàn đã lập biên bàn, mời chủ cơ sở đến làm việc với Thanh tra Sở Y tế về các nội dung vi phạm.

Theo Báo Tây Ninh Online

18/10/2017 12:00 CHĐã ban hành
Tây Ninh: Góp ý dự án Luật Quốc phòng (sửa đổi) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thaoNewTây Ninh: Góp ý dự án Luật Quốc phòng (sửa đổi) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao
Ngày 17.10, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị góp ý dự án Luật Quốc phòng (sửa đổi) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao.

Ông Huỳnh Thanh Phương- Phó Trưởng Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Tây Ninh chủ trì hội nghị.

Góp ý dự án Luật Quốc phòng (sửa đổi) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao

Quang cảnh hội nghị góp ý dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao.

Đối với dự án Luật Quốc phòng (sửa đổi), tại hội nghị, đại diện Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh cho rằng, tại Điều 24 của dự thảo luật có quy định cụ thể về quy trình ban hành tình trạng giới nghiêm cũng như thẩm quyền ban hành giới nghiêm, nhưng không có điều khoản nào quy định bãi bỏ tình trạng này, cần được Quốc hội xem xét bổ sung.

Các đại biểu đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Biên phòng tỉnh Tây Ninh kiến nghị, tại Điều 10 của dự thảo luật có quy định về khu vực phòng thủ cần phải được điều chỉnh từ ngữ cho phù hợp, theo đó chế định quy định về “không gian mạng” phải cụ thể rõ ràng, tránh hiểu sai về luật.

Đối với dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao, đại biểu Nguyễn Văn Phước- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh kiến nghị, Quốc hội cần xem xét cụ thể hoá trong luật cho phép các trường, từ bậc tiểu học đến đại học được tự chủ bố trí thời gian học môn thể dục thể thao theo như nhu cầu tại trường, và được quyền chọn những bộ môn thể thao lợi thế của trường để dạy cho học sinh, sinh viên; như thế sẽ khuyến khích học sinh, sinh viên hăng hái hơn khi tham gia học môn thể dục thể thao rèn luyện sức khoẻ.

Đối với các quy định về những hành vi bị cấm tại dự thảo luật, nhiều đại biểu cho rằng việc cấm sử dụng các thiết bị, dụng cụ có cường độ âm thanh, ánh sáng quá lớn nhằm kích động, gây mất tập trung trong thi đấu hiện nay là chưa rõ ràng, cụ thể; chế tài xử phạt cũng chưa được cụ thể hoá trong luật, cần được xem xét bổ sung để tránh tình trạng luật đã ban hành nhưng không áp dụng được vào thực tiễn.

Tại Điều 13 có quy định UBND cấp tỉnh chỉ được quyền quyết định tổ chức giải đấu thể thao ở địa phương mình là chưa thuyết phục, cần có quy định mở rộng ở cấp khu vực. Cụ thể, nếu địa phương nào hội đủ các điều kiện để tổ chức giải đấu thể thao mang tầm khu vực thì địa phương đó được phép mời gọi các địa phương khác cùng tham gia và ra quyết định thành lập giải đấu thể thao mang tính khu vực, thay vì phải xin phép từ trung ương.

Đối với Điều 25 có quy định bắt buộc tất cả các trường học mỗi năm phải tổ chức được ít nhất một lần giải thể thao cấp toàn trường là không phù hợp, vì có những trường sẽ không có đủ khả năng về tài chính, cũng như điều kiện vận động viên, trang thiết bị chuyên môn để phục vụ giải đấu; như thế sẽ xảy ra tình trạng có trường vì chạy theo quy định sẽ tổ chức giải đấu thể thao cấp trường mang tính hình thức, phong trào để đối phó, hiệu quả không cao, gây lãng phí.

Đại điện Sở Tư pháp cho rằng, tại khoản 6 Điều 50 quy định về điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao đối với doanh nghiệp tư nhân chưa được chặt chẽ, cần bổ sung quy định cụ thể chức năng của ngành quản lý Nhà nước về mặt hành chính để nâng cao vai trò của cơ quan Nhà nước trong các hoạt động, dịch vụ thể dục thể thao.

Đại biểu Nguyễn Văn Rộng- Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Tây Ninh kiến nghị, Quốc hội cần nên xem xét bổ sung thêm các quy định tại khoản 2 Điều 56 về hoạt động kinh doanh du lịch mạo hiểm. Theo đó, cần quy định cụ thể cơ quan nào có chức năng thẩm định về độ an toàn của hoạt động này, tránh xảy ra một số vụ tai nạn đáng tiếc như trong thời gian vừa qua.

Các ý kiến góp ý và kiến nghị của các đại biểu được Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Tây Ninh ghi nhận và trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp sắp tới.

Theo Báo Tây Ninh Online

18/10/2017 12:00 CHĐã ban hành
Họp mặt kỷ niệm Ngày truyền thống Văn phòng cấp uỷNewHọp mặt kỷ niệm Ngày truyền thống Văn phòng cấp uỷ
Ngày 17/10/2017, Văn phòng Huyện ủy Trảng Bàng phối hợp với Văn phòng Tỉnh uỷ tổ chức họp mặt kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Văn phòng cấp uỷ (18/10/1930 – 18/10/2017).

DSC_6475.JPG

Toàn cảnh buổi họp mặt.

Dự họp mặt có các đồng chí: Lê Minh Thế - Tỉnh uỷ viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các huyện uỷ, thành uỷ; lãnh đạo, cán bộ, công chức Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Thành ủy, các huyện ủy.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống lịch sử 87 năm của Văn phòng cấp uỷ. Trải qua 87 năm phấn đấu, xây dựng và trưởng thành, Văn phòng cấp uỷ đã thể hiện rõ bản lĩnh chính trị, kinh nghiệm của mình, nỗ lực phấn đấu không ngừng, vươn lên hoàn thành tốt theo chức năng, nhiệm vụ của mình.

Phát huy truyền thống vẻ vang và kế tục sự nghiệp của các thế hệ đi trước, cán bộ, công chức Văn phòng cấp ủy, Văn phòng Huyện ủy Trảng Bàng hôm nay đã và đang tiếp bước bằng sự năng động, sáng tạo, hăng say cống hiến, tích cực tham mưu, phục vụ sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng trong thời kỳ mới, thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá tỉnh nhà.

Trong những năm qua, Văn phòng cấp uỷ đã tích cực tham mưu, phục vụ cấp uỷ, được cấp uỷ ghi nhận và đánh giá cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trước đó, sáng cùng ngày Văn phòng Huyện ủy Trảng Bàng cũng đã tổ chức giải bóng đá mi ni mừng ngày Văn phòng cấp ủy, sau một buổi thi đấu, giải nhất thuộc về Ngân hàng Công thương chi nhánh Khu Công nghiệp Trảng Bàng, giải nhì Văn phòng Huyện uỷ Trảng Bàng.

Tố Tuấn

18/10/2017 11:00 SAĐã ban hành
Tây Ninh: triển khai Phong trào thi đua “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”NewTây Ninh: triển khai Phong trào thi đua “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”
UBND tỉnh Tây Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 2769/KH-UBND về triển khai thực hiện Phong trào thi đua “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”.

​Theo đó, các doanh nghiệp thi đua đổi mới quản lý, quản trị doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả hoạt động, sức cạnh tranh của các doanh nghiệp, cũng như từng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ….Thi đua cải tiến khoa học, kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động; áp dụng khoa học, kỹ thuật và công nghệ thông tin vào hoạt động sản xuất, kinh doanh phù hợp với yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay. Nâng cao thương hiệu, giá trị sản phẩm, tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; xây dựng văn hóa doanh nghiệp, đảm bảo an toàn lao động, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, góp phần thực hiện an sinh xã hội, góp sức vì cộng đồng …

Các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thành phố thực hiện tốt “3 đồng hành và 5 hỗ trợ”, triển khai thực hiện có hiệu quả Quyết định số 1732/QĐ-UBND ngày 30/6/2016 của UBND tỉnh ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020.

Mục tiêu của Phong trào thi đua là phấn đấu đến năm 2020 toàn tỉnh có ít nhất 4.500 doanh nghiệp hoạt động, trong đó có các doanh nghiệp quy mô lớn, nguồn lực mạnh, khu vực tư nhân đóng góp khoảng 62% GRDP, khoảng 57% tổng vốn đầu tư xã hội của toàn tỉnh./.

Thái Thành


18/10/2017 11:00 SAĐã ban hành
Thông báo mời tham gia cuộc thi thiết kế vật phẩm lưu niệm tỉnh Tây NinhNewThông báo mời tham gia cuộc thi thiết kế vật phẩm lưu niệm tỉnh Tây Ninh
Ngày 2/10/2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc ký ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi thiết kế vật phẩm lưu niệm tỉnh Tây Ninh dành cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Mục đích, yêu cầu của cuộc thi là thiết kế vật phẩm lưu niệm làm quà tặng phục vụ công tác đối nội, đối ngoại nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh về quê hương, con người Tây Ninh năng động, thân thiện, mến khách.

Các vật phẩm lưu niệm phải thể hiện nét đặc trưng, bản sắc văn hóa; thể hiện thế mạnh, tiềm năng phát triển của tỉnh; sử dụng trên nhiều chất liệu khác nhau…

 Dưới đây là thể lệ của cuộc thi:

I. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

- Tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh (trừ thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo).

- Các tổ chức, cá nhân tham dự cuộc thi có thể gửi nhiều thiết kế vật phẩm lưu niệm, không hạn chế số lượng.

II. SẢN PHẨM DỰ THI

1. Hình thức

- Vật phẩm được thiết kế, chế tác, sản xuất hoàn chỉnh để làm quà lưu niệm, quà tặng mang ý nghĩa và thể hiện rõ nội dung.

- Vật phẩm dự thi có thể là một sản phẩm độc lập hoặc bộ sưu tập.

- Kích thước vật phẩm tùy thuộc vào ý tưởng của tác giả, đảm bảo ý nghĩa và tính chất vật phẩm lưu niệm.

- Vật phẩm đảm bảo các điều kiện: dễ đóng gói, vận chuyển, xách tay và an toàn cho sức khỏe.

- Vật phẩm dự thi phải là những vật phẩm không tranh chấp tác quyền.

2. Nội dung

Các tác phẩm dự thi phải khái quát, cô đọng được những nét đặc trưng nhất (riêng có) về quê hương con người Tây Ninh; có tính sáng tạo và tính nghệ thuật cao.

III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, HỒ SƠ TIẾP NHẬN TIẾP NHẬN

1. Thời gian

- Thời gian nhận tác phẩm dự thi: từ 15.10.2017 đến 1.3.2018.

- Thời gian chấm sơ khảo: từ 10.3.2018 đến 20.3.2018.

- Thời gian trưng bày lấy ý kiến nhân dân: từ 25.3.2018 đến 25.4.2018.

- Thời gian chung khảo và trao giải: từ 2.5.2018 đến 30.5.2018.

2. Địa điểm tiếp nhận

Thường trực Ban Tổ chức cuộc thi: Phòng Quản lý Văn hóa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh, địa chỉ: số 139A, Đường 30/4, Phường 2, Thành phố Tây Ninh (số điện thoại 0276.3818157).

3. Hồ sơ tiếp nhận

Các tác giả gửi hồ sơ dự thi bao gồm:

- Phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu);

- Sản phẩm hoàn chỉnh;

- Bản thuyết minh sản phẩm bao gồm: hình ảnh sản phẩm (ảnh in trên giấy và file ảnh), tên gọi sản phẩm, đặc điểm ý nghĩa, nội dung thuyết minh sản phẩm, tính năng sử dụng của sản phẩm, chất liệu, kích cỡ, màu sắc của sản phẩm…

- Văn bản thỏa thuận của tập thể các tác giả ủy quyền cho một hoặc một nhóm tác giả đứng ra đại diện dự thi (nếu sản phẩm dự thi thuộc nhiều tác giả);

- Sản phẩm dự thi phải được đóng gói, niêm phong, có chữ ký của người dự thi, bên ngoài ghi rõ: “Sản phẩm dự thi Thiết kế vật phẩm lưu niệm tỉnh Tây Ninh” và gửi đến Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi.

- Các tài liệu kèm theo sản phẩm được đựng trong một phong bì riêng (do người dự thi chuẩn bị).

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG CUỘC THI VÀ TÁC QUYỀN

1. Cơ cấu giải thưởng

Các tổ chức, cá nhân đạt giải sẽ nhận giải thưởng của Ban Tổ chức gồm: Tiền thưởng, giấy chứng nhận và Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh.

- Giải nhất: 01 giải nhất 50.000.000 đồng, giấy chứng nhận và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

- Giải nhì: 02 giải nhì, mỗi giải 20.000.000 đồng, giấy chứng nhận và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

- Giải ba: 03 giải ba, mỗi giải 15.000.000 đồng, giấy chứng nhận và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

- Giải khuyến khích: 10 giải khuyến khích, mỗi giải 2.000.000 đồng, giấy chứng nhận.

2. Tác quyền

Bản quyền thiết kế sản phẩm đạt giải thuộc về Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh, không mang tính chất thương mại.

Để cuộc thi thiết kế vật phẩm lưu niệm tỉnh Tây Ninh đạt kết quả, Ban Tổ chức rất mong đón nhận sự nhiệt tình tham gia của các tác giả.

V. MẪU PHIẾU ĐĂNG KÝ, THUYẾT MINH

BẢN THUYẾT MINH SẢN PHẨM

Dự thi thiết kế vật phẩm lưu niệm tỉnh Tây Ninh

1. Đơn vị/người dự thi:.......................................................................................................................

- Địa chỉ liên lạc:...................................................................................................................................

...........................................................................................................................................................

- Số điện thoại:....................................................................................................................................

2. Sản phẩm dự thi:............................................................................................................................

- Tên gọi:……………………………………………......................................................................................

……………………………………..............................................................................................................

- Chất liệu sử dụng chính:.....................................................................................................................

- Kích cỡ:.............................................................................................................................................

- Màu sắc:............................................................................................................................................

- Thời gian chế tác:...............................................................................................................................

- Giá thành ước tính:.............................................................................................................................

- Giá trị sử dụng...................................................................................................................................

- Ý tưởng sáng tác và ý nghĩa sản phẩm:..............................................................................................

...........................................................................................................................................................

...........................................................................................................................................................

...........................................................................................................................................................

...........................................................................................................................................................

...........................................................................................................................................................

...........................................................................................................................................................

...........................................................................................................................................................

...........................................................................................................................................................

...........................................................................................................................................................

...........................................................................................................................................................

 

 

Người dự thi

(Ký tên, đóng dấu)

 

***

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

PHIẾU ĐĂNG KÝ

Tham dự cuộc thi “Thiết kế vật phẩm lưu niệm tỉnh Tây Ninh”

 

1. Tên cá nhân đăng ký dự thi:..............................................................................................................

2. Ngày, tháng, năm sinh:.....................................................................................................................

3. Số chứng minh nhân dân:.......................................................... Nơi cấp...........................................

4. Nơi ở hoặc nơi công tác:..................................................................................................................

5. Địa chỉ liên hệ:..................................................................................................................................

6. Điện thoại:........................................................................................................................................

7. Tên sản phẩm dự thi:........................................................................................................................

...........................................................................................................................................................

...........................................................................................................................................................

...........................................................................................................................................................

8. Loại hình đăng ký dự thi:

- Sản phẩm lưu niệm du lịch :

- Sản phẩm lưu niệm quà tặng :

Tôi cam đoan sản phẩm lưu niệm là do tôi tự sáng tác, không sao chép dưới bất kỳ hình thức nào. Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật khi có sự tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ.

                                                            ……………, ngày…….tháng……..năm 201..

                                                                                    Người đăng ký dự thi

                                                                                     (ký và ghi rõ họ tên)

 

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI THIẾT KẾ VẬT PHẨM LƯU NIỆM CỦA TỈNH TÂY NINH

17/10/2017 12:00 CHĐã ban hành
Tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội giai đoạn 2002 - 2017 NewTổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội giai đoạn 2002 - 2017
Chiều 16.10, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội, giai đoạn 2002-2017.

Tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội giai đoạn 2002 - 2017

Đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Tây Ninh.

Tại điểm cầu tỉnh Tây Ninh, dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chiến,  Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Phong, Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh tỉnh Tây Ninh Trương Hồng Đức và lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể liên quan.

Tính đến hết tháng 9.2017, tổng nguồn vốn của NHCSXH đạt trên 179.000 tỷ đồng, tăng hơn 25 lần so với khi thành lập; tổng dư nợ của hơn 20 chương trình tín dụng chính sách đạt trên 169.000 tỷ đồng, gấp hơn 24 lần so với thời điểm thành lập, góp phần giúp trên 4,5 triệu hộ dân vượt qua ngưỡng nghèo.

Đã có trên 31 triệu lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn từ NHCSXH; thu hút, tạo việc làm cho gần 3,4 triệu lao động; hơn 3,5 triệu lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập; xây dựng trên 9,9 triệu công trình cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường ở nông thôn; gần 528.000 căn nhà cho hộ nghèo và gia đình chính sách; trên 112.000 lao động thuộc gia đình chính sách được vay vốn đi xuất khẩu lao động có thời hạn ở nước ngoài...

Với tốc độ tăng trưởng hàng năm đạt 19,2%, hiện có trên 6,7 triệu hộ nghèo và các đối tượng chính sách còn dư nợ.

Tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội giai đoạn 2002 - 2017

Trao vốn vay cho người dân xã Tân Bình (TP.Tây Ninh)- Ảnh minh hoạ.

Nguồn vốn tín dụng chính sách đã đến 100% xã, phường, thị trấn trên cả nước. Mạng lưới hoạt động của NHCSXH có ở 63 chi nhánh cấp tỉnh, 631 phòng giao dịch cấp huyện và gần 11.000 điểm giao dịch đặt tại trụ sở UBND cấp xã. Ngoài ra, còn hệ thống hơn 187.000 tổ tiết kiệm và vay vốn hoạt động tại thôn, ấp, bản, làng.

Tại Tây Ninh, chi nhánh NHCSXH đang triển khai thực hiện 11 chương trình tín dụng chính sách theo quy định của Chính phủ và một số chương trình do UBND tỉnh, thành phố, huyện ủy thác.

Doanh số cho vay tín dụng ưu đãi trong tỉnh đạt 4.523 tỷ đồng, với 353.668 lượt khách hàng được vay vốn; doanh số thu nợ đạt 2.633 tỷ đồng. Tổng dư nợ của chi nhánh đạt 1.559 tỷ đồng, tăng gần 19 lần so với thời điểm mới thành lập.

Theo Báo Tây Ninh Online

17/10/2017 11:00 SAĐã ban hành
Lấy ý kiến dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng NewLấy ý kiến dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng
Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV (dự kiến khai mạc vào ngày 23.10 sắp tới), chiều 16.10, tại phòng họp Văn phòng HĐND tỉnh, Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật các tổ chức tín dụng.

Lấy ý kiến dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng

Quang cảnh hội nghị.

Đại diện Hội Luật gia tỉnh Tây Ninh có ý kiến về các vấn đề cảnh báo sớm trong giao dịch; việc sở hữu chéo, đầu tư chéo; trong phần dự thảo luật, tại Điều 1 khoản 10 và sửa đổi điểm d khoản 4 Điều 50 có hai nội dung trùng nhau, chỉ khác về vấn đề thời gian, đề nghị chỉ chọn một trong hai nội dung; tại Khoản 22, bổ sung Điều 130a vào sau Điều 130, vì Điều 130a áp dụng can thiệp sớm đối với tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài; đề nghị cần áp dụng điều này với cả các tổ chức tín dụng trong nước để không dẫn đến kiểm soát đặc biệt.

Một số ý kiến đóng góp của đại diện Sở Tư pháp về nguyên tắc đặt tổ chức tín dụng vào kiểm soát đặc biệt: thống nhất với ý kiến bổ sung các hình thức, biện pháp xử lý phù hợp tổ chức tín dụng yếu kém như sáp nhập, hợp nhất, phá sản, giải thể, bán toàn bộ cổ phần, phần vốn góp cho nhà đầu tư mới và một số biện pháp phục hồi theo cơ chế thị trường trên nguyên tắc thận trọng, công khai, minh bạch.

Ngoài ra, dự thảo Luật này cần có quy định để bảo vệ quyền lợi của người gửi tiền trong các tổ chức tín dụng bị kiểm soát đặc biệt, hoặc bị xử lý theo hình thức cơ cấu lại. Việc thiếu quy định có thể gây suy giảm lòng tin, tổn hại lợi ích của người gửi tiền, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến hiệu ứng dây chuyền, rút tiền hàng loạt của người gửi, gây nguy cơ đổ vỡ hệ thống.

Tại hội nghị, ông Huỳnh Thanh Phương- Phó trưởng Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Tây Ninh lưu ý một số nội dung liên quan đến vấn đề xử lý nợ xấu, việc sử dụng ngân sách Nhà nước...

Trong 2 ngày 17-18.10, Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Tây Ninh tiếp tục tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý dự án Luật Quốc phòng (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, Thể thao; dự án Luật đo đạc và bản đồ.

Theo Báo Tây Ninh Online

17/10/2017 10:00 SAĐã ban hành
Ban hành quy định giá dịch vụ tối đa sử dụng phà áp dụng trên địa bàn tỉnhNewBan hành quy định giá dịch vụ tối đa sử dụng phà áp dụng trên địa bàn tỉnh
Ngày 13/10/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 35/2017/QĐ-UBND về việc quy định giá dịch vụ tối đa sử dụng phà áp dụng trên địa bàn tỉnh. Theo quyết định, giá dịch vụ sử dụng phà cụ thể đảm bảo không vượt quá giá tối đa, đồng thời được niêm yết công khai và tổ chức thu đúng giá đã được niêm yết.
Giá dịch vụ tối đa sử dụng phà của hành khách, các phương tiện tại các bến phà huyện Châu Thành, Tân Châu, Trảng Bàng:

Nội dung

Đơn giá tối đa

1. Hành khách

3.000 đồng/người/lượt

2. Xe mô tô 2 bánh, xe gắn máy

4.000 đồng/chiếc/lượt

3. Xe mô tô 3 bánh

5.000 đồng/chiếc/lượt

4. Hàng hóa:

 

a/ Từ 10 kg đến dưới 50 kg

2.000 đồng/lượt

b/ Từ 50 kg đến 100 kg

4.000 đồng/lượt

c/ Trên 100 kg đến 200 kg

6.000 đồng/lượt

d/ Trên 200 kg đến 300 kg

8.000 đồng/lượt

e/ Trên 300 kg đến 500 kg

10.000 đồng/lượt

g/ Trên 500 kg đến 2.000 kg

20.000 đồng/lượt

h/ Trên 2.000 kg đến 5.000 kg

30.000 đồng/lượt

(Đối tượng được miễn khi sử dụng dịch vụ phà: trẻ em dưới 6 tuổi, người già trên 75 tuổi, người khuyết tật).

Giá dịch vụ tối đa sử dụng phà của các phương tiện tại bến phà Năm Chỉ - huyện Tân Biên

Nội dung

Đơn giá tối đa

1. Xe đạp

2.000 đồng/chiếc/lượt

2. Xe mô tô, xe gắn máy (không hàng)

4.000 đồng/chiếc/lượt

3. Xe mô tô, xe gắn máy (có hàng)

14.000 đồng/chiếc/lượt

4. Xe thô sơ các loại, xe tải <2 tấn (không hàng)

20.000 đồng/chiếc/lượt

5. Xe thô sơ các loại, xe tải <2 tấn (có hàng)

100.000 đồng/chiếc/lượt

6. Xe máy kéo (kể cả có giàn cày, rơmoóc), xe tải các loại (không hàng)

100.000 đồng/chiếc/lượt

7. Xe máy kéo (kể cả có giàn cày, rơmoóc), xe tải các loại (có hàng)

200.000 đồng/chiếc/lượt

8. Máy ủi, máy xúc các loại

100.000 đồng/chiếc/lượt

9. Xe ô tô các loại

50.000 đồng/chiếc/lượt

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 27/10/2017 và thay thế Quyết định số 67/2016/QĐ-UBND ngày 20/12/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về việc quy định giá dịch vụ qua phà áp dụng trên địa bàn tỉnh.

Vũ Anh17/10/2017 10:00 SAĐã ban hành
Tây Ninh: Ký kết phối hợp tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại CampuchiaTây Ninh: Ký kết phối hợp tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Sáng 13.10, Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh Tây Ninh tổ chức hội nghị ký kết kế hoạch phối hợp tìm kiếm, quy tập, hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia, giai đoạn XVII (2017- 2018).

Dự hội nghị có thiếu tướng Võ Quốc Chiến- Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc cùng đại diện lãnh đạo các tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia, gồm Kampong Cham, Battambang, Banteay Meanchey, Oddar Meanchey, Pailin, Tbong Khmum và Siem Reap.

Ký kết phối hợp tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh và các tỉnh bạn thuộc Vương quốc Campuchia ký kết kế hoạch phối hợp.

Qua 16 giai đoạn phối hợp giữa Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh Tây Ninh với Ban chỉ đạo 7 tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia, hai Đội K70 và K71 đã tìm kiếm, quy tập, hồi hương được 4.131 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia.

Riêng trong giai đoạn XVI vừa qua, ngoài sự nỗ lực phấn đấu của hai đội K70 và K71, với sự phối hợp giúp đỡ nhiệt tình của các cấp chính quyền, quân đội Hoàng gia và nhân dân Campuchia, 2 đội đã tìm kiếm, quy tập được 263 hài cốt liệt sĩ.

Sau khi kết thúc giai đoạn XVI (mùa khô 2016- 2017), qua phát hiện cung cấp của chính quyền và nhân dân Campuchia, hiện nay trên địa bàn tỉnh Tbong Khmum còn 115 thông tin, tỉnh Siem Reap còn 51 thông tin, Kampong Cham còn 12 thông tin, tỉnh Banteay Meanchey còn 119 thông tin, Oddar Meanchey còn 25 thông tin và Battambang còn 8 thông tin.

Ký kết phối hợp tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Đội K70 và K71 tìm kiếm hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh ở Campuchia- Ảnh minh hoạ.

Để tiếp tục phối hợp triển khai thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hồi hương liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh ở Campuchia đưa về Việt Nam giai đoạn XVII (mùa khô 2017 – 2018), theo kế hoạch phối hợp giữa Ban chỉ đạo tỉnh Tây Ninh (Việt Nam) và Ban Chỉ đạo các tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia, hai Đội K70 và K71 sẽ bắt đầu sang quy tập trên địa bàn các tỉnh Kampong Cham, Battambang, Banteay Meanchey, Oddar Meanchey, Pailin, Tbong Khmum và Siem Reap, đợt 1 bắt đầu từ ngày 20.10.2017 đến ngày 26.1.2018; đợt 2 từ ngày 10.3.2018 đến ngày 30.5.2018.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia khẳng định sẽ phối hợp tốt với các đội K70, K71 thực hiện công tác tìm kiếm, sớm đưa hài cốt các liệt sĩ hồi hương trong giai đoạn này.

Thiếu tướng Võ Quốc Chiến- Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 cảm ơn lãnh đạo, chính quyền và nhân dân Campuchia trong thời gian qua đã luôn tạo điều kiện tốt nhất để các đội K70 và K71 hoàn thành nhiệm vụ, mong muốn trong thời gian tới, lãnh đạo các tỉnh bạn thuộc Vương quốc Campuchia tiếp tục cử người thông thạo địa hình làm lực lượng bảo vệ, dẫn đường cho các đội. Đồng thời phát động, tuyên truyền rộng rãi đến chính quyền và nhân dân trong từng huyện, xã được biết, hợp tác và tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp đỡ đội K70, K71 hoàn thành nhiệm vụ.

Theo Báo Tây Ninh Online

16/10/2017 5:00 CHĐã ban hành
Ngưng hoạt động trạm phát sóng phát thanh AMNgưng hoạt động trạm phát sóng phát thanh AM
Ngày 10/10/2017, tại Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc các sở, ngành tỉnh về hoạt động của trạm phát sóng phát thanh AM.

​Tham dự có đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các đơn vị: Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tài chính, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

am.jpg

Ông Trần Văn Dững, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi làm việc.

 Trên địa bàn tỉnh hiện nay có 2 trạm phát chính là trạm phát sóng FM, phát hình đặt trên đỉnh núi Bà Đen và trạm phát sóng AM đặt tại Mít Một. Sau nhiều năm hoạt động, Trạm phát sóng AM đã xuống cấp và hư hỏng gần như toàn bộ và hiện đã ngưng hoạt động hơn 01 năm đến nay. Bên cạnh đó, Tây Ninh đã và đang thực hiện chương trình số hóa  phát thanh, truyền hình theo công nghệ mới. Do vậy việc ngưng hoạt động trạm phát sóng phát thanh AM là hợp lý.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh triển khai thực hiện việc ngưng hoạt động trạm phát sóng phát thanh AM, đồng thời thực hiện các thủ tục cần thiết có liên quan theo sau khi ngưng hoạt động trạm AM theo đúng quy định.

KGVX

16/10/2017 5:00 CHĐã ban hành
Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ: Giao ban công tác tuyên giáo quý III năm 2017Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ: Giao ban công tác tuyên giáo quý III năm 2017
Ngày 13/10/2017, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức Hội nghị giao ban công tác tuyên giáo quý III năm 2017. Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Phạm Hùng Thái chủ trì hội nghị.

1332.jpg

Toàn cảnh hội nghị.

Quý III năm 2017, công tác tuyên giáo các cấp trong tỉnh được triển khai thực hiện kịp thời, tích cực, chủ động, sáng tạo trong tham mưu nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, triển khai đưa chỉ thị, nghị quyết của Đảng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo sự thống nhất trong Đảng và đồng thuận xã hội; kịp thời nắm thông tin dư luận xã hội và định hướng hoạt động mạng lưới cộng tác viên dư luận xã hội cấp tỉnh, huyện.

Công tác nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội từ cơ cở được tăng cường, tiếp tục phân công chuyên viên của Ban theo dõi địa bàn chủ động, tích cực bám sát địa phương, cơ sở, tăng cường giám sát công tác triển khai, quán triệt chỉ thị, nghị quyết ở địa phương. Qua đó tham mưu lãnh đạo Ban tổ chức hội nghị giao ban công tác tuyên giáo định kỳ để trao đổi, thảo luận những vấn đề liên quan công tác tuyên giáo; đồng thời để lãnh đạo Ban lắng nghe, tiếp nhận thông tin phản hồi từ cơ sở để chỉ đạo, định hướng kịp thời nếu có vấn đề bức xúc mới nảy sinh.

Phát biểu kết luận hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Phạm Hùng Thái yêu cầu ban tuyên giáo các cấp tích cực, chủ động trong công tác tham mưu cấp uỷ thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X và Nghị quyết Đại hội cấp mình; rà soát kế hoạch năm, để chủ động thực hiện đạt các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra; tham mưu cấp uỷ chấn chỉnh việc xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện nghị quyết sát với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị…

Tố Tuấn

16/10/2017 5:00 CHĐã ban hành
Hội nghị phổ biến pháp luật liên quan tôn giáo cho chức sắc, chức việc, tín đồ Cộng đồng Hồi giáo (Islam) tỉnh Tây NinhNewHội nghị phổ biến pháp luật liên quan tôn giáo cho chức sắc, chức việc, tín đồ Cộng đồng Hồi giáo (Islam) tỉnh Tây Ninh
Ngày 14/10/2017, tại Khách sạn Nhất Quý, phường 1, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, Vụ các tôn giáo khác thuộc Ban Tôn giáo Chính phủ đã phối hợp với Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị hướng dẫn hoạt động tôn giáo theo quy định của pháp luật cho chức sắc, chức việc, tín đồ Cộng đồng Hồi giáo (Islam) tỉnh Tây Ninh.

​Đến dự Hội nghị, Lãnh đạo Vụ Tôn giáo khác, Ban Tôn giáo Chính phủ có ông Nguyễn Ánh Chức, Vụ trưởng; bà Trần Thị Minh Thu, Phó Vụ trưởng và ông Võ Thành Công, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh. Lãnh đạo Cộng đồng Hồi giáo (Islam) tỉnh Tây Ninh có ông Haji Chàm Sá - Trưởng Ban Đại diện và các thành viên Ban Đại diện cùng các vị Haji, Giáo cả, Phó Giáo cả, Tuan, Imâm, các vị trong Ban Giáo cả các thánh đường và các tín đồ đến từ các thánh đường trong tỉnh tham dự.

Tại Hội nghị, các vị trong Cộng đồng Hồi giáo (Islam) tỉnh Tây Ninh được nghe Lãnh đạo Vụ các tôn giáo khác và Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh triển khai các nội dung về quan điểm, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến tôn giáo nói chung, đối với Hồi giáo nói riêng, đặc biệt là nội dung của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo được Quốc hội Khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 02 ngày 18 tháng 11 năm 2016, có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2018. Các vị trong Cộng đồng Hồi giáo (Islam) tỉnh Tây Ninh cũng được hướng dẫn hoạt động tôn giáo theo quy định của pháp luật và phù hợp với chính sách đối ngoại của Nhà nước đối với các quốc gia Hồi giáo.

Sau khi được nghe triển khai chính sách, pháp luật liên quan tôn giáo nói chung, Hồi giáo nói riêng, đại diện Cộng đồng Hồi giáo (Islam) Tây Ninh tại Hội nghị, ông Math RoSali - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Đại diện phát biểu cảm ơn Ban Tổ chức, bày tỏ sự phấn khởi được cung cấp những thông tin quý báu giúp cho hoạt động tôn giáo của Cộng đồng Hồi giáo tỉnh Tây Ninh đúng chính sách, pháp luật hiện hành, đồng thời bày tỏ tin tưởng vào sự Lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

 Hoàng Kha - BTG


15/10/2017 11:00 SAĐã ban hành
Họp mặt truyền thống ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam Họp mặt truyền thống ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam
Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14.10.1930-2017), sáng 13.10, Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh tổ chức họp mặt truyền thống tại Nhà lưu niệm cơ sở Đảng đầu tiên tỉnh Tây Ninh (Giồng Nần, ấp Long Đại, xã Long Vĩnh, huyện Châu Thành).

Họp mặt truyền thống ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

Ông Nguyễn Minh Triều- Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ gắn kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam” cho các cá nhân.

Đến dự có ông Nguyễn Minh Triều- Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, các vị nguyên lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh qua các thời kỳ, lãnh đạo huyện Bến Cầu, Châu Thành và hơn 200 hội viên Hội Nông dân tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Khuyên- Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu ôn lại truyền thống 87 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam. Bà cho biết, trong năm 2016, các cấp Hội nông dân trong tỉnh đã phát triển được 1.615 hội viên, nâng tổng số hội viên nông dân trong toàn tỉnh hiện nay lên gần 102.000 người.

Họp mặt truyền thống ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

Thí sinh tham gia thi Tiếng hát Karaoke.

Các cấp hội trong tỉnh cũng đã phối hợp với các ngành mở 111 lớp dạy nghề với trên 3.500 hội viên đăng ký học; phối hợp các ngân hàng cho hơn 30.000 hộ vay vốn sản xuất với số tiền trên 1.000 tỷ đồng; tăng trưởng vốn quỹ Hỗ trợ nông dân được 2,7 tỷ đồng…

Dịp này, Hội Nông dân Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam” cho 59 cá nhân.

Ngoài ra, nhân buổi họp mặt, Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh cũng đã tổ chức hội thi Tiếng hát Karaoke và thi đấu cờ tướng.

Theo Báo Tây Ninh Online

14/10/2017 5:00 CHĐã ban hành
UBKT Trung ương: Viếng bia Di tích lịch sử Ban Kiểm tra Trung ương Cục miền NamUBKT Trung ương: Viếng bia Di tích lịch sử Ban Kiểm tra Trung ương Cục miền Nam
Ngày 13.10, tại Nhà bia Di tích lịch sử Ban Kiểm tra Trung ương Cục miền Nam, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương và UBKT Tỉnh ủy Tây Ninh tổ chức họp mặt cán bộ làm công tác kiểm tra, nhân kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng.

UBKT Trung ương: Viếng bia Di tích lịch sử Ban Kiểm tra Trung ương Cục miền Nam

Lãnh đạo và cán bộ ngành Kiểm tra Đảng dâng hương tại Di tích lịch sử Ban Kiểm tra Trung ương Cục miền Nam.

Tham dự lễ viếng có các ông Võ Minh Khương- Ủy viên UBKT Trung ương, Tô Quang Ngọc- Vụ trưởng Vụ Địa phương VII, UBKT Trung ương, Võ Văn Sớm- Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Tây Ninh cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo và cán bộ Vụ Địa phương VII UBKT Trung ương, cán bộ, công chức cơ quan UBKT Tỉnh ủy.

Tại buổi lễ, ông Võ Văn Sớm ôn lại kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng; khái quát về quá trình hình thành của Ban Kiểm tra Tỉnh ủy, khẳng định trong quá trình xây dựng và phát triển, cấp ủy và UBKT các cấp trong tỉnh đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc Điều lệ Đảng, hướng dẫn của Ban Chấp hành Trung ương, luôn nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Ông Võ Văn Sớm kêu gọi cấp ủy và UBKT các cấp trong tỉnh tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, các nghị quyết, chỉ thị, quy định, hướng dẫn của Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng; nâng cao chất lượng và hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của các cấp ủy, tổ chức Đảng và UBKT các cấp với phương châm hướng về cơ sở; cấp ủy và UBKT các cấp chủ động tiến hành kiểm tra, giám sát đối với tổ chức Đảng và đảng viên, nhất là đối với cấp ủy viên các cấp; thực hiện tốt việc tuyên truyền, phổ biến công tác kiểm tra, giám sát của Đảng và tiếp tục quan tâm, kiện toàn lực lượng cán bộ kiểm tra các cấp đủ số lượng, bảo đảm chất lượng.

Trước đó, lãnh đạo và cán bộ ngành Kiểm tra Đảng đã đến dâng hương tưởng niệm tại Nhà bia Di tích Lịch sử Ban Kiểm tra Trung ương Cục miền Nam.

Theo Báo Tây Ninh Online

14/10/2017 5:00 CHĐã ban hành
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm, chúc mừng doanh nghiệp Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm, chúc mừng doanh nghiệp
Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13.10), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tân cùng đoàn công tác đã đến thăm và chúc mừng các doanh nghiệp trong tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm, chúc mừng doanh nghiệp

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tân (phải) tặng hoa chúc mừng doanh nghiệp nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam.

Đoàn đã đến thăm 7 doanh nghiệp đang hoạt động tại Khu công nghiệp Trảng Bàng, bao gồm Công ty CP phát triển hạ tầng KCN Tây Ninh, Công ty TNHH Kovina Fashion, Công ty TNHH Park Corp, chi nhánh Công ty CP Sợi Thế Kỷ, Công ty CP dệt may Trần Hiệp Thành, Công ty CP dệt may Hưng Thái và Công ty CP cơ điện Sáng Tạo.

Sau khi nghe những chia sẻ của đại diện các doanh nghiệp có mặt trong cuộc gặp, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Minh Tân đánh giá cao kết quả đạt được trong sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, đã góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đồng thời khẳng định tỉnh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong phát triển sản xuất.

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13.10.1945- 2017), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã tặng hoa chúc mừng các doanh nghiệp, chúc  lãnh đạo các công ty dồi dào sức khỏe, tiếp tục điều hành công ty phát triển bền vững và hiệu quả.

* Cùng ngày, đoàn do ông Trần Lê Duy- Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh làm trường đoàn đến thăm và chúc mừng các doanh nhân là hội viên Hội Doanh nhân trẻ Tây Ninh, gồm Công ty TNHH Huỳnh Anh, Công ty TNHH Trần Quốc, Công ty Cổ phần Nông trại Tây Ninh và Ngân hàng Kiên Long chi nhánh Tây Ninh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm, chúc mừng doanh nghiệp
Đoàn công tác Tỉnh đoàn tặng hoa chúc mừng Công ty Cổ phần Nông trại Tây Ninh.

Tại mỗi nơi đến thăm, đoàn đã trao tặng hoa và chúc mừng những kết quả đạt được của các doanh nhân Tây Ninh trong thời gian qua. Đồng thời, chúc các hội viên Hội Doanh nhân trẻ ngày càng khẳng định sức mạnh của mình, cùng nhau chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ vượt qua khó khăn để vươn lên góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Hội Doanh nhân trẻ Tây Ninh thành lập năm 2004. Hiện tại, Hội có 85 hội viên hoạt động trên nhiều lĩnh vực, là cầu nối giữa các các doanh nhân, doanh nghiệp cùng liên kết để phát triển sản xuất, kinh doanh.

Trong những năm qua, Hội Doanh nhân trẻ Tây Ninh luôn tích cực trong các hoạt động xã hội, đóng góp vì cộng đồng, như hỗ trợ các hoạt động Đoàn, Hội; trao quà cho người nghèo; xây tặng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết; chăm lo đồng hành với thanh niên, gương trẻ khởi nghiệp…

Theo Báo Tây Ninh Online

14/10/2017 5:00 CHĐã ban hành
Chủ tịch UBND tỉnh thăm doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt NamChủ tịch UBND tỉnh thăm doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam
Hôm 13.10, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh đến thăm các doanh nghiệp tiêu biểu đang hoạt động tại Khu chế xuất Linh Trung III (huyện Trảng Bàng).

Chủ tịch UBND tỉnh đã đến chúc mừng các công ty SepZone Linh Trung Việt Nam, Công ty Bao bì Liên Hoa, Công ty Dược phẩm Dược liệu OPODIS, Công ty Nắp toàn cầu, Công ty Pet Quốc tế, Công ty gỗ Khang Đạt Việt Nam, Công ty Hansae Tây Ninh, và Công ty Ichihiro Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh thăm doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam
Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân (giữa) chúc mừng các doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh đã gặp gỡ với đại diện doanh nghiệp và lắng nghe ý kiến về tình hình sản xuất ,kinh doanh. Theo đại diện các công ty, hiện nay các doanh nghiệp đều được chính quyền địa phương hỗ trợ tích cực, tạo điều kiện thuận lợi để sản xuất, kinh doanh.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng nêu lên một số khó khăn gặp phải trong quá trình sản xuất, như tình trạng thiếu lao động có tay nghề tại địa phương, số lao động trẻ không muốn về tỉnh lao động; việc cung cấp nước có lúc không đạt chất lượng, còn tình trạng cúp điện vào ngày chủ nhật ảnh hưởng đến sản xuất; đề nghị tỉnh sớm ban hành giá đất tại khu Linh Trung III từ 2014 đến 2052...

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể liên quan cần phối hợp với doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp tục hoạt động hiệu quả.

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13.10), Chủ tịch UBND tỉnh gửi tặng các doanh nghiệp những lẵng hoa tươi thắm, chúc doanh nghiệp ngày càng phát triển, góp phần xây dựng tỉnh Tây Ninh giàu đẹp.

Theo Báo Tây Ninh Online

14/10/2017 5:00 CHĐã ban hành
Khởi công nâng cấp đường 30.4Khởi công nâng cấp đường 30.4
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng ngành giao thông tỉnh (chủ đầu tư dự án nâng cấp đường 30.4, thành phố Tây Ninh) cho biết, sau khi hoàn thành việc thanh lý hàng cây xà cừ trên đường 30.4, di dời các trụ điện chiếu sáng, đầu tháng 10.2017, đơn vị trúng thầu đã triển khai thực hiện dự án nâng cấp đường 30.4. Dự kiến, công trình này được thi công trong 18 tháng.

Khởi công nâng cấp đường 30.4

Thi công dự án nâng cấp đường 30.4. Ảnh: Đ.H.T.

Đường 30.4 được chọn làm điểm triển khai dự án nâng cấp, cải tạo và ngầm hoá. Sau khi được nâng cấp, đường rộng 38m. Đường cũng được ngầm hoá hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị (như hệ thống điện, cáp viễn thông...). Đồng thời, hai dải phân cách hiện hữu sẽ được dỡ bỏ, thay thế bằng dải phân cách giữa.

Đường 30.4 sau khi nâng cấp, sẽ được thay đổi phương thức tổ chức giao thông, phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.

Theo Báo Tây Ninh Online

14/10/2017 5:00 CHĐã ban hành
Phát động cuộc thi Sáng tác ảnh đẹp du lịch tỉnh Tây Ninh năm 2017NewPhát động cuộc thi Sáng tác ảnh đẹp du lịch tỉnh Tây Ninh năm 2017
Thời gian nhận ảnh dự thi từ ngày 13.10 đến hết ngày 16.12.2017, tại trang web http://www.anhdepdulichtayninh.com.

Phát động cuộc thi Sáng tác ảnh đẹp du lịch tỉnh Tây Ninh năm 2017

Ông Dương Văn Phong- Chủ tịch Hội VHNT tỉnh phát biểu tại lễ phát động.

Sáng 13.10, tại khách sạn Đông Phương (TP.Tây Ninh), Hội Văn học Nghệ thuật Tây Ninh phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch và Ban thực hiện dự án Phát triển cơ sở hạ tầng du lịch hỗ trợ cho tăng trưởng toàn diện khu vực tiểu vùng Mê Công mở rộng tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ phát động cuộc thi Sáng tác ảnh đẹp du lịch tỉnh Tây Ninh năm 2017.

Hoạt động nhằm phục vụ cộng tác quảng bá, xúc tiến du lịch tỉnh nhà, tạo điều kiện cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh trong và ngoài tỉnh tham gia giao lưu, học hỏi, giới thiệu các sáng tác nghệ thuật đến người dân, du khách những hình ảnh đẹp về vùng đất, con người Tây Ninh thân thiện.

Cuộc thi dành cho tất cả các công dân trong và ngoài tỉnh, mỗi tác giả có quyền gửi dự thi tối đa 10 tác phẩm. Nội dung ảnh xoay quanh chủ đề về vẻ đẹp thiên nhiên, danh lam thắng cảnh, nét đẹp văn hóa truyền thống, di tích lịch sử văn hóa, lễ hội dân gian, lễ hội truyền thống cách mạng, tôn giáo, tín ngưỡng, làng nghề truyền thống; ẩm thực, đặc sản; hoạt động du lịch, vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh; vẻ đẹp người dân Tây Ninh…

Ban tổ chức chính thức nhận ảnh dự thi từ ngày 13.10 đến hết ngày 16.12.2017, tại trang web http://www.anhdepdulichtayninh.com.

Tổng kết trao giải và khai mạc triển lãm dự kiến diễn ra vào ngày 28.12.2017.

Theo Báo Tây Ninh Online

14/10/2017 12:00 CHĐã ban hành
Giao ban lực lượng Công an- Biên phòng- Quân sựNewGiao ban lực lượng Công an- Biên phòng- Quân sự
Ngày 13.10, Công an Tây Ninh tổ chức hội nghị giao ban giữa 3 lực lượng Công an- Biên phòng- Quân sự.

Giao ban lực lượng Công an- Biên phòng- Quân sự

Toàn cảnh hội nghị.

Đại tá Nguyễn Văn Trãi- Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại tá Lê Hồng Vương- Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và đại tá Nguyễn Thanh Hùng- Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cùng chủ trì hội nghị.

Trong quý 3, lực lượng Công an- Biên phòng- Quân sự các cấp trong tỉnh đã phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh.

Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo có hiệu quả trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giữ vững chủ quyền biên giới, không để bị động bất ngờ.

Bên cạnh đó, ba lực lượng đã chủ động phối hợp trong trao đổi thông tin, đấu tranh phòng chống tội phạm; bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, ngày lễ quan trọng trên địa bàn.

Công tác phối hợp giữa 3 lực lượng từ tỉnh đến cơ sở đã có chuyển biến tích cực; thực hiện chế độ giao ban định kỳ đúng quy định. Phối hợp tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức tốt cuộc diễn tập khu vực phòng thủ đạt mục đích và yêu cầu.

Trong những tháng tới, ba lực lượng cũng đã thống nhất cùng nhau thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an, Bộ Quốc phòng về công tác đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng.

Tăng cường trao đổi thông tin, nắm chắc tình hình, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa, đối ngoại. Phối hợp chặt chẽ trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm biên giới, chống xâm nhập, phòng chống tội phạm cướp có vũ khí, buôn lậu, gian lận thương mại…

Theo Báo Tây Ninh Online

14/10/2017 11:00 SAĐã ban hành
Đề nghị tặng thưởng Cờ thi đua Bộ quốc phòng cho Bộ CHQS Tây Ninh NewĐề nghị tặng thưởng Cờ thi đua Bộ quốc phòng cho Bộ CHQS Tây Ninh
Ngày 13.10, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng, Khối thi đua quân sự địa phương Quân khu 7, gồm các tỉnh Bình Thuận, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Lâm Đồng, Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị bình xét khen thưởng phong trào thi đua quyết thắng năm 2017.

Đề nghị tặng thưởng Cờ thi đua Bộ quốc phòng cho Bộ CHQS Tây Ninh

Quang cảnh hội nghị bình xét khen thưởng cờ thi đua Bộ quốc phòng.

Trong năm 2017, Khối thi đua quân sự địa phương Quân khu 7 đã thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua quyết thắng, thực sự tạo nên sự chuyển biến mạnh mẽ về xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, nề nếp chính quy, vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức.

Phong trào thi đua đã tạo được khí thế sôi nổi, nâng cao chất lượng hiệu quả ở các đơn vị. Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang các tỉnh, thành phố đã quán triệt tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu thi đua, phát huy tinh thần trách nhiệm, có kế hoạch, biện pháp tích cực để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Nội dung, mục tiêu thi đua có nhiều đổi mới và sáng tạo ở các đơn vị đã bám sát nhiệm vụ chính trị và đã đạt được những kết quả quan trọng, nổi bật có các nội dung thi đua: xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, có ý thức cảnh giác sẵn sàng chiến đấu cao, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn, hoàn thành tốt các chỉ tiêu tuyển quân, huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, làm tốt công tác dân vận…

Qua bình xét thi đua, Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh được các thành viên trong Khối thi đua chọn là đơn vị xuất sắc nhất, xứng đáng nhận Cờ thi đua của Bộ Quốc phòng tặng năm 2017.

Theo Báo Tây Ninh Online

14/10/2017 11:00 SAĐã ban hành
Hội nghị chuyên đề về giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh và công tác dân số trong tình hình mới NewHội nghị chuyên đề về giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh và công tác dân số trong tình hình mới
Ngày 13/10/2017, tại hội trường Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình phối hợp Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị chuyên đề về giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh và công tác dân số trong tình hình mới cho cán bộ đoàn, đoàn viên của các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn khối các cơ quan tỉnh.

Tại hội nghị, ông Đặng Tấn Thành, Chi cục trưởng Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh khái quát về thực trạng già hóa dân số, mất cân bằng giới tính khi sinh, chất lượng dân số. Dân số Việt Nam đã bước vào quá trình “già hóa dân số” vào năm 2011, khi tỷ lệ những người từ 60 tuổi trở lên đạt 10% tổng dân số và sẽ trở thành nước có “dân số già” vào khoảng năm 2032, khi tỷ lệ này chạm “ngưỡng” 20%. Điều đáng chú ý là Quá trình già hóa của nước ta diễn ra chỉ trong khoảng 20 năm (2012-2032) là đã đạt đến ngưỡng “Dân số già”. Về tình trạng biết trước giới tính thai nhi ngày càng phổ biến dẫn đến  tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh ngày càng tăng và đã ở mức nghiêm trọng. Tỷ số giới tính khi sinh khá cao. Theo tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2009 thì tỷ số này là 110,06 trai/100 bé gái. Năm 2014 đã tăng lên 112,2 riêng vùng Đồng bằng sông Hồng lên tới 118 bé trai/100 bé gái.

Hội nghị đã định hướng chính sách dân số trong đó nhấn mạnh việc chuyển trọng tâm chính sách dân số, từ kế hoạch hóa gia đình sang dân số phát triển. Việc chuyển trọng tậm nhằm giải quyết toàn diện cho các vấn đề dân số cả về quy mô, cơ cấu, phân bổ và nâng cao chất lượng dân số. Chuyển trọng tâm không phải là “từ bỏ kế hoạch hóa gia đình” mà là kế hoạch hóa gia đình được thực hiện theo phương thức mới.

Ngoài ra, hội nghị định hướng về nội dung cũng như hình thức truyền thông về dân số phát triển giai đoạn 2016-2020.

MN

14/10/2017 10:00 SAĐã ban hành
Huyện Bến Cầu: Nỗ lực giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh Huyện Bến Cầu: Nỗ lực giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh
Những năm gần đây, Trung tâm DS- KHHGÐ huyện Bến Cầu đã triển khai nhiều hoạt động truyền thông, tăng cường tuyên truyền bình đẳng giới, mất cân bằng giới tính khi sinh, xét tặng học bổng cho trẻ em gái học giỏi trong các gia đình sinh hai con một bề là gái...

Nỗ lực giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

Vợ chồng anh Phán, chị Thu hạnh phúc bên hai cô con gái nhỏ.

Ðể kiểm soát và giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh trên địa bàn tỉnh, ngày 15.3.2017, UBND tỉnh đã phê duyệt Ðề án Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh giai đoạn 2017-2020. Một trong các nội dung hoạt động của đề án là tặng học bổng cho nữ học sinh đạt loại giỏi thuộc các gia đình sinh hai con một bề là gái. Theo kế hoạch, năm 2017, huyện Bến Cầu có 22 nữ sinh thuộc đối tượng được nhận học bổng này.

 

Ông Lâm Văn Trưởng- Giám đốc Trung tâm DS - KHHGÐ huyện Bến Cầu cho biết: “Bất bình đẳng giới là một trong những nguyên nhân dẫn đến mất căng bằng giới tính khi sinh. Chính vì thế, việc thực hiện các chính sách khuyến khích, ưu tiên đối với phụ nữ, trẻ em gái, gia đình sinh hai con một bề là gái là điều cần thiết.

Chính sách tặng học bổng cho các nữ sinh học giỏi trong các gia đình sinh hai con một bề là gái là một trong những chính sách có hiệu quả, góp phần tăng cường giáo dục, thay đổi nhận thức, hành vi của người dân về giới và bình đẳng giới, khuyến khích các gia đình không lựa chọn giới tính khi sinh”.

Năm nay, ngoài xét tặng 22 suất học bổng từ nguồn kinh phí thực hiện Ðề án của tỉnh, Trung tâm DS - KHHGÐ huyện Bến Cầu còn phối hợp với Hội Khuyến học huyện xét và trao thêm 24 suất học bổng cho trẻ em gái thuộc đối tượng này, để động viên tinh thần và tôn vinh giá trị của gia đình có con gái.

Em Nguyễn Ngọc Tuyền, học sinh lớp 8, Trường THCS Thị trấn, huyện Bến Cầu là một trong những nữ sinh được nhận học bổng vừa qua. Em Tuyền cho biết bản thân em và gia đình khá bất ngờ và vui khi được chọn nhận học bổng. Tuyền cho biết ba mẹ em rất thương em và em gái. Dù hoàn cảnh khó khăn, ba mẹ vẫn cố gắng lo cho hai chị em Tuyền ăn học đàng hoàng. Ông bà nội của Tuyền cũng rất thương cháu nội gái, không có sự phân biệt giữa cháu trai hay cháu gái. Hai chị em Tuyền luôn phấn đấu học hành giỏi giang để không phụ lòng ba mẹ.

Anh Nguyễn Xuân Phán- ba của em Tuyền chia sẻ anh là con út trong gia đình. Nhiều người nói rằng anh phải có đứa con trai nối dõi, nhưng anh không có ý định sinh thêm con trai. Anh Phán cho rằng con nào cũng là con, con trai hay con gái đều quý như nhau. Ðiều anh quan tâm là cần phải chăm lo nuôi dạy các con của mình thật tốt.

Với anh Phán: “Dù sinh gái hai trai, chỉ hai là đủ. Tôi nghĩ sinh nhiều con mà không lo được cho chúng có cuộc sống tốt đẹp thì tội lắm!”. Chị Lê Thị Kiều Thu, mẹ của em Tuyền tâm sự: “Thật ra lúc đầu tôi cũng mong sinh con “có nếp, có tẻ”. Nhưng nhờ mẹ chồng và chồng của tôi có suy nghĩ thoáng, không quan trọng việc phải có con trai nối dõi tông đường nên tôi cảm thấy an ủi, không quan tâm đến việc sinh con gái hay con trai nữa”.

Theo chị Thu, dù hiện nay phụ nữ và nam giới bình đẳng như nhau, nhưng thực tế phụ nữ vẫn còn chịu nhiều thiệt thòi hơn nam giới ở nhiều mặt. Vì thế, vợ chồng chị luôn cố gắng chăm sóc, lo cho hai con được ăn học tử tế. Hai đứa con gái của chị Thu, đứa nào cũng chăm ngoan, học giỏi nên chị rất vui và tự hào về chúng.

Chị Thu cho biết thêm, ban đầu khi nghe con khoe về học bổng này, chị cũng thấy làm lạ. Nhưng sau khi nghe con nói và xem tivi, chị mới biết về tình trạng và hậu quả của mất cân bằng giới tính khi sinh. Chị Thu đã đem những gì mình biết được nói lại cho người thân, mọi người xung quanh, khuyên mọi người không nên phân biệt sinh con trai hay con gái nữa.

Những năm gần đây, Trung tâm DS- KHHGÐ huyện đã triển khai nhiều hoạt động truyền thông, tăng cường tuyên truyền bình đẳng giới, mất cân bằng giới tính khi sinh, xét tặng học bổng cho trẻ em gái học giỏi trong các gia đình sinh hai con một bề là gái...

Nhờ đó, nhận thức của người dân đã dần thay đổi, tỷ số giới tính khi sinh ở huyện có tăng, nhưng vẫn nằm trong giới hạn cho phép. Theo ông Trưởng, dù nhận thức của người dân đã có nhiều thay đổi, nhưng trên thực tế không phải gia đình nào cũng bằng lòng với câu khẩu hiệu “Dù gái hay trai chỉ hai là đủ”.

Vẫn còn nhiều gia đình muốn sinh thêm con để kiếm con trai, hay chỉ sinh toàn con trai… dẫn đến tình trạng sinh con thứ 3, mất cân bằng giới tính khi sinh. Ðể giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, theo ông Trưởng, bên cạnh việc tuyên truyền thay đổi nhận thức, hành vi của người dân, cần có thêm những chính sách khuyến khích, nâng cao vị thế của phụ nữ, trẻ em gái trong gia đình, xã hội và cộng đồng. Có như thế mới có thể sớm đưa tỷ số khi sinh trở lại mức cân bằng tự nhiên, tránh những hệ luỵ của mất cân bằng giới tính khi sinh.

Theo Báo Tây Ninh Online

13/10/2017 12:00 CHĐã ban hành
Gia đình sinh hai con gái một bề - biết hài lòng, sẽ hạnh phúcGia đình sinh hai con gái một bề - biết hài lòng, sẽ hạnh phúc
Trước thực trạng mất cân bằng giới tính khi sinh ngày càng tăng trên địa bàn tỉnh (tỷ số giới tính khi sinh của Tây Ninh năm 2016 là 112,27 bé trai/100 bé gái), vừa qua, UBND tỉnh đã phê duyệt Ðề án Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh giai đoạn 2017-2020.

Gia đình sinh hai con gái một bề - biết hài lòng, sẽ hạnh phúc

Trao học bổng cho các em học sinh học giỏi trong các gia đình sinh con một bề là gái.

Một trong những nội dung quan trọng của đề án là việc thực hiện các chính sách khuyến khích, hỗ trợ nhằm nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ và trẻ em gái trong gia đình, cộng đồng và xã hội.

Chính sách khuyến khích dành cho các cặp vợ chồng sinh con gái một bề thuộc hộ nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, người dân đang sống tại các xã vùng sâu, biên giới và các cặp vợ chồng sinh con gái một bề khi hết tuổi lao động nhưng không có lương hưu.

Việc tặng học bổng khuyến khích cho các nữ sinh có thành tích đạt loại giỏi trong các gia đình sinh con một bề là gái cũng là một trong những giải pháp để khuyến khích động viên các gia đình không lựa chọn giới tính thai nhi. Ðịnh mức suất học bổng này cụ thể là: sinh viên đại học 1.000.000 đồng/suất; học sinh cấp I, II, III: 500.000 đồng/suất.

Vừa qua, Chi cục Dân số-KHHGÐ kết hợp với Hội Khuyến học tỉnh tổ chức chương trình trao học bổng cho các nữ sinh học giỏi trong các gia đình sinh hai con một bề là gái.

Ðây là năm thứ 5, hoạt động trao học bổng cho đối tượng này được ngành chức năng tổ chức. Tại buổi lễ, tôi có dịp gặp gỡ các cặp vợ chồng sinh hai con một bề là gái. Trong đó, tôi ấn tượng với vợ chồng chị Ðặng Thị Tuyết Mai, 42 tuổi và anh Nguyễn Văn Hồng Phúc, 41 tuổi, ngụ tại thị trấn Hoà Thành.

Anh chị có hai con gái là Nguyễn Ðặng Yến Phương (SN 2004) học sinh lớp 8, Trường THCS Mạc Ðĩnh Chi và Nguyễn Ðặng Khánh Vy (SN 2009) học sinh lớp 2, Trường TH Ðoàn Thị Ðiểm. Anh chị chia sẻ về gia đình có hai đứa con gái của mình với vẻ mặt thật hạnh phúc.

Vợ chồng anh Phúc đều là công chức. Sau khi sinh bé gái đầu lòng, anh chị cũng muốn có thêm bé trai để “có nếp, có tẻ”. Tuy nhiên, sau khi sinh tiếp đứa con gái thứ hai, anh chị vẫn rất vui vì con chào đời khoẻ mạnh.

Anh Phúc cho rằng: “Con cái là duyên, là phúc của mình. Dẫu là trai hay gái, chúng tôi đều đón nhận vui vẻ. Tôi nghĩ, những gia đình chỉ sinh hai con gái, nếu biết hài lòng thì sẽ hạnh phúc thôi”. Hai cô con gái của anh Phúc đều rất ngoan, chăm học, biết phụ giúp ba mẹ.

Hơn nữa, chúng còn biết yêu thương lẫn nhau và rất hay tâm sự với ba mẹ. Chị Mai cũng cho biết thêm, đây là năm đầu tiên, hai đứa con của chị được nhận học bổng này.

Vợ chồng chị cảm thấy rất tự hào về hai cô con gái của mình. Chị Mai hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều chương trình, chính sách chăm lo khuyến khích học tập, tạo điều kiện phát triển cho trẻ em gái và những gia đình sinh hai con một bề là gái.

Theo Báo Tây Ninh Online

13/10/2017 12:00 CHĐã ban hành
Nặng lòng với công tác Dân sốNặng lòng với công tác Dân số
Hơn 25 năm qua, ông Phạm Văn Thất, 63 tuổi, cộng tác viên Dân số ấp Thành Nam, xã Thành Long, huyện Châu Thành đã quá quen thuộc với công việc đi vận động người dân trong ấp thực hiện các biện pháp KHHGÐ.

Nặng lòng với công tác Dân số

Ông Thất xem lại danh sách các đối tượng trước khi đi vận động.

Tháng 6.1992, ông Thất bắt đầu làm quen với công tác DS - KHHGÐ, rồi trở thành cộng tác viên. Do người mới, việc mới nên ông Thất đã gặp không ít khó khăn. Nhớ lại những ngày đầu, ông Thất kể: “Lúc đầu, tôi tham gia công tác Dân số chủ yếu là thấy vui, nào ngờ lại có duyên gắn bó lâu dài cho đến tận bây giờ.

Thời điểm đó, việc vận động người dân thực hiện các biện pháp tránh thai, nhất là vận động người dân tộc Khmer thực hiện chính sách Dân số-KHHGÐ rất là khó.

Nhưng vì trách nhiệm với công việc được giao, tôi cố gắng tìm cách vượt qua”. Ðể làm tốt công việc này, ông Thất đã bỏ công tìm hiểu từ sách, báo, kinh nghiệm từ đồng nghiệp, từ những người đã từng làm cộng tác viên Dân số.

Bên cạnh đó, ông Thất còn chịu khó bám sát địa bàn và xuống từng hộ gia đình để tuyên truyền, vận động. Riêng những gia đình khó khăn, ông còn tìm cách giúp đỡ bằng hình thức tặng gạo, quà… Nhờ vậy, công tác DS - KHHGÐ trong ấp Thành Nam bắt đầu có sự chuyển biến.

Sau khi thấy những người được vận động đi thực hiện KHHGÐ trở về nhà khoẻ mạnh, kinh tế gia đình ngày càng phát triển, ông Thất cảm thấy có động lực cho việc làm của mình. Từ đó, ông dành nhiều thời gian, tâm trí cho công tác DS - KHHGÐ ở địa phương.

Ông Thất nói: “Những đối tượng nào vận động một lần không được thì tôi đến nhà nhiều lần. Chỉ cần mình kiên nhẫn, bền bỉ thì khó khăn nào cũng sẽ vượt qua”. Từ cách nghĩ, cách làm này mà nhiều đối tượng người dân tộc thiểu số trong ấp rất khó vận động thực hiện các biện pháp KHHGÐ đã được ông thuyết phục.

Những năm gần đây, người dân ở Thành Nam đã có ý thức hơn trong thực hiện các biện pháp KHHGÐ. Số người tham gia đi thực hiện đình sản không còn nhiều. Ông Thất cảm thấy công việc ít áp lực hơn, nhưng ông tiếp tục vận động người dân địa phương thực hiện tốt chính sách DS - KHHGÐ.

Trong 9 tháng đầu năm 2017, ông Thất đã vận động được 50 ca đặt vòng, cấp 50 bao cao su, vận động 5 ca uống thuốc viên tránh thai, đưa 15 người tham gia sự kiện Truyền thông dân số do xã tổ chức.

Ngoài ra, ông Thất còn thường xuyên đi tuyên truyền, vận động về DS - KHHGÐ cho người dân trong ấp. Mặc dù công việc nhiều, thường xuyên di chuyển, mỗi tháng chỉ được khoản tiền bồi dưỡng 120.000 đồng, nhưng ông Thất vẫn vui vẻ làm việc.

Nói về công việc của một cộng tác viên Dân số, ông Thất cho rằng: “Nhờ đi làm công việc này mà tôi gặp gỡ được nhiều người dân trong xóm ấp. Tôi cảm thấy vui vẻ, thoải mái và ít bệnh tật hơn. Tôi sẽ cố gắng tham gia công tác Dân số cho đến khi nào không còn sức khoẻ để đi vận động nữa thì thôi”.

Với những việc làm của mình, ông Thất đã góp phần không nhỏ vào việc đưa công tác DS - KHHGÐ xã Thành Long nhiều năm liền đạt danh hiệu đơn vị mạnh. Riêng năm 2016 vừa qua, lần đầu tiên xã Thành Long đã vươn lên đạt hạng Nhì trong công tác DS - KHHGÐ ở huyện Châu Thành. Mới đây, ông Thất còn được đề nghị tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp DS - KHHGÐ.

Bà Võ Thị Kim Thoa, viên chức Dân số, Trạm y tế xã Thành Long cho rằng: “Ông Thất là một cộng tác viên năng nổ, nhiệt tình và rất yêu nghề. Mặc dù tuổi đã cao, nhưng ông Thất vẫn luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao mà không nề hà, than vãn điều gì”.

Theo Báo Tây Ninh Online

13/10/2017 12:00 CHĐã ban hành
Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh: Đại hội đại biểu “Người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh: Đại hội đại biểu “Người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022
Ngày 12/10/2017 tại Hội trường Tỉnh ủy, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh tổ chức Đại hội đại biểu “Người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” tỉnh Tây Ninh lần thứ V, nhiệm 2017-2022. Đến dự đại hội có Linh mục Phan Khắc Từ, Phó Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, ông Nguyễn Minh Tân, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, ông Huỳnh Văn Quang, Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh, cùng 130 đại biểu chính thức tham dự đại hội.

1234.JPG

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tân tặng hoa chúc mừng Đại hội cho Linh mục Võ Hoàn Sinh, Chủ tịch Ủy ban ĐKCG tỉnh Tây Ninh.

Trong 5 năm qua, đời sống của những người Công giáo đều phát triển ổn định. Trong phát triển kinh tế, đồng bào Công giáo đã tích cực hưởng ứng phát triển kinh tế, chuyển dịch cơ cấu sản xuất, mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến, đầu tư vào sản xuất nông nghiệp có chất lượng kinh tế cao. Ủy ban Đoàn kết Công giáo (UBĐKCG) tỉnh Tây Ninh đã liên kết với các ban, ngành, đoàn thể các cấp động viên đồng bào Công giáo tích cực tham gia phát triển kinh tế, có mức tăng trưởng kinh tế cao. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều mô hình tập thể và cá nhân điển hình được chính quyền, đoàn thể các cấp xét, công nhận và khen thưởng danh hiệu “Nông dân sản xuất giỏi, làm tốt công tác xã hội” và nhiều tấm gương ở các xứ đạo, họ đạo, hộ nghèo vượt khó thoát nghèo, làm giàu chính đáng. Nhiều giáo dân có năng lực tài chính và khả năng kinh doanh đứng ra thành lập doanh nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, một số ngành nghề truyền thống của địa phương như giáo xứ Tha La, Cao Xá, Phong Cốc, Thánh Tuân, Vinh Sơn, Tân Nghĩa, Tràng Bàng…

Trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, thực hiện Thư Chung của Hội đồng Giám mục Việt Nam “Giáo dục hôm nay, xã hội và Giáo hội ngày mai”, các xứ đạo hằng năm đều quan tâm đến việc học hành của các con em. Nhiều xứ đạo, họ đạo đã cấp học bổng, tặng xe đạp, đồ dùng học tập… nhân ngày khai giảng năm học mới, đặc biệt hầu hết các xứ đạo, họ đạo đều thành lập Hội Khuyến học, xây dựng quỹ để động viên thầy dạy tốt, trò học tốt. Lĩnh vực công tác xã hội cũng được quan tâm và tích cực thực hiện, trong nhiệm kỳ qua, các giáo dân xứ đạo, họ đạo đã xây dựng nhà tình thương, nhà đại đoàn kết với tổng số tiền lên đến hơn 4 tỷ đồng, ngoài ra còn có nhiều hoạt động tặng quà cho người nghèo nhân dịp các lễ Phục sinh, Tết dân tộc. lễ Noel. Đặc biệt duy trì cơ sở dưỡng lão Vinh Sơn, Phước Điền đã nuôi dưỡng, chăm sóc, chữa bệnh cho các cụ già không nơi nương tựa.

Phong trào bảo đảm an ninh trật tự cũng được các đồng bào Công giáo chú trọng và quan tâm thực hiện.  Nhiệm kỳ qua, đồng bào Công giáo đã tích cực tham gia phong trào “Quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phòng chống tội phạm, xây dựng nền Quốc phòng toàn dân ở địa phương. Đặc biệt là sự phối hợp của MTTQ tỉnh, Công an tỉnh và UBĐKCG tỉnh đã xây dựng mô hình “Ban an toàn xứ đạo” đạt được hiệu quả cao trong hoạt động.

Với những thành tích nổi bật trong nhiệm kỳ qua, đồng bào Công giáo đã được trao tặng nhiều bằng khen của Trung ương và địa phương. Đã có nhiều tấm gương người tốt, việc tốt, những điển hình tiên tiến, xuất sắc được tuyên dương  tại Hội nghị thi đua năm 2015 và tại đại hội này góp phần làm phong phú thêm các hoạt động của đồng bào Công giáo trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại đại hội,  Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Huỳnh Văn Quang ghi nhận những thành tích đã đạt được của Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ vừa qua. Ông Quang cho biết, Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh là cầu nối giữa đạo và đời, góp phần gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, thực hiện tốt vai trò là thành viên Ủy ban MTTQVN tỉnh, động viên giáo dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động ở địa phương.

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh bày tỏ và mong muốn người Công giáo tỉnh tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết thực hiện tốt nhiệm vụ do đại hội đề ra, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đồng bào Công giáo chấp hành nghiêm đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Đấu tranh với các tư tưởng, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết công giáo, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền vận động triển khai có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và phong trào toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh….

Đại hội đã bầu 53 ủy viên Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Tây Ninh khóa V, nhiệm kỳ 2017 – 2022, linh mục Võ Hoàn Sinh, tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh.

Tố Tuấn

13/10/2017 11:00 SAĐã ban hành
Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác quốc phòng quân sự tại Công ty cổ phần Cao su Tân BiênBộ Quốc phòng kiểm tra công tác quốc phòng quân sự tại Công ty cổ phần Cao su Tân Biên
Ngày 12/10/2017, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do thiếu tướng Nguyễn Mạnh Khuê, Phó Cục Trưởng Cục Dân quân tự vệ Bộ Quốc phòng làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác quốc phòng, quân sự tại Công ty cổ phần cao su Tân Biên. Cùng đi với đoàn có cơ quan Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tây Ninh.

830.jpg

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Khuê, Phó Cục Trưởng Cục Dân quân tự vệ Bộ Quốc phòng kiểm tra hồ sơ tại Công ty.

Báo cáo với Đoàn kiểm tra, ông Trương Văn Cư, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần cao su Tân Biên cho biết: tổ chức tự vệ Công ty gồm có 161 đồng chí, được biên chế thành 5 trung đội và 1 tiểu đội. Lực lượng tự vệ Công ty được tổ chức chặt chẽ, có kỷ luật và được huấn luyện thường xuyên, được giáo dục nâng cao trình độ chính trị theo quy định, đảm bảo thực hiện tốt yêu cầu nhiệm vụ. Chú trọng xây dựng lực lượng nòng cốt trong lực lượng tự vệ, biên chế đảng viên ở từng đơn vị nhằm tăng cường hiệu quả lãnh đạo trong xây dựng lực lượng. Tổng số đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ hiện nay của công ty là 44 đồng chí, đạt 34,4%.  Trong năm 2016 và 9 tháng năm 2017, Ban Chỉ huy quân sự Công ty cổ phần cao su Tân Biên đã xác định rõ vị trí, vai trò, chức năng nhiệm vụ của mình; chủ động tham mưu cho cấp ủy đảng và lãnh đạo công ty đề ra các chủ trương lãnh đạo công tác quốc phòng quân sự đúng đắn, phù hợp với điều kiện công ty, đảm bảo 2 nhiệm vụ chiến lược là phát triển kinh tế gắn với củng cố quốc phòng an ninh. Bên cạnh đó, Công ty cổ phần cao su Tân Biên đã ký kết quy chế phối hợp với công an Tây Ninh và công an 2 huyện Tân Châu và Tân Biên và Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh trong công tác bảo đảm quốc phòng và an ninh trên địa bàn đơn vị trú đóng…

Sau khi kiểm tra thực tế các nội dung, Đoàn kiểm tra đã đề nghị Công ty cổ phần cao su Tân Biên làm rõ một số vấn đề liên quan đến công tác giáo dục quốc phòng, công tác huấn luyện, việc thực hiện Luật Dân quân tự vệ.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, thiếu tướng Nguyễn Mạnh Khuê, Phó Cục Trưởng Cục Dân quân tự vệ Bộ Quốc phòng đã ghi nhận những kết quả đạt được cũng như sự quan tâm của Công ty cổ phần cao su Tân Biên đối với công tác quốc phòng quân sự; đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Công ty cần tiếp tục quán triệt các văn bản, chỉ thị của cấp trên liên quan đến công tác quốc phòng quân sự, dân quân tự vệ, nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, công tác huấn luyện; sản xuất kinh doanh phải gắn với củng cố quốc phòng an ninh, bảo vệ Tổ quốc…

Công Điều

13/10/2017 11:00 SAĐã ban hành
LLVT huyện Dương Minh Châu: Giáo dục quốc phòng cho hơn 10.000 lượt học sinhLLVT huyện Dương Minh Châu: Giáo dục quốc phòng cho hơn 10.000 lượt học sinh
Ngày 11.10, Ban CHQS huyện Dương Minh Châu tổ chức Ðại hội thi đua quyết thắng giai đoạn 2012 - 2017. Ðến dự có Ðại tá Nguyễn Văn Ðẹp- Phó Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo huyện.

Giáo dục quốc phòng cho hơn 10.000 lượt học sinh

Kết quả thực hiện phong trào thi đua quyết thắng 5 năm qua của LLVT huyện Dương Minh Châu.

Ngày 11.10, Ban CHQS huyện Dương Minh Châu tổ chức Ðại hội thi đua quyết thắng giai đoạn 2012 - 2017. Ðến dự có Ðại tá Nguyễn Văn Ðẹp- Phó Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo huyện.

Theo Thượng tá Nguyễn Hồng Son- Chính trị viên Ban CHQS huyện, trong 5 năm qua, công tác thi đua - khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng của LLVT huyện có bước phát triển mạnh mẽ, từ đó, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, cách làm hay, sáng tạo, đạt hiệu quả thiết thực.

Kết quả đánh giá hằng năm, 100% cán bộ, chiến sĩ, lực lượng thường trực, Dân quân tự vệ tham gia huấn luyện đạt yêu cầu, hơn 75% khá, giỏi. Huyện liên tục đạt 100% chỉ tiêu giao quân; mở 17 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho gần 1.000 đối tượng; giáo dục quốc phòng cho hơn 10.000 lượt học sinh; mở 5 lớp học kỳ quân đội với 200 học sinh tham gia theo đúng quy định.

Với những thành tích đạt được, LLVT huyện Dương Minh Châu được UBND tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua quyết thắng năm 2012, 2015 và 2016; Bộ CHQS tỉnh và UBND huyện khen thưởng cho 30 tập thể; 70 cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, chiến sĩ tiên tiến; LLVT huyện luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua quyết thắng của LLVT tỉnh.

Nhân dịp này, UBND huyện, Ban CHQS huyện khen thưởng cho 7 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2012 - 2017.

Theo Báo Tây Ninh Online

13/10/2017 11:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next
Thông tin quảng bá
  ​ ​ ​
​​​
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Số giấy phép: 281/GP-TTĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30/8/2017 hiệu lực 10 (mười) năm.
Ban Biên tập website Tây Ninh, Email:toweb@tayninh.gov.vn.
Cơ quan quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh.
Địa chỉ: 006 đường Trần Quốc Toản, Phường 2, Thành phố Tây Ninh.
Điện thoại: 0276.3828888