Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin Tức Sự Kiện

 
Tin Tức Sự Kiện - Hoạt động của lãnh đạo
 
Nhằm động viên các đơn vị trực Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, ngày 12 tháng 02 năm 2018, Đồng chí Dương Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Đồng chí Trần Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm và kiểm tra công tác chuẩn bị Tết tại Nhà máy nước Tây Ninh, Điện lực Tây Ninh, Công ty Cổ phần Công trình đô thị Tây Ninh, Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Tây Ninh, Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh, Bệnh viện Đa khoa tư Nhân Lê Ngọc Tùng, Bệnh Viện Đa khoa tư Nhân Cao Văn Chí và Đội Cảnh sát giao thông tỉnh. 
 
Nhân dịp Tết Nguyên Đán năm Mậu Tuất 2018, sáng ngày 13/02/2018, tại Trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức buổi họp mặt giữa Lãnh đạo tỉnh với bà con Kiều bào.  
 
Mừng xuân Mậu Tuất, tối 15.2.2018 (30 tháng Chạp năm Đinh Dậu), bà Phan Thị Điệp- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh đã đến thăm, chúc tết Ban thường vụ Huyện ủy Tân Châu. 
 
Thực hiện Thông báo của Văn phòng Tỉnh ủy, thông báo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Ngày 26/01/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh thông báo lịch đi thăm, họp mặt mừng xuân Mậu Tuất 2018 như sau: 
 
Chiều ngày 15/01/2018, tại Văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Phạm Văn Tân – Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp Đoàn Công tác của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do đồng chí Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam làm trưởng đoàn.  
 
Năm 2018 là năm bản lề, có ý nghĩa quan trọng quyết định đến kết quả thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy, Nghị quyết của Hội đồng nhân dân và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016-2020. Dự báo nền kinh tế của tỉnh tiếp tục phát triển ổn định, trong đó việc cơ cấu lại ngành nông nghiệp có chuyển biến tích cực, đã chuẩn bị được những tiền đề cho ngành du lịch tăng trưởng đột phá. 
 
Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh Trần Lưu Quang đã đưa ra yêu cầu trên đối với các địa phương tại hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và người dân diễn ra sáng 26.12. 
 
Tối 24.12, tại Giáo xứ thành phố Tây Ninh, đoàn lãnh đạo tỉnh do ông Nguyễn Minh Tân- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dẫn đầu đã đến chúc mừng lễ Giáng sinh năm 2017.  
 
Các đại biểu đã dâng hoa, thắp hương và mặc niệm tưởng nhớ hương hồn các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho nền độc lập, tự do của dân tộc và làm nhiêm vụ quốc tế cao cả. 
 
Sáng 28.11, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân tiếp, làm việc với ông Kawaue Junichi- Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp đến thăm tỉnh Tây Ninh. Tham dự buổi tiếp, làm việc, có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. 
 
 
 

Dự hội thảo có đại biểu đến từ ngành Giáo dục của các tỉnh Bến Tre, Long An, Cần Thơ, Hậu Giang, Đồng Nai và Bình Thuận.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Văn Phước- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Tây Ninh cho biết, Đề án dạy và học ngoại ngữ các cơ sở giáo dục đào tạo trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2012-2020 đã triển khai được hơn nửa chặng đường, bước đầu đạt  một số kết quả nhất định.

Tính đến đầu năm học 2017-2018, toàn tỉnh có 53,5% giáo viên tiếng Anh cấp THPT đạt chuẩn bậc 5; 67,7% giáo viên tiếng Anh cấp THCS đạt chuẩn bậc 4 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Toàn tỉnh Tây Ninh có 23 trường THCS và 5 trường THPT đang sử dụng sách tiếng Anh chương trình 10 năm của NXB Giáo dục Việt Nam.

Hội thảo giúp cán bộ quản lý, giáo viên tiếng Anh bậc trung học gặp gỡ, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm cũng như những khó khăn, vướng mắc khi triển khai dạy chương trình tiếng Anh mới; thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy học, nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và hứng thú học tập của học sinh...

Theo BTNO

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã nghe Ban thường vụ Huyện ủy Tân Châu báo cáo công tác chuẩn bị tết và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện đến thời điểm hiện tại, cũng như công tác trực của các đơn vị lực lượng vũ trang để nhân dân vui xuân đón tết.

Nhân dịp năm mới, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Thị Điệp đã trao tặng  Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Tân Châu mỗi đơn vị một phần quà.

* Đoàn do ông Trần Văn Chiến- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm và kiểm tra công tác chuẩn bị Tết tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi Tây Ninh, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Tây Ninh, BVĐK tư nhân Lê Ngọc Tùng, BVĐK tư nhân Cao Văn Chí và Đội Cảnh sát giao thông tỉnh.

Sau khi nghe báo cáo tổng hợp của Văn phòng Chính phủ và các ý kiến thành viên Chính phủ, phát biểu kết luận cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, công việc phục vụ Tết được triển khai sớm, chủ động, kịp thời, trách nhiệm. Hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện. Các đối tượng chính sách, đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa, người nghèo, vùng thiên tai được quan tâm với tinh thần không để người dân thiếu đói, màn trời chiếu đất. Không khí đón Xuân phấn khởi. Một tin mừng đầu Xuân là chứng khoán có “màu xanh”, tăng 3%.

“Tôi có theo dõi tổng kết thì thấy tiền thưởng Tết của công nhân năm nay tăng khoảng 13%. Nông dân cũng có thu nhập cao hơn”, Thủ tướng bày tỏ. “Có thể nói một Tết an toàn, chu đáo, đặc biệt công tác quản lý Nhà nước ở nhiều địa phương, nhiều bộ, ngành có nhiều tiến bộ đáng trân trọng, biểu dương”.

Thủ tướng cũng đánh giá cao các cán bộ, công nhân viên, lực lượng vũ trang, cán bộ y tế, cơ quan thông tấn báo chí, các cơ quan chức năng đã phục vụ nhân dân, mang lại Tết ấm no, an toàn cho người dân, trong đó có một đồng chí công an đã hy sinh và 5 đồng chí bị thương khi thực thi công vụ.

Tuy nhiên, theo Thủ tướng, tai nạn giao thông có giảm hơn nhưng vẫn còn xảy ra nhiều, làm chết nhiều người. Ngộ độc rượu và an toàn thực phẩm xảy ra ở một số nơi. Một số địa phương còn đốt pháo.

Lưu ý việc triển khai công điện về thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần là tất cả các cấp, các ngành, mọi đơn vị phải bắt tay ngay vào việc cụ thể, triển khai nhiệm vụ cụ thể. Các bộ, ngành, cơ quan rà lại nhiệm vụ trong phạm vi quản lý của mình để bắt tay ngay vào công việc, không để tình trạng tháng Giêng là tháng ăn chơi.

Đặc biệt, các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Công Thương, Ngân hàng Nhà nước theo dõi sát tình hình kinh tế vĩ mô, giá cả, biến động thị trường để giữ ổn định kinh tế vĩ mô, không để lạm phát tăng cao.

Bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội. Xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực tại các lễ hội.

Yêu cầu các thành viên Chính phủ theo sự phân công cần đôn đốc kiểm tra công việc ở các đơn vị mình quản lý, Thủ tướng nhắc đến việc tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh để tạo hứng khởi cho người dân, doanh nghiệp ngay đầu năm, giải phóng sức sản xuất, “chứ không phải sau Tết chúng ta cứ ì xèo mãi, vẫn còn gây khó khăn, không tạo thuận lợi cho môi trường đầu tư kinh doanh”.

Thủ tướng mong muốn “các đồng chí tiếp tục nhiệt tình đóng góp cho nhiệm vụ năm 2018 với phương châm hành động “10 chữ” mà chúng ta đã cam kết với toàn dân”.

  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Tây Ninh tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trên địa bàn tỉnhNewTây Ninh tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trên địa bàn tỉnh
Thực hiện Thông báo của Tỉnh ủy Tây Ninh về kết quả giám sát chuyên đề việc lãnh đạo, chỉ đạo 5 năm thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW ngày 05/11/2012 của Bộ Chính trị (khóa XI) đối với Đảng ủy Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và Thông báo số 599/TB-VPCP ngày 22/12/2017 của Văn phòng Chính phủ Thông báo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ủy ban Quốc gia về trẻ em. Ngày 13/02/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành công văn yêu cầu các sở, ban, ngành có liên quan, các tổ chức chính trị - xã hội và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố thực hiện các nhiệm vụ sau

​Tiếp tục triển khai Quyết định số 1050/QĐ-UBND ngày 06/6/2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện Chương trình hành động số 29-CTr/TU ngày 30/01/2013 của Tỉnh ủy về việc thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW ngày 05/11/2012 của Bộ Chính trị (khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới và Quyết định số 1037/QĐ-UBND ngày 06/6/2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Chương trình hành động vì trẻ em giai đoạn 2013-2020.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền về các biện pháp bảo vệ trẻ em, xử lý nghiêm các vụ việc bạo lực xâm hại trẻ em ở địa phương. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thi hành chính sách pháp luật về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện Luật trẻ em và các văn bản hướng dẫn, ưu tiên bố trí nguồn lực để thực hiện các vấn đề liên quan đến trẻ em và thực hiện quyền trẻ em. Có giải pháp cụ thể, hiệu quả khắc phục những mặt tồn tại, hạn chế trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Phối hợp với UBND các huyện, thành phố rà soát, thống kê, cập nhật tình hình trẻ em, đối với các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt cần có giải pháp hỗ trợ, can thiệp kịp thời, bảo đảm thực hiện tốt các quyền của trẻ em theo quy định của pháp luật.

GH

23/02/2018 3:00 CHĐã ban hành
Tăng cường các biện pháp phòng, chống cúm gia cầm A/H5N1, vi rút cúm A/H7N9 và các chủng vi rút cúm nguy hiểm khác xâm nhiễm vào địa bàn tỉnh.NewTăng cường các biện pháp phòng, chống cúm gia cầm A/H5N1, vi rút cúm A/H7N9 và các chủng vi rút cúm nguy hiểm khác xâm nhiễm vào địa bàn tỉnh.
Theo Thông báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Ngày 12/01/2018, Trung Quốc tiếp tục ghi nhận 01 trường hợp người bị nhiễm vi rút cúm A/H7N9 tại Tân Cương, nâng tổng số người bị nhiễm vi rút cúm A/H7N9 lên 1.624 người, trong đó có 621 ca tử vong. Theo thông báo của Tổ chức Nông nghiệp - Lương thực của Liên Hiệp Quốc (FAO), kết quả giám sát trong tháng 01/2018 do Bộ Nông nghiệp Trung Quốc công bố: có 36 mẫu gia cầm và môi trường dương tính với vi rút Cúm gia cầm A/H7N9; chính quyền nhiều tỉnh của Trung Quốc đã áp dụng các biện pháp đóng cửa chợ gia cầm sống từ 02-03 tuần để hạn chế vi rút lây lan. Theo thông báo của Tổ chức Thú y thế giới (OIE): Trong tháng 01/2018 các cổ dịch cúm gia cầm A/H5N2, A/H5N6, A/H5N8 đã phát sinh tại nhiều quốc gia; đặc biệt là cúm gia cầm A/H5N1 tại Cam-pu-chia và cúm A/H5N6 tại Trung Quốc.

​Tại nước ta, vi rút cúm gia cầm vẫn còn lưu hành và tồn tại ngoài môi trường; riêng trên địa bàn tỉnh vào ngày 04/3/2017 đã xảy ra bệnh cúm gia cầm A/H5N1 tại 01 hộ chăn nuôi tại ấp Bến, xã An Thạnh, huyện Bến Cầu với tổng số gia cầm (vịt xiêm) chết và tiêu hủy là 500 con; các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã kịp thời xử l‎ý ổ dịch, không phát sinh và lây lan ra diện rộng.

Hiện nay, thời tiết đang diễn biến phức tạp tác động tiêu cực đến sức khỏe đàn vật nuôi và tạo thuận lợi cho mầm bệnh tồn tại, phát tán; các hoạt động vận chuyển, giết mổ động vật, sản phẩm động vật tăng cao; các hoạt động vận chuyển bất hợp pháp đối với động vật, sản phẩm động vật ngày càng phức tạp, khó kiểm soát do vậy nguy cơ dịch bệnh phát sinh và lây lan là rất cao.

Trước tình hình trên, nhằm chủ động phòng chống dịch bệnh, hạn chế các ổ dịch cúm gia cầm  phát sinh, ngăn chặn có hiệu quả sự xâm nhiễm vi rút cúm A/H7N9 và các chủng vi rút cúm nguy hiểm khác vào địa bàn tỉnh. Thực hiện Công điện khẩn  số 1263/CĐ-BNN-TY ngày 05/02/2018 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc tăng cường các biện pháp  phòng, chống Cúm gia cầm, ngăn chặn vi rút cúm A/H7N9 và các chủng vi rút cúm nguy hiểm khác xâm nhiễm vào Việt Nam; Ngày 13/02/2018, Chủ tịch UNBD tỉnh ban hành công văn yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tập trung chỉ đạo triển khai các biện pháp tổng hợp phòng, chống dịch cúm gia cầm, ngăn ngừa vi rút cúm A/H7N9 xâm nhiễm vào trong nước, trong đó cần chú trọng một số nội dung sau:

UBND các huyện, thành phố Tây Ninh phối hợp với các cơ quan có liên quan, đặc biệt là Bộ đội Biên phòng, Hải quan, Công an, Quản lý thị trường, Thanh tra Giao thông, Y tế phối hợp với lực lượng Thú y tổ chức giám sát chặt chẽ tại các xóm, ấp, các khu vực tập kết, buôn bán gia cầm và sản phẩm gia cầm, nhằm phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm khắc, triệt để đối với các trường hợp vận chuyển, buôn bán, giết mổ gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu qua biên giới, không rõ nguồn gốc; Chủ động áp dụng các biện pháp tổng hợp phòng chống dịch cúm gia cầm theo quy định; xây dựng và triển khai kế hoạch chủ động phòng, chống dịch; bố trí nhân lực, vật tư, kinh phí nhằm ứng phó kịp thời khi có dịch cúm gia cầm xảy ra, không để dịch lây lan cho người và xảy ra trên diện rộng;

UBND các xã (phường, thị trấn) phối hợp với các tổ chức Đoàn thể tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong từng cộng đồng, chú trọng tới cư dân khu vực biên giới về sự nguy hiểm của bệnh cúm gia cầm, các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tuyên truyền nghiêm cấm việc vận chuyển, buôn bán, giết mổ, tiêu thụ gia cầm, sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ, gia cầm nhập lậu qua biên giới, kể cả hình thức cho, tặng gia cầm và sản phẩm gia cầm qua biên giới của các tổ chức, cá nhân và cư dân khu vực biên giới; đặc biệt, cần tuyên truyền để nhân dân giám sát, phát hiện, đấu tranh, không tiếp tay cho các hoạt động buôn bán, vận chuyển gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu vào trong nước tiêu thụ; Rà soát, quy hoạch cụ thể khu vực buôn bán, giết mổ gia cầm tại các chợ có bán gia cầm sống; tổ chức thực hiện vệ sinh, khử trùng tiêu độc khu vực bán gia cầm sau mỗi buổi chợ; xây dựng phương án đóng cửa chợ gia cầm và các biện pháp xử lý khi phát hiện có vi rút cúm A/H7N9 tại chợ; Tổ chức triển khai tháng vệ sinh tiêu độc khử trùng đợt 1 năm 2018 theo hướng dẫn của Sở Nông nghiệp và PTNT.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các ngành có liên quan, UBND các huyện, thành phố: Triển khai thực hiện nội dung Quyết định số 362/QĐ-UBND ngày 05/02/2018 của UBND Tỉnh Tây Ninh phê duyệt kế hoạch phòng bệnh gia súc, gia cầm và thủy sản trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2018; Tiếp tục triển khai Công văn số 275/UBND ngày 30/01/2018 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm; Triển khai tháng vệ sinh, tiêu độc khử trùng đợt 1 năm 2018, thời gian từ ngày 01/03/2018 đến hết ngày 31/03/2018; kinh phí thực hiện từ nguồn ngân sách Tỉnh đã phân bổ cho Sở Nông nghiệp và PTNT năm 2018; Kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống dịch bệnh tại các địa bàn có nguy cơ cao; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát các hoạt động buôn bán, vận chuyển, giết mổ, kinh doanh động vật, sản phẩm động vật nhằm bảo đảm an toàn dịch bệnh, đáp ứng yêu cầu vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; Chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y phối hợp với các cơ quan có liên quan thuộc Cục Thú y chủ động giám sát lưu hành vi rút để cảnh báo và làm cơ sở chỉ đạo chống dịch, phát hiện kịp thời sự xâm nhiễm của chủng vi rút cúm A/H7N9 và các chủng vi rút cúm gia cầm nguy hiểm khác để xử lý; tổ chức kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm các chỉ tiêu vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm, xử l‎ý nghiêm các trường hợp vi phạm và cảnh báo cộng đồng.

Sở Thông tin truyền thông, Đài Phát thanh - Truyền hình, Báo Tây Ninh, phân xã Thông tấn xã Việt Nam tại Tây Ninh Phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, đưa tin kịp thời, chính xác về nguy cơ dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống để nhân dân biết, chủ dộng phòng, chống dịch; tuyên truyền, vận động người chăn nuôi chỉ mua gia cầm giống từ các cơ sở có uy tín trong nước, có nguồn gốc rõ ràng, đã qua kiểm dịch thú y; tuyên truyền cho người tiêu dùng chỉ mua gia cầm, sản phẩm gia cầm có nguồn gốc rõ ràng, đã được kiểm soát giết mổ để sử dụng làm thực phẩm; không ăn tiết canh gia cầm và chỉ sử dụng sản phẩm gia cầm đã qua chế biến kỹ.

Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh và các Tổ chức Chính trị - Xã hội, tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên tham gia các biện pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi; tham gia công tác giám sát và báo cáo dịch bệnh.

GH

23/02/2018 3:00 CHĐã ban hành
Kiện toàn Ban Chỉ đạo công tác phổ cập giáo dục trên địa bàn tỉnhNewKiện toàn Ban Chỉ đạo công tác phổ cập giáo dục trên địa bàn tỉnh
Ngày 13/02/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định Kiện toàn Ban Chỉ đạo công tác phổ cập giáo dục, gồm các thành viên có tên sau đây:

​Ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban;

Bà Mai Thị Lệ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Phó Trưởng ban Thường trực;

Ông Dương Văn Sáu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Ủy viên;

Ông Nguyễn Văn Phước, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Ủy viên;

Ông Phạm Ngọc Hải, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Ủy viên;

Ông Nguyễn Hoàng Nam, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh - Ủy viên;

Ông Trương Trúc Phương, Phó Giám đốc Sở Tài chính - Ủy viên;

Ông Phạm Lưu Nhạn, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư - Ủy viên;

Ông Lê Quang Chánh, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch - Ủy viên;

 Ông Nguyễn Công Tuân, Phó Chủ nhiệm Chính trị - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh - Ủy viên;

Ông Võ Văn Quý, Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh - Ủy viên;

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Trưởng phòng Công chức, viên chức Sở Nội vụ - Ủy viên;

Ông Trương Công Thức, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo - Ủy viên;

Ông Trần Hòa Hiệp, Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo - Ủy viên

Ông Bùi Tuấn Hải, Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính, Sở Giáo dục và Đào tạo - Ủy viên;

Ông Lê Hoàng Cương, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo - Ủy viên;

Ông Hồ Hải Thọ, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo - Ủy viên;

Ông Nguyễn Viết Hào, Trưởng phòng Giáo dục Thường xuyên -Chuyên nghiệp, Sở Giáo dục và Đào tạo - Ủy viên;

Bà Nhan Hoa Phương, Quyền Trưởng phòng Giáo dục Mầm non Sở Giáo dục và Đào tạo - Ủy viên.

* Mời tham gia Ban Chỉ đạo:

Ông Nguyễn Văn Vy, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh  - Ủy viên.

Bà Phan Thị Thùy Vân, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tây Ninh - Ủy viên.

Ông Nguyễn Tiến Tân, Phó Bí thư Tỉnh đoàn- Ủy viên.

Ông Lê Văn Hiệp, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam tỉnh Tây Ninh - Ủy viên.

Ông Đặng Trung Tính, Trưởng ban Tuyên giáo Hội Cựu chiến binh tỉnh Tây Ninh - Ủy viên.

* Tổ thư ký giúp việc cho Ban Chỉ đạo:

Ông Phạm Đình Tứ, Phó Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo - Tổ trưởng;

Bà Nguyễn Thị Sang, Phó Trưởng phòng Khoa Giáo - Văn Xã - Văn phòng UBND tỉnh - Tổ phó;

Ông Nguyễn Công Trứ, Chuyên viên phòng Giáo dục Trung học Sở Giáo dục và Đào tạo - Tổ viên;

Ông Nguyễn Hoàng Chương, Chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học Sở Giáo dục và Đào tạo - Tổ viên;

Bà Nguyễn Thị Lan Phương, Chuyên viên phòng Giáo dục Mầm non Sở Giáo dục và Đào tạo - Tổ viên;

Ông Trần Hữu Phước, Chuyên viên Phòng Kế hoạch - Tài chính Sở Giáo dục và Đào tạo - Tổ viên.

Ban Chỉ đạo công tác phổ cập giáo dục có chức năng, nhiệm vụ: Giúp Ủy ban nhân dân tỉnh theo dõi, chỉ đạo và chịu trách nhiệm trước Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tổ chức thực hiện các chủ trương, kế hoạch về công tác phổ cập giáo dục trên địa bàn tỉnh. Chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo về tiến độ thực hiện kế hoạch phổ cập giáo dục của tỉnh. Kiểm tra, đánh giá kết quả công tác phổ cập giáo dục của các huyện, thành phố. Đề nghị cấp trên kiểm tra công nhận hoàn thành phổ cập giáo dục theo đúng qui định. Xây dựng kế hoạch công tác phổ cập giáo dục của tỉnh; chỉ đạo xây dựng và hướng dẫn thực hiện công tác phổ cập giáo dục của các huyện, thành phố. Tổ chức sơ kết, tổng kết và báo cáo kết quả công tác phổ cập giáo dục hàng năm.

Ban Chỉ đạo công tác phổ cập giáo dục có bộ phận thường trực đặt tại Sở Giáo dục và Đào tạo và sử dụng con dấu của Sở Giáo dục và Đào tạo để thực hiện nhiệm vụ. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 347/QĐ-UBND ngày 16/02/2017 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo công tác phổ cập giáo dục.

GH

23/02/2018 3:00 CHĐã ban hành
Phân công nhiệm vụ của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và các Ủy viên UBND tỉnhNewPhân công nhiệm vụ của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và các Ủy viên UBND tỉnh
Ngày 13/02/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành quyết định phân công nhiệm vụ của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và các Ủy viên UBND tỉnh như sau:

Những nguyên tắc chủ yếu về phân công nhiệm vụ của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và các Ủy viên UBND tỉnh.   

Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và các thành viên Ủy ban nhân dân tỉnh cùng chịu trách nhiệm tập thể về mọi hoạt động của Ủy ban nhân dân tỉnh trước Hội đồng nhân dân tỉnh, trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; đồng thời chịu trách nhiệm cá nhân của mình với trách nhiệm được phân công theo quy định. Chủ tịch UBND tỉnh chịu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành chung các hoạt động của UBND tỉnh. Chủ tịch phân công nhiệm vụ các Phó Chủ tịch và các Ủy viên UBND tỉnh. Theo yêu cầu điều hành công việc, Chủ tịch UBND tỉnh sẽ trực tiếp chỉ đạo giải quyết những công việc đã phân công cho các Phó Chủ tịch hoặc điều chỉnh lại sự phân công nhiệm vụ của các Phó Chủ tịch và Ủy viên UBND tỉnh.

Mỗi Phó Chủ tịch và mỗi Ủy viên UBND tỉnh được Chủ tịch phân công phụ trách một số lĩnh vực công tác, theo dõi chỉ đạo hoạt động của một số đơn vị, địa phương. Trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn được giao, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ động giải quyết các công việc, lĩnh vực mình phụ trách. Nếu có vấn đề liên quan đến công việc, lĩnh vực của Phó Chủ tịch khác thì chủ động phối hợp với Phó Chủ tịch đó để giải quyết. Trường hợp các Phó Chủ tịch không thống nhất ý kiến với nhau thì Phó Chủ tịch đang chủ trì giải quyết công việc đó có trách nhiệm báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh xem xét quyết định. Phó Chủ tịch được phân công làm nhiệm vụ thường trực, ngoài các nhiệm vụ được phân công còn có trách nhiệm: thay mặt Chủ tịch giải quyết các công việc thuộc trách nhiệm của Chủ tịch khi Chủ tịch đi vắng và chịu trách nhiệm về phần giải quyết các công việc theo quy định của pháp luật.

Phân công nhiệm vụ cụ thể giữa Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và các Ủy viên UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân Lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành chung, toàn diện các mặt hoạt động và công tác của UBND tỉnh, của các thành viên UBND tỉnh, thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố. Trực tiếp chỉ đạo các công việc như sau: Công tác xây dựng và thực hiện chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, của ngành, lĩnh vực; quyết định chủ trương tổ chức thực hiện quy hoạch ngành, lĩnh vực, quy hoạch đô thị và nông thôn; chỉ đạo xây dựng và thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội dài hạn, trung hạn và hàng năm; cân đối ngân sách; quyết định sử dụng dự phòng ngân sách. Quyết định danh mục dự án đầu tư xây dựng công trình. Công tác quốc phòng - an ninh; nội chính; những vấn đề lớn, đột xuất, nhạy cảm, bức xúc thuộc các lĩnh vực về kinh tế, văn hóa, xã hội, khiếu nại, tố cáo, đối ngoại; chỉ đạo tổ chức xây dựng và thực hiện giải pháp đặc biệt, có tính chất đột phá trên tất cả các lĩnh vực của tỉnh.

Công tác tổ chức bộ máy; công tác cán bộ; xây dựng chính quyền; địa giới hành chính; cải cách hành chính; công tác thi đua khen thưởng; công tác thanh tra, kiểm tra, phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh. Chỉ đạo công tác biên giới; Công tác dân vận chính quyền; Công tác dân tộc, tôn giáo, nhân quyền; Thực hiện kế hoạch, chương trình hợp tác với các tỉnh, thành phố; Phối hợp và giữ mối quan hệ giữa UBND tỉnh với Chính phủ, Văn phòng Chính phủ, Bộ, ngành Trung ương, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, các ban của Hội đồng nhân dân tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, các tổ chức chính trị xã hội, các tổ chức xã hội nghề nghiệp.

Theo dõi và chỉ đạo các cơ quan: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nội vụ, Sở Tư pháp, Thanh tra tỉnh. Phụ trách Thành phố Tây Ninh, huyện Bến cầu và huyện Châu Thành.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc (Làm nhiệm vụ Thường trực). Trực tiếp chỉ đạo các công việc như sau: Phát thanh, truyền hình; Công tác thông tin, truyền thông, báo chí; Y tế, dân số, gia đình và trẻ em; Giáo dục - Đào tạo, dạy nghề, khuyến học; Lĩnh vực khoa học - công nghệ, công nghệ thông tin; Văn hóa, thể thao, du lịch, di tích lịch sử; Giảm nghèo, lao động, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động và các vấn đề xã hội; Hội đồng xét tuyển, thi tuyển công chức; Sắp xếp tổ chức hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; Lĩnh vực tài nguyên, đầu tư, mời gọi, thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước (trừ lĩnh vực nông nghiệp), hội nhập kinh tế quốc tế; Khu kinh tế; Khu, cụm công nghiệp; Các Ban Chỉ đạo theo sự phân công; Một số công việc khác theo sự phân công của Chủ tịch UBND tỉnh. Theo dõi và chỉ đạo các cơ quan: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Ban quản lý Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen, Ban quản lý Khu Kinh tế tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình, Bảo hiểm Xã hội, Ban Quản lý các Khu di tích lịch sử Cách mạng miền Nam, Bưu điện, Viễn thông. Phụ trách huyện Trảng Bàng, Dương Minh Châu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thắng, Trực tiếp chỉ đạo các công việc như sau: Quản lý đầu tư công, xây dựng cơ bản; Công nghiệp, xây dựng; Quản lý đô thị, kiến trúc đô thị và nông thôn; Giao thông vận tải; Tài chính, ngân sách; Lĩnh vực ngân hàng, tín dụng;              Thương mại dịch vụ; Công tác phát triển doanh nghiệp và cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước;   Các Chương trình mục tiêu; Các Ban Chỉ đạo theo sự phân công; Một số công việc khác theo sự phân công của Chủ tịch UBND tỉnh.        Theo dõi và chỉ đạo các cơ quan: Sở Tài chính, Sở Công Thương, Sở Xây dựng, Sở Giao thông Vận tải, Cục Thuế, Kho bạc Nhà nước tỉnh, Cục Hải quan, Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh và các ngân hàng thương mại, Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh, Phòng giao dịch Ngân hàng Phát triển, Hội đồng Xổ số, Trung tâm Quản lý Đầu tư xây dựng, các doanh nghiệp Nhà nước. Phụ trách huyện Hòa Thành, Gò Dầu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chiến, Trực tiếp chỉ đạo các công việc như sau: Giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân; Môi trường, Chủ tịch Hội đồng thẩm định giá đất, công tác đền bù, giải phóng mặt bằng;       Nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản, khí tượng, thủy văn; Đầu tư, mời gọi, thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước về lĩnh vực nông nghiệp; Chỉ đạo thực hiện đề án sắp xếp, đổi mới và phương án sử dụng đất của các Công ty nông nghiệp;           Công tác quản lý thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại, chống sản xuất, mua bán hàng gian, hàng giả; Công tác thi hành án dân sự; Kinh tế hợp tác, Hợp tác xã; Ban Chỉ đạo Đề án 407; Đề án 84; Phòng, chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm, cứu nạn; Phân giới cắm mốc; Công tác ngoại vụ, lãnh sự, các chương trình viện trợ phi Chính phủ, công tác lễ tân, ngoại giao; Phát triển ngành nghề và các làng nghề; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững; Xét chọn đối tượng thụ hưởng các chính sách hỗ trợ của tỉnh; Các Ban Chỉ đạo theo sự phân công;         Một số công việc khác theo sự phân công của Chủ tịch UBND tỉnh. Theo dõi và chỉ đạo các cơ quan: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Ngoại vụ, Điện lực Tây Ninh, Ban quản lý Vườn Quốc gia Lò Gò - Xa Mát, Cục Thống kê, Liên minh Hợp tác xã. Phụ trách huyện Tân Biên, Tân Châu.

Các Ủy viên UBND tỉnh: Chủ động nghiên cứu sâu, đề xuất giải pháp có hiệu quả theo chức năng nhiệm vụ và là người đứng đầu cơ quan, đơn vị đối với ngành, lĩnh vực phân công phụ trách và chịu trách nhiệm trước Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng thời tham mưu và giữ mối quan hệ công tác của UBND tỉnh với các bộ, ngành theo lĩnh vực công tác ở Trung ương.

Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh có trách nhiệm theo dõi các hoạt động của UBND các huyện, thành phố được phân công và chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương. UBND các huyện, thành phố có trách nhiệm kịp thời báo cáo về các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương mình cho Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký, thay thế Quyết định số 2839/QĐ-UBND ngày 02/11/2016 của UBND tỉnh về phân công công việc của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và các Ủy viên UBND tỉnh.

GH

23/02/2018 3:00 CHĐã ban hành
UBND tỉnh chỉ đạo tiếp tục tăng cường quản lý vũ khí, vật liệu nổ, vật liệu dễ cháy nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn tỉnhNewUBND tỉnh chỉ đạo tiếp tục tăng cường quản lý vũ khí, vật liệu nổ, vật liệu dễ cháy nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn tỉnh
Thời gian qua, Thủ trưởng các Sở, ngành, đoàn thể tỉnh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố đã chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chỉ đạo của Bộ Công an và Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần quan trọng trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự. Tuy nhiên, hình hình vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ diễn biến hết phức tạp. Theo thông báo của Bộ Công an, trong  tháng 01/2018 (từ ngày 16/12/2017 đến ngày 15/01/2018) trên địa bàn cả nước, các lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ 750 vụ, 959 đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, thu 105 khẩu súng; 280 viên đạn; 275 kíp nổ; 1.331 công cụ hỗ trợ; 2.582 vũ khí thô sơ; 13.620,25kg

​Để nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trong quản lý vũ khí, vật liệu nổ, vật liệu dễ cháy nổ. Ngày 13/02/2018, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành công văn yêu cầu Thủ trưởng các sở, ngành, đoàn thể tỉnh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện một số nội dung sau:

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Công văn số 162/UBND-NC ngày 17/01/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tiếp tục tăng cường phòng, chống vi phạm pháp luật liên quan đến pháo và Kế hoạch số 287/KH-BCA-C41 ngày 06/10/2017 của Bộ Công an về tổng kiểm tra, vận động nhân dân thu hồi và phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo lực lượng chức năng ở địa phương phối hợp cơ quan báo, đài phát thanh, truyền hình đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật, nâng cao nhận thức phòng tránh tai nạn về vũ khí, vật liệu nổ, vật liệu dễ cháy nổ và pháo đến tận các thôn, ấp, khu phố và các địa bàn trọng điểm bằng nhiều hình thức, nội dung, biện pháp như: Hàng ngày tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của phường, xã, thị trấn; thông qua các buổi họp tổ dân cư tự quản...

Lực lượng Công an, Biên phòng, Hải quan, Quản lý thị trường theo chức năng, nhiệm vụ tiếp tục tăng cường các biện pháp nắm tình hình, kiểm tra, rà soát, phát hiện, bắt giữ các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, nhất là hành vi mua bán, vận chuyển vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ qua biên giới; huy động tối đa lực lượng, nhất là lực lượng ở cơ sở bám sát địa bàn, tổ chức tuần tra, kiểm soát kịp thời phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh chỉ đạo các đơn vị thuộc quyền tăng cường quản lý chặt chẽ và xử lý triệt để đối với số bom, mìn, đạn dược, vật liệu nổ tồn lưu sau chiến tranh thu gom được sau rà phá, tuyệt đối không để lọt ra bên ngoài; chủ trì phối hợp với các ngành có liên quan kiểm tra việc chấp hành các quy định trong xử lý bom mìn, vật liệu nổ, đồng thời xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tập thể, cá nhân vi phạm về quản lý vũ khí, vật liệu nổ.

Sở Công thương, Công an tỉnh và Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát các hoạt động sản xuất, kinh doanh gas và khai thác đá có sử dụng vật liệu nổ công nghiệp; xử lý nghiêm các trường hợp chiết nạp gas không đúng quy định, kinh doanh gas kém chất lượng, vỏ bình gas ghi giả mạo tên thương mại, tên thương nhân khác...

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh chỉ đạo các tổ chức thành viên tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục quần chúng nhân dân, đoàn viên, hội viên chấp hành nghiêm túc quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, đồng thời tố giác các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

GH

23/02/2018 3:00 CHĐã ban hành
Họp mặt Đồng hương Tây Ninh tại TP.HCMNewHọp mặt Đồng hương Tây Ninh tại TP.HCM
Truyền thống 36 năm qua (1982 - 2018), cứ mỗi dịp Xuân về Tết đến, Ban liên lạc đồng hương Tây Ninh tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt đồng hương mừng xuân mới, tổng kết một năm hoạt động và gặp gỡ với lãnh đạo địa phương để nghe phản ánh tình hình ở tỉnh nhà.

​Năm nay, Họp mặt Đồng hương Tây Ninh tại thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức tại Nhà hàng Khách sạn Tân Sơn Nhất (số 200 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận) vào lúc 09 giờ 30 phút, ngày 03/3/2018.

Ban liên lạc đồng hương Tây Ninh tại thành phố Hồ Chí Minh kính mời những người quê hương Tây Ninh đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh cùng con, cháu, dâu, rễ đến vui Xuân.

Chương trình họp mặt bắt đầu từ lúc 8 giờ đến 11 giờ, Ban liên lạc mời cơm trưa các đại biểu dự họp mặt.

KGVX

23/02/2018 3:00 CHĐã ban hành
Nhiệm vụ trọng tâm thực hiện kế hoạch Công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2018NewNhiệm vụ trọng tâm thực hiện kế hoạch Công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2018
Để hoàn thành tốt kế hoạch Công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2018, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị triển khai tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như sau:

​Tiếp tục quán triệt sâu sắc Chỉ thị số 12-CT/TW ngày 03/5/2007 của Bộ Chính trị (khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác GDQP&AN trong tình hình mới; Luật GDQP&AN; Nghị định số 13/2014/NĐ-CP ngày 25/02/2014 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật GDQP&AN; các văn bản của Hội đồng GDQP&AN Trung ương, Bộ, ngành Trung ương và Quân khu về GDQP&AN. Trên cơ sở đó tiếp tục triển khai toàn diện, sâu rộng, thường xuyên có nền nếp, đi vào chiều sâu công tác GDQP&AN; trọng tâm của GDQP&AN là bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho các đối tượng và GDQP&AN cho thế hệ trẻ, học sinh, sinh viên.

Thường xuyên bổ sung, kiện toàn Hội đồng GDQP&AN các cấp theo Quyết định số 2419/QĐ-TTg ngày 12/12/2013 của Thủ tướng Chính phủ và Hướng dẫn số 1372/HD-BTM ngày 20/3/2014 của Bộ Tham mưu Quân khu bảo đảm đủ số lượng, đúng thành phần và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động.

Tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ Đề án tuyên truyền, phổ biến Luật GDQP&AN; tập trung nâng cao chất lượng tuyên truyền, phổ biến kiến thức QP&AN toàn dân, đổi mới phương pháp tuyên truyền với nhiều nội dung phong phú, hình thức đa dạng, linh hoạt, nhất là tuyên truyền về chủ quyền biên giới, biển, đảo đối với toàn dân để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của công dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Cử cán bộ đối tượng 1, 2 tham gia các khóa bồi dưỡng kiến thức QP&AN do Bộ Quốc phòng, Quân khu tổ chức bảo đảm chặt chẽ, đạt chỉ tiêu; Tổ chức các khóa, lớp bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho đối tượng 3, 4 theo Nghị định số 13/2014/NĐ-CP ngày 25/02/2014 của Chính phủ, Thông tư số 24/2014/TT-BQP ngày 15/5/2014 của Bộ Quốc phòng và Thông tư số 05/2015/TT-BCA ngày 07/01/2015 của Bộ Công an. Theo dõi, chỉ đạo Hội đồng GDQP&AN huyện, thành phố; Hội đồng GDQP&AN xã, phường, thị trấn tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho đối tượng 4, chức việc các tôn giáo, cá nhân tiêu biểu, người có uy tín trong cộng đồng dân cư và các đối tượng khác; cập nhật kiến thức QP&AN cho các đối tượng là những người 2 nhiệm kỳ liên tiếp không thay đổi chức danh hoặc phục cấp chức vụ lãnh đạo theo Hướng dẫn số 175/HD-HĐGDQP&ANTW ngày 24/3/2017 của Hội đồng GDQP&AN Trung ương.

Chỉ đạo Trường Cao đẳng nghề và Trường Cao đẳng sư phạm Tây Ninh tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Thông tư liên tịch số 123/2015/TTLT-BQP-BGDĐT-BLĐTBXH liên Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội quy định tổ chức, hoạt động của trung tâm GDQP&AN; liên kết GDQP&AN của các trường cao đẳng, cơ sở giáo dục đại học. Tập trung nâng cao chất lượng môn học GDQP&AN cho học sinh các trường trung cấp, trung học phổ thông; cán bộ, học viên Trường Chính trị tỉnh và Trung tâm bồi dưỡng chính trị các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Cử cán bộ tham gia các lớp đào tạo giáo viên, giảng viên GDQP&AN theo Quyết định số 607/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, phấn đấu đến năm 2020 đáp ứng 90% nhu cầu giáo viên, 70% nhu cầu giảng viên GDQP&AN được đào tạo đạt trình độ chuẩn.

Tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình "Học kỳ trong quân đội", Chương trình "Trải nghiệm quân ngũ" cho thanh thiếu niên, học sinh các trường đúng theo Hướng dẫn liên tịch số 723/HDLT/TCCT-TWĐTN ngày 25/5/2012 của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh về việc tổ chức chương trình "Học kỳ trong quân đội" cho thanh thiếu niên giai đoạn 2012-2016. Các địa phương, nhà trường tiếp tục tổ chức chương trình Games show thi tìm hiểu kiến thức QP&AN cho học sinh, sinh viên các Trường THPT, trung cấp, cao đẳng trên địa bàn.

Tăng cường công tác kiểm tra của Hội đồng GDQP&AN các cấp. Năm 2018, Hội đồng GDQP&AN tỉnh kiểm tra Hội đồng GDQP&AN huyện Hòa Thành, Thành phố Tây Ninh, 02 đến 04 Hội đồng GDQP&AN xã, phường, thị trấn và các trường THPT, trung cấp, cao đẳng trên địa bàn. Hội đồng GDQP&AN huyện, thành phố tổ chức kiểm tra từ 25-30% đơn vị thuộc quyền và các Trường THPT, trung cấp, cao đẳng trên địa bàn quản lý.

Chỉ đạo, theo dõi các cơ quan, địa phương, đơn vị, nhà trường viết tin, bài đăng tạp chí DQTV, GDQP&AN; thực hiện nghiêm chế độ báo cáo, sơ kết, tổng kết theo quy định về Hội đồng GDQP&AN Quân khu và Hội đồng GDQP&AN tỉnh.

Tổ chức thực hiện đúng kế hoạch, kịp thời điều chỉnh bổ sung kế hoạch phù hợp với tình hình và yêu cầu nhiệm vụ GDQP&AN trong năm 2018. Sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ đột xuất khi được giao.

GH

23/02/2018 3:00 CHĐã ban hành
Thủ tướng yêu cầu bắt tay triển khai ngay các nhiệm vụ cụ thểThủ tướng yêu cầu bắt tay triển khai ngay các nhiệm vụ cụ thể

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các Phó Thủ tướng họp Thường trực Chính phủ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Ảnh: VGP
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: VGP

Theo báo cáo tổng hợp do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng trình bày, Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đã diễn ra đầm ấm, vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Hàng hóa phục vụ Tết phong phú, chất lượng bảo đảm, không xảy ra tình trạng mất cân đối cung-cầu. Sức mua tăng từ 12- 15% so với ngày thường và tăng 10% so với Tết 2017.

Trong dịp nghỉ Tết, nhiều hoạt động sản xuất, kinh doanh vẫn được duy trì, nhất là trên các công trình trọng điểm, các đơn vị sản xuất thuộc lĩnh vực khai khoáng, luyện kim, năng lượng.

Từ ngày mùng 3 Tết, nhân dân nhiều địa phương tranh thủ thời tiết thuận lợi đã tổ chức sản xuất, canh tác theo thời vụ. Nhiều địa phương tổ chức nghi lễ xuống đồng, mở biển.

Hoạt động du lịch sôi động trong dịp Tết. Lượng khách đến các khu du lịch trọng điểm tăng khoảng 15-20% so Tết 2017. Tuy nhiên, không xảy ra tình trạng tăng giá dịch vụ, ép khách.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên cả nước được bảo đảm, không xảy ra bệnh dịch nguy hiểm.

Theo báo cáo của Bộ Công an và Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia, trong 7 ngày nghỉ Tết, toàn quốc xảy ra 218 vụ tai nạn giao thông, làm chết 195 người, bị thương 199 người, giảm 150 vụ (41%), giảm 8 người chết (4%), giảm 218 người bị thương (52%) so với dịp Tết 2017. Theo thống kê trong 6 ngày nghỉ Tết của Bộ Y tế, tổng số khám, cấp cứu do tai nạn giao thông là 37.376 trường hợp, không tăng so với 6 ngày Tết 2017.

Theo Chinhphu.vn

22/02/2018 4:00 CHĐã ban hành
CA huyện, thành phố ký giao ước phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc”CA huyện, thành phố ký giao ước phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc”
Ngày 21.2, tại Công an (CA) thành phố Tây Ninh, CA các huyện, thành phố tổ chức lễ ký giao ước phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc năm 2018".

Đại tá Nguyễn Tri Phương- Giám đốc CATN phát biểu chỉ đạo tại lễ ký giao ước thi đua của khối CA huyện, thành phố.

Đây là đợt thi đua đặc biệt kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ có sáu điều dạy Công an nhân dân và ra lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Theo nội dung ký kết, các đơn vị tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc gắn với khẩu hiệu hành động "Đoàn kết, đổi mới, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả". Các hoạt động thi đua bao gồm chủ động phòng ngừa, đấu tranh làm giảm các loại tội phạm; tập trung đấu tranh triệt xóa các băng nhóm tội phạm; tổ chức các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị; xử lý tội phạm không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm.

Trong công tác xây Đảng, xây dựng lực lượng, thực hiện tốt chủ trương "Năm công tác tổ chức, cán bộ", đề cao trách nhiệm, vai trò người đứng đầu, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Tại buổi lễ, đại tá Nguyễn Tri Phương- Giám đốc CA tỉnh đánh giá cao những thành tích và kết quả đạt được trong phong trào thi đua vì ANTQ năm 2017 của CA các huyện, thành phố.

Giám đốc CA tỉnh yêu cầu các đơn vị cụ thể hóa các tiêu chí thi đua vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị; phát huy vai trò gương mẫu của lãnh đạo, chỉ huy trong thực hiện nhiệm vụ; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới phong trào thi đua, phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến, kịp thời biểu dương khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc; tăng cường sự đoàn kết, phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm giữa các đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Theo BTNO

22/02/2018 4:00 CHĐã ban hành
Thủ tướng Chính phủ đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau TếtThủ tướng Chính phủ đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau Tết
Ngay trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới (21/2/2018), Thủ tướng Chính phủ đã có công điện số 240/CĐ-TTg đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

​Nội dung công điện như sau:
Đất nước ta bước vào Xuân Mậu Tuất 2018 trên đà thắng lợi to lớn của kết quả đạt được trong năm 2017. Nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự nghiệp đổi mới của Đảng, phương châm hành động “kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả” của Chính phủ. Không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước, tinh thần tự hào dân tộc, lòng yêu nước, đoàn kết toàn dân lan tỏa rộng khắp trên mọi miền Tổ quốc và trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Trước và trong dịp Tết, các bộ, cơ quan, địa phương đã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công, gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng bào vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng bị thiên tai… được triển khai kịp thời, thiết thực. Ngày càng có nhiều các tổ chức, cá nhân chung tay chia sẻ bằng những nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng nhân ái, giúp đỡ người nghèo, người bệnh, người gặp khó khăn vui Xuân, đón Tết để không ai bị bỏ lại phía sau. Hàng hóa Tết phong phú, chất lượng, giá cả ổn định. Hoạt động thông tin, tuyên truyền, văn hóa, thể thao, du lịch diễn ra sôi động, phong phú, đậm nét truyền thống. Công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện tốt hơn. Trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông được đặc biệt quan tâm. An ninh chính trị, chủ quyền, biên giới, vùng trời, vùng biển được giữ vững.

Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đã diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm. Thủ tướng Chính phủ ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương các Bộ, cơ quan, địa phương, các lực lượng đã tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trong dịp Tết, đặc biệt là các cán bộ, chiến sỹ không quản ngại khó khăn, gian khổ, ngày đêm canh gác bảo vệ chủ quyền nơi biên giới, hải đảo, giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên, an toàn cho Nhân dân; các bác sỹ, cán bộ và nhân viên y tế ngày đêm ứng trực cấp cứu, điều trị, chăm sóc người bệnh; cán bộ, công nhân, người lao động trực, làm việc trong dịp Tết.

Tuy nhiên, trong những ngày Tết, vi phạm quy định an toàn giao thông diễn ra còn nhiều, số người chết còn cao, còn xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng; tình trạng vi phạm trật tự an toàn xã hội do lạm dụng rượu bia còn xảy ra ở nhiều nơi, cả đô thị và nông thôn; tai nạn cháy, nổ còn nhiều; còn vi phạm quy định về mua bán, vận chuyển, tàng trữ pháo; một số địa phương còn xảy ra đốt pháo nổ; việc thực hiện nếp sống văn minh tại các lễ hội, khu du lịch có nơi còn chưa nghiêm.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan, địa phương triển khai ngay các công việc sau đây:

1. Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các Tập đoàn, tổng công ty nhà nước đề cao trách nhiệm, nêu cao quyết tâm, phấn đấu ngay từ những ngày đầu năm mới; tổ chức thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP, quán triệt chủ đề hành động năm 2018 của Chính phủ, xây dựng và triển khai chủ đề hành động của ngành mình, cấp mình, tập trung cao độ thực hiện các nhiệm vụ, công việc theo mục tiêu đề ra; tăng cường đôn đốc, kiểm tra, khắc phục tình trạng trì trệ trong thực hiện nhiệm vụ. Từng bộ, ngành, địa phương, Tập đoàn, tổng công ty hoàn thành việc xây dựng kịch bản tăng trưởng năm 2018 theo từng quý, gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 10 tháng 3 năm 2018 để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

2. Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp, xây dựng kịch bản tăng trưởng từng quý, trình Chính phủ trong tháng 3 năm 2018; nghiên cứu giải pháp thúc đẩy cơ cấu lại nền kinh tế trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0; chuẩn bị nội dung, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước 15 tháng 3 năm 2018 về việc tổ chức các Hội nghị chuyên đề về: Giải pháp thúc đẩy thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; cải thiện, nâng cao năng suất, chất lượng lao động; phát triển hạ tầng xã hội tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, cụm công nghiệp.

3. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo dõi sát tình hình thời tiết, chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương tập trung hoàn thành kế hoạch sản xuất vụ lúa Đông Xuân trong tháng 2 năm 2018; phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam chỉ đạo vận hành hiệu quả các hồ chứa thủy điện, bảo đảm đủ nước phục vụ gieo cấy và tưới dưỡng; tiếp tục các giải pháp khai thác thủy sản bền vững, ngăn chặn đánh bắt cá bất hợp pháp; khôi phục đàn gia súc, gia cầm bị thiệt hại do rét; phát huy truyền thống Tết trồng cây, triển khai tốt kế hoạch trồng rừng, tập trung bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng. Khẩn trương chuẩn bị tổ chức Hội nghị phòng chống thiên tai toàn quốc do Thủ tướng Chính phủ chủ trì trong quý I năm 2018.

4. Bộ Tài nguyên và Môi trường chuẩn bị nội dung, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15 tháng 3 năm 2018 về việc tổ chức các Hội nghị chuyên đề về giải pháp tích tụ, tập trung đất đai đáp ứng yêu cầu sản xuất nông nghiệp quy mô lớn.

5. Bộ Công Thương chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất công nghiệp ngay sau kỳ nghỉ, khuyến khích các doanh nghiệp tăng cường năng lực sản xuất, mở rộng thị trường, thúc đẩy xuất khẩu. Chuẩn bị nội dung, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15 tháng 3 năm 2018 về việc tổ chức các Hội nghị chuyên đề về: Giải pháp tổng thể thúc đẩy xuất khẩu; giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ; cơ hội và thách thức của các ngành nhiều lao động, đặc biệt là dệt may và giầy da trong cuộc cách mạng 4.0.

6. Bộ Xây dựng chuẩn bị nội dung, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15 tháng 3 năm 2018 về việc tổ chức Hội nghị chuyên đề tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách liên quan đến lĩnh vực đầu tư, xây dựng cơ bản.

7. Bộ Tài chính phối hợp với các bộ, cơ quan, địa phương theo dõi chặt chẽ biến động giá cả, thị trường; trong quý I/2018, không tăng thuế, giá, phí các mặt hàng, dịch vụ thiết yếu do nhà nước quản lý; tăng cường thanh tra việc chấp hành các quy định về giá, phí, nhất là dịch vụ thăm quan, du lịch, dịch vụ trông giữ phương tiện. Thực hiện các giải pháp điều hành thị trường chứng khoán hoạt động hiệu quả, giảm bớt tác động bất lợi của thị trường chứng khoán thế giới và khu vực. Chuẩn bị nội dung, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước 15 tháng 3 năm 2018 về việc tổ chức các Hội nghị chuyên đề về: Phát triển thị trường vốn, thị trường tài chính trong điều kiện cách mạng 4.0; giải pháp thúc đẩy phát triển cơ chế một cửa Quốc gia, một cửa Asean và tạo thuận lợi thương mại gắn với phát triển logistics; đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nhà nước, nhất là các tập đoàn, tổng công ty nhà nước.

8. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có giải pháp đồng bộ ổn định tỷ giá, thị trường ngoại tệ, quản lý chặt chẽ giao dịch tiền điện tử; tiếp tục điều hành, phấn đấu giảm lãi suất cho vay phù hợp với điều kiện kinh tế vĩ mô, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; mở rộng tín dụng đi đôi với nâng cao chất lượng tín dụng ngay từ đầu năm; tăng cường thanh toán không dùng tiền mặt, giảm tiền mặt trong lưu thông.

9. Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, các địa phương và các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra hoạt động kinh doanh vận tải, kiểm soát và xử lý nghiêm vi phạm tải trọng phương tiện, bảo đảm trật tự an toàn giao thông sau Tết và mùa lễ hội. Khẩn trương quyết toán các dự án BOT, đề xuất mức thu phí phù hợp; đẩy nhanh tiến độ thực hiện thu phí điện tử không dừng; phối hợp với lực lượng chức năng kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng kích động, gây rối an ninh trật tự tại các trạm thu phí; khẩn trương trình ban hành Nghị quyết về triển khai đầu tư dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông trong tháng 2 năm 2018; triển khai phương án mở rộng cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất; chuẩn bị nội dung Hội nghị về logistics trong tháng 3 năm 2018.

10. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các địa phương đẩy mạnh công tác quản lý và tổ chức lễ hội, bảo đảm tiết kiệm, văn minh, lành mạnh; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; giáo dục truyền thống, khơi dậy giá trị tốt đẹp. Tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm và công khai trên các phương tiện thông tin về những hành vi tiêu cực tại các lễ hội, các điểm du lịch. Nghiêm cấm việc thương mại hóa các lễ hội, tổ chức các hoạt động mang tính bạo lực, phản cảm. Phối hợp quản lý chặt chẽ các dịch vụ, ngăn chặn tình trạng tăng giá, chèo kéo, ép khách tại các điểm du lịch, lễ hội.

11. Bộ Y tế bảo đảm nhân lực, thuốc, trang thiết bị khám, chữa bệnh phục vụ Nhân dân; tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh; tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các điểm du lịch, lễ hội; tiếp tục các giải pháp phòng chống tác hại của rượu bia.

12. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các địa phương chủ động nắm tình hình lao động sau kỳ nghỉ Tết tại các doanh nghiệp, nhất là tại các khu công nghiệp, không để xảy ra tình trạng bỏ việc, thiếu hụt lao động.

13. Bộ Công an tăng cường công tác bảo đảm an ninh quốc gia, chỉ đạo đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn mọi hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự an toàn giao thông, nhất là vi phạm nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định; phân luồng, điều tiết không để xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng trên các tuyến trọng điểm, các thành phố lớn; đẩy mạnh phòng chống cháy, nổ; xử lý nghiêm tình trạng đánh bạc dưới mọi hình thức. Khẩn trương trình Chính phủ phương án đấu giá biển số xe trước 15 tháng 3 năm 2018.

14. Bộ Quốc phòng chỉ đạo quyết liệt công tác tuyển quân theo kế hoạch; phối hợp với Bộ Ngoại giao tiếp tục theo dõi, nắm tình hình, chủ động các biện pháp xử lý tình huống liên quan đến chủ quyền quốc gia, quốc phòng, an ninh, quan hệ đối ngoại và bảo hộ công dân.

15. Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trong lao động, sản xuất, công tác, học tập; khơi dậy niềm tin trong Nhân dân, nhà đầu tư, động viên toàn xã hội quyết tâm, đồng lòng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 ngay từ những ngày đầu năm mới.

16. Các bộ, ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ để phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, huy động toàn dân, đoàn viên, hội viên chung sức phấn đấu thực hiện thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ năm 2018.

17. Cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động, khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay từ ngày làm việc đầu tiên, đặc biệt là những công việc tồn đọng, chậm tiến độ do nghỉ Tết, những công việc và thủ tục trực tiếp liên quan đến sản xuất, kinh doanh, đầu tư của doanh nghiệp và Nhân dân. Không tổ chức du xuân, liên hoan, chúc tết làm ảnh hưởng đến thời gian và hiệu quả làm việc. Tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính. Không sử dụng xe công đi lễ hội trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ. Lãnh đạo các bộ, cơ quan, địa phương không tham dự lễ hội nếu không được cấp có thẩm quyền phân công.

18. Thủ tướng Chính phủ kêu gọi các Hiệp hội ngành nghề, cộng đồng doanh nghiệp, các doanh nhân và toàn thể Nhân dân tranh thủ thời cơ, khắc phục khó khăn thách thức, tổ chức lao động sản xuất, đầu tư, kinh doanh có hiệu quả, vươn lên làm giàu cho mình và cho xã hội. Yêu cầu cơ quan quản lý nhà nước các cấp biểu thị quyết tâm đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp và Nhân dân khởi nghiệp sáng tạo, sản xuất, kinh doanh hiệu quả./.

Theo Chinhphu.vn

22/02/2018 4:00 CHĐã ban hành
Lãnh đạo tỉnh đi thăm các đơn vị trực Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018NewLãnh đạo tỉnh đi thăm các đơn vị trực Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018
Nhằm động viên các đơn vị trực Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, ngày 12 tháng 02 năm 2018, Đồng chí Dương Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Đồng chí Trần Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm và kiểm tra công tác chuẩn bị Tết tại Nhà máy nước Tây Ninh, Điện lực Tây Ninh, Công ty Cổ phần Công trình đô thị Tây Ninh, Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Tây Ninh, Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh, Bệnh viện Đa khoa tư Nhân Lê Ngọc Tùng, Bệnh Viện Đa khoa tư Nhân Cao Văn Chí và Đội Cảnh sát giao thông tỉnh.

Tham Tet BV Lao.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Ông Trần Văn Chiến thăm Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Tây Ninh

Tại các đơn vị, Lãnh đạo tỉnh nghe đại diện lãnh đạo các đơn vị báo cáo về tình hình hoạt động năm 2017, công tác chuẩn bị phục vụ Tết và đặc biệt là việc chuẩn bị cho cán bộ, nhân viên đón Tết.

Đối với các bệnh viện, Lãnh đạo tỉnh yêu cầu tổ chức trực 24/24 giờ, đảm bảo đủ nhân lực, thuốc, trang thiết bị, phương tiện để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu tai nạn giao thông, ngộ độc, sinh đẻ trong những ngày Tết, không được từ chối hoặc để chậm trễ trong các trường hợp cấp cứu. Đối với bệnh nhân điều trị nội trú trong bệnh viện vào dịp Tết, cần tổ chức chăm sóc, phục vụ chu đáo người bệnh còn nằm lại điều trị cả về vật chất và tinh thần.

 Trước thềm năm mới Xuân Mậu Tuất 2018, Lãnh đạo tỉnh chúc cán bộ, nhân viên và gia đình năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công; đồng thời đề nghị các đơn vị phân công cán bộ, nhân viên luân phiên trực Tết để đảm bảo phục vụ nhân dân vui xuân đón Tết an toàn.

KGVX


22/02/2018 3:00 CHĐã ban hành
Kế hoạch học tập chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”NewKế hoạch học tập chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Nhằm giúp lãnh đạo cơ quan, đơn vị, địa phương, công chức, viên chức và người lao động nhận thức sâu sắc những nội dung cơ bản của chuyên đề năm 2018; xây dựng và thực hiện phong cách làm việc của cán bộ, đảng viên, phong cách lãnh đạo của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt các cấp, các ngành; đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành hoạt động thường xuyên, hành động tự giác của mỗi đảng viên, công chức, viên chức, của từng cơ quan, đơn vị, địa phương.

​Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; gắn nội dung học tập và làm theo Bác với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về "Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ"; Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.

Đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào kế hoạch làm theo của tập thể và cam kết thực hiện của từng cá nhân bảo đảm thực chất, hiệu quả; kịp thời biểu dương, nhân rộng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong học tập và làm theo; khắc phục, ngăn ngừa bệnh hình thức, chạy theo thành tích, thiếu trung thực, nói không đi đôi với làm. Ngày 12/02/2018, UBND tỉnh ban hành xây dựng kế hoạch học tập và triển khai thực hiện như sau:

Đối với Thủ trưởng các sở, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố căn cứ chuyên đề năm 2018 và tình hình thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch làm theo để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; lãnh đạo chính quyền phối hợp với cấp ủy, tổ chức cơ sở đảng, các tổ chức chính trị - xã hội lựa chọn những vấn đề hạn chế có liên quan đến phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động của ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị để tập trung giải quyết, gắn với kế hoạch thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, các phong trào thi đua của ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) "về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.

Từng cơ quan, đơn vị, địa phương định kỳ tổ chức sinh hoạt về những nội dung có liên quan trực tiếp đến nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương; thảo luận, trao đổi về các giải pháp khắc phục những hạn chế, yếu kém, nhất là những yếu kém trong xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (nếu có), đề ra phương hướng phấn đấu, đánh giá và báo cáo kết quả làm theo với cấp trên theo quy định.

Đối với công chức, viên chức, người lao động (là đảng viên) trong năm 2018, từng đảng viên liên hệ bản thân, đề ra kế hoạch phấn đấu làm theo, giải pháp khắc phục những hạn chế, khuyết điểm của mình phong cách làm việc và trong phong cách lãnh đạo (kể cả đảng viên giữ cương vị lãnh đạo, quản lý, nhất là đối với người đứng đầu), chọn một số nội dung cụ thể, đăng ký và cam kết thực hiện trong "Sổ phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện của đảng viên" theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Đối với công chức, viên chức, người lao động (không phải là đảng viên) căn cứ vào nhiệm vụ, vị trí công tác xây dựng kế hoạch cá nhân để đăng ký, cam kết làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo quy định của cơ quan, đơn vị, địa phương và các tổ chức chính trị - xã hội nơi đang công tác.

Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Kế hoạch này và báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh (qua Sở Nội vụ) kết quả thực hiện. Sở Nội vụ thường xuyên theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện; định kỳ báo cáo UBND tỉnh theo quy định.

GH

22/02/2018 3:00 CHĐã ban hành
Họp mặt Kiều bào năm Mậu Tuất 2018NewHọp mặt Kiều bào năm Mậu Tuất 2018
Nhân dịp Tết Nguyên Đán năm Mậu Tuất 2018, sáng ngày 13/02/2018, tại Trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức buổi họp mặt giữa Lãnh đạo tỉnh với bà con Kiều bào.

hmkb.JPG

Đồng chí Huỳnh Văn Quang – Chủ tịch UB MTTQ tỉnh chúc mừng năm mới.

Dự buổi họp mặt có đồng chí Nguyễn Thành Tâm – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Huỳnh Văn Quang – Chủ tịch UB MTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh tỉnh. Về tham dự họp mặt năm nay có gần 100 kiều bào đến từ các quốc gia trên thế giới.

Kiều bào đã được cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm qua, định hướng phát triển tỉnh ta trong thời gian tới đặc biệt trong lĩnh vực du lịch, nông nghiệp công nghệ cao và nguồn nhân lực. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Huỳnh Văn Quang – Chủ tịch UB MTTQ tỉnh đã chúc mừng bà con kiều bào về quê hương ăn tết và chúc bà con một năm mới an khang, thịnh vượng và luôn hướng về quê hương, đất nước.

Cũng tại buổi họp mặt, nhiều bà con kiều bào đã cởi mở, trao đổi với lãnh đạo tỉnh về những băn khoăn, lo lắng khi trở về quê hương, đặc biệt có em sinh viên sinh ra và lớn lên tại nước Úc còn bày tỏ mong muốn sau khi tốt nghiệp ở nước ngoài sẽ về Tây Ninh công tác và phục vụ quê hương. Ghi nhận những ý kiến, trăn trở của bà con kiều bào, đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin thêm cho bà con kiều bào về tình hình của tỉnh và mong muốn mọi người cùng nhau khép lại quá khứ, hướng đến tương lai, vì một quê hương Tây Ninh phát triển thịnh vượng.

                                                                                        KGVX22/02/2018 3:00 CHĐã ban hành
Nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng AnhNâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh
Mới đây, Sở GD&ĐT Tây Ninh tổ chức Hội thảo chuyên đề “Nâng cao chất lượng giảng dạy, đổi mới hình thức tổ chức dạy học chương trình tiếng Anh mới bậc Trung học” lần thứ 3, năm học 2017-2018.

Bí thư Tỉnh uỷ Trần Lưu Quang trò chuyện bằng tiếng Anh với học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng tại buổi ra mắt CLB Tiếng Anh trong trường học- Ảnh minh hoạ.
22/02/2018 3:00 CHĐã ban hành
Châu Thành: Vận động trên 14.000 phần quà tết tặng người dânChâu Thành: Vận động trên 14.000 phần quà tết tặng người dân
Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, cùng với ngân sách của tỉnh và huyện, Châu Thành đã vận động các công ty, doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài huyện tặng được 14.783 phần quà cho người nghèo với số tiền hơn 5 tỷ đồng.

Mạnh thường quân tặng quà tết cho người dân Châu Thành.

Ngoài ra, huyện Châu Thành còn trao quà của Chủ tịch nước tặng 2.439 gia đình chính sách với số tiền gần 500 triệu đồng; quà của tỉnh cho 4.644 trường hợp với số tiền hơn 2,7 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện còn tổ chức họp mặt đón tết cho các đối tượng chính sách ở địa phương.

Nhìn chung, huyện Châu Thành đã thực hiện tốt việc chăm lo tết, để hộ nghèo, hộ dân tộc và gia đình chính sách có điều kiện vui xuân đón tết đầm ấm, đầy đủ.

Theo BTNO

22/02/2018 3:00 CHĐã ban hành
Thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý nhà nước về thanh niên năm 2018NewThực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý nhà nước về thanh niên năm 2018
Thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về thanh niên năm 2018 theo Công văn của Bộ Nội vụ. Trên cơ sở kết quả báo cáo đánh giá ưu điểm, hạn chế về tình hình thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về thanh niên năm 2017. Để đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước về thanh niên năm 2018 trên địa bàn tỉnh. Ngày 21/02/2018, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành công văn yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, như sau:

​Tuyên truyền, triển khai thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về thanh niên theo Quyết định số 2303/QĐ-UBND ngày 01/9/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình phát triển thanh niên tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2016 - 2020 và Kế hoạch số 273/KH-UBND ngày 30/01/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh về thực hiện Chương trình phát triển thanh niên tỉnh Tây Ninh năm 2018.

Căn cứ Kế hoạch số 273/KH-UBND ngày 30/01/2018  của Ủy ban nhân dân tỉnh các cơ quan, đơn vị, địa phương cụ thể hóa thực hiện nhiệm vụ theo  ngành, địa phương đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế.

Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về thanh niên năm 2018 theo mốc thời gian được quy định tại Kế hoạch số 273/KH-UBND ngày 30/01/2018 của UBND tỉnh gửi về Ban Chi đạo thực hiện Chương trình phát triển thanh niên tỉnh thông qua Sở Nội vụ - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo để tổng hợp.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thành phố chủ động rà soát và phối hợp với Sở Nội vụ thực hiện việc giải quyết chế độ, chính sách đối với thanh niên xung phong cơ sở ở miền Nam tham gia kháng chiến giai đoạn 1965 - 1975 quy định tại Nghị định số 112/2017/NĐ-CP ngày 06/10/2017 của Chính phủ; chế độ thanh niên xung phong đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến quy định tại Quyết định số 40/2011/QĐ-TTg ngày 27/7/2011 của Thủ tướng Chính phủ, Thông tư Liên tịch số 08/2012/TTLT-BLĐTBXH-BNV-BTC ngày 16/4/2012 của Liên Bộ: Lao động - Thương binh và Xã hội, Nội vụ và Tài chính, Thông tư số 18/2014/TT-BNV ngày 25/11/2014 của Bộ Nội vu.

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện Quyết định số 57/2015/QĐ-TTg ngày 16/11/2015 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách đối với hoạt động tình nguyện của thanh niên.

Sở Nội vụ phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan để thực hiện một số nội dung sau: tổ chức bồi dưỡng công tác quản lý nhà nước về thanh niên cho đội ngũ công chức thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về thanh niên để đảm bảo thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao; Tổ chức kiểm tra, đánh giá việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với thanh niên tại các đơn vị, địa phương; Đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra các sở, ban, ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố thực hiện nghiêm túc tinh thần Công văn này, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh báo cáo kết quả thực hiện Chương trình phát triển thanh niên tỉnh Tây Ninh năm 2018 về Bộ Nội vụ theo quy định.

GH

22/02/2018 2:00 CHĐã ban hành
Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tếPhát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế
Năm 2017 đi qua, nền kinh tế tỉnh nhà dù đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách nhưng đã đạt được những kết quả thuận lợi với nhiều điểm sáng rõ rệt. Kết quả đó mang đậm dấu ấn của sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Ban Chấp hành Đảng bộ, sự đồng lòng, chung sức, quyết tâm của lãnh đạo, địa phương và người dân toàn tỉnh. Tinh thần đó sẽ là nền tảng, là sức bật về sự đổi thay của nền kinh tế trong năm mới.

Bí thư Tỉnh uỷ Trần Lưu Quang (bìa bên trái) và các đại biểu dự hội thảo về chính quyền điện tử thông minh. 

Những kết quả quan trọng

Năm 2018 là năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2015-2020. Qua hơn hai năm, đặc biệt là năm 2017, kinh tế tỉnh nhà đạt được những thành tựu nổi bật. Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc nhấn mạnh, để thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016-2020, ngay từ đầu nhiệm kỳ, UBND tỉnh đã sớm cụ thể hoá các giải pháp bằng các kế hoạch, chương trình hành động, trong đó xác định rõ vấn đề trọng tâm, trọng điểm, đồng thời giao cho từng ngành, từng cấp tổ chức triển khai thực hiện.

 Riêng trong hoạt động phát triển kinh tế, UBND tỉnh đã chủ động triển khai quyết liệt, nghiêm túc các cơ chế, chính sách nhằm cơ cấu lại nền kinh tế cùng với các ngành, lĩnh vực. Với sự lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra quyết liệt đó, nhiều lĩnh vực kinh tế đã có những chuyển biến đáng kể. Tổng sản phẩm trong tỉnh GRDP ước thực hiện 45.600 tỷ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất các ngành đều tăng so với cùng kỳ; thu hút đầu tư nước ngoài đạt hơn 966 triệu USD, tăng 30% so với cùng kỳ…

Cuộc họp Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thảo luận, quyết định nhiều vấn đề quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Kết quả ấn tượng của nền kinh tế Tây Ninh trong năm 2017 có được là nhờ vào sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sâu sát của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Điều này cũng thể hiện rõ trong những quyết sách trên một số lĩnh vực kinh tế mà tỉnh xác định là có tiềm năng, lợi thế để phát triển.

Ngay từ những tháng đầu năm, Ban Chỉ đạo thực hiện những giải pháp mang tính đột phá (gồm các lĩnh vực: cơ sở hạ tầng, du lịch, nông nghiệp và nguồn nhân lực) để phát triển kinh tế xã hội tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2017-2020 do Bí thư Tỉnh uỷ Trần Lưu Quang trực tiếp làm Trưởng ban được thành lập.

Cuối năm, Ban Chỉ đạo đã quyết định thành lập thêm nhóm công tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Các “tổ đặc nhiệm” là lãnh đạo đầu ngành UBND, sở, ngành, doanh nghiệp cũng được thành lập với nhiệm vụ tham mưu, giúp việc cho Ban Chỉ đạo về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Những cuộc họp, sơ kết để đánh giá những mặt làm được, chưa làm được cũng như triển khai các nhiệm vụ sắp tới đều đặn được tổ chức. Quả vậy, không chỉ dừng lại ở việc lãnh đạo, chỉ đạo, các thành viên của Ban Chỉ đạo, trực tiếp là Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã “xắn tay áo” và “vi hành” vì việc chung của người dân.

Ở lĩnh vực nông nghiệp, sau hơn một năm chuẩn bị và triển khai, ngành này đã có những “chuyển mình” rất rõ, như: triển khai kế hoạch phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2025. Xây dựng một số mô hình thí điểm phát triển nông nghiệp sạch trên địa bàn tỉnh.

Việc tỉnh được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chọn là địa phương thí điểm thực hiện mô hình phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao theo hướng gia tăng chuỗi giá trị; tổ chức thành công hội thảo quốc tế “Phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp hội nhập thị trường quốc tế”; khởi công xây dựng nhà máy chế biến trái cây Tanifood tại huyện Gò Dầu… là những sự kiện khiến nông dân của tỉnh phấn khởi và tin tưởng về nền nông nghiệp khởi sắc của tỉnh nhà.

Trên cánh đồng lớn (xã Thanh Điền, huyện Châu Thành). Ảnh: Lê Văn Hải.

Tuy không “sôi động” như lĩnh vực nông nghiệp, nhưng việc tỉnh mời gọi Tập đoàn Sun Group đầu tư khu vui chơi, giải trí tại Khu du lịch núi Bà Đen là điểm nhấn quan trọng. Điều đó cho thấy tư duy đổi mới và rất cầu thị của tỉnh. Và quan trọng hơn là ý chí muốn đổi thay, biến những tiềm năng, lợi thế thành thành quả cụ thể của Đảng bộ, chính quyền tỉnh.

Trong công tác lãnh đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế năm 2017, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Minh Tân nhấn mạnh: “Sự đổi mới mạnh mẽ tư duy phát triển, coi trọng việc bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, nâng cao nhận thức của cán bộ lãnh đạo quản lý, tham mưu cũng như cán bộ, công chức đã tạo ra sức lan toả, không khí làm việc mới, môi trường đầu tư được thông thoáng hơn và thu hút được nhiều nhà đầu tư chiến lược”.

Tại những cuộc họp Ban Chấp hành Đảng bộ, nhiều vấn đề liên quan đến các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực kinh tế được các đại biểu mổ xẻ, phân tích tìm lời giải và xử lý ngay, tránh tình trạng để lâu gây bức xúc trong người dân và doanh nghiệp.

Sức bật trong năm mới

Không chỉ ở cấp Đảng bộ tỉnh mà tại các huyện, thành phố, công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong hoạt động phát triển kinh tế - xã hội cũng đạt nhiều kết quả tích cực. Tại huyện Dương Minh Châu, Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Thị Xuân Hương cho biết: “Từ đầu nhiệm kỳ, Đảng bộ luôn bám sát thực tiễn cuộc sống để có những định hướng, chỉ đạo kịp thời. Nhờ đó, qua hơn hai năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ huyện, kinh tế của huyện tăng trưởng đúng hướng, giúp người dân nắm bắt được cơ hội để phát triển”.

Minh chứng cho nhận định đó, Bí thư Nguyễn Thị Xuân Hương nêu: huyện Dương Minh Châu có những lợi thế về nông nghiệp nên từ đầu nhiệm kỳ, Huyện uỷ đã ban hành, triển khai các chương trình, kế hoạch về nông nghiệp công nghệ cao xuống các địa phương.

Huyện uỷ, UBND huyện cũng phối hợp với các viện, trường để triển khai đề án phát triển nông nghiệp cao theo chuỗi giá trị trên địa bàn huyện. Hiện nay, toàn huyện có 5 hợp tác xã và 11 tổ hợp tác nông nghiệp hoạt động hiệu quả. Bí thư Huyện uỷ Dương Minh Châu đúc kết: “Ngoài công tác lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, Huyện uỷ còn rất quan tâm đến công tác cán bộ, tạo môi trường khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư, chọn trúng lĩnh vực đầu tư và đột phá nên hứa hẹn trong năm 2018, ngành nông nghiệp nói riêng và nền kinh tế nói chung của huyện sẽ khởi sắc hơn”.

Không khí sôi nổi thi đua, phấn đấu để hoàn thành các chỉ tiêu về kinh tế đang được các địa phương, toàn Đảng bộ tỉnh quyết tâm thực hiện. Đó là nỗ lực để thực hiện lời hứa với người dân được Ban Chấp hành Đảng bộ nêu tại Đại hội X Đảng bộ tỉnh. Trong các cuộc họp, Bí thư Tỉnh uỷ Trần Lưu Quang cũng nhiều lần nhắc đến vấn đề nguồn nhân lực. Ông kỳ vọng vào thế hệ cán bộ trẻ, giàu nhiệt huyết, dám đổi mới tư duy, đương đầu với những khó khăn, thử thách để đưa Tây Ninh ngày càng phát triển và giàu đẹp.  

Một góc Tây Ninh hôm nay.

Theo Bí thư Tỉnh uỷ Trần Lưu Quang, trong hành trình đó, sự đoàn kết trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội là yếu tố quyết định tạo nên sức mạnh để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả. Toàn Đảng bộ phải thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ; phát huy dân chủ, trí tuệ, tính năng động, sáng tạo của tập thể cấp uỷ, cả hệ thống chính trị và nhân dân trong xây dựng và hoạch định các chính sách phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trong lãnh đạo, chỉ đạo phải kế thừa và phát huy những thành tựu, giá trị của lịch sử, đồng thời mạnh dạn nhìn nhận những vấn đề không còn phù hợp; biết vận dụng sáng tạo các chủ trương, chính sách của Trung ương vào thực tiễn địa phương; thực hiện tốt công tác cán bộ, huy động nguồn nhân lực, tận dụng thời cơ, lựa chọn những vấn đề trọng tâm, tìm khâu “đột phá” để tập trung chỉ đạo thực hiện. Lãnh đạo phát triển kinh tế phải được tiến hành đồng bộ với giải quyết các vấn đề xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện.

2018 sẽ là năm thứ 3 Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà chung tay thực hiện Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2015-2020. Với những tiền đề có được trong thời gian qua, nền kinh tế năm 2018 hứa hẹn sẽ có những sức bật mới mạnh mẽ hơn. Với việc chủ động “khởi động” sớm, “vượt chướng ngại vật” thành công, năm 2018 sẽ là một năm người dân toàn tỉnh chung tay, đồng lòng “tăng tốc” để kỳ vọng đến năm 2020, chúng ta sẽ “về đích” với những kết quả khả quan ngoài mong đợi.

Theo BTNO

20/02/2018 3:00 CHĐã ban hành
CA huyện Dương Minh Châu: Giữ vững an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện CA huyện Dương Minh Châu: Giữ vững an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện
Năm 2017 vừa qua, bằng việc triển khai nhiều giải pháp nghiệp vụ, Công an Dương Minh Châu giữ vững an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện.

Đại tá Phạm Văn Cao- Phó Giám đốc CATN khen thưởng và trao danh hiệu Đơn vị Quyết thắng cho 5 tập thể thuộc CA Dương Minh Châu.
Trong năm, toàn huyện xảy ra 30 vụ án hình sự, CA huyện Dương Minh Châu bắt tạm giam 37 đối tượng và đã điều tra làm rõ 28 vụ; 7 vụ buôn lậu, gian lận thương mại cùng các vi phạm pháp luật về kinh tế - môi trường, bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính với số tiền 396 triệu đồng; triệt xóa 4 vụ, 4 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy; bắt giữ 89 vụ cờ bạc với 249 đối tượng, xử phạt hành chính số tiền 292 triệu đồng.

Trên lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn giao thông, CA Dương Minh Châu tổ chức trên 4.200 cuộc tuần tra, kiểm soát đường bộ, với 8.542 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia.

Đã phát hiện và lập biên bản 1.044 trường hợp vi phạm, tạm giữ 1.269 xe mô tô, 4 ô tô khách, 13 ô tô tải, 2 ô tô con, 5 xe máy kéo; tước giấy phép lái xe có thời hạn đối với 152 trường hợp lái xe ô tô, 715 trường hợp lái xe mô tô, 3 trường hợp lái máy kéo.

Trong công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, CA huyện cũng thu nhiều kết quả tích cực. Thông qua các mô hình như “Tổ đánh bắt thủy sản an toàn an ninh trật tự”, “Toàn dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm”, “Họ đạo Cao Đài tự quản an ninh trật tự”, “Đội Xung kích tham gia giữ gìn an ninh trật tự”… nhân dân đã cung cấp cho Công an huyện 82 tin có giá trị, giúp cho cơ quan chức năng truy bắt tội phạm.

Mới đây, tại buổi lễ tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018, CA huyện Dương Minh Châu vinh dự được Bộ CA tặng cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc cấp cơ sở năm 2017; CA Tây Ninh khen thưởng và trao danh hiệu Đơn vị Quyết thắng cho 5 tập thể của CA huyện Dương Minh Châu, đồng thời trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cho 17 cá nhân.

Theo BTNO

19/02/2018 3:00 CHĐã ban hành
Lãnh đạo tỉnh thăm các đơn vị trực Tết Lãnh đạo tỉnh thăm các đơn vị trực Tết
 Mừng xuân Mậu Tuất, tối 15.2.2018 (30 tháng Chạp năm Đinh Dậu), bà Phan Thị Điệp- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh đã đến thăm, chúc tết Ban thường vụ Huyện ủy Tân Châu.

Bà Phan Thị Điệp- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao quà chúc mừng năm mới cho ông Trần Văn Tiên- Chủ tịch HĐND huyện Tân Châu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chiến tặng quà chúc tết cán bộ, công nhân viên chức BVĐK Tây Ninh.

Tại các đơn vị, lãnh đạo tỉnh nghe báo cáo về tình hình hoạt động năm 2017, công tác chuẩn bị phục vụ Tết và đặc biệt là việc chuẩn bị cho cán bộ, nhân viên đón Tết.

Đối với các bệnh viện, lãnh đạo tỉnh yêu cầu tổ chức trực 24/24 giờ, đảm bảo đủ nhân lực, thuốc, trang thiết bị, phương tiện để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu tai nạn giao thông, ngộ độc, sinh đẻ trong những ngày Tết, không được từ chối hoặc để chậm trễ trong các trường hợp cấp cứu; tổ chức chăm sóc, phục vụ chu đáo cả về vật chất và tinh thần đối với người bệnh còn nằm lại điều trị trong những ngày xuân.

Năm mới Xuân Mậu Tuất 2018, lãnh đạo tỉnh chúc cán bộ, nhân viên và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công; đồng thời đề nghị các đơn vị phân công cán bộ, nhân viên luân phiên trực Tết để đảm bảo phục vụ nhân dân vui xuân đón Tết an toàn.

* Tại Trảng Bàng, Bí thư huyện uỷ Trương Nhật Quang cùng Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thành Tiễn, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Minh đến thăm và tặng quà một số đơn vị trực tiếp làm nhiệm vụ trong đêm giao thừa.

Đoàn đến thăm Ban CHQS huyện Trảng Bàng.

Đoàn đến thăm và chúc Tết tại Điện lực Trảng Bàng, Trạm Cảnh sát giao thông Trảng Bàng (thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an Tây Ninh), Ban Chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện và Trung tâm Y tế huyện.

Lãnh đạo huyện Trảng Bàng chia sẻ với các đơn vị về những vất vả khi thực hiện công việc đặc thù trong dịp Tết; mong muốn các đơn vị luôn có sự nỗ lực, không được chủ quan, lơ là trong thực hiện nhiệm vụ được giao, đặc biệt chủ động trước những tình huống, vụ việc phát sinh đột xuất, bất ngờ, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự cho nhân dân vui đón tết bình yên.

* Tại Tân Biên, ông Trịnh Ngọc Phương- Bí thư huyện uỷ dẫn đầu đoàn cán bộ huyện đến thăm, kiểm tra các xã, thị trấn, đơn vị lực lượng vũ trang huyện làm nhiệm vụ trực Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Bí thư huyện uỷ Tân Biên Trịnh Ngọc Phương (phải) tặng quà cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ  trực tết tại xã Hoà Hiệp.

Tại các nơi đến, đoàn đã nghe lãnh đạo các đơn vị báo cáo về tình hình chăm lo đời sống cho các gia đình đối tượng chính sách và hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đón tết; công tác tổ chức giữ gìn an ninh trật tự trong những ngày trước, trong và sau tết...

Lãnh đạo huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả của các đơn vị làm được và mong muốn các đơn vị cần tập trung làm tốt hơn nữa công tác trực giữ gìn tốt An ninh trật tự cho nhân dân vui đón tết cổ truyền của dân tộc.

* Tại Châu Thành, bà Nguyễn Thị Yến Mai- Bí thư Huyện ủy cùng lãnh đạo huyện đã đến thăm, kiểm tra và chúc tết tại Công an huyện, Huyện đội, Trung tâm y tế, Điện lực Châu Thành và Trạm biến áp 110Kv.

Lãnh đạo huyện Châu Thành tặng quà cho cán bộ, công nhân viên chức của Điện lực Châu Thành và Trạm biến áp 110 Kv.

Tại mỗi nơi đến, đoàn được nghe lãnh đạo các đơn vị báo cáo công tác chuẩn bị đón tết, phân công trực tết để đảm bảo các hoạt động diễn ra bình thường, phục vụ nhân dân đón tết được vui tươi, đầm ấm và an toàn.

Dịp này, lãnh đạo huyện Châu Thành đã tặng quà và chúc cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức các đơn vị năm mới nhiều niềm vui, hạnh phúc. Nhân dịp này, đoàn cũng đến thăm và tặng 20 phần quà cho 20 gia đình có người thân đang nằm điều trị bệnh tại Trung tâm Y tế huyện.

Theo BTNO

17/02/2018 4:00 CHĐã ban hànhThư chúc Tết Xuân Mậu Tuất của Chủ tịch nướcThư chúc Tết Xuân Mậu Tuất của Chủ tịch nước
Nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có thư chúc Tết gửi tới toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của Chủ tịch nước.

THƯ CHÚC TẾT

Xuân Mậu Tuất - 2018

Thưa đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước!

Nhân dịp năm mới 2018 và đón Tết cổ truyền Mậu Tuất, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi gửi tới toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam, tôi trân trọng chúc nhân dân và bầu bạn khắp năm châu một năm mới hòa bình, hữu nghị, hạnh phúc và thịnh vượng.

Thưa đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước!

Năm qua, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đã đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu, vượt lên khó khăn, thử thách, đạt được những thành tựu nổi bật, toàn diện, nhất là về kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại và xây dựng Đảng; thế và lực, uy tín của đất nước tiếp tục được nâng lên, khẳng định bản lĩnh, trí tuệ Việt Nam, được toàn dân đồng tình, ủng hộ, dư luận quốc tế đánh giá cao, tạo không khí phấn khởi trong xã hội, đưa đất nước ta tiếp tục phát triển bền vững.

Năm mới, Xuân về, Tết đến, mang theo những điều tốt lành. Với quyết tâm mới, khí thế mới, sức sống mới, niềm tin sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và tương lai tươi sáng của dân tộc, mỗi người Việt Nam chúng ta hãy phát huy truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, đoàn kết, chung sức, đồng lòng, tiếp tục đổi mới, sáng tạo, ra sức thi đua giành được nhiều thắng lợi mới to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp giữ gìn hòa bình, ổn định, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ trên thế giới.

Năm mới, thời cơ mới, vận hội mới, động lực mới, chúng ta nhất định sẽ thành công!

                                                                              Chào thân ái!

Theo Chinhphu.vn

17/02/2018 4:00 CHĐã ban hànhGiữ yên bình cho thành phố trẻGiữ yên bình cho thành phố trẻ
Chính thức trở thành thành phố thuộc tỉnh cách đây hơn 4 năm, thành phố Tây Ninh có tốc độ phát triển rất nhanh. Do vậy, vấn đề bảo đảm an ninh trật tự cho “thành phố trẻ” luôn là nhiệm vụ vô cùng quan trọng đối với Công an TP. Tây Ninh.Công an thành phố Tây Ninh nhận khen thưởng của UBND tỉnh.

Đại tá Trần Văn Luận- Trưởng Công an TP. Tây Ninh cho biết, những năm qua, Công an Thành phố luôn chủ động trong công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, nhờ vậy, tình hình an ninh chính trị của Thành phố luôn được giữ vững, không để xảy ra bị động, bất ngờ.

Lực lượng Công an phường, xã làm tốt công tác bám sát và nắm chắc địa bàn, nhờ đó mà tội phạm tại thành phố Tây Ninh ngày càng giảm, các vụ án gây xôn xao dư luận được điều tra và khám phá nhanh, tạo được sự tin tưởng của người dân.

Đơn cử như vào tháng 3.2017, qua công tác nắm bắt tình hình, lực lượng Công an TP. Tây Ninh bắt quả tang đối tượng Dương Hoàng Chân (sinh năm 1988, ngụ phường 3) tàng trữ trái phép chất ma tuý, thu giữ 6,4063g ma tuý tổng hợp.

Tiếp tục khám xét khẩn cấp nơi ở của Chân, các chiến sĩ phát hiện thêm 62 quả lựu đạn dùng để tập luyện, 1 quả lựu đạn có khả năng gây nổ, 39 khẩu súng bắn bi và nhiều loại vũ khí quân dụng khác.

Tin Công an Thành phố phá vụ án này nhanh chóng được lan truyền, người dân vui mừng, dành nhiều lời khen tặng. Nếu không kịp thời bắt giữ Chân, không biết số vũ khí trên sẽ gây hậu quả như thế nào cho xã hội?

Trong khoảng từ tháng 5 đến tháng 10.2017, trên địa bàn tỉnh liên tiếp xảy ra các vụ cướp, hiếp và trộm tài sản khiến người dân vô cùng hoang mang vì sự táo tợn của những đối tượng gây án. Đối tượng thường lựa chọn những khu vực vắng người, tìm nhà dân không khoá cửa khi đi ngủ để “nhập nha”.

“Biến thái” là ở chỗ, khi gây án, tên này đeo khăn trùm kín đầu, cởi bỏ hết quần áo, chỉ độc chiếc quần lót trên người rồi đột nhập vào nhà người dân. Ngoài cướp, trộm tài sản, chúng còn manh động hiếp dâm nạn nhân. Các vụ án diễn ra trong một thời gian dài, khiến người dân vô cùng lo lắng.

Với quyết tâm đưa tội phạm ra ánh sáng, trả lại sự bình yên cho Thành phố, Ban Chỉ huy Công an TP. Tây Ninh huy động gần như toàn bộ lực lượng điều tra viên, trinh sát giỏi và dày dặn kinh nghiệm phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự, Công an các huyện Trảng Bàng, Tân Biên điều tra truy xét.

Đến 17 giờ ngày 24.10.2017, Công an Thành phố đã buộc 2 đối tượng gây ra hàng loạt vụ án trên phải tra tay vào còng. Qua điều tra, 2 đối tượng này đã khai nhận thực hiện tổng cộng 10 vụ trên địa bàn các huyện Tân Châu, Tân Biên và thành phố Tây Ninh.

Tang vật bị Công an thành phố Tây Ninh thu giữ trong một vụ tổ chức đá gà ăn tiền ở xã Tân Bình.

Ông Nguyễn Văn Bửu, một người dân sống tại ấp Thạnh Trung, xã Thạnh Tân cho biết, tội phạm lộnh hành khiến người dân sống tại xã Thạnh Tân và Tân Bình vô cùng hoang mang, lo lắng, bởi hai xã này là địa bàn nông thôn có nhiều nhà dân xa khu dân cư. Khi hai tên tội phạm bị bắt giữ, người dân địa phương thở phào nhẹ nhõm, càng tin tưởng những người giữ gìn an ninh - trật tự ở Thành phố.

Bên cạnh việc phòng ngừa đấu tranh các loại tội phạm, Công an thành phố Tây Ninh còn chú trọng công tác đấu tranh với tệ nạn xã hội. Trong năm 2017, Công an TP. Tây Ninh đã bắt 111 vụ cờ bạc với 515 đối tượng, bắt 3 vụ mại dâm với 13 đối tượng mua bán dâm; đồng thời triệt xoá 8 điểm massage kích dục trên địa bàn. Ngoài ra, Công an Thành phố cũng đã triệt phá nhiều vụ án liên quan đến ma tuý, khởi tố 44 vụ với 48 bị can, thu 4,6998g heroin và hơn 0,8kg ma tuý tổng hợp.

Điều khó khăn trong công tác đấu tranh với tội phạm ma tuý là các đối tượng nghiện câu kết với các đối tượng hình sự liều lĩnh, manh động. Tuy nhiên, sự mưu trí và dũng cảm, không ngại gian khó của lực lượng Cảnh sát Phòng chống ma tuý thành phố Tây Ninh đã khiến nhiều tên tội phạm ma tuý phải khuất phục.

Ngoài ra, thời gian qua, người dân Thành phố rất vui mừng vì các tuyến đường được Nhà nước đầu tư rộng lớn, khang trang, tuy nhiên, người dân lại bất an vì nhiều thanh thiếu niên tụ tập để đua xe trái phép.

Trong năm 2017, Công an Thành phố phát hiện, bắt giữ một vụ đua xe tại khu vực đường vành đai núi Bà Đen, tạm giữ 1 xe tải, 2 xe đua, 1 xe tham gia cổ vũ. Đồng thời, các anh còn tổ chức nhiều cuộc mật phục, hoá trang phòng, chống đua xe lạng lách, biểu diễn và phát hiện, tạm giữ nhiều xe mô tô (trong đó có nhiều “xe cọp”).

Một người dân sống trên đường Điện Biên Phủ, phường Ninh Thạnh cho biết, con đường được nâng cấp mở rộng, cứ đêm đến, một số thanh thiếu niên tụ tập chạy xe lạng lách, đánh võng trên đường. Công an Thành phố đã kịp thời tổ chức nhiều đợt truy quét. Đến nay, tình trạng này cơ bản chấm dứt.

Đại tá Luận chia sẻ: “Trong những năm qua, Công an thành phố Tây Ninh có nhiều tập thể, cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen của lãnh đạo các cấp trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Tuy nhiên, là chiến sĩ Công an, bảo đảm cho thành phố bình yên là trách nhiệm của chúng tôi !”.

Phía sau những chiến công đó là sự hy sinh thầm lặng, đầy gian khổ của những người được vinh dự khoác lên mình màu áo Công an nhân dân trong việc thực hiện nhiệm vụ giữ yên bình cho thành phố trẻ.

Theo BTNO

17/02/2018 3:00 CHĐã ban hành Liên đoàn Lao động tỉnh bàn giao Mái ấm công đoàn tại Tân Châu Liên đoàn Lao động tỉnh bàn giao Mái ấm công đoàn tại Tân Châu
Ngày 11.02.2018, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức lễ bàn giao mái ấm công đoàn cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Hội huyện Tân Châu. Đến dự có bà Phan Ánh Tuyết – Phó Chủ tịch liên đoàn lao động tỉnh Tây Ninh, bà Nguyễn Thị Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Châu.

g240.jpg

Bàn giao mái ấm công đoàn cho chị Thiên

Mái ấm công đoàn bàn giao cho chị Cao Thị Thiên, sinh năm 1976, ngụ ấp Hội An xã Tân Hội, huyện Tân Châu. Nhà có diện tích trên 60 mét vuông, tổng kinh phí xây dựng trên 60 triệu đồng, trong đó nguồn kinh phí Liên đoàn lao động tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng, số còn lại do gia đình đóng góp và đồng nghiệp hỗ trợ thêm. Chị Thiện hiện là nhân viên của Trường mầm non Nước Trong, chồng chị đi làm mướn nuôi con ăn học. Với đồng lương ít ỏi của mình, nhiều năm qua vợ chồng chị vẫn chưa tạo dựng được mái ấm lành lặn.  

Tại buổi lễ, Liên đoàn lao động tỉnh, huyện Tân Châu và CĐCS Trường mầm non Nước Trong đã trao tặng cho gia đình chị Cao Thị Thiên nhiều phần quà gồm các vật dụng thiết yếu chúc mừng gia đình bước vào nhà mới.

                                                                                                                        Công Điều13/02/2018 1:00 CHĐã ban hànhChủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tặng quà tết cho đồng bào dân tộc huyện Tân ChâuChủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tặng quà tết cho đồng bào dân tộc huyện Tân Châu
Chiều ngày 9.02.2018, ông Huỳnh Văn Quang – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh cùng đại diện một số sở ngành của tỉnh và huyện Tân Châu đã đến tặng quà Tết cho đồng bào dân tộc nghèo của xã biên giới Tân Đông.

h668.jpg

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh tặng quà cho đồng bào dân tộc xã Tân Đông.

Có 30 hộ đồng bào dân tộc nghèo của xã Tân Đông được nhận mỗi hộ 01 phần quà tết trị giá 500 ngàn đồng, quà gồm các nhu yếu phẩm và 200 ngàn đồng tiền mặt. Kinh phí quà tặng 15 triệu đồng do Quỹ "Vì người nghèo" của tỉnh hỗ trợ.

Cùng ngày, tại Đồn biên phòng Kà Tum xã Tân Đông cũng đã diễn ra chương trình "Xuân ấm biên cương" năm 2018. Trong chương trình, Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng Tây Ninh đã trao tặng 200 phần quà trị giá mỗi phần 500 ngàn đồng cho các hộ nghèo khu vực biên giới của huyện Tân Châu.

                                                                                                                                    Công Điều

13/02/2018 1:00 CHĐã ban hànhĐẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tangĐẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang
Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị 05/CT-TTg về đẩy mạnh việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang.

​Trong những năm qua, các bộ, ngành, đoàn thể, địa phương đã triển khai việc tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; bước đầu đã tạo được những chuyển biến tích cực, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh, tiến bộ.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, việc cưới, việc tang vẫn còn những hạn chế như: tổ chức lãng phí, vụ lợi; ăn uống linh đình, nhiều ngày, nhiều nơi, mời nhiều khách; để xảy ra hiện tượng ngộ độc thực phẩm; dựng lán, nhà bạt, sử dụng loa đài gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của cộng đồng dân cư, vi phạm trật tự an toàn giao thông. Một số nơi vẫn còn tập quán lạc hậu như đưa đón dâu nhiều lần; đốt nhiều đồ mã, rắc rải vàng mã và tiền trên đường đưa tang, khóc thuê, để thi hài quá lâu, xây dựng lăng mộ phô trương. Nhiều đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức chưa gương mẫu trong thực hiện, còn dự tiệc cưới trong giờ hành chính.

Theo đó, để hướng tới xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa trong việc cưới, việc tang, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến và tổ chức thực hiện nghiêm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, gắn với việc xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa. Đồng thời chỉ đạo xây dựng, hoàn thiện và tổ chức thực hiện các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang phù hợp với điều kiện, đặc điểm, phong tục, tập quán tốt đẹp của địa phương, vùng, miền, dân tộc; xây dựng và nhân rộng các mô hình tổ chức cưới hỏi, tang lễ văn minh, tiết kiệm. Các gia đình Đảng viên, công chức, viên chức gương mẫu thực hiện, gắn với việc ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái đạo đức, lối sống. Khuyến khích các địa phương hỗ trợ kinh phí cho việc hỏa táng...

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn những nghi thức phù hợp nhằm thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; đề xuất các giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi các hủ tục; tuyên truyền, biểu dương, nhân rộng những mô hình tổ chức việc cưới, việc tang văn minh, tiến bộ.

Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí tuyên truyền, vận động nêu gương mô hình tốt, cách làm hay; phê phán những hành vi, biểu hiện tiêu cực, trái với thuần phong mỹ tục trong việc cưới, việc tang./.

Thái Thành

13/02/2018 1:00 CHĐã ban hànhUBND tỉnh chỉ đạo nghiêm cấm sử dụng tài sản công, tặng quà và nhận quà tặng không đúng quy định trong dịp tết Mậu Tuất 2018UBND tỉnh chỉ đạo nghiêm cấm sử dụng tài sản công, tặng quà và nhận quà tặng không đúng quy định trong dịp tết Mậu Tuất 2018
Thực hiện Công văn của Thanh tra Chính phủ chỉ đạo nghiêm cấm việc sử dụng tài sản công, tặng quà và nhận quà tặng không đúng quy định trong dịp Tết Mậu Tuất năm 2018. Ngày 09/02/2018, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành công văn yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, Giám đốc các doanh nghiệp nhà nước thuộc tỉnh thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:

​Tổ chức quán triệt cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc thẩm quyền không tổ chức tặng quà lãnh đạo. Cán bộ, công chức không sử dụng xe công đi lễ hội và không đi lễ hội trong giờ làm việc.

Nghiêm cấm việc sử dụng tiền, tài sản của Nhà nước hoặc có nguồn gốc từ ngân sách nhà nước để làm quà tặng không đúng quy định dưới mọi hình thức (trừ việc tặng quà theo quy định tại Quyết định số 205/2004/QĐ-TTg ngày 10 tháng 12 năm 2004 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện một số chính sách, chế độ đối với cán bộ cao cấp và việc tặng quà của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cho đối tượng chính sách, đối tượng là người có công cách mạng).

Các cơ quan, đơn vị chỉ được nhận quà tặng theo đúng quy định của pháp luật. Quà tặng phải được công khai, quản lý và sử dụng theo đúng quy định.

Đối với quà tặng không đúng chế độ, tiêu chuẩn, đối tượng thì đại diện cơ quan, đơn vị phải từ chối và giải thích rõ lý do với người tặng quà. Trong trường hợp không thể từ chối được, cơ quan, đơn vị phải tổ chức quản lý, xử lý quà tặng theo quy định.

Cán bộ, công chức, viên chức chỉ được nhận quà tặng theo đúng quy định của pháp luật và phải ký xác nhận; phải kê khai thu nhập trong trường hợp pháp luật có yêu cầu.

Cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức khi nhận được quà tặng không đúng quy định thì phải nộp lại quà tặng và báo cáo theo quy định.

Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, Giám đốc các doanh nghiệp nhà nước theo dõi, nắm tình hình và báo cáo những trường hợp sử dụng tài sản công không đúng quy định, việc tặng quà, nhận quà tặng không đúng quy định trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Giao Thanh tra tỉnh tổng hợp tình hình, tham mưu UBND tỉnh báo cáo Thanh tra Chính phủ trước ngày 21/02/2018.

Yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, Giám đốc các doanh nghiệp nhà nước thuộc tỉnh thực hiện nghiêm túc chỉ đạo này. Báo cáo của các địa phương, đơn vị gửi về UBND tỉnh trước ngày 21/02/2018 (qua Thanh tra tỉnh, Fax 0276 3812692; hoặc gửi qua mail theo địa chỉ thanhtratinh@tayninh.gov.vn) để tổng hợp báo cáo Thanh tra Chính phủ.

GH

13/02/2018 1:00 CHĐã ban hànhTriển khai thực hiện chế độ thông tin, báo cáo theo quy định của Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả quốc giaTriển khai thực hiện chế độ thông tin, báo cáo theo quy định của Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả quốc gia
Nhằm thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ thông tin, báo cáo theo quy định của Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả quốc gia. Ngày 07/02/2018, Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Tây Ninh (Ban Chỉ đạo 389/TN) ban hành công văn đề nghị các cơ quan thành viên, Ban Chỉ đạo 389 các huyện, thành phố triển khai thực hiện một số nội dung sau:

​Quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Quyết định số 01/QĐ-BCĐ389 ngày 04/01/2018 của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia về việc ban hành Quy định chế độ báo cáo của Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; Công văn số 23/VPTT-TH ngày 24/01/2018 của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia về việc thực hiện chế độ thông tin, báo cáo của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia.

Chế độ báo cáo: Nội dung, thể thức, chế độ báo cáo thực hiện đúng, đầy đủ theo quy định tại Quyết định số 01/QĐ-BCĐ389 ngày 04/01/2018 của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia.

Thời hạn báo cáo: Báo cáo công tác hàng tháng, gửi chậm nhất vào ngày 18 hàng tháng; Báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm gửi chậm nhất vào ngày 20 tháng 6 của năm báo cáo; Báo cáo tổng kết năm gửi chậm nhất vào ngày 20 tháng 12 của năm báo cáo; Báo cáo thông tin quản lý địa bàn gửi chậm nhất vào ngày 20 tháng 12 hàng năm.

Tình hình, kết quả, số liệu thống kê báo cáo định kỳ thực hiện theo quy định tại Điều 3, Điều 6 Quyết định số 01/QĐ-BCĐ389 ngày 04/01/2018 của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia.

Báo cáo đột xuất, báo cáo chuyên đề, báo cáo vụ việc điều tra, xử lý vi phạm; báo cáo nhanh: thực hiện khi có yêu cầu và phát sinh vụ việc; thời hạn báo cáo theo qui định tại Điều 4, Điều 5 của Quyết định số 01/QĐ-BCĐ389 ngày 04/01/2018 của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia.

Triển khai hệ thống báo cáo trực tuyến của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia kể từ tháng 1/2018; Trang bị hệ thống máy tính, đường truyền mạng để đảm bảo hệ thống báo cáo trực tuyến hoạt động thông suốt.

Thường trực Ban Chỉ đạo 389/TN (Cục Hải quan tỉnh Tây Ninh) đôn đốc, kiểm tra các chế độ báo cáo của các đơn vị và tổng hợp báo cáo Ban Chỉ đạo 389 quốc gia theo đúng thời gian quy định.

GH

13/02/2018 1:00 CHĐã ban hànhKhẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay sau dịp nghỉ TếtKhẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay sau dịp nghỉ Tết
Một trong những nội dung đáng chú ý tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2018 của Chính phủ là: Khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay sau dịp nghỉ Tết; không tổ chức du xuân, liên hoan lãng phí, ảnh hưởng đến công việc.

​Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương quán triệt phương châm chỉ đạo xuyên suốt của Chính phủ năm 2018 là: "Kỷ cương - Liêm chính - Hành động - Sáng tạo - Hiệu quả"; đồng thời tăng cường đôn đốc, kiểm tra, khắc phục tình trạng trì trệ trong thực hiện nhiệm vụ; đổi mới, sáng tạo, quyết liệt hành động, tạo chuyển biến mạnh mẽ, đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực.

Nghị quyết nêu rõ: Quán triệt cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động, khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay sau dịp nghỉ Tết; không tổ chức du xuân, liên hoan lãng phí, ảnh hưởng đến công việc.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các địa phương tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm minh những hành vi tiêu cực tại các lễ hội, các điểm du lịch, không để dư luận bất bình, bảo đảm an toàn cho du khách trong dịp Tết.

Bộ Công an tăng cường công tác nắm tình hình, bảo đảm an ninh chính trị, chủ động đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, không để bị động, bất ngờ. Phối hợp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; tăng cường công tác phòng, chống cháy, nổ; kiềm chế tai nạn giao thông nghiêm trọng và ùn tắc giao thông; không để xảy ra tình trạng đua xe trái phép, tàng trữ mua bán, sử dụng pháo các loại trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

Bộ Quốc phòng chỉ đạo lực lượng nắm chắc tình hình; tăng cường kiểm soát, triển khai kế hoạch bảo vệ chủ quyền, bảo đảm an ninh biên giới, biển, đảo.

Các bộ, ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ để phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, huy động toàn dân, đoàn viên, hội viên chung sức phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018./.

Thái Thành

13/02/2018 1:00 CHĐã ban hànhThực hiện tốt công tác phát hiện, nhân điển hình tiên tiến, tạo động lực thúc đẩy các phong trào thi đuaThực hiện tốt công tác phát hiện, nhân điển hình tiên tiến, tạo động lực thúc đẩy các phong trào thi đua
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thực hiện tốt cả 4 khâu phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến, qua đó tạo động lực thúc đẩy các phong trào thi đua, mang lại hiệu quả thiết thực.

​Đó là một trong những nội dung kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ngay từ đầu năm, tổ chức phát động đợt thi đua đặc biệt, đồng loạt ra quân triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 2018 của từng bộ, ngành và địa phương. Tổ chức các phong trào thi đua phải có mục tiêu thiết thực, cụ thể, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị.

Công tác thi đua, khen thưởng cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng, Chỉ thị số 22-CT/TW ngày 23 tháng 01 năm 2018 của Ban Bí thư về đẩy mạnh các phong trào thi đua hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Các Bộ ngành, địa phương phải thường xuyên, coi trọng việc phát hiện kịp thời những tấm gương người tốt, việc tốt, những mô hình mới, sáng tạo và có nhiều hình thức để biểu dương, động viên, nhân rộng. Thực hiện tốt cả 4 khâu phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến. Qua đó tạo động lực thúc đẩy các phong trào thi đua, mang lại hiệu quả thiết thực; phát huy vai trò tích cực của các cơ quan truyền thông, báo chí trong phát hiện, tuyên truyền, nhân rộng các điển hình tiên tiến, nhân tố, mô hình mới.

Thực hiện tốt và nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, bảo đảm kịp thời, đúng quy định; lấy kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, thực hiện công tác chuyên môn làm tiêu chí khen thưởng; thực hiện công khai, minh bạch và dân chủ trong bình xét, lựa chọn những tập thể, cá nhân thật sự tiêu biểu, xuất sắc để khen thưởng, tránh khen thưởng tràn lan, vận dụng các quy định của pháp luật để khen thưởng; tạo sự chuyển biến tích cực trong khen thưởng cho các đơn vị cơ sở, công nhân, nông dân, người lao động trực tiếp như lấy ý kiến rộng rãi về việc khen thưởng cho các tập thể, cá nhân để nắm bắt thông tin trước khi đề nghị khen thưởng; tập trung rà soát, giải quyết dứt điểm những hồ sơ tồn đọng trong khen thưởng kháng chiến, phong tặng và truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng".

Đồng thời, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về thi đua, khen thưởng, nghiên cứu, tham mưu đề xuất sửa đổi Luật Thi đua, khen thưởng; phát huy vai trò của các cấp ủy đảng, chính quyền, các đoàn thể trong lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp thực hiện, bảo đảm công tác thi đua khen thưởng thực chất, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu thực tiễn; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tổ chức các phong trào thi đua và thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật về thi đua, khen thưởng./.

Thái Thành

13/02/2018 1:00 CHĐã ban hànhBan Thường vụ Tỉnh uỷ chỉ đạo: Tổ chức tốt Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnhBan Thường vụ Tỉnh uỷ chỉ đạo: Tổ chức tốt Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh
Ban Thường vụ Tỉnh uỷ vừa ban hành văn bản chỉ đạo về việc lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh, nhiệm kỳ 2019 – 2014.

DSC5335.JPG

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Minh Tân (bên trái) tặng hoa chúc mừng Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh Huỳnh Văn Quang (ảnh minh hoạ)

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ vừa ban hành văn bản chỉ đạo về việc lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh, nhiệm kỳ 2019 – 2014.

Trong đó, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ yêu cầu các cấp uỷ, tổ chức đảng theo chức năng, nhiệm vụ tổ chức quán triệt và triển khai đến Chi bộ Chỉ thị số 17-CT/TW, ngày 04.01.2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khoá XII) về lãnh đạo Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024; trong đó, Chỉ thị số 17-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng có nêu, để lãnh đạo Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX đạt kết quả tốt, Ban Bí thư yêu cầu các cấp uỷ tổ chức đảng tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng về xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp uỷ đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo việc xây dựng, củng cố tổ chức bộ máy và đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và tạo điều kiện để Mặt trận thực hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình. Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp chuẩn bị chu đáo và tiến hành tổ chức đại hội đạt kết quả tốt.

Chỉ thị số 17 của Ban Bí thư có nêu, việc chuẩn bị nhân sự Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp phải căn cứ tiêu chuẩn và thực tiễn công tác Mặt trận trong giai đoạn mới; cơ cấu thành phần bảo đảm để Mặt trận thực sự là hình ảnh của khối đại đoàn kết, coi trọng tính thiết thực, tính tiêu biểu và tính đại diện. Cấp uỷ các cấp phân công, giới thiệu đồng chí bí thư hoặc phó bí thư cấp uỷ tham gia Uỷ ban MTTQ Việt Nam cùng cấp…

DSC5522.JPG

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc tặng cờ và bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ giao các cấp uỷ chỉ đạo các cấp chính quyền, các cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi để Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh tổ chức đại hội đúng theo quy định. Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh xây dựng kế hoạch, hướng dẫn việc tổ chức đại hội; tăng cường công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội, phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội, tiến tới Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Thời gian tiến hành Đại hội Mặt trận Tổ quốc ở cấp xã, phường, thị trấn hoàn thành trong quý I năm 2019; cấp huyện, thành phố hoàn thành trong tháng 5 năm 2019 và cấp tỉnh hoàn thành trong tháng 7 năm 2019.

Tố Tuấn

13/02/2018 12:00 CHĐã ban hànhHọp mặt sinh viên xuân Mậu Tuất 2018Họp mặt sinh viên xuân Mậu Tuất 2018
Nhân dịp Tết Nguyên Đán năm Mậu Tuất 2018, chiều ngày 11/02/2018, tại Trung tâm sinh hoạt thanh thiếu niên tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức buổi họp mặt giữa Lãnh đạo tỉnh với học sinh, sinh viên Tây Ninh đang học tập trong và ngoài tỉnh.

LDtinh.JPG

Lãnh đạo các sở, ngành tọa đàm với sinh viên

Dự buổi họp mặt có đồng chí Dương Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Huỳnh Thanh Phương – Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh, đồng chí Nguyễn Văn Nhiếm – Phó Chủ tịch UB MTTW Việt Nam tỉnh, đồng chí Trần Lê Duy – Bí thư Tỉnh đoàn, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh. Về tham dự họp mặt năm nay có hơn 500 sinh viên, học sinh đến từ các học viện, trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh.

Các bạn sinh viên đã được cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm qua, định hướng phát triển tỉnh ta trong thời gian tới và giới thiệu một số gương thanh niên, học sinh, sinh viên tiêu biểu năm 2017.

PCT Thang.JPG

Lãnh đạo các sở, ngành tọa đàm với sinh viên
Đặc biệt, các bạn sinh viên đã được giao lưu trực tiếp với lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh. Các câu hỏi của sinh viên xung quanh việc về làm việc tại các cơ quan Đảng, Đoàn thể và trong lĩnh vực giáo dục, lao động xã hội,... của tỉnh. Các bạn sinh viên cũng quan tâm về định hướng phát triển công nghệ thông tin, du lịch, .... của tỉnh nhà.
Khen thg.JPG
Đồng chí Dương Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt.

Phát biểu với các bạn sinh viên nhân buổi họp mặt, đồng chí Dương Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã xúc động về tình cảm quan tâm và nguyện vọng về công tác và phục vụ cho việc phát triển tỉnh nhà của các bạn sinh viên. Đồng chí cũng thông tin thêm về các lĩnh vực đột phá của tỉnh, những dự án sẽ thực hiện trong năm 2018, và nhu cầu nguồn nhân lực của tỉnh trong thời gian tới.

Tại buổi họp mặt, Tỉnh đoàn Tây Ninh cũng đã ra mắt Ban Liên lạc học sinh, sinh viên Tây Ninh do anh Nguyễn Tiến Tân – Phó Bí thư Tỉnh đoàn làm Trưởng ban. Ban Liên lạc học sinh, sinh viên Tây Ninh có nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp các sinh viên là người Tây Ninh đang học tại các trường Cao đẳng, Đại học, Học viện trên cả nước nhằm tạo môi trường giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ lẫn nhau trong học tập và cuộc sống; là cầu nối để trao đổi thông tin giữa các sinh viên với lãnh đạo tỉnh và cùng chung sức đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ghi nhận và động viên những thành tích, sự nỗ lực của các bạn học sinh, sinh viên tài năng, có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt, đạt thành tích xuất sắc trong học tập và tích cực tham gia phong trào Đoàn, Hội và phong trào sinh viên, học sinh năm học 2016 – 2017, Chủ tịch UBND tỉnh đã khen thưởng 65 bạn sinh đang học tập các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Sau buổi họp mặt, các bạn sinh viên tiếp tục tham gia các trò chơi dân gian, thưởng thức các gian hàng ẩm thực và giao lưu văn nghệ tại sân Trung tâm sinh hoạt thanh thiếu niên tỉnh.   

                                                                                      KGVX
13/02/2018 12:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next
Thông tin quảng bá
  ​ ​ ​
​​​
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Số giấy phép: 281/GP-TTĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30/8/2017 hiệu lực 10 (mười) năm.
Ban Biên tập website Tây Ninh, Email:toweb@tayninh.gov.vn.
Cơ quan quản lý: Văn phòng UBND Tỉnh.
Địa chỉ: 136 đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh.
Điện thoại: 0276.3822469