Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Hoạt động của lãnh đạo
Thứ 3, Ngày 16/07/2019, 16:40
Tập trung thực hiện các biện pháp, phấn đấu đạt các chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
16/07/2019 | QN
Chiều ngày 15/7, Ban Chỉ đạo thực hiện những giải pháp mang tính đột phá để phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2017-2021 tổ chức hội nghị đánh giá hoạt động tháng 5, tháng 6 và đề ra nhiệm vụ trong tháng 7, tháng 8 năm 2019.

tinhuy.jpg

Các đồng chí chủ trì hội nghị

Đồng chí Phạm Viết Thanh - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo; đồng chí Phạm Văn Tân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị. Cùng tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, cùng các thành viên Ban Chỉ đạo, các nhóm công tác đột phá, tổ thư ký và các tổ chức, đơn vị, địa phương  liên quan.

tinhuy1.jpg

Quang cảnh hội nghị

Qua báo cáo của các nhóm cho thấy, các thành viên nhóm đã có nhiều nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ, đạt một số kết quả nổi bật. Trong đó, đáng chú ý, hiện nay, Tây Ninh là một trong những tỉnh đi đầu trong việc xây dựng trục liên thông dữ liệu nội tỉnh, tích hợp, thống nhất các cơ sở dữ liệu chuyên ngành, ứng dụng ký số trong việc phát hành văn bản của UBND tỉnh và các cơ quan nhà nước trong tỉnh; hoàn thiện kết nối liên thông với Trục liên thông văn bản quốc gia; đang triển khai nâng cấp Cổng dịch vụ công, hệ thống thông tin một cửa điện tử theo quy định tại Nghị định số 61/2018/NĐ-CP của Chính phủ, cơ bản hoàn thiện tích hợp các dữ liệu hiện có của tỉnh vào Trung tâm giám sát điều hành về kinh tế-xã hội; phối hợp với Tập đoàn VNPT triển khai thí điểm phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu đất đai (ILIS) trên nền tảng hệ tọa độ GIS tại huyện Tân Châu và huyện Gò Dầu.

tinhuy2.jpg

Đồng chí Trương Văn Hùng - Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh báo cáo kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo Chính quyền điện tử

Nhóm công tác đột phá về nông nghiệp tiếp tục hoàn chỉnh các thủ tục theo yêu cầu của Ngân hàng ADB để tiếp nhận nguồn vốn vay để triển khai đầu tư thực hiện các hạng mục công trình, nhằm nâng cao năng lực chuỗi giá trị rau quả, cây ăn trái trên địa bàn tỉnh; phối hợp với Công ty TNHH Knowledge Intelligence Applications GMBH (Công ty KIAG) triển khai thực hiện phần mềm truy xuất nguồn gốc điện tử KIPUS cho doanh nghiệp, hợp tác xã, nông dân trên địa bàn tỉnh.

tinhuy3.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chiến đề xuất giải pháp cho nhóm nông nghiệp

Ngoài ra, tỉnh đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp 46 mã vùng trồng với tổng diện tích 1.975 ha cây nhãn, chuối già Nam Mỹ, chôm chôm, mít, thanh long.

Nhóm công tác phát triển du lịch đang phối hợp với chuyên gia tư vấn của Đại học Fulbright hoàn chỉnh lại Đề án cụm ngành Du lịch; tiếp tục triển khai thực hiện Đề án Thống kê du lịch.

tinhuy4.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thắng phát biểu tại hội nghị

Nhóm công tác hạ tầng giao thông đẩy mạnh thực hiện các dự án quan trọng,  đã xử lý các vướng mắc về mặt bằng và triển khai thi công 5/6 gói thầu vướng giải phóng mặt bằng Dự án Tưới tiêu khu vực phía Tây sông Vàm Cỏ Đông, giải ngân vốn kế hoạch năm 2019 đến nay đạt 151,84 tỷ đồng (đạt 57,73% kế hoạch). UBND thành phố Hồ Chí Minh và UBND tỉnh Tây Ninh cùng trao đổi, đề xuất phương án thực hiện Dự án cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Mộc Bài. Với Dự án đường Tuần tra biên giới đã bàn giao mặt bằng cho các nhà thầu thi công được 121,41/125,41km. Ba dự án: đường và cầu bến Cây Ổi, đường từ ngã ba ĐT.781 - Bờ hồ Dầu Tiếng đến ĐT.785 ngã tư Tân Hưng đã được khởi công. Đặc biệt, Nhóm đã tổ chức thị sát luồng tuyến sông Sài Gòn với kết quả thuận lợi cho việc phát triển đường thủy nội địa từ Tây Ninh đi các cảng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh; Do đó, Nhóm tham mưu đề xuất Bộ Giao thông Vận tải bổ sung quy hoạch Cảng thuỷ nội địa và cảng cạn ICD trên sông Sài Gòn (khu vực xã Hưng Thuận, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh).

tinhuy5.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc phát biểu tại hội nghị

Các thành viên các nhóm công tác, các thành viên Ban Chỉ đạo cùng phân tích những mặt được, chưa được, cùng những đề xuất kiến nghị các giải pháp nhằm tạo sự đột phá trong các lĩnh vực. trong đó, đáng lưu ý là giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng khoa học công nghệ trong điều hành, quản lý; nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành và địa phương (DDCI); xây dựng bộ chỉ số đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ theo cơ quan tham mưu và cấp huyện, thành phố….

tinhuy6.jpg

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Đài Thy nêu giải pháp thực hiện đột phá cho nhóm thể chế

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân, Tây Ninh là tỉnh đầu tiên trên nước có mô hình Ban Chỉ đạo đột phá cho thấy bước đầu đem lại hiệu quả. Do đó, cần tiếp tục phát huy chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo trong thời gian tới để tạo sự đột phá mạnh mẽ hơn.

tinhuy7.jpg

Đồng chí Phạm Viết Thanh- Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng BCĐ phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Viết Thanh - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo đề nghị các nhóm công tác nghiên cứu chuẩn bị nội dung cho giai đoạn 2020-2025, Bên cạnh đó, các nhóm cũng cần quan tâm khắc phục hiệu quả những vướng mắc, bất cập trong hoạt động của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên cấp huyện đã được nêu ra tại các kỳ họp HĐND vừa qua.

Với việc Tây Ninh đã được Trung ương giao thêm chỉ tiêu giáo viên mầm non, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị sở, ngành liên quan rà soát, tuyển chọn những đối tượng đủ điều kiện, tiêu chuẩn đang hợp đồng làm việc ưu tiên tuyển dụng. Liên quan đến công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, đồng chí cho rằng, cả hệ thống chính trị phải cùng vào cuộc với thống nhất tư tưởng, cách làm trong giải quyết các vấn đề bức xúc của người dân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị nhóm Nông nghiệp, với tinh thần hợp tác, chia sẻ, hỗ trợ nhà máy Tanifood giải quyết những vướng mắc để hoạt động hiệu quả; song song đó, cần nghiên cứu đề xuất chủ trương chung thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp hiệu quả.

Liên quan đến công tác thể chế và ứng dụng công nghệ thông tin, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị nhóm cần nghiêm túc đánh giá, nhìn nhận lại Chỉ số PAPI năm 2018 của tỉnh cho thấy chính quyền chưa đáp ứng được yêu cầu của người dân, qua đó nhóm cần nghiên cứu đề xuất giải pháp để cải thiện chỉ số này.

tinhuy8.jpg

Đồng chí Phạm Văn Tân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban Chỉ đạo phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Văn Tân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban Chỉ đạo đề nghị các nhóm công tác tiếp thu đầy đủ ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng Ban Chỉ đạo và đưa vào thực hiện để hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trong 2 tháng tới, song song với việc tập trung thực hiện các nhiệm vụ đột phá, lãnh đạo các sở, ngành cũng cần quan tâm thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên để nâng cao mức tăng trưởng của tỉnh, nhất là cần nắm bắt kịp thời những cơ hội mới trên các lĩnh vực khác nhau. Các nhóm khẩn trương rà soát các chỉ tiêu, tập trung thực hiện các biện pháp, phấn đấu thực hiện đạt các chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh đã đề ra.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo một số nhiệm vụ cụ thể đối với từng nhóm công tác, trong đó nhóm Thể chế cần có những giải pháp thiết thực hơn nhằm khơi dậy tính năng động của chính quyền các cấp, "làm hết việc chứ không làm hết giờ"; nhóm Nông nghiệp xây dựng kế hoạch cụ thể thực hiện hiệu quả Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp một cách có trọng tâm, đẩy mạnh kêu gọi đầu tư quyết liệt hơn vào nông nghiệp. Ngành Nông nghiệp tạo đột phá trong 5 năm tới, tầm nhìn đến năm 2050 với tầm nhìn xa hơi để tạo sự phát triển bền vững của tỉnh. Riêng nhóm Hạ tầng, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Nhóm tập trung thực hiện hai dự án đường cao tốc, giải phóng mặt bằng thực hiện hoàn thành tiến độ của Dự án Tưới tiêu khu vực phía Tây sông Vàm Cỏ Đông; dự án đường Tuần tra biên giới đảm bảo theo kế hoạch, tập trung phát triển giao thông đường thủy (quy hoạch cảng, khởi công cầu An Hòa, giải quyết vấn đề lục bình), gấp rút hoàn thiện các tuyến đường giao thông kết nối, tạo bước đột phá cho sự phát triển của địa phương.

QN

Lượt người xem:  Views:   9
Chia sẻ:
Share:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Giấy phép: 01/GP-TTĐT, cấp ngày 24 tháng 01 năm 2019.
Cơ quan chủ quản:  Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Văn Hùng - Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc Hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh.
Điện thoại: 0276. 3822233 - Fax: 0276. 3827290 - Email: toweb@tayninh.gov.vn.