Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 4, Ngày 15/01/2020, 18:00
Tây Ninh họp mặt tôn giáo, dân tộc nhân Tết nguyên đán Canh Tý 2020
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
15/01/2020 | QN
Nhân dịp xuân Canh Tý 2020, Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức họp mặt các chức sắc tiêu biểu các tôn giáo, già làng, người có uy tín tiêu biểu đồng bào các dân tộc thiểu số trong tỉnh vào chiều ngày 14/01/2020.

hopmattongiaotet20.jpg

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự buổi họp mặt

hopmattongiaotet201.jpg

Các chức sắc tiêu biểu các tôn giáo, già làng, người có uy tín tiêu biểu đồng bào các dân tộc thiểu số trong tỉnh tham dự họp mặt

Đồng chí Nguyễn Minh Tân - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Phong - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đặng Minh Lũy - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành liên quan và 165 chức sắc tiêu biểu các tôn giáo, già làng, người có uy tín tiêu biểu đồng bào các dân tộc thiểu số trong tỉnh cùng tham dự.

Tại hội nghị, các đại biểu được thông tin tình hình kinh tế - xã hội năm 2019 và một số định hướng năm 2020 của tỉnh; thông báo kết quả công tác dân tộc, tôn giáo của các cấp Mặt trận trong tỉnh và kết quả công tác quản lý nhà nước về tôn giáo năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Thời gian qua, các tổ chức tôn giáo hoạt động ổn định. Năm 2019, toàn tỉnh có 368 cơ sở tín ngưỡng tôn giáo đăng ký và kết quả có 364 cơ sở đạt được các tiêu chuẩn (chiếm 98,9%).

Năm 2019, các tổ chức, cá nhân tôn giáo trong tỉnh đã tích cực tham gia các hoạt động giúp khó, trợ nghèo, chăm lo cho những người yếu thế trong xã hội bằng các hoạt động thiết thực như: xây tặng nhà đại đoàn kết, chăm sóc nuôi dạy trẻ em mồ cô, cơ nhỡ, các cụ già neo đơn, hỗ trợ việc mai táng cho các hộ nghèo, tặng quà và cấp dưỡng cho những người có hoàn cảnh khó khăn....

Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh đã tổ chức 10 cuộc tiếp xúc với 867 chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo và già làng, người uy tín tiêu biểu các dân tộc tham gia. Thông qua các cuộc tiếp xúc, cấp uỷ, chính quyền và Mặt trận tổ quốc các cấp đã thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, cũng như các chính sách có liên quan đến dân tộc, tôn giáo. Bên cạnh đó, Mặt trận tổ quốc còn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ghi nhận những kiến nghị, đề xuất chính đáng của đồng bào dân tộc, tổ chức tôn giáo để phản ánh đến các cơ quan chức năng liên quan kịp thời giải quyết, tạo sự gắn bó đoàn kết và củng cố lòng tin giữa đồng bào dân tộc, tôn giáo với Đảng, Nhà nước.

hopmattongiaotet202.jpg 

hopmattongiaotet203.jpg

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà cho đại diện các dân tộc, tôn giáo

Nhân buổi họp mặt, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng 165 phần quà cho các đại biểu là đại diện dân tộc, tôn giáo, già làng, người có uy tín tiêu biểu đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn.

hopmattongiaotet204.jpg

Đồng chí Nguyễn Minh Tân - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Minh Tân - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, việc thực hiện thắng lợi những chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội phát động ở khu dân cư trong thời gian qua là nhờ sự phấn đấu, nỗ lực của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, trong đó có sự đóng góp quý báu của đồng bào các tôn giáo, dân tộc. Đặc biệt là vai trò quan trọng của các chức sắc, chức việc của các tôn giáo, các già làng, người có uy tín của các dân tộc thiểu số. Không những vậy, các tổ chức tôn giáo còn tích cực tham gia thực hiện công tác an sinh xã hội trị giá hàng trăm tỷ đồng và rất nhiều hoạt động có ý nghĩa.

Đồng chí mong rằng, trong năm 2020, chức sắc, giáo phẩm các tôn giáo, giáo dân, già làng, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số trong tỉnh chung lòng, chung sức cùng cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị- xã hội các cấp phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và quốc phòng an ninh, tiếp tục tạo thêm nhiều niềm vui mới, thành tựu mới, năm sau cao hơn năm trước.

Nhân dịp xuân mới, thay mặt Tỉnh ủy- Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, đồng chí gửi lời chúc năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt đến các chức sắc tiêu biểu các tôn giáo, già làng, người có uy tín tiêu biểu đồng bào các dân tộc thiểu số trong tỉnh.

QN

Lượt người xem:  Views:   5
Chia sẻ:
Share:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Giấy phép: 01/GP-TTĐT, cấp ngày 24 tháng 01 năm 2019.
Cơ quan chủ quản:  Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Văn Hùng - Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc Hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh.
Điện thoại: 0276. 3822233 - Fax: 0276. 3827290 - Email: toweb@tayninh.gov.vn.