Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Chủ Nhật, Ngày 19/01/2020, 08:00
Tây Ninh họp mặt hữu nghị mừng Xuân Canh Tý năm 2020 với các tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
19/01/2020
Trong không khí vui tươi phấn khởi trước những thành tựu của đất nước, chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón mừng năm mới xuân Canh Tý năm 2020, sáng ngày 19/01 (nhằm 25 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), tại Trung tâm tổ chức sự kiện và Hội nghị tiệc cưới Sunrise, UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức họp mặt hữu nghị mừng xuân với đại biểu các tỉnh bạn thuộc Vương Quốc Campuchia.

HopmathuunghiVuongquoccampuchia-1.jpg

Quang cảnh hội nghị

Về phía Vương quốc Campuchia, tham dự có ngài Chieng Am - Quốc vụ khanh Bộ Quốc phòng Campuchia; Đại tướng Đy Vich Chea, Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Cảnh sát Hoàng gia Campuchia, các tướng lĩnh quân đội và lãnh đạo các tỉnh Tboung Khmum, Svay Riêng, Prey Veng, Kampong Chàm, Otdar Mean Cheay.

Về phía tỉnh Tây Ninh, có đồng chí Phạm viết Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Văn Tân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thành Tâm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, các huyện, thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu cùng nghe điểm lại một số thành tựu nổi bật kinh tế-xã hội của tỉnh năm 2019 và nội dung sự hợp tác giữa tỉnh Tây Ninh với các tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia thời gian qua.

HopmathuunghiVuongquoccampuchia-2.jpg

Đồng chí Phạm Văn Tân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Phạm Văn Tân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu bày tỏ sự vui mừng được chào đón các đại biểu đến từ các tỉnh Vương quốc Campuchia đến tham dự buổi họp mặt đầy ý nghĩa này. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, năm 2019, tỉnh Tây Ninh tiếp tục phát triển và đạt nhiều thành tựu quan trọng, các chỉ tiêu kinh tế-xã hội đều đạt và vượt kế hoạch, đời sống nhân dân được nâng lên, các thỏa thuận hợp tác với các tỉnh Svay Riêng, Prey Veng, Tboung Khmum, Kampong Chàm được thực hiện đồng bộ và đạt kết quả. Nổi bật là đã sơ kết đánh giá, việc thực hiện và thống nhất triển khai những nội dung tiếp theo. Ngày 03/12/2019, Chính phủ Việt Nam đã ban hành Nghị quyết số 111/NQ-CP phê duyệt nâng cấp cửa khẩu phụ Tân Nam thành cửa khẩu quốc tế. Hiện nay, Bộ Ngoại giao Việt Nam, UBND tỉnh Tây Ninh đang khẩn trương thực hiện các thủ tục để phối hợp với các bộ, ngành Campuchia và tỉnh Prey Veng để thống nhất đề xuất công bố Cửa khẩu quốc tế Tân Nam-Men Chay, và như vậy 3 tỉnh của Campuchia giáp với tỉnh Tây Ninh đều có cửa khẩu quốc tế. Qua đó, tăng cường mối quan hệ hữu nghị, truyền thống giữa tỉnh Tây Ninh và các tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia lên tầm cao mới.

Đồng chí tin tưởng rằng bước sang năm 2020, cùng với sự nỗ lực chung của các bên, sẽ tiếp tục đạt được thắng lợi nhiều hơn những nội dung hợp tác đã được thống nhất, góp phần vào sự phát triển của mỗi tỉnh.

Nhân dịp năm mới, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân chúc các đại biểu và gia đình năm mới hạnh phúc, an khang thịnh vượng, năm mới thắng lợi mới, chúc tình hữu nghị, đoàn kết, hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Campuchia nói chung và nhân dân tỉnh Tây Ninh với các tỉnh bạn Campuchia nói riêng không ngừng phát triển.​

HopmathuunghiVuongquoccampuchia-3.jpg

Ngài Men Vi Bol, Tỉnh trưởng tỉnh Svay Riêng phát biểu chúc mừng năm mới​

Ngài Men Vi Bol - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia tỉnh Svay Riêng, Tỉnh trưởng tỉnh Svay Riêng, chúc mừng những kết quả đạt được của công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh Tây Ninh và bày tỏ sự tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chính phủ Việt Nam trong năm mới này, sẽ mang đến những thành công và cơ hội mới thêm nữa trong sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh ngày càng phồn vinh, thịnh vượng và đời sống người dân ấm no.

Cá nhân ngài rất vui mừng phấn khởi và tự hào với sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện mà các tỉnh đã cùng nhau hoàn thành về lĩnh vực kinh tế, thương mại, xã hội, an ninh trật tự trên khu vực biên giới, hỗ trợ tạo điều kiện quá trình phân giới cắm mốc lẫn các lĩnh vực khác, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo hòa bình, ổn định và mang lại lợi ích thiết thực cho người dân hai bên.

Trong thời gian tới, với sự lãnh đạo đúng đắn của Chính phủ hai nước Campuchia-Việt Nam, mối quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh sẽ tiếp tục được duy trì, vun đắp với tinh thần láng giềng tốt đẹp, hữu nghị, truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài.

Nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, ngài tỉnh trưởng chúc mọi điều tốt lành, thịnh vượng an khang, phồn vinh đến lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Việt Nam, nhất là nhân dân tỉnh Tây Ninh nhiều sức khỏe, hạnh phúc, gia đình ấm áp; Chúc tình mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Campuchia - Việt Nam, đặc biệt giữa tỉnh Tây Ninh và các tỉnh Vương quốc Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.​

HopmathuunghiVuongquoccampuchia-4.jpg

Ngài Chieng Am-Quốc vụ khanh Bộ quốc phòng Campuchia tặng quà đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Viết Thanh​

HopmathuunghiVuongquoccampuchia-5.jpg

Ngài Chieng Am-Quốc vụ khanh Bộ quốc phòng Campuchia nhận quà từ Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân​

HopmathuunghiVuongquoccampuchia-6.jpg

Đại tướng Đy Vich Chea, Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Cảnh sát Hoàng gia Campuchia tặng quà cho chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thành Tâm

Nhân dịp này, hai bên đã trao tặng cho nhau những phần quà lưu niệm chúc mừng năm mới với những thành công và thắng lợi mới cũng như tình hữu nghị giữa hai bên ngày càng bền chặt.

HG​Lượt người xem:  Views:   39
Chia sẻ:
Share:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Giấy phép: 01/GP-TTĐT, cấp ngày 24 tháng 01 năm 2019.
Cơ quan chủ quản:  Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Văn Hùng - Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc Hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh.
Điện thoại: 0276. 3822233 - Fax: 0276. 3827290 - Email: toweb@tayninh.gov.vn.