Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 2, Ngày 20/01/2020, 22:00
Tây Ninh họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2020) và mừng Xuân Canh Tý năm 2020
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
20/01/2020 | Chính Thuần
Sáng ngày 20/01/2020 (nhằm ngày 26 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), Tỉnh ủy-HĐND - UBND - Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2020) và mừng Xuân Canh Tý năm 2020.

kynien90tlDang.jpg

Quang cảnh buổi họp mặt

kynien90tlDang1.jpg

Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh tham dự buổi họp mặt

Đồng chí Phạm Viết Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Minh Tân - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Văn Tân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thành Tâm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các nhiệm kỳ, nguyên lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, nguyên bí thư các huyện ủy, thành ủy qua các thời kỳ cùng tham dự. 

kynien90tlDang2.jpg

Đồng chí Nguyễn Thành Tâm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu ôn lại truyền thống

Phát biểu ôn lại truyền thống, lịch sử 90 năm của Đảng, đồng chí Nguyễn Thành Tâm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Ngày này cách đây tròn 90 năm, ngày 03/02/1930, Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức được thành lập. Đây là sự kiện lịch sử trọng đại, một bước ngoặt vô cùng quan trọng trong lịch sử cách mạng Việt Nam, đánh dấu một mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc ta. Đảng ta ra đời đã chấm dứt thời kỳ bế tắc, khủng hoảng về đường lối cứu nước trong hơn hai phần ba thế kỷ kể từ khi Tổ quốc ta bị thực dân xâm lược. Như Bác Hồ đã từng nói: “Màu cờ đỏ của Đảng chói lọi như mặt trời mới mọc, xé tan cái màn đen tối, soi đường dẫn lối cho Nhân dân ta vững bước tiến lên con đường thắng lợi”.

Dưới ngọn cờ quang vinh của Đảng, từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo Nhân dân ta tiến hành cuộc đấu tranh cách mạng lâu dài, gian khổ, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, giành được những thắng lợi vĩ đại. Đó là thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945, đập tan ách thống trị của thực dân, phong kiến, lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nhà nước công-nông đầu tiên ở Đông Nam châu Á. Đó là thắng lợi của các cuộc kháng chiến chống xâm lược, mà đỉnh cao là chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954 và Đại thắng mùa Xuân năm 1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đặc biệt, sau 35 năm thực hiện đường lối đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ta đã đạt được thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Việt Nam đã ra khỏi tình trạng kém phát triển, trở thành nước đang phát triển có thu nhập trung bình; bộ mặt của đất nước và đời sống của Nhân dân có nhiều thay đổi; sức mạnh về mọi mặt được nâng lên; độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ được giữ vững; vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế được nâng cao, như lời đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: “"Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay”.

Là một bộ phận của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ Tây Ninh đã gắn bó máu thịt và có những đóng góp xứng đáng vào thắng lợi của sự nghiệp cách mạng chung của cả nước. Từ những cơ sở Đảng đầu tiên tại Giồng Nần, Quán Cơm, Phước Chỉ, đến tháng 10 năm 1940, Chi bộ Đảng đầu tiên của Tây Ninh được thành lập tại Rạch Tràm - Phước Chỉ thuộc huyện Trảng Bàng. Đây là sự kiện đánh dấu mốc lịch sử đối với phong trào đấu tranh cách mạng của tỉnh nhà, là sự chuẩn bị trực tiếp cho sự ra đời của Ban Cán sự Đảng tỉnh Tây Ninh (tương đương Tỉnh ủy) 4 năm sau đó, vào tháng 9/1944. Với sự chỉ đạo thống nhất của Ban Cán sự Đảng, phong trào cách mạng ở Tây Ninh đã có bước chuyển biến lớn. Năm 1945, trong không khí sục sôi của những ngày Cách mạng Tháng Tám, Tỉnh ủy Tây Ninh khi đó chỉ với 25 đảng viên nhưng đã lãnh đạo hàng ngàn quần chúng khắp nơi trong tỉnh tham gia mít-tinh giành được chính quyền. Tiếp đó, trong 30 năm kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh uỷ, quân và dân Tây Ninh đã vượt qua muôn vàn gian khổ, hy sinh, lần lượt bẻ gãy các chiến lược leo thang chiến tranh tàn bạo của đế quốc Mỹ, bảo vệ vững chắc Khu Căn cứ địa cách mạng, góp phần cùng với Quân dân toàn Miền, tự lực giải phóng hoàn toàn tỉnh nhà vào ngày 30/4/1975.

Bước vào thời kỳ đổi mới, Đảng bộ Tây Ninh đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, nâng tầm trí tuệ, vững vàng trước mọi thử thách, kiên định một niềm tin sắt đá vào lý tưởng cộng sản, vào tinh thần cách mạng của Nhân dân, gắn bó máu thịt với Nhân dân, bám sát thực tiễn, đề cao tinh thần trách nhiệm, phát huy sức mạnh vô địch của khối đại đoàn kết toàn dân tộc thực hiện thắng lợi chủ trương, đường lối của Đảng, lãnh đạo đưa Tây Ninh có bước phát triển nhanh, vững chắc, vừa hàn gắn vết thương chiến tranh, làm tròn sứ mệnh bảo vệ vững chắc vùng biên giới Tây Nam của Tổ quốc và nghĩa vụ quốc tế với nước bạn Campuchia, vừa phát triển kinh tế - xã hội, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, từ một vùng đất nghèo, lại bị chiến tranh tàn phá nặng nề, hạ tầng kinh tế - xã hội thấp kém, gần như không có gì, trải qua 45 năm giải phóng, 35 năm đổi mới, Tây Ninh ngày nay đã thay da đổi thịt hoàn toàn và đang vươn lên mạnh mẽ. Kinh tế tỉnh nhà liên tục phát triển với mức tăng luôn cao hơn so với bình quân của cả nước, toàn diện trên các lĩnh vực và theo hướng bền vững. Quốc phòng-an ninh, trật tự an toàn xã hội trên biên giới, trong nội địa được giữ vững ổn định.

Tại hội nghị, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh bày tỏ sự vui mừng trước những thành quả đạt được của tỉnh trong năm vừa qua, hy vọng các tiềm năng trong lĩnh vực kinh tế, du lịch, văn hóa sẽ được phát huy mạnh hơn trong năm 2020 và những năm tiếp theo. Các đồng chí nguyên lãnh đạo cho rằng, sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh đã có sự khởi sắc, vận hành trơn tru, đem lại nguồn lợi lớn về ngân sách cho tỉnh. Năm 2019, ngân sách tỉnh thu đạt và vượt đã tạo nguồn lực tiển khai các công trình trọng điểm đáp ứng nhu cầu phát triển. Các đồng chí cũng đồng thuận với các giải pháp được đề ra trong năm 2020 với mong muốn những chỉ tiêu sẽ đạt cao hơn năm 2019.

Nguyên lãnh đạo tỉnh mong rằng, phát huy truyền thống đoàn kết, trong Đại hội Đảng các cấp, các cấp ủy khóa mới sẽ hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, đưa đời sống của người dân ngày càng được nâng cao hơn, nhất là quan tâm nhiều hơn đến công tác văn hóa-xã hội, về giáo dục và y tế, song song với phát triển kinh tế; giữ vững quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội.

kynien90tlDang3.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Viết Thanh phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Viết Thanh cho rằng những thành quả đạt được hôm nay chính là sự kế thừa thành quả của các thế hệ lãnh đạo đi trước, sự quan tâm, theo dõi, thậm chí phê bình của các đồng chí nguyên lãnh đạo. Đồng chí cũng mong nhận tiếp tục được sự đóng góp của các nguyên lãnh đạo vào Văn kiện Đại hội XI Đảng bộ tỉnh để xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh và tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội trong nhiệm kỳ 2020-2025, đạt được những thành quả tốt hơn nữa.

kynien90tlDang4.jpg

kynien90tlDang5.jpg

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao quà cho các đồng chí nguyên lãnh đạo

Nhân dịp năm mới, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Viết Thanh chúc các đồng chí nguyên lãnh đạo dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc, tiếp tục cùng chia sẻ, trao đổi đóng góp vì sự phát triển của quê hương Tây Ninh trong thời gian tới.

Chính Thuần

Lượt người xem:  Views:   19
Chia sẻ:
Share:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Giấy phép: 01/GP-TTĐT, cấp ngày 24 tháng 01 năm 2019.
Cơ quan chủ quản:  Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Văn Hùng - Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc Hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh.
Điện thoại: 0276. 3822233 - Fax: 0276. 3827290 - Email: toweb@tayninh.gov.vn.