Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Hoạt động của lãnh đạo
Thứ 5, Ngày 14/05/2020, 17:00
Tiếp tục triển khai hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
14/05/2020
Chiều ngày 14/5, đồng chí Phạm Văn Tân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh chủ trì hội nghị trực tuyến với Ban chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố nhằm đánh giá công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tuần vừa qua.

Quang cảnh hội nghị

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo, đến thời điểm ngày 14/5/2020, Tây Ninh không có ca nhiễm mới. Tỉnh thực hiện cách ly tập trung 490 trường hợp (trong đó cách ly y tế 127 trường hợp, cách ly tập trung 363 trường hợp).

Các lực lượng chức năng trên biên giới phối hợp chặt chẽ, tăng cường kiểm tra, kiểm soát người qua lại biên giới, nhất là phát hiện, xử lý nghiêm, kịp thời người xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới. Tây Ninh đang kiểm soát tốt dịch bệnh.

Tại cuộc họp, các đại biểu đóng góp nhiều ý kiến xoay quanh tình hình học sinh đi học lại, thực hiện cách ly; tình hình chi trả hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19…

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông tin về kế hoạch thực hiện Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động, với 5 nội dung chính là kích cầu du lịch nội địa; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá về du lịch; Phát động chiến dịch làm sạch môi trường du lịch và nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư; Phát động chiến dịch bán hàng giảm giá; Triển khai chiến dịch xúc tiến du lịch tại chỗ.


Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Võ Thanh Thủy báo cáo tình hình chi hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Theo lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, tỉnh có tổng số 3 nhóm đối tượng (người có công với cách mạng, bảo trợ xã hội và đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo) được phê duyệt hỗ trợ theo Nghị quyết 42/NQ-CP là 51.027 người, với kinh phí hơn 68 tỷ đồng. Hiện nay, có địa phương đã thực hiện chi trả xong, những địa phương còn lại đang tiếp tục thực hiện chi trả đến ngày 15/5 hoàn thành.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, qua theo dõi tỷ lệ chuyên cần cho thấy, hôm nay (ngày 14/5) toàn tỉnh vắng 6,1% học sinh. Tỷ lệ học sinh đến trường ngày càng đông đủ, số vắng đã giảm (vắng nhiều đa số ở bậc mầm non). Trong tuần có 2 huyện đã tổ chức bán trú đối với học sinh tiểu học là huyện Dương Minh Châu và thành phố Tây Ninh. Bậc mầm non, có 85/138 trường đã tổ chức bán trú. Trong tuần sau, tất cả các trường có bán trú đều tổ chức cho học sinh học bán trú. Các trưởng đều đảm bảo công tác phòng chống dịch, thực hiện triệt để các biện pháp phòng chống dịch.

Đối với kiến nghị của ngành Giáo dục về việc tổ chức lại hoạt động chào cờ đầu tuần, thể dục, sinh hoạt kỹ năng, hoạt động ngoài giờ trở lại bình thường, lãnh đạo ngành Y tế cho rằng theo thông báo của Văn phòng Chính phủ về kết luận cuộc họp của Thủ tướng Chính phủ họp ngày 7/5, các hoạt động này được thực hiện với điều kiện đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch; việc đo nhiệt độ cho học sinh phải được tiếp tục duy trì để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch trong cộng đồng.


Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Phạm Văn Tân kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Phạm Văn Tân nhấn mạnh, sau một tuần triển khai kết luận của Thủ tướng về thiết lập trạng thái bình thường mới “phòng, chống dịch kết hợp với khôi phục, phát triển kinh tế”, tỉnh đã tập trung, ưu tiên đẩy mạnh phục hồi kinh tế, nhưng cũng không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của tỉnh thống nhất cao các nhiệm vụ đã đề ra và đề nghị các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung thực hiện một số nhiệm vụ. Trong đó, cần tiếp tục thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch xâm nhập, đặc biệt là xâm nhập từ bên ngoài. Các lực lượng phòng, chống dịch của tỉnh như y tế, quân đội, công an, biên phòng… lúc nào cũng phải luôn trong trạng thái sẵn sàng. Ngành Y tế tiếp tục cập nhật về phác đồ điều trị, triển khai lập hồ sơ sức khỏe điện tử từng người dân, củng cố và nâng cao chất lượng hệ thống y tế từ tỉnh đến cơ sở,… Lực lượng quân đội, công an, biên phòng tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với các lực lượng, các huyện, thị xã biên giới tăng cường công tác quản lý biên giới, cửa khẩu, kiểm tra, kiểm soát hoạt động xuất nhập cảnh, duy trì các chốt kiểm soát dịch bệnh, kiểm soát chặt chẽ 24/24 giờ trên tuyến biên giới, các đường mòn, lối mở, ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương tham mưu giải quyết nhập cảnh đối với những chuyên gia, lao động kỹ thuật cao: Từ điều kiện để nhập cảnh, tổ chức cách ly, giám sát cách ly, xét nghiệm,…để vừa đảm bảo tạo điền kiện cho các doanh nghiệp khôi phục sản xuất, vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Tuyệt đối không để nguồn bệnh lây lan ra cộng đồng.

Tiếp tục thực hiện các biện pháp đeo khẩu trang tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, trên các phương tiện giao thông công cộng; rửa tay sát khuẩn, bảo đảm vệ sinh cá nhân.

Về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, sau khi 3 nhóm đối tượng người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn Trung ương đã được thực hiện chi trả xong, UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai tổng hợp, thẩm định hồ sơ, hoàn chỉnh thủ tục đối với 4 nhóm đối tượng còn lại, gửi về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chậm nhất là ngày 15/5/2020, phải đảm bảo niêm yết công khai tại cấp xã đúng và đủ thời gian quy định; giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tham mưu cho UBND tỉnh thành lập Tổ thẩm định để thẩm định, trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt danh sách trong ngày 18/5/2020 theo đúng quy định tại Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg.

Các sở, ngành, địa phương liên quan chủ động phối hợp để đẩy nhanh tiến độ chi trả hỗ trợ cho các đối tượng, giúp người dân, doanh nghiệp nhanh chóng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, phát triển sản xuất. Việc thực hiện hỗ trợ đảm bảo đúng đối tượng, công khai minh bạch, kịp thời, chính xác; rà soát kỹ đối tượng, đảm bảo không trùng, không sót đối tượng.

Với kế hoạch giám sát đã được đề ra, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tiếp tục quan tâm chỉ đạo các tổ chức thành viên tuyên truyền, giám sát thực hiện việc lập danh sách, phê duyệt và chi trả cho các đối tượng được hỗ trợ tại các địa phương. Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội và các địa phương chủ động, tích cực phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên để thực hiện tốt công tác này.

Ngoài ra, chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và đầu tư chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương tham mưu tổ chức thật tốt hội nghị gặp mặt doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phục hồi nền kinh tế ứng phó dịch Covid-19 vào cuối tháng 5/2020; đề nghị các sở, ngành có liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” theo phát động của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đảm bảo khôi phục lại ngành du lịch của tỉnh.

XV

Lượt người xem:  Views:   6
Chia sẻ:
Share:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Giấy phép: 01/GP-TTĐT, cấp ngày 24 tháng 01 năm 2019.
Cơ quan chủ quản:  Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Văn Hùng - Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc Hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh.
Điện thoại: 0276. 3822233 - Fax: 0276. 3827290 - Email: toweb@tayninh.gov.vn.