Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 3, Ngày 30/06/2020, 11:00
Thị xã Trảng Bàng phát huy những thuận lợi, tăng tốc xây dựng địa phương phát triển
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
30/06/2020
Sáng ngày 30/6, Đoàn công tác UBND tỉnh do đồng chí Phạm Văn Tân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn tiếp tục có buổi làm việc với các cán bộ chủ chốt của UBND thị xã Trảng Bàng.

TXTB_3006_1.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Tiếp đoàn công tác, đồng chí Trần Anh Minh - Chủ tịch UBND thị xã Trảng Bàng cho biết, với sự quyết tâm đổi mới phong cách, cách thức chỉ đạo điều hành theo hướng nhanh gọn hiệu quả, có trọng tâm trọng điểm cùng sự vào cuộc đồng bộ, kịp thời của cả hệ thống chính trị; sự đồng tình ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong thị xã, 6 tháng đầu năm, Trảng Bàng đã bước đầu thành công trong thực hiện mục tiêu kép, vừa phát triển kinh tế vừa chống dịch hiệu quả. Tình hình kinh tế - xã hội của Thị xã Trảng Bàng đã chuyển biến tích cực. Tổng giá trị sản xuất một số ngành chủ yếu (theo giá so sánh 2010) ước thực hiện đạt 12.843,8 tỷ đồng (đạt 41,36 % kế hoạch, tăng 4,5 % so cùng kỳ). Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm ước đạt hơn 100 tỷ đồng (đạt 42,43% so dự toán năm, giảm 19,81% so cùng kỳ). Ước giải ngân xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm đạt hơn 200 tỷ đồng (đạt 57,04 % kế hoạch, tăng 146% so cùng kỳ). Trảng Bàng cũng chú trọng đến công tác quản lý quy hoạch và phát triển đô thị. Tại các khu công nghiệp, 6 tháng đầu năm thu hút 59 dự án với tổng số vốn 721,68 triệu USD và 254,55 tỷ đồng. Công tác chuẩn bị đại hội Đảng bộ thị xã đảm bảo theo tiến độ đề ra.

TXTB_3006_2.jpg

Chủ tịch UBND thị xã Trảng Bàng Trần Anh Minh báo cáo với đoàn những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của thị xã trong 6 tháng đầu năm

Tuy nhiên, các chỉ tiêu kinh tế chủ yếu không đạt kế hoạch đề ra. Thu ngân sách đạt thấp, đạt 42,43% so dự toán, giảm 19,81% so cùng kỳ; Công tác thu hút đầu tư chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hiện nay; Công tác cải cách hành chính còn những hạn chế…

Lãnh đạo thị xã Trảng Bàng kiến nghị tỉnh hỗ trợ Trảng Bàng nguồn lực để đầu tư kết cấu hạ tầng, phát triển đô thị, xứng tầm là thị xã, nhất là các tuyến đường kết nối trung tâm của thị xã và một số vấn đê liên quan đến lĩnh vực đất đai.

TXTB_3006_3.jpg

TXTB_3006_4.jpg

Lãnh đạo các sở, ngành phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành làm rõ thêm một số kết quả mà thị xã Trảng Bàng đã đạt được và một số hạn chế để lãnh đạo địa phương có biện pháp khắc phục. Cụ thể như tỷ lệ học sinh tiểu học bỏ học cao hơn so bình quân chung của tỉnh; tỷ lệ học sinh học hai buổi cũng thấp hơn so bình quân cả tỉnh; việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động chưa tốt. Trảng Bàng cần chú trọng xây dựng đô thị thông minh; quan tâm cách ứng xử phù hợp với cư dân đô thị; quan tâm đến công tác phát triển đô thị…

TXTB_3006_5.jpg

Bí thư thị ủy Trảng Bàng Trương Nhật Quang tiếp thu các ý kiến của lãnh đạo các sở, ngành

Tiếp thu những góp ý của thành viên đoàn công tác, Bí thư thị ủy Trảng Bàng Trương Nhật Quang khẳng định, cả hệ thống chính trị thị xã Trảng Bàng sẽ cùng nỗ lực, phấn đấu đến năm 2025, Trảng Bàng cơ bản đạt các tiêu chí của đô thị loại III. Để đạt được điều đó, Trảng Bàng cần sự hỗ trợ của tỉnh và có cơ chế chính sách đặc thù dành cho thị xã. Trảng Bàng sẽ khắc phục những hạn chế, phát huy những thành quả, thuận lợi để đạt được mục tiêu đề ra, hướng phát triển du lịch hiệu quả hơn.

TXTB_3006_6.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân nhận định tình hình phát triển của thị xã Trảng Bảng ổn định, tốc độ tăng trưởng bình quân hằng năm khá cao. So với các địa phương khác, tốc độ tăng trưởng và quy mô giá trị của Thị xã đạt mức cao. Các chỉ tiêu kinh tế - xã hội ước 6 tháng đầu năm tăng so cùng kỳ dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Công tác phòng, chống dịch được thị xã thực hiện một cách chủ động, ứng phó linh hoạt, kịp thời, có hiệu quả. Các lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiểu tiến độ. Quốc phòng an ninh được đảm bảo tuyệt đối. Lãnh đạo tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự đoàn kết thống nhất của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Trảng Bàng trong thời gian qua.

Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá những thuận lợi cũng là thách thức của thị xã hiện nay, đặc biệt Trảng Bàng là thị xã mới thành lập, điều kiện sinh hoạt đời sống vật chất của người dân nâng cao. Trảng Bàng là thị xã biên giới, đường biên giới ở thị xã có địa hình bằng phẳng thuận lợi cho đi lại, giao lưu, vận chuyển hàng hóa của người dân nhưng hoạt động tội phạm cũng diễn biến phức tạp. Trảng Bàng là địa phương có nhiều khu công nghiệp, khu kinh tế có thuận lợi rất lớn, tạo ra giá trị sản xuất, giá trị gia tăng, tạo công ăn việc làm có nhiều đóng góp cho nền kinh tế và xã hội của tỉnh. Song song đó, cũng phát sinh tệ nạn xã hội, an ninh trật tự phức tạp đòi hỏi công tác quản lý phải chặt chẽ. Với địa thế giáp ranh với TPHCM, thị xã Trảng Bàng thuận lợi hơn trong giao lưu, giao thương thuận lợi, nhanh hơn các địa phương khác trong tỉnh. Đó cũng lại là thách thức, áp lực cho Trảng Bàng trong thực hiện các chính sách phát triển địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn đến năm 2022, thị xã Trảng Bàng sẽ hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; làm tốt công tác kiểm kê đất đai, nhiệm vụ quy hoạch sử dụng đất 5 năm tới, nhất là năm 2021. Lãnh đạo tỉnh cũng nhấn mạnh, thị xã cần chuẩn bị các điều kiện thật tốt để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng chuẩn bị thực hiện cho dự án quan trọng sắp tới.

XV

Lượt người xem:  Views:   48
Chia sẻ:
Share:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Giấy phép: 01/GP-TTĐT, cấp ngày 24 tháng 01 năm 2019.
Cơ quan chủ quản:  Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Văn Hùng - Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc Hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh.
Điện thoại: 0276. 3822233 - Fax: 0276. 3827290 - Email: toweb@tayninh.gov.vn.