Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 7, Ngày 09/05/2020, 19:00
Thủ tướng Chính phủ với Doanh nghiệp: “Cùng nỗ lực, vượt thách thức, đón thời cơ, phục hồi nền kinh tế”
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
09/05/2020
Sáng ngày 09/5/2020, Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị với doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phục hồi nền kinh tế ứng phó với dịch Covid-19 với chủ đề “Cùng nỗ lực, vượt thách thức, đón thời cơ, phục hồi nền kinh tế” theo hình thức trực tuyến giữa các Bộ, ngành, địa phương và truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam.

Tại điểm cầu tỉnh Tây Ninh, đồng chí Phạm Văn Tân, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Dương Văn Thắng, Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị, tham dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành, đại diện hiệp hội doanh nghiệp và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.


Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Tây Ninh

Phát biểu khai mạc hội nghị Thủ tướng nêu rõ phải tập trung hơn nữa, phấn đấu hơn nữa, khởi động lại nền kinh tế Việt Nam. Hội nghị đặc biệt với doanh nghiệp và cộng đồng doanh nhân toàn quốc để khuông đúc tinh thần đoàn kết, bản lĩnh trí tuệ và lòng yêu nước, yêu lao động của người Việt Nam cùng nhau nỗ lực, vượt thách thức, đón thời cơ, phục hồi nền kinh tế. Hội nghị diễn ra trong bối cảnh Việt Nam đã đẩy lùi và kiểm soát được đại dịch bệnh Covid-19, nền kinh tế như “lò xo nén lại” và giờ là lúc chờ bật ra.

Hội nghị đã được nghe báo cáo đánh giá khó khăn, thách thức và nỗ lực của các doanh nghiệp, tình hình thực hiện các chính sách, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó với dịch Covid-19 cũng như cơ hội phục hồi phát triển kinh tế và quan điểm, định hướng, giải pháp phát triển doanh nghiệp trong thời gia tới; tổng hợp các kiến nghị, sáng kiến của doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp; đánh giá hiệu quả, mức độ tiếp nhận, hấp thụ của doanh nghiệp đối với các giải pháp, chính sách hỗ trợ của Chính phủ, đồng thời đề xuất giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp.

Tại Hội nghị, doanh nghiệp, hiệp hội, chuyên gia, các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và một số địa phương cùng tham luận, đề xuất các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp.


Thủ tướng Chính phủ phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Thủ tướng Chính phủ ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp về trách nhiệm của các cơ quan Nhà nước trong việc tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển, hiện tại thành lập một trạng thái bình thường mới để đẩy mạnh kinh doanh. Khẳng định vị trí của doanh nghiệp là lực lượng chủ chốt để tăng trưởng kinh tế. Các bộ, các cơ quan, đặc biệt là các địa phương lắng nghe, tiếp thu ý kiến các đại biểu, nhà đầu tư, doanh nghiệp, hiệp hội trong và ngoài nước, có chương trình hành động cụ thể để tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển trong thời gian tới.

Duy Dương

Lượt người xem:  Views:   32
Chia sẻ:
Share:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Giấy phép: 01/GP-TTĐT, cấp ngày 24 tháng 01 năm 2019.
Cơ quan chủ quản:  Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Văn Hùng - Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc Hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh.
Điện thoại: 0276. 3822233 - Fax: 0276. 3827290 - Email: toweb@tayninh.gov.vn.