Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 4, Ngày 13/05/2020, 18:00
Xã Suối Ngô được công nhận Xã đạt chuẩn Nông Thôn Mới
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
13/05/2020
Sáng ngày 12/5 UBND huyện Tân Châu cùng với Đảng ủy, UBND xã Suối Ngô long trọng tổ chức lễ công bố xã Suối Ngô đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Đến dự có ông Phạm Văn Tân – Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Đình Xuân – Bí thư Huyện ủy Tân Châu, bà Nguyễn Thị Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh và huyện Tân Châu.

ông Phạm Văn Tân – chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới năm 2019 cho lãnh đạo Đảng ủy xã Suối Ngô

Xã Suối Ngô là một trong 4 xã biên giới của huyện Tân Châu, khi xây dựng nông thôn mới xã chỉ đạt 2/19 tiêu chí. Sau khi triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Suối Ngô đã có nhiều cố gắng, nỗ lực vươn lên, bộ mặt nông thôn đã có nhiều thay đổi. Kết cấu hạ tầng về giao thông, thủy lợi, văn hóa, y tế, giáo dục được đầu tư nâng cấp xây dựng. Các tuyến đường được nhựa hóa, cứng hóa 100%. Nhiều mô hình sản xuất, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ mang lại hiệu quả kinh tế và thu nhập cao cho nhân dân. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 7,66% xuống còn 0,33%. Xã không còn nhà tạm, nhà dột nát, thu nhập bình quân đầu người đạt 54 triệu đồng/người/năm. 

Để hoàn thành xã đạt chuẩn nông thôn mới, xã đã được các nguồn lực đầu tư trên 211 tỷ đồng. Trong đó các doanh nghiệp, và nhân dân đóng góp tiền mặt và đất đai để làm đường giao thông nông thôn gần 20 tỷ đồng.

Tại buổi lễ ông Phạm Văn Tân – Chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới năm 2019 cho lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Suối Ngô.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ bà Nguyễn Thị Thành – Phó chủ tịch UBND huyện Tân Châu đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Suối Ngô đã nỗ lực, phấn đấu và đạt được trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, xã không được hài lòng với những kết quả đó, mà phải tiếp tục duy trì và nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí để thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Đề nghị UBND xã rà soát lại kế hoạch xây dựng nông thôn mới hướng đến xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu theo quyết định số 192 của chủ tịch UBND tỉnh. Với mục tiêu chính là phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh làm cho đời sống của nhân dân được nâng cao.

Bà Nguyễn Thị Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể cá nhân

Dịp này, UBND huyện Tân Châu đã khen thưởng cho 1 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới của xã Suối Ngô.

 

CHÍ THÀNH

Lượt người xem:  Views:   44
Chia sẻ:
Share:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Giấy phép: 01/GP-TTĐT, cấp ngày 24 tháng 01 năm 2019.
Cơ quan chủ quản:  Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Văn Hùng - Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc Hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh.
Điện thoại: 0276. 3822233 - Fax: 0276. 3827290 - Email: toweb@tayninh.gov.vn.