Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 6, Ngày 15/05/2020, 19:00
Kết luận của đồng chí Phạm Văn Tân – Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của tỉnh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
15/05/2020
Ngày 14 tháng 5 năm 2020, đồng chí Phạm Văn Tân - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của tỉnh chủ trì cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh tỉnh kết luận nội dung được thống nhất như sau:

Sau 1 tuần triển khai Kết luận của Thủ tướng Chính phủ về thiết lập trạng thái bình thường mới "phòng, chống dịch kết hợp với khôi phục, phát triển kinh tế". Chúng ta đã tập trung đẩy mạnh phục hồi kinh tế, nhưng cũng không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của tỉnh thống nhất cao các nhiệm vụ đã đề ra, đề nghị các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Tiếp tục thực hiện các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, đặc biệt là Thông báo số 177/TB-VPCP ngày 08/5/2020 của Văn phòng Chính phủ, Công văn số 935/UBND-VHXH ngày 08/5/2020 của UBND tỉnh.

2. Tiếp tục thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch xâm nhập, đặc biệt là xâm nhập từ bên ngoài.
Các lực lượng phòng, chống dịch như y tế, quân đội, công an, biên phòng… phải luôn trong trạng thái sẵn sàng. Ngành y tế tiếp tục cập nhật về phác đồ điều trị, triển khai lập hồ sơ sức khỏe điện tử từng người dân, củng cố và nâng cao chất lượng hệ thống y tế từ tỉnh đến cơ sở,… Lực lượng quân đội, công an, biên phòng tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung.
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với các lực lượng, các huyện, thị xã biên giới tăng cường công tác quản lý biên giới, cửa khẩu, kiểm tra, kiểm soát hoạt động xuất nhập cảnh, duy trì các chốt kiểm soát dịch bệnh, kiểm soát chặt chẽ 24/24 giờ trên tuyến biên giới, các đường mòn, lối mở, ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép.
Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương tham mưu cấp có thẩm quyền giải quyết nhập cảnh đối với những chuyên gia, lao động kỹ thuật cao. Tuyệt đối không để nguồn bệnh lây lan ra cộng đồng.
Tiếp tục thực hiện các biện pháp bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, trên các phương tiện giao thông công cộng; rửa tay sát khuẩn, bảo đảm vệ sinh cá nhân

Đề nghị từng cấp, từng ngành phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên thực hiện tốt công tác tuyên truyền cho người dân tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

3. Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ ban hành hướng dẫn để các đơn vị, địa phương đề xuất khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, trình Chủ tịch UBND tỉnh trong tháng 5/2020.

4. Việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ:

Theo báo cáo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, đến ngày 15/5/2020 sẽ hoàn thành việc chi trả cho 3 nhóm đối tượng: người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn Trung ương.

Đối với 4 nhóm đối tượng còn lại: UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai tổng hợp, thẩm định hồ sơ, hoàn chỉnh thủ tục gửi về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trước ngày 15/5/2020, lưu ý: phải đảm bảo niêm yết công khai tại cấp xã đúng và đủ thời gian quy định. Giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trình UBND tỉnh thành lập Tổ Thẩm định (do Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm tổ trưởng và thành viên là Lãnh đạo các sở, ngành có liên quan) để thẩm định, trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt trong ngày 18/5/2020 theo đúng quy định tại Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg. Các sở, ngành, địa phương liên quan chủ động phối hợp để đẩy nhanh tiến độ chi trả hỗ trợ cho các đối tượng, giúp người dân, doanh nghiệp nhanh chóng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, phát triển sản xuất.

Việc thực hiện hỗ trợ đảm bảo đúng đối tượng, công khai, minh bạch, kịp thời, chính xác; rà soát kỹ đối tượng, đảm bảo không trùng, không sót đối tượng.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã có Kế hoạch số 66/KH-MTTQ-BTT ngày 13/5/2020 về kiểm tra, giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tiếp tục quan tâm chỉ đạo các tổ chức thành viên tuyên truyền, giám sát thực hiện việc lập danh sách, phê duyệt và chi trả cho các đối tượng được hỗ trợ tại các địa phương. Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội và các địa phương chủ động, tích cực phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên để thực hiện tốt công tác này.

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng với các tổ chức chính trị - xã hội các cấp tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân đoàn kết, tích cực tham gia hỗ trợ người dân cùng vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống.

5. Ngày 09/5/2020, Thủ tướng Chính phủ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phục hồi nền kinh tế ứng phó dịch COVID-19, UBND tỉnh đã giao đồng chí Dương Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo nội dung, giao Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương tham mưu tổ chức thật tốt hội nghị vào cuối tháng 5/2020.

6. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã kịp thời ban hành Kế hoạch Thực hiện Chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" theo phát động của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với 5 nhóm nội dung hết sức cụ thể, thiết thực. Đề nghị các sở, ngành có liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố chung tay thực hiện, đảm bảo khôi phục lại ngành du lịch trong tỉnh, trong nước.

7. Đối với các kiến nghị của các đơn vị, địa phương đã được các ngành có liên quan xử lý. Đối với nội dung kiến nghị của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, đề nghị các địa phương tiếp thu, xử lý.


Lượt người xem:  Views:   32
Chia sẻ:
Share:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Giấy phép: 01/GP-TTĐT, cấp ngày 24 tháng 01 năm 2019.
Cơ quan chủ quản:  Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Văn Hùng - Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc Hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh.
Điện thoại: 0276. 3822233 - Fax: 0276. 3827290 - Email: toweb@tayninh.gov.vn.