Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 7, Ngày 16/05/2020, 16:00
Tăng cường quản lý biên giới trên địa bàn tỉnh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
16/05/2020
Trong thời gian qua các lực lượng chức năng và các địa phương đã kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới, các đường mòn, lối mở, quản lý người nhập cảnh, việc khai báo y tế và cách ly tập trung được triển khai thực hiện theo quy định. Tuy nhiên theo báo cáo của UBND các huyện, thị xã, thành phố và Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch thì hiện nay đang quản lý, cách ly y tế một số người dân từ Campuchia về Việt Nam qua các đường mòn lối mở (nhập cảnh trái phép), tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh rất lớn. Ngày 16/5/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành công văn số 1021/UBND-NCPC yêu cầu các đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với các Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Cục Hải quan tỉnh và các huyện, thị xã biên giới tăng cường công tác quản lý biên giới, cửa khẩu, kiểm tra, kiểm soát hoạt động xuất nhập cảnh, duy trì các chốt kiểm soát dịch bệnh, kiểm soát chặt chẽ 24/24 giờ trên tuyến biên giới, các đường mòn, lối mở, kịp thời phát hiện ngăn chặn xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật những trường hợp nhập cảnh trái phép.

UBND huyện, thị xã biên giới xây dựng kế hoạch cụ thể trong phối hợp với các lực lượng, huy động tối đa sự tham gia của Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên kịp thời phát hiện các trường hợp người dân khu vực biên giới qua lại Campuchia nhưng không khai báo và không thực hiện cách ly y tế. Trong đó phát huy vai trò của Tổ dân cư tự quản và các tổ an ninh trật tự của địa phương.

Các sở, ban ngành tỉnh, các tổ chức chính trị xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chặt chẽ với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch kịp thời trao đổi thông tin, đồng thời tuyên truyền, vận động người dân tự giác khai báo với chính quyền địa phương khi có thân nhân từ Campuchia về Việt Nam nhằm phục vụ công tác theo dõi, quản lý, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục phát huy vai trò tuyên truyền, vận động người dân chấp hành và tham gia giám sát cộng đồng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

CV


Lượt người xem:  Views:   26
Chia sẻ:
Share:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Giấy phép: 01/GP-TTĐT, cấp ngày 24 tháng 01 năm 2019.
Cơ quan chủ quản:  Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Văn Hùng - Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc Hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh.
Điện thoại: 0276. 3822233 - Fax: 0276. 3827290 - Email: toweb@tayninh.gov.vn.