Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 6, Ngày 15/05/2020, 18:00
Tăng cường công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trong giai đoạn hiện nay
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
15/05/2020
Thời gian qua, các tổ chức, cơ sở tôn giáo và chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo trong tỉnh hoạt động theo pháp luật, hiến chương, điều lệ giáo hội và tích cực đóng góp, tham gia các hoạt động phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội của địa phương. Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh vẫn còn một số tôn giáo có các hoạt động chưa đảm bảo theo quy định của pháp luật như: xây dựng, lấn chiếm, sang nhượng, mở rộng khuôn viên cơ sở thờ tự trái phép, biến gia thành tự; chính quyền địa phương đã phát hiện kịp thời, giải quyết dứt điểm. Ngày 15/5/2020, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành công văn số 1006/UBND-VHXH yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường chỉ đạo đảm bảo hiệu quả công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương, trong đó tập trung một số nội dung trọng tâm sau:

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo và các văn bản có liên quan đến công tác tôn giáo cho cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo và chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ các tôn giáo, người đại diện các cơ sở tín ngưỡng trên địa bàn. Hướng dẫn, giúp đỡ các tổ chức, cơ sở tôn giáo hoạt động theo quy định pháp luật, hiến chương, điều lệ của Giáo hội.

Tăng cường công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, đặc biệt ở những địa bàn có các Khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu kinh tế, khu dân cư nơi có đông công nhân, người dân tập trung lao động và sinh sống, khu vực có đông đồng bào dân tộc thiểu số; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những đối tượng lợi dụng các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo để tuyên truyền phát triển những “hiện tượng” tôn giáo mới mà Nhà nước chưa công nhận, xuyên tạc chống đối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước làm ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện, báo cáo và xem xét, giải quyết theo thẩm quyền nhu cầu tôn giáo, các khiếu nại, tố cáo theo thẩm quyền, vấn đề liên quan đến hoạt động tôn giáo tại địa phương; phối hợp với các tổ chức tôn giáo, tổ chức tôn giáo trực thuộc thống nhất hình thức xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật, đúng thẩm quyền các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động tôn giáo, nhất là các trường hợp liên quan đến xây dựng, sửa chữa, đất đai, cơ sở thờ tự, biến gia thành tự; không để phát sinh điểm nóng tôn giáo gây mất an ninh, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Lãnh đạo địa phương chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu không phát hiện, không báo cáo và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm trong hoạt động tôn giáo.

Quan tâm, tổ chức thăm hỏi, động viên, biểu dương các chức sắc, chức việc đã có nhiều hoạt động phát triển kinh tế, làm tốt công tác từ thiện xã hội, tích cực tham gia các cuộc vận động phong trào yêu nước, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần xây dựng địa phương phát triển ổn định và bền vững. Kịp thời phối hợp các ngành có liên quan trao đổi, hướng dẫn tổ chức, cơ sở tôn giáo trên địa bàn xây dựng cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng văn minh, xử lý trường hợp chức sắc, chức việc, tín đồ vi phạm giới luật, có biểu hiện lệch chuẩn của nhà tu hành trong sinh hoạt với hoạt động mê tín dị đoan.

TG

Lượt người xem:  Views:   7
Chia sẻ:
Share:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Giấy phép: 01/GP-TTĐT, cấp ngày 24 tháng 01 năm 2019.
Cơ quan chủ quản:  Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Văn Hùng - Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc Hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh.
Điện thoại: 0276. 3822233 - Fax: 0276. 3827290 - Email: toweb@tayninh.gov.vn.