Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 2, Ngày 18/05/2020, 22:00
Thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
18/05/2020
Thực hiện Thông báo số 182/TB-VPCP ngày 15/5/2020 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19. Ngày 15/5/2020, UBND tỉnh ban hành công văn số 1020/UBND-VHXH yêu cầu các cơ quan, đơn vị và UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện các nhiệm vụ sau:

1. Tiếp tục huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm nỗ lực khắc phục khó khăn, đổi mới, sáng tạo để thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng chống dịch hiệu quả trong điều kiện bình thường mới, bảo đảm sự bình yên cho nhân dân.

2. Các lực lượng y tế, quân đội, công an, chính quyền các cấp không được chủ quan, lơ là công tác phòng, chống dịch, nhất là tại các địa bàn trọng điểm, khu vực biên giới, khu vực đông dân cư; phải bảo đảm sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh, quyết không để dịch bệnh quay trở lại.

3. Tiếp tục ngăn chặn nguồn bệnh xâm nhập từ bên ngoài, kiểm soát chặt chẽ các tuyến biên giới, chưa mở cửa du lịch quốc tế.

Các lực lượng quân đội, công an, biên phòng, ngành y tế và các địa phương tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung, không để lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng. Các trường hợp là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp được tạo điều kiện nhập cảnh nhưng phải thực hiện cách ly phù hợp.

Các huyện, thị xã biên giới phải xây dựng kế hoạch cụ thể trong phối hợp với các lực lượng, huy động tối đa sự tham gia của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên. Trong đó phát huy vai trò của Tổ dân cư tự quản và các tổ an ninh trật tự của địa phương nhằm kịp thời phát hiện các trường hợp người dân khu vực biên giới qua lại Campuchia nhưng không khai báo và không thực hiện cách ly.

Giao Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với các lực lượng, các huyện, thị xã biên giới tăng cường công tác quản lý biên giới, cửa khẩu, kiểm tra, kiểm soát hoạt động xuất nhập cảnh, duy trì các chốt kiểm soát dịch bệnh, kiểm soát chặt chẽ 24/24 giờ trên tuyến biên giới, các đường mòn, lối mở, ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép.

4. Sở Y tế tiiếp tục duy trì các nhóm trực, phản ứng nhanh, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh. Phối hợp với Sở Tài chính quyết toán kinh phí phòng, chống dịch và báo cáo UBND tỉnh sử dụng kinh phí ủng hộ cho phòng, chống, bảo đảm công khai, công bằng trong phân bổ, đúng quy định, tránh sai phạm. Cán bộ y tế và người tham gia phòng, chống dịch tiếp tục được hưởng chế độ phụ cấp phòng, chống dịch theo quy định. Tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh sơ kết, đánh giá công tác phòng chống dịch, đề xuất khen thưởng, động viên kịp thời các tổ chức, cá nhân.

5. Sở Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác phòng, chống dịch. Phối hợp với Sở Y tế triển khai lập hồ sơ sức khỏe người dân. Phối hợp Công an tỉnh với xử lý nghiêm minh các trường hợp tung tin thất thiệt liên quan đến phòng, chống dịch bệnh.

6. Các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt chú ý quản lý tốt, tạo thuận lợi nhưng bảo đảm chặt chẽ trong thực hiện cách ly y tế đối với các chuyên gia, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp được nhập cảnh.

7. Sở Lao động Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố kịp thời thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, bảo đảm đúng đối tượng, chống thất thoát, trục lợi chính sách, biểu dương các tấm gương tốt nhường phần được hỗ trợ cho người khó khăn hơn. Các ngành, các địa phương không được ép người dân ký đơn từ chối nhận hỗ trợ, nếu phát hiện phải xử lý nghiêm.

8. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương triển khai thực hiện Chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" theo Kế hoạch đã ban hành. Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố chung tay thực hiện, góp phần khôi phục lại ngành du lịch trong tỉnh, trong nước.

9. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội phối hợp với chính quyền các cấp tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền trong dân tộc, tôn giáo, đoàn viên, hội viên và nhân dân nâng cao ý thức tự giác, tích cực tham gia thực hiện, tham gia ủng hộ nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch bệnh; tham gia giám sát việc triển khai chính sách hỗ trợ cho các đối tượng chịu tác động từ dịch bệnh COVID-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg.

Thu Hằng


Lượt người xem:  Views:   25
Chia sẻ:
Share:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Giấy phép: 01/GP-TTĐT, cấp ngày 24 tháng 01 năm 2019.
Cơ quan chủ quản:  Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh
Địa chỉ: 136 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Văn Hùng - Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc Hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh.
Điện thoại: 0276. 3822233 - Fax: 0276. 3827290 - Email: toweb@tayninh.gov.vn.