Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tuyên truyền
Thứ 6, Ngày 31/03/2017, 09:00
Tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
31/03/2017
Ngày 30/3/2017, Sở Thông tin và Truyền thông có Công văn số 216/STTTT-TTCNTT đề nghị các sở, ban, ngành trong tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các cơ quan Đảng, đoàn thể thuộc Tỉnh ủy tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng.

Gần đây, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh cũng đã tiếp nhận và xử lý, khắc phục các sự cố mất an toàn như: Một số máy chủ tại các đơn vị bị cài phần mềm gián điệp, phần mềm chiếm dụng tài nguyên máy chủ. Một số máy chủ bị chiếm quyền điểu khiển, thay đổi mật khẩu gây khó khăn trong công tác ứng cứu. Có trường hợp máy chủ bị nhiễm mã độc ransomware mã hóa tất cả dữ liệu, không thể khôi phục. Hệ thống máy chủ tại một số đơn vị hư hỏng do việc quản trị của quản trị mạng như không tắt hệ thống khi mất điện, can thiệp quá sâu và hệ thống khi chưa nắm vững kỹ năng và nguyên tắc,…

Do đó, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh đề nghị các đơn vị rà soát, kiểm tra, thực hiện đầy đủ, kịp thời các quy định về đảm bảo an toàn thông tin theo Quy chế đảm bảo an toàn thông tin trong hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin đã ban hành tại đơn vị. Dò quét, gỡ bỏ phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp ra khỏi máy tính trong mạng nội bộ tại đơn vị. Rà soát, cập nhật các phiên bản phần mềm, cập nhật các bản vá về an toàn thông tin đối với các máy tính cá nhân và máy chủ cung cấp dịch vụ. Yêu cầu các đơn vị khi xây dựng website phải có đánh giá của đơn vị chuyên trách về an toàn thông tin, đảm bảo website không có lỗ hỏng bảo mật trước khi được cài đặt (hosting) tại Trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh. Liên hệ đội phản ứng nhanh về an toàn thông tin khi có vấn đề liên quan đến an toàn thông tin tại đơn vị. Thường trực là ông Vương Duy Thanh – Trưởng phòng kỹ thuật nghiệp vụ Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông. Số điện thoại: 09326244 62, thư hỗ trợ: hotro@tayninh.gov.vn.

MN

Lượt người xem:  Views:   66
Chia sẻ:
Danh sách ý kiến
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin quảng bá
  ​ ​ ​
​​​
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Số giấy phép: 281/GP-TTĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30/8/2017 hiệu lực 10 (mười) năm.
Ban Biên tập website Tây Ninh, Email:toweb@tayninh.gov.vn.
Cơ quan quản lý: Văn phòng UBND Tỉnh.
Địa chỉ: 136 đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh.
Điện thoại: 0276.3822469