Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tuyên truyền
Thứ 3, Ngày 18/04/2017, 10:00
Đẩy nhanh tiến độ triển khai phần mềm kinh tế xã hội
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
18/04/2017
Trong giai đoạn phát triển hiện nay, việc nắm bắt thông tin nhanh chóng nhằm giúp các cấp lãnh đạo ra các quyết định kịp thời trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành đối với các cơ quan quản lý nhà nước là hết sức quan trọng. Trước nhu cầu đó, năm 2015, UBND tỉnh đã giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với các sở, ngành và UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh triển khai phần mềm báo cáo kinh tế xã hội cho tỉnh.

phanmemKTXH.jpg

Hướng dẫn sử dụng hệ thống thông tin kinh tế - xã hội tỉnh.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, năm 2015, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp nhận phần mềm từ Trung tâm Tin học Đồng Tháp, sau khi tiếp nhận, Sở Thông tin và Truyền thông yêu cầu Trung tâm Tin học Đồng Tháp chỉnh sửa, bổ sung số liệu tổng hợp cho phù hợp với đề nghị của các đơn vị ở Tây Ninh. Bên cạnh đó, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp Trung tâm Tin học Đồng tháp tập huấn sử dụng phần mềm báo cáo kinh tế xã hội cho 16 sở, ngành. Số liệu bộ chỉ tiêu chủ yếu cập nhật theo Công văn 2558/UBND-TH của UBND tỉnh.

Năm 2016, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục triển khai giai đoạn 2 cho 9 huyện, thành phố và 05 sở, ngành. Đồng thời hướng dẫn lại cho 16 sở, ngành đã được tập huấn trong năm 2015. Cùng với đó, Sở TTTT cũng đã tham mưu cho UBND tỉnh thành lập tổ triển khai và bộ phận giúp việc để triển khai phần mềm. Đặc biệt, ngoài việc cập nhật bộ chỉ tiêu riêng của ngành mình theo Công văn 2558/UBND-TH, các đơn vị cũng đã xây dựng bộ chỉ tiêu riêng của ngành mình và cập nhật vào phần mềm. Đến nay, đa số các đơn vị đã hoàn thành việc cập nhật bộ chỉ tiêu do đơn vị mình quản lý và cập nhật số liệu vào phần mềm.

Theo đánh giá của Sở Thông tin và Truyền thông, thời gian qua một số lãnh đạo đợn vị quan tâm, chỉ đạo thực hiện xây dựng bộ chỉ tiêu ngành và nhập liệu vào phần mềm. Trong đó có một số sở, ngành và UBND các huyện, thành phố thực hiện tốt việc thực hiện xây dựng bộ chỉ tiêu ngành và nhập liệu vào phần mềm như Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Giao thông Vận tải, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Xây dựng, Sở Tư pháp, Thanh tra tỉnh, UBND huyện Dương Minh Châu, UBND huyện Trảng Bàng….

Bên cạnh đó, đến nay, một số đơn vị vẫn chưa thực hiện việc cập nhật số liệu vào phần mềm kinh tế xã hội vì chưa chọn lựa được mô hình phù hợp, chưa tổ chức công tác thu thập và tổng hợp nguồn số liệu để cập nhật cho phần mềm.

Thời gian tới, nhằm đảm bảo có đầy đủ các số liệu trên phần mềm kinh tế - xã hội phục vụ sự lãnh đạo điều hành của UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục hướng dẫn các đơn vị sử dụng phần mềm và cập nhật số liệu vào phần mềm kinh tế xã hội, chỉnh sửa bổ sung chỉ tiêu theo đề nghị của các đơn vị nhằm giúp cho việc sử dụng, khai thác phần mềm thuận tiện hơn. Chủ động xây dựng Quy chế quản lý, vận hành phần mềm kinh tế xã hội để tham mưu UBND tỉnh ban hành theo kế hoạch công tác năm 2017.

MN

Lượt người xem:  Views:   113
Chia sẻ:
Danh sách ý kiến
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin quảng bá
  ​ ​ ​
​​​
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Số giấy phép: 281/GP-TTĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30/8/2017 hiệu lực 10 (mười) năm.
Ban Biên tập website Tây Ninh, Email:toweb@tayninh.gov.vn.
Cơ quan quản lý: Văn phòng UBND Tỉnh.
Địa chỉ: 136 đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh.
Điện thoại: 0276.3822469