Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tuyên truyền
Thứ 6, Ngày 21/04/2017, 15:00
Thực hiện giao dịch Bảo hiểm xã hội điện tử góp phần đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
21/04/2017
Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh, việc thực hiện giao dịch Bảo hiểm xã hội (BHXH) điện tử là một trong những điểm nhấn trong công tác cải cách thủ tục hành chính của BHXH tỉnh tạo thuận lợi cho các đơn vị, doanh nghiệp khi giao dịch.

Xác định tầm quan trọng việc thực hiện giao dịch BHXH, từ tháng 4/2015, BHXH Tây Ninh đã triển khai, áp dụng rộng rãi hình thức giao dịch này trong phạm vi toàn tỉnh. Để quá trình triển khai thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử đạt kết quả tốt, đầu tháng 4/2015, BHXH tỉnh đã tổ chức các buổi tập huấn triển khai phần mềm kê khai và nộp hồ sơ đóng BHXH, BHYT điện tử cho các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh. Trong nội dung tập huấn, BHXH Tây Ninh đã hướng dẫn chi tiết và cụ thể các thao tác sử dụng phần mềm giao dịch điện tử BHXH cho các đơn vị, từ khâu lập hồ sơ kê khai, gửi, cho đến khâu nhận thông báo kết quả. Bên cạnh đó, BHXH Tây Ninh cũng đã phát các tài liệu, phần mềm, video hướng dẫn sử dụng phần mềm BHXH cho các đơn vị. Sau tập huấn, BHXH Tây Ninh cũng đã chỉ đạo BHXH các huyện, thành phố cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến tất cả các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn về mục đích, ý nghĩa của giao dịch hồ sơ điện tử; liên kết, phối hợp chặt chẽ với những đơn vị cung cấp dịch vụ internet để đảm bảo đường truyền thông suốt, đồng thời giải đáp các vướng mắc của các đơn vị để các đơn vị sử dụng lao động thuận tiện giao dịch hồ sơ điện tử.

Qua quá trình triển khai thực hiện, có thể thấy, việc triển khai giao dịch hồ sơ BHXH, BHYT qua mạng internet đã mang lại những lợi ích thiết thực, giúp các đơn vị, tổ chức, cá nhân tham gia BHXH rút ngắn được khoảng thời gian giao dịch và nhận kết quả giải quyết các chế độ chính sách có liên quan đến BHXH, BHYT. Bên cạnh đó, việc sử dụng các phần mềm và mạng internet còn giúp cho việc quản lý, tra cứu và kiểm tra hồ sơ, thông tin người tham gia BHXH tại cơ quan BHXH được thực hiện dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí mà qua đó còn tạo nên môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn. Theo quy định, giao dịch hồ sơ đóng BHXH, BHYT qua mạng Internet bao gồm tờ khai và các tài liệu quy định của pháp luật về đóng BHXH, BHYT ở dạng điện tử. Thay vì kê khai đóng nộp trên hồ sơ giấy, thì nay người sử dụng lao động chỉ cần thực hiện mọi giao dịch qua cổng thông tin điện tử BHXH trên Internet. Việc ứng dụng giao dịch BHXH, BHYT qua mạng internet giúp rút ngắn được thời gian tiếp nhận và giao trả hồ sơ BHXH, BHYT. Trước đây để kê khai đóng nộp BHXH, BHYT hay chốt sổ cho người lao động phải mất từ 1 đến 3 ngày thì với chương trình ứng dụng phần mềm giao dịch điện tử chỉ mất từ 5-10 phút.

Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh, đến nay, đã có 1740/1832 đơn vị sử dụng lao động thường xuyên hoạt động giao dịch hồ sơ điện tử với BHXH tỉnh, chiếm 95% tổng số cơ quan, doanh nghiệp trong toàn tỉnh. Với việc ứng dụng giao dịch điện tử đang được triển khai trên địa bàn tỉnh, các đơn vị và doanh nghiệp có thể áp dụng kê khai những thông tin liên quan đến việc đăng ký tham gia BHXH ; tăng, giảm lao động; điều chỉnh tiền lương và điều chỉnh nhân thân của người lao động tham gia BHXH, BHYT. Từ đó, cơ quan BHXH sẽ cấp sổ BHXH, thẻ BHYT qua mạng.

MN

Lượt người xem:  Views:   50
Chia sẻ:
Danh sách ý kiến
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Audio

Tin liên quan

Từ khóa

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin quảng bá
  ​ ​ ​
​​​
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Số giấy phép: 281/GP-TTĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30/8/2017 hiệu lực 10 (mười) năm.
Ban Biên tập website Tây Ninh, Email:toweb@tayninh.gov.vn.
Cơ quan quản lý: Văn phòng UBND Tỉnh.
Địa chỉ: 136 đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh.
Điện thoại: 0276.3822469