Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 6, Ngày 03/03/2017, 22:00
Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát tình hình thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn tỉnh.
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
03/03/2017
Ngày 02/3/2017, tại phòng họp số 1, Văn phòng HĐND tỉnh, Ban Văn hóa – Xã hội, Hội đồng nhân dân tỉnh đã có buổi làm việc với các Sở, ngành có liên quan về tình hình thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Thanh Phong, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Võ Văn Sớm, Trưởng Ban Văn hóa Xã hội, HĐND tỉnh, thành viên Ban Văn hóa Xã hội, Ban Kinh tế Ngân sách, Văn phòng HĐND tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo MTTQ Việt Nam tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; Lãnh đạo các sở, ngành có liên quan.

IMG_5042_ks.JPG

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã báo cáo tình hình thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn tỉnh, các thành viên dự họp đã trao đổi, thảo luận những khó khăn, bất cập liên quan đến công tác này, các kiến nghị của các đơn vị. Trong đó cuộc họp đã tập trung các nội dung liên quan đến nhân viên y tế trường học; các trang thiết bị phục vụ vui chơi, giải trí cho trẻ em các vùng xâu, vùng xa, trẻ em có điều kiện khó khăn; hiệu quả hoạt động của Trung tâm sinh hoạt thanh thiếu nhi;…

Tính đến 31/12/2016, trên địa bàn tỉnh có tổng số trẻ em dưới 16 tuổi là 251.982 em, trong đó dưới 06 tuổi là 103.983 em, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt là 2.428 em. Bên cạnh công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, giáo dục trẻ em đạt được nhiều kết quả tích cực trong thời gian gần đây, việc chăm lo đời sống tinh thần, vui chơi, giải trí cho trẻ em lại đặt ra vấn đề nan giải cho các cấp, các ngành.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Sớm thống nhất, ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến của các thành viên, các sở, ngành về công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, giáo dục trẻ em. Đồng chí cũng đề nghị các sở, ngành liên quan tiếp thu các ý kiến, kiến nghị để tháo gỡ hoặc đề xuất các cấp có thẩm quyền xem xét, đồng thời hoàn chỉnh các báo cáo, gửi về Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh để tổng hợp, báo cáo trong cuộc họp HĐND sắp tới nhằm kiến nghị và đề xuất giải pháp cụ thể, thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em hiệu quả hơn trong thời gian tới, đặc biệt là khi Luật Trẻ em sẽ có hiệu lực từ 01/7/2017.

KGVX

Lượt người xem:  Views:   48
Chia sẻ:
Danh sách ý kiến
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin quảng bá
  ​ ​ ​
​​​
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Số giấy phép: 281/GP-TTĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30/8/2017 hiệu lực 10 (mười) năm.
Ban Biên tập website Tây Ninh, Email:toweb@tayninh.gov.vn.
Cơ quan quản lý: Văn phòng UBND Tỉnh.
Địa chỉ: 136 đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh.
Điện thoại: 0276.3822469