Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 2, Ngày 13/03/2017, 17:00
Những sai lầm thường gặp trong cấp cứu hồi sinh tim, phổi
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
13/03/2017
Hôm 11.3, Sở Y tế Tây Ninh tổ chức hội thảo chuyên đề “Những sai lầm thường gặp trong cấp cứu hồi sinh tim, phổi” cho các bác sĩ đến từ các cơ sở y tế, bệnh viện, trung tâm y tế các huyện, thành phố trong tỉnh.
timphoi.JPG
TS.BS Đỗ Quốc Huy – Phó Giám đốc Bệnh viện 115 TP. Hồ Chí Minh xem kỹ thuật ép tim ngoài lồng ngực của một bác sĩ tham gia hội thảo.
Tại hội thảo, tiến sĩ, bác sĩ Đỗ Quốc Huy- Phó Giám đốc Bệnh viện 115 TP. Hồ Chí Minh, Chủ nhiệm Bộ môn Hồi sức cấp cứu Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch thường trực Hội Hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam cho biết, cấp cứu hồi sinh tim, phổi là cấp cứu khẩn cấp có thể xảy ra bất kỳ nơi nào, có thể trên đường phố, công trường, bãi biển, tại gia đình và cả trong bệnh viện.
 
Thực tế cho thấy, có nhiều trường hợp cấp cứu hồi sinh tim-phổi được thực hiện thiếu chuyên nghiệp hoặc không đúng phương pháp dẫn đến khả năng cứu sống bệnh nhân không cao. Do đó, đây là vấn đề được giới thầy thuốc lâm sàng rất quan tâm.

Theo TS.BS Đỗ Quốc Huy, có 3 sai lầm trong cấp cứu hồi sinh tim, phổi, đó là tổ chức công việc cấp cứu chưa tốt, bỏ phí nhiều thời gian vào những việc không cần thiết và thực hiện kỹ thuật cấp cứu không đúng.

Nguyên nhân do hiện nay công tác cấp cứu hồi sinh tim-phổi chưa được coi trọng đúng mức; cán bộ quản lý, nhân viên ngành y tế không được huấn luyện bài bản chuyên sâu, thiếu trang thiết bị trong huấn luyện và dụng cụ phục vụ cấp cứu; người dân thiếu kiến thức tổi thiểu về kỹ năng cấp cứu cơ bản.

Do đó, cần đẩy mạnh truyền thông để cải thiện, nâng cao hiệu quả trong công tác cấp cứu hồi sinh tim-phổi; tăng cường huấn luyện cấp cứu trong cộng đồng, huấn luyện đảm bảo chuẩn kiến thức và kỹ năng; đơn giản hóa quy trình cấp cứu, trang bị đủ dụng cụ cấp cứu hồi sinh tim-phổi cho ngành y tế. 

Các bác sĩ tham gia hội thảo đã cùng thảo luận, chia sẻ những tình huống liên quan đến công tác cấp cứu hồi sinh tim-phổi tại đơn vị và được TS.BS Đỗ Quốc Huy tư vấn, giải đáp…

Theo Báo Tây Ninh Online

Lượt người xem:  Views:   52
Chia sẻ:
Danh sách ý kiến
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin quảng bá
  ​ ​ ​
​​​
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Số giấy phép: 281/GP-TTĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30/8/2017 hiệu lực 10 (mười) năm.
Ban Biên tập website Tây Ninh, Email:toweb@tayninh.gov.vn.
Cơ quan quản lý: Văn phòng UBND Tỉnh.
Địa chỉ: 136 đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh.
Điện thoại: 0276.3822469