Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 4, Ngày 15/03/2017, 11:00
Tăng cường công tác quản lý thu thuế đối với lĩnh vực kinh doanh xăng, dầu
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
15/03/2017
Ngày 14.3, Cục Thuế Tây Ninh tổ chức hội nghị triển khai Chỉ thị 03/CT-UBND ngày 27.2.2017 của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác quản lý thu thuế đối với lĩnh vực kinh doanh xăng, dầu trên địa bàn tỉnh.

Đến dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan; UBND các huyện, thành phố và lãnh đạo Chi cục Thuế của 9 huyện, thành phố.

Tăng cường công tác quản lý thu thuế đối với lĩnh vực kinh doanh xăng, dầu

Đại diện Sở Công thương phát biểu tại hội nghị.

Trong những năm qua, công tác quản lý nhà nước về kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến tích cực, hệ thống cửa hàng bán lẻ xăng dầu được các doanh nghiệp quan tâm đầu tư xây dựng mới, nâng cấp khang trang, phủ kín các địa bàn, kể cả vùng sâu vùng xa, góp phần phục vụ tốt hơn cho nhu cầu sản xuất kinh doanh và đi lại của người dân.

Tuy nhiên, các hoạt động gian lận thương mại trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu hiện nay đã và đang diễn ra hết sức phức tạp, thủ đoạn tinh vi, nhằm mục đích trốn thuế, tạo ra sự bất bình đẳng trong việc kinh doanh xăng dầu giữa các doanh nghiệp với nhau, gây thiệt hại về kinh tế đối với người tiêu dùng và làm thất thu ngân sách nhà nước.

Bên cạnh đó, công tác phối hợp giữa sở, ngành và các lực lượng chức năng trong việc kiểm tra, kiểm soát, đôn đốc thu các sắc thuế theo quy định trong hoạt động kinh doanh xăng dầu còn chưa chặt chẽ, dẫn đến tình trạng gian lận về hóa đơn, số lượng, chất lượng, nguồn hàng cung cấp và các hành vi mua bán xăng dầu ngoài hệ thống, gây thất thu ngân sách nhà nước, tạo sự cạnh tranh không lành mạnh trong lĩnh vực này.

Tăng cường công tác quản lý thu thuế đối với lĩnh vực kinh doanh xăng, dầu

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh kiểm tra quy trình sang chiết gas tại Công ty CP Kinh doanh khí hoá lỏng miền Đông chi nhánh Tây Ninh- Ảnh minh họa

Tại hội nghị, ông Hồ Ngọc Vân- Phó Cục trưởng Cục Thuế Tây Ninh đã triển khai các nội dung trong thực hiện Chỉ thị 03/ CT-UBND của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác quản lý thu thuế đối với lĩnh vực kinh doanh xăng dầu.

Theo Cục Thuế, dự kiến sẽ thành lập 3 cụm dán tem cột đo xăng dầu. Trong đó, cụm 1 gồm TP. Tây Ninh, Hòa Thành, Dương Minh Châu; cụm 2 gồm huyện Tân Châu, Tân Biên, Châu Thành; cụm 3 gồm huyện Bến Cầu, Trảng Bàng, Gò Dầu.

Cục Thuế cũng sẽ ban hành quyết định thành lập Tổ công tác liên ngành do công chức cơ quan thuế làm tổ trưởng để thực hiện dán tem niêm phong công tơ tổng cột đo xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Theo Báo Tây Ninh Online

Lượt người xem:  Views:   59
Chia sẻ:
Danh sách ý kiến
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin quảng bá
  ​ ​ ​
​​​
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Số giấy phép: 281/GP-TTĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30/8/2017 hiệu lực 10 (mười) năm.
Ban Biên tập website Tây Ninh, Email:toweb@tayninh.gov.vn.
Cơ quan quản lý: Văn phòng UBND Tỉnh.
Địa chỉ: 136 đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh.
Điện thoại: 0276.3822469