Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin Tức Sự Kiện

Tin Tức Sự Kiện
Thứ 6, Ngày 11/08/2017, 10:00
Tây Ninh: Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
11/08/2017 | Thái Thành
Ngày 10/8/2017, tỉnh Tây Ninh tổ chức tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017.

tinhnguyenhe2017.jpg

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện các hoạt động tình nguyện hè năm 2017 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Dự lễ tổng kết có ông Nguyễn Thành Tâm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Huỳnh Thanh Phương, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; ông Nguyễn Thành Nam, Phó Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh cùng các thành viên Ban Chỉ đạo Tháng Thanh niên và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh, Ban Chỉ đạo cấp huyện, cấp xã và các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia các chiến dịch tình nguyện trên địa bàn tỉnh.

Báo cáo tại lễ tổng kết, ông Trần Lê Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ tỉnh cho biết: Thực hiện các Chiến dịch tình nguyện hè năm 2017, BCĐ tỉnh xác lập 9 chỉ tiêu cấp tỉnh, 15 chỉ tiêu cấp cơ sở, bám sát sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn và tình hình thực tế địa phương.

Tổng các nguồn lực vận động để thực hiện các hoạt động trong chiến dịch là trên 13 tỷ đồng, thực hiện các hoạt động xây dựng nông thôn mới, tham gia xây dựng văn minh đô thị, thắp sáng đường quê, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, dịch bệnh, các hoạt động tình nguyện tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, "hành trình theo bước chân những người anh hùng", hoạt động "tiếp sức mùa thi", "Tiếp sức đến trường", các chiến dịch "Hành quân xanh", "Kỳ nghỉ hồng", "Hoa phượng đỏ"…

Đoàn viên, thanh niên khối công nhân viên chức duy trì thực hiện "Ngày thứ bảy tình nguyện" hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân. Thực hiện 26 cuộc cấp phát Thẻ căn cước công dân lưu động cho vùng xa, biên giới; thành lập các tổ tình nguyện hỗ trợ, tư vấn pháp lý miễn phí, giúp đỡ người dân thực hiện các thủ tục hành chính.

Ngoài ra, đã tổ chức sửa chữa, xây mới 99 căn nhà cho các đối tượng, tặng 2 cụm trò chơi thiếu nhi, xây cầu giao thông nông thôn, thực hiện công tác đối ngoại thanh niên…Tổ chức 91 chương trình giáo dục kỹ năng sống, chương trình học kỳ quân đội, một ngày tự lập, một ngày làm nông dân cho các cháu thanh thiếu nhi. Qua các hoạt động đã phát hiện, bồi dưỡng, kết nạp 2.245 đoàn viên mới, giới thiệu cho Đảng 547 đoàn viên ưu tú, được Đảng xem xét, kết nạp 230 đồng chí; thành lập được 3 Chi đoàn ngoài quốc doanh.

Trong thời gian diễn ra các hoạt động hè, BCĐ cấp huyện đã đón 300 sinh viên tình nguyện thuộc 8 trường Cao đẳng, Đại học ngoài tỉnh về mặt trận Tây Ninh. Sinh viên tình nguyện các trường đã chủ động phối hợp với địa phương tổ chức tốt các hoạt động như tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi, trang trí Trường Mẫu giáo, các hoạt động an sinh xã hội…

Ghi nhận thành tích của các tập thể, cá nhân trong thực hiện các chiến dịch tình nguyện hè năm 2017, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh đã tặng Bằng khen cho 38 tập thể, 36 cá nhân, 09 gia đình nuôi quân tiêu biểu và 07 tập thể, cá nhân có đóng góp nguồn lực thực hiện các hoạt động tình nguyện hè trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Thái Thành

Lượt người xem:  Views:   124
Chia sẻ:
Danh sách ý kiến
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin quảng bá
  ​ ​ ​
​​​
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH TÂY NINH
Số giấy phép: 281/GP-TTĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30/8/2017 hiệu lực 10 (mười) năm.
Ban Biên tập website Tây Ninh, Email:toweb@tayninh.gov.vn.
Cơ quan quản lý: Văn phòng UBND Tỉnh.
Địa chỉ: 136 đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành phố Tây Ninh.
Điện thoại: 0276.3822469