Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ Lễ 30/4, 1/5 và cao điểm du lịch hè năm 2024

Thứ ba - 23/04/2024 08:06 781 0
Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện tốt một số nội dung bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm du lịch hè 2024.

Thủ trưởng các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục triển khai, thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT); tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về TTATGT để nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông; quán triệt trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, người lao động gương mẫu chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo TTATGT.

Công an tỉnh tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT đường bộ, đường thủy nội địa, nhất là các hành vi có nguy cơ gây TNGT, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép; cương quyết xử lý, trấn áp những đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ. Có kế hoạch, phương án điều tiết, phân luồng giao thông hợp lý, hướng dẫn lưu thông an toàn, thông suốt, nhất là các tuyến giao thông đi đến các khu du lịch, điểm du lịch, các khu vực có lễ hội dự báo sẽ có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng cao.

Sở Giao thông vận tải thường xuyên kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn của kết cấu hạ tầng giao thông, thực hiện nghiêm việc tổ chức, hướng dẫn bảo đảm giao thông trên các đoạn, tuyến, công trình có hoạt động thi công xây dựng; khắc phục kịp thời sự cố về kết cấu hạ tầng giao thông trên đường tỉnh quản lý, khẩn trương hoàn thành nâng cấp, sửa chữa các tuyến giao thông trọng điểm; khẩn trương xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT mới phát sinh; rà soát, trang bị hệ thống ATGT tạo thuận lợi cho người tham gia giao thông. Phối hợp các địa phương kiểm tra, giải toả lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang ATGT; chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải, các bến xe, bến thuỷ nội địa xây dựng phương án tổ chức vận tải đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, đảm bảo TTATGT; tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định về bảo đảm TTATGT đối với hoạt động kinh doanh vận tải, an toàn giao thông đường thủy nội địa.

Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Tây Ninh, Đài Phát thanh và truyền hình Tây Ninh, Đài Truyền thanh các huyện, thị xa, thành phố, xã, phường, thị trấn tăng thời lượng và nội dung tuyên truyền về TTATGT trong dịp cao điểm nghỉ lễ và du lịch hè 2024.

Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh có phương án bố trí lực lượng, phương tiện, trang thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh để đảm bảo khả năng cao nhất trong việc cứu chữa nạn nhân TNGT, giảm thiểu thiệt hại về người trong trường hợp xảy ra TNGT.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo các cơ quan trực thuộc, các đơn vị du lịch, tổ chức sự kiện... có liên quan đưa nội dung bảo đảm ATGT vào công tác tổ chức các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh. Phối hợp với các cơ quan chuyên môn, địa phương bảo đảm các điều kiện an toàn về phương tiện, kết cấu hạ tầng giao thông kết nối đến các địa bàn thu hút khách du lịch, điểm đỗ và trông giữ phương tiện phục vụ khách du lịch.

Sở Giáo dục và đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới, yêu cầu phụ huynh phải có biện pháp giáo dục, quản lý chặt chẽ con em mình trong thời gian nghỉ hè, tuyệt đối không giao phương tiện hoặc để cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông.

UBND các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên chỉ đạo kiểm tra điều kiện an toàn của kết cấu hạ tầng giao thông theo phân cấp quản lý; Bảo trì kịp thời hệ thống đường địa phương quản lý, tạo thuận lợi cho người tham gia giao thông. Tăng cường kiểm tra, giải toả lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông, bến đò, phà, bến khách ngang sông, nhất là các tuyến đường đi đến các Khu du lịch, điểm du lịch, các khu vực tổ chức lễ hội; có giải pháp kiểm soát chặt chẽ và phương án tổ chức giao thông an toàn, thông suốt, gắn chặt với hướng dẫn, hỗ trợ người dân trong việc đi lại. Công bố rộng rãi số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận và xử lý kịp thời những phản ánh của người dân về tình hình TTATGT.

Tuyết Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Thông tin cần biết
Giá, Phí, Lệ phí
Thông tin tuyển dụng
Số liệu quang trắc môi trường
Danh sách giám định tư pháp
Danh sách người phát ngôn
Thông tin doanh nghiệp nhà nước
Thừa phát lại
Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ
Thông tin báo cáo thống kê
Hướng dẫn về thuế
Dịch vụ điện trực tuyến
Lịch ngừng cung cấp điện
Lịch phát sóng truyền hình
Đường dây nóng
Hỏi đáp trực tuyến
1022
zalo
Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây