Tại phiên họp, Hội đồng thực hiện đánh giá, phân hạng đối với 6 sản phẩm gồm: Dưa lê bạch kim, dưa lưới Hà Lan, dưa lưới tròn ruột cam của Công ty TNHH MTV Nông sản Hoàng Xuân, thị xã Trảng Bàng; Mật ong rừng, mật ong hoa sao, dầu của Công ty TNHH MTV Ong mật Bảo An Tây Ninh, thành phố Tây Ninh và Bánh tráng siêu mỏng Hồng Minh của Hộ kinh doanh Bánh tráng Hồng Minh, thị xã Hòa Thành.
Các sản phẩm được đánh giá, phân hạng tại phiên họp
Sau khi nghe các chủ thể trình bày về sản phẩm, hội đồng tư vấn báo cáo các mức điểm đã khảo sát, đánh giá dựa theo các tiêu chí đánh giá cụ thể. Các thành viên Hội đồng đánh giá quan tâm góp ý, đề nghị chủ thể làm rõ thêm cho sản phẩm như: công bố tiêu chuẩn chất lượng, an toàn thực phẩm, hình thức quảng bá thương hiệu, sản phẩm gắn với đặc trưng của địa phương,...
Các thành viên Hội đồng đánh giá các sản phẩm tại phiên họp
Kết quả đánh giá, 6 sản phẩm đều đạt các tiêu chí đánh giá hạng 4 sao và được công nhận OCOP đạt tiêu chuẩn 4 sao cấp tỉnh năm 2024.
Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Trần Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng các chủ thể có sản phẩm được Hội đồng đánh giá và công nhận OCOP đạt tiêu chuẩn 4 sao. Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ngành tiếp tục rà soát, tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ thể OCOP xây dựng và nâng cao chất lượng sản phẩm. Đối với 06 sản phẩm vừa được xét công nhận sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 4 sao, đồng chí Trần Văn Chiến đề nghị doanh nghiệp tiếp tục xây dựng sản phẩm đạt tiêu chuẩn 5 sao, tạo cơ hội mở rộng thị trường, góp phần quảng bá hình ảnh địa phương.
Đồng chí Trần Văn Chiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phát biểu kết luận phiên họp
Việt Khoa