Đài Truyền hình Việt Nam thông báo ngăn chặn các hành vi mạo danh VTV để trục lợi bất chính

Thứ ba - 31/07/2012 00:00 148 0
Trong thời gian vừa qua có nhiều cá nhân, tổ chức lợi dụng danh nghĩa của Đài Truyền hình Việt Nam để gây phiền hà, nhũng nhiễu các địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn nhằm trục lợi bất chính.

 Cách thức phổ biến là mạo danh phóng viên của Đài Truyền hình Việt Nam để ký kết hợp đồng sản xuất chương trình và cam kết phát trên các kênh sóng của VTV. Hiện nay tình trạng này diễn ra khá phổ biến gây bức xúc đối với các địa phương, doanh  nghiệp cũng như làm tổn hại nghiêm trọng đến uy tín của Đài Truyền hình quốc gia.

Vì vậy, Đài Truyền hình Việt Nam xin thông báo đến các đơn vị, doanh nghiệp trên các tỉnh, thành cả nước là Đài Truyền hình Việt Nam tuyệt đối không cho phép các phóng viên, nhà báo của Đài thực hiện ký kết hợp đồng sản xuất chương trình với các địa phương, doanh nghiệp. Nhà báo, phóng viên của VTV khi tác nghiệp phải tuân thủ nghiêm các quy định của Luật Báo chí, nguyên tắc của người làm báo và quy chế làm việc của Đài Truyền hình Việt Nam. Vì thế, những hành vi mạo danh là phóng viên, nhà báo của VTV để trục lợi bất chính là vi phạm quy chế, quy định của Đài Truyền hình Việt Nam và vi phạm nghiêm trọng đạo đức của người làm báo.

Đài Truyền hình Việt Nam thông báo đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp của địa phương hãy đề phòng, có biện pháp ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

                                                                                                     Kim Hà

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây