![]() |
Sinh viên lớp mầm non Trường CĐSP Tây Ninh trong giờ học. |
Để thu hút thêm thí sinh, Trường CĐSP Tây Ninh quyết định kéo thêm thời gian nhận hồ sơ cho đến hết ngày 10.1.2013.
Dự kiến, kỳ thi sẽ vẫn được tổ chức theo đúng kế hoạch là ngày 15.1.2013.
Có ý kiến cho rằng, một trong những nguyên nhân khiến số hồ sơ nộp ít hơn chỉ tiêu tuyển sinh là do học sinh phổ thông không mấy mặn mà với nghề dạy học mầm non.
Mặt khác, việc Trường CĐSP Tây Ninh tuyển sinh vào thời điểm này cũng không thật phù hợp, vì sau khi mùa tuyển sinh kết thúc, đa số học sinh không còn bận tâm đến chuyện thi cử nữa.
Một nguyên nhân nữa khiến học sinh không nộp hồ sơ dự thi là vì sợ trượt, bởi vì trong hai môn thi có môn năng khiếu (hát). Lẽ ra, nhà trường không nên tổ chức thi mà chỉ cần xét tuyển, vì theo quy chế, đào tạo giáo viên hệ trung cấp sư phạm được phép làm điều này.
Theo BTNO
Ý kiến bạn đọc