Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2016

Thứ tư - 12/04/2017 15:00 58 0
Ngày 11/4/2017, tại Hội trường Sở Y tế Tây Ninh, Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2016.

khenthuong_attp.JPG

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích trong công tác đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh .

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh kiêm Trưởng ban Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Tây Ninh; ông Hoa Công Hậu, Giám đốc Sở Y tế; ông Nguyễn Văn Cường, Phó Giám đốc Sở Y tế cùng đại diện Lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc ngành y tế.

Trong năm 2016, công tác bảo đảm An toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh đã được thực hiện khá tốt, có nhiều chuyển biến tích cực. Tỉnh đã cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm cho 1.113 cơ sở; 5.892 cá nhân trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm được phổ biến và cấp giấy xác nhận kiến thức về ATTP; 5.734/7.609 cơ sở thực phẩm trên địa bàn tỉnh được thanh, kiểm tra và xử phạt các tổ chức, cá nhân vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm số tiền 1.299.850.000 đồng.

Để ghi nhận những đóng góp của các tập thể và cá nhân trong công tác đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh năm 2016, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 12 cá nhân, đồng thời Ban Chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh cũng tặng Giấy khen cho 15 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc cho rằng công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phải được thực hiện đồng bộ từ gốc đến ngọn và có sự chung tay của các cơ quan quản lý nhà nước cũng như các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng. Để bảo đảm an toàn thực phẩm, trong thời gian tới, cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của từng đối tượng; tăng cường trách nhiệm của cấp ủy và chính quyền địa phương; nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý của các cơ quan cũng như cán bộ được giao nhiệm vụ bảo đản an toàn thực phẩm trên địa bàn; tăng cường công tác phối hợp giữa các sở, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; công khai thông tin các cơ sở vi phạm nặng, nhiều lần lên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh, đồng thời khen thưởng, biểu dương kịp thời các cá nhân, cơ sở làm tốt để nêu gương.

                                                                                       KGVX

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây