Kiểm tra an toàn thực phẩm tại huyện Bến Cầu

Thứ bảy - 23/04/2016 09:00 44 0
Tiếp tục đợt cao điểm Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016, Đoàn Thanh tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Bến Cầu.

Đoàn kiểm tra các quầy kinh doanh rau, thịt tại chợ Bến Cầu.

Đoàn tiến hành kiểm tra tại các cơ sở: lò mổ gia cầm do ông Võ Văn Lợi làm chủ, Cơ sở sản xuất chả lụa Võ Văn Việt Nam, Lò bún Trần Văn Sang, Cơ sở sản xuất tàu hủ do ông Trần Văn Chung làm chủ, Công ty Cổ phần thương mại Sài Gòn Tây Nam, Công ty TNHH MTV Thương mại Song Châu và một số quầy kinh doanh rau, thịt tại chợ Bến Cầu.

Qua kiểm tra, đoàn ghi nhận các cơ sở đã cơ bản chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Khi kiểm tra, các cơ sở cung cấp đầy đủ giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở vi phạm các quy định về ATTP, như: điều kiện kho bảo quản thực phẩm chưa bảo đảm ATTP; việc ghi nhãn một số sản phẩm chưa đầy đủ theo quy định; chưa có hoá đơn chứng từ cung cấp nguyên liệu; chưa xét nghiệm nguồn nước giếng khoan.

Tại các quầy kinh doanh rau, thịt và trái cây ở chợ Bến Cầu, đoàn đã thực hiện test nhanh kiểm tra tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên một số loại trái cây, kết quả cho thấy tỷ lệ tồn dư thuốc còn khá cao.

Đoàn thanh tra, kiểm tra của tỉnh đã yêu cầu các cơ sở khắc phục những tồn tại và đề nghị cơ quan chức năng tại địa phương tiếp tục hướng dẫn, đôn đốc và kiểm tra, giám sát việc khắc phục những tồn tại trên.

Theo BTNO

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây