Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại Khu du lịch Núi Bà Đen

Thứ tư - 08/02/2017 17:00 50 0
Nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước, ngăn chặn kịp thời các cơ sở kinh doanh thực phẩm, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe của du khách đến với Hội Xuân Núi Bà xuân Đinh Dậu năm 2017, Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành do Sở Y tế chủ trì, phối hợp Phòng cảnh sát Môi trường - Công an Tây Ninh, Chi cục Quản lý thị trường và các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tổ chức thanh, kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống tại khu du lịch Núi Bà Đen.

doankiemtra.jpg

Kiểm tra các giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP tại cơ sở kinh doanh thực phẩm trong Khu du lịch Núi Bà.

Đoàn đã tiến hành thanh, kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm ăn ngay, thức ăn chế biến sẵn, các cơ sở kinh doanh nước giải khát, kinh doanh ăn uống, thức ăn đường phố về điều kiện trang thiết bị, vệ sinh môi trường, quy trình chế biến, nhãn mác hàng hoá, hạn sử dụng của sản phẩm; nguồn gốc, xuất xứ thực phẩm, giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP, giấy chứng nhận sức khỏe, giấy chứng nhận tập huấn kiến thức VSATTP của chủ cơ sở và người lao động, hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm đối với những sản phẩm thuộc diện bắt buộc phải công bố tiêu chuẩn...

Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở chấp hành quy định về VSATTP. Tuy nhiên, cũng còn một số cơ sở  kinh doanh những mặt hàng chưa rõ nguồn gốc xuất xứ, sai nhãn mác, ngày sản xuất và hạn sử dụng các loại bánh, kẹo, thực phẩm chế biến sẵn…

Theo kế hoạch, đoàn thanh, kiểm tra liên ngành sẽ tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra để nhắc nhở, phòng ngừa, phát hiện xử lý các hành vi chế biến, mua, bán các mặt hàng không rõ nguồn gốc, kém chất lượng và những loại thực phẩm không đảm bảo vệ sinh ATTP để bảo vệ sức khỏe và quyền lợi cho người tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán đinh Dậu. 

Tâm Giang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây