Ngày 06/4/2016: Tây Ninh tổ chức khai mạc Lễ hôi Văn hóa - Du lịch nghề làm Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng

Thứ sáu - 01/04/2016 11:00 28 0
Lễ hội Văn hóa - Du lịch nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Kỷ niệm 180 năm - Tây Ninh hình thành và phát triển (1836-2016), là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII thành công; chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; kỷ niệm 41 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Đồng thời góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc, tăng thêm niềm tự hào nhân dân Tây Ninh nói chung, huyện Trảng Bàng nói riêng về nghề làm bánh tráng phơi sương. Qua đó, góp phần phát huy giá trị di sản phi vật thể để phát triển du lịch tỉnh Tây Ninh.

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp giới thiệu và quảng bá các thương hiệu ẩm thực là những đặc sản nổi tiếng, đa dạng, độc đáo của các vùng miền đến người dân Tây Ninh.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, lễ hội được tổ chức tại Sân Vận động huyện Trảng Bàng. Lễ khai mạc bắt đầu lúc 18 giờ 00 ngày 06/4/2016 sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh và phát lại trên sóng các Đài phát thanh và Truyền hình các tỉnh, thành phố khu vực miền Đông và Tây Nam bộ. Lễ bế mạc và trao giải thưởng lúc 18 giờ, ngày 12/4/2016.

Dự kiến có 120 đơn vị tham gia hoạt động ẩm thực là: Doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, các đơn vị kinh doanh ăn uống có những món ngon và thương hiệu nổi tiếng đại diện các tỉnh, thành phố từ Bình Thuận trở vào; Các Hợp tác xã Bánh tráng Trảng Bàng, các nhà hàng bánh canh, bánh tráng Trảng Bàng và các nhà hàng ẩm thực Tây Ninh và các tỉnh thành phố; Các hộ dân tráng bánh của làng nghề bánh tráng phơi sương Trảng Bàng Tây Ninh. Các Nhà hàng - Khách sạn, khu, điểm du lịch, công ty du lịch trên địa bàn tỉnh. Các doanh nghiệp thương mại với khoảng 200 gian hàng

Các gian hàng ẩm thực được bố trí theo từng chủ đề, từng khu vực được trang trí với phong cách riêng biệt, thể hiện nét đặc trưng văn hóa ẩm thực của các vùng miền; Các gian hàng được thiết kế theo phong cách đặc trưng và độc đáo riêng nhằm thu hút sự chú ý của thực khách đồng thời góp phần thể hiện nét văn hóa ẩm thực của vùng, miền mình đại diện.

Các đơn vị tham gia sẽ giới thiệu các sản phẩm món ăn, thức uống và đặc sản địa phương của từng vùng miền mình đại diện; Tham gia giới thiệu hướng dẫn hay biểu diễn cách chế biến món ăn của địa phương mình biểu diễn; Tham gia giới thiệu các hình thức giao lưu văn hóa, văn nghệ hoặc trò chơi dân gian đặc trưng của các địa phương mà mình đại diện.

​Ngoài khu ẩm thực còn có các Gian hàng thương mại: Các doanh nghiệp thương mại bán hàng lưu niệm, sản vật địa phương, sản phẩm tiêu dùng thủ công mỹ nghệ đồ gỗ nội thất (Bánh tráng Trảng Bàng, muối ớt tôm, mãng cầu Bà Đen, nước chấm, sản phẩm đồ khô, bánh kẹo, trái cây..Các công ty du lịch, lữ hành giới thiệu tua tuyến du lịch, tư vấn du lịch. Các khu, điểm du lịch giới thiệu điểm đến, dịch vụ, giá cả.

Hằng đêm tại khu vực Lễ hội có các chương trình biễu diễn nghệ thuật đặc sắc với sự có mặt của các danh hài, nhóm nhạc, ca sĩ nổi tiếng đến từ TP.HCM luân phiên biểu diễn trong suốt các ngày diễn ra Lễ hội.

Trong thời gian diễn ra liên hoan có các chương trình biểu diễn văn nghệ: đờn ca tài tử, hòa tấu dân tộc; bán hàng gánh; Chương trình của Trung tâm Văn hóa tỉnh; Chương trình văn nghệ của Đoàn Cải lương Tây Ninh; múa trống sa dăm...Mời chuyên gia ẩm thực giao lưu nói chuyện về ẩm thực Tây Ninh.

QD

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây