Tăng cường công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm

Thứ ba - 10/11/2015 17:00 57 0
Theo số liệu điều tra, thống kê tính đến tháng 02/2015 toàn tỉnh Tây Ninh có 1.213 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp và vật tư nông nghiệp.

​Trong thời gian qua, tỉnh đã chỉ đạo tập trung thực hiện công tác tuyên truyền, thanh kiểm tra, xử lý vi phạm về quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm, qua đó đã nâng cao nhận thức của nông dân, chủ cơ sở chế biến kinh doanh. Đến tháng 09/2015 đã thanh kiểm tra 199 cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản (kết quả 136/199 cơ sở vi phạm điều kiện đảm bảo ATTP, đạt 68,3%; 24/86 mẫu không đạt, đạt 27,9% với tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính 90,9 triệu đồng); Kiểm tra đánh giá phân loại điều kiện đảm bảo ATTP 110 cơ sở sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm (08 cơ sở xếp loại A, 7,3%; 83 cơ sở xếp loại B, 75,5%; 19 cơ sở xếp loại C, 17,3%); Đã cấp 72 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.

Mặt khác, lực lượng chức năng thường xuyên giám sát, quản lý dư lượng các chất độc hại trong chăn nuôi,  thủy sản thông qua việc gửi phân tích mẫu định kỳ hàng tháng, khuyến cáo không sử dụng các chất kháng sinh, hóa chất cấm sử dụng theo quy định nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Kết quả kiểm tra, giám sát 02 năm qua phát hiện một số cơ sở vi phạm quy định và được xử lý nghiêm (06 vụ bơm nước vào gia súc; 08 cơ sở sử dụng chất cấm).

TH

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây