UBND tỉnh chỉ đạo đẩy mạnh công tác phòng, chống bệnh cúm và dịch bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi.

Thứ ba - 06/01/2015 17:00 44 0
Thực hiện văn bản số 9447/BYT-DP ngày 24 tháng 12 năm 2014 của Bộ Y tế về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh cúm và dịch bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, Ngày 31/12/2014, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành công văn số 3608/UBND-VX yêu cầu Thủ trưởng các sở, ngành tỉnh có liên quan, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố phối hợp triển khai thực hiện ngay một số nhiệm vụ sau:

​Tăng cường các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, có kế hoạch cụ thể triển khai các biện pháp phù hợp nhằm ngăn chặn sự phát sinh và bùng phát dịch bệnh trong mùa đông xuân, đặc biệt đối với dịch cúm A(H5N1), cúm A(H5N6), ngăn chặn sự xâm nhập của cúm A(H7N9) và các loại cúm khác vào Việt Nam; chú ý những địa bàn có nguy cơ cao, ổ dịch cũ, các huyện, xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn có hạn chế về tiếp cận dịch vụ y tế

Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan để tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; tổ chức việc thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt tại các chợ đầu mối, các chợ, điểm bán thực phẩm phục vụ Tết, các nhà hàng, cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm và tại các bếp ăn tập thể đông người. 

Tăng cường các hoạt động giám sát tại cộng đồng, cửa khẩu, phát hiện sớm, xử lý triệt để ổ dịch, không để dịch xâm nhập, lây lan ra diện rộng; tổ chức tốt việc phân tuyến, thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân, tránh lây nhiễm chéo trong các cơ sở y tế, hạn chế thấp nhất tử vong; đồng thời chuẩn bị đầy đủ hóa chất khử khuẩn, vật tư, trang thiết bị và nhân lực để sẵn sàng hỗ trợ, triển khai các hoạt động chống dịch kịp thời.

Tổ chức trực dịch 24/24 giờ trong các ngày nghỉ lễ, tết để theo dõi, nắm bắt tình hình dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, chỉ đạo các đơn vị trực và báo cáo tình hình dịch bệnh theo đúng quy định. Đồng thời tổ chức các đoàn công tác liên ngành đi kiểm tra, hỗ trợ các đơn vị tuyến dưới trong công tác phòng, chống dịch bệnh và bảo đảm an toàn thực phẩm.

Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an tỉnh phối hợp thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, ngăn chặn vận chuyển, kinh doanh gia cầm và các sản phẩm gia cầm nhập khẩu trái phép; thực hiện tốt các hoạt động  bắt giữ, tiêu hủy gia cầm và sản phẩm gia cầm nhập lậu, thực phẩm không đảm  bảo an toàn.

Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Tây Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh cần đẩy mạnh các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe, tăng cường phát sóng các thông điệp, khuyến cáo người dân về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, sử dụng nước sạch và bảo đảm an toàn thực phẩm.

 VT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây