UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường công tác bảo đảm ATTP và phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới

Thứ ba - 06/01/2015 17:00 49 0
Thực hiện Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11 tháng 12 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành công văn số 3605/UBND-VX yêu cầu Thủ trưởng các sở, ngành tỉnh có liên quan, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố phối hợp triển khai thực hiện một số nhiệm vụ sau:

Sở Y tế phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nâng cao hiệu quả công tác phối hợp liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm giữa các cấp chính quyền, các sở, ngành chức năng và các Ban Quản lý các khu công nghiệp trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục để chuyển đổi hành vi, tập quán lạc hậu, không bảo đảm an toàn thực phẩm. Tăng cường thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hoạt động chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể, kinh doanh dịch vụ ăn uống và kinh doanh thức ăn đường phố.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức, triển khai quy hoạch các vùng sản xuất nông sản an toàn thực phẩm phù hợp với điều kiện thực tế của các địa phương; xây dựng và phát triển nhân rộng các mô hình chăn nuôi, trồng trọt và khai thác nông lâm thủy sản an toàn, quản lý an toàn thực phẩm theo chuỗi.

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan  thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn; tổ chức triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn. Củng cố và nâng cao năng lực kiểm soát an toàn thực phẩm tại tuyến huyện và tuyến xã.

VT


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây