Kế hoạch phối hợp vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2018 – 2020

Thứ bảy - 03/11/2018 17:00 94 0
Ủy ban nhân dân tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 2694/KHPH/UBND-UBMTTQVN về việc phối hợp vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2018 – 2020.

Mục tiêu của Kế hoạch là triển khai đồng bộ ở tất cả các huyện, thành phố để đạt 100% khu dân cư, xã, phường, thị trấn tổ chức hoạt động tuyên truyền, vận động và kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm; Vận động ít nhất 90% hộ sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm ký cam kết và trên 60% hộ được công nhận là sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn; 100% hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm ký cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; Tất cả các xã được công nhận nông thôn mới và phường, thị trấn được công nhận đô thị văn minh phải đạt tiêu chí an toàn thực phẩm.

Theo Kế hoạch, UBND tỉnh có trách nhiệm chỉ đạo các sở, ngành có liên quan chủ trì, phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tuyên truyền, phổ biến: các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và biên soạn, cung cấp các tài liệu hướng dẫn quy trình, quy định sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; tiêu chí, tiêu chuẩn an toàn thực phẩm đồng bộ với tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới, đô thị văn minh. Đẩy mạnh công tác truyền thông về bảo đảm an toàn thực phẩm. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và phối hợp cung cấp, công khai thông tin kết luận thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm. Cung cấp tài liệu phổ biến, giáo dục pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, hình sự trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Chỉ đạo UBND các huyện, thành phố chủ trì, phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng cấp triển khai thực hiện các nội dung của Kế hoạch phối hợp tại địa phương mình; Chỉ đạo các phòng, ban trực thuộc tham mưu cho Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn triển khai thực hiện nội dung phối hợp về an toàn thực phẩm theo kế hoạch của tỉnh; Hướng dẫn, chỉ đạo Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn và khu dân cư tổ chức các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, hình sự trong lĩnh vực an toàn thực phẩm; Bố trí kinh phí và bảo đảm các điều kiện thực hiện nội dung Kế hoạch phối hợp đến cấp xã và khu dân cư trong tỉnh.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh chỉ đạo Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp chủ trì, hiệp thương với các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và phối hợp với lãnh đạo Ủy ban nhân dân cùng cấp triển khai thực hiện công tác truyền thông, vận động các hộ gia đình, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn. Tổ chức giám sát việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm. Tổ chức tập huấn thực hiện Kế hoạch phối hợp. Kiểm tra việc thực hiện Kế hoạch phối hợp.

Ủy ban nhân dân tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh thống nhất phân công các đơn vị theo dõi việc triển khai thực hiện Kế hoạch như sau:

- Sở Y tế: Thành phố Tây Ninh.

- Sở Công Thương: Huyện Bến Cầu.

- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Huyện Tân Châu.

- Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh: Huyện Hoà Thành.

- Liên đoàn Lao động tỉnh: Huyện Trảng Bàng.

- Hội Cựu Chiến binh tỉnh: Huyện Gò Dầu.

- Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh: Huyện Dương Minh Châu.

- Hội Nông dân tỉnh: Huyện Châu Thành.

- Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh: Huyện Tân Biên.

                                                                                       Song Anh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây