Thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09 tháng 5 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
Nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh đối với các loại thực phẩm tươi sống và thực phẩm tiêu dùng trong sinh hoạt hàng ngày của nhân dân; Quản lý việc sử dụng các chất, thuốc cấm trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm. Tập trung xử lý việc sử dụng các chất: salbutamol, vàng ô, hàn the, Tynopal, kháng sinh trong chăn nuôi, sản xuất, chế biến thực phẩm, ngày 16/6/2016, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 1631/KH-UBND về việc triển khai công tác thanh tra, kiểm tra đột xuất đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại thực phẩm có nguy cơ mất an toàn cao trên địa bàn tỉnh năm 2016.
Đối tượng thanh tra là các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tập trung vào thực phẩm tươi sống, thực phẩm tiêu dùng trong sinh hoạt hàng ngày của nhân dân.
Thành phần Đoàn thanh tra gồm Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Công an tỉnh và các đơn vị có liên quan.
Thời gian tiến hành thanh tra dự kiến thực hiện trong tháng 6 và tháng 7 năm 2016, chia làm 2 đợt: đợt 1 từ ngày 20 – 24/6/2016, đợt 2 từ ngày 04 – 08/7/ 2016.
KGVX