Kết quả thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm Quý II/2018

Thứ tư - 04/07/2018 18:00 96 0
UBND tỉnh vừa ban hành Báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm Quý II/2018

Theo Báo cáo, tỉnh đã tổ chức 01 Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm với 1.253 người tham dự; 53 buổi nói chuyện chuyên đề với 6.098 người tham dự; tổ chức xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho 1.097 người; phát thanh 1.182 tin bài, phóng sự với 524.568 lượt trên sóng phát thanh của Đài truyền thanh 09/09 huyện/thành phố; thực hiện 92 chuyên mục và tin, bài, phóng sự phát trên Đài phát thanh và truyền hình Tây Ninh; treo 304 băng rol, khẩu hiệu; thực hiện 04 băng đĩa hình, 525 băng đĩa âm; phát 85.070 tờ gấp

Tổ chức tập huấn, tư vấn, hướng dẫn quy trình và chứng nhận sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP cho 22 vùng nguyên liệu sản xuất nông sản thực phẩm an toàn với 251,4 ha. Hỗ trợ, hướng dẫn nông dân, hợp tác xã, doanh nghiệp xây dựng dự án cánh đồng lớn để áp dụng các chính sách hỗ trợ xây dựng cánh đồng lớn theo quy định (03 dự án cây ăn quả, 01 dự án rau).

Trong 6 tháng đầu năm 2018, tổng số cơ sở thực phẩm quản lý trên địa bàn tỉnh là 9.043 cơ sở; trong đó, có 1.318 cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, 1.380 cơ sở kinh doanh thực phẩm, 2.849 cơ sở dịch vụ ăn uống, 463 bếp ăn tập thể, 3.033 cơ sở thức ăn đường phố, 253 trang trại chăn nuôi, 56 cơ sở giết mổ. Đã có 419 cơ sở thực hiện ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm; cấp 302 giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP.

Trong quí II/2018, tỉnh Tây Ninh xảy ra 01 vụ ngộ độc thực phẩm (ngộ độc nấm) trên địa bàn xã Phước Ninh, huyện Dương Minh Châu với 06 ca mắc trong cùng 01 gia đình, 04 ca nhập viện điều trị, trong đó có 01 ca tử vong.

Tỉnh đã tổ chức 219 đoàn thanh tra, kiểm tra, có 4.073 cơ sở được thanh, kiểm tra: 842 cơ sở vi phạm, chiếm tỉ lệ 20.6% số cơ sở được thanh tra, kiểm tra, nhắc nhở 674 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính 168 cơ sở, với tổng số tiền phạt là 1.114.215.000 đồng.

Tổng kinh phí thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm là 1.566.970.000 đồng.

Phương hướng thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm quý III/2018 của tỉnh là phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh xây dựng kế hoạch vận động giám sát an toàn thực phẩm năm 2018; Triển khai thực hiện thanh tra chuyên ngành các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai, nước đá thực phẩm, nước khoáng thiên nhiên, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh suất ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể; Triển khai thực hiện thu mẫu, giám sát an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2018 theo Thông tư số 08/2016/TT-BNNPTNT.

Thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2018. Tăng cường công tác kiểm tra thường xuyên việc chấp hành pháp luật: kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật, kiểm soát giết mổ, kiểm tra điều kiện vệ sinh thú y; các vùng trồng rau trọng điểm trong tỉnh; hợp tác xã, tổ sản xuất rau an toàn, các hộ sản xuất rau, quả tại các vùng trồng rau trọng điểm; lấy mẫu rau, quả kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật; cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Tăng cường công tác tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm, hoàn thành các chuyên mục và tọa đàm theo kế hoạch.

                                                                                       KGVX

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây