Năm cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp: Đảm bảo cung ứng nông lâm thủy sản an toàn trên địa bàn tỉnh

Thứ năm - 24/03/2016 16:00 132 0
Thực hiện Quyết định số 629/QĐ-QLCL ngày 02/3/2016 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thông về việc triển khai Kế hoạch hành động Năm cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp; Ngày 21/3/2016, Văn phòng UBND tỉnh ban hành văn bản số 239/VP-KTN truyền đạt ý kiến của đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh về việc xây dựng Kế hoạch hành động Năm cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

​Với mục tiêu ngăn chặn, xử lý dứt điểm việc lưu thông, buôn bán, sử dụng chất cấm, lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi và chất cấm, kháng sinh trong nuôi trồng, bảo quản, chế biến thủy sản; Phát triển và nhân rộng chuỗi cung ứng nông lâm thủy sản an toàn và tổ chức kiểm tra, giám sát thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm các mặt hàng nông lâm thủy sản, UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp Sở Công thương, Sở Y tế và các đơn vị liên quan thực hiện các nội dung Quyết định số 629/QĐ-QLCL của Bộ Nông nghiệp và PTNT. Trong đó, các ngành khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ trong tâm bao gồm việc hoàn thiện cơ chế chính sách pháp luật; tăng cường công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn; Tăng cường giảm sát, kiểm tra, thanh tra và xử lý các trường hợp vi phạm; Hỗ trợ kết nối sản xuất và kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn; Tập trung đầu tư nâng cấp các phòng kiểm nghiệm của ngành và tổ chức đào tạo nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng tuyên truyền, thanh tra giám sát và xử phạt về an toàn thực phẩm.

 

Gia Huy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây