Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016

Thứ sáu - 08/04/2016 17:00 82 0
Nhằm đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới, ngày 06/4/2016, UBND tỉnh xây dựng Kế hoạch số 840/KH-UBND triển khai thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016 với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.

​​Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016 tập trung giải quyết vấn đề an toàn thực phẩm một cách căn cơ, từ gốc, bắt đầu từ khâu thúc đẩy, mở rộng sản xuất nông sản an toàn và tạo dựng thị trường cho việc tiêu thụ sản phẩm an toàn. Xử lý nghiêm các vi phạm trong kinh doanh và sử dụng chất cấm trong chăn nuôi. Tập trung tạo đột phá, chuyển biến ở 4 lĩnh vực chính là chất cấm trong chăn nuôi; hóa chất, kháng sinh cấm trong nuôi trồng thủy sản; thuốc bảo vệ thực vật và phân bón hữu cơ, phân bón khác.

Với các hoạt động truyền thông, thanh tra, kiểm tra, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016 tập trung triển khai thực hiện từ ngày 15/4/2016 đến ngày 15/5/2016 trên phạm vi toàn tỉnh; Thông qua các hoạt động này nhằm đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân sử dụng và sản xuất thực phẩm an toàn, đồng thời giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; giảm thiểu rõ nét mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả và tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thịt lợn, thịt gà, thủy sản nuôi,… tạo niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản; đồng thời, nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân và người tiêu dùng trong việc sản xuất, kinh doanh, sử dụng rau, thịt an toàn.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây