UBND tỉnh chỉ đạo tiếp tục tăng cường các biện pháp bảo đảm ATTP sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa lễ hội Xuân 2017.

Thứ năm - 02/03/2017 16:00 117 0
Thực hiện Công văn số 696/BYT-ATTP ngày 21/02/2017 của Bộ Y tế, ngày 01/3/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 457/UBND-VX về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp bảo đảm ATTP sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa lễ hội Xuân 2017.

doankiemtraattp.JPG

Đoàn kiểm tra ATTP kiểm tra cơ sở sản xuất nước uống đóng chai tại huyện Hòa Thành.

Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh có liên quan và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tiếp tục tổ chức triển khai đầy đủ, đồng bộ các nội dung của Kế hoạch số 1244/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 16 tháng 12 năm 2016 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017; Triển khai mạnh mẽ công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục về ATTP cho tất cả các nhóm đối tượng sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm, đặc biệt là không uống rượu không có nguồn gốc xuất xứ, không uống rượu của các cơ sở nấu rượu không có giấy phép, không đảm bảo kỹ thuật. Tập trung tuyên truyền các biện pháp bảo đảm ATTP, vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen không bảo đảm ATTP trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và sử dụng thực phẩm; Phát hiện sớm các hành vi vi phạm về ATTP, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi và sản phẩm vi phạm về ATTP theo đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật. Đình chỉ hoạt động, thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và chuyển cơ quan điều tra truy tố trước pháp luật những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm nghiêm trọng, tái diễn, cơ sở nấu rượu có tồn dư chất gây hại. Công khai các hành vi vi phạm, kết quả xử lý vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh và báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ Y tế.

Giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Quản lý Khu Du lịch Quốc gia núi Bà Đen, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố bố trí nguồn nước sạch, hệ thống thu gom, xử lý rác thải, nước thải bảo đảm an toàn phục vụ các cơ sở kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trong các Khu du lịch, khu vực lễ hội.

Giao Sở Y tế tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai quyết liệt, rộng khắp công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; cơ sở sản xuất rượu, tập trung vào các cơ sở nấu rượu thủ công; cơ sở chăn nuôi, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, các chợ đầu mối, siêu thị; cơ sở sản xuất, kinh doanh thịt, cá, rau, củ, quả, trà, mứt, bánh, kẹo, rượu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến; cơ sở sản xuất, kinh doanh nước giải khát, nước đá; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố. Nội dung thanh tra, kiểm tra tập trung vào chất lượng, an toàn sản phẩm, hạn sử dụng, nguồn gốc nguyên liệu, sản phẩm thực phẩm, việc công bố tiêu chuẩn sản phẩm, ghi nhãn sản phẩm, nguyên liệu, phụ gia sử dụng để sản xuất, chế biến thực phẩm, điều kiện sản xuất thực phẩm và quảng cáo thực phẩm, chất độc trong rượu; Tăng cường kiểm tra, giám sát, kiểm soát ATTP đối với các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể tại khu công nghiệp, trường học và kinh doanh dịch vụ ăn uống tập trung trên địa bàn tỉnh. Kiên quyết xử ký nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không đảm bảo điều kiện ATTP, cơ sở không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP (thuộc đối tượng phải cấp). Sẵn sàng phương án, lực lượng và trang thiết bị để triển khai hiệu quả các biện pháp xử lý, khắc phục hậu quả khi xảy ra sự cố an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm.

                                                                                       KGVX

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây