UBND tỉnh: Phê duyệt Đề án sản xuất, sơ chế và tiêu thụ rau an toàn đến năm 2020

Thứ tư - 14/06/2017 15:00 53 0
Ngày 08/6/2017, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1269/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án sản xuất, sơ chế và tiêu thụ rau an toàn trên địa bàn tỉnh đến năm 2020.

​Đề án nhằm mục tiêu xây dựng chuỗi liên kết sản xuất, sơ chế và tiêu thụ rau an toàn trên địa bàn tỉnh; áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ, nâng cao năng suất, chất lượng, giảm giá thành sản xuất, nâng cao lợi nhuận cho người trồng rau; xây dựng vùng sản xuất rau chuyên canh gắn theo yêu cầu thị trường; hỗ trợ, khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp, hộ nông dân đầu tư vào sản xuất, chế biến, kinh doanh rau an toàn và liên kết sản xuất, tiêu thụ rau an toàn bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm theo chuỗi giá trị sản phẩm.

Theo đề án phấn đấu đến năm 2020, diện tích sản xuất rau an toàn trên địa bàn tỉnh đạt 30.000 ha, diện tích sản xuất rau chuyên canh khoảng 1.500 ha, trong đó 20-30% đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP trở lên, diện tích trồng rau công nghệ cao đạt khoảng 200 ha, có 100% cửa hàng kinh doanh rau tại trung tâm các huyện, thành phố và 100% các xã, thị trấn phải có ít nhất 01 điểm kinh doanh rau an toàn.  

Tổng mức đầu tư của đề án là 625 tỷ đồng, trong đó ngân sách nhà nước thực hiện đề án là 64 tỷ đồng, vốn người dân và doanh nghiệp đầu tư khoảng 320 tỷ đồng, còn lại là vốn vay.

UBND tỉnh giao nhiệm vụ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì triển khai thực hiện đề án, định kỳ báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện.

    

    Vũ Anh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây