UBND tỉnh chỉ đạo triển khai Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2015

Thứ sáu - 03/04/2015 08:00 30 0
Ngày 31/03/2015, Văn phòng UBND tỉnh ban hành Văn bản số 1434/VP-VX nhằm truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Lưu Quang, chỉ đạo triển khai thực hiện Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2015 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan, Thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh và UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện theo đúng nội dung hướng dẫn của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong đó chú trọng một số nhiệm vụ sau:

Tổ chức chiến dịch truyền thông giáo dục kiến thức về an toàn thực phẩm, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là nội dung Luật An toàn thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của 4 nhóm đối tượng (nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng) trong việc sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm; biểu dương kịp thời các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của địa phương.

Chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm đóng trên địa bàn duy trì và củng cố các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại cơ sở, nghiên cứu và thực hiện sản xuất kinh doanh thực phẩm theo Luật An toàn thực phẩm treo băng rôn và có các hoạt động hưởng ứng "Tháng hành động".

Tổ chức các đoàn thanh tra liên ngành kiểm tra, thanh tra việc thực hiện các văn bản pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm từ cấp tỉnh, huyện đến xã; Phát hiện và xử lý kịp thời những hành vi vi phạm về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật.

Thành Đặng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây