Ban chỉ đạo thực hiên chiến lược quốc gia về dinh dưỡng triển khai Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển”

Thứ hai - 21/10/2013 00:00 94 0
Thời gian triển khai chiến lược từ ngày 16 đến ngày 23 tháng 10 năm 2013; với chủ đề “ Đảm bảo an ninh dinh dưỡng và an toàn thực phẩm để mọi người khỏe mạnh”

 

 

Nhằm nâng cao nhận thức và thực hành của người dân về vấn đề lựa chọn và sử dụng thực phẩm để đảm bảo đủ dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm; đẩy mạnh hoạt động liên ngành trong việc tuyên truyền về văn hóa trong ăn uống gắn liền với dinh dưỡng hợp lý và an toàn vệ sinh thực phẩm; đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào phát triển nông nghiệp và hệ sinh thái vườn, ao, chuồng (VAC) để tăng thu nhập tạo nguồn thực phẩm dồi dào; đảm bảo an ninh thực phẩm cho những vùng khó khăn vùng gặp thiên tai; Ban Chỉ đạo thực hiện chiến lược quốc gia về dinh dưỡng tổ chức triển khai Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển”.

Thời gian triển khai chiến lược từ ngày 16 đến ngày 23 tháng 10 năm 2013; với chủ đề “ Đảm bảo an ninh dinh dưỡng và an toàn thực phẩm để mọi người khỏe mạnh”

Trong tuần lễ triển khai chiến lược các ban, ngành, đoàn thể liên quan cần tập trung vào các hoạt động: nâng cao kiến thức và thực hành dinh dưỡng cho người dân để thay đổi hành vi có lợi cho sức khỏe; biết sử dụng và lựa chọn thực phẩm đảm bảo đủ dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm, biết cách chế biến và ăn uống hợp lý để đảm bảo thức ăn không trở thành nguồn lây bệnh, phòng chống được thừa cân, bèo phì; thực hiện 10 lời khuyên dinh dưỡng hợp lý, bữa ăn dinh dưỡng với đa dạng nguồn thực phẩm có sẵn tại gia đình và địa phương, đặc biệt là các gia đình ỡ những vùng khó khăn, vùng hay có thiên tai xảy ra; phối hợp với ngành nông nghiệp, các ban ngành đoàn thể xã hội để đưa kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, bảo quản và chế biến sản phẩm sau thu hoạch để có nguồn nguồn lương thực, thực phẩm dồi dào, an toàn và giàu dinh dưỡng để bổ sung cho bữa ăn gia đình đặc biệt là bữa ăn của bà mẹ và trẻ em; vận động khuyến khích người dân tích cực tạo ra nguồn thực phẩm và tăng thu nhập cho gia đình bằng việc tăng cường phát triển hệ sinh thái VAC trên cơ sở đảm bảo vệ sinh môi trường; tăng cường hoạt động truyền thông bằng nhiều hình thức, kiểm tra giám sát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và nâng cao ý thức chủ động tạo ra nguồn lương thực thực phẩm sạch, an toàn. Hướng dẫn người dân sử dụng các thực phẩm giàu dinh dưỡng có sẵn tại gia đình và địa phương để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và các thành viên trong gia đình.

                                                                                               Khả Minh

 

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây